Xem Nhiều 1/2023 #️ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Đi Du Lịch Úc # Top 4 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 1/2023 # Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Đi Du Lịch Úc # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Đi Du Lịch Úc mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cần lưu ý những điểm sau đây trong cuộc phỏng vấn xin visa cong tac uc về thủ tục du lịch Úc:

Luôn biết thời gian và địa điểm trò chuyện

Biết thời gian và địa điểm trò chuyện trước sẽ tạo ấn tượng tốt và bạn cũng sẽ chủ động hơn, tiết kiệm thời gian đi lại.

Bạn cũng nên đến sớm hơn 10 phút để chuẩn bị tâm lý, trải đều trang để giữ bình tĩnh và tự tin.

Ăn mặc đúng cách trong buổi phỏng vấn

Đi phỏng vấn bạn phải ăn mặc cẩn thận và tử tế để nhân viên đại sứ quán cảm thấy được tôn trọng.

Hai lưu ý bổ sung, một là bạn phải có một hành trình chi tiết càng rõ ràng càng tốt. Thứ hai, bạn cần đặt vé máy bay, nhưng bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào. Tất cả bạn phải làm là đặt một vé máy bay, sau đó in nó và đặt nó trong một tập tin. Điều này tạo ra cơ hội để có được thị thực nhanh hơn, bởi vì nó chứng minh rằng bạn thực sự sẽ đi du lịch.

Chuẩn bị câu hỏi của bạn và chủ động trong cuộc phỏng vấn

Đại sứ quán Úc thường hỏi bạn những câu hỏi thường gặp, như giới thiệu bản thân, người thân, sở thích và khả năng tài chính. Nhân viên Đại sứ quán sẽ suy nghĩ kỹ hơn về các vấn đề như thời gian đi lại, kế hoạch du lịch, chỗ ở hoặc hạn chế trở về Việt Nam. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị để trả lời những câu hỏi này một cách trôi chảy để tránh do dự để tăng cơ hội nhận được thị thực.

Bạn cũng cần phải chủ động trong suốt cuộc phỏng vấn, nếu bạn có tài liệu xác nhận câu trả lời, hãy nhanh chóng chú ý đến nhân viên đại sứ quán. Các câu trả lời cũng phải ngắn gọn và có ý nghĩa, tránh không cần thiết và dài, vì thời gian nói chuyện thường rất ngắn. Đặc biệt, hãy nhớ thuyết phục nhân viên đại sứ quán về cam kết của họ với Việt Nam để họ có thể tin tưởng rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi của bạn.

Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn

Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục đích của tuyến đường này là gì?

Bạn dự định ở lại Úc bao lâu?

Khi nào bạn đến Úc, bạn sẽ ở đâu?

Bạn dự định làm gì khi đi du lịch vòng quanh nước Úc? Nói cho tôi biết về lịch trình của bạn

Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến đi Úc này là bao nhiêu?

Bạn có mua bảo hiểm du lịch không? Bạn đã mua nó ở đâu

Bạn có người thân ở Úc không?

Trung thực, trung thực và trung thực

Nhân viên Đại sứ quán được đào tạo để phát hiện gian lận, đặc biệt là các mẫu giấy. Nếu bạn có một dấu sai ít nhất một lần, rất có khả năng bạn sẽ không bao giờ có được thị thực.

Bạn cũng phải tránh phản ứng ngay lập tức mà không nhìn về phía trước. Thông tin được cung cấp phải hợp lý và phù hợp với các tài liệu được cung cấp cho đại sứ quán. Và nếu bạn không nghe câu hỏi của họ, bạn nên hỏi lại câu hỏi mà không cần đoán, điều này dẫn đến câu trả lời sai, khiến nhân viên đại sứ quán nghi ngờ bạn.

Trung thực, chính xác và không ngần ngại là ba điều bạn phải luôn nhớ trong câu trả lời của mình.

Quan trọng nhất, hãy tự tin trong suốt cuộc phỏng vấn

Luôn nhìn thẳng vào người phỏng vấn, đừng sợ tâm lý hay lo lắng, cuộc trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng với bạn.

Nếu bạn đã bị từ chối cấp thị thực, bạn có thể lặp lại quy trình tương tự như cuộc phỏng vấn đầu tiên, bao gồm trả phí và đăng ký một cuộc hẹn mới.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Lịch Úc

Úc luôn là đất nước có sức hút rất lớn đối với khách du lịch. Không chỉ bởi thiên nhiên tươi đẹp, các công trình kiến trúc hiện đại mà nghệ thuật cũng rất phát triển. Bởi vậy mà hàng năm số lượng đơn xin visa Úc không ngừng tăng lên. Việc có thể xin visa vào Úc đòi hỏi bạn phải nắm bắt thật kỹ về thủ tục, những thông tin cần thiết và quan trọng là kinh nghiệm khi phỏng vấn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể với bạn sau đây.

1. Luôn luôn nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Việc đến trễ là điều hết sức cấm kỵ trong phỏng vấn, đặc biệt là phỏng vấn xin visa, điều này chắc chắn sẽ tạo ấn tượng không tốt với nhân viên sứ quán. Việc nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn trước hết sẽ giúp bạn tạo một ấn tượng tốt cũng như chủ động hơn, tiết kiệm được thời gian đi lại.

Bạn cũng nên đến sớm 10 phút để chuẩn bị tâm lý, chỉnh trang ngoài hình giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn.

2. Ăn mặc phù hợp khi đi phỏng vấn

3. Chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ hồ sơ xin visa

Rất nhiều người đã bị đánh rớt khi không có đủ giấy tờ để cung cấp cho nhân viên sứ quán. Do vậy bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Tùy trường hợp bạn sẽ phải cần đến các loại giấy tờ như sở hữu như nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng, giấy đăng ký kết hôn, thư mời của người thân, đối tác hay công ty du lịch, bảo hiểm du lịch… Các giấy tờ cũng cần phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

4. Chuẩn bị trước các câu hỏi và chủ động khi phỏng vấn

Đại sứ quán Úc thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi thông dụng như giới thiệu về bản thân, người thân, sở thích, và khả năng tài chính. Đặc biệt những vấn đề như thời gian du lịch, kế hoạch chuyến đi, nơi lưu trú hay các ràng buộc để bạn trở lại Việt Nam sẽ được các nhân viên sứ quán hỏi kỹ hơn. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp visa.

Bạn cũng cần chủ động trong khi phỏng vấn, nếu bạn có bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh cho câu trả lời của mình thì bạn hãy nhanh chóng đưa cho nhân viên sứ quán xem xét. Những câu trả lời cũng phải ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man và dài dòng vì thời gian phỏng vấn thường rất ngắn. Đặc biệt bạn cần lưu ý thuyết phục nhân viên sứ quán với những bằng chứng cho thấy được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam để họ tin tưởng rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch.

5. Trung thực, trung thực và trung thực

Các nhân viên sứ quán được huấn luyện để phát hiện sự gian dối, đặc biệt là các đơn từ giấy tờ. Nếu như bạn có dấu hiệu gian dối dù chỉ một lần thì rất có khả năng bạn sẽ không bao giờ được cấp visa.

Bạn cũng cần tránh trả lời ngay mà không suy nghĩ trước. Thông tin bạn đưa ra phải thật logic và trùng khớp với các giấy tờ mà bạn cung cấp cho đại sứ quán. Vì thế việc đọc kỹ và nắm rõ nội dung của toàn bộ hồ sơ trước khi phỏng vấn là việc hết sức quan trọng. Và nếu bạn không kịp nghe câu hỏi của họ, bạn nên hỏi lại chứ đừng đoán mò dẫn tới trả lời sai làm nhân viên sứ quán cảm thấy nghi ngờ về bạn.

Trung thực, chính xác và không ngập ngừng là 3 điều mà bạn luôn phải ghi nhớ trong mọi câu trả lời của mình.

6. Quan trọng nhất, hãy thật tự tin khi phỏng vấn

Sự tự tin luôn giúp đem lại thành công và trong phỏng vấn cũng vậy. Những câu hỏi mà nhân viên sứ quán đưa ra không hề mang tính đánh đố, mà ngược lại rất đơn giản dễ hiểu. Nếu bạn tự tin, trả lời rành mạch, rõ ý và trung thực thì tỷ lệ thành công rất cao. Ngược lại khi bạn thiếu tự tin, ấp úng, trả lời không rõ ràng dù cho bạn nói sự thật đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị đánh trượt.

Hãy luôn nhìn thẳng người phỏng vấn, không mang nặng tâm lý sợ sệt hay lo lắng thì việc phỏng vấn sẽ trở nên thật dễ dàng đối với bạn.

TH từ Internet

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Đi Du Lịch Pháp

Pháp là một nước xinh đẹp, cổ kính với nhiều công tình còn lưu giữ được nét đẹp Phục Hưng. Pháp còn là 1 điểm đến hấp. Tuy nhiên để xin visa thì không ít du khách gặp khó khăn đặc biệt là những người lần đầu tiên. Nắm bắt được tâm lý đó đội ngũ VietAir chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi du lịch Pháp

Vẻ đẹp nước Pháp

Hồ sơ giấy tờ cần thiết

Để có một cuộc phỏng vấn đi du lịch Pháp thuận lợi thì bạn nên chuẩn bị cẩn thận ngay từ bước đầu. Chính là bộ hồ sơ các thông tin cần thiết

– Mẫu đơn xin visa bạn có thể tải từ website của Tổng Lãnh sự quán Pháp

– 02 tấm ảnh 4×6 phông nền trắng chụp trong vòng 3 tháng

– Hộ chiếu đã ký tên, còn giá trị ít nhất 6 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước đến, còn ít nhất 2 trang thắng

– Bản photo công chứng trang thông tin và những trang có visa, dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu (khổ giấy A4)

– Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (khổ A4)

– Bản sao công chứng Hộ khẩu hiện tại ( kể cả các trang trắng khổ A4 )

– Bản sao công chứng khai sinh (nếu con cái đi kèm – nếu con cái đi kèm với bố mẹ thì phải có giấy đồng ý của bồ mẹ, có xác nhận củ địa phương)

– Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại

– Chứng minh thu nhập

Nếu là chủ doanh nghiệp, chuẩn bị giấy phép thành lập công ty, giấy báo thuế 3 tháng gần nhất hoặc quý gần đây ( sao y công chứng )

Nếu là nhân viên chuẩn bị giấy chứng nhận làm việc, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận chức vụ, mức lương, ngày bắt đầu làm việc và được in trên giấy có tiêu đề của công ty, bảng lương 6 tháng gần nhất

Nếu là cán bộ hưu trí: Bản sao công chứng thẻ hưu trí hoặc sổ lương

Passport

– Ngoài giấy tờ trên người được phỏng vấn xin visa du lịch Pháp còn cần có bản sao công chứng tài sản cũng như tình hình tài chính: sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản khác, số dư tài khoản ngân hàng, số tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất

– Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng cần nộp giấy ủy quyền của cha mẹ trẻ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cha mẹ trên phải được chính quyền địa phương xác nhận, bản sao hộ chiếu của cha và mẹ hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh, giấy chứng minh mối liên hẹ gia đình

– Giấy xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi

– Lịch dự kiến hoạt động, nơi đến trong thời gian tại Pháp (nếu đi tự túc ) hoặc chương trình tour ( có xác nhận của công ty du lịch tại Pháp)

– Thư mời, thư bảo lãnh của người thân tại Pháp

– Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do bạn cung cấp. Tại quần nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu 1 văn bản có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên thì bạn đã có 50% cơ hội đậu visa.

Lưu ý về việc xin visa du lịch Pháp

Để du lịch đến Pháp, ngoài việc xin visa Pháp bạn cũng có thể xin visa ngắn hạn Shengen. Visa Schengen có giá trị tại Pháp cũng như 26 quốc gia thành viên của khối Schengen. Để xin visa Schengen bạn phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sức quán của quốc gia nơi sẽ thực hiện mục đích chính của hcuyeens đi, nơi mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất hoặc là nơi mà bạn đặc chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Shengen

Pháp xinh đẹp

Một số kinh nghiêm

– Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn du lịch Pháp, việc này giúp bạn chủ động trong đị lại cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đúng giờ hẹn

– Chuẩn bị kỹ giấy tờ. Thông tin trong hồ sơ cần đầy đủ, rõ ràng và trung thực sẽ là điểm cộng trong buổi phỏng vấn

– Chuẩn bị sẵn một số câu hỏi. Thường những câu hỏi chỉ dựa vào thông tin trong giấy tờ của bạn nên bạn hãy thống nhất thông tin hoặc có thể tập trả lời ở nhà để tự tin hơn khi đáp lại những câu hỏi ấy

– Giữ vững tâm lý: hãy tỏ ra thân thiện dễ gần và đừng quên mỉm cuồi trong buổi phỏng vấn. Đừng quá căng thẳng sẽ khiến cuộc phỏng vấn không như mong muốn

– Trả lời đùng trọng tâm. Nhân viên lãnh sự không thích những câu trả lời dài dòng không đi vào trọng tâm. Vì thế một câu trả lời chính xác ngắn gọi đi thẳng vào vấn đề sẽ được đánh giá cao

– Trung thực khi trả lời: nếu bạn không trả lời khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi khả năng được cấp visa của bạn sẽ không cao. Trong trường hợp không hiểu câu hỏi bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc in lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay

Tham khảo bài viết: Du lịch nước Pháp

Những Kinh Nghiệm Bổ Ích Khi Đi Phỏng Vấn Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc

I. Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn?

Đối với câu hỏi này thì không thể trả lời chắc chắn là có hay không được vì nó còn phụ thuộc vào sự chính xác của những giấy tờ trong bộ hồ sơ của bạn.

Thực ra, trong quá trình xét Visa, đại sứ quán Úc có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Hoặc đơn giản là chỉ hẹn bạn vào khoảng thời gian sớm nhất để đến đại sứ quán và trả lời phỏng vấn. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần phải nắm vững cả bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Thông thường, nội dung của các câu hỏi phỏng vấn visa lịch Úc sẽ xoay quanh về những thông tin mà bạn đã đưa ra trong hồ sơ như thông tin cá nhân, tình hình khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc và các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam… nên đừng lo lắng quá.

II. Lưu ý khi đi phỏng vấn xin Visa du lịch Úc

Bởi việc nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn sẽ không chỉ giúp bạn tạo được một ấn tượng tốt mà còn có thể chủ động và tiết kiệm được thời gian đi lại hơn.

Lời khuyên đưa ra là bạn nên đến sớm 10 phút để chuẩn bị tâm lý, chỉnh đốn trang phục ngoài hình để bắt mắt và dễ dàng gây được thiện cảm tốt.

Bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự để nhân viên ở đại sứ quán cảm thấy được tôn trọng.

Đây được coi là một lưu ý khá quan trọng và mọi người cần nên lưu ý và nhớ thật kỹ.

Chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ của mình thật kỹ, đáp ứng được 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Đồng thời, các giấy tờ cũng cần phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Trong bộ hồ sơ của bạn, cần phải có kế hoạch thật chi tiết, rõ ràng cho chuyến xuất ngoại của mình. Một điều nữa là bạn có thể đặt sẵn máy bay nhưng không cần thanh toán ngay mà chỉ việc in ra rồi bỏ vào hồ sơ. Có như vậy, cơ hội được cấp Visa của bạn sẽ nhanh hơn vì các giấy tờ đó chứng minh được việc bạn có ý định đi du lịch thực sự.

Chuẩn bị trước các câu hỏi và chủ động khi phỏng vấn

Đại sứ quán Úc thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi thông dụng như giới thiệu về bản thân, người thân, sở thích, và khả năng tài chính. Đặc biệt những vấn đề như thời gian du lịch, kế hoạch chuyến đi, nơi lưu trú hay các ràng buộc để bạn trở lại Việt Nam sẽ được các nhân viên sứ quán hỏi kỹ hơn. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh lúng túng, ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp visa.

Bạn cũng nên chủ động trong cuộc phỏng vấn, tức là có bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh cho câu trả lời của mình thì hãy nhanh chóng đưa cho nhân viên sứ quán xem xét. Đối với những câu trả lời cũng cần phải ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man và dài dòng vì thời gian phỏng vấn thường rất ngắn. Đặc biệt nhất là bạn cần phải cố gắng thuyết phục nhân viên sứ quán với các bằng chứng cho thấy được sự ràng buộc ở Việt Nam để họ tin tưởng rằng bạn sẽ trở về sau chuyến du lịch.

GỢI Ý:

Một số câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn:

Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?

Hiện nay, Úc khá quan ngại về tình trạng nhập cư trái phép vì thế bạn cần phải thuyết phục được người phỏng vấn rằng mục đích của bạn đơn thuần chỉ là đi du lịch và không hề có ý định ở lại Úc. Đồng thời, hãy chứng minh là bạn có sự ràng buộc cao tại nước sở tại như bạn có gia đình, công việc ổn định… ở Việt Nam. Ít ai biết rằng, mục đích chuyến đi không rõ ràng cũng là 1 trong 3 lý do phổ biến để đánh rớt hồ sơ xin visa du lịch Úc của người Việt nên bạn cần chuẩn bị trả lời trôi chảy cho câu hỏi này.

Bạn không nên trả lời là muốn ở lại lâu hay đại loại càng lâu càng tốt. Vì như thế, chỉ làm tăng khả năng nghi ngờ của người phỏng vấn và họ cho rằng bạn có ý định lưu trú bất hợp pháp. Bạn nên đưa ra con số cụ thể theo lịch trình đã lên kế hoạch, thông thường chỉ 2-3 tuần.

Bạn cần trả lời đúng địa chỉ khách sạn/địa chỉ của người thân bạn dự định sẽ lưu trú và đừng quên trả lời nhanh chóng để chứng minh bạn đã lên kế hoạch rất chi tiết cho chuyến đi.

Bạn có dự định làm gì khi du lịch bên Úc? Kể cho tôi nghe về lịch trình của bạn

Một trong những lưu ý quan trọng khi xin visa Úc đó là bản kế hoạch về chuyến đi, càng chi tiết càng tốt. Bạn chỉ cần thuật lại những gì mô tả trong bản mô tả chuyến đi bao gồm: ở đâu, phương tiện di chuyển, địa điểm tham quan, số điện thoại/người liên hệ khi cần thiết…

Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu ?

Bạn nên khai báo về số dư trong tài khoản của mình (theo quy định là 5,000 USD trở lên) và số tiền này đã có trong tài khoản từ trước thời điểm xin visa đi Úc du lịch rất lâu. Bạn phải ước tính chi phí cho chuyến đi để chứng minh được là bạn đã có kế hoạch chu đáo.

Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?

Câu hỏi này của người phỏng vấn nhằm kiểm tra độ chân thật của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần trả lời đúng như những thông tin trong hồ sơ và nêu lên mức thu nhập hiện tại để tăng tính thuyết phục.

Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?

Bạn phải khai thông tin nơi mua bảo hiểm đảm bảo trùng khớp với thông tin trên hồ sơ.

Bạn có người thân ở Úc hay không?.

Đối với câu hỏi này tốt nhất là bạn nên nói thật vì họ sẽ kiểm tra được thông tin về người thân của bạn tại Úc (nếu có). Như đã gợi ý ở trên, cách tốt nhất là nên chứng minh được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam.

Các nhân viên sứ quán đều được huấn luyện để phát hiện ra sự gian dối, đặc biệt là các đơn từ giấy tờ. Nếu như bạn có dấu hiệu gian dối dù chỉ một lần thì rất có khả năng sẽ không bao giờ được cấp visa.

Bạn cũng cần tránh trả lời ngay mà không suy nghĩ trước. Thông tin bạn đưa ra phải thật logic và trùng khớp với các giấy tờ mà bạn cung cấp cho đại sứ quán. Và nếu bạn không kịp nghe câu hỏi của họ, bạn nên hỏi lại chứ đừng đoán mò dẫn tới trả lời sai làm nhân viên sứ quán cảm thấy nghi ngờ về bạn.

Trung thực, chính xác và không ngập ngừng – 3 điều mà bạn luôn luôn phải ghi nhớ trong mọi câu trả lời của mình.

Quan trọng nhất, hãy thật tự tin khi phỏng vấn

Sự tự tin luôn giúp đem lại thành công và trong phỏng vấn cũng vậy. Những câu hỏi mà nhân viên sứ quán đưa ra không hề mang tính đánh đố, mà ngược lại rất đơn giản dễ hiểu. Nếu bạn tự tin, trả lời rành mạch, rõ ý và trung thực thì tỷ lệ thành công rất cao. Ngược lại khi bạn thiếu tự tin, ấp úng, trả lời không rõ ràng dù cho bạn nói sự thật đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị đánh trượt.

Hãy luôn nhìn thẳng người phỏng vấn, không mang nặng tâm lý sợ sệt hay lo lắng thì việc phỏng vấn sẽ trở nên thật dễ dàng đối với bạn.

III. Làm gì khi bị từ chối cấp visa?

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên, bao gồm đóng lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Những lý do rớt visa Úc thường gặp của đương đơn Việt Nam

Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được quốc gia này ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,.. Hoặc nếu đã từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu Âu… thì cơ hội đậu visa Úc của bạn cũng sẽ tăng cao lên rất nhiều.

Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..

Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).

Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.

Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Trả lời ấp úng ,không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo.

Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

Sau khi có Visa hoặc trong quá trình đi du lịch tại Úc thì cần chú ý một số điều như sau để tránh bị cancel visa ngay tại cửa hải quan Úc:

Không mang theo bất kỳ giấy tờ gì ngoài giấy tờ cá nhân (ID, Passport…).

Không mang theo vật dụng bị nghiêm cấm theo luật hàng không.

Không mang theo hoặc lưu giữ những bằng chứng về ý định đi làm trong quá trình Du Lịch Úc.

Không nên mang quá nhiều đồ khi đi du Lịch Úc ngắn hạn…

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý một số điều như sau để tránh cancel visa trong quá trình Du Lich Úc

Nên đọc kỹ các điều khoản và quy định trong visa Du Lịch do chính phủ Úc ban hành.

Tuyệt đối chấp hành luật visa do Chính phủ Úc quy định.

Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về pháp luật do chính phủ Úc đề ra….

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Đi Du Lịch Úc trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!