Xem Nhiều 3/2023 #️ Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào? # Top 4 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không thanh lịch như người Hà Nội, hiền lành như người Huế. Những người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn sở hữu sự năng động hiếm có. Cùng khám phá những phong tục và con người Sài Gòn để thấy được thành phố nơi đây tuyệt vời như thế nào.

Phong tục người Sài Gòn

Từ thế kỷ 17, nhiều cư dân đến từ những nơi khác để khám phá đồng bằng sông Cửu Long. Sự hình thành của Sài Gòn là quá trình phát triển và hội nhập nhanh chóng của người Việt Nam và Trung Quốc với người dân bản địa.

Phong tục cưới hỏi

Theo truyền thống cũ của người Việt Nam, đám cưới là nghi lễ quan trọng nhất trong cuộc sống. Để tổ chức lễ cưới, người dân thành phố Sài Gòn đã tổ chức lễ hỏi trước.

Khi họ tổ chức lễ cưới, các sản phẩm mang đến, ngoài hoa quả, kẹo, còn phải có trầu. Đó là văn hóa thiêng liêng của người Việt Nam. Phải có đèn lớn, giống hệt với kích thước của chân nến trên bàn thờ. Đại diện cho nhà của con trai, trân trọng mời cô gái uống trà, rượu và mời trầu.

Tại sao lại gọi là “Anh Hải” Sài Gòn?

Khi có một phong trào dân sự ở miền Nam, gia đình thường để con trai ra đi vì người con trai lớn có vai trò ở lại quê nhà để nuôi cha mẹ và thờ cúng tổ tiên.

Một số người cũng cho biết, ở làng cổ Nam Bồ, ông Ca (Hương Ca) là người đứng đầu, nên chỉ có người thứ hai trong gia đình.

Sài Gòn là quê hương của các dân tộc khác nhau. Ở đây có nhiều dân tộc cư trú, ngoài người Trung Quốc, còn có người Khmer-6.260 người, người Chăm-1.810 người. Bên cạnh đó, còn có các dân tộc thiểu số di cư ở miền Bắc như Tày (579 người), Mường (108), Nung (5.812), Thái (196), Meo (1), Han (198). , Cao Lan (3), San Diu (5), Tho (142), Man (1) … và các dân tộc ở Tây Nguyên Trường Sa như Gia Lai (10 người), Eee (18), Bana (7) , Xô Đăng (1), Stieng (2), Văn Kiều (4), Churu (2).

Cộng đồng người Hoa ở sài gòn

Người Trung Quốc ở Sài Gòn có khoảng 400.000 người, chiếm gần 15% dân số thành phố. Sài Gòn là nơi có nhiều người Trung Quốc nhất ở nước ta.

Người dân Trung Quốc sống rải rác ở nhiều quận trong thành phố, lớn nhất tập trung ở quận 5 (chiếm khoảng 45% dân số của quận), Quận 11 (chiếm khoảng 45% dân số của quận) và các quận. 10, Quận 6, Quận Tân Bình.

Thói quen sinh hoạt của người dân

Hoạt động văn hóa nghệ thuật của người dân ở đây rất phong phú. Văn hóa của họ là sự kết hợp của các tính năng truyền thống và được phát triển trong quá trình hội nhập quốc tế.

Lối sống của người làm việc ở Sài Gòn rất đơn giản và giản dị. Hàng năm vào những ngày Tết truyền thống như Tết Nguyên Đán, Nguyễn Tấn, Đoàn Ngô, Trung Thu … Sài Gòn thường tổ chức các lễ hội vui nhộn tưng bừng.

 Nhà, đền, nhà chung, miếu, v.v … được trang trí bằng đèn hoa, phủ những mảnh giấy đỏ với dòng chữ để cầu chúc hạnh phúc, bình an và may mắn.

Sân khấu ca tụng, hát Quang, múa Lan, múa rồng, Sư tử … là những hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống của các nghệ sĩ và đại chúng Sài Gòn.

Tính cách của người Sài Thành

“Người Sài Gòn” là sự hòa nhập văn hóa (tính cách, lối sống, ngôn ngữ, tín ngưỡng, ẩm thực, trang phục …) của người Việt Nam, Trung Quốc và người bản địa.

Người ta nói rằng “Sài Gòn 300 năm” nhưng đó chỉ là khoảng thời gian thành lập chính quyền của chúa Nguyễn từ năm 1698 mà không biết rằng Sài Gòn đã có 3000 năm văn minh Đồng Nai – Cửu Long. Nền văn minh đó được tạo ra bởi các bộ lạc “Việt Nam” khác. Rồi từ thế kỷ XVI đến XVII, người dân Việt Nam và Trung Quốc bước vào vùng đất này, từ đó Sài Gòn và Nam Bộ thêm chủ mới. Cùng với người Khmer, người Ma và người Chăm, họ đã tạo nên một Sài Gòn mới, năng động và chân thành.

Người dân thành phố khá dân chủ trong quan hệ xã hội và trong gia đình. Dân chủ cũng cho thấy các cá nhân ít phụ thuộc, phụ thuộc vào cộng đồng, vì vậy trách nhiệm cá nhân cao “dám làm”.

Thành phố năng động

Nói tóm lại, đó không phải là người có “Hộ gia đình thành phố”, mà là bất cứ ai sống ở bất cứ đâu, sống nhiều năm ở Sài Gòn. Đó là những người có tính cách sau đây là người Sài Gòn:

– Năng động – Sôi động nhưng không ồn ào. – Tôn trọng cá nhân nhưng thích giúp đỡ người khác, làm từ thiện. – Chứng kiến điều xấu, nạn nhân của cái ác nhưng luôn tử tế, vẫn tin vào con người. – Ăn uống thoải mái, nhưng không tính. – Sống và chơi nhiệt tình với bạn bè. – Quay về thăm quê hương, sau đó trở về Sài Gòn và cảm thấy như trở về nhà. – Đừng chê bai những gì khác biệt với bạn, thích chơi, không thích nó, sau đó chỉ, nhẹ nhàng. – Không định kiến, dễ chấp nhận những điều mới. – Và cuối cùng, nó không thô tục, ghét vị thành niên.

Bất kể là tỉnh nào, miễn là bạn sống ở Sài Gòn, và sau đó có một nhân vật như vậy. Đó là người Sài Gòn.

Bất cứ ai đã đến Sài Gòn để sống, chắc chắn sẽ trở thành một “người Sài Gòn”. Vì Sài Gòn hào phóng và thân thiện, tạo cơ hội cho mọi người.

Nếu bạn chưa từng đến Sài Gòn. Hãy thử một lần để biết và hiểu thêm về phong cảnh đẹp và những con người mến khách ở đây.

Hãy theo dõi page của chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hay về du lịch sắp tới.

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết

Địa chỉ: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: www.dichobiet.com

FanPage: https://www.facebook.com/Trip2Know

Hotline: 0932.113.225

Phong Tục Tập Quán Và Văn Hóa Của Campuchia Như Thế Nào?

Văn hóa Campuchia mang đậm dấu ấn của các tôn giáo du nhập từ Ấn Độ, đặc biệt là Hindu giáo và phật giáo, vì thế những luồng tư tưởng tôn giáo này đã chi phối và gần như ảnh hưởng mạnh mẽ vào mọi mặt về đời sống và vật chất lẫn tinh thần của người dân Campuchia. Ngoài những nét văn hóa được du nhập từ Ấn Độ và Trung Hoa qua tư tưởng tôn giáo thì Campuchia còn hội tụ của nền văn hóa rất riêng biệt và đặc sắc mà hầu hết các du khách khi tới đây đều muốn tìm hiểu về nét độc đáo tại vùng đất này.

Tín ngưỡng ở Campuchia

Campuchia là một trong những đất nước mà người dân lại luôn tin tưởng tuyệt đối vào tôn giáo. Tôn giáo đã được du nhập ở quốc gia này từ rất sớm. Đạo Hindu đã có mặt tại Campuchia từ thời kỳ sơ khai và cũng đã nhanh chóng tạo nên một nền văn hóa với tín ngưỡng tôn giáo của người dân Campuchia. Nếu du lịch sang đây bạn sẽ thấy người dân nơi đây có abrn chất hiền lành, sự chịu khó, chân thật, chất phác.

Ngoài ra, Phật giáo cũng đã gắn liền với sự phát triển, cường thịnh của đất nước Campuchia. Sự có mặt có Phật giáo Campuchia đã góp phần quan trọng tạo nên bản sắc văn hóa rất riêng biệt. Ngày nay, Phật giáo đã chiếm khoảng 80% trong số lượng người dân Campuchia sinh sống và làm việc tại Campuchia.

Cách chào hỏi và gặp gỡ của người Campuchia như thế nào?

Cách thức chào hỏi sẽ khác nhau sẽ phụ thuộc vào từng mối quan hệ, thứ bậc và tuổi tác giữa người với người, đó là nét độc đáo về phong tục tập quán và văn hóa của người dân Campuchia. Cách chào hỏi đơn giản và truyền thống của người Campuchia là cúi người cùng với động tác chắp tay trước ngực. Còn nếu một người muốn thể hiện sự kính trọng dành cho người đối diện thì sẽ cúi người thấp hơn và chắp tay ở vị trí cao hơn. Đối với người ngoại quốc thì người dân Campuchia vẫn dùng cách bắt tay, tuy nhiên phụ nũ thì vẫn chọn cách chào truyền thống đối với khách.

Phong tục tặng quà của người Campuchia

Người Campuchia chỉ thường tặng quà nhau nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, một điểm khác biệt so với nền văn hóa của nước khác là người dân Campuchia không tổ chức sinh nhật và sinh nhật không được coi là dịp kỉ niệm đáng nhớ của họ. Khi được mời đến nhà bạn bè hay người thân, hoặc đi dự tiệc thì người dân họ thường đi kèm theo một số món quà nhỏ. Họ luôn cấm kỵ việc tặng dao, quà tặng sẽ được gói cẩn thận trong những tờ giấy gói quà đầy màu sắc, nên dùng với thái độ là cả hai tay để trao quà, không được mở quà sau khi nhận.

Cách ăn uống của người Campuchia

Đó là những phong tục tập quán và văn hóa của người dân Campuchia mà Á CHÂU muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Các thông tin khác sẽ được cập nhật thêm vào bài viết trong thời gian sớm nhất

Date:

Thông Tin Thời Tiết Sài Gòn Như Thế Nào Mới Nhất

Visa Hàn Quốc Khó Hay Dễ Và Thủ Tục Xin Visa Như Thế Nào

Việc du lịch Hàn Quốc đã trở nên này càng dễ dàng đối với công dân Việt Nam, nhất là khi Lãnh sự quán Hàn Quốc ra quyết định cấp visa những 5 năm, không giới hạn số lần nhập cảnh cho công dân Việt Nam cư trú tại những tỉnh thành lớn. Kết quả này nhờ vào mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa chính trị – văn hóa – thể thao giữa hai nước.

1. Xin visa Hàn Quốc dễ dàng hơn nếu bạn ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Theo ước tính, lượng du khách Việt đến Hàn Quốc năm 2018 xếp thứ 2, chỉ sau Thái Lan với khoảng gần 500.000 lượt khách Việt Nam đến trải nghiệm thiên nhiên – văn hóa – con người Hàn Quốc, chưa kể những lượt khách đến Hàn Quốc để công tác, giao thương, học tập, v.v.

Trước đây, để xin được visa Hàn Quốc 5 năm, công dân Việt phải từng nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trở lên trong 2 năm liên tục. Nhưng từ tháng 12/2019, chỉ cần có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (tối thiểu 1 năm), chưa từng đến Hàn Quốc trước đó cũng vẫn đủ điều kiện xin được visa 5 năm.

Visa Hàn Quốc 5 năm cho phép công dân ở lại Hàn Quốc tối đa 30 ngày nhưng ngay sau đó bạn có thể lập tức trở lại Hàn Quốc. Điều này thực sự thuận lợi cho những ai có lịch trình công tác dày tại xứ sở kim chi, mà không cần phải trả qua những thủ tục rườm rà.

► Bạn chắc chắn muốn đọc Visa 5 năm Hàn Quốc

2. Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Vậy đối với người không thường trú cũng không tạm trú tại 3 tỉnh nêu trên thì sao? Làm visa Hàn Quốc có khó hơn không?

2.1. Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Dù bạn xin visa đi đâu thì bạn bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ và tốt nhất là đáp ứng được 100% yêu cầu của Đại Sứ Quán.

► Bạn phải chứng minh bạn có lý lịch rõ ràng minh bạch bằng:

Hộ chiếu

Ảnh hộ chiếu nền trắng, kích thước 3,5*4,5

CMND hoặc thẻ căn cước photo

Bản sao hộ khẩu

Bản sao đăng ký kết hôn.

Bản sao giấy khai sinh của con nếu đi cùng con chưa có CMND.

► Bạn phải chứng minh mình có công việc với thu nhập ổn định, sự ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam bằng:

Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm

Bảng lương 3 tháng gần nhất

Đơn xin nghỉ phép

Chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

Học sinh/sinh viên cần thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ phép được nhà trường chấp thuận

Nếu đã nghỉ hưu thì cần sổ hưu trí

► Bạn phải chứng minh mình có tài sản để không ở lại Hàn làm việc trái phép  bằng:

Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng

Xác nhận số dư

Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có)

Lệ phí để xét duyệt hồ sơ visa Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần là 20USD. Nếu so sánh với visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm, thì chi phí này thấp hơn. Khoản phí này không được hoàn lại dù đương đơn có trượt visa Hàn Quốc.

2.2. Xin visa Hàn Quốc không khó nếu có đơn vị làm visa uy tín, chuyên nghiệp

Không có gì để đảm bảo hồ sơ làm visa của bạn thực sự chuẩn và sẽ thuyết phục được Đại Sứ Quán hơn là sự giúp đỡ của đơn vị làm visa uy tín và có kinh nghiệm xử lý các trường hợp khó.

Khi sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc giá rẻ – tỉ lệ đậu cao tại Havico Tour, các chuyên viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn bổ sung giấy tờ còn thiếu, hoặc giấy tờ gia tăng độ tin cậy để tối ưu nhất bộ hồ sơ của mình. Havico Tour có thể giúp bạn mọi công đoạn từ xử lý hồ sơ, nộp hồ sơ, lấy kết quả và đưa visa đến tận nhà cho bạn.

Khi đáp ứng đủ hồ sơ và đậu visa, bạn sẽ nhận được hộ chiếu dán sẵn visa trong khoảng 7 – 10 ngày làm việc (trong một số khoảng thời gian cao điểm, thời gian xét duyệt visa của Đại Sứ Quán có thể lâu hơn).

Một số câu hỏi thường gặp về việc ” xin visa Hàn Quốc khó hay dễ “?

Havico Tour thường nhận được 2 câu hỏi này nhất từ phía khách hàng:

Câu 1: Xin visa Hàn Quốc cho người làm cho công ty gia đình có khó không?

Trả lời: Đối với trường hợp này, cũng không hẳn là khó xin visa Hàn Quốc.

Với các bạn làm việc tự do hoặc làm cho gia đình, bạn cần bổ sung các giấy tờ sau:

Sao y giấy phép ĐKKD & Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

Ngoài ra, bạn bắt buộc cần chuẩn bị các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

Hồ sơ nhân thân khi làm visa Hàn Quốc:

Hộ chiếu

2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng

Photo chứng minh thư nhân dân

Sao y sổ hộ khẩu

Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng

Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư)

Hồ sơ chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm

Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc);

Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi Hàn Quốc:

Booking vé máy, khách sạn;

Lịch trình chuyến đi;

Ngoài ra, đối với một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn với Cơ quan lãnh sự. Vui lòng tham khảo thông tin về Phỏng vấn visa Hàn Quốc.

Câu 2: Không có sổ tiết kiệm thì có xin visa đi Hàn Quốc được không?

Trả lời: Sổ tiết kiệm là giấy tờ bắt buộc trong phần chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc.

Nếu bạn đang chỉ muốn thử đi du lịch nước ngoài lần đầu, Havico Tour gợi ý bạn nên đi 1 số nước Đông Nam Á trước, hoặc các nước có thủ tục làm visa đơn giản hơn như visa Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo bài viết (các nước miễn visa Hàn Quốc). Để được tư vấn & hỗ trợ chuẩn xác & chi tiết nhất, bạn hãy liên hệ với Havico Tour qua Hotline 1900 4771.

Bạn đang xem bài viết Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!