Xem Nhiều 3/2023 #️ Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn viên Du Lịch là một nghề được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai. 

Hiện nay, HDV Du lịch tiếng Hàn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu về chất lượng cũng như số lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều yêu cầu khắt khe đã được hạ xuống để có nhiều người được cấp thẻ hơn, nhưng tình hình vẫn không khả quan. Đặc biệt, Đà Nẵng là một Thành phố du lịch thu hút số lượng lớn khách du lịch đến từ Hàn Quốc và các quốc gia khác. Vì vậy, số lượng HDV Du lịch tiếng Hàn được đào tạo bài bản ở Đà Nẵng đang là 1 bài toán thách thức.

Nhận thức được nhu cầu cấp bách và cần thiết về đào tạo tiếng Hàn cho HDV Du lịch, Trung tâm Tiếng Hàn Hanbee Việt phối hợp với Hiệp hội Hướng dẫn viên Du Lịch Đà Nẵng tổ chức các khóa học Đào tạo tiếng Hàn dành riêng cho HDV Du lịch.

* Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên ngành hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh,Tiếng Trung, Tiếng Nhật … *Học phí:3.850.000 đồng/ học viên/ khóa. *Ưu đãi: – Học viên đăng kí học qua Hội HDV Du Lịch Đà Nẵng sẽ được giảm 20% học phí. – Học viên đăng kí học theo nhóm từ 2 – 4 người trực tiếp tại Trung Tâm được giảm 15%/ người. – Học viên đăng kí theo nhóm từ 5 người trở lên trực tiếp tại Trung Tâm được giảm 25%/người + tặng balo. *Thời gian học: – Học trong thời gian 36 buổi (3 tháng), 3 buổi/ tuần, 1.5h/ buổi. – Trong đó, + Giáo viên người Việt Nam: 28 buổi. + Giáo viên người Hàn Quốc + Trợ giảng: 8 buổi. * Chương trình học: – Lớp tiếng Hàn dành cho HDV Du lịch được giảng dạy theo giáo trình bên Trung Tâm biên soạn. Kèm theo các tài liệu chuyên ngành Du lịch bổ trợ cho các học viên. – Tập trung giao tiếp chuyên ngành Du Lịch. – Đưa ra các bài hướng dẫn cụ thể của các địa điểm du lịch nổi tiếng để học viên có thể tham khảo. ⁉️Tại sao nên tham gia lớp tiếng Hàn cho HDV? – Được cung cấp các kiến thức tiếng Hàn chuyên sâu về hướng dẫn, du lịch. – Được cung cấp nhiều tài liệu về chuyên ngành hướng dẫn. – Có thêm nhiều kinh nghiệm hướng dẫn khi dẫn các tour Hàn Quốc. 🛑Lớp học sẽ được tổ chức tại: 🏫Trung Tâm Tiếng Hàn Hanbee Việt. 28 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng. ☎️0906.569.029 (Ms. Hà)

Lớp Học Tiếng Hàn Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch Để Xin Thẻ Quốc Tế

Ưu điểm khi bạn tham gia khóa học của chúng tôi

Lớp học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng (1,5 năm)

Lớp học văn bằng 2 cao đẳng (2 năm)

Các hệ đào tạo tại Nhà trường

Hiện nay, các du khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều. Thậm chí, tại một số nơi như Đà Nẵng, du khách xứ sở kim chi đã vượt qua du khách Trung Quốc về số lượng.  Tuy nhiên nguồn nhân lực hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn của chúng ta lại đang thiếu hụt. Và bạn hiểu được tiềm năng của ngành này nhưng cũng đang băn khoăn về lộ trình để trở thành một hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn là như thế nào.

Thông tin Lớp học tiếng Hàn cho hướng dẫn viên du lịch

Home

Ngoại ngữ

Lớp học tiếng Hàn cho hướng dẫn viên du lịch

Học phí:

5.000.000

Thời lượng học:

1,5 – 3 năm

Ca học:

Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần

Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ:

Cao Đẳng Văn Lang

Địa điểm học:

Hà Nội  

Số 70, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Trung tâm dạy nghề số 5, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Lớp học tiếng Hàn cho hướng dẫn viên du lịch đã có

20

học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Điều kiện 1: Có bằng CĐ trở lên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì được quy định cụ thể tại điều kiện 4)

Điều kiện 2: Có bằng tốt nghiệp CĐ chuyên ngành ngoại ngữ trở lên

Điều kiện 3: Có bằng tốt nghiệp CĐ ở nước ngoài trở lên hoặc bằng CĐ đào tạo bằng chương trình nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện 4: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của các khóa học này trường Cao đẳng Văn Lang chúng tôi liên tục mở các lớp tiếng Hàn cho các bạn được lựa chọn khóa học phù hợp với mình, giúp các bạn tiến đến mục tiêu của mình ngày môt gần hơn nữa.

Các hệ đào tạo tại Nhà trường

Lớp học Cao đẳng (3 năm)

Điều kiện: Có bằng tốt nghiệp từ THPT hoặc trình độ tương đương;

Lớp học văn bằng 2 cao đẳng (2 năm)

Điều kiện: 

Có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học các chuyên ngành khác

Là sinh viên đang theo học cao đẳng, đại học năm cuối các trường có thể đăng ký học văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn

Lớp học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng (1,5 năm)

Điều kiện: Có bằng tốt nghiệp trung cấp tiếng Anh hoặc trung cấp các chuyên ngành khác

Ưu điểm khi bạn tham gia khóa học của chúng tôi

Thời gian linh hoạt cả ban ngày và tối giúp học viên có thể lựa chọn và sắp xếp dễ dàng

Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn

Phương pháp dạy và học hiện đại, đề cao sự tương tác giữa giảng viên – sinh viên;

Giáo trình cải cách theo xu hướng giáo duc hiện đại

Phương pháp học phù hợp định hướng đào tạo công dân toàn cầu

Môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ điều hoà, máy chiếu,…đảm bảo tiêu chí học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

Nhà trường luôn đảm bảo, hỗ trợ 100% học viên tìm kiếm việc làm khi kết thúc khóa học

Khan Hiếm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Hàn

Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của khách Hàn Quốc. Cùng với xu hướng đó, hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn đang trở thành “của hiếm” khó săn tìm của nhiều doanh nghiệp.

Theo Tổng cục Du lịch VN, lượng khách du lịch HQ vào VN tăng đáng kể theo từng năm. Dự đoán năm 2006, lượng khách HQ đến VN sẽ tăng 30% so với năm 2005 và vượt ngưỡng 400.000 khách. Tuy nhiên, số lượng hướng dẫn viên (HDV) thông thạo tiếng Hàn trên toàn quốc chỉ đạt con số 30.

Ông Nguyễn Văn Mỹ – giám đốc Công ty Lửa Việt – nhận định: “Đến giờ vẫn chưa có một trường nào đào tạo HDV tiếng Hàn. Ngay những SV tốt nghiệp ĐH cũng chưa đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Chúng tôi thường phải đào tạo lại từ đầu”.

Hiện nay các HDV có thẻ chủ yếu lấy từ nguồn lao động VN làm việc và tu nghiệp tại HQ. Một số có trình độ nghiệp vụ không đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp lữ hành VN.

Đại diện một doanh nghiệp lữ hành cho biết trong khi tiền cho các HDV các thứ tiếng phổ thông như Anh, Pháp, Hoa dao động 15-25 USD/ngày thì HDV tiếng Hàn là 50 USD. Thậm chí trong những mùa cao điểm, giá được đẩy lên đến trên 60 USD nhưng cũng rất khó tìm.

Theo pháp lệnh du lịch hiện hành và Luật du lịch mới ban hành (có hiệu lực từ 1/1/2006), chỉ có HDV người VN mới được tác nghiệp trên lãnh thổ VN. Và để được cấp thẻ HDV du lịch dẫn khách Hàn đến VN, người xin cấp phải có trình độ ĐH hoặc người đã có thời gian tu nghiệp, học tập tại HQ. Sau đó những người này sẽ phải trải qua một khóa học về nghiệp vụ du lịch dài sáu tháng.

Hiện nay, việc học tiếng Hàn đang phát triển ở nước ta, tuy vậy không mấy người mặn mà với việc trở thành HDV du lịch. Theo bà Khánh: “Học viên ở các trung tâm dạy tiếng Hàn sau khi học xong thường tìm những công việc mang tính chất ổn định và thu nhập cao hơn. Ngoài ra, khách Hàn thường đòi hỏi cao hơn so với các du khách khác”. Đó là hai trong nhiều lý do khiến số lượng HDV tiếng Hàn trở nên khan hiếm như hiện nay.

Tổng cục Du lịch đã mở những khóa ngắn hạn đào tạo kỹ năng nghiệp vụ HDV cho người giỏi tiếng Hàn; phối hợp với các trường liên kết tổ chức đào tạo HDV. Mới đây, Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội cũng đã tuyển sinh những lớp đào tạo tiếng Hàn phục vụ công tác HDV.

Link Gọi hướng dẫn viên tiếng Hàn trên Rada

Cập nhật bởi Admin-Rada

Đào Tạo Ngắn Hạn Hướng Dẫn Viên Tiếng Hàn

Mới đây, ngành du lịch Huế tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn ngắn hạn cho sinh viên năm 3- 4 tiếng Hàn để phục vụ khách du lịch. Đây được xem là giải pháp “chữa cháy” tốt nhất giải quyết sự khan hiếm của hướng dẫn viên (HDV) tiếng Hàn hiện nay.

Lượng khách Hàn Quốc đến Huế nhiều nhưng chỉ có khoảng 20 hướng dẫn viên tiếng Hàn Mỗi HDV “gánh” hàng chục nghìn khách

Lâu nay, việc khan hiếm HDV tiếng Hàn Quốc luôn làm “đau đầu” ngành du lịch. Dự kiến trong năm 2018, tổng lượng khách Hàn Quốc đến Huế sẽ hơn 300 nghìn lượt. Dự báo, khách Hàn Quốc sẽ tiếp tục đến Huế nhiều hơn, ít nhất phải thêm 3 năm nữa. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, Hàn Quốc đứng đầu về tổng lượng khách quốc tế đến Huế du lịch, khi chiếm khoảng 30%. Song, số lượng HDV tiếng Hàn hiện chỉ có gần 20 người, trước đó, vào năm 2017 chỉ có 10 người.

Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch cho hay, khan hiếm HDV tiếng Hàn là tình trạng chung của cả nước. Riêng với Huế, nếu tính bình quân, mỗi HDV như thế phải “gánh” hàng chục nghìn lượt khách. Số HDV tiếng Hàn ở Huế chủ yếu phục vụ tại điểm. Do phục vụ quá nhiều khách chất lượng hướng dẫn sẽ giảm.

Hướng dẫn viên tiếng Hàn chỉ phục vụ khách ở Đại Nội

Một HDV tiếng Hàn tham gia hướng dẫn tại Đại Nội cho biết, mỗi ngày HDV này hướng dẫn trên dưới 10 đoàn khách. Đó là không có thời gian và sức khỏe, chứ nhu cầu hướng dẫn vẫn rất nhiều. Mỗi đoàn chỉ hướng dẫn khoảng 1 giờ đồng hồ là xong. Do thời gian hướng dẫn ngắn nên đa số vẫn là “cưỡi ngựa xem hoa”.

Một hiện tượng mà chúng tôi ghi nhận được trên diễn đàn HDV du lịch miền Trung, đó là do không có HDV tiếng Hàn nên các công ty lữ hành thuê HDV tiếng Anh tham gia tour. Nhưng HDV này không hướng dẫn, chỉ ngồi trên xe để đối phó với cơ quan chức năng, còn có một người Hàn Quốc hướng dẫn trực tiếp.

Phía ngành du lịch cũng cho biết, nếu siết chặt hoạt động HDV ở lĩnh vực tiếng Hàn sẽ rất nhiều tồn tại cần khắc phục. Nhưng nếu xử lý mạnh thì không có ai để hướng dẫn khách.

Giải pháp tốt

Giữa năm 2016, xuất hiện tình trạng HDV “chui”, hoạt động không đúng quy định, ngành du lịch đã đưa ra nhiều kế hoạch, trong đó, sử dụng những lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc, tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ hướng dẫn. Giải pháp thứ hai được cho là khả thi hơn là tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn để sinh viên năm 3- 4 học tiếng Hàn có khả năng, tổ chức thi sát hạch và cấp thẻ hướng dẫn ngắn hạn để các em sinh viên trở thành HDV tại điểm. Tuy nhiên, hơn hai năm, các giải pháp này vẫn chưa được thực hiện.

Trên thực tế, giải pháp đào tạo sinh viên đã được nhiều địa phương triển khai, gần Huế có Đà Nẵng đã thực hiện được 2 năm. Theo Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch, về cơ sở pháp lý, tiếng Hàn được xếp vào ngôn ngữ hiếm. Do đó, giải pháp đào tạo sinh viên ngắn hạn được cho phép tham gia hướng dẫn với thời gian ngắn.

Anh Trần Đình Minh Đức, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch cho biết, đầu tháng 12/2018, ngành du lịch đã tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn cho 40 sinh viên năm 3- 4 khoa tiếng Hàn, ĐH Ngoại ngữ Huế, do các giảng viên Khoa Du lịch và lãnh đạo Công ty Hana Tour tham gia giảng dạy. Những sinh viên năm 3- 4 đã có khả năng nói tiếng Hàn lưu loát. Điều cần thiết là đào tạo kỹ năng hướng dẫn, trang bị những quy định của nghề. Sau khóa đào tạo, ngành sẽ tổ chức thi và cấp chứng chỉ thời hạn 3 tháng cho những em hoàn thành tốt khóa học. Những em này sẽ được tham gia hướng dẫn tại điểm, như ở Đại Nội, các lăng, chùa Thiên Mụ… chứ không được đi tour suốt tuyến. Với khoảng 40 sinh viên tham gia hướng dẫn, phần nào phá vỡ sự độc quyền của những HDV tiếng Hàn lâu nay.

Theo lãnh đạo ngành du lịch, việc cho sinh viên tiếp cận của nghề hướng dẫn, không chỉ tăng số lượng HDV tại điểm mà còn giúp các em có thu nhập. Quan trọng là thường xuyên tiếp cận được với khách sẽ giúp các em sinh viên nâng cao khả năng nói tiếng Hàn. Bên cạnh đó, giúp các em tiếp cận với nghề HDV và định hướng nghề cho tương lai. Bởi vì nhiều sinh viên tiếng Hàn sau khi ra trường ít khi lựa chọn nghề HDV mà chọn ngành nghề khác để làm việc.

Năm 2019, ngành du lịch sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo cho sinh viên. Chất lượng đầu ra được kiểm soát nhằm nâng chất lượng HDV. Ngoài tiếng Hàn còn tổ chức đào tạo thêm một số ngôn ngữ tiếng hiếm khác mà các trường đại học đang đào tạo.

Bài, ảnh: Đức Quang

Bạn đang xem bài viết Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!