Xem Nhiều 1/2023 #️ Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu 2022 (Chi Phí, Lịch Trình Đi Lại &Amp; Ăn Ở) # Top 7 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 1/2023 # Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu 2022 (Chi Phí, Lịch Trình Đi Lại &Amp; Ăn Ở) # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu 2022 (Chi Phí, Lịch Trình Đi Lại &Amp; Ăn Ở) mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du lịch Mộc Châu 2016 (chi phí, lịch trình đi lại & ăn ở)

Do Mộc Châu là một vùng đất còn hoang sơ và nhiều bí ẩn cùng phong cảnh đẹp nên suốt 4 mùa đều có rất đông khách du lịch đổ về tham quan ngắm cảnh.

Tuy nhiên, khi đặt chân tới một vùng đất mới lạ mọi người thường bỡ ngỡ và đặt ra nhiều câu hỏi như đi du lịch Mộc Châu thế nào, ở đâu – ăn gì … cùng rất nhiều thứ cần biết nữa để chuẩn bị cho tôi một chuyến đi chu đáo – suôn sẻ nhất.

Do đó, khi chuyển sang blog mới này, tôi lập hẳn riêng một mục gọi là HỎI ĐÁP về Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu để bạn nêu tất cả những câu hỏi về kinh nghiệm và lịch trình đi Mộc Châu.

Và nếu bạn có thêm những thông tin riêng về du lịch Mộc Châu thì tôi cũng tha thiết mong bạn hỗ trợ tôi chia sẻ và hướng dẫn bổ sung cho bạn khác đang có nhu cầu tìm thêm thông tin về những kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu.

Nếu chưa từng đọc bài viết nào về du lịch Mộc Châu trên chúng tôi bạn có thể bắt đầu tham khảo từ bài đầu tiên: Thử hình dung về Mộc Châu hoặc tất cả các bài viết về trước khi nêu ra những câu hỏi cụ thể.

Và bây giờ, tôi muốn được trả lời tất cả những câu hỏi của bạn về kinh nghiệm du lịch Mộc Châu, lịch trình đi lại và ăn ở tại Mộc Châu! Cứ gọi tôi là Văn Nguyễn.

Thử “hình dung” về thảo nguyên nông trường Mộc Châu – Sơn La

Nếu lần đầu tiên, bạn hình dung như thế nào về Mộc Châu? Mộc Châu ở đâu và có những gì? Đi như thế nào và có nên đi Mộc Châu hay không?

1. Trước tiên, bạn cần một chút hình dung về thảo nguyên nông trường Mộc Châu. Mộc Châu là điểm khởi đầu của tỉnh Sơn La, nằm giữa Mai Châu và TP Sơn La.

Từ Xuân Mai → Lương Sơn (cửa ngõ Hòa Bình) → TP Hòa Bình (đập thủy điện lớn nhất VN, nay thì sau thủy điện Sơn La rồi) → Dốc Cun (gần lối rẽ vào khu du lịch Thung Nai→ ngã ba Mãn Đức (lối đi về Kim Bảng) → đèo Thung Khe (Mai Châu) → thị trấn Mai Châu (lối rẽ vào khu du lịch Bản Lác) → Hang Kia-Pà Cò (từng là điểm nóng về cây thuốc phiện) & Rừng già (khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Nha) → xã Loóng Luông (cũng là điểm nóng ma túy)→ Mộc Châu.

Khoảng cách các cung đường cụ thể

Xuân Mai-Hòa Bình: 30km nữa.

TP Hòa Bình đi Mai Châu: 60km Và Mai Châu – Mộc Châu: hơn 60km nữa.

Tổng khoảng cách 180km nhưng đi lại rất là dễ. Đi xe máy từ Hà Nội lên Mộc Châu, con gái cũng có thể phóng ầm ầm. Và nó cũng chỉ bằng khoảng cách từ TP Hà Giang lên huyện Đồng Văn mà lại dễ đi hơn rất nhiều.

Còn một đường khác đi gần hơn và nhanh hơn nhưng nếu không quen thì bạn sẽ khó tìm đường, vừa đi vừa phải hỏi thăm, đó là khi đến Xuân Mai-Lương Sơn thì rẽ trái theo đường Bãi Nai đi Kim Bôi rồi vòng lên Mai Châu-Mộc Châu.

2. Ở trên Văn Nguyễn có nói cao nguyên Mộc Châu là điểm khởi đầu của tỉnh Sơn La. Thực ra thì vẫn đúng như vậy, song mới đây nhất vào giữa năm 2013, huyện Mộc Châu đã được chia đôi nên phân thành huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ. Các địa danh có cảnh đẹp như Loóng Luông, Suối Lìn nay đã về huyện Vân Hồ. Phải qua Vân Hồ mới tới Mộc Châu. Vì vậy, cửa ngõ của Sơn La chính xác thời điểm hiện nay là huyện Vân Hồ.

Cao nguyên Mộc Châu như thế nào?

Về thị trấn Mộc Châu, bạn cứ hình dung nó là một cái thị trấn chạy dài dọc theo con đường 6 từ dưới xuôi lên TP Sơn La-Điện Biên-Lai Châu. Và gồm có hai khu gần như riêng biệt nhau một chút. Đó là:

A. Khu thị trấn cũ- còn gọi là thị trấn nông trường Mộc Châu (nơi có Khách sạn Công đoàn từ rất lâu rồi, các nhà máy chè, nhà máy sữa rồi ở xung quanh là cả thảo nguyên đồng cỏ rộng mênh mang, màu xanh biêng biếc nếu đi vào mùa cây lá, những trang trại bò dựng ở bên đường- có trang trại nuôi hơn 100 con, ít cũng 18-20 con, vì thế mới có món bê chao Mộc Châu mà mọi người đều rất thích).

Hiện nay, khu thị trấn cũ nằm bao bọc dọc cả hai bên đường 6 cũ và mới.

Từ đường 6 cũ và mới đều có các đường ngõ xương cá đi thông sang nhau. Đường 6 mới xây dựng nên dân cư nằm thưa thớt lắm, chỉ có các quán ăn và khu mua bán đặc sản, đồ lưu niệm cho khách du lịch đang đua nhau mở ra đây. Còn dân cư vẫn chủ yếu ở dọc theo đường 6 cũ.

Nếu bạn đặt nhà nghỉ ở bên khu thị trấn cũ (ở bên đây không có khách sạn, chủ yếu là homestay) thì sẽ rất tiện đi vào các điểm như: từ giữa thị trấn chỗ nhà nghỉ Trường Giang (bên đường 6 mới) đi thẳng vào trong khoảng 5-10km là bản Pa Phách 1-2 (thiên đường đào, mận).

Còn từ chợ 70 (đường 6 cũ) đi ngược lên hướng Tây Bắc là khu nông trường chè và bò sữa. Các điểm tham quan nằm dọc tuyến đường này gồm: đồi chè trái tim Đài Loan và Ngũ Động ở Bản Ôn, đi lên 10km nữa là đồi chè Tân Lập, thêm 10km nữa là khu du lịch nhà sàn Bản Dọi…

B. Khu thị trấn hành chính mới. Do thị trấn cũ đã quá chật chội nên khu trung tâm hành chính của huyện đã chuyển dịch lên phía trên (về phía đi TP Sơn La) rộng rãi hơn.

Có thể tạm chọn ngã ba Mộc Châu (bạn nhìn trên Google Map sẽ rõ) là nơi phân chia giữa khu thị trấn cũ và khu mới. Từ ngã ba, bạn đi qua một con đèo là sang khu mới. Hai khu cách nhau chừng 4-5km.

Đây lại là nơi mà vào Bản Áng, rừng thông rất gần. Bản Áng mặc dù thuộc xã Đông Sang nhưng chỉ cách trung tâm huyện khoảng 2-3km và có thể coi là một góc của thị trấn Mộc Châu (giống Bản Lác của khu du lịch Mai Châu).

Từ khu hành chính trung tâm đi thác Dải Yếm (còn gọi là thác Bản Vặt hoặc thác Thái Hưng, thuộc xã Mường Sang) cũng gần. Từ chỗ ngã ba đường 6 đi vào đến thác khoảng 5km. Đi tiếp khoảng 35km là cửa khẩu sang Lào (cửa khẩu Loóng Sập-Pa Háng).

Và từ đây, đi thêm nữa là vào khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Nha, đỉnh Pha Luông (nơi đã được nhà thơ Quang Dũng viết trong “trường ca” Tây Tiến: “Pha Luông nhà ai mưa xa khơi”. Hiện nay, khá nhiều bạn trẻ cũng tìm vào đây để phượt – trekking Pha Luông. Dẫu vậy, chinh phục Pha Luông là một thử thách. Cách đó một đoạn xa là xã Tân Xuân, nơi có những hòn đá có hình thù cực kỳ lạ, giống hệt như mai con rùa…

Khách sạn Sao Xanh và khách sạn Hương Sen nằm ở bên khu thị trấn mới.

Khách sạn Sao Xanh là cơ sở đẹp nhất ở khu du lịch Mộc Châu hiện nay

Như vậy, từ thị trấn mới, sẽ có các điểm gần để đi tham quan là rừng thông Bản Áng, Hang Dơi, thác Dải Yếm, cửa khẩu Loóng Sập… Hang Dơi thì nằm ngay trên con đèo từ ngã ba thị trấn cũ sang thị trấn mới, rất dễ tìm. Thác Dải Yếm nằm ngay bên đường từ ngã ba thị trấn mới (đường 6 và đường 43) đi cửa khẩu Loóng Sập (bên tay phải, có biển chỉ dẫn). Thác cũng đẹp nhưng cảnh quan xung quanh không đẹp cho lắm. Chụp lên ảnh thì như vậy thôi, không thể nào sánh với thác Bản Giốc – Cao Bằng được, nó chỉ như rất nhiều những con thác nhỏ khác.

Khu thị trấn mới đi vào Bản Áng + rồi thác Dải Yếm, đường lên cửa khẩu… mang dáng vẻ của một vùng đất có nhiều núi đá, dốc đồi với những thung lũng nhỏ nằm bên dưới, tầm nhìn ngắn.

Trong khi đó, khu thị trấn cũ là một nông trường trải rộng bao la với những triền đồi thoai thoải, mở hết tầm mắt để ngắm. Nhất là chỗ đi vào bản Pha Phách tiểu khu Vườn Đào và dọc đường lên đồi chè, nông trường chè.

Theo cảm nhận của Văn Nguyễn, về cảnh thiên nhiên thì cả hai bên đều đẹp, nhưng nhiều người sống ở Mộc Châu lại bảo khu bên nông trường có nhiều nơi cảnh đẹp hơn.

Về phố xá, bên khu thị trấn nông trường lem nhem và nhếch nhác hơn, xưa cũ hơn. Còn bên khu mới do quy hoạch và xây cất lại nên đẹp và hiện đại hơn. Cả hai bên đều rất giống với rất nhiều “phố núi” mà chúng tôi đã gặp, cũng không có gì để lại ấn tượng ngoài tính cách của con người ấm áp và chân tình, mộc mạc, những lam lũ lo toan thường nhật của vùng cao.

Chợ trung tâm thì nằm ở bên thị trấn cũ còn bến xe ở thị trấn mới. Nếu mua sắm thì phải qua thị trấn cũ.

Chi Phí Đi Mộc Châu

Mộc Châu được biết đến là một trong những cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất khu vực Tây Bắc. Cách Hà Nội gần 200 km, nơi đây đang trở thành địa điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch ngắn ngày của du khách trong và ngoài nước.

Chi phí di chuyển du lịch Mộc Châu

Đi Mộc Châu bằng xe máy

Quãng đường từ Hà Nội đến Mộc Châu dài khoảng 200 km, nếu di chuyển bằng xe máy sẽ mất khoảng 5 đến 6 tiếng đồng hồ. Du khách di chuyển từ Hà Đông theo quốc lộ 6 đi Xuân Mai hoặc từ Láng Hòa Lạc đi Xuân Mai đều khá ổn.

Đây là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ, những phượt thủ muốn trải nghiệm và khám phá. Sử dụng xe máy thay vì xe bus hay ô tô sẽ tốn nhiều thời gian hơn, bù lại cảnh sắc hai bên đường thật sự xứng đáng để níu chân khách qua đường.

Chi phí cho loại phương tiện di chuyển này rơi vào tầm 150.000đ chi phí xăng xe/ lượt; khoảng 300.000đ – 400.000đ/ chuyến đi Mộc Châu. Đó là nếu bạn đi một người. Nếu đi 2 người khi chia đôi tiền xăng thì chi phí chỉ còn tầm 70.000đ – 80.000đ/ người/ lượt đi. Rất kinh tế đúng không?

Đi Mộc Châu bằng xe khách

Du khách có thể đón xe khách đi Mộc Châu từ các bến xe lớn như: bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc tại các địa điểm trong nội thành như khu vực phố cổ,…

Giá vé dao động trong khoảng từ 120.000đ – 250.000đ/ người/ lượt tùy theo nhà xe và chất lượng xe bạn lựa chọn.

Đến Mộc Châu, du khách có 3 sự lựa chọn cho địa điểm lưu trú. Bạn có thể đến các khách sạn, nhà nghỉ hoặc dừng chân tại một homestay nhỏ xinh ngay trong thị trấn. Giá thuê phòng cũng sẽ khác nhau tùy vào chất lượng và vị trí phòng.

Thuê phòng khách sạn

Giá phòng khách sạn tại Mộc Châu dao động trong khoảng từ 400.000đ – 800.000đ/ phòng/ đêm. Giá phòng nằm ở phân khúc cao so với 2 lựa chọn còn lại. Cũng vì vậy, du khách sẽ được sở hữu những căn phòng tiện nghi và được phục vụ chuyên nghiệp hơn.

Một số khách sạn được đánh giá cao tại Mộc Châu:

Khách sạn Công Đoàn Mộc Châu: Khách sạn Sao Xanh Mộc Châu: Khách sạn Mộc Châu Arena Village:

Thuê phòng tại nhà nghỉ sẽ giúp chi phí đi Mộc Châu của du khách giảm xuống. Giá phòng cho sự lựa chọn này từ 150.000đ – 300.000đ/ phòng/ đêm.

Nhà nghỉ Trường Giang: Nhà nghỉ Sao Mai: Nhà nghỉ Pha Luông: Nhà nghỉ Tuấn Hà: Nhà nghỉ Bình Nguyên:

Hình thức lưu trú homestay trở nên ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Thuê homestay vừa giúp du khách tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng mang lại trải nghiệm mới mẻ đặc biệt khi đi du lịch cùng người thân hay bạn bè.

Mộc Châu có cả một danh sách dài những homestay đẹp và độc cho bạn lựa chọn:

Bơ House Mộc Châu:

Là một trong những homestay nổi tiếng nhất ở Mộc Châu mà du khách không nên bỏ qua.

Địa chỉ: Xóm 2 Tiểu khu Cơ quan, Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Giá phòng:

Phòng đôi: 200.000đ/ đêm.

Giường Dorm: 70.000đ/ giường/ đêm.

Phòng nhỡ: 700.000đ/ đêm – 5 người (ở thêm phụ thu 100.000đ/ người).

Phòng lớn: 900.000đ/ đêm – 7 người (ở thêm phụ thu 100.000đ/ người).

Liên hệ:

Trang Facebook của Bơ: Bơ House Mộc Châu.

Hotline: 097 166 00 08.

Nhà Ta homestay – Nhà Hình Chóp: Homestay Fairy House Mộc Châu: Homestay Lavallee Mộc Châu:

Địa chỉ: Tiểu khu 32 Thị trấn Nông Trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Giá phòng: 600.000đ – 1.500.000đ/ phòng/ đêm.

Điện thoại liên hệ: 0868 086 660.

Homestay The November Mộc Châu:

Chi phí ăn uống tại Mộc Châu

Giá các món ăn ở Mộc Châu khá “mềm” so với các trung tâm du lịch khác. Nếu đã có cơ hội đến với thị trấn vùng cao Tây Bắc này, bạn đừng ngần ngại thưởng thức những đặc sản nức tiếng nơi đây.

Bê chao Mộc Châu với nguyên liệu là thịt bê non được nuôi tại vùng, nổi tiếng bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng cùng mùi vị đặc trưng khó cưỡng. Với cái se se lạnh của thời tiết Mộc Châu Sơn La thưởng thức món ngon hấp dẫn này, nhâm nhi chút rượu ấm nồng bên bạn bè, người thân sẽ là bữa ăn vô cùng tuyệt vời.

Các nhà hàng phục vụ bê chao nổi tiếng: Nhà hàng Đông Hải

Địa chỉ: Tiểu khu 9, thị trấn Mộc Châu. (Cách động Sơn Mộc Hương khoảng 500 m).

Số điện thoại: 0336 828 666.

Quán 64 – Lan Hồng Quán:

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, Thị trấn Nông trường, Mộc Châu, Sơn La.

Số điện thoại: 0969 811 666.

Quán 70 – Nhà hàng Nam Hưng

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Số điện thoại:

Cố định: 02123 769 558.

Di động: 0914 368 004 – 0912065051.

Quán 181 – Nhà hàng Xuân Bắc

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Số điện thoại:

Cố định: 0223669466.

Di động: 0366 083 486 – 0919155181.

Giá thành: từ 70.000đ – 100.000đ/ đĩa nhỏ và 150.000đ – 200.000đ/ đĩa to.

Cá suối Mộc Châu

Cá suối cũng là một trong những đặc sản Mộc Châu hấp dẫn bởi độ tươi ngon đặc trưng. Cá được bắt từ suối trên bản, suối cạnh nhà hàng và được chế biến trực tiếp khi còn tươi sống.

Nhà hàng đề xuất: Quán 64 – Lan Hồng Quán, Quán 70 – Nhà hàng Nam Hưng.

Giá thành: từ 70.000đ – 200.000đ/ suất.

Lẩu rau rừng Mộc Châu được tạo thành từ hơn mười loại rau rừng khác nhau. Mỗi loại có một hương vị và công dụng khác nhau đối với sức khỏe con người. Ăn kèm với nó thường sẽ có thịt và tôm khô.

Nhà hàng đề xuất: Nhà hàng Thường Hiền.

Địa chỉ: 27 Vũ Xuân Thiều, Thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Giá thành: 350.000đ – 600.000đ/ suất.

Nếu bạn đặc biệt yêu thích các món làm từ cá thì ngoài cá suối, Mộc Châu còn có các món từ cá hồi tươi ngon, bổ dưỡng.

Nhà hàng đề xuất: Cá hồi Vườn đào Mộc Châu.

Địa chỉ: Tiểu khu vườn đào, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Giá thành: 200.000đ/ suất.

Thịt trâu gác bếp thơm nhẹ nhàng vị khói. Sau khi thưởng thức trực tiếp tại cửa hàng, du khách còn có thể mua thêm làm quà cho gia đình và bạn bè.

Nhà hàng đề xuất: Nhà hàng 75 Tây Bắc.

Địa chỉ: Tô Hiệu, xã Đông Sang, Thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Giá thành: 800.000đ/ kg.

Chi phí, giá vé tham quan tại Mộc Châu

Một số địa điểm tham quan tại Mộc Châu sẽ cần mua vé vào cửa với mức giá rất “hạt dẻ”. Giá vé cụ thể của các địa điểm nổi tiếng:

Còn một khoản chi phí bạn cần tính đến đó là chi phí di chuyển giữa các địa điểm tham quan, vì những địa điểm này nằm rải rác khắp thị trấn Mộc Châu.

Nếu du khách có xe máy hoặc ô tô riêng, khoản chi này chỉ bao gồm tiền xăng xe và tiền gửi xe.

Nếu du khách thuê xe tại Mộc Châu, tiền thuê xe máy khoảng 100.000đ – 200.000đ/ xe/ ngày. (Các khách sạn, nhà nghỉ, homestay đều có hướng dẫn cụ thể địa chỉ thuê xe ở gần đó).

Đi taxi cũng là một trong các phương án khi bạn muốn chinh phục những địa điểm đẹp ở Mộc Châu nằm cách xa nhau. Lựa chọn này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức đồng thời cũng yêu cầu một khoản chi đáng kể.

Giá di chuyển bằng taxi từ 6000đ/ km tùy thuộc vào khoảng cách dài hay ngắn, xe 4 chỗ hay 7 chỗ.

Một số hãng taxi uy tín tại Mộc Châu:

Taxi Mai Linh. Tổng đài: 02126 29 29 29.

Taxi Ngôi Sao Việt. Tổng đài Sơn La: 02123.852.852/ Tổng đài Mộc Châu: 02123.766.766.

Sơn La Taxi. Tổng đài: 02123.567.567.

Taxi 87. Tổng đài: 02123.87.87.87.

Taxi Đức Tài. Tổng đài: 02123.756.756.

Đi Mộc Châu 2 ngày 1 đêm chỉ với 1 triệu đồng?

2 ngày 1 đêm là thời gian tuyệt vời để khám phá Mộc Châu một cách vừa đủ. Với khoảng thời gian này, bạn nên có một kế hoạch rõ ràng để đi được nhiều nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Tiền vé xe khách đi Mộc Châu: 140.000đ/ vé/ lượt. Tổng 2 lượt là 280.000đ.

Thuê nhà nghỉ: khoảng 200.000đ/ 2 ngày 1 đêm. Với homestay có thể sẽ rẻ hơn khi ở phòng đông người, khoảng 150.000đ/ 2 ngày 1 đêm.

Thuê xe máy di chuyển trong ngày: 100.000đ – 150.000đ. Tiền xăng: 50.000đ. (Nếu đi 2 người, chi phí sẽ chia đôi).

Tiền ăn (tính 5 bữa chính + ăn vặt): khoảng 300.000đ – 400.000đ. Nếu đi theo nhóm sẽ giảm chi phí thêm một phần, thưởng thức thêm được nhiều món hơn nữa.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

Chi Phí Cho Một Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu chỉ với 1 triệu đồng?

Bạn có tin, chỉ với 1 triệu là bạn đã có thể vi vu khắp vùng đất Mộc Châu ngắm nghĩa thỏa thích các địa danh, ăn hết các món đặc sản và check-in thỏa thích không? Câu trả lời của Onetour là bạn hoàn toàn có thể.

Du lịch Mộc Châu siêu tiết kiệm

Các khoản chi phí sẽ được chia ra như sau:

Chi phí đến Mộc Châu và chi phí đi lại tại Mộc Châu

Tiền vé xe khách lên Mộc Châu: giao động trong khoảng 300.000 VNĐ cả hai chiều.

Sau khi đến Mộc Châu bạn sẽ thuê xe máy để đi thăm quan cho tiết kiệm và đi được theo ý thích. Giá thuê một chiếc xe máy cho 2 người đi là tầm 100.000 VNĐ.

Chi phí cho nghỉ ngơi tại khách sạn/ homestay Mộc Châu

Bài viết đang đề cập đến chuyến đi du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm, tức là bạn sẽ chỉ nghỉ ngơi tại khách sạn từ tầm trưa ngày thứ nhất đến trưa ngày thứ hai. Theo mức giá mà Onetour tham khảo được thì c hi phí nghỉ ngơi tại khách sạn ở Mộc Châu sẽ rơi vào tầm 200.000 VNĐ/ đêm là hợp lý nhất. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn nữa nếu lựa chọn ở homestay hoặc chọn được những khách sạn đang mùa giảm giá.

Chi phí ăn uống tại Mộc Châu

Chi phí thăm quan các địa điểm tại Mộc Châu

Theo như ghi nhận từ kinh nghiệm các phượt thủ đến Mộc Châu thì tiền vé tham quan các địa điểm rơi vào tầm 100.000 VNĐ

Lịch trình gợi ý cho một chuyến đi Mộc Châu hoàn hảo:

Trước hết bạn nên mua một tấm bản đồ hướng dẫn đường đến Mộc Châu trong trường hợp bạn đi phượt bằng xe máy. Thời gian mất tầm 4 tiếng đồng hồ. Theo kinh nghiệm của Onetour thì bạn nên xuất phát vào lúc 6h sáng, yên tâm là vẫn kịp và còn an toàn hơn nữa.

Rừng thông Bản Áng

Đặc sản Mộc Châu không thể bỏ qua

Thăm quan trang trại bò sữa tại Mộc Châu

Cùng Onetour đi du lịch Mộc Châu siêu tiết kiệm!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Kinh Nghiệm Du Lịch Kuala Lumpur Kèm Chi Phí Ăn Ở, Đi Lại

Kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur 2018

Kuala Lumpur là thủ đô của Malaysia, là điểm đến bạn không nên bỏ qua. Không những được chiêm ngưỡng nhiều địa danh đẹp, nổi tiếng mà bạn còn được tìm hiểu nhiều nền văn hóa như Ấn Độ, Trung Quốc, Mã Lai, và cả những nước phương Tây tại Kuala Lumpur.

Thời gian du lịch Kuala Lumpur tuyệt vời và lý tưởng nhất

Nên du lịch Kuala Lumpur vào thời điểm nào? Với khí hậu ấm áp và thời tiết dễ chịu, mát mẻ quanh năm, cùng thảm động thực vật, cảnh quan phong phú đa dạng….Kuala Lumpur – “thiên đường nhiệt đới”của Đông Nam Á là nơi bạn có thể đến du lịch và tham quan vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Thế nhưng, nếu bạn là tín đồ mua sắm hoặc muốn tham gia những lễ hội độc đáo của Malaysia thì khoảng thời gian cuối năm, từ tháng 10 đến đầu năm sau chính là thời điểm du lịch Kuala Lumpur lý tưởng và tuyệt vời nhất dành cho bạn: Lễ Giáng Sinh cực nhộn nhịp và lộng lẫy, Tết dương lịch với những mà pháo hoa rực rỡ, và điểm nhấn chính là các tuần lễ sale off khủng đến 80% tất cả các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, trang sức…

Phương tiện di chuyển đến Kuala Lumpur

Cách nhanh nhất để đến Kuala Lumpur là bằng máy bay, bạn có thể đi thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Nội Bài đến sân bay KLIA2 (sân bay quốc tế).

*** Chi phí đi lại rơi vào khoảng: 100 USD (khoảng 2 triệu VND).

Bạn có thể chọn các hãng hàng không như: Air Asia, Malaysia Airlines, Vietnam Airlines, VietJet,…

Sau khi đến sân bay Kuala Lumpur, bạn có thể đi xe bus về ga KL Sentral. Bạn sẽ mất khoảng 10 ringgit và khoảng 75 phút để đến trung tâm. Trường hợp bạn không muốn về ga trung tâm KL Sentral, có thể đi Jetbus để về trạm TBS (Terminal Bersepadu Selatan). Từ nơi này vẫn có thể đi đến những nơi khác trong thành phố bằng tàu.

Khách sạn đẹp, chất lượng nên ở tại Kuala Lumpur

Ở đâu khi du lịch Kuala Lumpur, Malaysia? Xét về mặt chỗ ở trong thành phố Kuala Lumpur bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn với nhiều mức giá cả khác nhau.

Thông thường, nếu chọn các khách sạn tầm trung bạn sẽ mất khoảng 60-80 MYR/ đêm. Các khách sạn chất lượng cao hoặc có tiếng thì giá cả cũng sẽ cao hơn, ít nhất 100 MYR.

Một giải pháp khác cho vấn đề chỗ ở là chọn các phòng dạng ký túc xá – thuê giường trong phòng chung với nhiều người. Thường dạng chỗ ở này sẽ “tiêu tốn” của bạn khoảng 15 – 45 MYR/ giường/ đêm. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur tự túc của chúng tôi nhược điểm lớn nhất của ký túc xá là không được riêng tư và an toàn.

Irsia BnB Guesthouse- Địa chỉ: 34 Lorong 1/77A, Jalan Changkat Thambi Dollah, Off Jalan Pudu, Bukit Bintang, Kuala Lumpur.

Classic Inn Old Wing- Địa chỉ: 36, Jalan 1/77A, Changkat Thambi Dollah Off Jalan Imbi, Bukit Bintang, Kuala Lumpur, Malaysia

Hotel Paloma Inn- Địa chỉ: 12 & 14, Jalan Sin Chew Kee, Bukit Bintang, Kuala Lumpur, Malaysia

*** Chi phí lưu trú 4 ngày 3 đêm tại Kuala Lumpur:

Bọn mình chọn ở kí túc xá chỉ với 30 MYR/ đêm nên tổng chi phí cho 4 ngày 3 đêm chỉ hết: 200MYR/ 1 người ~ 1.000.000vnđ

Các địa điểm du lịch, tham quan không thể bỏ qua tại Kuala Lumpur

Đến thăm Tháp đôi Petronas

Địa danh nổi tiếng nhất tại Kuala Lumpur đó là tòa tháp đôi cao nhất thế giới, Petronas có độ cao 1.500 mét. Mỗi ngày, hàng nghìn lượt du khách đến tòa tháp này để chụp ảnh với biểu tượng Malaysia. Và không chỉ vậy, bạn còn có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố từ cây cầu nối giữa hai tòa tháp. Chi phí vào tháp là khoảng 85 MYR. Tuy nhiên, số lượng vé có giới hạn và thường hết rất nhanh, do đó bạn cần phải có mặt ở tháp đôi sớm để lấy vé.

Những khu chợ nhộn nhịp của Kuala Lumpur

Đi đâu, chơi gì khi du lịch Kuala Lumpur? Hãy đến các khu chợ địa phương để cảm nhận hết không khí vui vẻ, náo nhiệt và những gì chân thật nhất trong cuộc sống của người dân địa phương. Những khu chợ này với đầy đủ các mặt hàng điện tử, thực phẩm, quần áo, phụ kiện. Nổi bật nhất phải kể đến chợ trung tâm, chợ Jl Petaling ở Chinatown, chợ đêm ‘Pasar Tani’ và ‘Pasar Malam’.

Bảo tàng Quốc gia

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là một nơi tuyệt vời để làm quen với lịch sử và văn hóa của Malaysia. Các hiện vật bao gồm một hộp sọ con người cách đây 40.000 năm và một đồng tiền vàng tám mặt có niên đại từ thế kỷ thứ 15. Phí vào bảo tàng cũng khá rẻ chỉ có khoảng 5 MYR.

Chinh phục tháp Menara Kuala Lumpur

Tháp Menara hay còn gọi là Đài Quan Sát Malaysia cao 790 feet. Đây là một trong 4 tòa tháp truyền thông cao nhất thế giới. Hãy thử cảm giác có được tầm nhìn của những chú chim từ buồng quan sát. Hay đặc biệt hơn, dùng bữa tối tại nhà hàng xoay Atmostphere 360 trong khung cảnh đêm Kuala Lumpur xinh đẹp.

Thăm Sri Mahamariaman

Được xây dựng vào năm 1873, ngôi đền Sri Mahamariaman Hindu nằm ở rìa của khu phố Tàu và là một nơi đáng kinh ngạc. Đây là ngôi chùa cổ nhất và xinh đẹp của đất nước Malaysia. Là hiện thân cho đời sống tâm linh và tinh thần của đạo Hindu, ngôi đền chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống người dân. Chi tiết ấn tượng nhất của ngôi đền là cổng được trang trí với tượng những vị thần Hindu.

Khám phá Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo

Nằm trong Vườn Hồ, bảo tàng có diện tích hơn 100.000 feet vuông. Trong không gian rộng lớn này, bạn sẽ tìm thấy mô hình của Masjid al-Haram ở Mecca thuộc loại lớn nhất thế giới, 12 phòng trưng bày hiện vật bao gồm đồ sứ và các loại vũ khí cùng 7000 hiện vật lưu trữ văn hóa và nghệ thuật Hồi Giáo.

Hãy tận hưởng Masjid Negara

Là quốc gia Hồi Giáo, Malaysia có rất nhiều điện thờ và những nơi thờ phụng linh thiêng. Và Masjid Negara với diện tích 13 mẫu đất, nổi bật với màu xanh với những mái vòm quyến rũ. Hãy tản bộ và khám phá các tòa nhà cũ và những đặc trưng kiến trúc có một không hai.

Hang động Batu

Rời khỏi thành phố của những tòa nhà chọc trời và các ngôi chợ đông đúc, động Batu sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy “dũng mãnh” chinh phục 272 bậc thang và bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Murugan vàng khổng lồ cùng lối vào chùa hang độc đáo nhất thế giới. Ngoài ra, sự hòa quyện giữa kiến trúc chùa trong hang cùng những khối thạch nhũ khổng lồ cũng là một trải nghiệm thú vị.

Cao nguyên Genting

Công viên Berjaya

Cao nguyên Cameron

Nằm trên dãy núi, cao nguyên Cameron là một điểm đến du lịch nổi tiếng vì bạn vừa có thể nhìn thấy cảnh sắc thiên nhiên và thưởng thức không khí trong lành trong suốt chuyến tham quan. Cùng với những ngôi làng nhỏ, bạn sẽ được nhìn thấy những vườn trà xanh tươi, những ruộng hoa theo kiểu bậc thang, những vườn dâu mọng đỏ,… Dạo bước giữa không gian thiên nhiên và không khí trong lành, nếm thử những quả dâu tươi ngon chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thanh bình, an nhiên nhất trong chuyến du lịch Malaysia của bạn.

Thủy cung Aquaria KLCC

Thủy cung Aquaria KLCC nằm ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur là một trong những thủy cung lớn nhất thế giới với hơn 5000 cá thể thuộc 150 loài. Đến với thủy cung này bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những đàn cá tung tăng sau bức vách kính, những khu thủy sinh nơi có các rạn san hô đầy màu sắc và thậm chí thử sức bơi cùng những chú cá mập to lớn.

Hồ Gardens Park

Hồ Gardens Park rất gần khu phố tàu và nhà ga xe. Công viên này như một bảo tàng Hồi giáo với các kiến trúc đặc trưng đầy màu sắc. Bạn cũng có thể thuê một chiếc thuyền thả trôi trên mặt nước và ngắm cảnh ven hồ. Kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur tự túc của nhà chúng tôi là đến đây tham quan rồi về phố tàu để ăn uống và vui chơi buổi tối.

Đa số các địa điểm tham quan nổi tiếng tại Kuala Lumpur đều miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chuẩn bị chi phí đi lại, vui chơi.

*** Chi phí tham quan, vui chơi: 100MYR~ 500.000vnđ

Ăn gì khi du lịch Kuala Lumpur?

Sở hữu nền văn hóa hội tụ từ nhiều quốc gia như Ấn Độ, Trung Hoa, Singapore và cả bản địa, ẩm thực của Malaysia là sự hòa quyện của đủ mọi hương vị. Và thủ phủ của Malaysia chính là nơi bạn tha hồ tận hưởng trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhất. Từ nasi lemak truyền thống đậm mùi nước cốt dừa, đến những món nướng và thức ăn đường phố. Giá cho một món ăn thông thường là 4 – 15 ringgit và giá cho cả bữa ăn là khoảng chưa đến 100 ringgit.

*** Chi phí ăn uống: Rơi vào khoảng 300MYR~ 1,5 triệu đồng cho 4 ngày 3 đêm tại Kuala Lumpur.

Như vậy, tổng chi phí đi lại, ăn uống, du lịch khám phá, ngủ nghỉ tại Kuala Lumpur là: 7 triệu đồng. Tất nhiên, đây là chi phí tiết kiệm nhất và chưa kể đến một vài chi phí phát sinh khác trong chuyến đi. Bạn có thể tham khảo và tính toán chi phí phù hợp nhất.

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu 2022 (Chi Phí, Lịch Trình Đi Lại &Amp; Ăn Ở) trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!