Xem Nhiều 5/2023 #️ Kinh Nghiệm Để Tránh Phải ‘Lệ Rơi’ Khi Du Lịch Campuchia # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Kinh Nghiệm Để Tránh Phải ‘Lệ Rơi’ Khi Du Lịch Campuchia # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Để Tránh Phải ‘Lệ Rơi’ Khi Du Lịch Campuchia mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào bằng kiểu sompiah đối với những người có địa vị xã hội bằng hoặc cao hơn bạn. Sompiah là hình thức chào hỏi của người Khmer bằng cách chắp hai bàn tay của bạn lại với nhau như thể cầu nguyện và cúi đầu chào. Ngày nay, mặc dù bắt tay là hình thức hoàn toàn phổ biến và được chấp nhận nhưng bạn cũng có thể chào sompiah trước khi bắt tay.

Không được chỉ tay trực tiếp vào ai đó, không được chạm vào đầu hoặc tóc của bất kỳ ai (đầu được coi là một bộ phận thiêng liêng của cơ thể) và không được vỗ lên đầu trẻ em.

Bạn cũng phải thật cẩn thận không chỉ lòng bàn chân của bạn vào bất cứ ai, đặc biệt là khi bước đi. Khi ở trong nhà của một người Khmer hoặc trong một ngôi chùa, không ngồi với đôi chân bắt chéo nhau, bạn nên ngồi với cả hai chân đặt ở một bên.

Bạn phải nhớ cởi nón và giày của bạn khi vào chùa. Không ngồi cao hơn so với một tu sĩ. Nếu bạn là một phụ nữ thì không được chạm vào một nhà sư. Không được biểu hiện sự tức giận. Đây là một dấu hiệu của sự thiếu sự kiểm soát và được cho là rất bất lịch sự. Trong bất kể tình huống và bất cứ điều gì không hợp ý, bạn hãy mỉm cười và giữ thái độ thật bình tĩnh để giải quyết.

Những lưu ý về trang phục

Hãy ăn mặc thật giản dị và kín đáo khi bước vào một ngôi chùa, cũng như cung điện hoàng gia ở Phnom Penh. Bạn nên cân nhắc mua một áo T-shirt và sarong sao cho phù hợp với phần quần áo còn lại của bạn trước bị bước vào các ngôi chùa.

Hãy mang krama trong khi đi du lịch ở Campuchia. Krama là một khăn trông khá giống với khăn rằn của Việt Nam, được làm bằng bông mà bạn có thể quấn xung quanh đầu và cổ của bạn…rất hữu ích vì nó có thể giúp bạn che nắng và bụi bặm ở Campuchia. Bên cạnh việc sử dụng nó như một chiếc khăn che, người dân Campuchia còn sử dụng trong nhiều việc khác như để mang em bé, mang bất kì vật gì, lót bàn, ghế, đèn trang trí…và những cách sáng tạo khác.

Nhà vệ sinh

Bạn đừng nên mong đợi tìm được một nhà vệ sinh công cộng sạch đẹp và có sẵn ở bất cứ nơi nào. Nhà vệ sinh ngồi chồm hổm vẫn còn rất phổ biến ở Campuchia. Trước khi bạn ra khỏi khách sạn để đi chơi hoặc mua sắm, và đặc biệt là trước khi thực hiện một chuyến đi đường dài, hãy nhớ một quy tắc cơ bản: “Đi vệ sinh ngay bây giờ hoặc không bao giờ”.

Nếu bạn đang ở trên một chuyến đi đường dài và có nhu cầu phải đi vệ sinh dọc đường, hãy chắc chắn rằng chỗ bạn đứng không có bảng hiệu “Hãy coi chừng bom mìn!”

Giao thông vận tải

Giao thông ở Campuchia có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, nên nhìn chung khá là hỗn loạn. Khi đi xe ôm, xe tuktuk hoặc xích lô bạn nên cẩn thận mặc cả giá trước khi đi. Bạn đừng cảm thấy bất ngờ và ngạc nhiên khi thấy người dân ngồi trên nóc xe, vì theo quan niệm của người dân bản địa thì ngồi trên nóc xe sẽ… an toàn và ít tốn kém hơn.

Bạn nên đến các khu chợ truyền thống và các chợ có các cửa hàng bán đá quý, lụa, đồ trang trí bằng gỗ và bạc, hộp trầu, hàng may mặc. Các khu chợ nổi tiếng ở đây là chợ Nga, chợ trung tâm Phnom Penh và Phsar Toul Tompong (Phsar nghĩa là chợ).

Hãy cẩn thận hàng giả khi mua đá quý mới hoặc đã qua sử dụng, hãy chắc chắn nơi bạn mua hàng phải đảm bảo đáng tin cậy và được những người quen giới thiệu.

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ ở Campuchia là riel nhưng đô la cũng được sử dụng rộng rãi và được chấp nhận ở hầu hết mọi nơi. Cho đến nay, nền kinh tế Campuchia và hệ thống ngân hàng đều được điều hành chủ yếu bằng đồng đô la. Vì vậy, đừng nên lãng phí thời gian để đi đổi tiền khi đến đây.

Mặc dù cũng có nhiều nơi cho phép dùng thẻ tín dụng để trả tiền, nhưng bạn vẫn nên mang theo nhiều tiền mặt, bởi vì hầu hết các dịch vụ du lịch ở Campuchia chỉ chấp nhận trả tiền mặt.

Hãy đảm bảo tiền của bạn vẫn còn mới, không bị hư hại nhiều. Ở Campuchia qui định khá chặt chẽ cho vấn đề này, họ không chấp nhận tiền mặt, đặc biệt là tờ 100 đô la bị rách, bẩn.

Chú ý về an ninh và sức khỏe

Bạn rất không nên để mình bị bệnh ở Campuchia. Dịch vụ cấp cứu và cơ sở vật chất ở các bệnh viện đều không được tốt lắm và chi phí y tế khá là tốn kém. Tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm du lịch cho mình. Không uống nước máy và cẩn thận với nước đá trong các nhà hàng. Bạn nên yêu cầu nhà hàng sử dụng đá tròn thay vì đá bào.

Phải nên chú ý về việc bảo quản đồ quý giá, bởi móc túi và cướp giật cũng khá phổ biến ở đây, đặc biệt là ở Phnom Penh.

*** Tham khảo nguồn: Cẩm nang du lịch chúng tôi

Du Lịch Thái Lan Nên Đi Đâu Để Tránh Gặp Phải Những Điều Xui

Khi đi du lịch nước ngoài, mà cho dù bạn đi đến một quốc gia nào đi chăng nữa, thì cũng phải lưu ý thêm về những điều cấm kỵ của nền văn hóa đó hiện tại. Điều này không phải ai cũng biết và cũng ghi chú lại cho chính mình, mà kể cả hướng dẫn viên du lịch họ cũng không thể nào hướng dẫn hết cho bạn ngay sau đó được. Mà có khi lúc bạn chuẩn bị đăng ký tour du lịch nào đó, thì bạn nhân viên kinh doanh đó cũng không thể chia sẻ một sớm một chiều ngay cho bạn những điều cấm kỵ tại quốc gia đó. Cái này là đúng so với công việc hiện tại, nếu chia sẻ hết, có khác gì khách hàng nghỉ khỏe, họ ở nhà luôn khỏi đi tour hay đi du lịch thì sao nào ? Đúng không bạn ?

Tại vương quốc Thái Lan, nổi tiếng về vấn đề tâm linh, thì đây là vương quốc có rất nhiều chùa chiềng xung quanh, và hệ thống các lâu đài cung điện hoành tráng bậc nhất của Đông Nam Á. Chính vì thế, ở tại Thái Lan sẽ có rất nhiều lễ hội thú vị và đặc sắc, cũng như mỗi tháng đều đón một lưu lượng lớn khách du lịch đến từ các quốc gia khác rất nhiều, và thường xuyên nhất. Mà mỗi khách du lịch đi đến Thái Lan vui chơi và giải trí đều mang một màu sắc tôn giáo khác nhau trên thế giới, cùng lựa chọn một điểm đến du lịch ngắn hạn tại đất nước Thái Lan này.

Ngày xưa, nếu như bạn đã từng đọc trên mạng Internet khi thấy và chứng kiến có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, đứng tạo tư thế trên các linh vật tại các đền miếu chùa chiềng tại Việt Nam, trông rất ư là phản cảm. Thì khi đến với vương quốc Thái Lan, bạn mà thực hiện các thao tác y như thế, coi chừng sẽ bị bắt và sẽ bị phạt tiền rất là nặng. Những hình thức như leo trèo, đu đám, hoặc chà đạp trên các bức tượng Phật hay các vị Thần tại Thái Lan là cực kỳ cấm kỵ và hết sức không được hoan nghênh khi đi du lịch Thái Lan lúc này. Nếu bị người dân Thái Lan phát hiện, bạn có thể bị họ tố cho cảnh sát bắt bạn, và chắc chắn là sẽ bị phạt tiền rất nặng nếu như hành động của bạn là cực kỳ thô lỗ đối với hình tượng và biểu tượng tại đất nước Thái Lan. Nếu đụng với những nhân vật trong hoàng gia Thái Lan thì thôi rồi, xin chia buồn cùng bạn ngay và luôn.

Văn hóa giao tiếp tại Thái Lan có điều gì phải bận tâm lo lắng

Khi bạn tới Thái Lan, là bạn đang sử dụng một ngoại tệ ở Thái Lan, mà ở đây thì họ vẫn còn sử dụng đồng tiền xu, và đồng tiền bằng giấy. Trên những tờ tiền này đều có in hình ảnh của những vị hoàng thân, những vị vua của đất nước Thái Lan này. Vì thế, họ rất tôn trọng và cầm nắm cũng như đưa tiền cho bạn sử dụng rất trang nghiêm và trang trọng. Khi bạn thấy đồng tiền xu rớt xuống đất, thì đừng vội lấy chân đè lên, vì hình ảnh này là bạn đang vi phạm vào sự trang nghiêm của vị vua trong mắt của người dân Thái Lan. Bạn có thể nâng niu và trân trọng những ngoại tệ này một cách đúng đắn thì không phải lo ngại những vấn đề xui xẻo đối với mình tại vương quốc Thái Lan.

Tại khách sạn ở Thái Lan cũng có những điều cấm kỵ đấy

Cho dù bạn đi du lịch Thái Lan tự túc hay đi du lịch Thái Lan theo tour. Thì phải hết sức lưu ý là ở khách sạn tại Thái Lan đều có mỗi luật lệ riêng của họ. Không phải khách sạn nào cũng giống y chang như cách phục vụ của nhau đâu. Cho dù bạn ở khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao, hay kể cả 4 sao, và 5 sao đi chăng nữa. Khách sạn càng mắc điện, càng sang trọng, càng đắt đỏ là hầu như luật lệ của họ càng nghiêm túc và cực kỳ khó chịu dành cho những khách đi du lịch hiện tại lần đầu trải nghiệm tại đất nước Thái Lan này. Bạn biết sao không ? Nếu không nắm rõ những điều luật cơ bản ở khách sạn tại Thái Lan, thì khi bạn vi phạm điều luật này, thì cứ đem ra phạt tiền là chắc chắn bạn sẽ được học hỏi ngay và luôn những vấn đề tế nhị này ngay và luôn.

Tại khách sạn ở Thái Lan hay bất kỳ khu vực vui chơi đêm nào gần khách sạn nơi bạn cư trú nghỉ đêm. Thì họ ngại nhất là hiện tượng khách du lịch huýt sáo đi xung quanh khu vực khách sạn này. Vì trong thời điểm xung quanh khách sạn lúc về đêm, là luôn luôn có một bầu không khí hơi hơi ớn lạnh, và bao trùm ở mỗi khách sạn là đều đó những hồn ma ngã quỷ hoặc linh hồn của một ai đó đang lãng vảng xung quanh đó. Bạn không tin cũng không sao, chỉ cần bạn thử làm hành động huýt sao ngay tại bàn checkin của khách sạn, là bạn sẽ thấy ngay ánh mắt hết hồn của người tiếp tân ngay tại thời điểm đó. Có khi họ trợn mắt vì sợ hãi, có khi họ bảo bạn im lặng bằng cách thể hiện một hành động nào đó. Nếu bạn muốn trải nghiệm điều này lúc nửa đêm, mình khuyên bạn không nên thực hiện, có những khách sạn còn đưa vào đó những điều luật để phạt tiền nữa đó, thà chuẩn bị trước còn hơn bị phạt tiền rồi mới thấy sao kì kì vậy.

Những điều có thể xui xẻo khác mà bạn có thể gặp tại Thái Lan

Luật lệ ở Thái Lan thay đổi liên tục, mr Tâm Pacific mặc dù làm trong ngành du lịch quốc tế, nhưng không phải lúc nào cũng cập nhật đủ và nhanh, và theo kịp luật lệ tại đất nước sở tại được. Vì mỗi tháng là có điều luật mới, hoặc có cái gì phát sinh ra thì mình sẽ ghi nhận lại. Đơn cữ tại Việt Nam, bạn cũng thấy luật liên tục được thay đổi đúng không bạn ? Ví dụ như khi du lịch tại đảo biển ở Thái Lan, bạn đâu biết luật mới của Thái Lan là cấm hút thuốc trên đảo đâu nhỉ ? Ấy vậy mà khách Việt Nam chúng ta vẫn cứ phì phèo điếu thuốc ngay trên đảo, và vứt gạt tàn xuống bờ cát trắng tinh khôi, thế là bỗng chốc ở đâu đó xuất hiện anh cảnh sát Thái Lan, và ghi biên bản phạt tiền cho bạn. Hoặc ví dụ như thuốc lá điện tử hoặc Vape tại Thái Lan là bị cấm tuyệt đối, bạn mang theo mà bị phát hiện là chắc chắn bị phạt rất nặng rồi đó. Hồi xưa cũng đã từng có người Việt Nam bị phạt một số tiền rất lớn, đâu đó gần 80 triệu cho việc sử dụng thuốc lá điện tử ở tại Thái Lan đấy.

Nhập gia thì tùy tục, đã đến Thái Lan thì phải hiểu rõ điều mà bạn tới đây là để du lịch, là để mua sắm thoải mái, là để nghỉ dưỡng, là để khám phá cái nét văn hóa đặc trưng tại Thái Lan có gì hay nhất nào ? Tuy nhiên, khi đi taxi thì phải nhớ bật đồng hồ trên xe để tránh bị tài xế nó đánh vài vòng trên cao tốc là lát tính tiền là bạn té khói. Hay khi đi mua sắm, thì nếu không nói được tiếng Anh thì ít ra là có cái điện thoại để bấm bấm giá tiền món hàng đó, và thỏa thuận với người bán coi ok giá đó không. Hay là khi đi ra đảo vui chơi giải trí, thì phải biết là mình đang vui chơi với tỷ giá là tiền Baht Thái Lan hay là vui chơi với tiền USD, để khi chơi xong thì không bị tính lộn tiền. Khi đổi tiền tại Thái Lan thì nhớ đếm cho kỹ tiền lẻ để nếu thiếu còn hỏi người đổi tiền cho bạn. Khi đi ăn uống tại Thái Lan thì nhớ chỉ rõ món ăn bạn muốn ăn, chứ đem lộn món ăn khác lên, mà bạn không ăn đòi không trả tiền thì coi bộ hơi bị mệt mệt àh.

Nguồn mr Nguyễn Thanh Tâm Biệt danh mr Tâm Pacific Travel Hotline Vinaphone +84 911 46 33 89 Hotline Viettel +84 982 55 22 90

Đăng ký tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm Nhanh gọn lẹ tiêu chuẩn tốt phục vụ ok

thái lan kỵ màu gì

thái lan cấm đánh bài

tính cách người thái lan

trả tiền được sờ ở thái lan

kiêng kỵ của người thái lan

cẩn thận khi đi du lịch thái lan

văn hoá tặng quà của người thái lan

những điều cần biết khi đi du lịch thái lan

đi du lịch thái lan nên mặc gì

review kinh nghiệm đi thái lan

kinh nghiệm đi du lịch thái lan

đi du lịch thái lan cần chuẩn bị gì

kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc

đi du lịch thái lan cần bao nhiêu tiền

kinh nghiệm du lịch thái lan theo tour

kinh nghiệm du lịch thái lan từ sài gòn

kinh nghiệm du lịch thái lan có con nhỏ

Link topic https://tampacifictravel.com/du-lich-thai-lan-nen-di-dau-de-tranh-gap-phai-nhung-dieu-xui.html

Kinh Nghiệm ‘Xương Máu’ Du Lịch Sapa 2/9 Bạn Nên Biết Để Tránh Mất Tiền Oan

Trước khi lên kế hoạch du lịch đến Sapa, dưới đây là những điều bạn cần phải biết và lưu ý để có một chuyến du lịch 2/9 suôn sẻ.

Cảnh sắc Sapa dịp 2/9

Khí hậu Sapa mang đặc trưng của khí hậu miền núi, mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 15 độ C và một ngày có đủ 4 mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, buổi chiều sương rơi tạo cảm giác như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông.

Cảnh sắc Sapa vào dịp 2/9 thu hút khách du lịch

Từ tháng 9 đến tháng 11 là khoảng thời gian được nhiều người lựa chọn ghé thăm Sapa bởi đây là thời điểm Sapa bừng sáng lại sau những ngày mưa. Đây cũng là lúc lúa chín vàng óng khắp các thửa ruộng bậc thang, làm say lòng người lữ khách. Những thửa ruộng bậc thang ở Sapa đã được tạp chí Travel and Leisure của Mỹ bình chọn là một trong bảy thửa ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á.

Phương tiện du lịch tới Sapa

Tàu hỏa

Nếu muốn đi tàu hỏa để đảm bảo an toàn, tránh những cung đường ngoằn ngèo, bạn có thể bắt tàu từ ga Hà Nội tới ga Lào Cai. Thời gian đi tàu khoảng 7 – 8 tiếng với chi phí tùy thuộc loại ghế (ghế cứng, ghế mềm, ghế giường nằm) dao động từ khoảng 300k – 800k. Bạn có thể chọn tàu khởi hành lúc tối (22h) để đến Sapa vào sáng sớm, không mất nhiều thời gian di chuyển trên tàu.

Tuy nhiên, ga Lào Cai cách Sapa khoảng 40km (khoảng 1 tiếng đi xe) và bạn phải bắt tiếp xe bus. Đồng thời, việc đặt vé tàu trong những ngày lễ cũng khá khó nên bạn cần đặt vé sớm (có thể đặt online trên trang đặt vé tàu của ngành đường sắt hoặc đến ga mua vé trực tiếp).

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã được thông xe với tổng chiều dài từ trung tâm Hà Nội đến Sapa khoảng 300 – 320 km, nên bạn có thể chủ động đi ô tô tới Sapa. Thời gian đi lại chỉ còn khoảng 3.5 – 4 tiếng.

Nếu đi ô tô riêng bạn phải cân nhắc tới vấn đề an toàn bởi những cung đường ở đây khá khó lái. Còn nếu đi xe khách, giá vé xe ôtô du lịch khoảng 220k-250k/1 vé/1 chiều, trên xe có phục vụ: nước uống, wifi miễn phí. Bạn có thể bắt xe đi Sapa tại bến xe Mĩ Đình, bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát, bến xe Gia Lâm, bến xe Yên Nghĩa. Một số hãng xe đi Sapa bạn có thể tham khảo: xe Sao Việt, Hưng Thành, Hà Sơn…

Nhiều bạn trẻ lựa chọn phương tiện xe máy lên Sapa

Với những ai ưa thích du lịch phượt và chắc tay lái, bạn có thể tự đi tới Sapa bằng xe máy nhưng cần lưu ý thời tiết và các chặng nghỉ chân để đảm bảo an toàn. Nếu đi xe máy, bạn nên chọn tuyến đường Hà Nội-Việt Trì-Yên Bái-Lào Cai hoặc theo đường QL 32A.

Còn sau khi đến Sapa, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe bus hoặc thuê xe máy theo ngày tại các nhà nghỉ.

Nhà nghỉ ở Sapa

Hệ thống lưu trú của Sa Pa được chia ra làm 3 khu: khu gần hồ, khu Cầu Mây – Mường Hoa và khu trung tâm thị trấn. Trong số đó đẹp nhất là những khách sạn ở khu Cầu Mây – Mường Hoa. Hầu hết các khách sạn ở khu vực này đều có tầm nhìn rất đẹp với đồi núi và đặc biệt là đỉnh Fansipan.

Nhiều nhà nghỉ ở Sapa có thiết kế đẹp và tầm nhìn thoáng

Đến Sapa, bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ có giá cả hợp lý như: Khách sạn Sapa Pinocchio Hotel tại 15 Mường Hoa, khách sạn Green Valley tại 45 Mường Hoa, Tavan Ecologic Homestay tại xã Tả Van, khách sạn Pumpkin Sapa số 14 Đồng Lợi, Victoria Sapa Resort & Spa ở Đường Xuân Viên…

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí và kết hợp đi phượt, bạn có thể ở một số home stay ở Lao Chải, Tả Phìn, Tạ Văn, Bản Hồ…

Ăn gì ở Sapa?

Sapa nổi tiếng với các món rau đặc trưng của vùng ôn đới như ngồng cải, ngồng susu, súp lơ trắng, hoa lơ xanh, củ cải đỏ… Ngoài ra, Sapa còn được biết đến với các món “lợn cắp nách”, thắng cố, đồ nướng.

Giá đồ ăn ở Sa Pa không đắt nhưng bạn nên hỏi giá trước khi ăn. Đêm xuống, bạn có thể ra phố nướng uống rượu Sắn Lung và ăn đồ nướng. Có nhiều đồ nướng lạ: trứng nướng, lòng nướng, dạ dày nướng, gà nướng, khoai tím nướng, trứng gà, trứng vịt lộn nướng, cơm lam.

Sapa nổi tiếng với các món nướng thơm ngon, khó có thể tìm được ở đâu khác

Bạn có thể tham khảo một số món ngon ở Sapa như:

Phở gia truyền Nam Định: 078 Đường Lương Đình Của – gần BX Chợ mới ( Đt: 01676 609 886 Mr Ba)

Phở Tùng Hà Nội: 71 Xuân Viên – Thị Trấn Sapa – Tỉnh Lào Cai.

Phở Quyên Sapa: Đường Tuệ Tĩnh – (Chợ Cũ Sapa)

Bún Chả Nga Cảnh: 050 Đường Điện Biên Phủ – Trị Trấn Sapa – Huyện Sapa – Tỉnh Lào Cai (gần cổng chính Huyện Đội Sapa)

Nhà hàng Suối Bạc: 030 Đường. Tuệ Tĩnh

Bún Bò Huế: 028 Đường Thạch Sơn – Thị Trấn Sa Pa – Tỉnh Lào Cai

Cá rô Đồng – Bún Riêu Cua. 171 Thạch Sơn ( Gần ngã ba đền Mẫu Sơn )

Quán Lòng Lợn: Đường Điện Biên (Gần Cây Xăng Sapa)

Video: ‘Thiên đường đồ nướng’ độc đáo, hớp hồn du khách ở Sapa

Đi đâu ở Sapa?

Nhà thờ đá Sapa là một trong 200 kiến trúc độc đáo và được coi là biểu tượng của nơi này. Kiến trúc cổ kính và tráng lệ của tòa nhà mang lại cho bạn cảm giác như lạc vào nước Pháp xa xôi.Đặc biệt, vào thứ 7 hàng tuần ở sân vận động cạnh nhờ thờ đá sẽ tổ chức ca nhạc truyền thống.

Hàm Rồng (trong trung tâm thị trấn)

Muốn lên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn phải leo qua ngàn bậc đá nhưng cảnh trí trên đường đi được bài trí vô cùng đẹp với vườn lan với nhiều loại lan quý, vườn châu Âu, rừng hoa đào… Trên điểm cao nhất của đỉnh Hàm Rồng được bố trí như một đài quan sát, từ đây du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ thị trấn SaPa cùng thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn… Vé tham quan Núi Hàm Rồng là: 70.000 vnđ/1người.

Thác Bạc có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ

Thác Bạc (cách thị trấn khoảng 12 km)

Thác Bạc cao hơn 100m nên cảnh nước trút từ đỉnh tạo cảm giác con người vô cùng nhỏ bé khi đứng dưới dòng thác. Tới đây du khách được ngâm mình dưới dòng suối trong mát, gột rửa mọi lo toan để mọi phiền não trôi theo dòng thác Bạc.

Bản Cát Cát (cách thị trấn 2 km)

Bản Cát Cát chủ yếu là nơi sinh sống của người dân tộc Mông. Nhiều người lựa chọn tới đây để thưởng thức hoa tam giác mạch, ngắm ngọn thác Cát Cát và khám phá đời sống của người Mông.

Bản Lao Chải – Tả Van (cách trung tâm thị trấn 8 km)

Lao Chải – Tả Van nằm dưới thung lũng, hai bên là hai dãy Hoàng Liên Sơn và núi Hàm Rồng hùng vĩ, bao quanh bản là các thửa ruộng bậc thang trồng lúa trải dài mênh mông khắp sườn đồi. Cuộc sống ở hai bản làng này vẫn còn giữ được những nét phong tục từ xa xưa và bình yên.

Nhiều bản làng ở Sapa trở thành địa điểm thu hút khách du lịch

Tả Phìn (cách trung tâm thị trấn khoảng 12 km)

Bản Tả Phìn là bản người Dao đỏ và Mông, bạn có thể sử dụng dịch vụ tắm lá thuốc tại đây. Đến Tả Phìn bạn có thể ghé qua tu viện được xây gần như hoàn toàn bằng đá tại một sườn đồi quang đãng, thoáng mát. Bạn có thể tới đây ngồi bên bếp lửa sưởi ấm và ngắm cô gái Dao đỏ dệt vải.

Fansipan – nóc nhà của Đông Dương (cách thị trấn khoảng 9 km)

Mảnh đất Sa Pa có một nơi được coi là nóc nhà Đông Dương với độ 3.143m trên dãy Hoàng Liên Sơn, đó là đỉnh núi FanSiPan. Đứng ở đây bạn được bao quát toàn bộ một khung cảnh núi non mây trời bồng bềnh như tiên cảnh, và chinh phục đỉnh núi này cũng là mục tiêu của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Chinh phục đỉnh Fansipan là ước muốn của nhiều người khi tới Sapa

Thác Tình yêu có độ cao 100 m, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa xuống con suối Vàng. Nhìn từ xa, thác hiện lên như hình chiếc nón uốn lượn bên thảm thực vật xanh mát xung quanh. Đến với thác Tình yêu, là du khách tìm về cội nguồn của một câu chuyện tình đầy lãng mạn.

Nếu đến đây vào mùa lúa chín, du khách có thể được ngắm nhìn khung cảnh vô cùng tuyệt vời của những thửa ruộng bậc thang vàng màu lúa chín. Sắc vàng của lúa soi bóng dưới dòng nước suối trong mát càng làm tôn thêm vẻ đẹp kỳ ảo cho thung lũng.

Cổng trời ở Sa Pa – Đèo Ô Quy Hồ

Cổng trời này chính là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam, tại đây có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ oai hùng, kỳ vĩ của đỉnh Phan Xi Păng – nóc nhà Đông Dương. Nơi đây bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc.

Chợ Sa pa được họp vào các ngày trong tuần, vào thứ bảy, chủ nhật sẽ đông hơn ngày thường. Bà con người dân tộc Mông, Dao.. xuống chợ trao đổi hàng hóa, hẹn hò tình cảm vào tối thứ 7 hàng tuần.

Chợ phiên Sapa vẫn giữ được nhiều nét văn hóa đặc trưng

Lưu ý khi đi du lịch Sapa

– Chuẩn bị giấy tờ tùy thân để cần dùng khi thuê phòng, thuê xe

– Nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ khi đi du lịch Sapa

– Không cho tiền trẻ em và người dân trong bản.

– Không nên mua sâm, nấm, linh chi ở đây vì hầu hết là của Trung Quốc mang sang. Nếu muốn mua quà lưu niệm bạn có thể tìm thấy rất nhiều hàng trên thị trấn.

– Khi đi xe máy cần lưu ý đi đúng làn đường và cẩn thẩn để đảm bảo an toàn.

– Xin phép khi vào thăm nhà hay chụp ảnh

– Chuẩn bị trang phục thêm đồ ấm vì thời tiết ở đây thay đổi liên tục trong ngày.

Những Điều Cấm Kỵ Tại Malaysia Mà Bạn Nên Biết Để Tránh

Malaysia được xem là thiên đường nhiệt đới tại khu vực Đông Nam Á hấp dẫn nhiều du khách bởi những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với một nền văn hóa đa dạng với nhiều dân tộc, tín ngưỡng khác nhau.

Những điều cấm kỵ tại Malaysia

Cử chỉ

Việc ôm hôn người khác giữa chốn đông người là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia. Cho dù bạn đi du lịch Malaysia cùng với người yêu, vợ chồng của mình thì cũng tránh việc ôm hôn nơi công cộng.

Cũng giống như ở nhiều quốc gia khác, những mối quan hệ đồng tính cũng là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia, chưa được pháp luật cho phép. Những du khách thuộc thế giới thứ 3 khi đi du lịch tại Malaysia thì nên tránh thể hiện tình cảm thân mật quá mức với nửa kia của mình, ngay cả hành vi nắm tay cũng không nên.

Những người dân Malaysia rất ngại tiếp xúc với một người lạ không cùng giới tính. Chính vì vậy, bạn cũng đừng lấy làm ngạc nhiên khi rất khó có thể nhận được một cái bắt tay từ một người không quen biết ở đây. Nếu như gặp một người con gái Malaysia thì bạn tuyệt đối không nên đưa tay ra bắt trước khi cô gái ấy tự chủ động.

Khi đến Malaysia, bạn tuyệt đối không được chạm tay vào đầu người khác hay là đưa một vật gì đó qua đầu họ vì đó được cho là một thành động bất lịch sự. Người Malaysia quan niệm rằng đầu là nơi thiêng liêng nhất trên cơ thể mỗi người và cần được nhận sự tôn trọng nhiều nhất.

Ăn mặc

Tôn giáo chính tại Malaysia là đạo Hồi chính vì vậy khi đến đất nước này du lịch, bạn cần ăn mặc thật kín đáo và lịch sự. Những người dân Malaysia luôn mặc quần dài, váy dài và che kín vai của họ.

Tại Malaysia, cho dù đi trên bãi biển bạn cũng không thể bắt gặp một người phụ nữ Malaysia nào dám mặc những bộ đồ bơi hở hang. Họ khá thận trọng khi lựa chọn đồ bơi, thậm chí họ còn mặc nguyên cả bộ đồ gồm cả khăn che để xuống biển tắm.

Cách ứng xử khi ăn uống

Người Malaysia cũng khá thoải mái trong vấn đề ăn uống . Ở một số quốc gia thì việc ợ hơi trong khi ăn được cho là bất lịch sự nhưng tại Malaysia thì đó là một điều bình thường. Việc đi giày vào nhà hoặc nhà thờ là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Nếu như bạn là người thuận tay trái thì khi đến Malaysia đó sẽ là cả một vấn đề đấy, đặc biệt là trong bữa ăn. Người Malaysia luôn dùng tay phải của mình để ăn vì trong quan niệm của người Malaysia thì tay trái chỉ được dùng cho các hoạt động vệ sinh thân thể vì thế nếu dùng để ăn sẽ rất mất vệ sinh. Tuy nhiên nếu như bạn thuận tay trái thì vẫn có cách giải quyết là hãy sử dụng thìa, dĩa hoặc đũa để thay thế cho việc ăn bằng tay.

Nếu như muốn đưa một món đồ gì đó cho người khác thì bắt buộc phải dùng tay phải, tuyệt đối không được dùng tay trái vì đó được xem là một hành vi vô lễ, không tôn trọng người nhận đồ.

Và cũng đừng bao giờ tặng cho những đứa trẻ đồ chơi chó hình con vật như chó hoặc lợn. Việc tặng dao kéo cho chủ nhà cũng là một trong những điều cấm kỵ ở Malaysia vì hành động đó cho thấy có vẻ đang muốn cắt đứt mối quan hệ với chủ nhà vậy.

Ở những nơi khác thì việc tặng hoa cho chủ nhà là một nét văn hóa rất đẹp và văn minh nhưng tại Malaysia thì không phải như vậy. Người Malaysia chỉ tặng hoa khi đi thăm người ốm hoặc đi viếng đám tang.

Những điều kiêng kỵ khi vào đền chùa

Khi vào tham quan tại các đền, chùa tại Malaysia bạn cần tuân theo một số nguyên tắc và thể hiện lòng kính trọng tại chốn linh thiêng này. Nhớ bỏ mũ ở bên ngoài trước khi bước vào bên trong chùa, cần ăn mặc kín đáo, lịch sự.

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Để Tránh Phải ‘Lệ Rơi’ Khi Du Lịch Campuchia trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!