Xem Nhiều 12/2022 #️ Lộ Trình Gợi Ý 2 Ngày 1 Đêm Du Lịch Kobe / 2023 # Top 18 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Lộ Trình Gợi Ý 2 Ngày 1 Đêm Du Lịch Kobe / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Gợi Ý 2 Ngày 1 Đêm Du Lịch Kobe / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nắm vững các địa điểm chủ yếu ở Kobe!

1 trong những địa điểm du lịch tiêu biểu ở khu vực Kansai đó là Kobe. Các địa điểm thăm quan chủ yếu của Kobe tập trung ở khu vực quanh ga Sannomiya, ga Motomachi, chỉ cần thăm quan quanh các địa điểm này thì các bạn có thể đi về trong ngày từ Osaka hoặc Kyoto.

Tuy nhiên, gần Kobe còn có rất nhiều địa điểm thăm quan thú vị khác nữa ví dụ như suối nước nóng Arima Onsen. Nếu có thể, các bạn nên sắp xếp du lịch ít nhất 1 đêm để có thể đến nhiều nơi. Trong bài viết này sẽ giới thiệu về lộ trình thăm quan gợi ý 2 ngày 1 đêm, dạo quanh các địa điểm chủ yếu của Kobe và suối nước nóng Arima Onsen.

Ngày thứ 1

“Ga Kobe Sannomiya” Hankyu

Trước tiên, chúng ta hãy xuất phát chuyến thăm quan Kobe từ ga Sannomiya! Để đến ga JR Sannomiya từ Osaka đi khoảng 21 phút (tuyến JR Kobe Shinkaisoku, 410 Yên), từ Kyoto hết 52 phút (tuyến JR Kyoto Shinkaisoku, 1,080 Yên).

Sannomiya là khu vực trung tâm khi thăm quan Kobe. Phía Bắc của ga có núi, phía Nam có biển, mỗi nơi đều có sức hấp dẫn từ các khu phố khác nhau. Trong bài viết này, buổi sáng ngày đầu tiên sẽ tập trung chủ yếu khu vực Kitano ở phía Bắc ga Sannomiya, buổi chiều sẽ tập trung khu phố mua sắm phía Nam, khu vực vịnh.

Ga Sannomiya Google Map

Buổi sáng: Tản bộ ở khu vực Kitano

Con dốc Kitano 1 trong những toà nhà Ijinkan “Kazamidorino Yakata”

Từ ga Sannomiya đi bộ 15 phút về hướng Bắc, các bạn sẽ lên con đường dốc có tên Kitanozaka, các bạn sẽ đến khu vực có các toà nhà được xây dựng theo phong cách Châu Âu còn được gọi là ” Ijinkan“.

Kể từ sau khi cảng Kobe được mở cửa năm 1868, khu vực này thu hút nhiều người nước ngoài đến đây sinh sống ví dụ như người Mỹ, người Anh, người Pháp, người Hà Lan,…Ở Kitano vẫn còn lưu giữ các biệt thự được xây dựng vào thời bấy giờ, có 1 vài trong số đó hiện nay được mở cửa rộng rãi cho du khách vào thăm quan.

Khu vực Kitano có rất nhiều đường dốc vì vậy các bạn nên đi đến đây vào buổi sáng khi vẫn còn nhiều sức lực.

Trích từ “Thưởng trà tại Ijinkan! Quán Starbucks Coffee tại Kobe Kitano Ijinkan”

Starbucks tái sử dụng lại không gian “Ijinkan” ngày xưa, thu hút rất nhiều khách đến đây hàng ngày.

Quán Starbucks Coffee Kobe Kitano Ijinkan Google Map

Khu vực này rất hấp dẫn bởi các cửa hàng dọc theo con đường dốc. Các bạn hãy dạo quanh các toà nhà Ijinkan như ” Kazamidorino Yakata” hay ” Urokonoie”, hoặc ghé qua quán cafe, cửa hàng bách hoá,…Thời gian cần thiết để tản bộ khu vực Kitano khoảng 1 tiếng rưỡi ~ 2 tiếng.

Kazamidorino Yakata Google Map

Bữa trưa: Thưởng thức bò Kobe chính hiệu!

” Misono” là nhà hàng được biết đến là ông tổ của món bò bít tết nướng trên vỉ sắt. Các bạn có thể thưởng thức thịt bò Kobe bít tết cao cấp nhất ngon đến tận đáy tim.

Trích tại “Thưởng thức cơm bò Gyudon tại “Hiroshige” ở Kobe”

Thịt bò Kobe có giá hơi đắt vì vậy nếu các bạn muốn thưởng thức “mức giá hợp lý một chút” thì có thể đến ” Cơm bò Gyudon Hiroshige”, là nơi có thể thưởng thức Gyudon sử dụng bò Kobe. Cửa hàng này thường phải xếp hàng để đợi, vì vậy nếu các bạn định đến đây thì hãy sắp xếp thời gian dư dả một chút.

Buổi chiều: Mua sắm ở khu phố xinh đẹp

Con ngõ nhỏ phía sau Toawest Quán cafe ở Toawest

Buồi chiều các bạn hãy đến khu vực mua sắm xinh xắn ở Kobe!

Khu phố trung tâm Sannomiya

Nằm ngay cạnh phía Nam ga Sannomiya là ” Khu phố trung tâm Sannomiya” – khu phố mua sắm đông đúc nhất Kobe. Đây là khu phố mua sắm hình mái vòm kéo dài khoảng 600m từ Sannomiya đến Motomachi. Ở đây các bạn có thể tìm thấy những món đồ mình cần tìm từ các cửa hàng thời trang, quán cafe đến cửa hàng điện máy gia dụng,…

Khu phố trung tâm Sannomiya Google Map

Kyu-Kyoryuchi/Trước ga Daimaru (Ga gần nhất với Kyu-Kyoryuchi) Google Map

Buổi tối: Ngắm cảnh đêm tại cảng

Các bạn cũng có thể ngắm nhìn cảnh đêm từ đài quan sát Kobe Port Tower – biểu tượng của Kobe.

Kobe Port Tower Google Map

Picture courtesy of KOBE TOURISM BUREAU

Cảnh đêm nhìn từ đài quan sát trên núi Mayasan Kikuseidai là 1 trong 3 cảnh đêm đẹp nhất tại Nhật. Các bạn sẽ bị thu hút bởi toàn cảnh thành phố Kobe sáng lấp lánh. Từ ga Sannomiya, các bạn có thể chuyển sang xe buýt hoặc cáp treo để đến đây.

Mayasan Kikuseidai Google Map

Khách sạn, nhà nghỉ gợi ý ở Kobe

Trích từ “Trải nghiệm cuộc sống thường nhật ở Nhật tại “Guesthouse Maya” ở Kobe”

Ở Kobe có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ. ” Guesthouse Maya” là nhà nghỉ nằm ngay ga Nada, cách ga Sannomiya 1 ga. Nhà nghỉ rất gần khu phố mua sắm của địa phương, là nơi có thể trải nghiệm cuộc sống thường thật ở Kobe.

Guesthouse Maya Google Map

Trích từ “Lần đầu tiên tại Nhật Bản! Bước vào thế giới của Snoopy tại “PEANUTS HOTEL” ở Kobe”

Khách sạn ” PEANUTS HOTEL” là nơi có thể trải nghiệm thế giới của Snoopy, chỉ cách ga Sannomiya 10 phút đi bộ, vừa được khai trương vào tháng 8/2018. Đây là khách sạn rất được yêu thích.

PEANUTS HOTEL Google Map

Ngày thứ 2

Buổi sáng: Đến Arima Onsen!

Hãy thư giãn cơ thể trong suối nước nóng sau khi đã mệt vì tản bộ xung quanh! Ngày thứ 2 chúng ta sẽ đến suối nước nóng Arima là nơi rất dễ đi lại từ Kobe. Được xem là suối nước nóng cổ nhất tại Nhật, 1 trong những khu suối nước nóng tiêu biểu của Nhật.

Từ ga Sannomiya đến Arima Onsen có thể đi thẳng bằng xe buýt. Nếu các bạn đi bằng JR Bus, các bạn sẽ đến Arima Onsen sau khoảng 30 ~ 40 phút (770 Yên, tất cả các vé đều là vé chỉ định chỗ ngồi).

Khu phố suối nước nóng có nhiều nơi mở cửa từ 10:00, vì vậy nếu các bạn xuất phát từ Sannomiya vào lúc 9~10h thì có thể trải nghiệm Arima Onsen thoải mái.

Con dốc Yumoto

Đến Arima Onsen, trước tiên chúng ta hãy tản bộ ở khu phố suối nước nóng. Khu phố suối nước nóng rất nhỏ gọn. Con đường chính là con dốc Yumotozaka, đây là con đường nhỏ hẹp, ở 2 bên đường là những cửa hàng bán quà lưu niệm, sản phẩm thủ công truyền thống, quán cafe,…

Arima Onsen (Trạm xe buýt) Google Map

Buổi trưa: Thưởng thức bữa ăn tại quán cafe

Trích từ “Quán cafe ở Arima Onsen “Café De Beau”” Trích từ “Quán cafe ở Arima Onsen “Café De Beau””

Bữa trưa các bạn hãy đến quán cafe ở khu phố suối nước nóng. Từ con phố Yumotozaka, rẽ vào con đường cắt ngang, các bạn sẽ tìm thấy 1 vài quán cafe.

” Tic Tac” là quán cafe được cải tạo lại từ ngôi nhà cũ. Thực đơn được yêu thích ở đây là món cơm cari có vị thuốc Bắc và cơm cuộn trứng sử dụng trứng có giá trị dinh dưỡng cao. Quán được thiết kế với tông màu chủ đạo là màu gỗ tạo nên không gian thoáng đãng, thư giãn.

Buổi chiều: Thư giãn tại suối nước nóng đi về trong ngày

Kinnoyu “3 suối nước nóng có thể đi về trong ngày mà bạn sẽ muốn đến ở Arima Onsen” Trích từ “3 suối nước nóng có thể đi về trong ngày mà bạn muốn đến ở Arima Onsen”

Sau khi ăn trưa xong và nghỉ ngơi một chút chúng ta hãy đến suối nước nóng! Arima Onsen có rất nhiều khu suối nước nóng có thể nghỉ trọ lại nhưng các bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày. Nổi tiếng nhất là ” Kinnoyu” nằm ngay lối vào con dốc Yumotozaka.

Goshobo “3 suối nước nóng có thể đi về trong ngày bạn sẽ muốn đến ở Arima Onsen”

Ngoài ra còn có suối nước nóng có thể đi về trong ngày khác nữa là ” Goshobo”, đây là khu nhà nghỉ lâu đời nhất ở Arima Onsen. Goshobo là khu nghỉ dưỡng cao cấp nhưng các bạn có thể đi về trong ngày được. Toàn thể toà nhà như 1 công trình nghệ thuật mà nhất định các bạn sẽ muốn chiêm ngưỡng.

Buổi chiều: Thưởng thức bia chỉ có ở Arima

Trích từ “Nếu các bạn muốn thưởng thức rượu tại Arima Onsen hãy đến “Sake Ichiba” có các loại bia, rượu của Nhật chỉ có ở đây”

Sau khi làm ấm cơ thể trong suối nước nóng, nếu các bạn thích bia, rượu thì hãy đến ” Sake Ichiba” nằm ở trước bến xa buýt Hankyu Bus. Các bạn sẽ vừa đứng, vừa thưởng thức các loại bia, rượu Nhật chỉ có ở Arima Onsen và các món ăn được chế biến rất ngon.

Trích từ “Cách Osaka, Kyoto 1 giờ! Hướng dẫn đầy đủ về Arima Onsen – suối nước nóng có thể đi về trong ngày, quán cafe, quà tặng”

Nếu các bạn thích đồ ngọt, hãy đến ” Stagione”, bạn có thể thưởng thức món gelato tự làm bằng tay. Có 18 hương vị khác nhau như hương hoa quả 4 mùa, Arima cider,…chủ yếu được làm từ sữa bò do nông trại ở núi Rokko cung cấp.

Mua quà tặng

Buổi tối: Về Osaka, Kyoto bằng xe buýt

Sau khi trải nghiệm suối nước nóng, mua quà tặng, chúng ta hãy chuẩn bị về. Khi về, các bạn cũng có thể đi bằng xe buýt.

Xe buýt về Osaka, Kyoto cứ 1 giờ có 1 chuyến đi thẳng. Đến ga Osaka khoảng 1 giờ (1,370 Yên), đến ga Kyoto 1 giờ 15 phút (1,800 Yên).

Xe buýt cao tốc Hankyu https://www.hankyubus.co.jp/Xe buýt cao tốc JR “Arima Express” https://www.nishinihonjrbus.co.jp/lp/arima/

Thong thả thưởng ngoạn Kobe

Gợi Ý Lộ Trình Phượt Đồng Tháp 2 Ngày 1 Đêm Kèm Chi Phí / 2023

Gợi ý lộ trình phượt Đồng Tháp 2 ngày 1 đêm 2021

Lịch trình 1: Du lịch Đồng Tháp trong 2 ngày 1 đêm Sài Gòn – Sa Đéc – Tràm Chim Gáo Giồng

+ 9h00 sáng: Trên đường di chuyển bạn dừng chân giữa đường để thưởng thức đặc sản địa phương dọc đường đi như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Nam Vang.

+ 13h00: Bạn tới thăm chùa cổ Kiến An Cung, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, làng hoa Tân Quy Đông

+ Buổi tối: Bạn thưởng thức hủ tiếu Cao Lãnh, thuê phòng và nghỉ ngơi. Bạn có thể dạo chợ đêm Cao Lãnh, ăn món bánh cống đặc trưng và đĩa trái cây hấp dẫn vì có thêm sirô, lạc (đậu phộng) và đá bào.

+ 11h00 trưa: Bạn ăn trưa thưởng thức các món dân dã như lẩu cháo lươn, các trê nướng ống lứa, canh chua cá lóc đồng, bông điên điển xào tép…

+ Sau khi dùng bữa, nghỉ ngơi và lên xe ra quốc lộ 1A về lại Sài Gòn. Kết thúc chuyến du lịch bụi Đồng Tháp 2 ngày 1 đêm đầy ý nghĩa.

Lịch trình 2: Du lịch Đồng Tháp trong 2 ngày 1 đêm Sài Gòn – làng hoa Sa Đéc – Lai Vung

Ngày 1: Sài Gòn – Làng hoa Sa Đéc – Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

+ Buổi sáng: Để bắt đầu cho lộ trình phượt Đồng Tháp 2 ngày 1 đêm bạn dành thời gian chỉ yếu cho việc di chuyển đi lại từ Sài Gòn xuống Đồng Tháp. Bạn nhớ dừng chân tại Mỹ Tho, Tiền Giang để thưởng thức các món hủ tiếu trứ danh sau đó tới Sa Đéc để nghỉ ngơi, ăn trưa và chuẩn bị lộ trình tới các điểm tham quan.

+ Buổi chiều: Bạn di chuyển tới làng hoa Sa Đéc là một trong những làng hoa nổi tiếng nhất của miền Tây Nam Bộ. Đây chính là làng hoa chuyên cung cấp cây cảnh trong dịp tết Nguyên Đán hàng năm. Những loài hoa chính ở Sa Đéc phải kể đến như cúc, thược dược, vạn thọ, hướng dương, mai vạn phúc, hoa hồng, ớt kiểng… Đặc biệt hơn, năm nay TP Sa Đéc còn tổ chức một lễ hội kéo dài suốt một tuần từ 7/1 đến 14/1 có tên “Nơi bốn mùa khoe sắc” với vô số hoạt động hấp dẫn.

+ Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê: Đây chính là nhà cổ được xây dựng từ năm 1895 do thương gia người Hoa (Huỳnh Cẩm Thủy) làm chủ. Nhà chủ yếu được làm từ gỗ quý đậm màu sắc truyền thống Tây Nam Bộ. Dù trải qua một lần sửa chữa lớn vào năm 1917, nhưng ngôi nhà vẫn giữ nguyên được lối kiến trúc độc đáo vốn có.

+ Buổi tối: Bạn tham gia các hoạt động giải trí khám phá ẩm thực tại các quán ăn như thưởng thức đặc sản miền Tây (chuột đồng, canh chua cá lóc…) sau đó ra chợ đêm ăn trái cây dĩa dọc bờ sông, ngắm cây cầu “ánh sao” phiên bản Sa Đéc cũng rất thú vị.

Hiện ở Lai Vung có nhiều điểm tham quan vườn quýt, nhưng có thể kể đến 3 điểm chính là: điểm Phương Nghi của nhà vườn Đặng Văn Khanh ở ấp Tân Quý, xã Tân Phước; điểm Út Tường của nhà vườn Nguyễn Văn Tường nằm cạnh tỉnh lộ 851, thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Thành; điểm tham quan Tư Ràng, số 186D/5 (Kinh Cái Sơn Bé) quốc lộ 54, ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới.

Du lịch Đồng Tháp cần bao nhiêu tiền? Chi phí phượt Đồng Tháp 2 ngày 1 đêm

Những chi phí cần thiết cho chuyến đi phượt Đồng Tháp 2 ngày 1 đêm hoàn hảo gồm:

+ Chi phí xe khách đến Đồng Tháp: Giá vé xe từ Sài Gòn đi Đồng Tháp dao động từ 100.000 – 180.000 đồng/lượt

+ Chi phí di chuyển ở Đồng Tháp: Bạn có thể thuê xe máy với mức giá 200k/ngày hoặc đi taxi tính theo công tơ mét. Bên cạnh đó bạn còn phải di chuyển bằng xuồng khi tới các điểm du lịch với mức giá dao động khoảng 50k/lượt

+ Chi phí tham quan Đồng Tháp: Bạn cũng yên tâm rằng các điểm tham quan ở Đồng Tháp có mức giá vừa phải như:

Phí tham quan Tràm Chim: 40k/lượt

Phí tham quan Giáo Gồng: 10k/lượt, phí đi xuồng 15k/lượt

Phí tham quan Xẻo Quýt: 10k/lượt, phí đi xuồng 15k/lượt

+ Chi phí lưu trú ở Đồng Tháp: Các nhà nghỉ, khách sạn ở Đồng Tháp có mức giá khá phải chăng chỉ khoảng 300k tới 500k/ngày/phòng

+ Chi phí ăn uống ở Đồng Tháp: Tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống của mọi người mà mức chi phí dành cho việc này rất vô vàn. Nhưng nếu chỉ ăn uống bình dân thì trung bình khoảng 80k/bữa.

Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Yên Bái 2 Ngày 1 Đêm / 2023

Thời gian lý tưởng để đi du lịch Yên Bái

Có hai thời điểm lý tưởng nhất trong năm để bạn ghé Yên Bái, đó là vào tháng 5 – 6 mùa đổ nước, khi những cơn mưa mùa hạ trút xuống làm đất tơi xốp lên, bà con bắt đầu ra đồng cày cấy vụ mùa mới; và tháng 9 – 10 khi mùa lúa chín, đẹp nhất là từ 15/9 – 10/10, lúc này thời tiết mát mẻ, nắng vàng dịu, những cánh đồng lúa trù phú nơi đây sẽ khoác lên mình tấm áo vàng rực, óng ả, lung linh dưới nắng.

Phương tiện đi lại khi đi Yên Bái

Bạn có thể đi Yên Bái bằng đường bộ hoặc đường sắt

Phương tiện di chuyển đến Yên Bái bằng đường bộ

– Xe khách: Nếu bạn đi từ Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận thì đây là phương tiện phổ biến nhất đến Yên Bái. Xe khởi hành từ bến xe Mỹ Đình tới địa phận tỉnh Yên Bái hết khoảng 4 giờ 30 phút, với chi phí chỉ từ 150.000đ/người/lượt.

– Ô tô: Khoảng cách từ Hà Nội đến Yên Bái là 160 km, nếu đi ô tô thì bạn di chuyển trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tới lối rẽ xuống cầu Yên Bái thì đi theo chỉ dẫn khoảng 3 km nữa là tới Yên Bái.

– Xe máy: Loại phương tiện dành cho những bạn có kinh nghiệm đi phượt, yêu thích cảm giác tự mình chạy xe khám phá trên mọi cung đường.

Phương tiện di chuyển đến Yên Bái bằng đường sắt

Có 3 tuyến tàu hỏa chính chạy chặng Hà Nội – Yên Bái, gồm chuyến YB3 tới thẳng Yên Bái và chuyến SP1, SP3 tuyến Hà Nội – Lào Cai có dừng trả khách tại ga Yên Bái. Thời gian di chuyển tầm 4 giờ 15 phút với giá vé dao động từ 100.000đ – 320.000đ tùy loại tàu và hạng ghế.

Phương tiện di chuyển tại Yên Bái

Phương tiện di chuyển nhanh chóng và thuận tiện nhất ở Yên Bái là xe máy, bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ cho thuê xe máy, với chi phí từ 50.000đ – 300.000đ tùy loại xe, hãng xe và dòng xe.

Ngoài ra ở bạn cũng có thể đi lại bằng taxi, một số hãng phổ biến ở Yên Bái là taxi Yên Bái, taxi Hapaco (Yên Sơn), taxi Sơn Hà, …

Khách sạn, resort nên chọn khi đến Yên Bái

– Giá phòng thấp nhất từ 1.900.000đ/đêm

– Giá phòng thấp nhất từ 323.000đ/đêm

– Giá phòng thấp nhất từ 1.135.000đ/đêm

– Giá phòng thấp nhất từ 1.102.000đ/đêm

Lịch trình tham quan Yên Bái 2N1Đ

Ngày thứ nhất: Tú Lệ – Mù Cang Chải

Tới bến xe Yên Bái chúng mình đi taxi về khách sạn Le Champ Tú Lệ Resort Hot Spring & Spa gửi hành lý, sau đó ăn nhẹ rồi thuê xe máy và bắt đầu hành trình khám phá Yên Bái mùa lúa chín.

– Đèo Khau Phạ: Một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng Tây Bắc Việt Nam. Từ trên đỉnh đèo bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh đẹp như một kiệt tác nghệ thuật – sự thanh bình của những bản làng bên ruộng bậc thang ôm viền lấy chân núi Khau Phạ.

– Tú Lệ: Cánh đồng lúa ở thung lũng Tú Lệ vào mùa lúa chín có một vẻ đẹp mỹ lệ quyến rũ bất cứ du khách nào tới đây. Từ trên đỉnh dốc Hai Bà Cháu bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh cánh đồng ruộng bậc thang ánh lên một màu vàng tươi rực rỡ và tỏa hương thơm ngào ngạt. Đây cũng là nơi gieo trồng thứ nếp Tú Lệ dẻo thơm, ngon ngọt nổi tiếng gần xa.

Từ Tú Lệ, khởi hành tiếp theo cung đường đèo Khau Phạ để đến Mù Cang Chải

– Ruộng bậc thang Mâm Xôi: Điểm check in không thể bỏ lỡ ở La Pán Tẩn, Mù Cang Chải. Vào mùa lúa chín hàng năm người người sẽ đổ về ngắm nhìn “mâm xôi trên những nấc thang trời”. Từ trung tâm huyện Mù Cang Chải bạn phải đi theo một con đường đất để lên đây, đường khá xấu nên nếu có tay lái vững thì bạn hãy tự phi xe lên. Còn không thì thuê xe ôm người bản địa lái với giá 50.000đ/2 chiều

– Ruộng bậc thang hình mũi giày: Thuộc địa phận xã Chế Cu Nha, ruộng bậc thang với hình dáng độc đáo trông như mũi giày, là điểm dừng chân nổi tiếng đối với du khách đến Mù Cang Chải.

Kết thúc ngày tham quan đầu tiên, chúng mình lái xe quay trở lại khách sạn ăn uống và nghỉ ngơi thư giãn.

Ngày thứ hai: Nghĩa Lộ

Chúng mình dành một buổi sáng để tận hưởng kỳ nghỉ tại khách sạn, sau đó trả phòng và gọi taxi đi tham quan một vài điểm nổi tiếng ở Nghĩa Lộ trước khi ra bến xe Yên Bái để về Hà Nội:

– Cánh đồng Mường Lò: Mường Lò nằm gọn trong địa phận thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, là chốn định cư lâu đời của người Thái đen. Cánh đồng Mường Lò là cánh đồng lớn thứ hai trong khu vực miền núi phía Bắc. Vào mùa lúa chín Mường Lò cũng khoác lên mình tấm áo vàng ươm và tỏa hương thơm ngây ngất làm say lòng người. Người ta hay nói “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”, như để khẳng định chất lượng của những hạt gạo nếp, gạo tẻ thơm ngọt đến từ vùng đất Yên Bái này

– Bản Hốc: Trung tâm huyện Văn Chấn, nơi sinh sống của gần 80% người dân tộc Thái sống chủ yếu bằng nghề nông. Đây là nơi còn lưu giữ gần như nguyên vẹn nhất những đặc trưng văn hóa người Thái. Tại đây bạn có thể tham quan những ngôi nhà sàn truyền thống của người dân, tìm hiểu các nghề thủ công hay thưởng thức rượu men lá, rượu cần trong khi chiêm ngưỡng vũ điệu xòe nổi tiếng đã đi vào trong giai điệu thơ ca, bài hát. Nếu có nhiều thời gian bạn cũng có thể trải nghiệm ngâm mình trong suối khoáng nóng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Những món ngon Yên Bái

– Thịt trâu gác bếp: Đặc sản nổi tiếng của người Thái đen. Món ăn này được chế biến từ thịt bắp của trâu, người ta róc thịt ra và hun bằng khói của than củi. Để làm át mùi khói và tăng hương vị thịt, người ta phải tẩm ướp thịt bằng các gia vị như ớt, gừng, mắc khén – một loại hạt tiêu đặc trưng của vùng rừng núi Tây Bắc

– Muồm muỗm rang Mường Lò: Hương vị thơm ngon đặc trưng của muồm muỗm rang khiến nó trở thành đặc sản của vùng này. Ngoài ra người dân Yên Bái còn chế biến món muồm muỗm om với măng chua (hoặc giấm)

– Xôi nếp Tú Lệ: Món xôi được nấu từ gạo nếp Tú Lệ vô cùng mềm dẻo và thơm ngon, là đặc sản nổi tiếng gần xa được nhiều người biết đến. Du khách đến với Tú Lệ cũng hay mua gạo nếp về để dành nấu xôi hoặc làm quà cho người thân, bạn bè

– Cốm Tú Lệ: Cốm Tú Lệ hương vị ngọt ngào, thanh mát được chế biến từ nếp Tú Lệ. Để có thể làm ra những hạt cốm giữ nguyên hương vị thơm dịu, đậm đà phải qua rất nhiều công đoạn cầu kỳ, từ gặt rồi giã, rồi rang. Nếu Hà Nội nổi tiếng với cốm Làng Vòng thì cốm Tú Lệ là nét riêng có chỉ của Yên Bái.

– Cua suối rang muối: Cua suối có thể tìm thấy ở các hốc đá trong các con suối nơi vùng cao. Người ta bắt cua về bóc mai, rửa sạch, để ráo nước sau đó đảo đều trong dầu nóng với tỏi phi, rồi rắc muối rang tiếp đến khi chín vàng. Hương vị của món ăn thơm nức mũi, thịt cua ngọt và chắc có thể quyến rũ bất cứ du khách nào.

Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm / 2023

Mộc Châu mang đặc điểm khí hậu của vùng cao nguyên mát mẻ thích hợp cho hoạt động du lịch phát triển quanh năm. Không ngoa khi nói rằng cảnh quan Mộc Châu thay đổi theo mùa, mỗi mùa lại có một màu sắc riêng biết, do đó bạn có thể sắp xếp thời gian đến Mộc Châu vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Phương tiện đi lại khi đi Mộc Châu

Phương tiện di chuyển đến Mộc Châu

– Xe khách: Từ Hà Nội đi Mộc Châu bạn sẽ bắt xe khách giường nằm tuyến Hà Nội – Sơn La tại bến xe Mỹ Đình, xe khởi hành theo khung giờ cố định có sẵn, bạn nên liên hệ nhà xe để đặt vé trước giữ chỗ. Giá vé thông thường là 150.000đ – 200.000đ/khách/lượt. Một số nhà xe chuyên tuyến này là Hải Vân, Bắc Sơn, Hải Nam, …

– Xe limousine: Loại xe cao cấp của các nhà xe Xuân Tráng, Bắc Sơn, Hồng Tiên. Giờ khởi hành 6h30, 8h30, 12h30 và 15h30 hàng ngày, yêu cầu phải đặt vé trước, nếu không có tên trong danh sách thì không được lên xe. Giá vé 200.000đ – 250.000đ/khách/lượt

Phương tiện đi lại tại Mộc Châu

Tại Mộc Châu, xe máy hay taxi là những phương tiện thường được du khách ưu tiên lựa chọn. Nhưng thuận tiện nhất vẫn là xe máy. Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ tại Mộc Châu đều có dịch vụ cho thuê xe, hoặc bạn có thể thuê ngoài, giá thuê 150.000đ – 250.000đ/ngày (chưa bao gồm tiền xăng).

Khách sạn, resort nên chọn khi đến Mộc Châu

Khuôn viên của homestay được bao phủ bởi một màu cỏ xanh mát mắt, điểm xuyết thêm những khóm hoa nhiều màu sắc, tạo thành những góc “sống ảo” thích mê. Vào buổi sáng sớm thức dậy bạn sẽ được tận hưởng không gian yên bình hiếm có trong màn sương mờ bao phủ quanh Đồi. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng thức một tách cà phê nóng vừa tận hưởng nhỉ?

Đồi House cung cấp hệ thống phòng Love, Lovely hoặc phòng Dorm. Bọn mình đi 4 người, đặt 2 phòng Lovely, loại phòng không điều hòa giá 300.000đ/phòng/đêm. Các phòng nhỏ xinh có thiết kế bắt mắt và được trang bị đầy đủ đồ dùng thiết yếu, có phòng tắm riêng.

Ngoài ra homestay còn có khu vực bếp ăn và cung cấp dịch vụ nướng BBQ, miễn phí sử dụng bếp nướng, bát đũa, giá bán than là 40.000đ/kg, bạn có thể tự chuẩn bị thực phẩm rồi gửi nhờ tủ lạnh chỗ lễ tân hoặc là đặt trước với nhân viên khoảng 2 tiếng để họ mua giúp.

Đồi House chắc chắn là một địa chỉ lưu trú tuyệt vời cho chuyến hành trình ngắn ngày tại Mộc Châu đấy. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn homestay nào đẹp mà giá cả phải chăng thì đến với Đồi House ngay nha.

Ngày thứ nhất: Khu di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến – Khu du lịch Rừng thông Bản Áng

Vì đi 2 ngày 1 đêm nên chúng mình bắt xe đi đêm lên Mộc Châu để tranh thủ được nhiều thời gian khám phá hơn. Khoảng 1h sáng lên tới nơi, nhận phòng nghỉ ngơi đến sáng dậy ăn sáng, rồi tầm 11h bắt đầu hành trình:

– Khu du lịch Rừng thông Bản Áng: Từ Khu di tích Tây Tiến đi thêm hơn 7 km nữa là tới khu du lịch Rừng thông Bản Áng, một trong những điểm đến lý tưởng nhất tại Mộc Châu

Kết thúc chuyến hành trình ngày đầu tiên, bọn mình trở về lại homestay để nghỉ ngơi và chuẩn bị tổ chức BBQ buổi tối. Vì đã chuẩn bị sẵn đồ mang theo nên bọn mình chỉ liên hệ mua than và mượn bếp nướng. Trong cái lạnh khi màn đêm buông ở Mộc Châu thì có một bữa ăn quây quần bên bếp than ấm áp thật là tuyệt vời và để lại những kỷ niệm khó quên.

Ngày thứ hai: Đồi chè Trái Tim – Thác Dải Yếm

Ngày thứ hai chúng mình đi hai điểm nữa là Đồi chè Trái Tim và Thác Dải Yếm

Thời gian thích hợp nhất để ghé thác Dải Yếm là từ tháng 4 đến tháng 9 khi lượng nước đổ về nhiều nhất. Giá vé vào cửa là 50.000đ/khách.

Kết thúc hành trình tham quan ngày thứ hai, trên đường trở về homestay để làm thủ tục trả phòng thì bọn mình ghé mua một vài đặc sản sữa chua, sữa tươi Mộc Châu về làm quà. 15h lên xe về lại Hà Nội, khép lại hành trình 2 ngày 1 đêm ở Mộc Châu.

Những món ngon Mộc Châu

– Bê chao: Người dân Mộc Châu chế biến món ăn này từ thịt bê non ướp sả, gừng và cả loại gia vị khác ròi chao qua dầu sôi. Khi thưởng thức món bê chao vị giác của bất cứ thực khách nào cũng sẽ bị mê hoặc bởi vị mềm, ngọt, không ngấy, không béo.

– Cá suối Mộc Châu: Những con cá suối bé xinh nhưng thân mình tròn lẳn thường được chế biến thành món chiên giòn, ăn được cả thịt lẫn xương.

– Cá hồi Mộc Châu: Là món ăn sang trọng, đắt đỏ, có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng làm lẩu, gỏi, hay nướng.

Một số địa chỉ quán ăn ngon nổi tiếng ở Mộc Châu:

– Nhà hàng cá hồi 64: Km179, Quốc lộ 6, giáp ranh huyện Vân Hồ và Mộc Châu

– Nhà hàng Đông Hải: Trần Huy Liệu, Mộc Châu, Sơn La

– Quán 70 Nam Hưng: Tiểu khu Chiềng Đi, Thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La

Nguồn ảnh: Internet

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Gợi Ý 2 Ngày 1 Đêm Du Lịch Kobe / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!