Xem Nhiều 6/2023 #️ Khối C Và Những Ngành Học Đem Lại Cơ Hội Việc Làm Cao # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Khối C Và Những Ngành Học Đem Lại Cơ Hội Việc Làm Cao # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khối C Và Những Ngành Học Đem Lại Cơ Hội Việc Làm Cao mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khối C luôn được đánh giá là khôi học “kén” người học vì trước đây khối C truyền thống gồm 3 môn Văn, Sử, Địa. Những môn học này đều thiên về học thuộc lòng, đòi hỏi mỗi thí sinh phải có một trí nhớ tốt, sự chăm chỉ là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên hiện nay, với sự đổi mới của bộ giáo dục và đào tạo, khối c đã được bộ giáo dục bổ sung thêm những khối thi đại học tổ hợp: khối C1, khối C2, khối C3, khối c4…Điều này đem lại nhiều điều kiện thuận lợi, giúp hí sinh có nhiều lựa chọn hơn cho khối học, ngành học cũng như trường đại học cho bản thân mình.

Khi bạn thật sự đam mê với ngành học đó thì quá trình học tập, nghe những bài giảng của ngành học đó bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, mỗi ngày đến trường là một ngày bạn được thỏa sức sáng tạo, tìm tòi cũng như nghiên cứu và tiếp thu những kiến thức một cách thật dễ dàng. Ngược lại, nếu bạn chỉ chọn ngành theo xu hướng, phong trào thì sẽ chẳng bao giờ được dài lâu. Chính vì thế, nếu bạn yêu thích những môn học khối C, hay chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân.

2. Những ngành học khối C “hấp dẫn” mà bạn nên tham khảo

Hiện nay, du lịch đang là lĩnh vực được đầu tư và đẩy mạnh. Đây là điều kiện thuận lợi và cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học khối ngành văn hóa, du lịch. Với khối C, bạn có thể đăng ký một số ngành cụ thể như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Văn hóa học, Việt Nam học.

2.2. Báo chí – truyền thông

Theo những tin tức tuyển sinh, báo chí- truyền thông vẫn là ngành học hot, thu hút nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp, bạn thể làm việc trong các tòa soạn báo nổi tiếng như VnExpress, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Hoa Học Trò… hệ thống tòa soạn và báo tỉnh trên cả nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đảm nhận nhiều công việc khác như biên tập viên, nhân viên sản xuất nội dung hay làm truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn mong muốn theo học Sư phạm thì có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm Văn, sư phạm Sử, sư phạm Địa. Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, ngành sư phạm Văn, Sử, Địa đặc biệt đối với cấp THPT đang thừa nhiều giáo viên. Trong khi đó ngành sư phạm tiểu học lại đang thiếu rất nhiều. Chính vì thế, nếu bạn học khối C mà có ý định đăng ký ngành Sư phạm, bạn có thể chọn ngành Sư phạm tiểu học.

Theo Cao đẳng Dược Nha Trang tổng hợp

Cơ Hội Làm Việc Tại Úc

Đây là tin vui dành cho những cá nhân muốn làm việc ngắn hạn tại Úc. Vào ngày 1/3/2017, bộ di trú Australia chính thức đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia được phép xin visa theo diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc “Work and holiday – Subclass 462”. Đây là loại visa tạm trú, nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa Úc và Việt Nam. Diện visa này dành cho những người lao động trẻ tuổi có mong muốn làm việc kết hợp du lịch tại Úc trong vòng 1 năm.

1. Tính ưu việt của diện visa làm việc kết hợp du lịch tại Úc – Subclass 462

Được phép lưu trú tại Úc lên đến 12 tháng

Được phép làm việc tại Úc, trong đó được phép làm việc tối đa 6 tháng cho một chủ lao động,

Được tham gia nghiên cứu, học tập tối đa 4 tháng

Được xuất nhập cảnh vào Úc nhiều lần trong thời gian visa có hiệu lực

Được tiếp tục xin visa diện 462 lần hai nếu bạn đã từng làm việc tối thiểu 3 tháng tại lãnh thổ phía Bắc Australia trong các ngành du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy sản

Yêu cầu bổ sung cho hồ sơ nộp visa lần 1:

2. Điều kiện chung tham gia diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc – Subclass 462

Yêu cầu bổ sung cho hồ sơ nộp visa lần 2:

Độ tuổi từ 18 đến dưới 31 tuổi

Hộ chiếu còn hiệu lực

Không có trẻ em phụ thuộc đi cùng trong thời gian tại Úc

Đủ khả năng tài chính để duy trì trong thời gian lưu trú tại Úc (Khoảng 5000 AUD)

Đủ khả năng chi trả cho vé máy bay hai chiều đi lại giữa Việt Nam và Úc

Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe

Trước đó chưa từng được cấp visa theo diện 417

Trình độ văn hóa: Hoàn thành tối thiểu 2 năm đại học

Tiếng Anh: Đáp ứng 1 trong các yêu cầu sau

IELTS 4.5 cho 4 kỹ năng ( hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)

TOEFL iBT 32 ( hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)

PTE Academic 30 ( hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)

CAE 147 ( hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)

Hoàn thành chương trình tiểu học, và tối thiểu 3 năm trung học được dạy bằng tiếng Anh

Tốt thiểu 5 năm trung học được giảng dạy bằng tiếng Anh

Tốt nghiệp THPT với tối thiểu 2 năm được đào tạo bằng tiếng Anh

Hoàn thành tối thiểu 1 năm chương trình cao đẳng, đại học tại một trường Australia

Là khách du lịch thật sự

Đáp ứng các yêu cầu về trình độ văn hóa

Đáp ứng điều kiện tiếng Anh

Có thư giới thiệu từ Bộ lao động thương binh và xã hội

Đáp ứng các điều kiện nộp hồ sơ lần 1

Có 3 tháng làm việc tại Bắc Australia theo diện visa 462 trong thời gian hiệu lực của visa làm việc và du lịch Úc lần 1.

Dưới 31 tuổi

Nếu bạn đã có mặt tại Australia và muốn gia hạn thời gian ở lại, bạn cần xin visa theo diện 462 lần 2 trước khi visa của bạn hết hạn và trước khi bạn bước sang tuổi 31

1. Canh tác nông nghiệp và chăn nuôi gia súc

3. Việc làm ưu tiên theo diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc tại khu vực phía Bắc Australia

2. Đánh bắt hải sản và nuôi trồng ngọc trai

Những công việc bạn được ưu tiên làm theo diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc tại khu vực phía Bắc Australia như sau:

Thu hoạch và đóng gói các loại cây ăn quả, rau

Công việc chăm sóc thu hoạch nói chung

Sơ chế sản phẩm thực vật

Chăm sóc động vật phục vụ thương mại hoặc sản phẩm thịt

Sơ chế sản phẩm động vật bao gồm cắt, mổ, đóng gói và thuộc da (Lưu ý: Công việc chế biến thứ cấp các sản phẩm động vật như chế biến hàng bán lẻ thì không đủ điều kiện)

Sản xuất sữa hàng ngày từ nguyên liệu thô

Trồng rừng hoặc trồng cây lấy gỗ

Khai thác gỗ

Vận chuyển gỗ tới xưởng chế biến

Quản lý triển lãm, bảo tàng, giám sát viên hoặc hướng dẫn viên

Nhân viên trong lĩnh vực du lịch khách sạn: các vị trí trong khách sạn hoặc các địa điểm cung cấp dịch vụ lưu trú, nhà hàng, quán bar, sòng bạc

Tổ chức hội nghị và sự kiện

Tham khảo các vị trí công việc trong mảng du lịch và khách sạn đủ điều kiện theo yêu cầu của Australia https://www.border.gov.au/Trav/Work/Empl/whm-tourism-and-hospitality-occupations

Chương trình Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ được thực hiện từ 1 tháng 7 đến 30 tháng 6 năm sau. Hàng năm tối đa 200 công dân Việt nam có thể tham gia chương trình này. Khi chỉ tiêu này đã đạt, Đại sứ quán Úc sẽ không chấp nhận thêm hồ sơ xin thị thực nào nữa cho đến khi chương trình được bắt đầu lại vào 1 tháng 7.

Điều này có nghĩa khi chương trình bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 năm 2017 đến hết 30 tháng 6 năm 2017 sẽ có 200 công dân Việt nam có thể tham gia chương trình. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2017, sẽ có thêm 200 chỉ tiêu mới áp dụng cho đến hết 30 tháng 6 năm 2018. Để không bị lỡ “cơ hội vàng” đặt chân đến xứ sở chuột túi, hãy liên hệ ngay tới Blue Ocean để được hướng dẫn chi tiết về các điều kiện áp dụng, quy trình chuẩn bị hồ sơ xin thư mời từ Bộ lao động thương binh và xã hội, chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc.

Website: http://duhocblueocean.vn/

Blue Ocean Education

Fan page: https://www.facebook.com/BlueOceanEducation

Email: info@duhocblueocean.vn

Những Công Việc Học Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Bạn Có Thể Làm

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH DU LỊCH

Du lịch là gì?

Xét theo góc độ một ngành kinh tế, du lịch là ngành kinh doanh tổng hợp mang lại hiệu quả cao trên nhiều mặt: nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, từ đó góp phần làm tăng thêm tình yêu đất nước. Bên cạnh đó, du lịch còn được coi là một hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại chỗ, đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn.

Ngành du lịch ngày càng phát triển tại Việt Nam

Tình hình phát triển ngành du lịch Việt Nam

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới, rất nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính chung trong 9 tháng đầu năm 2017, riêng số lượt khách quốc tế đến Việt Nam là 9.448.331 lượt, tăng 28,4% so với cùng kì năm 2016 (chưa kể khách du lịch nội địa). Cùng với đó, hình ảnh du lịch quốc gia ngày càng được nâng cao. Hệ thống di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ngày càng phong phú, có thể kể đến tiêu biểu như Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quần thể danh thắng Tràng An, Phố cổ Hội An, Quần thể di tích Cố Đô Huế, Cao nguyên đá Đồng Văn…

Bên cạnh đó, ngành Du lịch cũng đang góp phần tạo công ăn việc làm và giải quyết an sinh xã hội cho hàng triệu người dân Việt Nam. Đến năm 2013, ước tính đã có hơn 1,7 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch, trong đó 550 nghìn lao động trực tiếp và 1,2 triệu lao động gián tiếp.

NGÀNH DU LỊCH LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Nhắc đến ngành du lịch có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến cụm từ Hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên xét trên góc độ doanh nghiệp, du lịch bao gồm rất nhiều khâu và mỗi khâu lại đảm nhận những công việc hoàn toàn khác nhau, trong đó Hướng dẫn viên du lịch chỉ là một phần rất nhỏ trong vô số các công việc có thể làm tại ngành này. Về cơ bản du lịch có 7 nhóm việc chính sau:

1. Quản lý du lịch

Trái ngược với hướng dẫn viên du lịch, những người quản lý du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng với các báo cáo, đề án, hồ sơ… Bên cạnh đó họ cũng chịu trách nhiệm trong việc gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo, tham gia các đợt quảng bá du lịch, đến nhiều nơi để tham quan, khảo sát, học hỏi, áp dụng kiến thức cho doanh nghiệp mình. Chính vì vậy những nhà quản lý du lịch thường có mối quan hệ rộng, am hiểu và có kỹ năng giao tiếp tốt. Có thể nói đây là công việc của những người có năng lực quản lý và hiểu biết sâu rộng về du lịch. Với các nhà quản lý doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch, tài nguyên du lịch (ví dụ như Quản lý nhà hàng, khách sạn…), ngoài kiến thức chung về du lịch và quản lý, họ còn cần có chuyên môn trong từng lĩnh vực cụ thể để lãnh đạo nhân viên và các bộ phận dưới quyền.

Lương khởi điểm: 10.000.000 – 15.000.000 VND

Quản lý khách sạn

2. Điều hành du lịch

Nhiệm vụ chính của những người điều hành du lịch (ví dụ Điều hành tour,…) là phân công việc cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch về yêu cầu của khách, những vấn đề phát sinh trong tour để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời nhận và giải quyết những khiếu nại của khách sau khi tour kết thúc. Bên cạnh đó họ còn có nhiệm vụ điều phối những người điều khiển phương tiện đưa đón và phục vụ khách (nếu có). Mặc dù người điều hành du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng thoải mái nhưng hay phải chịu áp lực khá lớn với lượng thông tin khổng lồ đổ về từ các tour, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch.

Lương khởi điểm: 6.000.000 – 10.000.000 VND

3. Nhân viên marketing du lịch

Nhân viên marketing du lịch là những người đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường du lịch, tìm hiểu nhu cầu của khách cũng như những gì doanh nghiệp mình đã làm và cần làm để có hướng phát triển phù hợp, vừa đáp ứng đúng sản phẩm cần thiết, vừa thu lợi nhuận cao, giảm thiểu những rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó, họ cũng tiến hành các nghiên cứu thị trường khác theo yêu cầu của nhà quản lý, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng chương trình quảng bá cho từng sản phẩm du lịch với các mức giá cả, chất lượng để khách hàng dễ tiếp cận và chọn lựa. Công việc này đòi hỏi sự di chuyển thường xuyên để giao dịch với khách hàng, đối tác nên phù hợp với những bạn trẻ năng động. Cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, marketing đang chiếm vị trí ngày càng quan trọng trong các doanh nghiệp du lịch vì thị hiếu, tâm lý khách hàng ngày một phức tạp và thị trường trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Hơn nữa với công việc này, những bạn học về marketing (mà không phải ngành du lịch) cũng có thể làm được, chỉ cần có sự nhanh nhạy và đam mê khám phá thị trường du lịch.

Lương khởi điểm: 4.000.000 – 6.000.000 VND

4. Kế toán lữ hành

Công việc này đòi hỏi không chỉ chuyên môn về du lịch mà còn cả kế toán và khả năng làm việc linh hoạt, chính xác với các con số, vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp. Tuy nhiên với những bạn đã có sẵn niềm yêu thích với ngành kế toán, làm việc trong lĩnh vực du lịch rất thú vị và đáng để thử thách bản thân.

Lương khởi điểm: 5.000.000 – 7.000.000 VND

Công việc kế toán lữ hành

5. Hướng dẫn viên du lịch

Đây chính là công việc hay được các bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến ngành du lịch. Nhiệm vụ chính của một hướng dẫn viên du lịch là đón tiếp khách, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu, giới thiệu (hoặc liên hệ với người giới thiệu) tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn, nghỉ, đi lại và đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt chuyến đi, trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh hoặc báo về trung tâm để được hướng dẫn… Hướng dẫn viên du lịch không cần ngoại hình quá xuất sắc, quan trọng nhất vẫn là kiến thức chuyên môn vững vàng, hiểu biết sâu rộng, khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề tốt, sức khỏe dẻo dai và tâm lý ổn định. Hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc cho các công ty du lịch, các doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh lữ hành, các đơn vị quản lý tài nguyên du lịch hay các trung tâm nghiên cứu, ban quản lý di tích, danh thắng, vườn quốc gia hay khu bảo tồn thiên nhiên.

Lương khởi điểm: – Hướng dẫn viên nội địa: 3.500.000 – 6.000.000 VND – Hướng dẫn viên quốc tế: 5.000.000 – 9.000.000 VND

6. Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân thường yêu cầu ngoại hình ưa nhìn, nhanh nhạy, nghe hiểu đúng thông tin từ khách, giao tiếp chính xác, rõ ràng, khéo léo, và đặc biệt là phải biết ít nhất một ngoại ngữ để đón tiếp khách nước ngoài. Sau khi chứng minh được năng lực và có đủ kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên chức vụ quản lý lễ tân, chịu toàn bộ trách nhiệm về các vấn đề ở bộ phận lễ tân.

Lương khởi điểm: 3.000.000 – 6.000.000 VND (tùy loại nhà hàng, khách sạn)

7. Phục vụ bàn, bar, buồng, bếp

Thông thường các bữa ăn, bữa tiệc tại nhà hàng, khách sạn đều do các nhân viên phục vụ bàn, bếp, bar đảm nhận. Một bàn tiệc trong nhà hàng, khách sạn không chỉ phải thể hiện sự sang trọng, chuẩn mực của bài trí, sắp xếp, mà trình tự phục vụ khách cũng phải khéo léo, hấp dẫn, thể hiện cả chiều sâu văn hóa lẫn mục đích của bữa tiệc. Màu sắc, hương vị từng món ăn, nghệ thuật phục vụ, cho đến từng đoá hoa bài trí trên bàn tiệc, từng nếp gấp tinh tế của chiếc khăn ăn như chúng ta thấy đều là kết quả công việc của những nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế và các đầu bếp. Bên cạnh đó công việc buồng phòng cũng không hề đơn giản. Các buồng, phòng, nhất là những nơi đạt tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi rất nghiêm ngặt về sự sạch sẽ, thoáng mát cùng cách sắp đặt hợp lý, có thẩm mỹ, thậm chí là theo “gu” của từng đối tượng khách. Không chỉ vậy, nhân viên buồng phòng còn phải kịp thời và nhanh chóng phục vụ khách, hướng dẫn khách tận tình.

Lương khởi điểm: – Phục vụ nhà hàng: 4.000.000 – 6.000.000 VND – Phục vụ yến tiệc: 8.000.000 – 10.000.000 VND – Trợ lý bếp: 3.000.000 – 4.000.000 VND – Bộ phận buồng phòng: 3.000.000 – 4.000.000 VND – Nhân viên pha chế: 5.000.000 – 9.000.000 VND – Nhân viên hành lý: 5.000.000 – 7.000.000 VND

Ngoài ra, trong ngành du lịch còn nhiều công việc khác như chăm sóc khách hàng, chăm sóc sức khỏe, bán hàng lưu niệm, tổ chức vui chơi giải trí, đảm bảo an ninh tại các khu du lịch, nhân viên bảo trì hệ thống, giáo dục môi trường du lịch, nghiên cứu, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch…

Lưu ý: Mức lương khởi điểm mà chúng tôi đưa ra ở trên chỉ mang tính tương đối. Trên thực tế, mức lương phụ thuộc chủ yếu vào quy mô công ty và năng lực cá nhân của bạn. Ngoài ra, nếu làm việc trong ngành du lịch thì không thể chỉ nhìn vào mức lương cứng, bạn còn có thể nhận được rất nhiều hoa hồng hoặc tiền tip từ khách nếu hoàn thành công việc tốt nữa.

“Bách Khoa Sài Gòn tổng hợp”

Thương Mại Và Du Lịch: Đa Ngành Học, Dễ Xin Việc

Sinh viên Khoa Thương mại – Du lịch của Trường CĐ Kinh tế chúng tôi trong giờ học 

Mặc dù không phải là ngành “hot” nhưng sinh viên khoa thương mại và du lịch có cơ hội việc làm khi ra trường khá cao.

Hiện ở chúng tôi có hai trường mở khoa thương mại – du lịch riêng là Trường ĐH Công nghiệp chúng tôi và Trường CĐ Kinh tế chúng tôi tạo nhiều ngành

Khoa Thương mại – Du lịch của Trường ĐH Công nghiệp chúng tôi hiện đang đào tạo các ngành quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh du lịch, quản trị khách sạn – nhà hàng, quản trị lữ hành, quản trị nhà hàng và kỹ thuật chế biến. Có thể nói, đây là những ngành đang thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi hàng năm. Cùng với Trường ĐH Công nghiệp chúng tôi Khoa Thương mại – Du lịch ở Trường CĐ Kinh tế chúng tôi cũng đào tạo đa ngành. Thầy Nguyễn Phước Hải, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Kinh tế chúng tôi cho biết: “Khoa Thương mại – Du lịch của trường hiện đào tạo ngành kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu bậc CĐ. Ngoài ra, khoa còn đào tạo hệ TCCN với các ngành như ngoại thương, kinh doanh thương mại. Hàng năm, Khoa Thương mại – Du lịch của trường thu hút rất đông thí sinh tham gia dự thi; năm nay khoa tuyển khoảng 250 sinh viên hệ CĐ và gần 100 sinh viên hệ TCCN”.

Tại khu vực miền Bắc, Trường CĐ Thương mại và Du lịch (thuộc Bộ Công thương) là trường đào tạo chuyên sâu về các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, khách sạn du lịch… Qua 50năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ, nhân viên đáp ứng được yêu cầu kinh doanh, phục vụ và góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước.

Hầu hết khoa thương mại – du lịch ở các trường ĐH và CĐ đều đào tạo liên thông để học sinh, sinh viên có cơ hội nâng cao kiến thức. Thầy Trần Hữu Dũng, Phó khoa Thương mại – Du lịch Trường CĐ Kinh tế chúng tôi cho hay: “Năm học này, Khoa Thương mại – Du lịch tiếp tục tổ chức thi tuyển liên thông CĐ cho ngành ngoại thương. Khoa đang xây dựng một chương trình liên thông cho ngành kinh doanh thương mại đảm bảo đúng quy định của Bộ GD-ĐT để trình lên hội đồng nhà trường và cơ quan chức năng duyệt, nếu được năm sau nhà trường sẽ tiến hành đào tạo liên thông lên bậc CĐ”. Hiện Khoa Thương mại – Du lịch của Trường ĐH Công nghiệp chúng tôi cũng đào tạo các bậc trung cấp, CĐ, CĐ nghề, ĐH và tương lai sẽ đào tạo sau ĐH (cao học và nghiên cứu sinh). Các ngành và bậc đào tạo đều có liên thông từ trung cấp lên CĐ và ĐH. Sau 6 năm kể từ ngày thành lập, đến nay khoa có khoảng 5.500 học sinh, sinh viên.

Cơ hội việc làm cao

Với việc đào tạo đa ngành nghề, sinh viên khoa thương mại và du lịch khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực. Một giảng viên Khoa Thương mại – Du lịch Trường ĐH Công nghiệp chúng tôi cho hay: Học thương mại – du lịch, sinh viên sẽ được nâng cao về ngoại ngữ, học tập kinh nghiệm quản lý của các chuyên gia và cán bộ quản lý cấp cao trong và ngoài nước. Đây còn là nơi thực hành các nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng, chế biến món ăn – thức uống… để nâng cao kỹ năng, kỹ xảo trong nghề nghiệp. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, hầu hết các em đã có việc làm và được đánh giá cao tại các công ty nước ngoài, công ty xuất nhập khẩu, các ngân hàng thương mại cổ phần, công ty bảo hiểm, khách sạn quốc tế cao cấp tại chúng tôi tàu du lịch 5 sao của Singapore, các hãng hàng không… Ngoài ra, sinh viên còn có thể mở công ty riêng và khá thành công. “Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp không làm ở các cơ quan Nhà nước hay công ty nước ngoài mà tự thành lập công ty riêng như khai thuế hải quan, giao nhận hàng hóa, tìm kiếm khách hàng dịch vụ xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa… Đặc biệt, có nhiều em làm nhân viên marketing, lưu trữ hàng hóa, thu mua… cho các chi nhánh của siêu thị Co.opmart rồi dần dần lên phó phòng, trưởng phòng đến phó giám đốc, giám đốc. Nhìn chung, sinh viên của khoa khi tốt nghiệp có việc làm rất ổn định”, thầy Trần Hữu Dũng cho biết.

Bài, ảnh: Minh Châu

Bạn đang xem bài viết Khối C Và Những Ngành Học Đem Lại Cơ Hội Việc Làm Cao trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!