Xem Nhiều 5/2023 #️ Kết Nối Du Lịch Giữa Nghệ An Và Nong Khai, Thái Lan # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Kết Nối Du Lịch Giữa Nghệ An Và Nong Khai, Thái Lan # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kết Nối Du Lịch Giữa Nghệ An Và Nong Khai, Thái Lan mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Baonghean.vn)- Với những nét tương đồng trong văn hóa, tín ngưỡng, hạ tầng du lịch phát triển, Nghệ An mong muốn Nong Khai khuyến khích, giới thiệu các doanh nghiệp lữ hành của hai bên cùng tạo chuỗi liên kết, hợp tác, khai thác hiệu quả các tour du lịch Nghệ An – vùng Đông Bắc Thái Lan.

Chiều 18/7, đoàn công tác tỉnh Nong Khai (Thái Lan) do ông Jirasak Srikhacha – Phó Tỉnh trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An để trao đổi các biện pháp thúc đẩy thương mại và du lịch.

Đón tiếp đoàn về phía tỉnh có đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mỹ Nga

Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 12 dự án FDI của Thái Lan với tổng số vốn đăng ký 228,2 triệu USD. Đặc biệt, Tập đoàn Hemaraj Thái Lan được cấp phép triển khai dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp WHA – Nghệ An, diện tích 3.200 ha giai đoạn 1 với tổng số vốn đầu tư 92,2 triệu USD và cam kết tổng mức đầu tư cho cả hai giai đoạn là 1 tỷ USD.

Các mặt hàng xuất khẩu của Nghệ An sang Thái Lan chủ yếu gồm: bao bì các loại, đá ốp lát, hàng dệt may, tùng hương, hoa quả chế biến và nước hoa quả… Ở chiều ngược lại, các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu gồm: hoa quả tươi, máy móc thiết bị, sản phẩm từ giấy.

Lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An – Nong Khai trao đổi về những lợi thế của các địa phương. Ảnh: Mỹ Nga

Để khai thác tốt tiềm năng và lợi thế của hai địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh mong muốn Nghệ An và Nong Khai tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới, xúc tiến đầu tư. Đặc biệt, với những nét tương đồng trong văn hóa, tín ngưỡng, hạ tầng du lịch phát triển, Nghệ An mong muốn Nong Khai khuyến khích, giới thiệu các doanh nghiệp lữ hành của hai bên cùng tạo chuỗi liên kết, hợp tác để khai thác hiệu quả các tour du lịch Nghệ An – vùng Đông Bắc Thái Lan.

Trên lĩnh vực nông nghiệp, Nghệ An mong muốn Nong Khai trao đổi chuyển giao công nghệ cao, đồng thời giới thiệu những nhà đầu tư của Nong Khai trong lĩnh vực này vào xúc tiến đầu tư tại Nghệ An.

Tại buổi gặp, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Nong Khai Jirasak Srikhacha cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Nghệ An; đồng thời giới thiệu khái quát những tiềm năng của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác tỉnh Nong Khai. Ảnh: Mỹ Nga

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Nong Khai bày tỏ mong muốn quảng bá, xúc tiến và hợp tác trao đổi hàng hóa giữa hai tỉnh, phát huy thế mạnh hợp tác của các tỉnh trong khuôn khổ Hiệp hội các tỉnh sử dụng đường 8 và đường 12 của ba nước Việt Nam, Lào, Thái Lan.

Nong Khai là tỉnh nằm phía Đông Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok hơn 600 km. Nong Khai có lợi thế về nông nghiệp với các mặt hàng chủ lực như: măng cụt, gạo, ngô, hàng dệt thổ cẩm… Bên cạnh đó, Nong Khai còn phát triển mạnh lĩnh vực du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh khẳng định, với vị trí địa lý và những nét tương đồng về văn hóa, lịch sử, trong tương lai Nghệ An và Nong Khai sẽ thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ, thắt chặt tình hữu nghị của hai địa phương nói riêng, cũng như góp phần nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam – Thái Lan nói chung.

Mỹ Nga

Đặt Kỳ Nghỉ Giá Rẻ Tại Nong Khai Và Nghỉ Mát Tại Nong Khai

Khách sạn hàng đầu tại Nong Khai

Lưu Vana Wellness Resort vào danh sách

Vana Wellness Resort

3.5 out of 5

222/2 Donsawan-Wat That Road, Tambon Hadkam, Amphoe Mueang, Nong Khai

Giá là 1.638.193 ₫ mỗi đêm từ 30 thg 7 đến 30 thg 7

1.638.193 ₫

mỗi đêm

30 thg 7 – 31 thg 7

3.7 /5

Good! ( 27 nhận xét )

Greit hotell men langt unna sentrum

“Hotellet var litt underbemannet. Hyggelig betjening. Vana Wellness Resort er litt langt unna sentrum.”

Đăng vào ngày 02/03/2020

Vana Wellness Resort

Lưu Container Motel vào danh sách

Container Motel

2.5 out of 5

202/2 Moo 5, Mittraphap Rd., Nong Khai, Nong Khai

Xem giá

Container Motel

Lưu White Inn Nongkhai Hotel vào danh sách

White Inn Nongkhai Hotel

3 out of 5

1299 Prajak Road, T. Naimueang, Muang, Nong Khai, Nong Khai

Giá là 356.129 ₫ mỗi đêm từ 30 thg 7 đến 30 thg 7

356.129 ₫

mỗi đêm

30 thg 7 – 31 thg 7

4 /5

Very Good! ( 57 nhận xét )

“Good location for nightlife, good size room. Had some small ants in the bed though 😐”

Đăng vào ngày 08/11/2020

White Inn Nongkhai Hotel

Giá thấp nhất mỗi đêm dựa trên kết quả tìm kiếm trong vòng 24 giờ qua cho 1 đêm lưu trú cho 2 người lớn. Giá và tình trạng chỗ có thể thay đổi. Có thể áp dụng điều khoản bổ sung.

Ký Kết Hợp Tác Triển Khai Du Lịch Giữa Việt Nam Và Hàn Quốc

Tại sự kiện này, nhằm chúc mừng cho sự kiện và cũng là khích lệ tinh thần cho Công ty du lịch Dolphin Tour khi vừa tròn 2 năm hoạt động, Ông Jung đã phát biểu:

“Dolphin Tour tuy là doanh nghiệp du lịch trẻ, nhưng đã mạnh dạn triển khai du lịch Hàn Quốc cùng hãng hàng không uy tín Jeju Air, xây dựng những sản phẩm du lịch chất lượng, đi đúng xu hướng du lịch Hàn Quốc đang ngày một phát triển. Tôi tin chắc các bạn sẽ thành công hơn nữa”.

Ông Phạm Minh Quang – Tổng Giám đốc Công ty Dolphin Tour phát biểu: “Việc quan hệ Việt Nam Hàn Quốc ngày một phát triển là một cơ hội cho các đơn vị Việt Nam cũng như Hàn Quốc để phát triển thương mại kinh tế giữa hai nước. Chúng tôi rất vui mừng với sự kiện ký kết giữa 3 đơn vị hãng hàng không Jeju Air – Công ty du lịch Dolphin Tour – Đơn vị du lịch Hàn Quốc Sejong Tour chúng tôi có thể đưa ra những chương trình du lịch hấp dẫn chất lượng cao cùng giá thành tốt nhất. Cùng sự góp mặt của Ông Jung Chang Wook – đại diện trưởng văn phòng Việt Nam Tổng cục Du lịch Hàn Quốc KTO, chúng tôi tin chắc rằng sự kết hợp phát triển du lịch giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc có tốc độ tăng trưởng bình quân 10 năm trở lại đây đạt 23,4%/năm. Năm 2015, Hàn Quốc tiếp tục là một trong ba đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch thương mại song phương đạt 34,4 tỷ USD, tăng 29,2% so với năm 2014. Tính đến tháng 4/2016, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt 12,7 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, lượng khách Việt Nam du lịch Hàn Quốc đạt 112.746 lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2016, tăng 40,4% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 60,4% so với năm 2014.

Chương trình lễ ký kết triển khai sản phẩm du lịch Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp, gây hiệu ứng tốt trong cộng đồng du lịch và khách hàng.

Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/viet-nam-va-han-quoc-ky-ket-hop-tac-trien-khai-du-lich-n20161012163115487.htm

Kết Nối Du Lịch Huế

Kết nối du lịch Huế- Đà Nẵng- Quảng Nam

Để kết nối hoạt động du lịch Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam từ cấp độ chiến lược cho đến thực hiện. Từ cấp quản lý nhà nước đến các doanh nghiệp lữ hành, du lịch.

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch cho thấy, Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam là 3 địa phương trên trục di sản có rất nhiều tiềm năng về du lịch và đây sẽ là các trọng điểm chính của du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Tuy nhiên chỉ kéo dài chưa đầy 300 km mà cả 3 địa phương sở hữu những bãi biển đẹp vào loại nhất nhì thế giới. 4 di sản văn hóa thế giới như: Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn. Không những thế bên cạnh đó những khu sinh thái sinh quyển, rừng quốc gia phong phú đa dạng về chủng loại động thực vật…

Để phát huy các thế mạnh của mình, ba địa phương đã tạo ra những sản phẩm du lịch mang đặc trưng vùng như các làng nghề thủ công truyền thống tranh làng Sình, hoa giấy Thanh Tiên (Thừa Thiên Huế), đá mỹ nghệ Non Nước (Đà Nẵng), dệt thổ cẩm của người Cơ tu (Quảng Nam)… Về lễ hội cấp quốc gia, Đà Nẵng đã “độc quyền” Cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế, Điểm hẹn mùa hè, Thừa Thiên Huế luân phiên tổ chức Festival và Festival Làng nghề, Quảng Nam có Chương trình Hành trình di sản…

Tất cả những lợi thế đó đã được 3 địa phương nhìn nhận và liên kết để đưa ra chiến lược “3 địa phương, một điểm đến”, với việc phát triển thương hiệu “Con đường di sản miền Trung”. Kể từ khi xây dựng chiến lược này, du lịch của 3 địa phương đã có những chuyển biến rõ rệt, thể hiện qua lượng du khách tăng cao so với trước.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, nếu trước đây, khách đi lại giữa 3 tỉnh chỉ chiếm khoảng 15%, thì từ khi có chương trình liên kết, con số này đạt trên 30%. Đặc biệt, theo ông Hồ Tấn Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam, việc hợp tác xúc tiến du lịch đã giúp mỗi địa phương tiết kiệm được nguồn kinh phí khá lớn và tăng cường hiệu quả hoạt động. “Mỗi địa phương chỉ cần bỏ ra nguồn kinh phí bằng 1/3 để quảng bá”

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Đà Nẵng cần xem xét lại cơ chế luân phiên vì nó chưa thực sự tạo ra một cơ chế và nội dung xuyên suốt. Những nội dung này phải được cải thiện để liên kết giữa 3 địa phương trong thời điểm hiện nay và thời gian tới mở rộng ra các địa phương khác, tạo động lực cho sự phát triển chung của ngành du lịch.

Vậy việc cần gấp bây giờ là phải thành lập một ban chỉ đạo, điều phối chung để kết nối hoạt động du lịch của cả 3 địa phương, kết nối từ cấp độ chiến lược cho đến việc thực hiện; từ cấp quản lý nhà nước đến các doanh nghiệp lữ hành, du lịch.

Bạn đang xem bài viết Kết Nối Du Lịch Giữa Nghệ An Và Nong Khai, Thái Lan trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!