Xem Nhiều 3/2023 #️ Phát Triển Loại Hình Du Lịch Homestay Ở Ninh Thuận 1️⃣Vietnamhouse.vn❤️ # Top 4 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phát Triển Loại Hình Du Lịch Homestay Ở Ninh Thuận 1️⃣Vietnamhouse.vn❤️ # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Triển Loại Hình Du Lịch Homestay Ở Ninh Thuận 1️⃣Vietnamhouse.vn❤️ mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các mô hình homestay Inra Jaka; Khu du lịch văn hóa và sinh thái sen Charaih ở làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước); mô hình cánh đồng hoa Thì Là; làng nho Thái An ( huyện Ninh Hải); phim trường Du Long, Peace Home (ở huyện Thuận Bắc)… đã, đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách tới tham quan, chụp ảnh, kết nối các chuỗi sản phẩm du lịch văn hóa trên địa bàn.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, tỉnh hiện có 50 di tích văn hóa lịch sử vật thể và phi vật thể; trong đó có 12 di tích cấp Quốc gia, hai di tích đặc biệt cấp Quốc gia. Đồng thời, địa phương còn là vùng đất đa sắc màu văn hóa của các dân tộc, cùng với tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội truyền thống như: Lễ hội Katê, Lễ hội cầu mưa của đồng bào Chăm; Lễ bỏ mạ của đồng bào Raglai… mang đậm màu sắc bản địa, tạo cho Ninh Thuận sản phẩm du lịch khác biệt.

Bên cạnh đó, lợi thế của nắng và gió cũng đã tạo cho địa phương phát triển mạnh các sản phẩm đặc thù như: Nho, táo, tỏi, nha đam, măng tây xanh, dê, cừu…, gắn với những danh lam thắng cảnh, hệ sinh thái có tính đa dạng sinh học cao của Vườn quốc gia Phước Bình, Vườn quốc gia Núi Chúa…. Các sản phẩm này từng bước bổ trợ làm nên thương hiệu du lịch Ninh Thuận nói chung, du lịch cộng đồng nói riêng.

Làng nho thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, trước đây hơn 30 hộ dân chỉ biết trồng nho và xuất bán cho thương lái với giá thành trên dưới 25.000 đồng/kg nho tươi. Nhận thấy lượng du khách ngày một quan tâm nhiều hơn đến loại cây trồng đặc thù này, người dân thôn Thái An đã mạnh dạn đầu tư, mở hướng làm du lịch sinh thái vườn nho để giới thiệu với du khách về loại cây trồng đặc biệt chỉ có ở Ninh Thuận, giới thiệu về cách trồng, chăm sóc, thu hoạch nho gắn với thưởng thức, bán các sản phẩm được chế biến từ nho. Từ đó, du lịch vườn nho đang dần trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Người dân làng nho thôn Thái An có thêm nguồn thu nhập từ du lịch, góp phần nâng cao đời sống.

Hiện nay, vườn trái cây Lâm Sơn đang bước vào mùa cao điểm du lịch, ngày thường thu hút từ 200 đến 300 khách đến tham quan, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản trái cây của địa phương, tạo thu nhập đáng kể cho nhà vườn.

Từ hiệu quả mang lại, UBND huyện Ninh Sơn đang có giải pháp hỗ trợ người dân thực hiện mô hình du lịch sinh thái vườn cây ăn quả; hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu sản phẩm trái cây và văn hóa, ẩm thực của người dân địa phương đến với du khách.

Bên cạnh đó, huyện đang xem xét, có cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các chủ vườn tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để mở rộng đầu tư, nâng cấp các dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu tham quan, du lịch của du khách.

Để khai thác tiềm năng, lợi thế vốn có, đồng thời tạo thuận lợi, hỗ trợ kinh phí phát triển du lịch cộng đồng, năm 2019, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 – 2022 tại các điểm gồm: Làng du lịch sinh thái dân tộc Raglai ở huyện Bác Ái; làng du lịch, làng nho Thái An ở huyện Ninh Hải; hợp tác xã làng nghề gốm, làng nghề dệt truyền thống của đồng bào Chăm; vùng trồng rau an toàn, vùng trồng nho an toàn ở huyện Ninh Phước; vùng cây ăn trái xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn.

Các địa điểm trên sẽ được tỉnh hỗ trợ đầu tư về hạ tầng giao thông nông thôn phục vụ du lịch cộng đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà sàn trị giá 20 triệu đồng/nhà; xây dựng nhà vệ sinh trị giá 10 triệu đồng/nhà; cải tạo cảnh quan trị giá 5 triệu đồng/hộ.

Bên cạnh đó, tỉnh hỗ trợ các thôn, bản với kinh phí khoảng 50 triệu đồng để lắp đặt hệ thống thu gom rác thải, các biển báo chỉ dẫn; kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cho cộng đồng làm du lịch và khoảng 300 triệu đồng cho mỗi địa phương thực hiện công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch.

Có thể nói, tiềm năng, lợi thế vốn có đã, đang tạo động lực cho loại hình du lịch cộng đồng ở Ninh Thuận tiếp tục phát triển một cách bền vững, tạo tiền đề quan trọng để các địa phương trong tỉnh hình thành, nhân rộng thêm nhiều mô hình mới với những cách làm hay, hiệu quả, góp phần làm thay đổi đời sống đồng bào.

Theo Báo Tin tức

Phát Triển Loại Hình Du Lịch Sông Nước Và Homestay Ở Vũng Tàu

NGƯT.TS. Phùng Đức Vinh

Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu

Hiếm có đô thị nào ở Việt Nam có được cảnh quan thiên nhiên, các di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh phong phú và đa dạng để phát triển nhiều loại hình du lịch như ở thành phố Vũng Tàu.Ở đây không chỉ có núi và biển, mà còn cả cả những cánh rừng ngập mặn với hệ thống sông ngòi chằng chịt, những làng nuôi cá bè sầm uất cùng rất nhiều di tích lịch sử văn hóa, tâm linh nổi tiếng . Tiềm năng du lịch giàu có nhưng rất tiếc là cho đến nay vẫn còn chưa được đánh thức và khai thác hiệu quả.

I-Tiềm năng du lịch sông nước và du lịch Homestay ở Vũng tàu

Tiềm năng du lịch sông nước.

Nhắc đến du lịch sông nước, mọi người thường nhớ ngay tới Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng ít người để ý ngay ở Bà Rịa- Vũng Tàu cũng có một hệ thống sông ngòi chằng chịt vùng hạ lưu các con sông Lòng Tàu, sông Chà Và, sông Dinh… . Các con sông trên là huyết mạch sông nước kết nối Bà Rịa-Vũng Tàu với Thành phố Hồ Chí Minh,Long An, Bến Tre và các tỉnh Tây Nam Bộ. Hai con sông lớn nhất khu vực là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn đã tạo ra hàng chục nhánh sông nhỏ len lỏi trong vùng Rừng Sác ngập mặn trước khi đổ vào Vịnh Gành rái. Đảo Long Sơn nổi lên giữa Vịnh Gành Rái càng tôn thêm vẻ đẹp trời mây, sông nước, sơn thủy hữu tình.

Khai thác thế mạnh sông nước để làm kinh tế, hàng chục năm nay, các làng nuôi cá bè cùng với các nhà hàng trên cửa các sông Chà Và, sông Dinh và ven vịnh Gành Rái phát triển rầm rộ với nhiều hải sản ngon nổi tiếng, mang thương hiệu Long Sơn như hàu, điệp, nghêu, cá mú, cá chình… .

Tiềm năng du lịch lớn, thị trường du lịch khu vực Đông Nam Bộ cực kỳ thuận lợi là những yếu tố cho phép Vũng Tàu phát triển rất tốt loại hình du lịch sông nước-một loại hình du lịch mới, một sản phẩm du lịch mới, độc đáo, có khả năng kéo dài thời gian lưu trú của du khách và tạo thương hiệu cho du lịch Vũng Tàu.

Khả năng phát triển loại hình du lịch Homestay ở Long Sơn ( Vũng Tàu).

Hàng trăm năm trước, những cư dân người Việt bằng những con thuyền thô sơ đã vượt qua sóng dữ đến lập nghiệp ở đảo Long Sơn, hình thành nên những ấp sơ khai như ấp Bà Trao, ấp ông Trần. Từ đó dòng dân cư từ khắp nơi đổ về Long Sơn lập nghiệp, mang theo sự giao thoa văn hóa,tín ngưỡng ba miền Bắc-Trung-Nam, nhưng nổi bật nhất vẫn tín ngưỡng Đạo Ông Trần- một nét văn hóa đặc sắc chỉ có ở Long Sơn.

Đạo Ông Trần với các ngày Vía, ngày Kỵ đã trở thành những lễ hội thu hút hàng vạn du khách thập phương đến chiêm bái và tìm hiểu về nét văn hóa tâm linh độc đáo có một không hai này. Ngoài Đạo Ông Trần, Long Sơn còn có cả không gian đờn ca Tài Tử, có cảnh quan sơn thủy hữu tình đặc sắc cùng với các làng bè, nhà hàng trên sông, hoàn toàn có thể tổ chức tốt loại hình du lịch Homestay.

II- Một số đề xuất

Chú trọng phát triển loại hình du lịch sông nước và Homestay ở Vũng Tàu.

Với các thế mạnh về sông nước và văn hóa nói trên chúng tôi thiết nghĩ Vũng Tàu cần phải sớm đầu tư để phát triển loại hình du lịch sông nước, loại hình du lịch Homestay. Cụ thể:

-Thiết kế các tour du lịch sông nước xuất phát từ Bãi Trước hoặc từ đảo Long Sơn, đi và về trong ngày.Tour du lịch sông nước này sẽ đưa du khách thăm, tham quan, tìm hiểu về đời sống và hoạt động của các làng bè, về cảnh quan rừng ngập mặn và lịch sử hào hùng của Chiến khu Rừng Sác, về các cụm cảng ở Bà Rịa-Vũng Tàu, đưa khách tham quan, picnic, cắm trại ở Gò Găng …. Trên Du thuyền có các sinh hoạt văn hóa như nghe Đờn ca tài tử, ca Quan họ …

-Tổ chức loại hình du lịch Homestay ở đảo Long Sơn. Đảo Long Sơn với lịch sử, văn hóa độc đáo, các nhóm Đờn ca Tài tử và cải lương mạnh nhất Vũng Tàu, các làng nuôi cá lồng bè với nhiều nhà hàng nổi tiếng trên sông, có nhiều ngọn núi và đảo Gò găng có thể tổ chức dã ngoại, pícnic hấp dẫn. Đây là những tiềm năng, là thế mạnh để Long Sơn tổ chức loại hình du lịch Homestay kéo dài từ 2-3 ngày.

Đảo Long Sơn nhìn từ bãi biển Gò Găng

2-Cần phát triển bến du thuyền trong vịnh Bãi Trước ( Vũng Tàu).

Vũng tàu có vịnh ở Bãi Trước lặng sóng, bao quanh là các ngọn Núi Lớn và Núi Nhỏ, địa thế tuyệt đẹp, Việt Nam và Thế giới hiếm có nơi nào có cảnh quan đẹp như Bãi Trước Vũng Tàu.

Chính vì nhận thấy lợi thế trên nên năm 1895, người Pháp đã quyết định xây dựng Vũng Tàu là một thị tứ nghỉ dưỡng du lịch và là cửa ngõ thông thương của khu vực Nam Bộ.

Để phát huy tiềm năng và tạo ra các sản phẩm du lịch mới, chúng tôi đề nghị cần phải biến Bãi Trước không chỉ là điểm đón và trả khách đi lại bằng tàu thuyền từ Vũng Tàu đến các địa phương khác mà Bãi Trước còn phải là một bến neo đậu các du thuyền, là điểm để các du thuyền đưa đón khách đi các tour du lịch sông nước. Cần tổ chức Bãi Trước và Bãi Sau trở thành sân khấu tổ chức các loại hình du lịch thể thao trên biển.

Phát triển loại hình du lịch sông nước và Homestay sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch mới,diện mạo du lịch của thành phố biển Vũng Tàu sẽ thực thay đổi, hấp dẫn và kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Phân Loại Các Loại Hình Du Lịch Phát Triển Hiện Nay Tại Việt Nam

5

/

5

(

8

bình chọn

)

1. Khái niệm loại hình du lịch là gì?

1.1. Du lịch là gì?

Khái niệm du lịch được định nghĩa theo Tổ chức du lịch Thế Giới  IUOTO (International Union Of Travel Organization) như sau: “Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ, hiện tượng và các hoạt động kinh tế bắt nguồn từ các cuộc vận hành và lưu trú của cá nhân hay tập thể ở bên ngoài nơi ở thường xuyên của họ hay ở ngoài nước họ với mục đích hòa bình, nơi họ đến lưu trú không phải là nơi làm việc của họ”.

Thật không khó để đưa ra nhận định rằng, du lịch là một hoạt động đặc thù mang đặc điểm của cả ngành kinh tế và văn hóa – xã hội. Du lịch còn gắn liền với trách nhiệm xã hội, các phương diện đạo đức và là một phương diện để khai thác văn hóa địa phương hiệu quả. 

1.2. Loại hình du lịch là gì?

Các loại hình du lịch ở Việt Nam này nay ngày càng phát triển lẫn cả chiều sâu và chiều rộng để tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường. Các loại hình du lịch được định nghĩa là các phương thức du lịch, các cách khai thác thị hiếu, sở thích và nhu cầu của khách hàng để đáp ứng tốt nhất mong muốn của khách hàng.

Vì nhu cầu khách hàng ngày càng tăng và thay đổi theo thời gian, do đó việc phân loại giúp thỏa mãn chính xác những gì mà khách hàng mong đợi.

2. Phân loại các loại hình du lịch ở Việt Nam hiện nay

2.1. Phân loại theo mục đích chuyến đi

Du lịch nghỉ dưỡng

Du lịch nghỉ dưỡng dần trở thành lựa chọn của nhiều nhóm khách hàng khi các tour du lịch ngày nay hầu như đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng. Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều áp lực thì nhu cầu được nghỉ ngơi, thư giãn trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp để tái tạo năng lượng dần trở thành điều mà nhiều người mong muốn hướng đến. 

Ưu điểm của loại hình du lịch này là giúp bạn tận hưởng cảm giác thư giãn, các lớp học cân bằng như các liệu pháp spa, các buổi tập yoga,… giúp bạn hoàn toàn thoải mái từ trong ra ngoài.

Một số điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng hiện nay như: Du lịch Hồ Tràm Vũng Tàu, Du lịch Bình Châu – Hồ Cốc Vũng Tàu, Du lịch thành phố biển Nha Trang, Du lịch nghỉ dưỡng tại Côn Đảo, Du lịch Mũi Né – Phan Thiết, Du lịch Phú Quốc,…

Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch kết hợp giữa điều kiện tự nhiên và văn hóa của Việt Nam. Loại hình này diễn ra trong các vùng có hệ sinh thái tự nhiên còn bảo tồn khá tốt về môi trường nhằm hưởng thụ và thưởng thức giá trị thiên nhiên mang lại. Hiện tại, khu vực đồng bằng sông Cửu Long là một trong những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhất miền Nam Việt Nam.

Các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng được nhắc đến như: Khu du lịch Cồn Phụng, Khu du lịch Xẻo Quýt, Khu du lịch Mỹ Khánh, Vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp, Rừng tràm Trà sư – An Giang.

Du lịch văn hóa, lịch sử

Du lịch văn hóa lịch sử là loại hình du lịch phản ánh giá trị lịch sử nhân văn, cho bạn cái nhìn tốt đẹp về lịch sử văn hóa từng vùng miền của đất nước. Thường thì đây là những chuyến du lịch theo nhóm, kết hợp tham quan cảnh đẹp và lồng ghép vào tìm hiểu văn hóa giúp cho chuyến đi thêm phần thú vị hơn.

Có nhiều điểm du lịch văn hóa lịch sử nổi tiếng hiện nay như Du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An: Cung đường di sản văn hóa đặc sắc của mảnh đất miền Trung; Du lịch Sài Gòn: Bảo tàng chứng tích chiến tranh, địa đạo Củ Chi,…

Du lịch tham quan, khám phá

Du lịch tham quan, khám phá là loại hình du lịch khá phổ biến ở nước ta bởi được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp đặc sắc thu hút mọi người tìm hiểu. 

Các điểm du lịch khám phá được ghi dấu nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay như: Vịnh Hạ Long, động Phong Nha – Kẻ Bàng, Sapa cung đường trekking tuyệt vời, Ninh Bình – Vẻ đẹp Tam Cốc – Bích Động,…

Du lịch Team Building

Ở Việt Nam du lịch kết hợp teambuilding sẽ được tổ chức ở các địa điểm du lịch gần biển hoặc cũng có thể là là khu du lịch sinh thái. Đây là loại hình du lịch thu hút khá nhiều du khách hiện nay, nhất là khi các doanh nghiệp có xu hướng xây dựng nhiều chương trình du lịch để gắn kết mọi người trong công ty cũng như kết hợp đào tạo, truyền cảm hứng để nhân viên có động lực làm việc tốt hơn.

Đây là cách thức du lịch làm cầu nối giúp mọi người trong tập thể thấu hiểu nhau hơn, thông qua các trò chơi vận động, hoặc văn nghệ giúp tăng sự đoàn kết của nhân viên, tăng hiệu suất làm việc sau này.

2.2. Phân loại theo lãnh thổ hoạt động

Du lịch trong nước

Du lịch quốc tế (inbound) là hình thức du lịch mà khách tham quan du lịch ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài về Việt Nam để đi du lịch.

Du lịch nước ngoài

Du lịch ra nước ngoài (outbound) là một thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh doanh dịch vụ lữ hành. Du lịch này có nghĩa là một người dân đang sống ở một quốc gia và đến quốc gia khác để du lịch, tham quan, khám phá.

2.3. Phân loại theo đặc điểm địa lý của điểm du lịch

Du lịch biển

Đây là hình thức du lịch dựa vào thiên nhiên, các tỉnh thành phố có bãi biển dài, đẹp đầu tư phục vụ du lịch vui chơi, giải trí nghỉ dưỡng, tắm biển.

Du lịch núi

Đây là hoạt động du lịch diễn ra trong một không gian địa lý xác định, có đồi núi, địa hình và đa dạng sinh học cụ thể hoặc cộng đồng địa phương sinh sống. 

Du lịch dã ngoại

Đây là hình thức du lịch bổ ích dành cho mọi lứa tuổi, thông qua việc vui chơi, giải trí ngắm cảnh đế nâng cao sức khỏe khám phá điều mới lạ. 

Du lịch miệt vườn

Đây là hình thức du lịch mới nổi và được khai thác phát triển ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hoặc các tỉnh có khí hậu ôn đới. Việc du lịch miệt vườn đến các vườn trái cây trĩu quả, vừa được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành còn được thưởng thức trái cây và vui chơi thỏa thích.

2.4. Các cách phân loại loại hình du lịch khác

Ngoài ra còn một số cách phân loại các loại hình du lịch khác như:

Phân loại theo phương tiện giao thông: du lịch máy bay, du lịch ô tô, du lịch xe đạp,…

Phân loại theo phương tiện lưu trú: khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, bãi cắm trại, làng du lịch,…

Phân loại theo hình thức tổ chức du lịch: du lịch theo đoàn, du lịch gia đình, du lịch cá nhân

Phân loại theo phương thức hợp đồng: du lịch trọn gói hay du lịch từng phần

Phân loại theo lứa tuổi: du lịch thiếu niên, du lịch thanh niên, du lịch trung niên, du lịch người cao tuổi

Phân loại theo thời gian du lịch: du lịch ngắn ngày hay dài ngày

3. Một số loại hình du lịch mới hiện nay

Du lịch một mình

Du lịch một mình thoạt đầu nghe có vẻ hơi tự kỷ, nhưng đây là một hình thức du lịch mà nhiều bạn lựa chọn. Vì đi một mình bạn sẽ được những ưu điểm như: Tự do quyết định chuyến đi, trải nghiệm những điều thú vị mà mình mong muốn, có những tận hưởng cá nhân, có thời gian suy ngẫm, thưởng thức những điều mới mẻ một cách thoải mái nhất,…

Khi nhịp sống càng hối hả và bận rộn, du lịch một mình trở nên thịnh hơn, nhất là ở các bạn trẻ yêu thích tự do và khám phá.

Du lịch xanh

Du lịch xanh dần trở thành xu hướng khi vấn đề môi trường ngày càng trở thành điều được quan tâm hàng đầu. Khách du lịch thế hệ mới là những người yêu môi trường, tôn trọng và có trách nhiệm với môi trường, vì vậy xu hướng tìm về những giá trị văn hóa đặc sắc và sinh thái nguyên sơ cũng đang trở nên thịnh hành.

Du lịch xanh ở Việt Nam được phát triển theo hướng phát triển bền vững, do đó có nhiều doanh nghiệp dịch vụ du lịch có sản phẩm thân thiện môi trường, hàng hóa nhãn sinh thái nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Việt Nam sở hữu nhiều điểm đến du lịch xanh, du lịch cộng đồng hấp dẫn tại miền núi phía Bắc như Sơn La, Hà Giang, Lào Cai; ở khu vực miền Trung có Nghệ An, Quảng Nam và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 Tìm hiểu ngay Du lịch cộng đồng là gì? Các hình thức du lịch cộng đồng

Du lịch bằng xe tự lái

Loại hình du lịch bằng xe tự lái vừa mang đến sự tự do thoải mái, chủ động thời gian vừa giúp tránh khỏi những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ phương tiện công cộng. Hình thức này còn được gọi là phượt trong giới trẻ, một nhóm thành viên đi xe máy (có thể ô tô) thoải mái đặt chân đến nơi nào muốn đến.

Các hoạt động đi kèm thường là cắm trại, hoạt động tập thể, đạp xe hoặc trekking, thăm các vườn quốc gia như Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội), Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn), Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), Vườn quốc gia Mũi Cà Mau,…

Du lịch nông thôn

Không đơn giản là tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn khi tham gia du lịch nông thôn, du khách còn có cơ hội tìm hiểu những tầng sâu văn hóa sinh hoạt của người dân địa phương, hiểu được quy trình sản xuất để cho ra đời một sản phẩm. Hình thức này vừa góp phần “làm mới” hoạt động du lịch, vừa giúp nông dân nâng cao thu nhập.

Hình thức du lịch nông thôn là những giây phút mà du khách được nghỉ ngơi, thư giãn và tham gia vào hoạt động sinh hoạt, tìm hiểu văn hóa địa phương. Ví dụ tìm hiểu quy trình sản xuất sản phẩm truyền thống như đan len, đan cót, làm gốm, trồng trọt,…

Với nền văn minh lúa nước, hệ thống làng xã và các thiết chế văn hóa độc đáo, cách làm này đang là hướng mở cho các đơn vị kinh doanh du lịch hiện nay.

Một số ví dụ điển hình cho loại hình du lịch này là: du lịch làng nghề Bát Tràng bằng xe trâu, du khách tập làm gốm tại làng nghề Bát Tràng, tập làm nông dân tại Hội An,…

Với những chia sẻ về các loại hình du lịch ở trên ở trên, hy vọng rằng Luận Văn Việt đã giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức và góc nhìn về du lịch hiện nay ở Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ với Dịch vụ luận văn Luận Văn Việt qua số điện thoại: 0915 686 999 hoặc qua email: luanvanviet.group@gmail.com. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết sau!

0/5

(0 Reviews)

Hiện tại tôi đang đảm nhiệm vị trí Content Leader tại Luận Văn Việt. Tất cả các nội dung đăng tải trên website của Luận Văn Việt đều được tôi kiểm duyệt và lên kế hoạch nội dung. Tôi rất yêu thích việc viết lách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và đến nay thì tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm viết bài.

Hy vọng có thể mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin bổ ích về tất cả các chuyên ngành, giúp bạn hoàn thành bài luận văn của mình một cách tốt nhất!

Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Ninh Thuận

Được xem như “trái tim” của du lịch Nam miền Trung, Ninh Thuận sở hữu nhiều lợi thế thu hút du khách đến khám phá, tạo nền móng cho sản phẩm, dịch dụ, trải nghiệm mới mẻ trên mảnh đất này.

Cụ thể, với địa thế nằm trên giao điểm 3 trục giao thông chiến lược là đường sắt Bắc – Nam, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 27, cách sân bay quốc tế Cam Ranh một giờ đi ôtô… là lợi thế của tỉnh trong việc di chuyển, giao thương, nhất là đối với khách du lịch. Hạ tầng cùng mạng lưới giao thông nội địa cho phép du khách có thể dễ dàng đến Ninh Thuận bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Chiều dài bờ biển tới 105km, Ninh Thuận còn gây ấn tượng nhờ những vịnh biển nguyên sơ, từng rặng san hô cổ hàng nghìn năm tuổi.

Ninh Thuận nổi tiếng với hệ thống tháp Chăm và những thắng cảnh đẹp như Ninh Chữ, Bình Tiên, đồi cát Nam Cương, Mũi Dinh, Cà Ná, đường ven biển Bình Tiên – Cà Ná. Trong đó, vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam và là một trong 9 vùng sinh quyển của thế giới.

Mảnh đất đầy nắng và gió còn có lịch sử, văn hóa phong phú, là điểm hội tụ của phong tục, truyền thống tộc người Chăm và Raglai. Các lễ hội, đền đài, điệu múa, làng nghề thầm lặng kể cho du khách về một lịch sử bí ẩn đầy mê hoặc của vùng đất này.

Mới đây, tại phiên hiến kế thuộc Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định Việt Nam có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và di sản phong phú. Mặc dù đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, song lượng khách quốc tế đến đây vẫn còn ít, mức chi tiêu thấp hơn các quốc gia trong khu vực. Vì vậy, Việt Nam cần đẩy mạnh những sản phẩm du lịch chuyên đề; phát triển dịch vụ, tập trung vào trải nghiệm cá nhân.

Lãnh đạo Tập đoàn Crystal Bay nhìn nhận với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Ninh Thuận có cơ hội phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư và du khách. Để du lịch Ninh Thuận đột phát sẽ không thể chỉ dựa vào khai thác vẻ đẹp tự nhiên.

“Sự tiện nghi và sôi động đem đến trải nghiệm cá nhân đa dạng chính là mảnh ghép cuối cùng còn thiếu để làm nên bức tranh hoàn hảo mang tên Amazing Ninh Thuận”, lãnh đạo Tập đoàn Crystal Bay nhận định.

Với mục tiêu đưa du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, Ninh Thuận đưa ra chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp nhằm thu hút đầu tư. Trong đó, Tổ hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế ở Ninh Thuận mang tên SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang vừa được khởi tạo bởi Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác, tại công viên biển Bình Sơn. Tổ hợp được xây dựng theo mô hình ApartHotel quy mô quốc tế 5 sao, sẽ đem đến đa dạng trải nghiệm cho du khách tới Ninh Thuận khi hoàn thiện.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang có hệ thống tiện ích 5 sao như: chuỗi nhà hàng Á-Âu, trung tâm mua sắm, công viên nước, công viên thể thao biển, khu trình diễn ngoài trời; cùng hơn 3.300 phòng lưu trú sẵn sàng lấp đầy bởi hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế với thế mạnh lữ hành của Tập đoàn Crystal Bay. Lãnh đạo tập đoàn cho biết năm 2018 đã đón 360.000 lượt khách Nga tới Việt Nam. Tổ hợp này được kỳ vọng sẽ là miếng ghép cuối cùng hoàn thiện bức tranh Amazing Ninh Thuận trong 2-3 năm tới.

Thư Kỳ

Bạn đang xem bài viết Phát Triển Loại Hình Du Lịch Homestay Ở Ninh Thuận 1️⃣Vietnamhouse.vn❤️ trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!