Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Điều Kiêng Kỵ Trong Chuyến Du Lịch Để Tránh “Rước Họa Vào Thân” # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Điều Kiêng Kỵ Trong Chuyến Du Lịch Để Tránh “Rước Họa Vào Thân” # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Kiêng Kỵ Trong Chuyến Du Lịch Để Tránh “Rước Họa Vào Thân” mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều kiêng kỵ trong chuyến du lịch: Chú ý về chụp ảnh

1. Cảnh giác với ảnh chụp ảnh   thiên nhiên

Một số phong cảnh có sát khí rất nặng, bạn không hề biết  nơi đó có từng xảy ra biến cố gì hay những người từng đến đây đã gặp phải chuyện đồng loạt gì hay không? Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu nơi mình muốn chụp ảnh, nếu không chúng sẽ khiến bạn gặp vận đen khi chụp.

2. Chụp ảnh với những cây cổ thụ là điều cấm kỵ

Mỗi gốc cây to luôn chứa đầy hơi hướng tâm linh. Bao giờ cũng vậy, ở gốc cây đại thụ luôn là nơi linh thiêng, nơi những hồn ma thường hay trú ngụ nên chúng được người dân tôn thờ. Chính vì vậy mà bạn không nên chụp ảnh cùng để tránh mang vạ vào thân.

3. Đường hầm, cửa sơn động hay những ngôi nhà cổ trăm năm rất ám ảnh

Bạn nên cân nhắc khi có ý định chụp chụp ảnh những ngôi nhà cổ trăm năm, đường hầm hay cửa sơn động, mặc dù nó rất đẹp và bạn muốn chụp lại để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, nhiều người quan niệm rằng ngôi nhà cổ thường là nơi trú ngụ của những linh hồn, hay đường hầm và cửa sơn động lại là ranh giới câu thông với một thế giới khác vì thế bạn đừng nên làm gì ngoại trừ chiêm ngưỡng những nơi này để tránh kinh động đến yếu tố tâm linh.

4. Không chụp ảnh cùng những lăng mộ

Ảnh: chulicious_

Đừng nên lấy lăng mộ làm bối cảnh mà chụp hình chung, ví dụ như mười ba lăng mộ ở Bắc Kinh, lặng mộ của các Pharaoh…nhất là sau 3 giờ chiều. Bạn cũng nên chú ý về việc chụp ảnh cùng mộ người thân vì có thể phần mộ của người khác sẽ vô tình lọt vào ống kính của bạn.

5. Không chụp ảnh khi đi chơi đêm

Không nên chụp ảnh khi đi chơi đêm, những vật thể không xác định có thể sẽ bị bạn vô tình chụp phải. Thêm vào đó bạn cũng không nên cầm đèn pin chiếu loạn xạ để tránh kinh động các linh hồn thích đậu trên ngọn cây.

6. Đi du lịch, tham quan triển lãm, đừng chụp ảnh chung với nhà cửa, bàn ghế, quần áo có niên đại lâu năm của các bậc vua chúa, thái giám, tổng quản

Ngai vàng triều Nguyễn.

Áo tế giao triều Nguyễn.

Có rất nhiều đồ vật thông thường cũng có thể là nơi trú ngụ của các thực thể siêu nhiên, đặc biệt là những đồ vật cổ. Vì thế khi đi du lịch, tham quan triển lãm, đừng chụp ảnh cùng hay tự ý đụng chạm vào nhà cửa, bàn ghế hay quần áo có niên đại lâu năm của các bậc vua chúa, thái giám, tổng quản…Điều đó cho thấy bạn không chỉ chẳng tôn trọng các cổ vật của người đã khuất mà rắc rối cũng có thể theo đó mà đến.

7. Không chụp ảnh với những tượng hình không đầy đủ các bộ phận

Khi tham quan du lịch, bạn cũng nên cẩn trọng khi chụp ảnh với những hình người không có phần đầu hay thiếu mất các bộ phận khác. Đôi khi trong bức ảnh lại có đầy đủ các bộ phận đấy.

8. Không chụp cùng những bức ảnh, bức tranh cũ

Những cái chết kỳ bí gắn liền với bức tranh “The Hand Resist Him”.

The Anguished Man – Một trong những bức tranh khác được gán cho cái mác bị nguyền rủa.

Khi chụp lại những tấm ảnh cũ hay bức tranh lâu năm, bạn cũng cần cẩn trọng để tránh gặp rắc rối vì có thể bên trong đó đang giam giữ một linh hồn nào đấy. Ví dụ, ai đó đến Cố Cung vui chơi, nhân lúc nhân viên nơi đây không chú ý, đã chụp lại bức ảnh của Từ Hy thái hậu, kết quả vận may trượt dốc nghìn trượng.

9. Tuyệt đối không được chụp hình bản thân hoặc người khác hướng về phía gương vào buổi tối.

Gương thuộc về âm tính, bạn có thể thấy những thứ không muốn khi chụp ảnh vào ban đêm trước gương.

Gương thuộc về âm tính, dễ dàng chiêu mời âm khí, tà ma. Đôi khi bạn sẽ phải chứng kiến những thứ không mông muốn trong những tình huống không thể ngờ đến.

10. Không chụp ảnh khỏa thân, bán nude ở những nơi “rừng thiêng nước độc”

Đây cũng là cách tôn trọng văn hóa từng vùng miền và người dân ở những khu vực đó. Một vụ động đất xảy ra ở bang Sabah, Malaysia đã bị chính quyền địa phương cho rằng nguyên nhân có thể đến từ việc một nhóm du khách khỏa thân tại vùng núi thiêng của họ, và điều này đã khiến các vị Thần nơi đây nổi giận.

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đã là đất thiêng thì cũng nên có thái độ tôn trọng, không phải muốn làm gì thì làm.

Những điều kiêng kỵ trong chuyến du lịch: Không nên mua một số thứ

1. Phật bài Thái Lan

Người Thái xem Phật bài như một loại bùa hộ mệnh kết hợp Thiên, Địa, Nhân. Và Địa thuộc về âm bài, một số người hy vọng đạt được mục đích dị giáo mà sử dụng chúng. Vì vậy, giá thẻ âm bài rẻ hơn nhiều, những người không hiểu cứ tiện tay mà mua, hy vọng sẽ mang đến vận may cho mình nào ngờ kết quả lại phản tác dụng.

2. Quà lưu niệm ở Tây Tạng

Ngoài ra, còn có một số các trang sức làm bằng xương ở Tây Tạng mà bạn tuyệt đối không nên mua bởi chúng ẩn chứa nhiều điềm xui xẻo bên trong. Lưu truyền rằng, thuật sĩ nô lệ dựa trên những tà thuật mà ám khí lên chúng. Do đó, nếu mang bên người sẽ dễ dàng bị gọi hồn, gánh chịu nỗi oán giận tâm linh, còn nếu tặng nó cho bạn bè thì bạn đã mang đến tai họa cho họ.

3. Cát từ Hawaii

Tương truyền rằng hàng ngàn năm trước Hawaii là Ấn đệ an vương quốc cho đến khi người da trắng đến xâm lược. Toàn bộ Hoàng tộc của Hawaii thiệt mạng. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, họ đã thề độc một lời nguyền: “Bất kỳ kẻ nào cướp đi lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi đá và cát”.

4. Búp bê trong đền thờ truyền thống Nhật Bản

Những con búp bê truyền thống trong các ngôi đền ở Nhật hầu hết đều được người khác tặng đến. Sau nhiều năm ở trong đền hương khói linh thiêng chúng được xem là có linh hồn do đó không ai dám lấy đi. Không chỉ có vậy, người dân địa phương cũng không mua những con búp bê cũ ở bên ngoài các gian hàng bởi vì sợ chúng sẽ mang lại điều không may.

5. Gỗ từ Đông Âu, Rumani và các vùng lân cận

Khu vực Đông Âu, Romania được xem là trung tâm của những hiện tượng bí ẩn đồng thời cũng là nơi ma cà rồng và người sói xuất hiện nhiều nhất. Cây gỗ sẽ được sử dụng để chống lại quái vật và làm các loại vũ khí như thánh giá, chốt và cái vồ. Vì thế với sức mạnh bóng tối cực kì nguy hiểm và nhiễm oán khí từ quái vật, chẳng ai muốn bẻ một nhành cây thậm chí hái một chiếc lá mang về cả.

6. Tượng mèo đen ở Ai Cập

Các lăng mộ của Pharaoh Ai Cập nổi tiếng với những lời nguyền nguy hiểm, chết chóc và bất kì món đồ nào đặt bên trong lăng mộ Pharaoh đều có linh hồn. Những chú mèo đen được xem là thú cưng bên cạnh những người thuộc vương thất Ai Cập cổ đại. Vì vậy chẳng ai muốn mang về nhà một món đồ có linh hồn mà lại còn là đồ sở hữu của người chết cả.

7. Mô hình Taj Mahal ở Ấn Dộ

Taj Mahal là lăng mộ cổ đại của Ấn Độ và người dân địa phương nơi đây thường cảnh báo du khách cân nhắc về việc mua mô hình của ngôi đền này về làm kỉ niệm vì như thế sẽ chuốc xui xẻo cho bản thân và gia đình. Thực tế việc mang về nhà một ngôi mộ mô hình chẳng khác gì đến nghĩa trang và mang về một ngôi mộ thu nhỏ.

XEM THÊM:

Những Điều Cấm Kỵ Tại Brazil Mà Bạn Nên Biết Để Tránh

Brazil luôn là một trong những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn khi muốn đi Đây là một quốc gia với nhiều cảnh đẹp cùng với một nền văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, khi đi du lịch tại Brazil du khách cũng cần phải biết những điều cấm kỵ tại Brazil để tránh.

hấp dẫn du khách với những bãi biển tuyệt đẹp, những lễ hội với vũ điệu samba đặc sắc cùng những cánh rừng già ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, đang chờ du khách khám phá. Mỗi vùng miền của đất nước Brazil đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng.

Trong khi phía Bắc của Brazil nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng thì vùng phía Đông lại nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp. Tuy nhiên, cho dù đi du lịch tại bất cứ vùng đất nào của Brazil thì du khách cũng đều phải lưu ý những điều cấm kỵ tại Brazil để tránh lâm vào những tình huống không mong muốn.

Những điều cấm kỵ tại Brazil mà bạn nên tránh

Những điều cấm kỵ trong văn hóa ứng xử

Khi giao tiếp

Khi giao tiếp, người Brazil luôn đứng rất gần với nhau thậm chí là cả khi xếp hàng cũng vậy. Bạn nên biết rằng việc cố gắng giữ khoảng cách khi giao tiếp là một trong những điều cấm kỵ tại Brazil mà bạn nên tránh. Càng cố gắng giữ khoảng cách xa thì bạn càng bị xem là bất lịch sự.

Khi gặp một người Brazil mà bạn quen biết từ xa thì đừng nên la lớn để gọi. Cách tốt nhất để chào đó là hãy vẫy tay với người đó. Ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam thì việc dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ tạo thành một vòng tròn, ba ngón còn lại tách rời tạo thành chứ OK là một điều rất bình thường tuy nhiên nó lại là một trong những điều cấm kỵ tại Brazil. Người Brazil cho rằng đó là một hành động không văn minh. Khi muốn thể hiện sự may mắn thì bạn hãy nắm bàn tay lại, để ngón cái trồi lên giữa ngón trỏ và ngón giữa.

Những điều cấm kỵ theo quan niệm dân gian của Brazil

Nếu có dịp đến Brazil thì bạn sẽ nhận ra một điều là rất khó để bắt gặp màu nâu. Họ cho rằng màu nâu là màu biểu hiện cho sự sầu thảm. Ngoài ra họ cũng cho rằng màu tím là màu biểu hiện cho sự đau thương, màu vàng biểu hiện cho sự thất vọng, màu trà biểu hiện cho sự bất hạnh.

Tại Việt Nam, khi tổ chức tang lễ cho những người đã chết thì mọi người trong gia đình không thể kìm được tiếng khóc của mình tuy nhiên việc khóc cho người chết lại là một trong những điều cấm kỵ tại Brazil. Mặc dù tang lễ tại Brazil được cử hành rất long trọng và được chôn dưới huyệt sâu nhưng sẽ không ai được khóc cả.

Ngay cả việc đội mũ tại Brazil cũng phải tuân thủ đúng theo những quy định chặt chẽ suốt nhiều năm qua. Đối với những người phụ nữ còn độc thân, chưa lấy chồng thì phải đội mũ lệch về phía bên phải. Còn với những ai đã kết hôn thì phải đội mũ lệch về phía bên trái. Khi gặp một người đội vũ lệch xuống dưới đất thì đó là một quả phụ.

Những điều cấm kỵ tại Brazil trong ăn uống

Những người dân Brazil họ rất thích sử dụng những chiếc cốc nhỏ xinh để uống trà hay cà phê. Khi được một người Brazil nào đó mời uống trà hoặc cà phê thì bạn hãy uống thật vui vẻ và biểu lộ cảm giác thích thú. Điều đó sẽ khiến cho người mời cảm thấy sung sướng.

Người Brazil cũng rất thích nhảy múa. Họ có thể nhảy múa và tụ tập cùng bạn bè cho đến tận khuya và họ cũng rất thích có anh em kết nghĩa ngủ tại nhà qua đêm.

Nếu như bạn đến Brazil và mua một chai bia ngồi uống một mình thì đó là một điều không nên. Đây là một trong những điều cấm kỵ tại Brazil. Người Brazil luôn thích chia sẻ bia cùng với người khác, thậm chí cả với những người không quen biết. Chính vì vậy mà hầu hết các quán bia tại Brazil đều bán những chai bia lớn cỡ khoảng 700ml để người ta có thể uống cùng nhau. Việc uống một mình bị cho là ích kỷ và khá kỳ lạ đối với người dân bản địa.

Khi ngồi ăn tại các nhà hàng tại Brazil, bạn có thể thoải mái hét vào mặt những người bồi bàn. Hành động này bị cho là bất lịch sự tại nhiều quốc gia nhưng tại Brazil thì đó lại là một điều hết sức bình thường. Đừng đợi cho đến khi người phục vụ đến tận nơi thì mới gọi món vì bạn là khách hàng, bạn chính là người điều khiển họ. Hãy học trước một số từ quan trọng như “garcom” có nghĩa là “người bồi bàn”, hay “licenca” có nghĩa là “em ơi”.

Hy vọng rằng với những điều cấm kỵ tại Brazil mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có được cho mình một chuyến du lịch Brazil thật vui vẻ và đáng nhớ.

Du Lịch Singapore Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Tránh

Singapore là một quốc đảo du lịch nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á với môi trường Xanh-Sạch-Đẹp, con người thân thiện, và rất nhiều lễ hội hấp dẫn. Tuy nhiên, ở bất cứ quốc gia nào, cũng có những nền văn hóa, tín ngưỡng riêng biệt. Vậy du lịch Singapore và những điều cấm kỵ cần biết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất

Tuy nhiên đây cũng là một quốc gia có những quy định tương đối chặt chẽ mà bạn cần lưu ý khi đi du lịch Singapore.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nhất là ở nơi công cộng

Đường phố, công viên, nhà hàng và nhiều nơi công cộng ở Singapore luôn được giữ gìn sạch sẽ. Chỉ cần lỡ tay xả rác ở nơi công cộng bạn sẽ phải chịu những ánh nhìn không mấy thiện cảm của những người xung quanh. Hay vô tình hút thuốc nơi công cộng thì 500$S sẽ phải ra đi từ túi tiền của bạn. Nhai kẹo cao su nơi công cộng, bạn sẽ bị phạt 1000$S và tham gia lao động công ích 10h.

Bàn tay trái – bàn tay cấm kỵ

Tuân thủ quy định khi tham gia giao thông

Chú ý trong giao tiếp

Khi gặp gỡ nhau bạn nên mỉm cười và gật đầu để chào hỏi, bắt tay cũng là thói quen chào hỏi ở Singapore trừ phụ nữ Hồi giáo.

Trong những câu chuyện, tán gẫu tuyệt đối không bàn đến chính trị, những xô xát chủng tộc, hay chuyện được mất. Chủ đề chính trong những câu chuyện của họ là các món ăn, nhà hàng, khách sạn.

Khi đến thăm nhà ai đó hay đi các nhà thờ, tất cả người dân ở đây đều sẽ bỏ dép và đi chân trần vào, bạn cũng cần tuân thủ phong tục này để thể hiện sự tôn trọng.

Chú ý khi ăn uống

Người dân Singapore cấm kỵ việc đặt đũa lên trên bát hay đĩa thức ăn, kể cả khi đã ăn xong họ cũng không đặt đũa bừa bãi.

Có một số món ăn là món cấm kỵ tùy theo từng tôn giáo, người theo đạo Islam chiếm đa số dân cư ở Singapore, rượu và thịt lợn là những món cấm kỵ của đạo này. Một số khác – những người theo đạo Hindu thì không ăn thịt bò. Bạn nên chú ý để không mang những món cấm kỵ này đến trước mặt họ.

Chú ý trong tang lễ

Khi đến tham dự tang lễ, bạn cần ăn mặc sẫm màu, số tiền phúng viếng là số lẻ và được để vào phong bì màu trắng hoặc sẫm.

Lưu Ý Những Điều Cấm Kỵ Khi Đi Mỹ Du Lịch Mà Bạn Nên Tránh

Mỹ là điểm du lịch được rất nhiều du khách mong muốn Săn vé máy bay du lịch. Tuy nhiên để chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo. Du khách nên tìm hiểu những điều cấm kỵ khi đi Mỹ du lịch qua bài viết sau:

Lưu ý những điều cấm kỵ khi đi Mỹ du lịch

Ở Mỹ hút thuốc lá ở nơi công cộng là hành vi bị cấm. Bất kỳ du khách nào khi đến Mỹ nếu hút thuộc tại nơi công cộng nếu bị phát hiện sẽ bị phạt. Vì vậy bạn nên tranh hút thuốc tại những nơi đông người như công viên, khu vực xe bus, nơi có trẻ nhỏ….

Xả rác nơi công cộng điều cấm kỵ khi đi Mỹ du lịch

Không chỉ riêng nước Mỹ mà tất cả các nước phát triển khác đều cấm xả rác nơi công cộng. Có thể nói việc vứt rác đúng nơi quy định đã ăn sâu vào tiềm thức của tất cả người dân nước Mỹ. Chính vì vậy nếu bạn đến Mỹ du lịch và xả rác lung tung bạn sẽ bị phạt.

Tiền tip khi đến các quán Cafe, nhà hàng, khách sạn ở Mỹ là bắt buộc

Trong văn hóa Mỹ tiền tip là điều bắt buộc. Các nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn ở Mỹ được trả lương khá thấp và họ gần như sống vào khoản tiền này. Thông thường số tiền tip cho nhân viên phục vụ sẽ rơi vào khoảng 15% hóa đơn.

Tự ý vào nhà một người ở Mỹ khi chưa được mời

Người Mỹ rất coi trọng sự riêng tư nhất là không gian gia đình. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên tự ý vào nhà của họ khi không được mời. Bên cạnh đó nước Mỹ cho phép dùng súng nên hầu như nhà nào cũng có súng. Nếu không được phép có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Nói chuyện điện thoại to tiếng điều cấm kỵ khi đi du lịch Mỹ

Nếu bạn nghe điện thoại ở nơi đông người, hãy tìm vị trí ít người hơn để nhận cuộc gọi. Bởi vì người Mỹ cho rằng việc nghe điện thoại giữa đám đông là mất lịch sự. Đặc biệt khi ăn uống, giao tiếp bạn nên tránh nghe điện thoại khi đang tiếp chuyện với họ.

Người Mỹ khá khiêng kỵ việc đứng quá gần hoặc đặt mắt của bạn quá sát với mắt của họ. Nếu có thể tốt nhất bạn nên cách họ tầm 1 mét trở lên. Điều này áp dụng khi trò chuyện trực tiếp, đi hang máy, xếp hàng….

Tò mò về những vấn đề riêng tư

Mua vé máy bay đi Mỹ khuyến mãi bạn không nên tò mò về vấn đề riêng tư của họ. Bao gồm: lấy chồng, lương tháng, con cái, tuổi tác…. Vì người Mỹ xem đây là vấn đề nhạy cảm của họ nếu bạn hỏi câu ngày sẽ nhận được cái nhìn khó chịu.

Sử dụng từ ngữ thô tục điều cấm kỵ khi du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ bạn cần phải lịch thiệp và nhã nhặn. Không nên sử dụng ngôn ngữ thô tục khi giao tiếp. Vì người Mỹ cho rằng những từ thô tục như vậy sẽ là một sự xúc phạm nặng nề. Bạn có thể gây nên xung đột nếu sử dụng từ ngữ nặng nề và thu tục đối với họ.

Tránh tranh luận về tôn giáo, chính trị, chủng tộc ở Mỹ

Nếu bạn muốn tán gẫu với người địa phương tuyệt đói tránh tranh luận về 3 vấn đề là tôn giáo, chính trị và chủng tộc. Mỹ là quốc gia đa tôn giáo vấn đề này có thể trở thành xung đột bất kể lúc nào. Mỹ là quốc gia đa đảng nên người Mỹ thường có quan điểm chính trị khác nhau. Hãy tôn trọng điều đó. Vấn đề về chủng tộc của Mỹ diễn ra thời dài và chưa bao giờ chấm dứt, hãy cẩn thận khi nhắc đến vấn đề này

Bạn đang xem bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Trong Chuyến Du Lịch Để Tránh “Rước Họa Vào Thân” trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!