Xem Nhiều 4/2023 #️ Núi Cấm Và Huyền Thoại # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 4/2023 # Núi Cấm Và Huyền Thoại # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Núi Cấm Và Huyền Thoại mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ xa xưa, bà con miền Tây Nam bộ, nhất là những người theo đạo Phật đã coi núi Cấm ở An Giang là vùng địa linh, vùng đất Phật nên hằng năm có tới hàng triệu du khách đổ về “Thất Sơn mầu nhiệm” để chiêm bái và vãn cảnh. Hiện nay, Núi Cấm có tiềm năng khá lớn trong phát triển du lịch địa phương, tích cực góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội bền vững. Từ định hướng và mục tiêu phát triển Khu du lịch núi Cấm trở thành Khu du lịch cấp Quốc gia, ngày 8 – 4 vừa qua, Hội Khoa học lịch sử tỉnh An Giang phối hợp với Huyện ủy và UBND huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo Khoa học “Núi Cấm và huyền thoại”.

* Những địa danh huyền thoại

Hành hương trên núi Cấm.

Trong cuốn “Thất Sơn mầu nhiệm” nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Hầu viết: Thất Sơn tức Bửu Sơn hay Bảo Sơn, là những ngọn núi hiển linh, vùng “hoa địa”, nơi có nhiều bậc siêu phàm xuất hiện, nhiều vị tu thành chính quả.

Theo sử sách, vào đời Gia Long, hai chữ “Bảy Núi” chưa xuất hiện. Một số sách đáng tin cậy đã ghi về Thất Sơn như sau: Sách Gia Định thành thông chí, tác giả Trịnh Hoài Đức ghi 19 ngọn núi ở An Giang mà không thấy nói đến khái niệm Thất Sơn; Sách Đại Nam Nhất Thống Chí ra đời năm 1882, ghi bảy ngọn núi nằm trong Thất Sơn gồm: Núi Tượng Sơn, núi Tô Sơn, núi Cấm Sơn, núi Ốc Nhẫm, núi Nam Vi, núi Tà Biệt, núi Nhân Hòa; Sách Thất Sơn huyền bí (theo Nguyễn Văn Hầu) cụ Hồ Biểu Chánh ghi Thất Sơn gồm núi Trà Sư, núi Két, núi Dài, núi Tượng, núi Bà Đội Om, núi Tô và núi Cấm; Sách Tự vị Tiếng nói miền Nam, cụ Vương Hồng Sển ghi: Núi Tượng, núi Tô, núi Cấm, núi Sam, núi Két, núi Dài, núi Tà Béc.

Còn theo các bô lão và các tín đồ của Đức Phật Thầy Tây An thì Bảy Núi đó là: Anh Vũ Sơn, Ngũ Hồ Sơn, Thiên Cẩm Sơn, Liên Hoa Sơn, Thủy Đài Sơn; Ngọa Long Sơn, Phụng Hoàng Sơn.

Gần đây nhất, trong cuốn “Những trang sử về An Giang”, nhà nghiên cứu Trần Thanh Phương ghi Thất Sơn gồm: núi Cấm (Thiên Cấm Sơn), núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hồ Sơn), núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn), Núi Dài (Ngọa Long Sơn), núi Tượng (Liên Hoa Sơn), núi Két (Anh Vũ Sơn), núi Nước (Thủy Đài Sơn) giống như tên gọi trong dân gian hiện nay.

Còn theo Địa chí An Giang, hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn có tới 37 ngọn núi có tên. Nhà biên khảo Sơn Nam thì lại cho rằng “Bảy Núi linh thiêng có lẽ xuất phát từ thời Đoàn Minh Huyên với thuyết “Bửu Sơn Kỳ Hương” nhằm khuyên tín đồ qui dân lập ấp, rồi lần hồi bị ảnh hưởng quá nặng của mê tín cổ sơ, tô điểm thêm chi tiết”.

Núi Cấm (núi Ông Cấm) là ngọn núi cao và hùng vĩ nhất trong cụm Thất Sơn được nhiều người mộ đạo coi là ngọn núi thiêng với nhiều tên gọi khác nhau. Từ xa xưa núi Cấm có tên là núi Gấm, Thiên Cấm Sơn, Thiên Cẩm Sơn (núi đẹp như gấm lụa). Cho tới nay vẫn còn nhiều giả thuyết về nguồn gốc núi Cấm, mỗi người có cách lý giải theo suy luận riêng của mình.

Qua nhiều bài tham luận, nhiều ý kiến trao đổi về nguồn gốc của tên gọi núi Cấm và núi Gấm. Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh An Giang, phát biểu tổng kết tại hội thảo: Trong khi chờ đợi các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận chính xác về nguồn gốc của địa danh núi Cấm, tạm thời chúng ta chấp nhận 2 giả thuyết hợp lý nhất. Một là lời cấm đoán của Phật Thầy Tây An – Đoàn Minh Huyên cấm không cho bổn đạo lên núi làm ô uế núi non nên mới có tên là núi Cấm. Hai là núi Gấm, vì đây là một ngọn núi tuy hoang sơ nhưng phong cảnh “thủy tú sơn kỳ” bốn mùa đẹp như hoa như gấm, nên mới có tên là núi Gấm – Thiên Cẩm Sơn.

Mãi cho đến nay, nhiều người vẫn coi Thất Sơn là vùng đất thiêng còn ẩn chứa bao điều kỳ bí.

* Du lịch núi Cấm – tiềm năng triển vọng

Từ những lợi thế của núi Cấm, ngành du lịch tỉnh An Giang đã xác định Khu du lịch núi Cấm là một trong những Khu du lịch trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh. Hướng tới, ngành du lịch sẽ tăng cường nhiều hoạt động nhằm khai thác tiềm năng, đặc biệt là loại hình du lịch tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng. Ban Quản lý khu du lịch núi Cấm sẽ phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch homestay, du lịch sinh thái nhà vườn, làng nghề truyền thống, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch đa dạng. Bên cạnh đó, Khu du lịch núi Cấm còn gắn kết với Lễ hội văn hóa cấp Quốc gia vía Bà Chúa Xứ.

Cảnh quan trên núi Cấm nên thơ và huyền bí.

Từ lâu, núi Cấm là biểu tượng của “Thất Sơn huyền bí”, là trung tâm văn hóa tâm linh không những của An Giang mà còn của cả Đồng bằng sông Cửu Long. Ngày nay, với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, suối Thanh Long, hồ Thanh Long, hồ Thủy Liêm, nhiều hang động, nhiều vồ, nhiều am cốc, điện thờ, chùa miễu, núi Cấm còn có nhiều công trình kiến trúc độc đáo như chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, tượng Phật Di Lặc, tượng Quán Thế Âm…và hệ thống cáp treo thuận tiện cho du khách thưởng ngoạn toàn cảnh từ trên cao. Núi Cấm và vùng Bảy Núi còn có nhiều truyền thuyết, huyền thoại hấp dẫn lôi cuốn nhiều người.

Hiện nay, Khu du lịch núi Cấm được quy hoạch thành 5 Khu phục vụ khách tham quan, hành hương và nghỉ dưỡng. Việc đầu tư có trọng điểm và hướng đến du lịch bền vững sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương (huyện Tịnh Biên) và gắn liền với bảo đảm an ninh quốc phòng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời bảo tồn các giá trị lịch sử, tôn giáo, tín ngưỡng và cảnh quan thiên nhiên của núi rừng Tây Nam bộ. Do đó, trong tương lai Khu du lịch núi Cấm sẽ được tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hệ thống giao thông, xây dựng Khu dân cư và sắp xếp bố trí lại các hộ buôn bán, đặc biệt là Khu vui chơi giải trí và Khu nghỉ dưỡng cao cấp. Riêng các điểm du lịch tâm linh như chùa miễu, điện thờ sẽ được tôn tạo, nâng cấp để phục vụ khách tham quan một cách hữu hiệu.

Hoạt động du lịch núi Cấm không chỉ chú trọng về tham quan, giải trí, văn hóa tâm linh, trải nghiệm, khám phá mà còn tạo động lực thúc đẩy sự giao lưu văn hóa và phát triển kinh tế xã hội. Hy vọng một ngày không xa, núi Cấm sẽ thật sự trở thành điểm đến thân thiện, an toàn.

Bài, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ghé Thăm Xứ Sở Huyền Thoại

Xứ sở huyền thoại Italia chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không thể thiếu trong list những địa điểm du lịch nhất định phải đến trong hè này. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà Italia được xếp ở vị trí cao nhất trong top 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất 2019 do Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA) công bố.

Bên cạnh đó, khi đặt chân đến đất nước này, bạn còn được chiêm ngưỡng những hồ nước tuyệt đẹp bao quanh những ngọn núi hùng vĩ ở phía Bắc của nước Ý. Một trong những hồ nước đẹp nhất và đáng được gọi tên nhất trong danh sách này chính là Misurina – một trong những hồ nước tự nhiên lớn nhất của Italia. Misurina có cảnh quan thiên nhiên xung quanh luôn khiến du khách phải thốt lên ngỡ ngàng bởi sự thơ mộng và hùng vĩ của nó.

Cho dù bạn đã từng đến Italia rồi hay chưa thì chắc chắn cũng sẽ từng nghe về cái tên Venice – thành phố nổi độc đáo của nó. Mỗi khi nhắc tới Venice, người ta thường dễ dàng bị tan chảy và cuốn hút bởi nét đẹp cổ kính, trầm mặc nhưng không hề nhàm chán, khô khan. Sánh vai cùng với các kì quan thế giới khác, Venice chính là cục nam châm thu hút du khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Chưa hết, đất nước hình chiếc ủng này còn may mắn sở hữu những bãi tắm được đánh giá là đẹp và chất lượng hàng đầu . Bên cạnh đó, nhiệt độ ở đây cũng vô cùng lý tưởng và phù hợp với những du khách yêu thích tắm nắng và mơ ước sở hữu làn da nâu khỏe khoắn.

Đến Italia, du khách chắc chắn sẽ trầm trồ thán phục trước những Di sản thế giới tại đất nước này. Điểu đặc biệt là Italia sở hữu đến 49 công trình, được công nhận là quốc gia có số lượng Di sản thế giới nhiều hơn bất cứ quốc gia nào. Và điều làm nên sự khác biệt của những di sản này chính là chúng đều rất đa dạng, từ tháp nghiêng Pisa nổi tiếng đến những hang động cổ xưa.

Đất nước Italia hiện đại là nơi vẫn lưu giữ được hầu hết các dấu tích của triều đại La Mã cũ. Những vết tích này gần như gợi lại chân thực nhất thời kì hoàng kim của một trong những triều đại vĩ đại nhất trong lịch sử loài người. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến Quảng trường Roman Forum, trung tâm của La Mã xưa và là nơi lưu giữ những tòa nhà cũ, những ngôi đền cổ có tuổi thọ đã hàng nghìn năm.

Nên đến Italia vào thời gian nào ? Đây cũng là một trong những câu hỏi được du khách quan tâm nhất khi lựa chọn tour du lịch Italia . Từ tháng 4 đến hết tháng 5 được coi là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch và thưởng ngoạn ở Italia. Bởi thời điểm này thời tiết của Italia khá là dễ chịu và được nhiều du khách lựa chọn để đến thăm quan. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá những lễ hội truyền thống của Italia thì thời điểm mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6 chính là sự lựa chọn không thể nào tuyệt hơn. Lễ Phục Sinh là lễ hội nổi tiếng nhất ở Italia, được tổ chức để tượng niệm sự kiện Chúa Jesus sống lại sau khi bị đóng đinh trên thập giá. Đây chính là cơ hội cho các tín đồ theo Chúa được tận hưởng nét văn hóa tín ngưỡng của mình. Và nếu như đến Italia vào mùa xuân, bạn chắc chắn sẽ cực kì hài lòng bởi “chiến lợi phẩm” của mình khi đem về, đó chính là những bức ảnh “sống ảo” để đời khi đến du lịch Italia vào thời gian này.

Và nếu như bạn là người thích trải nghiệm ẩm thực của các quốc gia thì chắc chắn pasta sẽ là nét đặc trưng nổi bật nhất cho ẩm thực của quốc gia này. Với hơn 300 loại pasta khác nhau, đây chính là câu trả lời cho câu hỏi ” Đến Italia thì ăn gì “. Bởi lẽ pasta là món ăn phổ biến và nổi tiếng ở Italia, chúng đều được làm thủ công và rất tươi ngon. Và điều đặc biệt là bạn có thể bắt gặp pasta ở bất cứ đâu khi đến Italia vì chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi.

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT DU LỊCH ITALIA

15h00: X e và hướng dẫn viên đón đoàn tại trung tâm thành phố Hà Nội, khởi hành ra sân bay Nội Bài, đáp chuyến bay đi Italia. Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 2: Milan – Venice (Ăn Sáng,Trưa,Tối)

Sáng: Xe đón đoàn đi thăm Milan – Kinh đô thời trang của thế giới. Du khách sẽ được hướng dẫn đến những điểm tham quan biểu tượng của thành phố:

Nhà thờ theo kiểu kiến trúc Gothic tráng lệ Duomo

Nhà thờ Santa Maria

Nhà hát được xây dựng đầu tiên ở châu Âu Opera La Scala

Trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương.

Rời Milan, đoàn sẽ đi chuyển đến một thành phố cổ kính, độc đáo của nước Ý được nhiều du khách mong đợi – Venice

Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Tối: Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn 3 sao và tự do khám phá thành phố về đêm.

NGÀY 3: VENICE – ROME (Ăn Sáng,Trưa,Tối)

Sáng: Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn.

Đoàn khám phá đảo Venice cùng với 1 hướng dẫn viên Venice.

Đoàn tham quan:

Đảo San Marco, trải nghiệm đáng nhớ với chuyến ngồi tàu tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ, thơ mộng của thành phố từ xa và các công trình kiến trúc ở hai bên bờ.

Quảng trường với nhà thờ thánh Saint Mark, một kiến trúc Byzantine tuyệt đẹp. Du khách dạo bước trên cầu Than Thở huyền thoại. Cây cầu kết nối các nhà tù cũ đến phòng thẩm vấn Cung Điện Doge này xuất hiện rất nhiều trên bưu thiếp và các tranh ảnh Venice.

Xưởng chế tác thủy tinh Fornance Cam bằng phương pháp truyền thông và mua sắm những mặt hành thuỷ tinh độc đáo, tinh tế ở đây.

Trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương.

Đoàn tiếp tục khởi hành đến thành phố Rome – thủ đô nước Ý, là thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng của thế giới. Với hơn 2.800 năm lịch sử, Rome được tôn vinh như một “thành phố vĩnh hằng”.

Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Tối: Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn 3 sao.

NGÀY 4: ROME – VATICAN – ARREZZO (Ăn Sáng,Trưa,Tối)

Sáng: Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn.

Bắt đầu ngày mới tại Rome với chuyến tham quan quốc gia nhỏ nhất thế giới – Vatican, nằm trong trung tâm thủ đô Ý. Đoàn tham quan:

Du khách sẽ ngạc nhiên với vẻ tráng lệ và uy nghiệm của nhà thờ Thánh Peter Basilica, nơi ở của Giáo Hoàng Francis và là trung tâm tôn giáo quan trọng nhất của Kito giáo. Du khách có thể thăm Vương Cung Thánh Đường được xây dựng ở đây gần 1700 năm với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, bích họa và được thiết kế bởi những nhà nghệ thuật nổi tiếng nhất của nhân loại. Hoặc du khách cũng có thể tuỳ chọn thăm quan nhà nguyện Sistine Chapel để ngắm những bức hoạ tuyệt mỹ trên trần nhà của Michelangelo.

Trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương.

Đoàn tiếp tục tham quan thành phố với những công trình:

Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Đấu trường La Mã – Colosseum : được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 sau công nguyên. Du khách có thể tản bộ khu vực quanh đấu trường hoặc chọn mua 1 tour có hướng dẫn để vào bên trong đấu trường để có thể tưởng tượng một cách sống động những trận chiến của các võ sĩ giác đầu thời xưa.

Quảng trường Bậc thang Tây Ban Nha.

Đài phun nước Trevi : một kiệt tác nghệ thuật Baroque, nơi du khách ném những đồng xu vào đài phun nước để cầu nguyện quay lại thăm thành phố Vĩnh Hẵng Rome.

Đoàn tiếp tục khởi hành đến thành phố Arezzo.

Tối: Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn 3 sao và tự do khám phá thành phố về đêm.

NGÀY 5: AREZZO – PISA – GENOA (Ăn Sáng,Trưa,Tối)

Sáng: Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn.

Trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Đoàn khởi hành đến thành phố Pisa và tiếp tục tham quan:

Tháp nghiêng Pisa : Tháp nghiêng Pisa nằm trong khu phức hợp Piazza dei Miracoli ở phía bắc thành phố Pisa thuộc tỉnh Tuscany của Ý. Đây là công trình có ảnh hưởng rất lớn đến kiến ​​trúc Ý. Đoàn chụp ảnh với biểu tượng nổi tiếng nước Ý

Quảng trường Knight ở trung tâm thành phố Pisa.

Xe đón đoàn di chuyển đến thành phố Genoa tham quan các địa điểm:

Tối: Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn 3 sao và tự do khám phá thành phố về đêm.

NGÀY 6: ITALIA – VIỆT NAM (Ăn sáng, Trưa)

Sau bữa sáng, xe và Hướng Dẫn Viên đón quý khách đi mua sắm tại các cửa hàng trung tâm thành phố.

Sau đó, Xe và HDV đưa đoàn ra sân bay quốc tế về Hà Nội.

10h00: Đoàn về đến sân bay Nội Bài, Quý khách làm thủ tục nhập cảnh và nhận lại hành lý cá nhân. Xe và hướng dẫn viên đưa đoàn về điểm hẹn ban đầu. Chia tay quý khách. Kết thúc chương trình du lịch. Hẹn gặp lại quý khách ở các hành trình tiếp theo.

Núi Cấm Châu Đốc An Giang

Núi Cấm Châu Đốc An Giang – ngắm trọn sự hùng vĩ AG

Lại thêm 1 địa điểm du lịch An Giang mà bạn không thể bỏ qua khi đu lịch An Giang, đó chính là Núi Cấm Châu Đốc An Giang, đến với nơi đây bạn có thể ngắm trọn sự hùng vĩ của An Giang.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới vùng Bảy Núi An Giang với 7 ngọn núi trập trùng, đẹp nổi tiếng, đó chính là: Núi Cấm, Núi Cô Tô, Núi Dài, Núi Tượng, Núi Két, Núi Nước và Núi Dài Năm Giếng, trong đó, Núi Cấm là ngọn núi được nhiều người biết đến nhất và thu hút nhiều du khách đến tham quan ở Vùng Bảy Núi này.

Núi Cấm còn được gọi là Núi Ông Cấm hay Thiên Cấm sơn, Thiên Cẩm Sơn là một ngọn núi thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.Nằm trong khu vực Thất Sơn An Giang và là ngọn núi cao nhất đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn có thể chinh phục Núi Cấm Châu Đốc An Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên nếu bạn muốn tham dự các lễ hội ở đây thì nên đến vào khoảng tháng 4 và tháng 8. Bởi vì lúc này diễn ra lễ hội vía Bà Chúa Xứ và lễ hội đua bò bảy núi hấp dẫn.

Với khí hậu mát mẻ quanh năm và nhiều thắng cảnh đẹp của tự nhiên, người ta đã khai thác và xây dựng những khu du lịch trên ngọn núi linh thiêng này. Xuất phát từ Châu Đốc bạn đi thẳng theo quốc lộ 91 đến chợ Nhà Bàng, bạn rẽ trái theo tỉnh lộ 948 nối với đường Lê Lợi. Đến xã An Hảo sẽ nhìn thấy bảng chỉ dẫn đến Khu du lịch Núi Cấm.

Nếu bạn xuất phát từ Long Xuyên thì cũng theo tuyến đường 91, bạn đến khu công nghiệp Bình Hòa thì rẽ trái theo tỉnh lộ 941. Đến Tri Tôn thì rẽ phải theo tiếp tỉnh lộ 948, từ đây đi giống tuyến đường trên.

Cả hai cách đều có tuyến đường dài ngang nhau, đơn giản là bạn xuất phát từ chỗ nào má thôi. Với sự chỉ dẫn trên, chắc bạn đã biết đường đi đến Núi Cấm rồi phải không?

Được biết đến là cáp treo hiện đại đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long. Với 89 cabin, 16 trụ cáp và 2 nhà ga, cáp treo núi Cấp có thể được 2.000 hành khách mỗi giờ. Du khách chỉ mất có 15 phút đi cáp treo là có thể lên tới đỉnh Núi Cấm.

Nằm ở độ cao trên 700m so với mực nước biển, Núi Cấm sở hữu dáng vẻ hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp và cây cối xanh tươi quanh năm.

Ngoài ra, Núi Cấm còn nổi tiếng bởi có nhiều thắng cảnh đẹp như: vồ (ngọn đồi nhỏ) Bồ Hong, vồ Thiên Tuế, vồ Đầu, vồ Bà, vồ Ong Bướm, Vồ Bạch Tượng, suối Thanh Long và một số công trình kiến trúc nổi tiếng như: chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, chùa Phật Nhỏ, tượng Phật Di Lặc, khu du lịch Lâm Viên…

Vốn là vùng đất thiêng, trên núi có nhiều chùa cũng không có gì lấy làm lạ. Vietgreentour muốn giới thiệu với bạn ngôi chùa Phật Lớn sở dĩ có tên gọi như vậy là nhằm phân biệt với chùa Phật Nhỏ Núi Cấm. Trong chùa có một bức tượng Phật cao khoảng 2m được chế tác rất tinh xảo đến từng chi tiết.

Một điểm nữa không thể bỏ qua là khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm. Đây thực sự là một địa điểm du lịch mang tính chất vui chơi giải cho các đối tượng ở các độ tuổi khác nhau từ thiếu nhi đến người lớn tuổi. Bạn sẽ cảm thấy chuyến du lịch Núi Cấm Châu Đốc An Giang của mình không uổng phí đâu, chắc chắn đấy. Bên cạnh đó là bức tượng Phật Di Lặc khổng lồ mà dù đứng ở góc độ nào, thậm chí là dưới chân núi, chúng ta cũng có thể thấy. Tượng Phật mô tả dáng ngồi của “ông Phật bụng bự” với nụ cười tươi thân thiện.

Khi bạn đến với Núi Cấm, nhất là vào mùa xuân, sẽ thấy cảnh đẹp ở đây thật tuyệt vời: cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa trái xum xuê… Trên các vồ núi cao, buổi sáng sớm sương trắng giăng đầy, buổi trưa nắng vàng dịu dàng xuyên qua từng kẽ lá, buổi chiều tối mây bay là đà vương đầu núi và đêm về trời se se lạnh…, pha lẫn trong khung cảnh nên thơ đó là bản hòa ca đan xen giữa tiếng thác đổ, tiếng suối reo và tiếng chim gọi bạn tìm nhau… Đây đúng là một vùng thủy tú sơn kỳ mà đã được giới báo chí và nhiều du khách ví như Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam.

Khi tham quan Núi Cấm, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ của thiên nhiên An Giang. Đây cũng chính là lý do khiến cho Núi Cấm Châu Đốc nói riêng và An Giang nó chung trở thành điểm du lịch không thể thiếu khi bạn đi du lịch miền Tây hoặc muốn hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ.

Nếu bạn từ xa đến, và còn bỡ ngỡ, sợ lạc đường, cần sự hướng dẫn hoặc thâm chí book cho mình và người thân một tour du lịch vùng sông nước, núi non hùng vĩ An Giang, thì đừng ngại liên hệ với Vietgreentour, chúng tôi sẽ giúp bạn có những chuyến tham quan du lịch miền Tây và đặc biệt là An Giang vô cùng lý thú.

Du Lịch Việt Xanh – Chất Lượng – Giá Hợp Lý Địa chỉ: KĐT Golden City, P.Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang Fanpage: https://www.facebook.com/DuLichVietXanh/ Website: https://dulichvietxanh.com/ LIÊN HỆ: MỸ LINH 0918.286633; TUẤN MINH 0918.800606

Trí Khả Thông tin tổng hợp từ Internet

Huyền Thoại Tây Nguyên Buôn Mê Thuột

Hướng dẫn viên VIETHOLIDAY TOURIST đón đoàn tại điểm hẹn, khởi hành đi Buôn Mê Thuột. Đoàn dùng điểm tâm sángTiếp tục hành trình, Hướng dẫn viên cùng Quý khách nghe giới thiệu, tìm hiểu về văn hóa lịch sử cũng như phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Ê-Đê, M’Nông… Giao lưu với các phần đố vui, trò chơi vui nhộn trên xe.Quý khách cảm nhận cái se lạnh của vùng đất cao nguyên lộng gió; ngắm nhìn những đồn điền cao su, rẫy cà phê, vườn chè, dâu tằm… xanh ngút ngàn tận chân trời.Đến Thị xã Gia Nghĩa – Đăk Nông, đoàn dùng cơm trưaĐoàn tham quan thác Dray Sap hay còn gọi là thác Chồng – thuộc tỉnh Đăk Nông.Quý khách còn được HDV địa phương kể cho nghe về câu chuyện tình “Romeo – Juliet của núi rừng Tây Nguyên” gắn với sự ra đời của 2 thác nước Dray Nur – Dray Sap.Đến Buôn Ma Thuột, quý khách nhận phòng nghỉ ngơi và dùng cơm tối tại nhà hàng.Quý khách dạo phố núi về đêm, thưởng thức hương vị đậm đà của cà phê Buôn Ma Thuộttại làng Cà phê Trung Nguyên, làng cà phê Mê-hi-cô… (tự túc chi phí)Đoàn ăn sáng buffet tại nhà hàngĐoàn khởi hành đi Buôn ĐônTham quan cầu treo dài 240m bắt qua rặng cây Si hàng trăm năm tuổi; ngắm cảnh sông Sêrêpôk (một trong hai con sông chảy ngược của Việt Nam).Tham quan ngôi nhà sàn cổ 120 năm của dũng sĩ săn voi Ama Kong, tham quan mộ và nghe kể chuyện về Vua săn voi Khu Ju Nốp, đặc biệt trải nghiệm cảm giác “đung đưa” trên lưng của những chú Voi Bản Đôn, hiền lành và thân thiện.Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng.Khởi hành đi tham quan Khởi hành đi tham quan Bảo tàng Các dân tộc Việt Nam tại Đăk Lak – nơi trưng bày rất nhiều hiện vật, hình ảnh có giá trị, một không gian thu nhỏ của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ với các loài động, thực vật và văn hóa của 44 dân tộc cùng sinh sống tại Đăk Lak.Khởi hành đến Đà Lạt, trên đường nghe giới thiệu về hồ Lak – hồ nước thiên nhiên tuyệt đẹp giữa Tây Nguyên đại ngàn. Tìm hiểu văn hóa của người Ê-đê bản địa với những ngôi nhà dài, những chiếc thuyền độc mộc…Đoàn đến Đà Lạt nhận phòng, dùng cơm tối tại nhà hàng.Tự do dạo phố núi, thưởng thức đặc sản chè hé, tàu hủ nóng…tận hưởng không khí tết của thành phố ngàn hoa.Đoàn ăn sáng buffet tại nhà hàng.Quý khách tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại vườn Hoa Thành Phố – nơi trưng bày “bộ sưu tập hoa” đầy đủ và lớn nhất Đà Lạt.Với hàng trăm giống hoa kiều diễm đua nhau khoe sắc thắm dưới ánh nắng ban mai, du khách như lạc vào một vương quốc hoa thực sự với sắc thắm của Xác Pháo, sắc vàng óng ánh của Mimosa, sắc tím lãng mạn và nên thơ của Phượng tím, Cẩm tú cầu… Tìm hiểu về quy trình trồng, lai tạo các giống hoa và phong lan nổi tiếng Đà Lạt như: Hoàng Thảo Thủy Tiên, lan Hồ Điệp…Tham quan Đồi Mộng Mơ (nhà cổ với hơn 100 năm tuổi, bàn xoay kỳ bí, chinh phục Tiểu Vạn Lý Trường Thành, hầm rượu, vườn thơ Hàn Mặc Tử…)Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, về khách sạn nghỉ ngơiĐoàn tham quan Chùa Linh Phước, ngôi chùa được khảm hoàn toàn bằng sành sứ và ve chai với các công trình nổi bậtĐoàn viếng Thiền Viện Trúc Lâm, một ngôi chùa lớn nhất TP Đà Lạt, theo thiền phái trúc lâm.Đoàn ăn tối tại nhà hàng, tự do tham quan, dạo Hồ Xuân Hương, thưởng thức cafe, hoặc đặc sản trong tiết trời se lạnh của phố núi.Đoàn ăn sáng buffet tại nhà hàng, trả phòng khách sạn, khởi hành về Đồng NaiĐoàn dừng chân tham quan Thác Datanla, trải nghiệm cảm giác chinh phục thác bằng hệ thống máng trượt (chi phi máng trượt tự túc), đoàn tiếp tục khởi hành về Đồng Nai.Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, thưởng thức trà và cafe miễn phíĐoàn về đến Đồng Nai, kết thúc chương trình, chia tay và hẹn gặp lại quý khách

Bạn đang xem bài viết Núi Cấm Và Huyền Thoại trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!