Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Trải Nghiệm Về Du Lịch Trung Quốc Đường Bộ / 2023 # Top 19 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Trải Nghiệm Về Du Lịch Trung Quốc Đường Bộ / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Trải Nghiệm Về Du Lịch Trung Quốc Đường Bộ / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trung Quốc là quốc gia có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, với khí hậu tương đối ôn hòa, nhìn chung nhiệt độ tăng dần từ bắc đến Nam. Nên rất thuận tiện cho việc tham quan ngắm cảnh của du khách.

Có thể nói khí hậu Trung Quốc có thể chia theo mùa, hàng năm thường được chi thành 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa thường mang bên mình một vẻ đẹp riêng của từng vùng miến. Theo kinh nghiệm du lihcj Trung Quốc của công ty du lịch Quốc Tế Đại Việt. Nếu bạn đidu lịch Trung Quốc vào cuối mùa xuân khoảng (tháng 4, tháng 5) thì bạn không phải lo lắng về thời tiết.

Lúc này ơ Trung Quốc khí hậu tương đối mát mẻ, rất thuận tiện cho việc tham quan thưởng ngoạn phong cảnh ở Trung Quốc. Thoải mái ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên như căng đầy sức sống.

Du lịch Trung Quốc đường bộ cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị visa và giấy thông hành

Đây là điều đầu tiên bạn không thể bỏ qua. Tại Trung Quốc, Nhân dân tệ là loại tiền trao đổi giao dịch duy nhất. Vì vậy bạn nên lưu ý đổi tiền Việt thành nhân dân tệ cho tiện sử dụng, mua sắm khi đến đất ước Trung Hoa.

Đi du lịch Trung Quốc bằng đường bộ, phương tiện đầu tiên đơa bạn đi là ô tô, bạn đi theo 2 chặng. Chặng đầu tiên đưa bạn đến cửa khẩu của Việt Nam giáp Trung Quốc như Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn,… tới đây bạn hoàn toàn có thể đi bằng ô tô theo các đường cao tốc, nếu ở xa hơn thì chọn đường sắt hoặc máy bay nội địa.

Sau khi đến các cửa khẩu phía Việt Nam, bạn làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc và đi tiếp đến các địa điểm tham quan. Khoảng cách từ cửa khẩu phía Việt Nam đến cửa khẩu bên Trung Quốc sẽ mất khoảng 30 tệ tiền di chuyển bằng taxi. Bạn hãy trả giá trước khi lên xe để tránh bị hét giá cao.

Thủ tục xuất nhập cảnh đi Trung Quốc

Để nhập cảnh vào Trung Quốc, các bạn sẽ phải làm thủ tục tại các cửa khẩu. Lưu ý là thủ tục khá đơn giản và thuận tiện, Bạn có thể tự làm nếu bạn đi du lịch Trung Quốc tự túc, ngược lại nếu bạn đitour du lịch Trung Quốc trọn gói theo các đơn vị lữ hành thì bạn hoàn toàn yên tâm và xách balo lên đi.

Tìm Hiểu Về Du Lịch Trung Quốc Bằng Đường Bộ / 2023

Trung Quốc là một trong những quốc gia giáp biên giới với Việt Nam trên đường bộ. Và việc du khách Việt Nam du lịch Trung Quốc bằng đường bộ cũng khá phổ biến. Qua bài viết này, VietAir hi vọng có thể cung cấp thêm một số kinh nghiệm để bạn có chuyến đi tuyệt nhất.

Thời điểm du lịch Trung Quốc thích hợp nhất

Diện tích Trung Quốc rất rộng lớn, đứng thứ ba trên thế giới. Với việc lãnh thổ trải dài và rộng như vậy, chắc chắn mỗi vùng sẽ có thời tiết và khí hậu khác nhau. Ví như vùng phía nam Trung Quốc giáp với Việt Nam thì có khí hậu ấm áp hơn phương bắc, hay sâu trong lục địa Trung Quốc thường có thời tiết khắc nghiệt hơn những khu vực khác.

Tuy thời tiết các vùng khác nhau như vậy, nhưng nhìn chung trong một năm vẫn có ba thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch. Đầu tiên là cuối mùa xuân vào cuối tháng 4 đầu tháng 5. Thời tiết rất mát mẻ cùng cảnh quan xinh đẹp, trăm hoa đua nở thực sự là một thời điểm vô cùng thích hợp.

Bạn cũng có thể du lịch Trung Quốc bằng đường bộ vào khoảng từ tháng 5 tới tháng 8. Đây chính là mùa thích hợp nhất để khám phá vùng tây bắc Trung Quốc với những cao nguyên, đồi núi,…

Tháng 5 tới tháng 8 là thời điểm thích hợp du lịch cao nguyên phía tây bắc Trung Quốc

Và cuối cùng, tháng 9 tớ tháng 10 lại là một thời điểm đẹp nữa khi lúc này có rất nhiều lễ hội lớn ở khắp nơi.

Làm visa hoặc giấy thông hành để du lịch Trung Quốc

Visa đi Trung Quốc

Còn nếu muốn làm visa, thủ tục cụ thể sẽ là gì? VietAir sẽ cho bạn câu trả lời ngay đây. Đó là bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất một trang trắng.

Giấy tờ chứng minh tài chính.

Giấy tờ chứng minh việc làm và có thu nhập ổn định.

Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch.

Xác nhận đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi.

Giấy tờ về nhân thân (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,…).

Ảnh hồ sơ kích cỡ 4x6cm với phông nền trắng.

Bạn sẽ mang bộ hồ sơ này tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tùy theo nơi thường trú của bạn. Tại đây hãy lấy một mẫu đơn xin cấp visa và điền đầy đủ thông tin vào đó.

Lệ phí xin cấp visa là 60$ và nộp cùng lúc nộp hồ sơ.

Đổi tiền

Tiền nhân dân tệ

Phương tiện di chuyển

Bạn chỉ có thể đi du lịch Trung Quốc bằng đường bộ với phương tiện là ô tô. Cụ thể bạn sẽ cần di chuyển tới các cửa khẩu trên bộ của Việt Nam và Trung Quốc tại các tỉnh như Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn. Đối với các bạn ở khu vực phía bắc thì việc di chuyển cùng gần và nhanh hơn, do đó có thể đi bằng ô tô để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên với những bạn ở xa hơn thì nên đặt vé máy bay tới Hà Nội rồi từ đây di chuyển bằng ô tô trên cao tốc hoặc tàu hỏa tới cửa khẩu Lào Cai.

Làm thủ tục xuất nhập cảnh

Khi du lịch Trung Quốc đường bộ, bạn sẽ cần làm thủ tục tại các cửa khẩu. Đầu tiên chính là kiểm tra sức khỏe. Tại đây sẽ có một số cò mồi gợi ý bạn thuê họ để làm từ A đến Z các thủ tục với giá thuê khá cao. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải nhờ đến họ, bởi các thủ tục khá đơn giản và thời gian thực hiện cũng rất nhanh, bạn hoàn toàn có thể tự làm được.

Tại các cửa khẩu của Việt Nam sẽ có hai hàng dành cho những người xuất cảnh bằng hộ chiếu và giấy thông hành riêng. Trong khi đó ở bên Trung Quốc sẽ có ba cửa là kiểm tra sức khỏe, quét passport và nhận diện qua camera tự động và kiểm tra lần nữa giấy tờ. Dù có tới ba bước khi làm thủ tục nhập cảnh nhưng do có sự áp dụng công nghệ vào Hải quan nên thời gian thông quan khá nhanh.

Du Lịch Trung Quốc Bằng Đường Bộ / 2023

Làm visa du lịch Trung Quốc bằng đường bộ dạo này càng ngày càng khó khăn. Đặc biệt là những bạn ở miền nam làm càng khó. Giá Visa làm ở Hà Nội (dành cho người có hộ khẩu các tỉnh phía Bắc) là 65$, đối với các bạn ở miền Nam nên qua công ty dịch vụ làm. Nếu bạn có hợp đồng lao động thì giá 75$, không có hợp đồng lao động tại Vn thì giá 86$, thời hạn visa là 15 ngày, thời gian hiệu lực trong vòng 3 tháng.

Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu

Phương tiện đi từ Hà Nội – Lào Cai

Cách an toàn nhất đi Lào Cai là tàu lửa, để mua vé tàu bạn tới trực tiếp ở ga B đường Trần Quý Cáp tại ga Hà Nội.

Giá vé rẻ nhất là đi giường cứng ốp gỗ khoang 6 tầng 3, giá 370k nếu mua trực tiếp tại ga. Nếu mua ở các agency du lịch khu phố cổ, họ có thể bán 550k trở lên.

Tẩng 3 gầm rất thấp, ngồi dậy không được, tâng 1 nằm thoải mái nhất giá mắc hơn tầng 3 khoảng 80k.

Bạn nên đi chuyến 9:15pm, tàu đến Lào Cai khoảng 7am, đi tàu rất tiện và an toàn.

Đi xe giường nằm tuyến Hn – Lào Cai giao động từ 180k -200k. Bạn có thể đi xe Camel hoặc Hưng Thành, xe chạy lúc 7pm, đến Lào Cai lúc 2am. Ngoài ra còn rất nhiều xe chạy tuyến này khác nữa.

Bên cửa khẩu Việt Nam làm vô cùng đơn giản. Có 2 line xếp hàng, line 1 là dành cho những người đi bằng giấy thông hành. Line 2 dành cho những người có passport.

Tuy nhiên với máy quét này bạn chỉ cần nhập mã visa vào máy và tick vào mục đich chuyến đi. Sau đó nhấn nút print là xong. Đưa tất cả giấy này tới cửa 3. Họ quét camera nhận diện và kiểm tra giấy tờ một lần nữa là xong.

Lưu ý: Trong quá trình đi từ nhà ga hay kể cả qua cửa khẩu Trung Quốc đi đến bến xe bus. Du khách cũng nên đi bằng taxi cho an toàn.

Du lịch Trung Quốc bằng đường bộ

Sau khi đã sang đến Trung Quốc du khách bắt đầu có thể thăm thú nơi đây.

Trương gia giới, Phượng hoàng cổ trấn là 2 địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua.

Ngoài ra các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu… không phải là gợi ý tồi…

Những khu di tích nổi tiếng như Vạn lí trường thành, cố cung hay cung điện Tần Thủy Hoàng…

Du lịch Trung Quốc bằng đường bộ sẽ cho du khách những trải nghiệm chi tiết và thú vị hấp dẫn khó thể quên.

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Bằng Đường Bộ Mới Nhất 2022 / 2023

Ngày tạo : 06/03/2019

Trung Quốc là một trong những quốc gia rộng lớn nhất thế giới với nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Nằm sát biên giới Việt Nam nên du lịch Trung Quốc bằng đường bộ được nhiều người chọn lựa. Hãy lưu ý những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bằng đường bộ để có chuyến đi tuyệt vời hơn.

Thời điểm tốt nhất dành cho du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bằng đường bộ mới nhất 2019

Thời điểm đẹp nhất du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bằng đường bộ về visa và giấy thông hành

Chắc chắn kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bằng đường bộ bạn phải xin visa cũng như giấy phép thông hành. Trung Quốc đã ban hành chính sách miễn thị thực cho các quốc gia khác nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, nhưng Việt Nam chưa nằm trong danh sách này.

Loại thị thực du lịch thuộc loại lưu trú ngắn hạn. Chính phủ Trung Quốc quy định thời hạn visa đi du lịch không quá 15 ngày đối với Miền Bắc và 30 ngày đối với Miền Nam. Nếu bạn đi theo tour Nam Thanh Travel thì bạn không cần lo lắng về làm visa. Nếu đi tự túc bạn nên tìm đơn vị cung cấp dịch vụ visa uy tín. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, tư vấn miễn phí đối với từng trường hợp cụ thể. Tỉ lệ đậu visa được thực hiện bởi những đơn vị này thông thường cao khoảng 99% so với tự túc.

Đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc – Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc đường bộ

Có rất nhiều đơn vị cung cấpdịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín trong đó có visa Nam Thanh. Chí phí dịch vụ rất rẻ chỉ 80 USD, chắc chắn cho bạn khởi đầu chuyến du hí Trung Quốc thuận lợi. Bạn có thể liên hệ đến đội ngũ nhân viên tư vấn qua hotlines bất cứ lúc nào qua:

Mr Hoàn: 0936.305.186

Mr Hiếu : 083.9263841

Mr Giang: 0936.236.086

Mr Hùng: 0839 262 650

Email: visanamthanh@gmail.com

website: chúng tôi

Tiền tệ tại Trung Quốc

Chi tiết kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bằng đường bộ mà bạn cần biết

Di chuyển bằng ô tô, xe khách là phương tiện duy nhất đối với kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bằng đường bộ. Cụ thể du khách sẽ phải di chuyển theo 2 chặng. Chặng đầu tiên là tới các cửa khẩu của Việt Nam giáp Trung Quốc như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng,… Để tới đây các bạn hoàn toàn có thể đi bằng ô tô theo các đường cao tốc, nếu ở xa hơn thì chọn đường sắt hoặc máy bay nội địa.

Du lịch Trung Quốc bằng đường bộ

Tại Hà Nội: Số 51 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh: Phòng 9.6, Tòa nhà Bến Thành Land, 172-174 Kỳ Con – Quận 1 – Hồ Chí Minh.

Để được tư vấn miễn phí visa Trung Quốc, khách hàng vui lòng liên hệ: 0839 262 650 để được giải đáp tận tình.

Bạn đang xem bài viết Những Trải Nghiệm Về Du Lịch Trung Quốc Đường Bộ / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!