Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Yếu Tố Cần Có Của Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch / 2023 # Top 14 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Yếu Tố Cần Có Của Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Yếu Tố Cần Có Của Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết để trở thành người hướng dẫn viên du lịch

 

Có rất nhiều yếu tố tạo nên một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhưng có thể nói kỹ năng giao tiếp là quan trọng nhất. Bởi bạn không thể ăn nói không trôi chảy, tiếp xúc với khách lạ với thái độ rút rè, e sợ. Vì khi là người hướng dẫn viên du lịch là bạn luôn phải gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người từ khách trong nước cho đến ngoài nước. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch thì cần trau dồi kỹ năng giao tiếp , tự tin tiếp xúc với tất cả mọi người và dễ dàng gây ấn tượng với du khách.

Ngoài ra, sự nhạy bén đó sẽ giúp lấy lòng được các du khách của bạn hơn là một người xử lý tình huống thiếu chuyên nghiệp.

Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tổ chức cho chuyến du lịch

 

Mỗi tour du lịch thường là đã được lên sẵn về thời gian, điểm đến, chỗ ăn ở nghỉ ngơi,… nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn cứ nhìn vào tờ kế hoạch và triển khai một cách máy móc là xong. Một chuyến đi sinh động và đầy các yếu tố bất ngờ thú vị mới là điều đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng du khách.

Kỹ năng ngoại ngữ

Đây được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ một hướng dẫn viên du lịch khi bước vào nghề này. Không chỉ một ngôn ngữ mà bạn có thể còn phải thành thạo tới 2,3 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi thì bạn không chỉ dừng lại ở việc thành thạo nghe, nói, truyền đạt mà bạn còn phải rèn luyện cho mình cách “cảm thụ” ngoại ngữ để có thể hiểu được những gì “nằm ngoài ngôn từ”. Điều đó sẽ giúp cho việc giao tiếp của bạn với du khách trở nên dễ thấu hiểu nhau hơn, có chiều sâu hơn.

Kỹ năng ngoại ngữ là điều không thể thiếu

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Hơn nữa, khi hướng dẫn cả một đoàn du lịch, coi như bạn là người dẫn đầu cho một hành trình. Vì vậy bạn luôn cần phải sự điềm tĩnh, tạo sự tin tưởng cho du khách.

Để Trở Thành Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Có Những Tố Chất Gì? / 2023

Khi bước vào nghề hướng dẫn viên, có bao giờ bạn đã tự hỏi rằng, một hướng dẫn viên du lịch cần hội tụ đủ những yếu tố nào? Khi bạn làm bất cứ một công việc gì cũng vậy, đã là nghiệp của mình thì mới thấm được nỗi nhọc nhằn và gian nan của người dẫn đường mỗi ngày. Và nếu đã từng du lịch theo đoàn theo sự sắp xếp của một trường đoàn lữ hành nào đó hay tiếp xúc nhiều với các hướng dẫn viên khác nhau, thì tôi chắc chắn rằng, bạn cũng và đã thích hoặc “chán” một anh chàng hay cô nàng hướng dẫn viên nào đó….. Vậy điểm khác nhau giữa một hướng dẫn viên giỏi và chưa giỏi là như thế nào? Điều kiện tiên quyết của một hướng dẫn viên cần có là gì?

Đây là thành tố quan trọng và quyết định bạn có trụ được lâu với nghề hay không, không chỉ là làm hướng dẫn viên đâu, mà ở bất kì một công việc nào đó, nếu bạn không có quyết tâm hay niềm đam mê, thì đó cũng chỉ là gượng ép hay “địa ngục”. Với tôi, sự yêu thích, sự say mê nằm ở chính con người bạn, tôi sẽ không quá dài dòng về vấn đề này. Và thay thế vào đó, tôi sẽ nói về khía cạnh thực tế về nghề hướng dẫn viên này:

Sự yêu thích và lòng yêu nghề

– Hướng dẫn viên là một nghề vô cùng vất vả, đôi khi còn nguy hiểm nữa – Đây không phải là công việc mang tính chất ổn định và hốt bạc nhanh chóng như bạn nghĩ. – Và không phải thích là bạn có thể làm được hướng dẫn viên du lịch. Tôi không nêu những điểm tiêu cực để dọa các bạn, nhưng thực tế, công việc này nó là thế. Bạn sẽ cần phải có ý chí bền vững, cố gắng, nỗ lực mới thực sự gắn bó được với nghề.

Hướng dẫn viên cần phải có sức khỏe tốt, đây là thành tố quan trọng thứ hai. Có thể nói rằng, sự yêu thích, lòng say mê chính là điều kiện cần, sức khỏe là điều kiện đủ để bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch thực thụ.

Công việc hướng dẫn viên quan trọng nhất vẫn chính là sự tương tác chính giữa người với người, giữa con người với thiên nhiên, lịch sử, văn hóa. Chính vì điều này, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lượng những kiến thức căn bảnh nhất về văn hóa, xã hội, lịch sử,… Điều này giúp bạn kết nối với những du khách nước ngoài tốt hơn, đưa Việt Nam đến gần với bạn bè quốc tế. Nhưng như vậy, bạn lại cần trau dồi thêm kiến thức ngoại ngữ thật nhuần nhuyễn, điều đó sẽ giúp khả năng truyền đạt của bạn tốt hơn, đem lại hứng thú cho người nghe. Bên cạnh đó hãy bồi dưỡng cho mình khả năng giao tiếp, kĩ năng tổ chức và quan sát.

Kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp

Xem thêm: Hiểu tâm lý khách du lịch và những điều cần lưu ý

Ngay từ những bước chân đầu tiên vào nghề, bao giờ cũng vô cùng khó khăn, nếu bạn vượt qua được thì tương lai trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ không còn là điều quá khó khăn. Cần có lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết và đam mê, bạn mới có thể bám lấy nghề trong vòng vài năm và niềm đam mê sẽ khiến bạn đứng vững đến cả chục năm, thậm chí là cả đời.

Kiến thức vô cùng rộng lớn, nhưng bạn cần phải tích góp từng ngày để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhất. Nó không chỉ dừng lại ở địa phương mà còn mang tính quốc tế, nghĩ là bạn phải biết rõ về tình hình xã hội hay nền văn hóa của từng đất nước du khách. Không ngừng trau dồi thêm ngoại ngữ, đừng chỉ chọn một hãy học tất cả những gì bạn có thể làm được.

– Phong thái : tự tin. – Tâm thế : nhiệt tình, cởi mở, thân thiện, nồng ấm… – Tác phong : nhanh nhẹn, hoạt bát… – Ngoại hình : gọn gàng, ưa nhìn… – Phong cách: Tạo cho mình một phong cách riêng biệt nhất, mang lại cảm giác dễ mến cho người đối diện.

Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn chính là đại diện cho cả một đất nước, mang đến cho bạn bè quốc tế hương vị quê hương, hồn đất nước và con người đất nước. Bạn chính là sợi dây kết nối quan trọng, qua đó du khách quốc tế sẽ có những đánh giá quan trọng nhất. Hãy tạo cho mình hình ảnh chuyên nghiệp nhất theo những tiêu chí mà bạn đã đề ra. Cố gắng đặt cho mình niềm tin, tôi tin chắc rằng, bạn sẽ làm được, mỗi nghề có cái thú vị riêng, hãy dàng sự đam mê của mình để biến ước mơ thành hiện thực.

Xem thêm: Những thuật ngữ du lịch thú vị cần bạn nên biết

Cần Có Đồng Phục Cho Hướng Dẫn Viên / 2023

(Nguyễn Thế Huệ – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HHDL Quảng Ninh)

Hướng dẫn viên Du lịch (HDV) được coi là Đại sứ du lịch cho một quốc gia, đứng trước du khách để thể hiện phong cách con người và giới thiệu phong cảnh đất nước con người Việt Nam cho khách du lịch, nên việc trang bị đồng phục cho đội ngũ HDV rất cần thiết. Thực tế hiện nay HDV cũng đã được trang bị đồng phục, tuy nhiên chưa có sự thống nhất, mỗi công ty doanh nghiệp trang bị một kiểu, một màu sắc và kiểu dáng khác nhau, thể hiện tính địa phương, không mang tính chuyên nghiệp…

Đồng phục cho HDV nên quy định về màu sắc, kiểu dáng và mùa vụ; cần phải có những cuộc hội thảo bàn riêng về vấn đề đồng phục cho HDV. Tôi rất đồng tình với ý kiến của TS.Nguyễn Minh Phong rằng, đồng phục cho HDV và trang phục tiêu chuẩn của ngành Du lịch rất cần phải được lựa chọn qua các cuộc thi thiết kế toàn quốc một cách nghiêm túc với chất lượng chuyên môn cao.

Hiện nay, Ngành Du lịch Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, đang từng bước chuẩn hóa các quy định trong công tác đón tiếp và hướng dẫn cho khách du lịch. Ngoài trình độ chuyên môn nghiệp vụ của HDV thì vấn đề hình thức cũng được cọi trọng, trong đó có ăn mặc là thể hiện sự tôn trọng khách. Để đảm bảo sự phát triển toàn diện và bền vững trước hết hãy ưu tiên cho củng cố đội ngũ HDV, trong đó rất cần có ngay đồng phục HDV.

Cần thiết vì sự chuyên nghiệp (Trần Thị Việt Hương – Quyền Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Du lịch Vietravel)

HDV là một bộ phận rất quan trọng của một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, sự chuyên nghiệp của HDV quyết định từ 40 – 60% tỷ lệ thành công của một chương trình tour. Tại Vietravel, chúng tôi đặc biệt quan tâm xây dựng hình ảnh đội HDV thật chuyên nghiệp trong mắt của du khách. Vietravel hiện có đội ngũ hàng trăm HDV chính thức và cộng tác cho 3 thị trường Inbound (khách quốc tế du lịch Việt Nam), Outbound (khách Việt Nam du lịch nước ngoài) và Nội địa (khách Việt Nam du lịch Việt Nam).

Đối với đội ngũ nhân sự quan trọng này công ty luôn có các bộ đồng phục riêng cho phù hợp. Bộ đồng phục của HDV Vietravel bao gồm áo, nón, cờ, cán cờ và ba lô. Theo chúng tôi, tiêu chí chung trong việc xây dựng đồng phục cho HDV của các công ty du lịch phải lịch sự, đẹp, và có sự khác biệt.

Yếu tố quan trọng của đồng phục là phải phù hợp với tính chất của từng loại hình tour, văn hóa vùng miền – quốc gia, điểm đến, thời tiết… Và đặc biệt là đồng phục HDV của mỗi công ty phải có dấu ấn riêng, không bị lẫn vào nhau để du khách dễ dàng nhận diện HDV của mình khi đến tham quan những chỗ đông đúc…

Dưới góc độ doanh nghiệp lữ hành, chúng tôi cho rằng việc đầu tư xây dựng đồng phục cho đội ngũ HDV là cần thiết. Điều đó không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty mà còn tạo được ấn tượng với khách hàng qua hình ảnh đội ngũ HDV – những đại sứ của doanh nghiệp, đây cũng chính là kênh quảng bá hình ảnh thương hiệu rất quan trọng.

Hướng dẫn viên cần mặc đồng phục

Hướng dẫn viên (HDV) du lịch là một nghề như mọi nghề khác. Nhưng lại khác ở chỗ luôn phải tiếp xúc, giao lưu với khách, mà khách thì cả trong nước lẫn nước ngoài, thuộc đủ mọi sắc tộc, màu da trên khắp hành tinh với đủ mọi phong cách, tập tục rất khác nhau. Vậy nên đòi hỏi người làm nghề này phải có khả năng hòa nhập, thuyết phục cao đối với du khách. Khi làm việc với các đoàn du lịch là người Âu, Mỹ và châu Phi, người ta dễ nhận ra HDV Việt Nam. Nhưng nếu khách du lịch là người châu Á thì điều này không dễ bởi người Việt ta có ngoại hình không khác. Vậy nên mặc đồng phục là một yêu cầu rất cần thiết đối với các HDV. Một ý nghĩa nữa cần thấy là mặc đồng phục sẽ tạo cho mọi người thấy hướng dẫn du lịch là một nghề có tính đặc thù rất riêng. Khoác lên mình bộ đồng phục, bản thân các HDV sẽ ý thức được điều này, thêm tự hào và thấy rõ trách nhiệm của mình trong công việc.

Đồng phục có thể thống nhất một màu sắc, một kiểu dáng trang phục cho tất thảy mọi người làm nghề HDV du lịch ( nam và nữ), có thể từng công ty lữ hành có quy định trang phục riêng trong đơn vị mình. Ở trường hợp thứ hai sẽ in lô-gô (biểu trưng) của mỗi đơn vị để dễ phân biệt với các công ty khác. Dù theo cách nào thì đồng phục cho HDV du lịch cũng phải bảo đảm được các yếu tố đẹp, trang trọng, lịch sự, văn hóa, vừa có tính chất hiện đại để hòa nhập lại vừa mang đậm tính dân tộc để có màu sắc riêng. Đồng phục lại phải phù hợp với nam hoặc nữ, với thời tiết từng mùa và với tính chất du lịch. Ví như du lịch thể thao, leo núi thì trang phục phải gọn, nhẹ, tiện cho việc hoạt động, leo trèo; du lịch trên biển thì phải khác với du lịch tại các đền, chùa, chốn tâm linh lại cần sự trang nghiêm… Như vậy, mỗi HDV cần có không chỉ một bộ đồng phục cho công việc của mình. Dẫu nhiều bộ với nhiều phong cách để phù hợp với nhiều tính chất du lịch như đã nói thì đồng phục đều phải thể hiện được sự tôn trọng khách và gây cảm giác thẩm mỹ cho họ mới có thể khiến họ có thiện cảm với HDV.

Hiện nay, do chưa có quy định đồng phục nên các HDV du lịch ăn mặc khá tùy tiện và không ít trường hợp vận trang phục cẩu thả, luộm thuộm. Tình trạng HDV nữ mặc quần ngố, quần soóc, thậm chí quần bò rách hoặc váy quá ngắn và áo phông khoét cổ rộng, áo 2 dây…vẫn thường xuyên diễn ra. Họ đã ăn mặc cứ như đi pic-nic với bạn bè cùng trang lứa. Ngược lại, có bạn lại vận áo quần cũ kỹ, nhàu nát rồi đi dép không có quai hậu, tạo nên hình ảnh xấu xí, nghèo nàn trong mắt du khách. Cần nhớ rằng du khách – cả nội địa lẫn quốc tế – luôn là những tập hợp người thuộc đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp với rất nhiều tâm tính khác nhau. Nếu khách trẻ tuổi, cùng trang lứa với các HDV thì có thể thông cảm, không để ý. Nhưng số nhiều hơn là những đối tượng khác sẽ khó chấp nhận và cho rằng mình không được tôn trọng. Như vậy vô tình các HDV đã làm xấu đi hình ảnh của ngành Du lịch Việt Nam và rộng hơn là hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mà chúng ta đã dày công tạo dựng trong nhiều năm qua.

Vậy nên đã đến lúc, nếu không nói là đã muộn, cần quy định các HDVDL cần phải mặc đồng phục.Việc này hoàn toàn nằm trong tầm tay của ngành Du lịch, không có gì khó khăn.n

3 Yếu Tố Chính Của Visa Du Lịch Mỹ Là Gì? / 2023

Bạn có biết rằng để có được tấm visa du lịch Mỹ hoặc thăm thân nhân, hồ sơ bạn sẽ được viên chức Lãnh sự xem xét dưới 3 yếu tố chính sau đây không?

3 yếu tố chính của visa du lịch mà bạn nên biết

Mục đích sử dụng visa

Chúng tôi biết bạn sang Mỹ với mục đích tham quan, du lịch, mở rộng vốn hiểu biết… hoặc cũng có thể kết hợp việc thăm nom một người họ hàng nào đó đã định cư Mỹ và lâu chưa trở về đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, Lãnh sự quán thì không cho là như vậy. Việc xin visa du lịch Mỹ rồi ở lại Mỹ hành nghề bất hợp pháp hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì thế để chứng minh rằng chuyến đi của bạn là với mục đích du lịch hợp pháp, đương đơn nên đưa ra những bằng chứng như: Thời gian đi và về? Địa chỉ khi đến Mỹ và hình thức liên lạc? Lịch trình thăm quan du lịch những đâu, đi với ai, quan hệ ra sao? Ngoại trừ mục đích du lịch thì còn có mục đích nào khác không? Những thông tin này càng rõ ràng thì bạn càng có khả năng đậu thủ tục xin visa du lịch Mỹ.

Khả năng tài chính

Bạn tự chi trả cho chuyến đi hay được sự bảo trợ của thân nhân?

Nếu bạn tự chi trả bạn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có một khả năng tài chính vững mạnh tại Việt Nam và với thu nhập của bạn hiện có thì khả năng chi 3000 – 5000 USD không phải là vấn đề vượt quá khả năng.

Nếu được thân nhân bên Mỹ bảo trợ tài chính, người thân của bạn cần phải có bằng chứng chứng minh thu nhập: giấy thuế năm gần nhất, đơn bảo trợ I-134,…

Những loại giấy tờ phổ biến mà bạn có thể dùng để chứng minh nguồn thu nhập của bản thân tại Việt Nam là:

Giấy tờ chứng minh công việc: Xác nhận lương, sao kê ngân hàng, hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh,…

Giấy tờ chứng minh tài sản: giấy sở hữu đất đai, nhà cửa, cổ phần cổ phiếu, xe ô tô, sổ tiết kiệm ngân hàng,…

Các loại giấy tờ này phải phù hợp với từng cá nhân cụ thể. Tính hợp lý của những loại giấy tờ bạn mang theo quan trọng hơn là bạn có nhiều hay ít.

Chứng minh những mối quan hệ ràng buộc sẽ quay về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc

Có hai loại ràng buộc chính mà bạn phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng vì những ràng buộc này, bạn không thể rời bỏ Việt Nam để trốn lại Mỹ kết hôn hoặc làm việc trái phép:

Ràng buộc về nhân thân: bạn đang sống với ai? Có bao nhiêu người phụ thuộc bạn? Bạn phải chăm sóc những ai?,…

Ràng buộc về tài chính:

Công việc hiện tại của bạn tại Việt Nam rất tốt. Không có lý do gì bạn bỏ công việc hiện tại để làm việc trái phép ở Mỹ.

Tài sản: bạn có nhiều tài sản quan trọng và đủ lớn để bạn không bỏ chúng lại.

Nắm rõ 3 yếu tố trên để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn và người thân. Qua nhiều năm làm hồ sơ du lịch Mỹ, chúng tôi thấy rằng không có hồ sơ hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn nắm chắc các tiêu chí xét duyệt và cải thiện những điểm yếu của mình trong khả năng của bạn.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Bạn đang xem bài viết Những Yếu Tố Cần Có Của Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!