Xem Nhiều 12/2022 #️ Ô Tô Trung Quốc Ồ Ạt Về Việt Nam Tháng Đầu Năm 2022 / 2023 # Top 18 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Ô Tô Trung Quốc Ồ Ạt Về Việt Nam Tháng Đầu Năm 2022 / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ô Tô Trung Quốc Ồ Ạt Về Việt Nam Tháng Đầu Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, đã có tổng cộng 8.343 chiếc xe ô tô nguyên chiếc được đăng ký làm thủ tục nhập khẩu trong tháng mở đầu năm 2021, đạt giá trị kim ngạch 213 triệu USD.

So với tháng cuối cùng của năm 2020, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tháng 1/2021 giảm 34,3% về lượng và giảm 31% về giá trị.

Xét về chủng loại, mặt hàng xe ô tô du lịch dưới 10 chỗ ngồi đạt 5.203 chiếc với giá trị kim ngạch 102 triệu USD, chiếm 62,4% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này, số lượng xe du lịch dưới 10 chỗ ngồi nhập khẩu về Việt Nam trong tháng đầu năm đã giảm 27,4% (tương đương giảm 1.965 chiếc) so với tháng kề trước đó.

Nhóm xe du lịch nhập khẩu chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan (2.816 chiếc), Indonesia (1.402 chiếc) và Trung Quốc (334 chiếc).

Cũng theo số liệu của Tổng cục Hải quan, chỉ có vẻn vẹn 3 chiếc xe chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên được nhập khẩu về Việt Nam trong tháng vừa qua, đạt giá trị 96 triệu USD. Số xe ít ỏi này đều có xuất xứ từ Nhật Bản.

Sụt giảm sâu nhất là nhóm mặt hàng ô tô vận tải với lượng xe làm thủ tục hải quan đạt 2.230 chiếc với trị giá 60,6 triệu USD, giảm đến 48,6% về lượng và giảm 40,9% về trị giá so với tháng liền trước.

Trong đó, có tới 1.524 chiếc xe có xuất xứ từ Thái Lan, chiếm tỷ trọng 68% trong tổng số xe loại này nhập khẩu về Việt Nam. Tiếp theo, có 392 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc, 230 chiếc xuất xứ từ Nga và có 35 chiếc xuất xứ từ Indonesia.

Lượng xe ô tô chuyên dụng nhập khẩu trong tháng 1/2021 đạt 907 chiếc, tương ứng với mức giá trị khai báo khoảng hơn 50 triệu USD. Trong đó, có tới 736 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc, làm thủ tục nhập khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn và chiếm tỷ trọng tới 81% tổng số xe loại này nhập khẩu về Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy các loại xe ô tô xuất xứ từ Trung Quốc đã tăng vọt trong tháng vừa qua khi có đến 1.463 chiếc được nhập khẩu về nước, đạt giá trị kim ngạch xấp xỉ 48,5 triệu USD. Đây là lần đầu tiên trong vòng một năm trở lại đây, kim ngạch nhập khẩu ô tô từ Trung Quốc vượt qua Indonesia để đứng thứ 2, chỉ xếp sau Thái Lan.

Các loại xe nhập khẩu từ Trung Quốc có đến quá nửa là xe chuyên dụng (736 chiếc). Đây là nhóm xe ô tô nhập khẩu có giá trị lớn và do vậy, dù số lượng gần như tương đương với xe xuất xứ Indonesia song giá trị kim ngạch lại gấp đến hơn 2 lần.

Thái Lan đương nhiên vẫn là nước xuất khẩu ô tô vào thị trường Việt Nam nhiều nhất. Hiện tại, theo Hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN (ATIGA), thuế suất thuế nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc giữa các nước nội khối ở mức 0%. Trong khi đó, đa số các thương hiệu xe phổ thông đều đang được lắp ráp tại Thái Lan.

Báo cáo của Tổng cục Hải quan cũng cho biết, trong tháng 1/2021, tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô đạt 385 triệu USD, giảm 27% so với tháng liền trước.

Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này trong tháng vừa qua có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Hàn Quốc với 114 triệu USD, từ Trung Quốc với 73,3 triệu USD, từ Thái Lan với 59,4 triệu USD, từ Nhật Bản với 58 triệu USD, từ Ấn Độ với 23,3 triệu USD và từ Indonesia với 15 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 thị trường, nước xuất xứ này đạt 344 triệu USD, chiếm tỷ trọng 89% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tháng qua.

Tình hình sụt giảm của linh kiện, phụ tùng ô tô nhập khẩu cũng đang phản ảnh chính xác bối cảnh ảm đạm của thị trường ô tô trong nước. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các nhà máy lắp ráp ô tô trong nước chỉ đang hoạt động cầm chừng, thậm chí đóng cửa từng khu vực để đảm bảo khống chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

KIM NGẠCH NHẬP KHẨU Ô TÔ NGUYÊN CHIẾC THEO XUẤT XỨ THÁNG 1/2021

TÌNH HÌNH Ô TÔ NGUYÊN CHIẾC ĐĂNG KÝ NHẬP KHẨU HẢI QUAN THÁNG 1/2021

Khách Du Lịch Trung Quốc Sẽ Ồ Ạt Sang Việt Nam Sau Đại Dịch Covid / 2023

Tuy nhiên, triển vọng phục hồi du lịch của Việt Nam hậu Covid-19 được nhận định là rất tích cực khi theo một khảo sát mới đây, có rất nhiều khách du lịch Trung Quốc muốn sang Việt Nam du lịch, nghỉ dưỡng. Thực tế, khách du lịch Trung Quốc rất thích Việt Nam

Hậu Covid-19: Khách du lịch Trung Quốc thích đến Việt Nam

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam đã mất hẳn nguồn khách du lịch Trung Quốc, khiến nhiều công ty lữ hành khốn đốn, doanh thu sụt giảm trầm trọng, thậm chí có công ty còn phá sản. Tình trạng tệ hại này chưa từng xảy ra trước đây.

Xuất hiện quan điểm tranh luận về việc, nên hay chăng mở cửa để ồ ạt đón khách Trung Quốc sang Việt Nam du lịch, nghỉ dưỡng hậu Covid-19. Theo đó, có ý kiến cho rằng, cần tránh để ngành du lịch Việt Nam quá lệ thuộc vào dòng khách Trung Quốc, giảm thiểu rủi ro khi có dịch bệnh hay sự cố phát sinh. Tuy nhiên, cũng có người nêu đề xuất cần tiếp tục mở rộng cửa đón khách Trung Quốc, phục hồi mảng khách vốn đem lại nhiều lợi nhuận cho du lịch Việt Nam những năm vừa qua.

Trung Quốc hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Như trong tháng 1 vừa qua, có tới 644,7 ngàn lượt khách Trung Quốc sang Việt Nam, tăng tới 72,6%, theo số liệu của Tổng cục Thống kê. Cho đến ngày 28 tháng 1, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản về việc tạm dừng đưa đón khách du lịch đến vùng có dịch theo đó, phía Việt Nam đã ngưng đón đoàn khách du lịch Việt Nam tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch và cũng không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Theo khảo sát mới đây của C9 Hotelworks về xu hướng du lịch sau dịch của khách nội địa Trung Quốc, có đến 45% người được hỏi mong muốn sẽ được tiếp tục đi du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19 khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ, thông thương, biên giới giữa hai quốc gia trở lại bình thường.

Phần lớn khách Trung Quốc yêu thích ngắm cảnh, khám phá thiên nhiên, ẩm thực, một số muốn trải nghiệm các công viên giải trí và hoạt động thể thao trên biển, ít quan tâm đến mua sắm.

Vì sao du lịch Việt Nam không nên để mất khách Trung Quốc?

Chia sẻ về quan điểm nên nhanh chóng có các biện pháp dỡ bỏ hạn chế, khôi phục hoạt động đưa, đón, phục vụ khách Trung Quốc đến Việt Nam du lịch, ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang chia sẻ với PLO cho rằng, tiềm năng của khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam là rất lớn và họ cũng không tệ như nhiều người nghĩ.

Theo ông Thành, thị trường khách du lịch Trung Quốc rất lớn, gồm nhiều phân khúc cao cấp, trung cấp, bình dân. Tuy nhiên, có những công ty không hiểu thị trường này, thấy lớn quá nên tiếp tay cho những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh.

“Việc kinh doanh của chúng tôi với đối tác Trung Quốc là sòng phẳng, quyền lợi của hai bên được tôn trọng, đảm bảo. Do đó, khi có sự cố gì xảy ra chúng tôi chấp nhận rủi ro. Thực ra bất cứ thị trường khách quốc gia nào cũng có những mặt tích cực và tiêu cực”, ông Từ Quý Thành nêu rõ.

Theo Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang, mỗi năm người Trung Quốc đi du lịch rất nhiều và chi tiêu cao nên họ được cả thế giới dòm ngó, thu hút.

“Chẳng hạn, đối với phân khúc tầm trung mà công ty tôi đang khai thác, tour trọn gói khoảng 400 USD/thời gian năm ngày bốn đêm, chưa kể chi tiêu của khách Trung Quốc. Do vậy khách du lịch Trung Quốc không tệ như nhiều suy nghĩ!”, vị chuyên gia thẳng thắn nói.

Theo ông Từ Quý Thành, đối với khách Trung Quốc cao cấp cũng có sự khác biệt với khách cao cấp từ các thị trường khác. Ví dụ, họ yêu cầu thuê du thuyền riêng, trực thăng riêng hoặc do tình trạng kẹt xe tại Việt Nam nên họ yêu cầu phải có CSGT mở đường.

“Tuy nhiên, những dịch vụ mà ngành du lịch Việt Nam đang có chưa đáp ứng cho phân khúc khách Trung Quốc cao cấp”, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang cũng chỉ rõ.

Thời corona: Nhiều công ty lữ hành Việt phá sản vì khách Trung Quốc?

Cũng chia sẻ quan điểm về vấn đề mở cửa đón khách Trung Quốc trở lại, chúng tôi Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Du lịch cho hay, hiện nay, nhiều nước trên thế giới coi Trung Quốc là thị trường du lịch trọng điểm.

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 cũng xác định Trung Quốc là một trong những thị trường mục tiêu bởi ngoài lượng khách lớn đi du lịch nước ngoài. Thực tế trong khoảng 10 năm trở lại đây, Trung Quốc luôn là thị trường khách du lịch quốc tế đứng đầu ở Việt Nam.

Tuy nhiên, hiệu quả về kinh tế-xã hội và môi trường từ việc đón khách Trung Quốc không được như kỳ vọng đặc biệt ở những địa phương có các tour du lịch không đồng.

PGS.TS Phạm Trung Lương phân tích, sự phát triển du lịch phụ thuộc vào thị trường chi phối Trung Quốc ngày một tăng, cùng với đó là nguy cơ khủng hoảng khi thị trường này có vấn đề.

Sự suy giảm khách Trung Quốc gần như về 0 ở Việt Nam do đại dịch Covid-19 là một minh chứng. Cho dù đã được cảnh báo việc phát triển du lịch cần không để rơi vào tình trạng phụ thuộc vào một vài thị trường chi phối. Song do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là bệnh thành tích và không loại trừ lợi ích nhóm, các tour du lịch không đồng vẫn phát triển tràn lan đặc biệt ở Khánh Hòa, Quảng Ninh”, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch nêu rõ.

Theo chúng tôi Lương, vấn đề này không chỉ không đem lại nhiều lợi ích về kinh tế mà còn gây áp lực lớn đến hạ tầng xã hội, đến môi trường, gây mất an ninh, gây rủi ro lớn cho phát triển du lịch Việt Nam nói chung và các địa phương trên nói riêng.

“Bằng chứng là khi thị trường Trung Quốc vỡ bong bóng gây hậu quả làm nhiều công ty phá sản, nhiều người lao động mất việc làm”, vị chuyên gia chỉ rõ.

Theo chúng tôi Phạm Trung Lương, sau đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam cần thay đổi về tư duy. Theo đó, kiên quyết nói không với bệnh thành tích để du lịch Việt Nam phát triển hài hòa, không bị lệ thuộc vào thị trường chi phối để giảm thiểu rủi ro về thị trường.

Du lịch Việt Nam cần khách Trung Quốc?

Theo ông Phước, hiện nay, hầu hết các quốc gia có ngành du lịch phát triển đều xem Trung Quốc như là mục tiêu quan trọng để thu hút và phục vụ.

“Do đó, không có lý do gì khi Việt Nam với lợi thế vị trí địa lý nằm sát cạnh “giỏ hàng” lớn nhất của ngành du lịch thế giới lại từ chối thậm chí bài trừ thị trường khách này”, Giám đốc điều hành Công ty Nghiên cứu và tư vấn giải pháp du lịch Outbox Consulting bày tỏ.

Vị chuyên gia phân tích, thị trường khách Trung Quốc gồm các phân khúc khác nhau từ trình độ, hành vi, thói quen tới khả năng chi tiêu. Việt Nam hoàn toàn có thể lựa chọn phân khúc thị trường Trung Quốc cụ thể, phù hợp với lợi thể sản phẩm cũng như mục tiêu phát triển của điểm đến để thu hút.

Theo ông Đặng Mạnh Phước, việc phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc như hiện nay hay phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào khác cũng không tốt. Để giảm phụ thuộc vào một số ít thị trường, giải pháp là sẽ phải đa dạng hóa thị trường.

“Ngoài ra, các cơ quan quản lý cần phải có biện pháp quản lý và cân bằng mức độ phát triển giữa các thị trường theo định hướng để bảo đảm môi trường du lịch bền vững. Tránh việc bùng nổ khách của một thị trường này sẽ làm ảnh hưởng, xâm lấn đến không gian của các thị trường còn lại”, vị chuyên gia cho biết.

Theo ông Đặng Mạnh Phước, ít nhất ở giai đoạn năm 2020 và 2021 Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên cho các thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Trung Quốc.

“Ở thời điểm hiện tại, để bảo đảm khả năng tăng trưởng của thị trường khách quốc tế đến trong ngắn hạn, ngành du lịch Việt Nam không có sự lựa chọn nào khác là tiếp tục với các thị trường truyền thống như là một giải pháp trước mắt để phục hồi trước khi tiến hành các biện pháp đa dạng hóa thị trường”, Giám đốc điều hành Công ty Nghiên cứu và tư vấn giải pháp du lịch Outbox Consulting phân tích.

Trước đó, về vấn đề này, Tổng Cục Du lịch Việt Nam cũng đã có “quyết sách” đề nghị tăng cường truyền thông và triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Trung Quốc sau khi công bố hết dịch do coronavirus.

10 Xe Ô Tô Đắt Khách Nhất Việt Nam Tháng 12/2020 / 2023

Tháng cuối cùng của năm 2020, các thương hiệu ô tô lớn như Ford, Toyota, Honda, Mazda hay Kia đều chỉ đóng góp duy nhất một cái tên trong danh sách 10 mẫu xe đắt khách nhất thị trường.

Trong đó, dù chịu sự cạnh tranh của nhiều đối thủ, nhất là Hyundai Accent, song Toyota Vios vẫn thậm chí áp đảo phần còn lại với sản lượng bán hàng 4.053 chiếc và nắm chắc ngôi đầu bảng.

Honda CR-V sau khi được đưa trở lại lắp ráp ở Việt Nam cũng trên đà thăng tiến. Tháng 12/2020, mẫu SUV đến từ Nhật Bản đứng ở vị trí thứ 3 với sản lượng bán hàng 3.226 chiếc, vượt xa đối thủ đồng hương Mazda CX-5 (đạt 1.854 chiếc).

Ở phân khúc xe bán tải, Ford Ranger đã gần như không còn đối thủ xứng tầm cho dù Mitsubishi Triton đã được làm mới rất nhiều. Danh hiệu “vua bán tải” không hề quá sức với mẫu xe thương hiệu Mỹ.

Mitsubishi Xpander cũng chứng minh rằng mình không hề là một “hiện tượng” mà đã xây chắc vị trí số 1 trong phân khúc xe MPV 7 chỗ ngồi với tổng cộng 2.946 chiếc bán ra trong tháng cuối năm 2020, đứng vị trí thứ 4 trong danh sách 10 xe đắt khách nhất.

Mẫu xe thương hiệu Việt VinFast Fadil vẫn là một “ngôi sao” ở thị trường ô tô Việt Nam. Tháng 12/2020, đã có 2.472 chiếc Fadil được bán ra thị trường, đứng vị trí thứ 6. Đây có thể xem là một thành tựu đáng nể bởi VinFast Fadil chỉ là một “tân binh” và nằm ở phân khúc chật chội với loạt mẫu xe hấp dẫn khác như Kia Morning và nhất là Hyundai Grand i10.

Nhìn vào danh sách 10 xe đắt khách nhất tháng cuối năm 2020 có thể thấy sự áp đảo của Hyundai. Thuơng hiệu ô tô Hàn Quốc được lắp ráp và phân phối bởi TC Motor đóng góp tới 3 mẫu xe gồm Accent (vị trí thứ 2), Grand i10 (vị trí thứ 5) và Santa Fe (vị trí thứ 8).

Nếu như Accent và Grand i10 đã trở thành cái tên quá quen thuộc thì Santa Fe lại là mẫu xe phải nỗ lực rất nhiều. Việc thay đổi thiết kế, bổ sung công nghệ và kéo giá bán xuống thấp hơn phiên bản trước đã giúp Hyundai Santa Fe liên tiếp nhiều tháng gần đây trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ ngồi. Nhưng bên cạnh đó, cũng cần thừa nhận một thực tế là Santa Fe đang ít nhiều hưởng lợi từ sự tụt dốc của các đối thủ như Toyota Fortuner, Ford Everest hay Mazda CX-8 trong khi Kia Sorento thế hệ mới chưa kịp chứng minh điều gì.

10 Xe Ô Tô Bán Chạy Nhất Việt Nam Tháng 1/2021 / 2023

Đáng chú ý nhất có lẽ là việc lần đầu tiên mẫu xe SUV 7 chỗ ngồi Kia Sorento góp mặt trong nhóm 10 ô tô bán chạy nhất thị trường. Theo thống kê, đã có 946 chiếc xe Kia Sorento được bán ra thị trường trong tháng 1/2021, đứng ở vị trí thứ 9.

“Hiện tượng” Kia Sorento qua đó cũng đẩy mẫu xe đối thủ Hyundai Santa Fe ra khỏi top 10 xe bán chạy. Tháng 12/2020, Hyundai Santa Fe từng đứng ở vị trí thứ 8 với sản lượng bán hàng 1.963 chiếc.

Có thể nói, sự xuất hiện của Kia Sorento trong Top 10 xe bán chạy là thành quả của quyết định đưa thế hệ hoàn toàn mới về thị trường Việt Nam của tập đoàn Thaco.

Giống với Kia Morning, Sorento cũng là mẫu xe chịu nhiều thiệt thòi khi phải duy trì thế hệ thứ 2 trong suốt 10 ròng, bỏ qua hẳn thế hệ thứ 3. Đến thế hệ thứ 4 ra mắt giữa tháng 9/2020, Kia Sorento đã có màn lột xác ngoạn mục từ thiết kế, trang bị an toàn, công nghệ vận hành cho đến hệ thống giải trí. Bởi vậy, cú bứt tốc mạnh mẽ của Kia Sorento là điều hoàn toàn dễ hiểu, nhất khi các đối thủ Ford Everest, Toyota Fortuner hay kể cả “anh em họ” Hyundai Santa Fe đang trở nên cũ kỹ.

“Ngôi sao” tiếp theo của thị trường ô tô tháng đầu tiên năm 2021 là Mitsubishi Xpander. Mẫu xe MPV 7 chỗ ngồi giá rẻ bất ngờ chiếm ngôi đầu bảng với sản lượng bán hàng 2.793 chiếc. Đây là lần thứ 2 Mitsubishi Xpander “lên đỉnh” ở thị trường ô tô Việt Nam. Lần đầu tiên Xpander soán ngôi xe bán chạy nhất thị trường là vào tháng 10/2019 với sản lượng bán hàng 2.629 chiếc.

Sự xuất hiện của Xpander trên đỉnh bảng xếp hạng xe bán chạy đương nhiên đã khiến “vua” doanh số Toyota Vios bị truất ngôi.

Tuy nhiên, Toyota Vios không chỉ mất ngôi đầu xe bán chạy mà thậm chí còn bị đẩy sâu xuống tận ví trí thứ 6. Đây là lần đầu tiên mẫu sedan cỡ A của Toyota phải nằm ngoài nhóm 5 xe ô tô bán chạy nhất thị trường ít nhất là tính trong vòng 5 năm trở lại đây.

Tháng đầu năm 2021 cũng chứng kiến sự xuất hiện của mẫu xe Kia Seltos trong danh sách 10 ô tô đắt khách nhất. Với sản lượng bán hàng 1.226 chiếc, Kia Seltos đứng ở vị trí thứ 7, đồng thời bỏ xa các đối thủ trên thị trường như Ford EcoSport, Hyundai Kona hay Toyota Corolla Cross.

Honda City cũng là một cái tên đáng chú ý. Sau suốt năm 2019 hoàn toàn vắn bóng, mẫu xe sedan cỡ B này đã trở lại với danh sách 10 ô tô đắt khách nhất khi đứng ở vị trí thứ 4, đạt sản lượng bán hàng 1.579 chiếc. Đáng tiếc là cùng với sự trở lại của City thì mẫu xe đàn anh CR-V lại bị đánh bật. Bởi vậy, Honda vẫn chỉ đóng góp duy nhất một cái tên trong Top 10 xe bán chạy.

Ổn định nhất là mẫu xe Hyundai Accent khi tiếp tục giữ chắc ngôi vị xe bán chạy thứ 2 trên thị trường với sản lượng bán hàng 1.799 chiếc. Mẫu xe nội địa VinFast Fadil cũng đã bứt tốc từ vị trí thứ 6 ở tháng liền trước lên vị trí thứ 3.

10 XE Ô TÔ BÁN CHẠY NHẤT THÁNG 1/2021

Bạn đang xem bài viết Ô Tô Trung Quốc Ồ Ạt Về Việt Nam Tháng Đầu Năm 2022 / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!