Xem Nhiều 6/2023 #️ Nguyên Tắc Đưa Tiền Tip Khi Đi Du Lịch Châu Á Bạn Nên Nhớ! # Top 15 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nguyên Tắc Đưa Tiền Tip Khi Đi Du Lịch Châu Á Bạn Nên Nhớ! # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Tắc Đưa Tiền Tip Khi Đi Du Lịch Châu Á Bạn Nên Nhớ! mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch châu Á là một trong những phép lịch sự cơ bản, những điều này cần phải có trong chuyến đi du lịch sắp tới của bạn.

Tổng hợp các nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch Châu Á

Nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch Châu Á là một trong những cách để bạn được phục vụ tốt hơn khi đến du lịch, đồng thời thể hiện sự thoải mái, hào phóng và cảm ơn dành cho những người đã phục vụ bạn.

Quy tắc chung khi đưa tiền tip

Nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch châu Á, cung có điểm tương đồng với những nguyên tắc chung, khi đưa tiền tip cũng có những quy tắc cơ bản ít nhất là chúng ta không nên mắc phải khi đến du lịch.Đầu tiên, du khách nên biết mình cần phải thưởng tiền cho ai để không bỏ sót người nào. Thông thường, đối với những người du khách nên cho tiền Tip bồi bàn, nhân viên giặt ủi trong khách sạn, người chuyển đồ, tài xế, hướng dẫn viên du lịch, người dọn phòng, người làm mẫu ở quảng trường khi chụp hình,…Tất nhiên với số lượng nhiều vậy bạn sẽ không nhớ hết, nhưng hãy nhớ cho tiền những ai đã phục vụ mình.

Thứ hai, nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch châu Á có nét giống với quy tắc chung nữa đó là hãy thể hiện mình là du khách ” thông thái”, hiểu biết bằng việc tìm hiểu qua về phong tục cho tiền tip ở mỗi nước để biết cách cho tiền một cách thích hợp. Ở nhiều nước, nếu không cho tiền Tip, du khách sẽ bị coi là không hiểu biết và có thể bị nhân viên phản ứng ra mặt.

Thứ ba, trong nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch châu Á hãy chuẩn bị sẵn chút tiền lẻ của mỗi nước và có thể đổi ra đồng Đola vì Dola được chấp nhận dùng ở nhiều quốc gia.

Thứ tư, khi ăn ở nhà hàng, khách sạn du khách nên chú ý đến hóa đơn. Nếu trong hóa đơn đã cộng thêm khoảng 10% hay 15% phí phục vụ thì các bạn có thể cho hoặc không phải cho tiền Tip, trừ trường hợp du khách muốn cho thêm. Cuối cùng, khi đưa tiền tip cho nhân viên phục vụ, du khách nên tỏ thái độ thân thiện và nở một nụ cười với họ. Hãy cho những người phục vụ thấy rằng, bạn đang làm một cách tự nguyện chứ không phải bắt buộc và hành động này cũng tạo thoải mái cho cả hai bên. Như vậy, một chút để ý nho nhỏ và cách thể hiện sẽ cho thấy bạn là người hiểu biết và sẽ nhận được những sự phục vụ tốt nhất khi đi du lịch.

Nguyên tắc cho tiền tip đặc trưng ở những quốc gia tiêu biểu

Hàn Quốc

Tại đất nước này, nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch Hàn Quốc, tiền tip thường không hay thấy tại các nhà hàng của người bản xứ, tuy nhiên, ở những nhà hàng phương Tây bạn lại được đánh giá cao nếu đưa tiền tip. Thông thường, 10% phí dịch vụ sẽ được công thẳng vào hóa đơn của du khách, và du khách không cần phải trả nhiều hơn số tiền đó.

Ở đây, khi đến nhà hàng du khách có thể tùy ý để lại một ít tiền Tip ở nhà hàng phương Tây nhưng đừng bao giờ làm như vậy ở nhà hàng Hàn Quốc. Không phải đưa cho nhân viên khách sạn, còn đối với lái xe taxi thể hiện bằng việc cho họ giữ lại tiền thừa bằng cách làm tròn số tiền phải trả.

Hồng Kông

Hồng Kông phát triển theo hướng phương Tây, nên tiền Tip được chấp nhận rộng rãi và thường là một phần quan trọng trong phép ứng xử xã giao. Tuy nhiên, thông thường tiền Tip chỉ phổ biến tại các nhà hàng kiểu phương Tây hay nhà hàng cao cấp. Tùy vào hóa đơn, du khách có thể đưa cho họ 50- 100 HKD (đô la Hồng Kong) đây là nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch châu Á bạn nên biết.

Cụ thể như nhà hàng cao cấp du khách sẽ đưa 100 HKD, nhân viên khách sạn thì tùy vào hành lý của du khách mà đưa 20 HKD trở lên cho người mang hành lý và đối với lái xe taxi thì họ sẽ tự làm tròn số tiền cho du khách.

Singapore

Việc cho tiền Tip ở đây hơi phức tạp vì đất nước này chịu ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa phương Tây. Nếu tiền Tip trên 10% phí dịch vụ không được khuyến khích tại khách sạn và nhà hàng, thậm chí còn bị cấm tại sân bay còn thuế hàng hóa và dịch vụ thường được cộng luôn vào hóa đơn.

Thái Lan

Nguyên tắc đưa tiền tip khi đi du lịch Châu Á ở Thái Lan thì người Thái với nhau thường không cho nhau tiền Tip, tuy vậy, với khách du lịch thường sẽ trả tiền này khi đến nghỉ ở khách sạn và nhà hàng hạng sang. Thậm chí nhân viên hướng dẫn đỗ xe ở những nơi sang trọng cũng mong du khách trả cho họ 20 bath.

Cũng giống như những nước châu Á khác, tiền Tip thường không được yêu cầu nhưng thỉnh thoảng cũng có ở một số khách sạn, nhà hàng. Du khách có thể cho người phục vụ khoảng 1.000 rupiah.

Nhật Bản

Hành động đưa tiền Tip khi đi du lịch bị coi là thô lỗ ở Nhật Bản, thậm chí nhân viên khách sạn ở đất nước này còn được dạy cách từ chối lịch sự những món quà cảm ơn của khách. Tuy vậy, đôi khi những người phục vụ sẽ nhận tiền Tip để tránh cho du khách khỏi mất mặt vì bị từ chối. Nói chung, đừng bao giờ cho tiền Tip khi du khách đến Nhật. Nếu du khách buộc phải đưa tiền mặt, hãy cho vào một phong bao để coi nó như một “món quà”.

Trung Quốc

Nguyên tắc đưa tiền tip khi du lịch Châu Á ở Trung Quốc, khi cho tiền Tip không chỉ không được hoan nghênh ở đây mà thậm chí còn là phạm pháp ở một số nơi. Dù du khách có thiện ý bày tỏ sự cảm ơn của mình với người phục vụ, có thể vô tình du khách sẽ làm cho người đó bị mất việc như chơi. Vì thế, tốt nhất đừng nên thực hành văn hóa phương Tây ở Trung Quốc và Đài Loan.

10 Nguyên Tắc Cần Nhớ Khi Du Lịch Nha Trang Một Mình

Nha Trang có gì thú vị và khi tới đây du lịch thì cần những lưu ý nào để chuyến đi hoàn hảo? Cùng khám phá ngay thôi bạn ơi!

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang một mình

“Một mình” không hề mất vui

Thật là lạc hậu khi cho rằng đi đâu, làm gì cũng cần có hội, có người làm chung mới vui. Đặc biệt là du lịch, “một mình” có khi lại hay hơn nhiều.

Còn gì vui hơn khi được kết bạn với cả thế giới, được sống ở một nơi không ai biết bạn, bạn được thỏa sức tung hoành khi là chính mình, đi khắp đông tây nam bắc mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai?

Vui buồn đều lẩn khuất đâu đó trong chuyến đi du lịch Nha Trang sắp tới nhưng bạn đã học được thật nhiều điều. Bạn học được cách chi tiêu hợp lí, lên kế hoạch, chuẩn bị hành lí đơn giản, nhẹ nhàng… bạn học được cách sống hòa thuận với những con người miền Trung xa lạ, có văn hóa sống và giọng nói khác biệt.

An toàn là vấn đề hàng đầu

Du lịch một mình mới hiểu thấu câu”An toàn là trên hết” không phải là câu nói suông. Bạn lạc vào một thế giới xa lạ, bạn sẽ phải học cách để trở nên “khôn ngoan hơn” khi phải suy tính đến những vấn đề như:

Nếu hết tiền, bạn phải làm gì? Địa điểm rút tiền tại Nha Trang?

Nếu trễ tàu, trễ máy bay thì phải làm gì?

Hỏi han những người dân địa phương, không phải tất cả

Cởi mở nhưng vẫn phải cẩn trọng

Cẩn thận không bao giờ là thừa

Người dân Nha Trang nổi tiếng là những con người thân thiện với du khách. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết cách để cẩn thận hơn với những thông tin cá nhân của bạn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Cũng không có hại gì nếu bạn có thể bịa một chút về thông tin của bản thân nếu cảm thấy không thoải mái chia sẻ.

Một lưu ý nữa khi bạn đi hỏi đường tại Nha Trang, đó là đừng nên để ai biết là bạn đi đến đó một mình. Bạn có thể thêm thông tin như “Tôi đến đây cùng một người bạn” hay “tôi có bạn đang đợi mình ở đó” thì sẽ tốt hơn.

Thời gian là vàng bạc

Đi du lịch một mình mới hiểu tiết kiệm thời gian chính là tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ học được cách phải tự sắp xếp thời gian (giờ khởi hành, nhận phòng, trả phòng, thời gian đóng mở cửa…) khi du lịch một mình. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm đi du lịch dưới nhiều hình thức khác nhau để tiết kiệm thời gian nhất, qua nhiều lần như thế, bạn sẽ cảm thấy mình thông minh hơn bạn tưởng rất nhiều.

Chi tiêu hợp lý

Đi du lịch một mình mới biết, những chi phí khi du lịch không chỉ gói gọn trong chi phí ăn ở, vui chơi, ngủ nghỉ mà còn kha khá các “khoản cộng” không tên khác.

Bạn sẽ phải chi tiêu như thế nào nếu bạn muốn ăn lắm một món đặc sản tại Nha Trang nhưng vẫn muốn mua thêm vài món đồ xinh xắn làm kỉ niệm nhưng hơi mắc?

Tự tin, bình tĩnh trước bất cứ tình huống nào

Một tinh thần sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống bất ngờ sẽ làm tăng thêm cho bạn thật nhiều sự tự tin.

Chẳng có gì phải xấu hổ khi có một người bạn mới muốn làm quen với mình. Cũng chẳng có gì là sai khi bạn đứng lên đòi quyền lợi chính đáng cho mình nếu gặp sự cố. Bạn sẽ có thể kết thêm thật nhiều bạn mới sau chuyến đi này, bạn cũng sẽ trở nên chững chạc, đầy kinh nghiệm hơn cho những chuyến đi lần sau và có thể đưa ra lời khuyên cho mọi người.

Giữ liên lạc với mọi người

Cảnh giác không bao giờ là thừa

Bạn có thể cởi mở với mọi người bạn mới mà bạn gặp trên chuyến đi nhưng cũng đừng quên để mắt tới tư trang và hành lý của mình và giữ chúng thật an toàn. Nếu chẳng may người đó là kẻ xấu thì không những bạn mất đồ mà tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng và chuyến đi tất nhiên sẽ kém vui đi rất nhiều.

Hãy có một chuyến đi của riêng mình

Cùng Onetour có chuyến đi đến Nha Trang thật hoàn hảo!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

20 Tips Tiết Kiệm Tiền Khi Du Lịch Châu Âu

Châu Âu là điểm đến trong mơ của nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng đủ hầu bao để đi khi còn trẻ cả. Đừng để ý nghĩ đó làm lung lay ước muốn của bạn. Nếu đi du lịch thông minh và sử dụng những tips sau thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khiến chuyến đi trong mơ ấy lại nằm trong bàn tay.

Các hãng đều có những đợt khuyến mãi riêng trong năm đi Châu Âu. Emirates có sales vào tháng 4, tháng 9. Turkish Airlines vào tháng 2 và tháng 11. Để theo dõi được tình hình khuyến mãi thì bạn nên theo dõi từng trang fanpage của các hãng. Lưu ý, các chuyến khuyến mãi chỉ áp dụng cho vé khứ hồi, chứ không áp dụng lên vé multiple city (đi và về khác thành phố).

Hệ thống metro mỗi thành phố lại mỗi khác nhau, khuyến khích bạn mua metro pass có giá trị 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày tại các điểm đến, vì chắc chắn bạn sẽ đi nhầm ga dẫn đến tốn tiền oan. Ví dụ, ở Paris, mua metro pass một ngày cho 3 zone trung tâm chỉ có 14.50 euros, một chặng metro tối thiểu đã là 1.90 euro rồi, nếu đi cả ngày di chuyển nhiều thì nên mua metro pass luôn tại các ga tàu.

Châu Âu rất ưu ái người đi bộ, nên bạn đi bộ hoàn toàn an toàn trong các thành phố. Các phương tiện khi di chuyển, theo luật, đều phải nhường người đi bộ trước. Theo mình, đi bộ ở Châu Âu là tuyệt nhất vì bạn sẽ tìm được những ngóc ngách, những khung hình đẹp nhất.

Giá taxi rất trên trời, nhưng Uber thì rẻ hơn 40%. Nếu đi đông thì hãy chọn Uber để di chuyển trong các thành phố lớn.

Các công viên, các công trình kì vĩ của mỗi thành phố đa số đều miễn phí nếu bạn không muốn vào trong tham quan. Theo mình thấy, những công trình như La Tour Eiffel đẹp nhất khi ta đứng xem ở ngoài, lên trên chỉ tốn thêm thời gian xếp hàng và tốn tiền.

Mỗi thành phố đều có nhiều bảo tàng xinh đẹp, nhưng vé vào cũng khá đắt đỏ. Nhưng mỗi thành phố đều có ngày đặc biệt hằng tháng sẽ mở cửa bảo tàng miễn phí. Ví dụ như ở Florence, Chủ Nhật đầu tiên mỗi tháng bạn có thể ghé các bảo tàng quốc gia như Uffizi, Accademia, Bargello, Medici Chapels, Pitti Palace mà không mất tiền vào cổng.

Điều quan trọng là bạn không phải đợi xếp hàng, nhưng điều thứ 2 là có thể biết trước được một số chương trình ưu đãi của tháng trên website và có thể tiết kiệm được đôi chút.

Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn sẽ được miễn phí tham quan bảo tàng, và giá vé đi tàu cũng rẻ hơn. Nếu là sinh viên (nhớ mang theo thẻ sinh viên), thì bạn cũng được giảm giá. Và đặc biệt ở Paris và một số chuyến tàu TGV, dưới 26 tuổi bạn vẫn được giảm giá. Như lần trước mình đi Musée d’Orsay giá vé bình thường là 15 euro, nhưng đưa passport là mình dưới 26 tuổi nên mình chỉ cần trả 9 euro thôi.

Ở Paris có Champs-Élysses, Milan có Via de Mercanti, là những ví dụ của con đường đắt đỏ. Mình đã dùng bữa tại Martini Caffe ở Milan, một pizza tầm 15 euro, sau đó về gần khu khách sạn mình xung quanh có bán pizza giống y như vậy chỉ có 6 euro. Nói chung nếu tránh được các khu đường lớn thì ăn ở nhà hàng cũng không quá đắt.

Đó là điều mình rút ra được khi di chuyển qua các thành phố khác nhau. Ở những thành phố lớn như Amsterdam, Berlin, Paris, thì ăn tiết kiệm bằng với giá ăn sang ở những thành phố tại các nước rẻ hơn như Prague, , Warsaw.

Ở Châu Âu có một câu nói “The Easter you go, the cheaper it gets” (càng đi về phía đông, sẽ càng rẻ). Và đúng như vậy, ở , Đức, Anh, , , những nước Tây Âu có chi phí cực kì đắt so với Ba Lan, Hungary, Czech. Nên bạn có thể dựa vào đó để chi tiêu hợp lý.

Đây là điều mình thích nhất vì có thể tiết kiệm một đêm khách sạn mà chi phí đi xe bus rẻ hơn một nửa so với đi tàu.

Mình hay dùng trang chúng tôi trang này cho phép bạn so sánh giá tàu, bus và cả chuyến bay tại Châu Âu. Ví dụ, đi bus từ Strasbourg đi Colmar tốn 7 euro, mất gần một tiếng, nhưng đi tàu mắc hơn chút 9 euro, chỉ có 10 phút đi. Thế nên bạn có thể chọn tàu. Không mặc định tàu sẽ mắc hơn bus, nếu được mình vẫn muốn chọn tàu vì tốc độ của nó.

Tàu, bus ở Châu Âu không như những hãng vận chuyển tại Việt Nam, bạn càng đặt sát ngày thì vé càng đắt. Nên mình luôn đặt trước các chuyến tàu và xe cụ thể để tiết kiệm. Có lần đặt vé bus từ Paris đi Brussels, chỉ tốn có 5 euro do đúng chuyến khuyến mãi.

Đặt trước còn giúp bạn lên được lịch trình cụ thể và sẽ không có những lúc “nổi hứng” muốn ở chỗ này lâu hơn xong phải đặt khách sạn sát giờ giá đắt.

Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng rất cao là một điểm. Điểm thứ hai là sử dụng tiền mặt giúp bạn nắm là mình có đang dùng tiền quá trớn hay không.

Đây là một điều mình thấy rất hữu ích, vì mua thuốc bên nước ngoài bạn sẽ không rành, sẽ dễ bị đắt đỏ hơn. Chuẩn bị thuốc cho những bệnh vặt trong chuyến đi sẽ giúp bạn phòng bị tốt hơn lỡ như đổ bệnh.

Việc chia tiền ở khách sạn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn sẽ không phải trả một phòng riêng một mình. Và khi ăn uống, mình cũng có thể gọi nhiều món hơn và chia chung chứ không như lúc đi một mình phải ăn hết nguyên ổ pizza có đúng một vị.

Những thiết bị này có giá thành cao hơn khi mua ở Việt Nam và lại mất thời gian để tìm. Tại Việt Nam cứ mua một cục của Điện Quang là có thể chuyển đổi cho bất cứ loại ổ cắm nào, và bạn chỉ cần đem theo một ổ cắm đa chấu để sử dụng cho tất cả thiết bị mình có.

Nếu bạn đi 1 mình thì hãy thử ở hostel & dorm xem, sẽ giảm tới 50-60% chi phí cho phần lưu trú đó. Vì thường khách sạn có phòng riêng có giá rất đắt đỏ, bạn sẽ bị choáng váng với mức giá và sẽ thấy không đáng đâu. Thường tới Châu Âu mình đều đi từ sáng tới tối mịt để chơi cho đã. Mình còn trẻ thì có thể ở chung với người lạ cũng vui và có thêm bạn mới nếu như dạn dĩ đúng không?

Tagged with: blog Châu Âu, blogger du lịch, blogger du lịch Sài Gòn, blogger Lý Thành Cơ, blogger Việt Nam, Châu Âu, Châu Âu giá rẻ, du lịch Châu Âu, Europe, Europe 2017, European, kinh nghiệm du lịch Châu Âu, làm cách nào để tiết kiệm tiền khi du lịch Châu Âu, làm sao đi Châu Âu rẻ, Lý Thành Cơ, Lý Thành Cơ ở Châu Âu, Lý Thành Cơ Travel Blog, lythanhco, save money for Europe, the travel blog, tiết kiệm tiền khi du lịch Châu Âu, tiết kiệm tiền tại Châu Âu, tips du lịch Châu Âu, tips to travel on a budget in Europe, travel blog, travel blog Việt Nam, travel blogger, travel blogger Việt Nam, venturology, Venturology in Europe, đi Châu Âu

Bắt đầu cơn nghiện du lịch từ tháng 5/2014, đến nay Cơ đã đi để những câu chuyện kể lại dài hơn số tuổi và để làm tuổi trẻ thêm dài.

View all posts by Lý Thành Cơ

Du Lịch Châu Á Nên Đi Đâu

Du lịch châu Á nên đi đâu?

+ Du lịch châu Á đến tu viện Taktsang Bhutan

Tour du lich chau A tới Taktsang du khách sẽ được chiêm ngưỡng một nơi linh thiêng nhất của Phật Giáo với truyền thuyết Đức Phật cưỡi hồ đánh đuổi yêu quá thu nạp người dân Bhutan theo phật Giáo. Taktsang nằm trên một độ cao 3000 Feet so với thung lũng Paro là một điểm du lịch châu Á tuyệt đẹp với những câu chuyện li kỳ.

+ Du lịch châu Á đến Vạn Lý Trường Thành – Trung Quốc

Những ai đã từng thực hiện Tour chau A có lẽ sẽ không thể nào quên được Vạn Lý Trường Thành, một công trình của lịch sử của Trung Quốc của lịch sử nhân loại, một bức tường dài nhất thế giới. Khách du lịch châu Á sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Vạn Lý Trường Thành và cảnh quan nơi đây. Có lẽ với nhiều người đây là điểm đến tuyệt vời nhất không thể bỏ lỡ.

+ Du lịch Châu Á đến Siem Reap – Campuchia

Du lịch châu Á tới Siem khách du lịch sẽ được tham quan ngôi đền nổi tiếng nhất là Angkor Wat và rất nhiều ngôi đền khác, với những bảo tàng, làng văn hóa, chợ cổ của người Campuchia. Sự hấp dẫn của Siem Reap thực sự đã thu hút rất nhiều khách du lịch châu Á hàng năm đến đây.

+ Du lịch châu Á đến Kuala Lumpur – Malaysia

Một thủ đô hoành tráng và lộng lẫy của Malaysia, sẽ cuốn hút bất kỳ khách du lịch châu Á nào. Thật tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng tòa tháp đôi cao chọc trời Petronas, chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc tòa nhà cổ, và thám hiếm hang động Buta, và sôi động trong khu chợ trung tâm.

+ Du lịch châu Á tham quan ngôi làng Cầu Vồng – Đài Loan

Ngôi làng Cầu Vồng – Đài Loan là điểm du lịch châu Á hấp dẫn gắn liền với cái tên Huang Yung-Fu được xem là ông nội của cầu vồng. Huang Yung Fu sống trong một ngôi làng thuộc quân đội chính là ngôi làng Cầu Vồng hiện nay, với quyết tâm biến nó trở thành một nơi rực rỡ màu sắc.

+ Du lịch châu Á tham quan công viên Shinjuku Gyoen Nhật Bản

Shinjuku Gyoen là công viên quốc gia của Nhật Bản. Đây là một công viên rất nổi tiếng trên thế giới với vẻ đẹp tuyệt mỹ. Khách du lịch châu Á tới đây sẽ được chiêm ngưỡng một hệ sinh thái thực vật đa dạng với hơn 20.000 cây xanh, và hơn 1.700 loài thực vật trồng trong nhà kính.

Bạn đang xem bài viết Nguyên Tắc Đưa Tiền Tip Khi Đi Du Lịch Châu Á Bạn Nên Nhớ! trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!