Xem Nhiều 2/2023 #️ Nếu Chỉ Có Một Ngày Một Đêm Ở Hà Tiên… # Top 5 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nếu Chỉ Có Một Ngày Một Đêm Ở Hà Tiên… # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Chỉ Có Một Ngày Một Đêm Ở Hà Tiên… mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi còn ngồi trên giảng đường đại học, lúc tìm hiểu thông tin làm bài thuyết trình về một địa danh với các địa điểm tham quan du lịch đặc trưng, mình biết tới Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang qua tên gọi “Hà Tiên thập cảnh”. Thập cảnh đó là:

1. Kim Dự lan đào (đảo vàng chắn sóng – núi Pháo Đài) 2. Bình San điệp thúy (núi một màu xanh – núi Bình San) 3. Tiêu Tự thần chung (cảnh chuông chùa tịch mịch – chùa Tam Bảo) 4. Giang Thành dạ cổ (trống đêm Giang Thành – lũy Giang Thành) 5. Thạch Động thôn vân (động đá nuốt mây – núi Thạch Động) 6. Châu Nham lạc lộ (cò đậu Châu Nham – núi Đá Dựng) 7. Đông Hồ ấn nguyệt (trăng soi Đông Hồ – đầm Đông Hồ) 8. Nam Phố trừng ba (bãi Nam sóng lặn, tục danh: Bãi Ớt) 9. Lộc Trĩ thôn cư (xóm Mũi Nai) 10. Lư Khê ngư bạc (Rạch Vượt)

Mình đã muốn có một ngày được đặt chân tới vùng đất này, để xem vùng đất như thế nào mà lại có thể hội tụ nhiều cảnh đẹp nổi tiếng đến vậy.

Rồi cũng đến ngày đó, vì mình làm việc ở Phú Quốc, nên rất tiện để sang Hà Tiên khi chỉ ngồi trên tàu cao tốc chừng 1 giờ 20 phút là đến (Hà Tiên cách Phú Quốc khoảng 45 km). Rủ thêm ba người bạn cùng quê đang làm việc ở TP. Hồ Chí Minh, bọn mình có vài tiếng đồng hồ cùng nhau khám phá Hà Tiên.

Trước khi lên đường, mình tra cứu các thông tin về Hà Tiên ở trên mạng, chỉ thấy sơ sài mấy tấm ảnh của các bạn đi du lịch bụi trước viết lại. Lại đọc được bài báo các cảnh đẹp của Hà Tiên xưa nay đã bị thương mại hóa, hoặc xấu đi nhiều, nên mình chuẩn bị tinh thần rằng chuyến đi ngắn này chỉ là dịp hội tụ bạn bè, chứ chẳng mong gì được ngắm cảnh đẹp.

Vì bọn mình đều không xin nghỉ được lâu, thời gian lưu lại Hà Tiên gấp gáp, nên mình chỉ tham quan được núi Đá Dựng, tức “Châu Nham lạc lộ” trong “thập cảnh”. Nhưng đến Hà Tiên rồi, mới thấy, sự chuẩn bị về mặt tinh thần của mình là quá dư thừa. Hà Tiên đẹp, rất đẹp là đằng khác. Và mình nghĩ, trong các địa danh ở Việt Nam, sau Hội An, Hà Nội, Sa Pa, thì Hà Tiên chính là địa danh tiếp theo mà mình rất thích, và nếu có cơ hội, mình sẽ quay lại không chỉ một lần để khám phá.

Bắt đầu từ buổi sáng chủ nhật, 19/05/2013, mình chạy xe máy ra bến tàu Bãi Vòng. Trước đó mình đã mua vé tàu cao tốc Superdong Phú Quốc – Hà Tiên, khởi hành lúc 10:00. Trước đây giờ khởi hành là 08:00, không hiểu tàu đổi giờ từ bao giờ, làm cho thời gian lưu lại Hà Tiên ít lại.

Gởi xe máy ở Nghiệp Đoàn, chỗ này cho phép gởi xe qua đêm bao lâu cũng được, 1 ngày 1 đêm giá 20.000đ. Thấy còn sớm, mình từ từ đi bộ ra chỗ tàu đậu, sẵn chụp ảnh.

Khung cảnh nên thơ không nè?

Trời mưa từ sáng sớm, nhưng lúc này đã tạnh, và nắng lên gay gắt.

Bến đỗ

Chờ ai đợi ai?

Lên tàu. Trước giờ mình mới đi Superdong một lần, và đây là lần thứ hai, nhưng thấy thích Superdong ở chỗ phục vụ niềm nở, và đúng giờ ghi trên vé là tàu tự động khởi hành. Ở đảo buồn, nên khi được đi gặp bạn bè, mình rất hứng khởi. Hứng khởi nhất là lúc tàu sắp cập bến, từ xa đã nhìn thấy đất liền.

Đất liền – Dải núi xanh xanh qua cửa sổ tàu

Gần đến bến tàu Hà Tiên. Qua cửa kính, mình thấy các khu nhà bên bờ với các hình khối được phủ màu sặc sỡ. Cảm giác tươi vui bao trùm.Thấy thích Hà Tiên ngay từ lúc đó.

Lên bờ.

Vì các bạn mình đã đến Hà Tiên từ khuya hôm qua, nên trong lúc chờ các bạn đến đón, mình lại loanh quanh chụp ảnh bến tàu Hà Tiên.

Bến tàu Hà Tiên tuy nhỏ nhưng có phòng vé, có nhà chờ, rất được so với bến tàu Bãi Vòng, vốn là một bến lớn (Phú Quốc có nhiều bến tàu: Bãi Vòng, Thạnh Thới, Hàm Ninh) nhưng chẳng có gì hết, nắng mưa khách đành chịu trận.

Những tòa nhà bên bờ với các khối màu sặc sỡ. Có cảm giác Hà Tiên giống với thủ đô Phnom Penh của nước bạn Campuchia.

Cả màu nước cũng xanh đẹp lạ.

Các bạn mình đã thuê xe máy (200.000 đ/ xe ga, không bao xăng, liên hê: anh Toàn 0939.440.235) đi loanh quanh thị xã từ sáng, giờ mới đến đón mình. May quá, nghe nói lại Hà Tiên mưa từ sáng sớm, khi mình đến bến tàu thì tạnh.

Gần bến tàu là tượng đài Mạc Cửu – Một thương gia người Hoa có công khai phá, hình thành vùng đất Hà Tiên vào khoảng đầu thế kỷ XVIII ở Việt Nam.

Cổng chào vào thị xã

Bọn mình đi qua cầu Đông Hồ để vào trung tâm thị xã. Nói chung vì ít thời gian nên mình chưa đi được một vòng Hà Tiên xem thế nào, nhưng cũng mường tượng được trung tâm thị xã và bến tàu nằm ở hai bên bờ sông Đông Hồ.

Núi Tô Châu nhìn từ sông Đông Hồ

Lúc này đã quá trưa, bọn mình ghé quán cơm Hiền trên đường Trần Hầu (vừa qua cầu Đông Hồ bên phía tay trái) để ăn cơm. Quán này lớn, được các bạn đi trước gợi ý. Khi đến mình cũng thấy nhiều xe du lịch chở khách du lịch đến đây dùng bữa. Bốn đứa ăn một lẩu canh chua cá bớp với cá (hình như cá bông lau) kho tô, hai thố cơm, trà đá miễn phí, hết 230.000 đ.

Ăn trưa xong, bốn đứa về khách sạn Phương Thủy (do ba bạn kia ở từ khuya –  được nhà xe Kumho giới thiệu), giá phòng ở đây là 300.000 đ/ đêm/ phòng 3 khách. Khách sạn trông mới, phòng ốc cũng ổn, lại nằm ngay chợ Bách Hóa Hà Tiên, ngay chân cầu Đông Hồ.

Ảnh chụp buổi tối cùng ngày

Địa chỉ: Khách sạn Phương Thủy TTTM Trần Hầu, P.Bình San, Hà Tiên, Kiên Giang Email: muinai@yahoo.com.vn Điện thoại: 077.3 959 155

À, theo thông tin từ các bạn mình, xe Kumho Sài Gòn – Hà Tiên ghế nằm là 170.000 đ, giường nằm là 200.000 đ, xe chạy khoảng 8 – 9 tiếng thì tới. Tới bến xe thì có xe trung chuyển miễn phí chở tới khách sạn, chiều quay về cũng có xe trung chuyển tới khách sạn rước ra bến xe Hà Tiên. Bạn có thể gọi tổng đài đặt vé qua số 08.3752.7878.

Ba bạn kia vì lúc sáng đi mưa ướt, phần vì điệu nên ai cũng thay áo để buổi chiều đi tham quan chụp ảnh. Chuyện, có “nhiếp ảnh gia” từ Phú Quốc sang mà lị (he he he)!

Khoảng 13g30, cả nhóm xuất phát đi núi Đá Dựng, vì mấy điểm tham quan nổi tiếng như núi Thạch Động, chùa Phù Dung, chùa Phật Đà, chùa tam bảo, lăng Mạc Cửu, các bạn mình đã đi buổi sáng rồi.

Nhóm dọc theo đường sông, vừa vãn cảnh, vừa chụp ảnh.

Cầu Đông Hồ nhìn từ bờ trung tâm thị xã Hà Tiên. Bờ đối diện là bến tàu Hà Tiên.

Thị xã sạch sẽ, không khí thoáng mát sau cơn mưa thiệt là dễ chịu.

Núi Tô Châu, bao gồm hai ngọn là Đại Tô Châu và Tiểu Tô Châu. Ngọn này có lẽ là Tiểu Tô Châu, vì “trên đỉnh Tiểu Tô Châu có rất nhiều chùa chiền, tịnh xá nằm ẩn mình dưới vườn cây trái xum xuê, rợp bóng”

Phố trưa vắng người…

Bạn chở tôi đi, ngồi sau ngắm cảnh, tôi càng lúc càng thấy thích thị xã này. Sạch đẹp, bình yên, nhưng không phải là cuộc sống chậm. Đặc biệt, tôi chưa thấy nơi nào có nhiều phượng như ở Hà Tiên. Đã vào hè nên hoa phượng nở đỏ rực khắp nơi. Tôi nghĩ, nên đặt tên cho Hà Tiên vào hè là thị xã Hoa Phượng Đỏ.

Thị xã yên bình

Những cây phượng ở đây toàn thấp bé, xinh xinh, nhưng hoa nở đỏ ngút trời và cũng chẳng kém rực rỡ chút nào!

Những ngôi nhà màu mè, nhưng vẫn hài hòa với tổng thể

Bến đò Cừ Đứt

Các bức tượng biểu tượng của Hà Tiên kế bến đò Cừ Đứt. Mình nghĩ đây là tượng các nàng tiên, vì tên gọi Hà Tiên là do Mạc Cửu đặt, do tương truyền xưa kia có tiên xuất hiện trên sông Giang Thành.

Trường mầm non Đông Hồ

Nhìn ảnh mà nhớ tới bài hát “Kiên Giang mình đẹp làm sao”: đất cũng đẹp, sao đâu đâu cũng đẹp…

Những khối màu tươi vui

Sông nước Hà Tiên

Cận cảnh Tiểu Tô Châu

Chụp ảnh kỷ niệm với bạn P.D

Trời bắt đầu đẹp rồi đó!

Đất và nước Hà Tiên

Cái ngọn núi nhỏ xíu ở cuối đường là Thạch Động.

“Thạch Động thôn vân”, trong đó “có một ngách hang ăn sâu xuống lòng đất, khiến không biết từ bao giờ ngách hang sâu này cùng với những vân đá tượng hình cô gái lờ mờ trên vách đứng, đã hình thành nên câu truyện cổ tích Thạch Sanh chém chằn“. Tin rằng, nếu có dịp quay lại Hà Tiên, mình sẽ đi những nơi chưa được đi cho thỏa mới được!

Một góc kênh bình yên

Hà Tiên liền kề Campuchia (qua cửa khẩu Xà Xía), nên khung cảnh ở đây có nét tương đồng với xứ Cam.

Thốt nốt và Thạch Động

Cận cảnh Thạch Động

Núi Đá Dựng nằm cách Thạch Động không xa. Tóm lại, những điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Tiên đều gần gần nhau.

Đường đến núi Đá Dựng

Cảnh quê yên bình

Cận cảnh một ngọn thốt nốt.

Đây có lẽ là núi Bình San, kế bên Thạch Động và Đá Dựng

Cả nhóm dừng xe chụp ảnh với mấy cây thốt nốt.

Núi Đá Dựng đã xuất hiện

Lại hoa phượng đỏ rực trên núi

Vé vào điểm tham quan núi Đá Dựng là 5000 đ/ người.

“Núi Đá Dựng có tên chữ là Châu Nham Sơn, tên cổ là núi Bạch Tháp, thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, cách biên giới Việt Nam – Campuchia chừng 4km. Đường dẫn lên 14 hang động của Đá Dựng dài 3.149 mét“.

Sơ đồ tham quan các hang ở núi Đá Dựng

Cảnh từ trên núi thiệt là đẹp, nhất là cái hồ nước gì ở phía xa xa với mặt nước phẳng lặng và nước có màu xanh lam tuyệt đẹp.

Vì có ít thời gian nên bọn mình cố gắng đi nhanh, chỉ dừng lại ở các hang đẹp. Có thể nói, chuyến đi lần này giống như cưỡi… tên lửa xem hoa vậy!

Hang Lê Công Gia. Chịu, không tìm được thông tin tại sao lại có cái tên này.

Dây leo trong rừng

Lối thiên thai chăng?

Phượng rơi, phượng rơi đầy…

Hồ nước xanh lam tuyệt đẹp chụp qua kẽ phượng

“Tôn Ngộ Không” và ba yêu nhền nhện (he he)

Nếu có nhiều thời gian, mình nghĩ sẽ khám phá được nhiều điều hay ở mỗi hang. Chỉ có đến một cảnh trong “thập cảnh” mà Hà Tiên đã để lại nhiều hình ảnh đẹp trong mắt du khách, nên mình nghĩ, nếu đi nhiều điểm, chắc sẽ có nhiều hình ảnh và câu chuyện thú vị hơn nữa.

Đa số các hang lớn đều có đặt bàn thờ Phật.

Cảnh đẹp từ trên cao

Một góc ảnh đẹp

Bọn mình thắc mắc không biết mấy khoảnh đất bên dưới có được dùng để trồng lúa hay không, vì nhìn nó khô hạn quá.

Bạn mình nói ngôi nhà ngói đỏ bên dưới là một sòng bài của Campuchia. Và vì thế, ở khúc này, các nhà mạng thi nhau nhắn tin, đại loại sim của quý khách đã được tự động chuyển vùng quốc tế.

Cả đám dân văn phòng lâu lâu được dịp leo núi mệt đứt hơi.

Hang khổ qua, với các phiến đá giống vỏ trái khổ qua. Ở ngoài nhìn đẹp hơn trong ảnh nhiều.

Cảnh đẹp chưa nè?

Tấm này cũng đẹp héng?

Trong hang Bồng Lai. Ảnh: Thế Việt Nguyễn

Vậy là kết thúc một vòng núi Đá Dựng rồi đó.

Ôm (vỏ) bom mừng xuống núi thành công.

À, ngay chân núi có các hàng quán bán nước và trái thốt nốt, các bạn nên uống thử, cũng rất ngon, 10.000 đ/ ly. Ở đây còn có người bán xoài Campuchia, bọn mình mua nhiều nên mua được với giá 4.000 đ/ kí, tưởng rẻ rồi, ai ngờ, lúc trả xe máy, anh cho thuê xe máy nói 3 kí chỉ 10.000 đ. Mà xoài ngon nghen, dòn, ngọt, có điều trái hơi nhỏ.

Tiếp theo, nhóm đi biển Mũi Nai tắm. Để đến biển, phải vào địa phận khu du lịch biển Mũi Nai với vé cổng 5.000 đ/ người.

Chưa thấy biển ở đâu xấu như ở đây. Nước và cát đen thui, hàng quán ngay sát biển, trông dơ dơ…

Tuy nhiên, đã đến đây rồi, phải tận dụng thời gian nô đùa thỏa thuê chứ.

Cùng nhảy nào! Ảnh: Thế Việt Nguyễn

Khoảng 18g, bọn mình phải quay về để trả xe theo thỏa thuận. Sau khi thay nhau sử dụng phòng tắm, cả nhóm ra khu ăn uống đối diện khách sạn ăn tối. Đồ ăn ở đây và giá cả ở mức tạm chấp nhận được (mì xào, cơm chiên đồng giá: 35.000 đ/ phần).

Sau đó, mấy chị em phụ nữ đi chợ đêm. So với những gì đọc được trên mạng, chợ đêm Hà Tiên giờ khác xa, không sôi động lắm, các hàng quán cũng không theo trật tự nào, mà sắp xếp lộn xộn, cũng chẳng có gì đặc biệt để mua, ngoại trừ việc bọn mình tìm mua được hai trái sầu riêng Campuchia ăn khá ngon với giá 30.000 đ/ kí.

Sau đó, ba bạn kia chia tay mình, lên chuyến xe đêm về lại TP. Hồ Chí Minh.

Mình ở lại một đêm, sáng ra bến tàu sớm về lại Phú Quốc. Trước đó đã kịp dạo chợ lần nữa chụp mấy tấm ảnh.

Chợ cá, kế chợ Bách Hóa Hà Tiên

Chợ Bách Hóa Hà Tiên, sao đã “chợ” lại còn “bách hóa”?

Bến tàu Hà Tiên, hình ảnh tươi đẹp cuối cùng về thị xã đáng mến này.

Chú thích: Những chữ in nghiêng trong ngoặc kép được trích dẫn từ nhiều nguồn trên internet, chưa xin phép tác giả.

Nếu Chỉ Có Một Ngày Ở Bangkok…

Nếu chỉ có một ngày ở Bangkok…

Chiêm ngưỡng hồ hoa súng Udon Thani ở Thái Lan.

Tới Bangkok mà không mua sắm thì quả thực rất phí. Vì thế, buổi chiều bạn có thể dành thời gian để “lượn lờ” các trung tâm mua sắm nổi tiếng và vui chơi trong đó. Du khách có thể tới MBK (MahBoonKrong) – nơi có khoảng hơn 2000 cửa hàng và dich vụ từ nhà hàng tới quán cafe, rạp chiếu phim. Với tổ hợp giải trí như vậy, bạn có thể dành thời gian cả buổi chiều để thư giãn và mua sắm ở đây. Sau khi shopping, du khách có thể ghé một quán cafe nào đó và nhâm nhi trong không khí điều hòa dễ chịu, chuẩn bị tinh thần cho buổi tối du ngoạn.

Tối đến là lúc bạn dành thời gian để thưởng thức đồ ăn ngon và ngắm thành phố rực rỡ khi lên đèn. Để thưởng thức một bữa ăn mang phong cách Thái thì hãy tới nhà hàng Nahm ở khách sạn Metropolitan. Một bữa ăn ở đây rơi vào khoảng hơn 1 triệu/người. Còn muốn ăn ở những nơi vừa túi tiền thì có thể tới những trung tâm ăn uống ngoài trời giá cả rất phải chăng mà cũng vô cùng ngon miệng.

Sau khi “đánh chén” no nê, du khách hãy ghé những quán cafe có view từ trên cao để ngắm cảnh thành phố Bangkok lung linh ánh đèn. Sky Bar ở tầng trên cùng tháp Atop State Tower nằm treeb đường Silom là địa điểm lý tưởng nhất để vừa thưởng thức ly cocktail vừa ngắm nhìn Thủ đô xinh đẹp. Tuy nhiên, giá đồ uống ở đây lại khá đắt.

chương trình hay du lịch Bangkok thì cũng không thể chối từ lại sức hút của những khu chợ đêm. Tại Bangkok có rất nhiều chợ đêm mở muộn với nhiều mặt hàng hóa đa dạng, giá rẻ và đồ ăn đường phố “ngon ơi là ngon”. Những con chợ này vừa giúp bạn tìm hiểu về nền văn hóa địa phương vừa có cơ hội mua được những món đồ lưu niệm về làm quà cho gia đình, bạn bè ở nhà.

Ở Bangkok có những chợ đêm nổi tiếng, đảm bảo nếu không biết kiềm chế bạn dễ dàng bị “cháy túi” như Rod Fai, Siam Gypsy Junction, Liab Duan…

Một Thoáng Du Lịch Hà Tiên

Hà tiên – một vùng danh lam thắng cảnh của Kiên Giang. Nơi đây không chỉ đẹp về phong cảnh sơn thủy hữu tình mà còn được biết đến bởi những câu chuyện cổ tích gắn liền với các di tích lịch sử.

Từ thành phố Rạch Giá theo quốc lộ 80 đi khoảng 95 km là đến thị xã Hà Tiên, một thị xã được nối liền bằng một cây cầu bắc qua sông Tô Châu. Được hình thành cách đây 300 năm gắn liền với dòng họ Mạc, người đứng đầu khai phá vùng này là Mạc Cửu, và các con cháu của ông. Tục truyền rằng nơi này xưa kia cũng từng là nơi xuất hiện của các nàng tiên nên đã có cái tên thơ mộng như vậy.

Hà Tiên là nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh hoang sơ đầy quyến rũ, tiêu biểu nhất của Nam Bộ. Mỗi nơi một vẻ, sắc thái đặc biệt đến mức lạ lùng. Khi đến với Hà Tiên cái tên thường gây cho ta một cảm xúc nhẹ nhàng, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một vùng đất thần tiên, với những di tích lịch sử oai hùng, những chùa chiền cổ kính gắn liền với truyền thuyết… Đến Hà Tiên du khách còn đươc ngắn cảnh của hai ngọn núi Đại và Tiểu Tô Châu luôn soi bóng trên dòng nước Đông Hồ. Từ xưa vẻ đẹp của Đông Hồ đã quyến rũ được nhiều danh nhân và thi nhân đến xuất khẩu ngâm vịnh với những bài thơ tuyệt tác, còn làm cho những nhạc sĩ sáng tác những ca khúc mang đầy chất chữ tình mà khi hát lên làm say lòng người. Đông Hồ nằm về phía Đông thị xã Hà Tiên dài khoảng 3km, rộng gần 2km. Có con sông Giang Thành và phíaTây có sông dẫn ra biển. Toàn cảnh hồ bốn bề là núi sông, tạo ra vẻ đẹp tự nhiên và thơ mộng.

Biểu tượng của thị xã Hà Tiên bên dòng sông Đông Hồ

Cách thị xã Hà Tiên khoảng 3km có một tảng đá xanh cao chừng 50m, nằm sừng sững nghạo nghễ như một chiến sĩ biên phòng đang canh chừng biên giới của Tổ quốc. Đó là một Thạch động, nó được mô tả thạch động nuốt mây. Vào lúc sáng tinh mơ, những tảng mây trắng nhẹ như bông là là bay qua đỉnh động rồi bị cản lại, từng đám mây từ từ toả quanh cửa động gây ấn tượng như miệng động đang nuốt từng đám mây. Trong hang cảnh đẹp lạ lùng, những giọt nước mưa theo năm tháng luồn lách chảy xuất hoà tan với đá vôi tạo thành những thạch nhũ có hình dáng ngộ nghĩnh vừa kỳ lạ, vừa hấp dẫn. Gần Thạch động có núi Đá Dựng cũng được cấu thành bằng đá vôi, cao đến 63m. Trải qua năm tháng và thời gian, ngọn núi này vẫn giữ được nét hoang sơ, trong hang như là một tòa lâu đài cổ kính với hàng trăm vọng gác chuông, có nhiều hang nghách ăn luồn sâu thăm thẳm như hang mẹ đẻ, muốn vào được phải có đền chiếu sáng, có đoạn không thể đi bình thường mà phải bò mới qua được nên mới có tên hang mẹ đẻ. Đăc biệt trong hang có một hệ thống thạch nhũ lơ lửng trên vách đá, nhìn như chiếc đàn năm dây khi chạm tay vào thạch nhũ phát ra những âm thanh huyền diệu.

Cũng nằm cách thị xã Hà Tiên khoảng 4km du khách sẽ gặp mũi Nai, ngọn núi cao 100m nhô mình ra biển. Trên đỉnh núi có ngọn hải đăng được xây dựng từ thế kỷ 19. Đây là nơi có bãi biển rất đẹp, từ đây du khách có thể tắm biển dưới dòng nước trong xanh và thưởng thức các món ăn đặc sản của miền biển như: tôm, cua, ghẹ, hào, ốc… vào những ngày đẹp trời du khách có thể nhìn thấy quần đảo Hải Tặc, đảo Phú Quốc.

Ngoài cảnh đẹp Hà Tiên du khách còn được thăm nhiều ngôi mộ cổ của gia đình họ Mạc như: Mạc Cửu, Mạc Thiên Tích, Mạc Tử Hoàng, Mạc Công Du… những ngôi mộ này được nằm trên một ngọn đồi, có cảnh đẹp nên thơ, dưới chân đồi là nhà thờ của dòng họ Mạc, thường xuyên mở cửa để đón du khách đến thăm viếng. Hà Tiên còn là “chiến luỹ” của phương thành xưa dùng để ngăn chặn giặc thù, cũng ở đây du khách còn được thăm Phù Dung Tự là một ngôi chùa kể về người con gái rất giỏi văn thơ được Mạc Thiên Tích cứu sống và hết lòng yêu mến, do đường tình duyên chắc trở bà đã xin đi tu và Mạc Thiên Tích đã xây cất cho bà ngôi chùa để tu hành và đến khi bà mất Mạc Thiên Tích lại cho xây một ngôi mộ thật đẹp dưới có ao sen trắng, để kỷ niệm mối tình của ông với bà. Sẽ còn nhiều những câu chuyện và di tích đã được gắn liền với mảnh đất và con người Hà Tiên mà nếu đặt chân đến du khách sẽ còn nhiều bất ngờ. Xin hãy đến với Hà Tiên mảnh đất phía Tây Nam của tổ quốc với nhiều danh lam thắng cảnh đang chào đón du khách thập phương.

Nguồn: vhttdlkv3

Nên Đi Đâu Cho Chuyến Du Lịch Hà Tiên Một Ngày

Nơi đây với ngọn núi cao cây cối bao phủ trông đẹp mắt và cũng chính nơi đây là gắn với truyền thuyết Thạch sanh cứu công chúa. Thạch Động thuộc xã Mỹ Đức, cách trung tâm thành phố Hà Tiên khoảng 5km

Bãi biển Mũi Nai

Là địa điểm mà khi du lịch tour Ha Tien bạn không nên bỏ qua. Bãi biển Mũi Nai nằm ven với bờ vịnh Thái Lan, nơi đây có bãi cát trắng với cảnh vật còn hoang sơ và cung đường biển đẹp đến mê lòng người.

Các bạn có thể di chuyển bằng xe máy để tới địa điểm này. Tuy bãi biển không rộng nhưng khi các bạn nghỉ dưỡng khá thú vị khi nó có không gian quá nhẹ nhàng, tiếng sóng vỗ hòa cùng hàng dương mát mẻ khiến bạn xua tan những stress cuộc sống hiện tại.

Với bờ cát trắng trải dài, đến đây các du khách sẽ thoải mái hòa mình vào thiên nhiên biển cả. Các bạn còn thể đi dạo dọc bờ biển để cảm nhận được sự bình yên trong lành nơi đây. Và nơi đây cũng khá lý tưởng cho các cặp đôi chụp hình cưới.

Núi Đèn

Du lich Ha Tien có thêm điểm cộng khi có được địa điểm tham quan quá lý tưởng này đó là Núi Đèn. Có địa hình quá lý tưởng, nằm dọc bờ biển và cách Mũi Nai khoảng chừng 1km.

Nếu các bạn di chuyển bằng xe máy sẽ khá thú vị đấy, có thể ngắm nhìn toàn cảnh núi non biển cả hùng vĩ, có thể trải nghiệm được con đường uốn lượn, bạn còn có thể cảm nhận được gió biển phả vào mặt mát rười rượi, làm xua tan bao nhiêu mệt mỏi, muộn phiền.

Khi đến với đỉnh núi, nơi có ngọn hải đăng, nơi đây bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh biển cả núi non kỳ vĩ, bạn có thể thả hồn vào không gian cao và hét thật to để thỏa sức cảm nhận được điều tuyệt vời này.

Cung đường biển đến với Núi Đèn

Đây cũng là một địa điểm mà du lịch Hà Tiên một ngày các bạn có thể bỏ túi. Với hình dáng bắt mắt ngay cái nhìn đầu tiên, Núi Đá Dựng như bức tranh lạ mắt. Nó khác hẳn với các ngọn núi khác núi Đá Dựng có màu của núi đá vôi.

Bạn chỉ cần 5.000 đồng là đã có thể vào tham quan, núi Đá dựng mang vẻ đẹp hoang sơ kỳ bí với các hang động phía trong núi. Lối đi lên núi Đá Dựng khá đẹp, trải dài là những chùm bông giấy rực đỏ.

Bạn đang xem bài viết Nếu Chỉ Có Một Ngày Một Đêm Ở Hà Tiên… trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!