Xem Nhiều 2/2023 #️ Kinh Nghiệm Phượt Hang Sơn Đoòng, Cần Gì Để Chinh Phục? # Top 3 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 2/2023 # Kinh Nghiệm Phượt Hang Sơn Đoòng, Cần Gì Để Chinh Phục? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phượt Hang Sơn Đoòng, Cần Gì Để Chinh Phục? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Có nên phượt hang Sơn Đoòng không? Mình mới biết tới hang Sơn Đoòng khi được giới thiệu trên kênh truyền hình Good Morning America. Vốn là người mê phượt nhưng lại bỏ qua địa điểm nổi tiếng với hang động tuyệt đẹp này thì thật là một thiếu sót lớn. Mình muốn phượt Sơn Đoòng thì làm thế nào, nghe nói rất nguy hiểm vì cần rèn luyện sức khỏe nhiều, nhưng mua tour thì rất đắt những 3000USD. Tư vấn giúp em kinh nghiệm phượt Sơn Đoòng tự túc với ạ. Em xin cám ơn nhiều!” (Hoàng Bách – Hà Nội)

Kinh nghiệm phượt hang Sơn Đoòng 2021

Tìm hiểu và giới thiệu về Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng ở đâu? Nằm sâu trong những cánh rừng nguyên sinh rậm rập ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng. Được xem là hang động lớn nhất trên thế giới, với phong cảnh thiên nhiên kì vĩ, tuy nhiên để khám phá được không phải là điều đơn giản.

Hang Sơn Đoòng được phát hiện bởi người dân bản địa là ông Hồ Khanh, sau đó là sự hỗ trợ bởi chuyên gia hang động hoàng gia Anh Howard Limbert, đã đưa hang đến với toàn thế giới.

Làm thế nào để phượt Sơn Đoòng? Cách duy nhất hiện nay để tới và khám phá hang động này là, bạn đăng kí tour của công ty Oxalis, đây là đơn vị duy nhất được cấp phép đưa du khách đến với Sơn Đoòng.

Kinh nghiệm phượt Sơn Đoòng 2021, hiện nay lượng du khách đăng kí tour khám phá Sơn Đoòng đã kín chỗ, do vậy nếu bạn muốn tham gia hãy đặt trước hoặc xem có du khách nào hủy vé thì sẽ thế chân vào. Tour mạo hiểm khám phá Sơn Đoòng thường tổ chức từ tháng 2 đến tháng 8, khoảng thời gian còn lại trong năm sẽ không tổ chức.

Chinh phục Sơn Đoòng cần chuẩn bị những gì?

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng, để chinh phúc hang này bạn phải có hai điều kiện đó là:

Có 66 triệu đồng để mua tour khám phá hang Sơn Đoòng, thời gian 5 ngày 4 đêm.

Đảm bảo sức khỏe tốt, có thể đi bộ được hơn 50km, leo núi, băng rừng. (Bên tour du lịch sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu, nếu không đáp ứng được bạn sẽ không được tham gia)

Để khám phá, thám hiểm hang Sơn Đoòng, bạn phải đi bộ đường rừng hơn 50km, leo dốc cao 400m, vượt khoảng 40 con sông rộng từ 10-15m, đu dây, vượt sông ngầm trong hang tối, đu dây với thiết bị hỗ trợ.

Tour du lịch hang Sơn Đoòng 5 ngày 4 đêm

🌴🌴🌴 Bạn sẽ có thêm 2 ngày để nghỉ ngơi trước và sau khi bắt đầu tour.

Khám phá hang Sơn Đoòng, trước hết bạn sẽ được nghe phổ biến các thông tin an toàn về chuyến đi, cũng như chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết. Phân chia đồ đạc cá nhân hợp lí, nên bỏ lại những vật dụng không cần, nhận mũ bảo hiểm và chú ý bảo quản trong suốt hành trình.

Ngày 1: Phong Nha – Bản Doong – Hang Én

Ngày 2: Hang Én – Điểm cắm trại số 1 hang Sơn Doong

Để di chuyển tới địa điểm cắm trại số 1 trong hang Sơn Đoòng, bạn phải băng qua dòng sông ngầm tùy vào thời điểm đi nước sẽ ngập tới đầu gối hoặc ngang bụng. Bạn phải trườn qua một vài vách đá nữa sẽ lộ điểm hạ trại, một khung cảnh tuyệt đẹp mở ra trước mắt bạn.

Ngày 3: Điểm cắm trại số 1 – điểm cắm trại số 2

Mục tiêu của ngày này là bạn di chuyển tới điểm cắm trại số 2, những thử thách trong ngày ngày tương đối dễ chịu so với việc vượt qua vách đá, băng qua rừng nguyên sinh… Nghỉ chân và dùng cơm tối tại điểm cắm trại số 2.

Ngày 4: Điểm cắm trại số 2 – hang Én

Từ điểm cắm trịa số 2, bạn sẽ về lại hang Én theo đường khác, trên đường đi sẽ băng qua khu vực có nhiều hóa thạch cổ đại, những con sông ngầm để về với cửa hang Sơn Đoòng. Hạ trại ở hang Én.

Ngày 5: Hang Én – Phong Nha

Ngày cuối cùng của hành trình tuy không gặp quá nhiều gian nan, vất vả nữa nhưng du khách cũng phải vượt qua quãng đường 12km cùng với những dốc cao để về với bản Doong sau đó ra đường Hồ Chí Minh sẽ có xe đón về Phong Nha.

Quảng Bình Tăng Số Lượng Du Khách, Giảm Giá Tour Chinh Phục Hang Sơn Đoòng

UBND tỉnh Quảng Bình cho phép số lượng khách của sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” từ 10 người/chương trình lên tối đa 12 người/chương trình, thời gian áp dụng từ ngày 15/5/2020 đến hết ngày 31/12/2021.

Với mục đích thực hiện chương trình kích cầu du lịch, UBND tỉnh Quảng Bình đã tăng số lượng du khách tham gia chương trình của sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới”.

Theo đó, công ty TNHH MTV Chua Me Đất được phép điều chỉnh số lượng khách của sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” từ 10 người/chương trình lên tối đa 12 người/chương trình trong một số trường hợp đặc biệt. Thời gian áp dụng từ ngày 15/5/2020 đến hết ngày 31/12/2021.

UBND tỉnh Quảng Bình giao Ban Quản lí Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng quản lí việc điều chỉnh số lượng khách đảm bảo không vượt quá tổng số khách tham quan theo quy định. Đồng thời, phải đảm bảo công tác an toàn trong quá trình thực hiện việc điều chỉnh số lượng khách.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý giảm giá bán sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” xuống mức 2.500 usd/khách (tương đương giảm 16,6%). Giá áp dụng từ ngày 15/5/2020 đến ngày 31/12/2021 để thực hiện chương trình kích cầu du lịch 2020-2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, với các sản phẩm du lịch khác như hang Va, hang Nước Nứt, hang Én, Tú Làn… công ty TNHH MTV Chua Me Đất cũng giảm giá đến 20%, áp dụng từ ngày 15/5 đến ngày 31/12/2020.

UBND tỉnh cũng đồng ý cho phép Ban Quản lí Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tiếp tục khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá hang Vòm – hang Giếng Voọc đến ngày 31/5/2021. Cụ thể, mức phí tham quan tạm thu của lộ trình: Trung tâm Phong Nha – hang Giếng Voọc – hang Cầu Chày – Trung tâm Phong Nha từ 200 nghìn đồng xuống 120 nghìn đồng.

Từ ngày 27/4, Jungle Boss đã mở cửa để đón du khách đến khám phá Quảng Bình với những sản phẩm độc đáo cùng mức giá ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, Jungle Boss giảm hơn 50% giá còn 600 nghìn đồng/tour 1 ngày khám phá hang Trạ Ang (trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng).

Hiện nay, đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức mở cửa đón khách; đồng thời nghiên cứu để chuyển hướng kinh doanh du lịch trong tình hình mới; xây dựng các sản phẩm phù hợp với khách nội địa để có sự quảng bá, kích cầu.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, tỉnh đã đón khoảng 35.000 lượt khách. Lượng khách du lịch đến Quảng Bình vào dịp lễ năm nay cơ bản là khách nội tỉnh, Hà Nội và một số địa phương lân cận.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, cơ sở du lịch đã hướng dẫn khách du lịch đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm không quá 20 người trong một nhóm; vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước khi đưa cơ sở vào phục vụ khách du lịch và sau mỗi ngày hoạt động.

Theo Vũ Loan – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

Phong Nha: Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng – tọa độ 17°27’25.88″Bắc 106°17’15.36″Đông , tại xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình- là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam tọa lạc gần biên giới với Lào. Hang Sơn Đoòng được đánh giá là một bức tranh “Hoành tráng, đẹp đến mức kinh ngạc” với nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ,điều đặc biệt nhất có điểm chứa cả rừng cây nguyên sinh đang phát triển ở trong lòng hang. Các nhà khoa học địa chất thế giới nhận định Sơn Đoòng là hang động kỳ vĩ nhất thế giới.

Hang Sơn Đoòng được khám phá vào năm 1991 khi Hồ Khanh, một người dân địa phương tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang để tránh mưa. Sau một thời gian đến năm 2006 khi đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến khu vực này thăm dò thì Hồ Khanh mới báo cho họ. Phải khó khăn lắm ông mới tìm lại được cửa hang vốn nằm sâu trong rừng già với địa hình khá hiểm trở, cách xa đường lớn và không thể phát hiện thấy trên Google Earth và chính ông cũng đã đặt tên cho hang động này.

Với sự kiện ngày 5.4.2009, sau khi tìm thấy và khám phá hang Sơn Đoòng đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh đã làm chấn động cả thế giới. Việc tìm ra hang Sơn Đoòng được ví như việc tìm thấy đỉnh núi Everest dưới lòng đất. Tiến sĩ Howard Limbert vừa mới công bố hang mới ở Việt Nam, hang Sơn Đoòng, hang động mà đoàn thám hiểm khẳng định là lớn nhất thế giới, nhiều tờ báo lớn ở nước ngoài như Daily Mail, Telegraph, The Sun, Breitbart, Newser… đồng loạt đăng tải về hang Sơn Đoòng. Đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh cũng đã dành vinh dự cho Hồ Khanh đặt tên hang này. Tờ Daily Mail đã chạy tít lớn trên trang nhất “Các nhà thám hiểm người Anh tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm… trong hang động lớn nhất thế giới”, còn tờ Telegraph ghi nhận những đóng góp của Hồ Khanh – người dẫn đường cho đoàn thám hiểm vào vùng Đoòng để phát hiện hang Sơn Đoòng. Và hang Sơn Đoòng chào đón hàng chục đoàn làm phim của các hãng truyền thông nổi tiếng trên thế giới từ Anh, Đức, Nhật, Mỹ… đến quảng bá hình ảnh hang động này ra khắp thế giới.

Ở hang Sơn Đoòng khoang hang lớn nhất dài hơn 6 km, cao 150 m và rộng 200 m. Nhờ vậy, Sơn Ðoòng vượt qua hang Deer, Vườn quốc gia Gunnung Mulu ở Malaysia để trở thành hang động lớn nhất thế giới. Hang này có hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp với những hình ảnh về “vườn địa đàng” trong lòng hang, hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi. Và chính việc tìm thấy, khám phá và công bố hang Sơn Đoòng đã đưa vùng hang động Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành vương quốc hang động lừng lẫy thế giới.

Lối vào hang Sơn Đoòng: “Mặc dù đây là những hang động vô cùng lớn, nhưng chúng gần như vô hình cho đến khi bạn ở ngay trước chúng”, một nhà thám hiểm nhận xét. Các thợ săn đã phát hiện ra chúng khi thấy gió hắt lên từ những cửa hang dưới lòng đất. Nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh, thì đây quả là điều tuyệt vời.

Hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới Phong Nha Phong Nha Ke Bàng Quảng Bình vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

27/05/2017 09:19:36 2016 lượt xem

Là người thích đi du lịch, bạn chắc hẳn đã biết đến quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng – ” Đệ nhất kỳ quan động” với những hang động như những lâu đài lộng lẫy trong lòng núi đá vôi được tạo tác từ hàng triệu năm trước.

XEM THÊM CHÙM TOUR SIÊU KHUYẾN MÃI:

Được khám phá vào năm 2009 bởi Hồ Khanh – một người dân địa phương phát hiện ra, việc tìm ra hang Sơn Đoòng được ví như việc tìm thấy đỉnh núi Everest dưới lòng đất. Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng, đây là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào.

Hang Sơn Đoòng có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét và chiều dài lên tới gần 9 km,vượt qua hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia, trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới .

Các nhà nghiên cứu còn tìm thấy trong Du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình một dòng sông ngầm dài 2,5 km và những cột nhũ đá cao tới 70 m. Hang có cả những quần thể san hô và di tích thú hóa thạch.

Trong hang có hai “giếng trời” , là nơi mà trần bị sụp, đưa nắng chiếu vào, tạo điều kiện cho cây cối phát triển như một khu rừng nhiệt đới trong hang động được gọi là

Giếng trời khi đi Du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình

tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ đang được khuyến mãi sốc !

Một điểm khác biệt nữa của hang Sơn Đoòng là “ngọc trai” hang động (ngọc thạch bao bọc một loại hạt giống như ngọc trai dưới biển, thành phần chủ yếu là canxit) khổng lồ, có thể nói là bằng cả quả bóng chày

Ngọc trai hang động khổng lồ to bằng quả bóng chày

Ngay từ sau khi có mặt trong chương trình Good Morning America trên kênh truyền hình ABC của Mỹ thì hang Sơn Đoòng đã trở thành cái tên được các tín đồ yêu thích mạo hiểm tìm kiếm nhiều nhất. Với vẻ đẹp tuyệt vời của mình hang Sơn Đoòng không hổ danh là hang động lớn và đẹp nhất thế giới.

Vẻ đẹp kì bí của hang đã thu hút không ít khách du lịch, giúp cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Chi phí cho một chuyến thăm hang Sơn Đoòng là 68.550.000VND hoặc 3.000$ cho 4 ngày 3 đêm ( thêm 2 đêm ở khách sạn). Bạn sẽ được tham gia tour thám hiểu độc đáo bậc nhất: đi xuyên hang Hang Sơn Đoòng bằng cách chinh phục Bức tường Việt Nam. Chuyến đi đưa bạn sâu vào Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để thám hiểm những điều ẩn giấu đầy kì bí của thiên nhiên.

Hiện nay, chỉ có duy nhất một công ty du lịch Oxalis Adventure Tours được phép khai thác du lịch tại Sơn Đoòng và số lượng khách tham quan cũng rất hạn chế .

Vẻ đẹp lung linh huyền ảo của Du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Quy trình đặt chỗ cho chuyến du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình bao gồm 5 bước sau:

Đến mục Thám Hiểm Sơn Đòong trong phần Tour Thám Hiểm; di chuyển xuống phần cuối trang Giá & Đặt chỗ, chọn ngày bạn muốn đặt, số lượng người trong đặt chỗ của bạn, sau đó hoàn tất phiếu đặt chỗ

Bạn sẽ nhận được một email thông báo tự động từ hệ thống rằng công ty đã nhận được booking của bạn. Nếu bạn nhận được email này, có nghĩa là chỗ của bạn vẫn đang được giữ trong thời gian công ty kiểm tra bản đăng ký của bạn.

Đội ngũ tư vấn kỹ thuật sẽ kiểm tra bản đăng ký của bạn cẩn thận và sẽ liên hệ với bạn nếu cần thêm thông tin. Quá trình này có thể lên tới 5 ngày làm việc, do đó xin bạn vui lòng chờ đợi.

Ở bước này, công ty sẽ gửi cho bạn một email thông báo xác nhận chỗ và yêu cầu thanh toán thông qua thẻ tín dụng. Đối với những ai đang ở Việt Nam, công ty có thể chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Công ty sẽ xác nhận thanh toán của bạn và việc đặt chỗ của bạn coi như hoàn tất.

Hang Sơn Đoòng – Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phượt Hang Sơn Đoòng, Cần Gì Để Chinh Phục? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!