Xem Nhiều 12/2022 #️ Ngành Du Lịch Hành Động Để Tháo Gỡ Khó Khăn Do Covid / 2023 # Top 17 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Ngành Du Lịch Hành Động Để Tháo Gỡ Khó Khăn Do Covid / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Du Lịch Hành Động Để Tháo Gỡ Khó Khăn Do Covid / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

DU LỊCH LÀ NGÀNH KINH TẾ MŨI NHỌN

Trong những năm gần đây, ngành Du lịch đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần làm thay đổi diện mạo đất nước, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa; nâng cao vị thế và hình ảnh Việt Nam trong quá trình hội nhập với quốc tế, tạo động lực thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển. Không chỉ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh và liên tục, tỷ trọng du lịch trong GDP cũng có sự bứt phá rõ rệt. Du lịch góp phần tạo ra sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng của khối ngành dịch vụ từ 38,7% (năm 2000) lên trên 40% (năm 2019). Bên cạnh đó, xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chất đột phá trong nâng cao chất lượng và hình ảnh của Việt Nam, thời gian qua ngành Du lịch luôn chú trọng công tác quản lý nhà nước về lữ hành, khách sạn, điểm đến và phát triển nguồn nhân lực du lịch; tập trung xây dựng hệ thống văn bản pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp du lịch. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch trong nước và quốc tế, mở rộng giao lưu và hội nhập quốc tế theo hướng chuyên nghiệp, hướng đến những thị trường trọng điểm để thu hút du khách và các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Từ đó, nâng cao giá trị sản phẩm và năng lực cạnh tranh, lan tỏa Việt Nam – vẻ đẹp bất tận trên bản đồ du lịch thế giới.

TÁC ĐỘNG CỦA DỊCH BỆNH COVID-19 ĐỐI VỚI DU LỊCH

Đại dịch COVID-19 đã khiến hoạt động du lịch toàn cầu đóng băng. Hoạt động đi lại, vận chuyển hàng không trên toàn thế giới trở nên rất khó khăn, hầu hết các đường bay quốc tế đã đóng. Ngành Du lịch Việt Nam ngừng trệ hoàn toàn khi Chính phủ triển khai các biện pháp mạnh để ứng phó với đại dịch như: ngừng nhập cảnh toàn bộ người nước ngoài từ 22/3; dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người; các thành phố lớn đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ từ 28/3 (trừ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, khám chữa bệnh); ngừng hoạt động vận chuyển hàng không quốc tế, hạn chế giao thông công cộng.

Trong 5 tháng đầu năm 2020, lượng khách quốc tế đến Việt Nam chỉ đạt 3,7 triệu lượt, giảm 50% so với cùng kỳ năm 2019; lượng khách nội địa đạt 16 triệu lượt, giảm 58,5% và tổng thu du lịch đạt 150.300 tỷ đồng, giảm 47,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Hoạt động du lịch nội địa dần được phục hồi sau khi quy định về giãn cách xã hội được nới lỏng từ cuối tháng 4/2020. Tuy nhiên, du lịch quốc tế kể từ tháng 3/2020 đến nay vẫn đang ngừng trệ, tiếp tục tác động đến du lịch Việt Nam.

Trong quý I và II/2020 có khoảng 95% các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế trên cả nước đã dừng hoạt động. 137 doanh nghiệp lữ hành quốc tế xin thu hồi giấy phép, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ. Số doanh nghiệp xin cấp mới giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế giảm 48% so với cùng kỳ năm trước. Công suất phòng trung bình của các cơ sở lưu trú chỉ đạt khoảng 20%, giảm mạnh so với công suất trung bình năm trước (52%). Đến tháng 4/2020, có khoảng 90% cơ sở lưu trú phải tạm dừng hoạt động. Dự báo từ nay đến cuối năm, số lượng doanh nghiệp đóng cửa vì khó khăn do dịch COVID – 19 sẽ còn tăng mạnh. Nhiều doanh nghiệp chỉ bố trí khoảng 30% nhân sự trực tại công ty, nhân viên được cho nghỉ không lương hoặc giảm đến 80% lương.

NHIỀU BIỆN PHÁP CHÍNH SÁCH THÁO GỠ KHÓ KHĂN

Từ khi dịch bệnh khởi phát đến nay, Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn do đại dịch. Trong đó, doanh nghiệp và lao động ngành Du lịch là một trong số những đối tượng được quan tâm và hưởng chính sách hỗ trợ như: gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các đại lý du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, bảo tàng, khu vui chơi giải trí; giảm giá tiền điện cho các cơ sở lưu trú và các doanh nghiệp; miễn, giảm lãi suất và lệ phí; tiếp cận các khoản vay ưu đãi không lãi cho các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên; hỗ trợ tài chính người lao động du lịch bị mất việc hoặc nghỉ không lương bởi đại dịch và gần đây nhất là triển khai các quy định mức thu, nộp phí thẩm định cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế; Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa; phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch, trong đó giảm 50% phí thẩm định giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế; Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa; Phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài ra, ngành Du lịch cũng đã liên tục có các văn bản đề xuất, kiến nghị với Chính phủ một số chính sách hỗ trợ khác cho các doanh nghiệp du lịch để triển khai trong và sau khi kiểm soát được dịch bệnh. Đồng thời, thường xuyên nắm bắt tình hình triển khai và cập nhật các cơ chế, chính sách mới ban hành trong gói hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

KÍCH CẦU DU LỊCH NỘI ĐỊA

Triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, ngày 8/5/2020, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã ban hành Kế hoạch phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa; đẩy mạnh truyền thông quảng bá điểm đến đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhằm thu hút sự vào cuộc của các địa phương mở cửa lại du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sự sẵn sàng đón tiếp khách du lịch; sự đồng hành của các doanh nghiệp, triển khai các gói kích cầu du lịch Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Ban Tư vấn nghiên cứu, phát triển kinh tế tư nhân của Chính phủ  tổ chức Hội nghị “Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt” và Hội nghị “Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19”. Ngày 24/5/2020, tại tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức tuyên bố khởi động lại thị trường du lịch nội địa, đồng thời đề nghị chuẩn bị sẵn sàng để đón du khách quốc tế vào Việt Nam khi điều kiện cho phép.

Sau khi được phát động, chương trình kích cầu du lịch nội địa đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ và nhanh chóng của hầu hết các tỉnh, thành phố, các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch trên phạm vi cả nước. Cho đến nay, đã có 15 địa phương ở các địa bàn trọng điểm phát triển du lịch đồng loạt hưởng ứng kế hoạch kích cầu, tổ chức kết nối doanh nghiệp, hợp tác giữa du lịch, hàng không và các điểm tham quan, vui chơi giải trí xây dựng các sản phẩm kích cầu với nhiều ưu đãi, giá hợp; tổ chức các chương trình phát động, giới thiệu điểm đến, tiêu biểu như Hà Nội, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh liên kết với 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, liên kết hợp tác phục hồi du lịch Quảng Nam – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Cần Thơ…

Đối với vận chuyển hàng không, việc mở lại các đường bay, tần suất bay và công suất chuyên chở đã tăng trở lại, gần bằng mức trước dịch COVID-19. Cụ thể như: Vietnam Airlines đã mở lại 100% các đường bay nội địa cũng như tần suất bay, công suất chuyên chở đã gần bằng trước dịch; Bamboo Airways đã khôi phục trở lại trên 50% so với trước dịch các đường bay nội địa, công suất chuyên chở tăng nhanh, hiện đạt khoảng 75-80%; Vietjet Air trong tháng 5 đã bay khoảng 8.000 chuyến tại 45 đường bay trong nước, gần bằng 100% so với trước dịch. Dự kiến tháng 6 sẽ tăng lên 10.000 chuyến và tháng 7 tăng lên 12.000 chuyến.

Để nhanh chóng phục hồi ngành Du lịch, kế hoạch tiếp theo được xác định chia thành các giai đoạn: 1) Giai đoạn 1: Tập trung phát triển thị trường nội địa song song với chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mở cửa thị trường quốc tế vào thời điểm thích hợp; 2) Giai đoạn 2: Triển khai thí điểm đón khách quốc tế (trên cơ sở trao đổi khách song phương giữa một số quốc gia đảm bảo an toàn phòng chống dịch); 3) Giai đoạn 3: Tiếp tục xem xét mở rộng số quốc gia, khu vực thực hiện trao đổi khách quốc tế; 4) Giai đoạn 4: Khi dịch bệnh được khống chế toàn cầu, các hoạt động du lịch quốc tế và nội địa sẽ diễn ra bình thường tại Việt Nam.

Với những đổi mới và nỗ lực trong công tác quảng bá, xúc tiến và các chương trình hành động để tái khởi động hoạt động du lịch, hình ảnh du lịch Việt Nam liên tục xuất hiện trên các trang báo lớn như The Guardian, The New York Times, Reuters… gắn liền với thông điệp an toàn, thành công trong công tác chống dịch COVID-19. Ngoài việc tập trung đẩy mạnh du lịch nội địa, ngành Du lịch đã và đang chuẩn bị các giải pháp xúc tiến, quảng bá du lịch, tận dụng lợi thế khi là một trong những quốc gia kiểm soát thành công dịch COVID-19 sớm nhất, được các nước trên thế giới đánh giá rất cao. Du lịch Việt Nam sẵn sàng thu hút và đón khách quốc tế ngay khi điều kiện cho phép./.

Nguyễn Trùng Khánh Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam

Tháo Gỡ Khó Khăn, Thúc Đẩy Phát Triển Du Lịch Bền Vững / 2023

Vừa gượng dậy sau gần 100 ngày ngành du lịch Việt Nam “hồi sinh” nhờ chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” thì đợt dịch thứ hai quay lại làm cho ngành kinh tế không khói trở nên kiệt quệ.

Không chịu đầu hàng, những người làm du lịch ngoài tự thân nỗ lực đang mong nhận được sự thấu hiểu và sẻ chia từ cơ quan làm chính sách, các đối tác và cả cộng đồng những người yêu thích dịch chuyển. Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, hết tháng 8 tỷ lệ hủy phòng các khách sạn vào khoảng 98%-100% ở hầu hết các địa phương; Hà Nội hủy 32.000 tour, TP Hồ Chí Minh hủy 35.000 tour, các doanh nghiệp lớn nhiều đoàn khách đông cũng hủy, gây ra thiệt hại lớn. Theo ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Saigontourist: “Khó khăn không phải bây giờ các doanh nghiệp du lịch mới gặp, mà ngay từ đợt dịch trước nhiều doanh nghiệp đã phải ‘ngoi ngóp’ sống. Đây không phải lần đầu, cũng có thể không phải lần cuối ngành du lịch phải ‘chiến đấu’ với những khó khăn như vậy”.  

Du lịch Việt Nam đang lâm vào khó khắn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19

Bàn về giải pháp khắc phục, ông Võ Anh Tài cho rằng: “Đây là trường hợp bất khả kháng, phải xử lý trong tình huống đặc biệt, do đó cần khung pháp lý hoàn chỉnh để đơn vị lữ hành xử lý tình huống với khách, với các đối tác, sao cho có tình có lý”. Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng thì nhận định: Thời điểm này, hoạt động du lịch chưa dừng hẳn, vì thế, các đơn vị cần có sự đánh giá, phân tích thị trường, hướng khách đến những vùng, điểm du lịch chưa có dịch. Lúc này, các đơn vị không đón những đoàn có đông du khách, mà cần xây dựng những sản phẩm dành cho những nhóm khách nhỏ như gia đình, bạn bè. Cho rằng vấn đề hiện nay là phải giữ cho đội ngũ những người làm du lịch còn “sống” được cho đến khi hết dịch, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần rà soát khó khăn, kiến nghị với Chính phủ cho phép các đơn vị tiếp cận được những nguồn vốn vay với lãi suất thấp để hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn này. Đồng thời, các đơn vị hoạt động du lịch cần có cam kết rõ ràng thời gian hoàn, hoãn các tour du lịch chưa thực hiện được với du khách trong giai đoạn này.  

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các mục tiêu của ngành Du lịch trong năm 2020 khó hoàn thành, do đó để tháo gỡ khó khăn cho ngành và các doanh nghiệp du lịch, theo ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Trước mắt, Tổng cục Du lịch cần rà soát lại các khó khăn, bất cập mà các doanh nghiệp du lịch đang gặp hiện nay để báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, Thứ trưởng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, giải pháp khả thi để giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh gây ra, từng bước phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nguồn:

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các mục tiêu của ngành Du lịch trong năm 2020 khó hoàn thành, do đó để tháo gỡ khó khăn cho ngành và các doanh nghiệp du lịch, theo ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Trước mắt, Tổng cục Du lịch cần rà soát lại các khó khăn, bất cập mà các doanh nghiệp du lịch đang gặp hiện nay để báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, Thứ trưởng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, giải pháp khả thi để giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh gây ra, từng bước phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân

Ngành Du Lịch Lâm Đồng Đang Trong Giai Đoạn Khó Khăn Nhất / 2023

Hàng loạt khách sạn ở trung tâm thành phố treo biển “còn phòng”

Theo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, từ ngày 1/2 (nhằm mồng 8/1 âm lịch) đến hết tháng 2, khách đã hủy hơn 10 ngàn phòng tại các khách sạn 3-5 sao ở Lâm Đồng. Số lượng phòng bị hủy ở các khách sạn 1-2 sao, các homestay, khách sạn và nhà nghỉ bình dân cũng rất lớn. Nguyên nhân chủ yếu là du khách lo sợ bị lây nhiễm dịch corona.

“Mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng phải chấp nhận các thiệt hại về kinh tế để đảm bảo sức khỏe cho người dân và ngăn chặn dịch bệnh lây lan”.Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt chỉ đạo

Hơn 1 tuần qua, tỉ lệ khai thác phòng lưu trú bình quân tại các khách sạn ở trung tâm TP Đà Lạt (khu Hòa Bình và các tuyến phố 3/2, Lê Đại Hành, Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phan Bội Châu…) chỉ đạt khoảng 30%. Tại các khách sạn, nhà nghỉ và home stay ở vùng ven, tỉ lệ khai thác phòng lưu trú còn thấp hơn nhiều, nhiều cơ sở lưu trú không đón được khách nào.

Một doanh nghiệp lớn chuyên tổ chức tour, có trụ sở tại TP.Đà Lạt, than thở khoảng 70% khách quốc tế hủy tua và trong tháng này không có người đặt tua mới; lượng khách nội địa hủy tua còn nhiều hơn (lên tới 80%). Các tua đi một số nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia… mà công ty đang tổ chức thường rất đông khách nhưng nay không có người đăng ký. Nhiều đơn vị lữ hành cho biết, lượng khách thông báo hủy tua, thay đổi lịch đi tua nhiều hơn hẳn số khách đăng ký mới.

Dịp cuối tuần này, dạo một vòng quanh các khách sạn ở trung tâm TP Đà Lạt dễ dàng nhận thấy chỗ nào cũng trưng bảng “còn phòng”, các nhân viên khách sạn túm tụm ở phòng tễ tân cắn hạt dưa, nói chuyện phím… Nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng ở TP Đà Lạt như Thung lũng Tình yêu, Thung lũng vàng, Đường hầm đất sét, Thác Datanla, Thác Prenn… thưa thớt khách du lịch; ngay cả Vườn hoa thành phố – khu du lịch có vị trí thuận lợi và thu hút khách hàng đầu ở thành phố hoa.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết, hiện tại Lâm Đồng chưa có trường hợp nào mắc bệnh do virus corona gây ra nhưng ngành du lịch của Đà Lạt – Lâm Đồng vẫn bị ảnh hưởng nặng nề và đang phải trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong hàng chục năm nay. Thời gian này Lâm Đồng không tổ chức lễ hội và siết chặt các hoạt động vũ trường, karaoke… “Mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng phải chấp nhận các thiệt hại về kinh tế để đảm bảo sức khỏe cho người dân và ngăn chặn dịch bệnh lây lan”, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt chỉ đạo.

Kim Anh

Công Ty Cp Sự Kiện Và Ẩm Thực Hapro: Chủ Động Vượt Khó Thời Hậu Covid / 2023

Thương hiệu kinh doanh dịch vụ ẩm thực uy tín của Thủ đô

Công ty CP Sự kiện và Ẩm thực Hapro tiền thân là Trung tâm Thương mại dịch vụ Bốn Mùa – một đơn vị có uy tín trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống của Thủ đô Hà Nội. Công ty đã chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2009 với lĩnh vực kinh doanh chính gồm: nhà hàng Kem – Cà phê – Giải khát mang thương hiệu Hapro Bốn Mùa; chuỗi nhà hàng Lẩu hơi Cosmos theo trào lưu ẩm thực mới của người Hà Nội; hệ thống nhà hàng Tiệc cưới – Hội nghị – Sự kiện mang thương hiệu Cosmos Plaza.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiệc cưới – Hội nghị – Sự kiện cùng đội ngũ đầu bếp, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo và thân thiện; công ty đã được tín nhiệm và vinh dự giao trọng trách phục vụ tiệc mặn, tiệc buffet, tiệc trà lưu động nhiều chương trình, hội nghị lớn của Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội, các Sở Ban ngành và các Quận, Huyện, Thị xã trên địa bàn Thành phố.

Trải qua các giai đoạn phát triển, Công ty CP Sự kiện và Ẩm thực Hapro đã từng bước ổn định tổ chức và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh ngày một phát triển, đạt hiệu quả cao thể hiện qua các chỉ tiêu tăng trưởng hàng năm.

Thích nghi trước tình hình mới, chủ động vượt khó thời hậu Covid-19

Giống như nhiều ngành kinh tế khác, hoạt động của các doanh nghiệp ngành dịch vụ ăn uống đã bị ảnh hưởng trầm trọng bởi đại dịch Covid-19. Công ty Sự kiện và Ẩm thực Hapro cũng không ngằm ngoài “vòng xoáy” thiệt hại đó.

“Đại dịch Covid-19 đã thực sự tạo ra “cú sốc lớn” đối với Công ty CP Sự kiện và Ẩm thực Hapro. Nếu như trong tháng 1/2020, hệ thống Nhà hàng của Công ty đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch về doanh thu thì bắt đầu từ tháng 2 doanh thu tại các nhà hàng đã giảm từ 50% -70%; và đặc biệt từ ngày 1/4/2020, toàn bộ hệ thống của chúng tôi đã thực hiện nghiêm việc đóng cửa trước Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, doanh thu của hệ thống đã giảm đến 90% so với cùng kỳ năm ngoái”. Bà Ngô Thị Nam – Giám đốc công ty chia sẻ.

Mang lại sự hài lòng cho khách hàng là mục tiêu hàng đầu mà Hapro Cosmos luôn hướng tới

Ngay sau khi các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được Thủ tướng cho phép mở cửa trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch; Công ty Cổ phần Sự kiện và Ẩm thực Hapro đã khẩn trương xây dựng các giải pháp đồng bộ nhằm thích nghi trước tình hình mới, chủ động vượt khó thời hậu Covid-19 để “bù đắp” lại những tổn thất nặng nề bởi dịch bệnh, khôi phục hoạt động kinh doanh.

Trong đó, xác định ưu tiên khai thác tiềm năng thị trường nội địa với 97 triệu dânCụ thể, công ty đã đặt ra các mục tiêu cần tập trung triển khai đó là: kinh doanh nhưng luôn đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch; giữ được việc làm cho CBNV; tiết kiệm tối đa các chi phí không cần thiết; tăng cường các chương trình khuyến mại; kích cầu tiêu dùng trong nội bộ Tập đoàn BRG và Hapro; triển khai một số phương án kinh doanh hiện đại bên cạnh các kênh truyền thống, có thể kể đến việc đẩy mạnh công tác bán hàng online qua facebook “Sự kiện ẩm thực (Cosmos Plaza), Fanpage “Lẩu hơi Cosmos” hotline 0989 062 015, qua các ứng dụng đặt bàn của “Pasgo.vn” “Dealtoday”, “tablenow.vn”, phục vụ nhu cầu ăn uống theo hình thức “take away”…

Tại Hà Nội, chuỗi nhà hàng Lẩu hơi Cosmos theo trào lưu ẩm thực mới đang được khách hàng đón nhận tích cực sau một thời gian có mặt trên thị trường

Sự chủ động, linh hoạt trong công tác điều hành của Ban Lãnh đạo công ty đã mang lại những kết quả khả quan bước đầu, doanh thu sau gần một tháng mở cửa trở lại của toàn hệ thống đã đạt khoảng 60% so với các tháng cùng kỳ. Việc các doanh nghiệp nỗ lực ổn định việc làm và thu nhập trong thời điểm này có ý nghĩa thiết thực, tạo niềm tin để người lao động tiếp tục cống hiến, gắn bó lâu dài, đồng lòng cùng doanh nghiệp sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dưới định hướng của Tổng công ty Thương mại Hà Nội, thời gian tới, Công ty CP Sự kiện và Ẩm thực Hapro sẽ quyết tâm khôi phục hệ thống Nhà hàng Kem – Cà phê – Giải khát mang thương hiệu Hapro Bốn Mùa; mở rộng thêm mạng lưới Lẩu hơi Cosmos; phát triển mạnh mẽ loại hình tiệc lưu động và mở 01 Trung tâm tiệc cưới mang thương hiệu Cosmos Plaza tại Hà Nội nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Tiệc cưới – Hội nghị – Sự kiện, thời gian tới, công ty dự kiến sẽ mở 01 Trung tâm tiệc cưới mang thương hiệu Cosmos Plaza tại Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Ngành Du Lịch Hành Động Để Tháo Gỡ Khó Khăn Do Covid / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!