Xem Nhiều 5/2023 #️ Marketing Du Lịch Vào Mùa Cao Điểm # Top 10 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Marketing Du Lịch Vào Mùa Cao Điểm # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Marketing Du Lịch Vào Mùa Cao Điểm mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt mục tiêu

Để đạt được mục tiêu cho chiến dịch này, như tăng 30% doanh thu, tăng 40% lượng booking trong tháng,…

Trước khi khởi động mục tiêu kinh doanh mới hãy dành một chút thời gian nhìn nhận lại những thành công, thất bại, thiếu xót hay những kinh nghiệm rút ra được từ chiến dịch trước của bạn

Nhìn lại kết quả kinh doanh năm trước bao gồm: doanh thu, khách hàng, lợi nhuận? Bạn có thể tổng kết bằng cách đối chiếu giữa mục tiêu bạn lập và thực tế tài chính để thấy rõ mức độ thành công hay thất bại. Từ đó doanh nghiệp sẽ có những điều chỉnh cho mục tiêu sắp tới sao cho phù hợp.

Hãy cụ thể và rõ ràng bằng những con số để có thể dễ dàng quản lý cũng như điều chỉnh kế hoạch mục tiêu.

Sau khi nhìn lại hết những mục tiêu ở mùa trước và đã rút ra được những điều chỉnh, các công ty cũng nên dành thời gian để nghiên cứu các xu hướng du lịch mới trên thế giới cũng như ở Việt Nam để đưa ra những chương trình mới hợp lý nhất. Đây có thể là cơ sở để có thể triển khai những ý tưởng marketing độc đáo.

Hiểu rõ khách hàng

Khách hàng mục tiêu cho chiến dịch marketing này là ai? Đối tượng khách hàng nào doanh nghiệp muốn tiếp cận? Có một ý tưởng rõ ràng về khách hàng mà công ty hướng tới sẽ giúp bạn phác thảo một chiến dịch marketing hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Khách hàng nào muốn những tour du lịch mạo hiểm leo núi, vượt thác? Khách hàng nào muốn khám phá biển? Hay khách hàng nào đơn giản chỉ là ưa thích những tour ngắn ngày tham quan thành phố? Hãy cụ thể hóa từng đối tượng khách hàng và chia ra thành từng nhóm khác nhau. Từ đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng nội dung marketing phù hợp với từng nhóm khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy đặt khách hàng ở trung tâm của chiến dịch. Hãy thực hiện những cuộc khảo sát để tìm hiểu về sở thích, nhu cầu, xu hướng đi du lịch của khách hàng một cách thường xuyên và đều đặn. Ngoài ra, bên cạnh những nhu cầu hiển nhiên mà khách hàng nhận được như tour, hotel, họ còn mong chờ nhà sản xuất cung cấp thêm những dịch vụ tiện lợi khác như tour guide, transport,… Khách hàng luôn có đủ năng lực để cảm nhận những giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho họ, do đó họ dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm, dịch vụ

Những sản phẩm hay dịch vụ nào khi cung cấp khách hàng sẽ ưa thích? Hãy chọn 2-3 tour phù hợp nhất với nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng và tạo những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn khiến khách hàng không thể cưỡng lại xung quanh những tour đó. Doanh nghiệp cũng có thể tạo ra những mã giảm giá cho từng phân khúc khách hàng cụ thể hoặc gửi voucher cho các khách hàng cũ đã từng đặt bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào để khuyến khích họ book tiếp.

Một sự lựa chọn khác là bạn có thể tạo ra những sản phẩm, dịch vụ trọn gói bao gồm nhiều những tour thú vị, hotel, những dịch vụ đi kèm và cho phép khách hàng được chọn ngày và thời gian phù hợp nhất cho kế hoạch du lịch của họ. Mọi hành động sắp tới mà bạn định triển khai hãy chắc chắn rằng nó nằm trong chiến dịch marketing mà doanh nghiệp đang lên.

Thời gian

Khi nào các công ty kinh doanh lữ hành sẽ bắt đầu chiến dịch marketing của mình? Trong thời gian bao lâu?

Thời gian là rất quan trọng cho bất kỳ chiến dịch marketing nào. Ví dụ như, một doanh nghiệp đang lên kế hoạch để triển khai chiến dịch marketing nhằm tăng số lượng booking cho mùa cao điểm trong khoảng 3 tháng tới. Vậy hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Hãy tạo càng nhiều thời gian chuẩn bị chiến dịch càng tốt, triển khai nó và thay đổi những sai sót trong quá trình thực hiện.

Hãy nhớ dành thời gian để khách hàng nghiên cứu và thu hẹp lựa chọn của họ trước khi họ quyết định book bất kỳ thứ gì. Doanh nghiệp có thể khởi động chiến dịch marketing của mình trùng với một sự kiện, một ngày lễ đặc biệt, một kỳ nghỉ nào đó như ngày Quốc khánh, ngày của Mẹ, ngày 8/3,… Bất cứ khi nào muốn bắt đầu một chiến dịch marketing, hãy nhớ để cho mình đủ thời gian để lập kế hoạch nghiên cứu chiến dịch.

Thông điệp

Thông điệp rất quan trọng đối với tất cả các nỗ lực truyền thông của doanh nghiệp. Nếu có một thông điệp tốt, kết hợp với các hoạt động xúc tiến hiệu quả, các công ty sẽ không phải lo lắng về khách hàng thêm nữa, và sẽ đạt được nhiều hơn những thứ mong muốn.

Thông điệp cho bất kỳ một chiến dịch nào cũng sẽ bao gồm thương hiệu, khẩu hiệu của doanh nghiệp, là những điểm thu hút được chú ý của khách hàng, cho khách hàng biết doanh nghiệp này có thể giải quyết được vấn đề của họ như thế nào, vì sao họ nên tin bạn, và vì sao họ nên chọn thay vì công ty đối thủ. Một thông điệp truyền đi cần được tiếp nhận và hiểu đúng.

Chìa khóa để tạo thông điệp truyền thông hiệu quả là phải đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, khi các chuyên gia marketing hoạt động độc lập thường cho rằng chức danh các nhân là một phần của thông điệp truyền thông.

Ví dụ, một giám đốc truyền thông thông điệp tới khách hàng, nhưng khách hàng họ không quan tâm đó có phải là giám đốc hay không, cái họ quan tâm là bạn mang lại gì cho họ, đó có phải thứ họ cần. Do đó, chức danh hay gì đi nữa không phải là một phần thông điệp.

Các kênh marketing trực tuyến

– Facebook Ads

– Instagram Ads

– TripAdvisor

– Google AdWords

– Các kênh OTA (Viator, Expedia, Musement…)

– Trang web cá nhân và blog có lượng view cao

– Email Marketing

Sau khi chọn được các kênh phù hợp, tiếp đến hãy xây dựng rõ ràng hệ thống nội dung mà doanh nghiệp định triển khai.

Xây dựng ngân quỹ marketing

Bây giờ hãy viết tất cả chi tiết của chiến dịch xuống, làm thế nào để thực hiện nó? Doanh nghiệp đã có đủ nguồn lực (thời gian, tiền bạc và thông tin) để thực hiện chưa? Ngân quỹ dành cho hoạt động marketing của bạn có thể được xây dựng theo một vài cách thức khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra. Sẽ tốt hơn cả nếu bắt đầu bằng những tính toán ước chừng và từ đó dần dần định hình những con số cụ thể hơn tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Bước tiếp theo đó là lấy con số vừa nhân với số lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn bán ra hay số lượng khách hàng mà bạn muốn thu hút. Kết quả của phép tính đơn giản này sẽ đem lại cho bạn một số ước tính sơ bộ về những gì bạn cần phải đầu tư để đáp ứng các mục tiêu trong mùa cao điểm năm nay.

Và một kế hoạch Marketing tuân thủ nguyên tắc vàng AIDA

Nguyên tắc vàng AIDA là một bộ 5 yêu cầu cần có trong một chiến dịch marketing thành công mà bạn không thể bỏ qua khi xây dựng kế hoạch marketing: get Attion (Lôi cuốn sự chú ý), I: hold Interest (Làm cho thích thú), D: create Desire (Tạo sự ham muốn) và A: lead to Action (Dẫn đến hành động mua hàng).

Sự chú ý, cảm giác thích thú và lòng ham muốn của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của mình có thể chưa đủ để bạn có được một kế hoạch marketing thành công nhất. Điều quan trọng lúc này là dẫn đến hành động mua sản phẩm, dịch vụ của mọi người.

chúng tôi

Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Vào Mùa Cao Điểm

Mùa cao điểm du lịch thường là dịp lễ tết hoặc đối với một địa danh thường sẽ là thời điểm mà địa danh đó đẹp nhất và cũng là thời điểm tốt nhất trong năm để tham quan khám phá. Tuy nhiên, mùa cao điểm cũng đồng nghĩa với lượng khách tăng vọt, giá cả dịch vụ cũng vì thế mà tăng cao hơn ngày thường hoặc mùa thấp điểm rất nhiều.

Mẹo chuẩn bị cho chuyến du lịch mùa cao điểm

Đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn

Nếu phương tiện di chuyển của bạn là máy bay thì chắc chắn ngay khi có dự định đi du lịch bạn cần tính đến chuyện đặt vé máy bay cho hành trình của mình. Việc đặt mua vé sớm trước khi khởi hành nhiều ngày bạn sẽ có được chiếc vé giá tốt nhất với lịch trình phù hợp nhất.

Phòng khách sạn trong mùa cao điểm sẽ nhanh chóng được đặt hết. Vì thế bạn cần liên hệ đặt phòng khách sạn sớm để có được chỗ nghỉ ngơi trong hành trình du lịch tránh tình trạng không thuê được phòng vì có quá nhiều du khách.

Với những chuyến bay bình thường bạn nên đến sân bay sớm từ 60 – 120 phút trước thời gian khởi hành. Tuy nhiên, trong mùa cao điểm du lịch, bạn cần đến sân bay sớm từ 120 – 180 phút để có nhiều thời gian để làm thủ tục lên máy bay.

Việc đến sân bay sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn với những tình huống phát sinh và bạn cũng có nhiều thời gian hơn để xử lý.

Chuẩn bị hành lý cẩn thận

Để tránh mất thời gian tại khu vực kiểm tra hành lý, tốt nhất bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận, đảm bảo cận nặng quy định, kích thước đúng chuẩn và không mang theo những vật cấm trong hành lý.

Nên mang theo điện thoại thông minh với các phần mềm hữu ích

Việc đến một nơi xa lạ sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm quán ăn, nơi nghỉ chân hoặc đường đi đến với những địa điểm tham quan. Lúc này một chiếc điện thoại thông minh sẽ rất hữu ích. Bạn có thể cài đặt những phần mềm tiện ích như bản đồ, địa điểm quán ăn, khách sạn, chỉ đường,…

Hành trình du lịch khám phá sẽ khiến bạn mất nhiều năng lượng, vì thế việc mang theo đồ ăn nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng để bổ sung năng lượng. Trong trường hợp ở nơi mới đến bạn không thể ăn uống đầy đủ vì không hợp khẩu vị thì bạn cũng đã có những thực phẩm dự phòng. Bạn có thể mang theo các loại bánh kẹo, snack, sữa,…

Bạn cũng nên mang theo một chai nước rỗng để sau khi qua khu vực kiểm tra an ninh có thể lấy nước để uống.

Chuẩn bị địa điểm dự phòng

Trong hành trình khám phá của bạn, bạn cũng nên chuẩn bị thêm địa điểm du lịch dự phòng. Trong trường hợp chuyến bay bị hoãn với thời gian dài, bạn sẽ có thêm lựa chọn để tránh mất thời gian và biết đâu bạn sẽ có được nhiều điều thú vị với điểm du lịch dự phòng này.

Hãy lựa chọn ngày nghỉ thông minh

Tuy vào mùa cao điểm du lịch nhưng bạn vẫn có thể tính toán để lựa chọn những ngày nghỉ phù hợp nhất. Bạn có thể tính toán để khởi hành trước hoặc trở về sau dịp lễ Tết 1-2 ngày. Như vậy bạn sẽ tránh được tình hình quá tải trong dịp du lịch cao điểm.

Việc mua sắm trong dịp cao điểm du lịch sẽ khiến bạn hao tốn không ít chi phí. Chính vì thế nếu những vật dụng cần thiết có sẵn thì bạn nên mang theo, tránh đợi đến điểm du lịch rồi mới mua. Trước khi quyết định mua một món đồ bạn nên nắm rõ giá cả hoặc tìm nơi có giá tốt nhất để mua. Nếu có thể hãy mặc cả với người bán để có được giá tốt nhất!

Nếu bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi thì không cần phải quá lo lắng về các chuyến đi trong dịp cao điểm. Hãy chủ động trong các tình huống để có được một chuyến du lịch trọn vẹn và ý nghĩa.

Mùa Cao Điểm Du Lịch Ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2021 – 2022. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2021 – 2022 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ – Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ – 3500 tệ/ tháng – Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Mùa cao điểm du lịch ở Trung Quốc nên đi những đâu

Đất rộng, người đông, cứ hễ vào các dịp lễ hội sự kiện thì dân tình nước này lại đổ xô đi chơi đông hơn cả kiến. Chưa kể, đây là quốc gia được đánh giá là có số ngày nghỉ nhiều nhất trong năm.

Đặc biệt với sự kiện Quốc khánh của họ vừa rồi, tuy được diễn ra chỉ trong một ngày “1 tháng 10 năm 2018”, nhưng người dân Trung Quốc lại được nghỉ đến tận mùng 7. Một tuần lễ vàng khiến khắp nơi dân tình đông đúc, ngay cả Vạn Lý Trường Thành mỗi cm có tới trục người là ít.

Ước tính phải có đến 122 triệu người dân quốc gia này rủ nhau xuống đường đi chơi, đấy là còn chưa tính đến số lượng du khách đến thăm quốc gia này cũng đóng góp một con số không hề nhỏ bé.

Quay trở lại vấn đề chính “Mùa cao điểm du lịch ở Trung Quốc chúng ta nên tìm đến địa điểm nào để tham quan?”.

+ Đầu tiên phải nói đến sự khác biệt lớn nhất về dịch vụ du lịch, nếu mùa cao điểm giá cả trong một số nghành nghề tăng cao, thì lại có nhiều nơi như viện bảo tàng, trung tâm triển lãm, hay các sở thú thì giá cả sẽ giảm xuống một cách đột ngột để tạo ra những không gian vui chơi, nhằm giảm lưu lượng mật độ dân số diễn ra trong các ngày trọng đại.

+ Nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt chân tới quốc gia này, hứng thú với sự náo nhiệt của dân tình Trung Quốc, thì có thể đến những nơi nổi tiếng như “Vạn Lý Trường Thành, các khu vực xung quanh Thiên An Môn hay bến Thượng Hải”.

+ Còn nếu lựa chọn giải pháp an toàn, cảnh vẫn được ngắm, đồ ăn vẫn cứ ngon, không sợ bị bon chen thì nên tìm tới những khu vực xa hơn trung tâm một chút, chẳng hạn như “Miền sông nước Tô Châu – Hằng Châu, dạo hồ ở Quế Lâm, khám phá gấu trúc tại Thành Đô hay tìm hiểu về đội quân đất nung ở Tây An v.v…”.

+ Bên cạnh đó, nhiều người lại muốn né tránh thời gian cao điểm, chỉ muốn đợi các sự kiện mau chóng qua đi “Đường thông hè thoáng” thì mới nhấc chân tiến dần tới Trung Quốc. Điều này là một sai lầm lớn, khi mà giá trị văn hóa lịch sử của họ đều được thể hiện trong những ngày này. Né tránh chúng đồng nghĩa với việc chúng ta đã đánh mất một cơ hội lớn để được tìm hiểu. Chọn một chỗ vừa phải, hơi đông một chút, nhưng vẫn đủ không gian để dạo chơi ngắm cảnh, thì cũng được ghi nhận là sự lựa chọn phù hợp. Có lẽ những địa điểm sau đây “Đông mà vui” sẽ làm cho chúng ta cảm thấy thu hút hơn.

Du ngoạn trên dòng sông Dương Tử.

Khám phá sự thanh bình ở Tân Cương.

Tìm hiểu về nền văn hóa Tây Tạng.

Chinh phạt dãy núi Trường Bạch.

Trải nghiệm các nền văn hóa dân tộc ở Quý Châu v.v…

Nói chung, đã đam mê thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến cảnh đẹp, còn việc nó nằm ở đâu, đông hay ít người thì vẫn cứ nhấc chân để đi. Bởi vì, theo quan điểm của Tour du lịch Trung Quốc, mỗi bối cảnh sẽ có nhiều điểm độc lạ khác nhau.

Thông tin cần thiết

Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Vào Mùa Đông

1. Du lịch Phú Thọ tắm suối khoáng nóng Thanh Thủy

Nếu như vào mùa đông bạn luôn cảm thấy chật chội, bí bách trong những lớp áo khoác dày cộp, nặng trịch thì hãy đến với Phú Thọ, ngâm mình trong làn nước khoáng nóng từ suối Thanh Thủy để được “thoát xác” và thư thái hơn!.

2. Du lịch Tam Đảo – Vĩnh Phúc đắm mình trong sương mù mờ ảo

Ở Tam Đảo vào mùa đông, đêm cũng như ngày, mọi thứ đều được bao phủ bởi một lớp sương mù mờ ảo, tạo nên một khung cảnh đẹp tuyệt vời. Trong cái lạnh se sắt thế mà được thưởng thức ly cà phê nóng hổi ở quán gió, chụp vài tấm ảnh ảo diệu làm kỉ niệm thì còn gì bằng phải không các bạn?

3. Du lịch Đồng Cao – Bắc Giang cắm trại, ăn gà đồi nướng

Mùa đông này, nếu chưa có lịch đi đâu, sao bạn không thử về Đồng Cao, Bắc Giang cắm trại, tận hưởng thiên nhiên hoang sơ, trong lành và thưởng thức món gà đồi nướng và quây quần bên bếp lửa nhỉ?

4. Du lịch Hà Giang đắm chìm trong mây giăng khắp lối

Mùa đông ở Hà Giang lạnh, lạnh cực lỳ, rồi còn rét buốt như thấu vào từng tế bào trong cơ thể. Nhưng mùa đông Hà Giang cũng đẹp, với những khung cảnh hoang sơ, bình dị, với mây giăng giăng khắp lối, đủ để làm lỗi nhịp những trái tim mong manh, đong đầy cảm xúc của những người yêu thích đi du lịch và khám phá vào mùa đông.

5. Du lịch Tuyên Quang ngắm cảnh mưa bay, thác đổ

Tuyên Quang là địa danh không quá nổi tiếng về du lịch ở vùng Đông Bắc, nhưng nếu ở gần Tuyên Quang, bạn cũng nên đến và khám phá những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với núi rừng bao la, bát ngát, những dòng thác nước chảy siết đêm ngày, những hanh động hoang sơ, kì vĩ và đep đến nao lòng người. Đảm bảo, bạn sẽ không hề thấy tiếc nuối vì đã dành những khoảng thời gian quý báu của mình để đến khám phá vùng đất Tuyên Quang.

6. Du lịch Cao Bằng ngắm thác Bản Giốc

7. Thưởng thức mùa đông tĩnh lặng trên mặt Hồ ba Bể – Bắc Kạn

Đâu cứ gì phải là mùa hè mới nên đến tham quan Hồ Ba Bể, vào mùa đông, nơi đây cũng đẹp lạ kỳ. Mặt hồ yên ả, thỉnh thoảng lăn tăn vài gợn sóng nhỏ từ chiếc lá vàng nhẹ rơi, trưa trưa thưởng thúc vài xiên cá nướng thơm phức, đậm vị, như thế đã đủ níu bước chân bạn đến với Bắc Kạn, đến với Hồ Ba Bể vào mùa đông này chưa?

8. Du lịch Quảng Ninh ngắm đồi cỏ lau bát ngát ở Bình Liêu

Bình Liêu từ lâu đã là điểm đến yêu thích của rất nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch và phượt, bởi ở đây có hẳn một cánh đồng hoa cỏ lau đẹp long lanh, rất thích hợp làm nền cho những bức ảnh đẹp mà không phải đến đâu bạn cũng có được.

9. Du lịch Hòa Bình tắm suối nước nóng Kim Bôi

Suối nước nóng Kim Bôi từ lâu đã là địa điểm du lịch yêu thích của nhiều người. Ngoài được thưởng thức những món ăn đặc sản trứ danh của vùng đất Hòa Bình và ngâm mình trong làn nước khoáng nóng, bạn còn có thể đến thăm nhà máy thủy điện Hòa Bình ở gần đó để cảm nhận hết vẻ đẹp của vùng đất này vào mùa đông.

10. Du lịch Mộc Châu – Ngắm đồi chè xanh mướt & đi săn mây ở Tà Xùa

Nếu thích du lịch kiểu nghỉ dưỡng, bạn có thể đến Mộc Châu để tham quan những vườn chè xanh mướt, vườn hoa cải vàng, cải trắng tinh khôi hay tới thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh đó như thắc Dải Yếm, đồi thông Yên Minh…

11. Du lịch Sapa leo đỉnh Fansipan, ngắm Sapa ngập chìm trong sương sớm

Vào mùa đông, Sapa ngập chìm trong sương mù, thỉnh thoảng, nếu may mắn, bạn sẽ được ngắm cảnh tuyết rơi cực kỳ đẹp và lãng mạn nữa đấy!

12. Du lịch Mù Cang Chải tắm suối khoáng nóng Bản Lướt

Tổng Hợp Vietmountain Travel

Bạn đang xem bài viết Marketing Du Lịch Vào Mùa Cao Điểm trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!