Những Điều Thú Vị Chỉ Du Lịch Campuchia Xe Máy Mới Thấy

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Thú Vị Chỉ Du Lịch Campuchia Xe Máy Mới Thấy mới nhất ngày 01/12/2020 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Trước khi du lịch Campuchia xe máy thì chúng ta cần chuẩn bị một số điều như:

  • Hộ chiếu: bắt buộc mang theo và còn thời hạn trên 6 tháng
  • Tiền USD hoặc tiền Việt đã đổi sang đồng Riel. Vì người Campuchia chủ yếu sử dụng USD và Riel
  • Giàu thể thao hoặc giày lười sẽ tốt cho đôi chân của du khách.
  • Kiểm tra xe, thay dầu, nhớt, lốp xe cẩn thận. các dụng cụ như mũ bảo hiểm, găng tay, khẩu trang…

Đoạn đường chạy từ Sài gòn đến cửa khẩu Mộc bài (Tây Ninh) này khá đẹp và dễ đi, du khách có thể xuất phát từ lúc chiều tà cho mát mẻ, đi tầm 5 tiếng là đến Phnom Penh.

Thủ tục mang xe qua biên giới từ Sài Gòn sang Phnom Penh phải qua hai cửa khẩu là Mộc Bài và Bevet không có gì khó khăn cả chỉ việc dắt bộ qua và không cần đóng một khoản phí nào, nhưng nhớ là mang theo hộ chiếu.

Tại đây du khách có thể cái đặt googmap để sử dụng cho chuyến đi của mình. Các điểm du lịch ở PhnomPenh như chợ đặc sản côn trùng, bảo tàng Quốc gia, cung điện Hoàng gia, cánh đồng chứng kiến sự chết chóc của người dân Campuchia…

Khi du lịch Campuchia xe máy thì chúng ta nên kết hợp tìm đường trên Google và hỏi người dân địa phương vì thế việc trang bị một số câu gỏi thông dụng bằng tiếng Campuchia là rất cần thiết.

Theo kinh nghiệm của một số bạn trẻ đã đi thì cung đường mà google map chỉ cho chúng ta rất gập ghềnh và khó đi nên mất rất nhiều thời gian đi và nguy hiểm. Nhưng sau khi tìm hiểu và hỏi người dân địa phương thì có đường khác để đi và dễ dàng lại đẹp hơn nhiều.

Khi đến Xiêm Riệp du khách nhất định phải thăng quan khu phế tích Angkor và các chùa chiền, miếu thờ ở đây nha.

Cung đường ngắn nhất từ Xiêm Riệp về đến Hà Nội thì phải đi qua các cửa khẩu Campuchia – Thái Lan – Lào. Lưu ý là khi đến cửa khẩu Savanakhet giữa Thái Lan – Lào, thì không được cho xe máy chạy qua. Họ yêu cầu phải đưa xe máy lên một xe ô tô thì mới cho qua, tại cửa Khẩu Nakhonphanom thì cũng vậy.

Nếu muốn đi du lịch Campuchia xe máy mà không phải mang xe máy mình đi qua cửa khẩu, du khách cũng có thể chọn phương tiện là máy bay, bay từ Hà Nội (Sài Gòn) sang PhnomPenh (Xiêm Riệp) rồi thuê xe chạy quanh như thế cũng thú vị mà lại an toàn hơn.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Thú Vị Chỉ Du Lịch Campuchia Xe Máy Mới Thấy trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!