Xem Nhiều 12/2022 #️ Phát Triển Nhiều Sản Phẩm, Dịch Vụ Du Lịch Ở Núi Cấm / 2023 # Top 21 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Phát Triển Nhiều Sản Phẩm, Dịch Vụ Du Lịch Ở Núi Cấm / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Triển Nhiều Sản Phẩm, Dịch Vụ Du Lịch Ở Núi Cấm / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những tài nguyên hiện có, Núi Cấm – An Giang hướng tới mục tiêu phát triển thành Khu du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng trọng điểm không chỉ của tỉnh, mà còn của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước với nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng và hấp dẫn.

Nhắc đến An Giang, ngoài Khu Di tích – Văn hóa – Lịch Sử và Du lịch quốc gia Núi Sam với Miếu Bà Chúa xứ nổi tiếng khắp trong nam ngoài bắc, du khách còn biết đến Khu du lịch Núi Cấm như một điểm đến du lịch tâm linh, hành hương nổi tiếng ở vùng Thất Sơn (Bảy Núi). 

Những ngôi chùa cổ kính, linh thiêng, những bảo tháp “chọc trời”, tượng phật Di Lặc, Quan Thế Âm ngự trên những đồi cao, vượt lên trên cánh rừng già đã tạo nên những giá trị văn hóa tín ngưỡng tâm linh về một Thất Sơn huyền bí.

Những toà tháp cao trên đỉnh Núi Cấm. Ảnh: chúng tôi mệnh danh là nóc nhà của miền Tây Nam Bộ với độ cao 716m, là ngọn núi cao nhất vùng Thất Sơn, phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng không khác gì “bồng lai tiên cảnh” nên Núi Cấm được ví như Đà Lạt của đồng bằng sông Cửu Long. 

Nhiệt độ trung bình trong ngày của Núi Cấm từ 20- 25 độ C, luôn mang đến cho du khách một không khí mát mẻ, trong lành. Nếu có dịp nghỉ đêm trên đỉnh núi cao nhất miền Tây này, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và ấn tượng. 

Tuy chưa phải là nơi cao nhất của Núi Cấm, nhưng quanh hồ Thủy Liêm là các điểm tham quan, hành hương hấp dẫn và độc đáo. Nhất là tượng phật Di Lặc ngồi, cao 33,6m, toạ trên một đỉnh đồi cao hơn 500m so với mực nước biển, được xác lập kỷ lục Châu á. Vị Phật nở nụ cười rất hiền hoà, làm cho bất cứ ai nhìn thấy cũng được nhẹ lòng, thanh thản.

Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm bái. Ảnh: chúng tôi trái là Thiền viện Chùa Phật Lớn, một ngôi chùa hình thành trong dân gian, do các nghĩa sĩ yêu nước đến dựng lên, sống ẩn dật như những đạo sĩ để chờ ngày làm nên nghiệp lớn. 

Ngày nay, Thiền viện Chùa Phật Lớn được xây dựng mới khang trang, rất đẹp và nhiều tượng phật rất to để cho người dân và du khách đến tham quan, chiêm bái. 

Còn phía bên phải là Chùa Vạn Linh tựa lưng vào vách núi. Đây cũng là một ngôi chùa được du khách thập phương tin tưởng là rất linh thiêng bởi sự trang nghiêm và uy nghi của những bảo tháp “chọc trời”. Bất cứ ai, dù chỉ một lần đến Núi Cấm cũng đều cảm nhận được sự trang nghiêm và linh thiêng của nơi này.

Ảnh: chúng tôi những tài nguyên du lịch hiện có và theo quy hoạch, định hướng phát triển của tỉnh An Giang, Núi Cấm hoàn toàn có thể phát triển thành một khu du lịch hành hương, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái núi rừng đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

Để thực hiện được những mục tiêu trên, Núi Cấm đã từng bước khắc phục các trở ngại hiện có như dân cư, giao thông, sự thiếu thốn về mặt sản phẩm và dịch vụ du lịch…

Theo quy hoạch và định hướng phát triển của tỉnh, thời gian tới, sẽ phát triển khu du lịch Núi Cấm thành khu du lịch hành hương, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái rừng, tổ chức bảo vệ cảnh quan rừng nhiệt đới nhằm thu hút khách tham quan du lịch. 

Mục tiêu của tỉnh An Giang đón 9,2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019 với doanh thu đạt 5.500 tỷ đồng. Để mở rộng và thu hút đầu tư du lịch, An Giang đã mời gọi đầu tư 10 dự án với tổng vốn đăng ký 7.271 tỷ đồng; đầu tư các dự án lĩnh vực hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu du lịch hơn 3.826 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước. 

Đồng thời, đẩy mạnh đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch khu vực quản lý nhà nước, cộng đồng và doanh nghiệp kinh doanh du lịch để đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới.

Theo nhandan.com.vn

Tphcm Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Y Tế / 2023

Bệnh nhân nước ngoài đang thăm khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh BV cung cấp

Theo Sở Du lịch TPHCM, trong những năm qua, ngành du lịch thành phố đã có bước phát triển rõ rệt và đạt được những kết quả khả quan. Năm 2018, số lượng khách du lịch quốc tế đến TPHCM ước đạt 7,5 triệu lượt khách tăng 17 % so với năm 2017. Riêng 8 tháng đầu năm 2019, số lượng khách quốc tế ước đạt 5,5 (5.532.896) triệu lượt khách tăng 12,1 % so với năm 2018, doanh thu đạt 96.115 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, bên cạnh một số sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách như du lịch đường thủy nội đô, du lịch sinh thái, nông nghiệp… sản phẩm du lịch y tế là một trong những điển hình của sản phẩm du lịch mới đầy tiềm năng của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Theo số liệu thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch tăng dần qua các năm, với doanh thu khoảng 2 tỷ USD. Riêng năm 2018, đã có khoảng 300.000 người nước ngoài đến khám nội trú và 57.000 người được điều trị nội trú tại Việt Nam. Trong đó, TPHCM chiếm khoảng 40%. Những con số trên thấy tiềm năng rất lớn cho việc phát triển loại hình du lịch y tế trong tương lai.

Cụ thể, theo bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, nếu năm 2014 có khoảng 300 Việt kiều và người nước ngoài đến khám, điều trị tại bệnh viện, thì trong vài năm gần đây đã tăng lên gần 500 lượt người. Trung bình mỗi năm số lượng bệnh nhân là người nước ngoài và Việt kiều tăng thêm khoảng 10%. Nguyên nhân là nha khoa tại Việt Nam có chi phí rẻ nhưng trình độ tay nghề của bác sĩ không thua kém so với thế giới.

Không chỉ thế, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, TPHCM có hệ thống cơ sở y tế rộng khắp, nhiều bệnh viện tuyến cuối có tay nghề cao, ngang tầm thế giới và khu vực. Các kỹ thuật ghép tạng, phẫu thuật bằng robot cũng đang phát triển mạnh mẽ.

Do đó, TPHCM hội tụ đủ điều kiện để phát triển du lịch y tế như các nước và khu vực. Vì vậy, ngành y tế đã phối hợp với ngành du lịch triển khai 5 loại hình du lịch y tế như: nha khoa, y học cổ truyền, thẩm mỹ, khám sức khỏe và tầm soát bệnh, các dịch vụ chuyên sâu.

Mặt khác, theo dự báo của tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), trong 6 xu hướng du lịch trên thế giới phát triển trong tương lai có du lịch y tế bên cạnh du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch sáng tạo.

Vì vậy, phát triển loại hình du lịch nói trên vừa phù hợp xu hướng phát triển của thế giới, vừa góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch đáp ứng yêu cầu của nhiều phân khúc khách, qua đó góp phần tăng trưởng lượng khách đến Việt Nam, TPHCM.

Tuy nhiên, theo một số đại biểu, đối với thị trường Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng du lịch nghỉ dưỡng chăm sức khoẻ và du lịch y tế vẫn còn hạn chế về cả lựa chọn và chất lượng so với tiềm năng sẵn có.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nhấn mạnh, để phát triển du lịch y tế theo hướng chất lượng cao, sắp tới các bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh nâng cao tay nghề khám chữa bệnh, hình thành các phòng khám đa khoa, chuyên sâu theo tiêu chuẩn quốc tế…

Thu Dịu

Sản Phẩm Và Dịch Vụ Bảo Hiểm / 2023

Tôi muốn

Tôi hiện tại

tuổi, giới tính

,

tình trạng hôn nhân

Tôi hiện tại

tuổi, giới tính

,

tình trạng hôn nhân

Tôi hiện tại

tuổi, giới tính

,

tình trạng hôn nhân

Tôi hiện tại

tuổi, giới tính

,

tình trạng hôn nhân

Tôi hiện tại

tuổi, giới tính

,

tình trạng hôn nhân

Tuổi của bạn ít nhất phải từ 18 tuổi trở lên.

Tuổi của bạn ít nhất phải từ 18 tuổi trở lên.

Tuổi của bạn ít nhất phải từ 18 tuổi trở lên.

Tuổi của bạn ít nhất phải từ 18 tuổi trở lên.

Tuổi của bạn ít nhất phải từ 18 tuổi trở lên.

Khái Niệm Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch / 2023

– Thỏa mãn đầy đủ nhất các nhu cầu của khách tại điểm đến.

– Nâng cao hiệu quả kinh doanh du lịch.

– Phát triển sản xuất – kinh doanh.

– Tạo nhiều việc làm cho cộng đồng dân cư địa phương.

– Phát triển một cách bền vững

– Sản phẩm du lịch không phải chỉ là một hoạt động được thực hiện riêng rẽ mà là một quá trình gắn kết với nhau của nhiều sản phẩm, hàng hóa do các chủ thể tại điểm đến cung cấp cho khách. Một sản phẩm du lịch trong một điểm đến là tập hợp của nhiều trải nghiệm mà khách có thể nhận được không chỉ là các cơ sở lưu trú để ở, các nhà hàng để ăn, uống, các điểm tham quan, các bảo tàng, công viên, nhà hàng, rạp chiếu phim, cửa hàng mua sắm… mà bao gồm cả các phương tiện vận chuyển, sự giao tiếp với cộng đồng dân cư, cách ứng xử của các cấp chính quyền… Vì thế, phạm vi và quy mô của sản phẩm du lịch là những gì thu hút khách du lịch đến và phục vụ khách với chất lượng cao.

– Chính sách phát triển tổng thể của một điểm đến du lịch phải được nằm trong các ưu tiên của chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, vùng hoặc tỉnh, thành phố trong đó có ngành Du lịch. Việc xác định cơ hội phát triển sản phẩm du lịch phải phù hợp với các chiến lược này.

– Phát triển sản phẩm du lịch phải được xác định dựa trên sự hiểu biết về thị trường du lịch, xu hướng và thị hiếu khách du lịch. Vì vậy, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và tiếp thị là một sự kết nối liên tục trong quá trình phát triển sản phẩm du lịch. Sự liên kết giữa thị trường và sản phẩm phải tuân theo các quy luật cơ bản của thị trường, đó là các quy luật cung – cầu, quy luật cạnh tranh và quy luật giá trị.

– Phát triển sản phẩm du lịch có thể tiếp cận theo nhiều hướng khác nhau như:

+ Theo một hướng tiếp cận khác, phát triển sản phẩm du lịch bao gồm phát triển những điểm tham quan, các hoạt động và các dịch vụ đa dạng phục vụ khách.

Trong hai cách tiếp cận trên, cách thứ nhất đóng một vai trò quyết định đến việc phát triển sản phẩm du lịch tại các điểm đến du lịch.

Mặt khác, phát triển sản phẩm du lịch của một điểm đến không chỉ phục vụ cho khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa mà cả đáp ứng nhu cầu của cộng đồng dân cư xung quanh.

Phát triển sản phẩm du lịch là một quá trình mà trong đó các giá trị của một địa điểm cụ thể được sử dụng tối đa để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước, khách du lịch quốc tế và người dân địa phương.

Châu Anh

Bạn đang xem bài viết Phát Triển Nhiều Sản Phẩm, Dịch Vụ Du Lịch Ở Núi Cấm / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!