Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam

(Xem 161)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam mới nhất ngày 12/07/2020 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có một thương hiệu riêng, đó là cả một quá trình đầu tư công sức và tiền bạc của doanh nghiệp để xây dựng hình ảnh, uy tín, nâng cao chất lượng sản phẩm và cải thiện dịch vụ. Như vậy, vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam là một trong những điều đặc biệt quan trọng mà các doanh nghiệp cần làm để bảo vệ thương hiệu của mình.

Như thế nào là thương hiệu?

Đó là tổng hòa tất cả thông tin về một sản phẩm, dịch vụ hay của một công ty được truyền đạt tới người tiêu dùng bằng tên gọi hoặc các dấu hiệu nhận biết khác như logo hoặc hình tượng….

Thương hiệu có thể được đăng ký bảo hộ dưới dạng: logo, mẫu thiết kế, chữ…Một thương hiệu có nổi tiếng, có uy tín, có đáng tin cậy hay không đều từ những trải nghiệm và đánh giá của khách hàng trên thị trường.

Như vậy thương hiệu thể hiện cho linh hồn và thể xác của một doanh nghiệp. Cho ta thấy doanh nghiệp đó đã đưa lại cái nhìn như thế nào cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của họ.

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là điều cần thiết phải làm. Vấn đề này ngày càng được quan tâm đúng mức ở nước ta, bởi nó mang lại những lợi ích to lớn và thiết thực.

Thứ nhất, một thương hiệu được pháp luật bảo hộ sẽ tạo niềm tin cho khách hàng và chủ đầu tư về uy tín, chất lượng và hình ảnh tích cực công ty. Họ có thể yên tâm sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc đầu tư vào doanh nghiệp đó.

Khi đó sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Chỉ khi họ có sự tin tưởng vào thương hiệu đã được pháp luật bảo hộ học mới sẵn sàng đầu tư. Bởi vì việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu của nhà đầu tư.

Thứ hai, đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam đồng nghĩa với việc pháp luật sẽ bảo vệ thương hiệu đó. Điều này giúp ngăn chặn những hành vi xâm phạm làm tổn hại tới uy tín thương hiệu. Hành vi xâm phạm có thể bị áp dụng biện pháp hành chính, dân sự, hình sự để nhằm xử phạt, ngăn ngừa, khắc phục hậu quả và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

Để tạo dựng được một thương hiệu mạnh trên thị trường là điều không phải ai cũng làm được. Cần cả một quá trình phấn đấu, giữ gìn và cải thiện hình ảnh thông qua sản phẩm và dịch vụ.

Đồng thời phải đầu tư cho các chiến dịch marketing nhằm quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng. Vì vậy, đăng ký bảo hộ thương hiệu có ý nghĩa bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp mang thương hiệu đó và bảo vệ công sức, quá trình cố gắng xây dựng thương hiệu của họ.

Hậu quả của việc không đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam

Những năm gần đây, nước ta thúc đẩy phát triển thương mại, xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Nếu hàng hóa của một thương hiệu chưa được đăng ký sẽ khó khăn hơn trong việc xuất khẩu hàng ra những thị trường khó tính. Đồng thời, khi xuất ra nước ngoài sẽ dễ bị giả, nhái và ăn cắp thương hiệu. Điều này khiến thương hiệu Việt Nam bị mất uy tín và bị chiếm mất thị trường ngoại địa.

Thêm vào đó, việc sản xuất sản phẩm, dịch vụ giả, nhái thương hiệu khác sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh, dẫn tới thiệt hại cho doanh nghiệp và khó thu hút đầu tư.

Người tiêu dùng gặp khó khăn khi chọn hàng hóa, dịch vụ trên thị trường vì lo sợ mua phải hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường.

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp tới quý bạn đọc những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam. Đây là việc làm đặc biệt quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!