Xem Nhiều 4/2023 #️ Khoảng Cách Từ Sài Gòn Đến Nha Trang Có Thuận Tiện Để Di Chuyển? # Top 13 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 4/2023 # Khoảng Cách Từ Sài Gòn Đến Nha Trang Có Thuận Tiện Để Di Chuyển? # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoảng Cách Từ Sài Gòn Đến Nha Trang Có Thuận Tiện Để Di Chuyển? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn muốn biết Nha Trang cách Sài Gòn bao xa, bạn phải biết được có tổng 3 tuyến đường mà bạn có thể di chuyển từ Sài Gòn đi thành phố Nha Trang (và ngược lại). 3 Tuyến đường đó là:

Nha Trang & Sài Gòn

là những điểm đến thú vị của nhiều các bạn trẻ, để có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển, các bạn sẽ có 3 sự lựa chọn:

Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất qua Sân Bay Cam Ranh – Sau đó di chuyển về Nha Trang bằng taxi, xe đưa đón sân bay, xe bus..

Di chuyển bằng xe khách giường nằm hoặc xe limousine của các nhà xe như Xe Phương Trang, Hạnh Cafe, Liên Hưng, Quang Hạnh…

Di chuyển bằng xe máy, phượt tự túc cùng bạn bè.

Đường Bộ Nha Trang Sài Gòn

Khoảng cách từ Sài Gòn Đến Nha Trang nếu tính theo đường bộ xấp xỉ khoảng 430km – 450km tuỳ thuộc vào cung đường và hình thức mà bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức di chuyển chính đó chính là xe máy hoặc xe du lịch, xe khách. 

Khoảng cách từ Nha Trang đến Sài Gòn và cách thức di chuyển bằng đường bộ cũng tương tự, bạn đều phải di chuyển thông qua quốc lộ 1 và 2 tuyến đường cao tốc.

Đối với xe máy, nếu bạn muốn di chuyển bằng xe máy từ Sài Gòn đi Nha Trang, có hai cung đường chính cho bạn lựa chọn. Một là bạn có thể men theo Quốc Lộ 1 vào tới tỉnh Đồng Nai, từ đó tiếp tục di chuyển đến Bình Thuận – Phan Thiết – Ninh Thuận – qua Phan Rang – Tháp Chàm đi thêm 70km nữa là bạn có thể tới được thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hoà. Hai là bạn có thể di chuyển bằng xe máy từ Sài Gòn đến Nha Trang thông qua cung đường núi, bạn có thể di chuyển như trên qua khỏi tỉnh Đồng Nai tới Trảng Bom vào Thành Phố Đà Lạt, rồi từ Đà Lạt đi thành phố Nha Trang bạn có thể trải nghiệm cung đường đèo Khánh Lê, Khánh Vĩnh tuyệt đẹp nhưng nên chú ý an toàn vì cung đường này rất dốc, nhiều sương mù, sẽ rất khó đi và nguy hiểm (cung đường này cũng có khoảng cách xa hơn, khoảng từ 445km-450km).

Thuê Xe 29 Chỗ Ở Nha Trang

Với xe tư nhân, xe du lịch 4 – 45 chỗ, xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang cũng vậy, khoảng cách cũng tương tự như xe máy. Bạn có thể đi men theo Quốc lộ 1, tuy nhiên có 2 tuyến đường cao tốc cho bạn lựa chọn để di chuyển nhanh hơn. Một là cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, hai là cao tốc nối từ khu vực sân bay Cam Ranh về Nha Trang (hoặc bạn có thể di chuyển thông qua quốc lộ 1)

Đường Sắt Nha Trang Sài Gòn

Khoảng cách từ Nha Trang đến Sài Gòn nếu tính theo tuyến đường sắt thì tổng chiều dài xấp xỉ khoảng 411Km (tại ga tàu và dọc theo đường tàu đều có đặt các cột mốc km nên bạn cũng có thể xác định khoảng cách dễ dàng)

Tuyến đường sắt chạy từ Tp.HCM đi Nha Trang sẽ qua nhiều ga và tỉnh thành như ga Biên Hoà – Long Khánh – Phan Thiết – Phan Rang – và điểm dừng ga Nha Trang (các bạn lưu ý đây là tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc Nam nên Nha Trang chỉ là ga dừng, ga kết thúc sẽ tuỳ theo hành trình của tàu). 

Đường Hàng Không Nha Trang Sài Gòn

Vậy Nha Trang đi Sài Gòn bao nhiêu Km nếu tính theo đường hàng không? Trước đây bạn có thể bay thẳng từ chúng tôi đến Nha Trang bằng đường hàng không thông qua sân bay Nha Trang tại trung tâm thành phố Nha Trang với khoảng cách rất ngắn. Tuy nhiên, hiện tại sân bay Nha Trang nằm trên đường Trần Phú đã đóng cửa nên bạn chỉ có thể di chuyển thông qua sân bay Cam Ranh.  

Thuê Xe 16 Chỗ Từ Nha Trang Đi Đà Lạt

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Nha Trang lúc này sẽ được tính theo khoảng cách từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cam Ranh Nha Trang, tổng chiều dài cung đường bay này xấp xỉ vào 310km, rồi từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang bạn sẽ phải thuê xe để di chuyển thêm 40km đường bộ nữa mới tới được trung tâm thành phố biển.

Từ chúng tôi Đi Nha Trang Mất Bao Lâu?

Thời gian này còn phụ thuộc vào bạn lựa chọn di chuyển bằng xe lửa, máy bay, xe máy hay xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang?

Hình thức tôi khuyến khích bạn và cũng là phương tiện di chuyển ưa thích của tôi chính là xe lửa. Vậy xe lửa đi Nha Trang mất bao lâu? Với khoảng cách từ Sài Gòn đến Nha Trang là khoảng 411km như tôi đã giới thiệu bên trên thì thời gian để xe lửa đến điểm dừng ga Nha Trang( ga tàu lửa nằm ngay trong trung tâm thành phố) dự kiến vào khoảng 8 giờ đồng hồ. Hàng ngày luôn có 3 đến 5 chuyến tàu xe lửa đi từ Nha Trang đến chúng tôi và ngược lại, tôi thường lựa chọn tàu đêm để được nghỉ ngơi, trong vòng 8 tiếng từ 10h đêm đến 6h sáng bạn sẽ tới ga Nha Trang hoặc Sài Gòn nhanh chóng.

Vậy đối với xe khách, xe du lịch, xe máy từ chúng tôi đi Nha Trang mất bao lâu? Nếu bạn ưa thích trải ngiệm khám phá các con đường bạn có thể thuê xe máy đi từ Nha Trang đi Sài Gòn hoặc ngược lại, thời gian di chuyển theo hai con đường tôi đã giới thiệu bên trên tầm khoảng 8 – 12 tiếng, nếu bạn đi cung đường thứ 2 đi xe máy từ Đà Lạt đến Nha Trang thì có thể lên đến 10 đến 15 tiếng( thêm thời gian nghỉ ngơi và cung đường đèo Nha Trang - Đà Lạt rất khó để di chuyển). Xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang thì nhanh hơn do có thể di chuyển bằng hai tuyến đường cao tốc tôi đã giới thiệu bên trên, thời gian dự kiến đến nơi vào khoảng 8 tiếng.

Nhiều du khách từ Nha Trang thường lựa chọn đi các chuyến xe khởi hành từ Nha Trang vào buổi tối hoặc đêm để sáng hôm sau đã có mặt ở Sài Gòn giúp tiết kiệm thời gian di chuyển.

Nhà Xe Giường Nằm Limousine Vip Xe Việt Nhật 180.000 0 Xe Phúc An Express 200.000 400.000 Xe Hạnh Cafe 200.000 0 Xe Huỳnh Gia 210.000 0 Xe Trà Lan Viên 200.000 0

Vé Tàu Nha Trang Sài Gòn

Tàu lửa hiện nay vẫn là phương tiện di chuyển được nhiều hành khách sử dụng và tin tưởng vì nó an toàn và tiết kiệm nhất. Vé tàu lửa Nha Trang đi Sài Gòn được cập nhật mới nhất và mở bán mỗi ngày để phục vụ hành khách 24/24. Nếu như trước đây, các tuyến tàu lửa Nha Trang – Sài Gòn chỉ thuộc các đoàn tàu thống nhất Bắc Nam SE và SH (nay là SE21 và SE22) thì tuyến tàu Nha Trang – Sài Gòn hiện nay đã có thêm tàu du lịch SNT3-SNT4 giúp cho hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn với khung giờ phù hợp hơn.

Thông tin vé tàu Nha Trang – Sài Gòn: Giá vé: Từ 124.000 đến 690.000 VND, Các loại ghế: Ghế ngồi cứng, Ghế ngồi mềm, Giường nằm…Thời gian di chuyển: Khoảng 10 giờ đồng hồ

Quý khách chỉ cần gọi điện đặt vé và chuyển khoản là quý khách có thể nhận vé qua email. Đặc biệt, chúng tôi có dịch vụ giao vé tàu đến tận nhà, giúp hành khách thuận tiện và an tâm hơn khi đi tàu. Ngoài ra, còn hỗ trợ hành khách trong các trường hợp mất vé tàu, hướng dẫn các bước xác thực thông tin hộ chiếu và giấy phép lái xe trong trường hợp không có chứng minh nhân dân (CMND)…

Tàu hỏa là con đường ngắn nhất để di chuyển từ Nha Trang đến Sài Gòn. Từ ga Nha Trang quý khách sẽ đi qua ga Tháp Tràm – ga Bình Thuận – ga Biên Hòa để đến điểm cuối ga Sài Gòn với lộ trình 411 km trong 7h – 9h đồng hồ. Giá vé dao động từ 180.000 Vnd – 845.000 Vnd với các chỗ ngồi khác nhau

Quý khách chỉ cần đăng kí đúng theo CMND, đặt vé tàu lửa Nha Trang đi Sài Gòn và lấy vé tại quầy vé để có những giờ phút thú vị khi được đi trên tàu với những dịch vụ đa dạng cho những chỗ ngồi khác nhau.

Vé Máy Bay Nha Trang Sài Gòn

Vé máy bay Nha Trang Sài Gòn giá rẻ chỉ từ 199.000 đồng của Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines trên hệ thống vé máy bay nội địa của Vietjet (.net). Dù bạn là người lần đầu đến Sài Gòn hay là du khách từ Nha Trang trở về thì máy bay vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay việc di chuyển bằng máy bay rất phổ biến vì giá vé cũng gần tiệm cận vớ vé tàu và vé xe khách mà dịch vụ và thời gian di chuyển lại được rút ngắn đi khá nhiều. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không book ngay cho mình một tấm vé máy bay Nha Trang đi Sài Gòn tại Vietjet (.net).

Kết Luận

Cách Di Chuyển Từ Sài Gòn Đi Mũi Né Tiện Lợi Nhất

Đôi nét về Mũi Né

Mũi Né là một địa danh du lịch nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng phải ghé qua khi có dịp du lịch Phan Thiết. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này một phong cảnh thiên nhiên đa dạng, đẹp đến nao lòng. Nhắc đến du lịch Mũi Né, người ta sẽ nghĩ ngày đến những bãi biển xanh, bờ cát trắng min, sóng biển vỗ êm đềm vô cùng lãng mạn.

Quãng đường di chuyển từ Sài Gòn đi Mũi Né

Mũi Né cách Sài Gòn bao nhiêu Km? Chính xác thì quãng đường từ TP Hồ Chính Minh đi Mũi né là khoảng 198km về hướng Đông. Chính vì quãng đường cũng không phải là quá xa nên bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau như xe khách, tàu hỏa hoặc đi xe máy. Mặc dù nếu đi Mũi Né bằng xe máy thì cũng khá là vất vả những chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ được hít thở khí trời, chiêm ngưỡng cảnh đẹp dọc đường đi và có những bức ảnh chek-in thú vị để làm kỷ niệm.

Đi xe khách từ Sài Gòn đến Mũi Né

Nếu như bạn lựa chọn xe khách đi Mũi Né từ Sài Gòn thì có thể lựa chọn một trong rất nhiều hãng xe khác nhau. Có những hãng xe giường nằm chất lượng cao đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, xuất phát từ bến xe miền Đông hoặc đường Đề Thám, Quận 1.

Với giá vé khoảng từ 90.000 đến 130.000 tùy từng hãng khác nhau. Hiện nay, hai nhà xe uy tín nhất được nhiều người lựa chọn đó là nhà xe Phương Trang và Sinh Cafe. Xe của hai hãng này sẽ trả khách trực tiếp tại Mũi Né, bạn sẽ không phải đi xe bus hoặc Taxi nữa.

Đi tàu

Ngoài việc đi xe khách thì bạn cũng có thể chọn phương tiện là tàu hỏa. Có 2 tuyến cho bạn có thể lựa chọn là SPT1 và SPT4. Chuyến SPT1 chạy vào buổi sáng còn chuyến SPT4 chạy vào buổi tối và những ngày cuối tuần. Giá vé đi tàu cũng chỉ khoảng 111.000đ trở lên. Một kinh nghiệm du lịch Mũi Né bằng tàu đó là bạn không nên mua vé đến ga Mương Mán vì từ đây bạn sẽ phải đi một quãng đường khá xa để đến được thành phố Phan Thiết mà hãy mua vé xuống luôn ở ga Phan Thiết.

Đi bằng ô tô hoặc phượt xe máy

Nếu như bạn đi du lịch Mũi Né bằng xe máy hoặc ô tô từ Sài Gòn thì bạn có thể lựa chọn một trong hai cung đường sau:

Cung đường thứ nhất: Xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ di chuyển qua Bình Lâu, La Gi sau đó đến Mũi Kê Gà. Lúc này bạn sẽ đặt chân đến địa phận của tỉnh Bình Thuận. Từ đây bạn sẽ tiếp tục di chuyển vào trung tâm của thành phố Phan Thiết. Cung đường đi nhìn chung khá đẹp, dễ đi và phong cảnh cũng rất đẹp.

Tuy nhiên, quãng đường đi thì khá dài khoảng 242km nên cung đường này chỉ thích hợp cho những bạn trẻ thích phượt, yêu thích khám phá. Mặc dù hơi vất vả nhưng nếu đi được tuyến đường này chắc chắn bạn sẽ có được một chuyến đi đáng nhớ đấy.

Một kinh nghiệm phượt Mũi Né bằng xe máy là bạn nên đổ đầy xăng trong bình và chuẩn bị sẵn một ít xăng dự trữ vì tuyến đường này có rất ít cây xăng.

Cung đường thứ 2: Với cung đường này, bạn sẽ xuất phát từ thành phố Hồ Chính Minh, đi theo hướng quốc lộ 1A qua địa phận của tỉnh Bình Thuận, sau đó bạn rẽ trái để đến ngã ba Suối Cát và vào trung tâm thành phố Phan Thiết. Sau đó bạn tiếp tục di chuyển theo tỉnh lộ 706 là sẽ đặt chân đến Mũi Né. Quãng đường đi dài khoảng 209 Km và nhìn chung cũng khá dễ đi.

Nếu đi theo tuyến đường này thì bạn không cần phải mang theo xăng dự trữ vì hai bên đường đi có khá nhiều cây xăng và tiệm sửa xe. Điều duy nhất bạn cần lưu ý khi đi bằng quyến đường này đó là phải chú ý đi đúng tốc độ vì có rất nhiều điểm công an bắn tốc độ, nếu không may bạn có thể phải chịu thêm những khoảng chi phí “từ trên trời rơi xuống” cho chuyến du lịch Mũi Né của mình đấy.

Vị trí của Mũi Né so với các đơn vị khác của tỉnh Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận là một lựa chọn tuyệt vời cho những vị khách thích phong cảnh hoang sơ, khám phá thiên nhiên hùng vỹ và tham quan những công trình kiến trúc độc đáo. Ngoài Mũi Né ra thì còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác tại Bình Thuận mà bạn nên khám phá.

Từ Múi Né đến thị xa La Gi: Quãng đường này dài 89 Km. Đây cũng là một điểm du lịch đáng đến tại Bình Thuận.

Mũi Né đi Tuy Phong: Dài 112Km. Tuy Phong là một huyện của tỉnh Bình Thuận được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rất nhiều những cảnh đẹp hoang sơ và quyến rũ như Cổ Thạch, Đồi Dương, Ghềnh Son,….

Từ Mũi né đi Phú Quý: Dài 120Km. Phú Quý là một huyện của Bình Thuận nổi tiếng từ lâu với nghề khai thác hải sâm cùng với những khung cảnh thiên nhiên đa dạng.

Một số lưu ý khi du lịch Mũi Né

Mang theo những đồ dùng thiết yếu như dao cạo râu, máy sấy tóc, bài chải,…

Mang theo những loại quần áo phù hợp.

Mang theo những loại thuốc thiết yếu đề phòng những trường hợp không may xảy ra.

Cách Đi, Cách Di Chuyển Từ Đà Nẵng Đến Huế Bằng Phương Tiện Gì

Thành phố Huế cách Đà Nẵng khoảng 100km, bạn sẽ mất tầm 2 giờ đến 2 giờ 30 phút để di chuyển. Có 5 phương tiện di chuyển thuận tiện nhất mà bạn có thể lựa chọn để đi từ Đà Nẵng đến Huế là:

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể đặt tour đà nẵng huế 1 ngày của kite travel bao gồm dịch vụ đưa đón, vé thăm quan, ăn uống

Cách đi từ Đà Nẵng đến Huế

Đi phượt Đà Nẵng đến Huế bằng xe máy

Xe khách Đà Nẵng – Huế

Phương tiện nào đi từ Đà Nẵng đến Huế tốt nhất? Đi xe khách cũng là cách di chuyển từ Đà Nẵng ra Huế an toàn và thuận tiện, với giá vé không quá cao, dao động trong khoảng 99k – 120k/ chuyến/ xe thường hoặc 170k – 180k/ chuyến/ xe chất lượng cao. Tuy nhiên điều mà nhiều người không thích đi xe khách đó là không được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, đầy thơ mộng của đèo Hải Vân. Bởi các hãng xe khách đi từ Đà Nẵng đến Huế sẽ phải di chuyển theo đường hầm Hải Vân.

Dịch Huế từ Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Từ Đà Nẵng nên đi phương tiện nào đến Huế tốt nhất? Tàu hỏa được xem là phương tiện đi từ Đà Nẵng đến Huế phổ biến nhất. Bởi giá thành rẻ, đảm bảo an toàn cao và thoải mái. Thời gian di chuyển từ ga Đà Nẵng đến ga Huế khá dài, mất khoảng 2,5 – 3,5 tiếng, với mức giá dao động trong khoảng 70k – 120k/vé, tùy từng loại ghế ngồi.

Đi vào Huế từ Đà Nẵng bằng Taxi

Một trong những phương tiện đi từ Đà Nẵng đến Huế nhanh nhất đó là sử dụng Taxi, tuy nhiên giá thành đi lại khá cao, chỉ thích hợp đi với nhóm đông người từ 4 – 7 người. Giá Taxi đi từ Đà Nẵng đến Huế dao động khoảng 1.500k – 1.250k/1 chiều và khoảng 1.700k/ khứ hồi.

Đi xe Bus từ Đà Nẵng đến Huế

Hiện nay chưa có hãng xe Bus công cộng nào phục vụ tuyến đường Đà Nẵng – Huế. Nhưng để nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, đã có rất nhiều hãng xe Bus tư nhân phục vụ tuyến đường du lịch này. Với giá thành rẻ, chỉ khoảng 150k/vé 1 chiều, đây là phương tiện đi từ Đà Nẵng đến Huế giá rẻ và an toàn.

– Thời gian xe Open Bus đi từ Đà Nẵng đến Huế có 2 khung giờ chính: Khởi hành từ 8h30 sáng và 14h30 chiều. Ngoài ra, xe còn có các dịch vụ Tour du lịch Đà Nẵng

– Huế trọn gói khoảng 750k/người, nếu muốn thuê thêm hướng dẫn viên du lịch mất thêm khoảng 50k/người.

4 Cách Nhanh Nhất Đi Từ Sài Gòn Đến Nha Trang

Phương tiện này không hề xa lạ đối với tất cả người dân Việt Nam do hội đủ rất nhiều yếu tố tiện lợi như giá cả phải chăng, nhiều suất xe, nhiều hãng để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, và đảm bảo an toàn cho du khách ở mức khá tốt. Thế nên dĩ nhiên nó cũng là một trong những cách tốt nhất để đi từ Sài Gòn đến Nha Trang.

Lộ trình trung bình từ Sài Gòn đến Nha Trang là khoảng 8 tiếng đồng hồ – Ảnh: vexere

Theo nhiều ý kiến khác nhau, hãng xe tốt nhất cho lộ trình này là xe Phương Trang, vốn đã có uy tín từ lâu về sự đúng giờ, không trễ chuyến và tài xế chạy xe an toàn, ổn định. Ngày trước Phương Trang có cả hai loại xe để bạn lựa chọn là xe giường nằm và xe ghế ngồi nhưng hiện nay gần như chỉ gói gọn lại trong một loại xe giường nằm. Mặc dù cùng chạy trên một tuyến đường, nhưng nếu bạn lựa chọn giờ xuất phát vào ban đêm, bạn chỉ tốn chưa đến 5 giờ đồng hồ để đi từ Sài Gòn đến Nha Trang, con số này gia tăng đến hơn 11 giờ đồng hồ nếu bạn quyết định đi vào ban ngày.

Xe Phương Trang được đông đảo lựa chọn với mức giá chỉ 225,000đ/ lượt – Ảnh: vexere

Ngoài Phương Trang, bạn cũng có thể lựa chọn một số hãng xe khác như Phương Nam, Liên Hưng, Việt Nhật … với giá cả rẻ hơn đôi chút. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng tiền nào của nấy, sự uy tín và an toàn của nhà xe chính là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Nhiều hãng xe giá rẻ khác có giá chỉ khoảng 150,000đ – Ảnh: vexere

XE LỬA

Việt Nam tuy không quá rộng lớn, thế nhưng lại trải dài thành một dải, chính điều này đã khiến xe lửa trở thành phương tiện tuyệt vời nhất để có một chuyến du lịch dọc theo chiều dài của đất nước. Đây cũng là sự lựa chọn thay thế tốt nhất cho những hành khách bị say xe khi đi xe đò, xe lửa di chuyển ít rung lắc và theo khoảng thời gian tuyến chỉ khoảng 7 giờ đồng hồ. Nếu thuận tiện, bạn nên chọn giờ xuất phát vào ban đêm, chỉ cần ngủ một giấc là đã đến nơi.

Xe lửa là lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến du lịch Bắc Nam – Ảnh: vr Xe lửa có giá khoảng 320,000đ cho ghế mềm có điều hòa – Ảnh: vnr

Ga xe lửa Nha Trang lại càng thuận lợi khi nằm ngay trung tâm thành phố, cách khu vực chợ Đầm và khu vực đường Trần Phú không quá xa. Khi đến Ga Nha Trang, bạn có thể dễ dàng đáp một cuốc taxi đến những khách sạn xung quanh với chi phí khá thấp.

Nha Trang có ga xe lửa nằm ngay trung tâm thành phố – Ảnh: Mạnh Huy

Một điều nữa cần lưu ý, do xe lửa là phương tiện di chuyển được ưa chuộng trong lộ trình Bắc Nam, thế nên nếu bạn muốn có một chỗ ngồi tốt và như ý thích, nên đặt vé tàu xe lửa càng sớm càng tốt, và tuyệt đối không nên mua vé xe lửa chợ đen, vé xe có nguồn gốc không rõ ràng.

MÁY BAY

Khác với hai loại phương tiện trên, vốn tốn rất nhiều thời gian trên tàu – xe, máy bay phù hợp nhất đối với các đối tượng đi công tác, cần tiết kiệm thời gian di chuyển, hoặc những trường hợp cần kíp, bạn có thể đi từ Sài Gòn đến Nha Trang trong chưa đến 2 giờ. Và đương nhiên giá tiền khi đi máy bay cũng không hề rẻ.

Nếu cần, bạn có thể có mặt ở Nha Trang chỉ trong 2 giờ – Ảnh: bestprice

Các tuyến bay từ Sài Gòn đến Nha Trang khá đa dạng, tiêu biểu chỉ trong lịch bay của Vietnam Airlines đã có đến 7 chuyến bay trải dài từ 7h30 sáng đến tận 22h00 đêm. Các thủ tục hàng không hiện tại đã khá gọn gàng, về lý thuyết bạn có thể đặt vé máy bay từ ngày hôm trước và hôm sau đã có thể xách balo lên và đi… Nha Trang, thế nhưng để chuyến đi của bạn được suôn sẻ nhất, bạn nên đặt vé sớm từ một đến hai tháng. Thậm chí bạn đặt càng sớm, bạn sẽ càng được nhiều ưu đãi khi đặt vé, chẳng hạn như vé máy bay siêu rẻ.

Vé máy bay đến Nha Trang có giá khoảng 500,000đ đến 1,500,000đ chưa thuế – Ảnh: vietnamairlines

Một bất lợi nhỏ khi đi máy bay, sân bay Cam Ranh cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km, thế nên bạn sẽ tốn thêm từ 250,000đ đến 300,000đ để đáp một cuốc taxi vào trung tâm thành phố, thế nhưng nếu so sánh chi phí này với thời gian bạn đã tiết kiệm được thì chẳng thấm vào đâu. Thời gian là vàng bạc mà.

Một bất lợi nhỏ, sân bay Cam Ranh cách thành phố Nha Trang đến hơn 30km – Ảnh: Google Maps

XE MÁY

Nếu bạn tìm kiếm một phương tiện nhanh và an toàn để đến Nha Trang, cả ba phương tiện trên là hoàn toàn ổn, thế nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm thú vui trên hành trình du lịch chứ không phải là đích đến, bạn nên “phượt” bằng xe máy. Hoàn toàn bất lợi hơn các phương tiện hiện đại về mọi mặt, nhưng lại đem đến cho bạn những niềm vui không đo đếm được, chính sự đặc biệt này đã khiến Kinhnghiemditour giữ lại phương tiện này đến tận cuối bài.

Cung đường len lỏi trong đất liền chỉ 435km – Ảnh: Google Maps

Cung đường thứ hai với tổng lộ trình lên đến hơn 500km, tốn của bạn đến khoảng 18 giờ đồng hồ, có lẽ mất khoảng hai ngày đi xe, nhưng đây là cung đường chạy dọc bờ biển, bạn có thể dừng chân tại bãi biển Phan Thiết với những món ăn hấp dẫn, cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê người của vịnh Vĩnh Hy.

Cung đường dọc bờ biển lên đến 507km – Ảnh: Google Maps

Vì tính chất đặc biệt của du lịch “phượt”, Kinhnghiemditour xin được phép dành thời gian để nói về các cung đường phượt Nha Trang trong một bài viết khác để có thể hướng dẫn chi tiết.

Đoạn đường tuy dài nhưng đầy bất ngờ và thú vị – Ảnh: Sưu tầm

Bên trên đều là những phương tiện thuận tiện nhất để đi từ Sài Gòn đến Nha Trang kèm thông tin chi tiết. Nếu bạn không chắc mình thích phương tiện nào, Kinhnghiemditour khuyên bạn hãy dành thời gian để từ từ trải nghiệm tất cả những phương tiện trên, dù sao đi nữa, bạn du lịch để trải nghiệm cái mới mà.

Huyscout – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Bạn đang xem bài viết Khoảng Cách Từ Sài Gòn Đến Nha Trang Có Thuận Tiện Để Di Chuyển? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!