Xem Nhiều 3/2023 #️ Khai Mạc Tuần Văn Hóa # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khai Mạc Tuần Văn Hóa # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khai Mạc Tuần Văn Hóa mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch biển đảo Việt Nam – Hà Nội 2014

(VTR) – Tối 21/11/2014, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cùng các đơn vị phối hợp đã tổ chức lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch biển đảo Việt Nam – Hà Nội 2014 diễn ra từ 21 – 24/11/2014 tại Hà Nội.

Trong diễn văn khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên – Trưởng Ban Chỉ đạo Tuần Văn hóa – Du lịch biển đảo Việt Nam – Hà Nội 2014 nhấn mạnh: Đây là hoạt động giới thiệu quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, du lịch đặc sắc của biển đảo Việt Nam đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, tiếp tục nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử, tài nguyên, môi trường, văn hóa, du lịch biển đảo, góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước, cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền, hải đảo của Tổ quốc.   

Trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa – Du lịch biển đảo Việt Nam – Hà Nội 2014, Ban Tổ chức phối hợp cùng Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức đêm lưu diễn để các đoàn nghệ thuật mang nét văn hóa dân gian biển đảo của mọi miền đất nước đến với người dân thủ đô Hà Nội, học sinh, sinh viên các trường phổ thông và đại học trên địa bàn Hà Nội.

Hạ Tinh

Khai Mạc Tuần Lễ Văn Hóa

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Châu Thành Bến Tre Lần 1 – Năm 2017 chính thức khai mạc vào tối ngày 29/12/2017.

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Châu Thành lần thứ I – 2017 dự kiến tổ chức từ ngày 26/12/2017 đến 01/01/2018;

Tuy nhiên do bão số 16 (Tembin) đổ bộ vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nên được UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo tạm dừng và Lễ hội sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 29/12/2017 đến hết ngày 03/01/2018.

Toàn cảnh trực tiếp lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Châu Thành Bến Tre Lần 1 – Năm 2017 (Nguồn: Thành Được)

Các chương trình trong Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Châu Thành, Bến Tre sẽ không thay đổi với các hoạt động nhằm phục vụ du khách và nhân dân hai địa phương tiếp giáp nhau giữa sông Tiền là Tiền Giang và Bến Tre.

Địa điểm tổ chức các hoạt động đều nằm trên địa phận dọc theo sông Tiền trên các xã Phú Túc, An Khách và Tân Thạch.

Thời điểm tổ chức là giao thời năm cũ và năm mới (2017 – 2018) để người dân địa phương và du khách gần xa có dịp tham quan và trải nghiệm “Du lịch sinh thái sông nước Xứ Dừa” với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo và đặc trưng của Bến Tre, của quê hương Đồng Khởi.

Các tour du lịch trong tỉnh phục vụ du khách trong suốt tuần lễ hội bao gồm:

CHƯƠNG TRÌNH 1: CHƯƠNG TRÌNH 2:

Từ Khu Hội chợ Triển Lãm Châu Thành đi xe về huyện Mỏ Cày Nam

Đi du thuyền trên sông Thom – Mỏ Cày Nam tham quan chợ nổi Dừa, tham quan làng nghề chế biến dừa An Thạnh;

Chèo thuyền trong rạch dừa nước hoặc đi xe đạp trên đường làng tham quan những cảnh vườn dừa đẹp ở nông thôn,

Tham quan lò kẹo dừa Tuyết Phụng, cơ sở bó chổi dừa, vườn kiểng, cây cảnh, vườn cây ăn trái Cái Mơn, nhà thờ cổ Cái Mơn, nhà bia tưởng niệm Bác học Trương Vĩnh Ký.

CHƯƠNG TRÌNH 1: CHƯƠNG TRÌNH 2:

Từ Khu Hội chợ Triển Lãm Châu Thành, đi xe đến Khu du lịch Forever Green Resort xã Phú Túc, tham quan vườn trái cây, hoa kiểng, vườn lan, tham quan thưởng thức các dịch vụ ăn, uống tại khu Resort;

Tham quan vườn trái cây xã Tân Phú, thưởng thức cháo gà thả vườn, bánh xèo ốc – hến, tham gia hái trái cây….

CHƯƠNG TRÌNH 3:

Từ Khu Hội chợ Triển Lãm Châu Thành, đi xe đến Khu du lịch Forever Green Resort xã Phú Túc, tham quan vườn trái cây, hoa kiểng, vườn lan, tham quan thưởng thức các dịch vụ ăn, uống tại khu Resort;

Tham quan Tòa thánh Cao Đài Minh Châu xã Tiên Thủy, là Trung ương đạo của họ đạo Cao Đài – Việt Nam thuộc phái Tiên Thiên;

Tham quan làng nghề thủ công mỹ nghệ, dệt chiếu xã An Hiệp,…

Từ Khu Hội chợ Thương mại, triển lãm và Ẩm thực;

Tham quan bằng xe ngựa đến điểm du lịch Làng Bè tham gia trò chơi dân gian, tham gia chợ quê, ăn uống trên nhà hàng bè, nhìn ngắm cầu Rạch Miễu và những bè cá lênh đênh trên sông thơ mộng.

Khứ hồi quay về khu Hội chợ Thương mại, triển lãm và Ẩm thực trả khách.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm – Nguồn: Lê Luông – TT.TTXTDL

TƯ VẤN DU LỊCH BẾN TRE MIỄN PHÍ

BẤM GỌI NGAY

NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Khai Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đồng Bằng Sông Cửu Long Năm 2022

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015, nhấn mạnh: “ĐBSCL là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất Việt Nam, với thế mạnh là lúa gạo, thủy sản và cây ăn trái; có khí hậu hiền hòa, hệ sinh thái đa dạng, nhiều khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên; có nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc, với sự giao thoa văn hóa của các dân tộc anh em: Kinh, Khmer, Hoa, Chăm; có tiềm năng và điều kiện để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, miệt vườn sông nước, du lịch tâm linh, biển đảo; trong đó, đảo Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư của Chính phủ, sự nỗ lực của các Bộ, ngành và các địa phương trong vùng, hệ thống giao thông ĐBSCL ngày càng phát triển, các công trình huyết mạch đã hoàn thiện góp phần làm cho giao thông được thông suốt. Du khách đến ĐBSCL bằng đường bộ, đường thủy và hàng không đều dễ dàng và thuận lợi.

Du lịch đã góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế của toàn vùng đạt gần 10% bình quân 15 năm qua, góp phần giảm hộ nghèo từ 27% xuống còn 5,63% vào năm 2014, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc”.

Nâng cao chất lượng du lịch

Nêu bật ý nghĩa của du lịch đối với phát triển kinh tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh nhấn mạnht rong những năm qua, du lịch của vùng ĐBSCL có nhiều tiến bộ hấp dẫn. Du khách đến ĐBSCL chiếm trên 50% của cả nước, nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo của vùng giảm xuống… nhưng để khai thác tiềm năng du lịch, ĐBSCL phải có những giải pháp đột phá mạnh, tạo tính chuyên nghiệp, hiện đại, đồng thời phải bảo tồn truyền thống và phát huy bản sắc dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tại lễ khai mạc

Vùng ĐBSCL cần quan tâm phát triển sản phẩm du lịch theo hướng chất lượng, hiệu quả, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao; xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng thuộc thế mạnh của vùng như: Du lịch sinh thái, biển đảo, sông nước miệt vườn, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với hội thảo, hội nghị, triển lãm…

“Thông qua tuần lễ Du lịch xanh, các địa phương cần có giải pháp tận dụng tốt các ưu thế hiện có, tăng cường liên kết, xây dựng các điểm du lịch; xây dựng thương hiệu du lịch, có tính cạnh tranh cao, đa dạng nhiều loại hình sinh thái, nghỉ dưỡng, nghệ thuật, triển lãm…huy động tốt các nguồn lực xã hội để phát triển hạ tầng du lịch đường bộ, phù hợp tiêu chuẩn du lịch quốc tế; phát triển nguồn nhân lực, lấy sự hài lòng của du khách làm thước đo của sự thành công; tăng cường liên kết giữa các địa phương trong vùng, trên cơ sở đó hình thành hệ thống các điểm du lịch vừa có tính đặc trưng, vừa có tính bổ trợ, bảo đảm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách trong và ngoài nước; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục người dân xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa, lịch sự, trở thành người quảng bá cho du lịch Việt Nam”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL năm 2015 là sự kiện văn hóa quy mô cấp vùng. Đây là dịp để các địa phương trong vùng và cả nước giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về các loại hình, các sản phẩm du lịch, mời gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh, thúc đẩy nhu cầu tham quan, mua sắm đối với du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế- xã hội và du lịch bền vững.

Tại Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015, ngoài hội chợ với 1.000 gian hàng trong nước và quốc tế, còn có nhiều hoạt động chính: Chung kết hoa khôi đồng bằng 2015; Triển lãm hội chợ du lịch, thương mại; Đêm sắc màu phương Nam; Hội thi ẩm thực, Lễ hội xe hoa đường phố; nhiều cuộc hội thảo, hội nghị về phát triển kinh tế – xã hội du lịch ĐBSCL…và được kéo dài đến 3/7/2015.

Nguyễn Nam

Khai Thác Nhiều Tour Du Lịch Văn Hóa Hà Nội

BNEWS Công ty du lịch Vietnamtourism – Hà Nội triển khai tour du lịch đi bộ miễn phí khám phá phố cổ Hà Nội và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, được khách du lịch nước ngoài đón nhận nhiệt tình.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, nhiều doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội đã chủ động xây dựng các tour, tuyến du lịch với sản phẩm đặc trưng, độc đáo của Hà Nội để quảng bá, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội.

Trước hết phải kể tới tuyến Hop on Hop off (dịch vụ xe du lịch dừng đón và trả khách tại các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố) đầu tiên hoạt động ở Hà Nội do Công ty du lịch Hà Nội (Hanoitourist) tổ chức.

Tour du lịch có hành trình qua 5 di tích lịch sử cố đô của Việt Nam gồm: Phượng Hoàng Trung đô (Nghệ An), Thành nhà Hồ (Thanh Hóa), Hoa Lư (Ninh Bình), đền Hùng (Phú Thọ) và Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Các doanh nghiệp lữ hành cũng phối hợp với Ban quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội xây dựng tour tham quan Nhà hát Lớn với mục đích giới thiệu kiến trúc đặt biệt tới du khách trong nước và quốc tế… Ngoài các tour, tuyến du lịch đã đưa vào hoạt động, thành phố Hà Nội tiếp tục xây dựng điểm đến và nâng cao chất lượng điểm đến như kêu gọi và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược thực hiện các dự án đầu tư phát triển dịch vụ du lịch khu vực hồ Tây, bãi giữa và hai bên sông Hồng, khu vực Nhật Tân – Nội Bài, khu du lịch quốc gia Ba Vì – Suối Hai.

Thành phố cũng thực hiện lập và triển khai quy hoạch, đầu tư bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại làng gốm sứ Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc và làng cổ Đường Lâm thành điểm đến du lịch đạt chuẩn quốc gia và quốc tế. Hiện tại, Hà Nội được báo chí quốc tế đánh giá là điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới. Năm 2018 này, du lịch Thủ đô kỳ vọng đón 25,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó 5,5 triệu lượt khách quốc tế./.

Bạn đang xem bài viết Khai Mạc Tuần Văn Hóa trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!