Phí đăng ký bảo hộ logo có phải là nỗi lo cho nhiều người?

(Xem 184)

Cập nhật thông tin chi tiết về Phí đăng ký bảo hộ logo có phải là nỗi lo cho nhiều người? mới nhất ngày 12/07/2020 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Logo có thể coi như bộ mặt của doanh nghiệp và khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm. Nó được doanh nghiệp sử dụng trong suốt quá trình hoạt động để quảng bá hình ảnh, thương hiệu. Vì vậy vấn đề đăng ký bảo hộ, đặc biệt là phí đăng ký bảo hộ logo là vấn đề rất nhiều người quan tâm, thắc mắc.

Phí đăng ký bảo hộ logo là gì?

Phí đăng ký bảo hộ logo là chi phí mà chủ thể nộp đơn đăng ký buộc phải nộp toàn bộ chi phí này một lần cho cơ quan nhà nước  có thẩm quyền tại thời điểm nộp đơn. Phí này được thu bằng đồng Việt Nam. Đồng thời, sau khi nộp đủ tiền, chủ thể nộp đơn có quyền yêu cầu cơ quan này xuất hóa đơn.

Các mức phí đăng ký bảo hộ logo

Chi phí này phụ thuộc vào một số yếu tố như: số lượng logo được đăng ký; số lượng sản phẩm, dịch vụ  hoặc nhóm sản phẩm, dịch vụ sử dụng logo được đăng ký.

Cụ thể các loại phí như sau:

Lệ phí nộp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo: 180,000 VND. Đối với  logo cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì phải nộp thêm 30,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi;

Nếu chủ thể nộp đơn yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải nộp lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn yêu cầu: 600,000 VND/1 đơn/1 yêu cầu;

Đối với nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ thì chi phí cho giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký: 300,000 VND; Nếu nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ, chủ thể nộp đơn phải nộp thêm 60,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi;

Nhóm từ 6 sản phẩm, dịch vụ trở xuống, phí tra cứu thông tin là 60,000 VND; Đối với nhóm trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì nộp thêm 24,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi;

Lệ phí công bố đơn đăng ký bảo hộ logo là 120,000 VND;

Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký logo là 120,000 VND;

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí cho việc công bố Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí gia hạn Giấy chứng nhận cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ: 540,000 VND.

Trước khi quyết định đăng ký bảo hộ logo, ngoài việc tìm hiểu kĩ quy trình, thủ tục nộp đơn như thế nào, nắm rõ các mức phí cần nộp để chuẩn bị sẵn là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì trong giai đoạn thẩm định hình thức đơn, nếu phát hiện chủ thể nộp đơn chưa nộp các khoản phí bắt buộc thì đơn đó bị xem là không hợp lệ.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần thiết nắm rõ về phí đăng ký bảo hộ logo khi bạn có nhu cầu nộp đơn đăng ký. Hiểu rõ quy định pháp luật để không gặp phải những khó khăn, rủi ro không đáng có trên thực tế.

Bạn đang xem bài viết Phí đăng ký bảo hộ logo có phải là nỗi lo cho nhiều người? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!