Xem Nhiều 5/2023 #️ Luật Kết Hôn Ở Úc Như Thế Nào? # Top 5 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Luật Kết Hôn Ở Úc Như Thế Nào? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Kết Hôn Ở Úc Như Thế Nào? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo luật kết hôn ở Úc, để kết hôn một cách hợp pháp ở Úc, người nam và người nữ phải:

Không được đang trong tình trạng kết hôn với người khác

Không được kết hôn với cha mẹ, ông bà, con, cháu, anh chị em.

Bạn không cần phải có quốc tịch hoặc thường trú nhân để kết hôn tại Úc, chỉ cần bạn trên 18 tuổi và đang độc thân. Bạn có thể là du học sinh hoặc người du lịch. Nếu bạn muốn tìm hiểu thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc, và sau đó kết hôn để xin visa định cư tại Úc thì bạn có thể tham khảo visa 309/100 hoặc 820/801.

Bạn phải hoàn thành và gửi cho người chủ lễ mẫu Thông báo về Dự định Kết hôn (Notice of Intended Marriage) tối thiểu một tháng (tối đa 18 tháng) trước đám cưới.

Ơ Úc, chỉ có những người được uỷ quyền hợp pháp mới có thể làm chủ lễ hôn nhân cho bạn. Có rất nhiều người làm chứng hôn nhân trong cộng đồng người Việt tại Úc.

Hai bạn phải cung cấp cho người chủ lễ bằng chứng về ngày và nơi sinh, danh tính của mình và việc đã chấm dứt hôn nhân trước (nếu có). Các giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng hợp pháp.

Bạn sẽ cần có hai nhân chứng để làm chứng trong ngày ký giấy hôn thú. Họ có thể là bố mẹ, anh chị em, bạn bè… và họ phải trên 18 tuổi.

Người chủ lễ sẽ yêu cầu hai bạn ký vào 3 bản giấy đăng ký kết hôn có chữ ký của người chủ lễ và 2 người làm chứng. Bạn sẽ giữ lại một bản để tham khảo. Tuy nhiên giấy đăng ký kết hôn thực sự có giá trị pháp lý sẽ được cấp bởi phòng đăng ký Khai sinh, Khai tử và Kết hôn tại Tiểu Bang hoặc Vùng lãnh thổ nơi bạn đăng ký kết hôn. Người chủ lễ sẽ giúp bạn đăng ký hôn nhân với văn phòng này sau hôn lễ.

Nếu bạn kết hôn với một công dân Úc, bạn sẽ không tự động được cấp quốc tịch Úc. Bạn sẽ vẫn phải xin nhập quốc tịch và thỏa mãn các tiêu chí đặt ra.

Hôn nhân đồng giới hiện đã được công nhận ở Úc theo luật liên bang. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức một lễ cưới theo truyền thống Việt Nam trên nước Úc

Vào ngày kết hôn của bạn, bạn sẽ ký 3 giấy chứng nhận kết hôn. Mỗi giấy chứng nhận sẽ được ký bởi bạn, người chứng hôn nhân và 2 người làm chứng. Người chứng hôn nhân sẽ đưa cho bạn một trong những tờ giấy chứng nhận đó để xác nhận về việc kết hôn của bạn.

Người chứng hôn nhân của bạn phải đăng ký việc hôn nhân của bạn với sở registry of births, deaths and marriages tại tiểu bang mà bạn đăng ký kết hôn trong vòng 14 ngày. Bạn sẽ nhận được giấy kết hôn chính thức được sở registry of births, deaths and marriages cấp sau một thời gian nhất định. Thông thường là 30 ngày.

1. Tờ khai đăng ký kết hôn. (theo mẫu quy định).

2. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân của người Việt Nam và người nước ngoài.

Lưu ý đối với những giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài:

 Thông thường giấy tờ này do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp, và giấy tờ này phải còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ/ chồng.  Nếu không có giấy xác nhận này thì thay thế bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đầy đủ điều kiện đăng ký kết hôn với người úc theo quy định pháp luật nước đó.  Nếu giấy chứng minh tình trạng hôn nhân của người úc không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này chỉ có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.  Giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền tại Việt Nam và tại nước ngoài xác nhận người đó không mắc chứng bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.  Chú ý: Nếu giấy xác nhận của tổ chức y tế này không có ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

3. Bản sao CMND/ thẻ Căn cước công dân của công dân Việt Nam.

4. Bản sao hộ chiếu/ giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

Trường hợp công dân nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo yêu cầu thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế/ thẻ cư trú. Nếu bên kết hôn là người Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy kết hôn ở cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì phải nộp bảo sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn/ hủy kết hôn.

Còn nếu là công chức, viên chức hoặc người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì cần phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với công dân nước ngoài không trái với quy định của ngành.

Một số lưu ý trong luật kết hôn của Úc:

 Nếu 1 trong 2 bên không thể có mặt cùng lúc để nhận Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì có thể đề nghị với Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao tuy nhiên thời gian tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

 Nếu hết 60 ngày mà không tới nhận thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện hủy Giấy chứng đăng ký nhận kết hôn đã ký. Sau đó, nếu hai bên nam, nữ muốn đăng ký kết hôn thì phải tiến hành thủ tục kết hôn với người úc như ban đầu.

 Nếu Ủy ban nhân dân cấp huyện từ chối đăng ký kết hôn thì Phòng Tư pháp thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho 2 bên nam, nữ.

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Và Xin Visa Kết Hôn Ở Úc

Thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc và xin visa kết hôn Úc là một trong những vấn đề được đông đảo những người nhập cư theo diện hôn nhân quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, báo Alo Úc kết hợp cùng Di Trú Đào Nguyễn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về 2 vấn đề trên.

1/ Thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

Để kết hôn một cách hợp pháp ở Úc, người đăng ký kết hôn phải:

* Không được đang trong tình trạng kết hôn với người khác * Không được kết hôn với cha mẹ, ông bà, con, cháu, anh chị em. * Phải 18 tuổi trở lên hoặc có sự đồng ý của tòa án về việc kết hôn trong độ tuổi từ 16-18. * Sử dụng ngôn ngữ cụ thể trong buổi lễ * Hiểu được kết hôn có ý nghĩa gì và tự do chấp nhận trở thành vợ chồng của nhau * Gửi thông báo bằng văn bản về việc có dự định kết hôn đến người chứng hôn nhân trong thời gian quy định.

Bạn sẽ cần tìm cho mình một người chứng hôn nhân, hay còn gọi là Marriage Celebrant, là người được quyền thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn tại Úc Người chứng hôn nhân mà bạn chọn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc. Luật Úc không bắt buộc bạn phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc thì mới được kết hôn ở Úc. Bạn có thể là du học sinh hoặc người du lịch.

Những giấy tờ quan trọng cho thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

* Bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn thông báo định đăng ký kết hôn (Notice of Intended Marriage). * Sau đó, bạn gửi mẫu đơn này cho người chứng hôn nhân của bạn. Tối thiểu một thángtrước khi được đăng ký kết hôn kết hôn và tối đa là 18 tháng. / Hoặc người chứng hôn nhân có thể giúp bạn hoàn thành các mẫu đơn cần thiết. * Nếu bạn muốn kết hôn sớm hơn thời gian một tháng chờ đợi thì bạn có thể liên hệ người chứng hôn nhân của mình. Một số cơ quan được chỉ định có thể thông qua giấy dự định kết hôn sớm hơn thời gian một tháng. Tuy nhiên chỉ dành cho cho một số trường hợp nhất định. * Bạn cần phải cung cấp bằng chứng về ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giấy tờ tùy thân. Bao gồm việc ly hôn trước kia của bạn (nếu có). Người chứng hôn nhân của bạn có thể yêu cầu bạn làm tờ khai để hỗ trợ cho những bằng chứng mà bạn cung cấp.

Sau khi bạn kết hôn

Vào ngày kết hôn của bạn, bạn sẽ ký 3 giấy chứng nhận kết hôn. Mỗi giấy chứng nhận sẽ được ký bởi bạn, người chứng hôn nhân và 2 người làm chứng. Người chứng hôn nhân sẽ đưa cho bạn một trong những tờ giấy chứng nhận đó để xác nhận về việc kết hôn của bạn. Người chứng hôn nhân của bạn phải đăng ký việc hôn nhân của bạn với sở registry of births, deaths and marriages tại tiểu bang mà bạn đăng ký kết hôn trong vòng 14 ngày. Bạn sẽ nhận được giấy kết hôn chính thức được sở registry of births, deaths and marriages cấp sau một thời gian nhất định. Thông thường là 30 ngày.

2/ Thủ tục xin visa kết hôn ở Úc

Để được định cư ở Úc theo diện kết hôn, bạn cần nộp đơn xin visa hôn nhân và visa này phải được cấp. Khi đang đang ở trên nước Úc, loại visa hôn nhân phù hợp là Partner visa subclass 820/801.

Visa 820 là gì?

Visa 820 là visa hôn nhân Úc tạm trú dành cho các đương đơn nộp hồ sơ trên nước Úc. Loại visa này cho phép đương sống và làm việc tại nước Úc cùng với vợ/chồng của mình cho đến khi visa thường trú 801 được xét duyệt. Để có được visa thường trú 801, bạn cần phải nộp hồ sơ bổ sung trong khoảng 2 năm kể từ ngày nộp đơn visa 820.

Điều kiện để được cấp visa 820 là gì?

* Bạn phải từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp visa * Bạn phải ở Úc tại thời điểm nộp visa và khi visa được cấp; * Bạn phải có người bảo lãnh (vợ / chồng / bạn đời); * Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về việc chứng minh mối quan hệ là thật, bằng cách cung cấp bằng chứng. * Bạn phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và nhân phẩm; * Bạn không nợ hoặc nếu có nợ thì phải sắp xếp để trả nợ cho chính phủ Úc;

Visa 801 là gì?

Visa 801 là giai đoạn 2 trong hồ sơ visa kết hôn Úc. Visa 801 là visa hôn nhân thường trú, được cấp sau 2 năm kể từ ngày đương đơn nộp hồ sơ xin visa 820 tạm trú. Visa 801 cho phép đương đơn định cư tại Úc với tư cách là thường trú nhân. Lưu ý là visa 801 sẽ không được cấp tự động, mà bạn phải nộp hồ sơ bổ sung.

Điều kiện để được cấp visa 801 là gì?

* Bạn phải có visa hôn nhân tạm thời (subclass 820) * Bạn phải chứng minh mối quan hệ tiếp diễn với vợ/chồng của bạn, trừ khi có trường hợp bạo hành gia đình xảy ra hoặc vợ/chồng của bạn qua đời * Bạn phải tuân thủ tất cả các luật và điều kiện về visa 820 * Bạn không được có visa bị hủy bỏ hoặc từ chối trong khi sống ở Úc với visa 820

Chi phí để nộp visa kết hôn Úc là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí một bộ hồ sơ visa 820/801 là $7,160 cho đương đơn chính. Chi phí dành cho người phụ thuộc là $3,585 nếu trên 18 tuổi. Chi phí cho người phụ thuộc dưới 18 là $1,795.

3/ Các bước làm visa kết hôn Úc

Bước 1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Bước 2: Tạo tài khoản immiAccount và điền đơn online

Hiện nay, Bộ Di Trú không còn chấp nhận đơn xin visa nộp bằng giấy gửi qua bưu điện hoặc nộp tại sở di trú. Tất cả các hồ sơ xin visa hôn nhân đều phải nộp online qua hệ thống ImmiAccount. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào link https://online.immi.gov.au/lusc/login để tạo tài khoản ImmiAccount. Sau khi tạo tài khoản ImmiAccount thành công, bạn tạo new application (hồ sơ mới), và sau đó chọn loại visa phù hợp “Stage 1 – Partner or Prospective Marriage Visa (300,309/100,820/801)”

Sau khi chọn loại visa, bạn điền các thông tin như trong form online yêu cầu.

Sau khi điền xong các thông tin, bạn trả phí hồ sơ online bằng thẻ tín dụng, Pbay, hoặc Paypal.

Bạn sẽ nhận được biên lai nhận tiền của di trú qua hệ thống ImmiAccount. Giấy xác nhận hồ sơ, và visa chờ sẽ được cấp ngay sau khi bạn nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp các giấy tờ cần thiết và chờ kết quả

Bạn cần nộp (upload) các giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 vào phần attachment của hồ sơ mà bạn đã nộp immiaccount. Sau đó, bạn có thể đi khám sức khỏe, hoặc chờ Bộ Di Trú yêu cầu bạn khám sức khỏe.

Thời gian xét duyệt visa 820 giao động từ 24-30 tháng tính theo thời điểm hiện tại. Như đã nói ở trên, bạn sẽ được cấp visa chờ và sẽ ở hợp pháp trong khoảng thời gian chờ đợi visa.

Xin Visa Kết Hôn Khi Đang Du Lịch Úc

Dạo gần đây, có nhiều độc giả thắc mắc rằng “Tôi có thể xin visa kết hôn khi đang du lịch Úc hay không?”

Câu trả lời là “Có”, với điều kiện trên visa của bạn ko bị cấm bởi điều khoản 8503. Nếu như visa du lịch hiện tại của bạn không có điều khoản 8503 thì việc xin visa kết hôn khi bạn đang ở Úc du lịch là hoàn toàn hợp pháp. Bạn có thể đến Úc với visa du lịch sau đó Kết hôn với người mang quốc tịch Úc hoặc thường trú Úc và ở lại Úc chờ đến khi có kết quả visa.

Hiện nay, trường hợp kết hôn khi đang du lịch Úc rồi nộp hồ sơ visa kết hôn trong khi đi du lịch Úc rất phổ biến. Chính vì con số hồ sơ visa kết hôn ở trong nước quá cao, lên đến hơn 80 ngàn, nên bộ di trú Úc đang có những dự định siết chặt loại visa này.

Nộp visa kết hôn khi đang du lịch Úc như thế nào?

Visa kết hôn Úc là visa tiểu loại 820/801. Visa này cũng được áp dụng cho diện sống chung ngoài giá thú hoặc diện bảo lãnh đồng giới.

Trước tiên, để nộp hồ sơ visa định cư theo diện kết hôn Úc bạn cần phải có giấy đăng ký kết hôn. Hoặc nếu bạn nộp hồ sơ theo diện sống chung, bạn cần phải chứng minh rằng bạn đã sống chung trên 12 tháng hoặc có giấy đăng ký mối quan hệ.

Khi tiến hành nộp hồ sơ này, bạn cần có đầy đủ các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và tiếp diễn. Những bằng chứng đó phải cho thấy được giữa bạn và người bảo lãnh có mỗi quan hệ chặt chẽ về khía cạnh tài chính, khía cạnh xã hội, khía cạnh sống chung và chia sẻ với nhau như một cặp vợ chồng, và sự cam kết giữa hai bạn đối với mối quan hệ.

Thông thường, để được cấp visa thì bạn cần chứng minh mối quan hệ một cách mạnh mẽ và rõ ràng. Bởi vì nhân viên di trú không thể nào tự đi tìm hiểu mối quan hệ của hai bạn, mà bạn phải chứng minh cho họ thấy trên mặt giấy tờ.

Chi phí cho visa kết hôn Úc là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí cho visa kết hôn Úc là $7,715 AUD.

Chi phí cho người phụ thuộc trên 18 là $3,860 AUD và chi phí cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi là $1,935 AUD.

Sau khi nộp visa kết hôn thì việc gì sẽ diễn ra?

Sau khi nộp visa kết hôn trên nước Úc, bạn sẽ được cấp một visa chờ loại A (nếu bạn nộp visa kết hôn khi visa du lịch còn hạn). Visa chờ loại A này gọi theo thuật ngữ chuyên ngành là Bridging visa A, nó cho phép bạn ở lại Úc hợp pháp và chờ kết quả visa kết hôn khi visa du lịch Úc của bạn hết hạn.

Đối với loại visa này, bạn sẽ không được phép quay trở lại nước Úc một khi bạn rời khỏi Úc. Nếu bạn có nhu cầu rời Úc và quay trở lại sau đó thì bạn phải cần xin visa chờ loại B – bridging visa B. Chi phí cho visa chờ loại B là $155 AUD.

Nếu hồ sơ visa kết hôn của tôi bị từ chối thì tôi phải làm sao?

Bị từ chối visa là điều mà không một ai mong muốn nhưng không phải ai cũng có thể chứng minh được độ chân thật về cuộc hôn nhân của mình. Nhiều lý do khiến đương đơn bị từ chối có thể là vì sức khỏe, lý lịch tư pháp hay các lệnh cấm trước đây mà bạn phạm phải. Ngoài ra, còn vì bạn thiểu bằng chứng mà bộ di trú yêu cầu.

Nếu visa của bạn bị từ chối, bạn có quyền kháng cáo lên tòa Phúc Thẩm Hành Chính (Administrative Appeals Tribunal) về quyết định từ chối visa của bạn. Chi phí cho việc kiện lên tòa Phúc Thẩm Hành Chính là $1,700. Kháng cáo lên tòa Phúc Thẩm là cơ hội cuối cùng để bạn có thể chứng minh được mối quan hệ của mình và người bảo lãnh để xin visa. Vì những tòa cấp trên như là tòa Liên Bang hoặc tòa án Tối Cao sẽ không xem xét mối quan hệ giữa hai bạn có thật hay không, mà họ chỉ xem xét là tòa Phúc Thẩm có làm sai luật hay không mà thôi.

Những điều cần lưu ý

Khi bạn đến hải quan Úc, các nhân viên hải quan có thể sẽ hỏi bạn về mục đích của chuyến đi. Bạn phải trả lời một cách thẳng thắn và trung thực về chuyến đi của mình là du lịch. Nếu nhân viên hải quan nhận thấy mục đích đến Úc của bạn không phải là để du lịch mà là để đi làm hoặc kết hôn thì visa của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ không được nhập cảnh. Điều này xảy ra bởi vì lời khai trong đơn xin visa du lịch của bạn với mục đích là du lịch, và một khi mục đích của bạn không phải du lịch thì bạn đã phạm vào điều khoản 101 của luật di trú Úc, đó là cung cấp sai thông tin cho bộ di trú.

Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc không mang theo hành lý có chứa những thông tin về việc đi làm, kết hôn hoặc những mục đích khác mà không phải là du lịch.

http://ditrudaonguyen.com/vi/tim-hieu-ve-dieu-khoan-8503-8534.html

Nếu bạn đang du lịch Úc, có ý định kết hôn để định cư Úc nhưng chưa có luật sư hỗ trợ thì bạn có thể liên hệ ngay cho văn phòng Di trú Đào Nguyễn.

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Ở Úc Bao Gồm Những Giấy Tờ Gì?

Thủ tục kết hôn với người úc có lẽ không phải là vấn đề mới mẻ với nhiều người Việt hiện nay và ngày càng phổ biến hơn khi nước ta đang trong quá trình hội nhập, phát triển ngày càng sâu rộng trên thương trường quốc tế.

Luật Úc không bắt buộc bạn phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc thì mới được kết hôn ở Úc. Bạn có thể là du học sinh hoặc người du lịch. Nếu bạn muốn tìm hiểu thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc, và sau đó kết hôn để xin visa định cư tại Úc thì bạn có thể tham khảo visa 309/100 hoặc 820/801.

Trong thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc, bạn sẽ cần tìm cho mình một người chứng hôn nhân, hay còn gọi là Marriage Celebrant, là người được quyền thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn tại Úc. Người chứng hôn nhân mà bạn chọn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục kết hôn ở Úc.

Điều kiện trong thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc:

* Không được đang trong tình trạng kết hôn với người khác * Không được kết hôn với cha mẹ, ông bà, con, cháu, anh chị em. * Nam giới từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ giới từ đủ 18 tuổi trở lên, hoặc có sự đồng ý của tòa án về việc kết hôn trong độ tuổi từ 16-18. * Sử dụng ngôn ngữ cụ thể trong buổi lễ * Hiểu được kết hôn có ý nghĩa gì và tự do chấp nhận trở thành vợ chồng của nhau * Gửi thông báo bằng văn bản về việc có dự định kết hôn đến người chứng hôn nhân trong thời gian quy định. * Người không bị mất năng lực hành vi dân sự.

Việc kết hôn không thuộc 1 trong những trường hợp cấm kết hôn sau:

Kết hôn giả tạo, li hôn giả tạo.

Tảo hôn, cưỡng ép việc kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở việc kết hôn.

Người đang có vợ hoặc có chồng mà kết hôn hay chung sống như vợ chồng với người khác hay người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đã có chồng hoặc có vợ.

Kết hôn/ chung sống như vợ chồng giữa những người có cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi 3 đời; giữa cha/ mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha/ mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ trong thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

* Hoàn thành mẫu đơn thông báo định đăng ký kết hôn (Notice of Intended Marriage). * Sau đó, bạn gửi mẫu đơn này cho người chứng hôn nhân của bạn. Tối thiểu một tháng và tối đa là 18 tháng trước khi được đăng ký kết hôn. Người chứng hôn nhân có thể giúp bạn hoàn thành các mẫu đơn cần thiết.

Giấy tờ để tiến hành đăng ký kết hôn với người Úc:

– Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định – Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 6 tháng (xác nhận hiện tại đương sự không có vợ hoặc có chồng). Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay bằng giấy xác nhận về lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại không có vợ hoặc có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó. – Giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình

Vào ngày kết hôn của bạn, bạn sẽ ký 3 giấy chứng nhận kết hôn. Mỗi giấy chứng nhận sẽ được ký bởi bạn, người chứng hôn nhân và 2 người làm chứng. Người chứng hôn nhân sẽ đưa cho bạn một trong những tờ giấy chứng nhận đó để xác nhận về việc kết hôn của bạn.

Người chứng hôn nhân của bạn phải đăng ký việc hôn nhân của bạn với sở registry of births, deaths and marriages tại tiểu bang mà bạn đăng ký kết hôn trong vòng 14 ngày. Bạn sẽ nhận được giấy kết hôn chính thức được sở registry of births, deaths and marriages cấp sau một thời gian nhất định. Thông thường là 30 ngày.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: luonghonggiang@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Luật Kết Hôn Ở Úc Như Thế Nào? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!