Xem Nhiều 3/2023 #️ Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Quảng Ninh # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Quảng Ninh # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Quảng Ninh mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến 2020, tầm nhìn 2030 đã được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn Tập đoàn tư vấn Boston – BCG (Mỹ) là đơn vị lập quy hoạch.Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến 2020, tầm nhìn 2030 đã được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn Tập đoàn tư vấn Boston – BCG (Mỹ) là đơn vị lập quy hoạch.

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến 2020, tầm nhìn 2030 đã được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn Tập đoàn tư vấn Boston – BCG (Mỹ) là đơn vị lập quy hoạch.

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến 2020, tầm nhìn 2030 đã được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn Tập đoàn tư vấn Boston – BCG (Mỹ) là đơn vị lập quy hoạch.

Đến nay, đơn vị tư vấn cùng với các sở, ban, ngành của tỉnh đã thực hiện lập quy hoạch dự án được gần 2 tháng. Trong giai đoạn đầu, dự án tập trung vào việc đánh giá hiện trạng phát triển du lịch, sau đó sẽ đưa ra những định hướng chiến lược và xây dựng kế hoạch triển khai.

Với mục đích để xây dựng dự án quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh một cách tốt nhất, tại hội thảo, Tập đoàn tư vấn Boston – BCG đã đưa ra bảng câu hỏi khảo sát về những vấn đề hạn chế mà du lịch Quảng Ninh đang phải chịu tác động, xác định mức độ ưu tiên các vấn đề khác nhau trong phát triển du lịch của tỉnh; giới thiệu, tìm hiểu, đánh giá thị trường khách du lịch Trung Quốc, một thị trường khách quốc tế lớn nhất đến Quảng Ninh hiện nay và đưa ra những giải pháp Quảng Ninh cần làm để thu hút thị trường khách trọng tâm này.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nghiên cứu mô hình phát triển du lịch của Malaysia và rút ra các bài học kinh nghiệm cho Quảng Ninh về phát triển du lịch như: Xây dựng thương hiệu, phân khúc thị trường mục tiêu, khuyến khích đầu tư để cải thiện các dịch vụ giao thông vận tải, tăng cường kết nối giao thông đường không…

Đẩy mạnh Du lịch quốc gia 2014 Đặt phòng khách sạn Hạ Long

Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Ninh Bình

Với địa thế thuận lợi cùng với nền lịch sử lâu đời, nơi đây còn từng là kinh đô đầu tiên của nước ta nên là nơi hội tụ nhiều yếu tố chính trị, văn hóa, kinh tế của nước ta thời xưa.

Du lịch của Ninh Bình có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ

Ninh Bình còn chứa đựng nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được thế giới công nhận đó lại là một thế mạnh nữa khiến Ninh Bình trở thành nơi có nguồn tài nguyên du lịch lớn. Việc quy hoạch và phát triển du lịch Ninh Bình không những giúp nền du lịch của nước ta được đẩy mạnh trên thế giới mà còn giúp cải thiện nền kinh tế chính trị của tỉnh thành phố và của toàn thể đất nước.

Nền du lịch của Ninh Bình đã phát triển từ cách đây rất lâu, lượng khách đến với Ninh Bình ngày một đông hơn, với ngân sách thu lại ngày một nhiều. Theo thống kê của một số cơ sở, Ninh Bình, Hà Nội và Hạ Long đang là những điểm du lịch có lượng khách đến nhiều nhất khu vực đồng bằng Sông Hồng và duyên hải.

Theo một số thông tin quy hoạch tầm đến năm 2030 Ninh Bình sẽ trở thành thành phố du lịch với một số vùng tại Ninh Bình sẽ trở thành thị trấn như Vân Long. Bên cạnh đó, ngành du lịch được tính đề cập đến như một ngành mũi nhọn của Ninh Bình, mà trong những năm gần đây các công trình tu sửa và những cảnh quan đã được chú trọng gìn giữ và bảo tồn hơn.

Cụ thể về định hướng các sản phẩm quy hoạch chủ yếu tập trung vào nhóm các danh lam thắng cảnh, những nơi du lịch văn hóa tâm linh, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí và thể dục thể thao, khu du lịch sinh thái biển và phát triển một số các dịch vụ khác.

Trọng tâm của dự án quy hoạch phát triển du lịch Ninh Bình là vào trung tâm tỉnh Ninh Bình, bên cạnh đó hỗ trợ phát triển một số vùng có tiềm năng khác ở đây. Một lý do khiến Ninh Bình trở thành nơi tiềm năng về du lịch là những thắng cảnh và di tích lịch sử lâu đời được thế giới công nhận.

Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư được công nhận là một trong những nơi chứa những di tích lịch sử quan trọng của đất nước như: đền thờ những vị vua, công chúa bên cạnh đó là những động và ngôi chùa cổ kính có lịch sử lâu đời.

Khu văn hóa tâm linh núi: Nơi đây chứa nhiều ngôi chùa có tuổi đời dài theo lịch sử như chùa Bái Đính, được công nhận là một trong những ngôi chùa lớn trên thế giới,

Kiến trúc nhà thờ lớn: hệ thống 9 nhà thờ được kết hợp với nhau cùng đó là những kiến trúc hòa quyện giữa cổ xưa và hiện đại tạo nên sự độc đáo đầy mới mẻ.

Nơi đây có hệ thống du lịch sinh thái cảnh quan đa dạng, phong phú, với nhiều động thực vật và thảm thực vật quý hiếm

Hệ thống nước tự nhiên, cùng những con sông, dòng nước, hồ nước và thung lũng đẹp mê lòng người.

Hệ thống núi trùng điệp kèm với cảnh quan hang động đan xen những công trình cổ xưa và hiện đại khiến nơi đây trở thành nơi được nhiều người mê đắm, tò mò.

Những lễ hội truyền thống có từ lâu đời như lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội Tràng An… ở nơi đây có tổng cộng 443 lễ hội hàng năm.

Nhiều làng nghề truyền thống như làng nghề cói, làng thêu, làng hoa, làng nghề đá mỹ nghệ và rất nhiều làng nghề khác.

Bên cạnh những di tích lịch sử và hệ sinh thái đa dạng, Ninh Bình còn được biết đến với những cử chỉ thân thiện thái độ mến khách của người dân nơi đây, những đặc sản nổi trội và những món quà đặc trưng:

Nơi nghỉ dưỡng, khách sạn giá cả hợp lý với từng nhu cầu sử dụng của từng người, hệ thống quản lý và không gian đẹp.

Người dân cởi mở, mến khách, giản dị và cần cù chịu khó.

Nơi đây được biết đến với nhiều món ăn đặc sản như thịt dê, cá rô, cơm cháy, rượu kim sơn và rất nhiều các loại đặc sản ngon khác..

Hệ thống giao thông nối với Ninh Bình cũng khá thuận lợi. Du khách có thể chọn lựa cho mình phương tiện đi lại hợp lý nhất, để tới Ninh Bình bạn cũng có thể đi xe khách, tàu hỏa hay xe máy nếu bạn gần…

Việc phát triển khu du lịch Ninh Bình theo các ban lãnh đạo nhằm khai thác hiệu quả những lợi thế về tiềm năng du lịch, phát triển theo hướng chuyên nghiệp, tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo có tính đặc thù, chất lượng cao, bên cạnh đó phải gắn với công tác bảo tồn, phát huy các giá trị tự nhiên, các giá trị văn hóa lịch sử. Phải đảm bảo về vấn đề môi trường; an ninh, quốc phòng và phát triển bền vững.

Quy Hoạch Tổng Thể Du Lịch Quảng Ninh: Tạo Đà Phát Triển Du Lịch Bền Vững

Quy hoạch tổng thể du lịch Quảng Ninh được thực hiện bởi Tập đoàn Boston-BCG (Mỹ)- Tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới với 5.000 chuyên gia có uy tín, đã triển khai nhiều quy hoạch hiệu quả cho hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Trong quá trình thực hiện quy hoạch, đơn vị đã bám sát nhiệm vụ quy hoạch và trình tự quy hoạch của Chính phủ quy định; đồng thời nhận được sự tham gia nhiệt tình của các ngành, địa phương, các doanh nghiệp du lịch lớn trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã thực hiện 03 hội thảo chuyên đề, trên 100 cuộc phỏng vấn với lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, các chuyên gia du lịch có uy tín; khảo sát trên 1.000 khách du lịch, khảo sát thực địa 30 điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, xin ý kiến tham gia của các đơn vị có thẩm quyền.

Nhiều năm qua, Quảng Ninh – với hệ thống di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc; có Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và được công nhận là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã thu hút lượng lớn du khách tới tham quan. Tuy nhiên, những đóng góp của ngành du lịch vào GDP chung của tỉnh vẫn chưa xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có. Vì vậy, việc HĐND tỉnh thông qua bản Quy hoạch có ý nghĩa quan trọng, dự kiến có ảnh hưởng tích cực tới tình hình phát triển KT-XH chung trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc sắc là một trong những giải pháp nhằm tăng thu du lịch (trong ảnh: múa rối nước ở làng du lịch Yên Đức, Đông Triều)

Quy hoạch tổng thể du lịch Quảng Ninh dự kiến sẽ giúp tăng mạnh doanh thu, với mục tiêu doanh thu đến năm 2020 sẽ là 1,5 tỷ USD, so với mức 205 triệu USD ở thời điểm hiện tại. Điều này đồng nghĩa với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là trên 25%. Mức tăng trưởng này sẽ giúp tăng đáng kể tỷ trọng của du lịch trong GDP toàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Ninh đã đặt ra những mục tiêu đầy táo bạo là chuyển đổi nền kinh tế tập trung vào ngành dịch vụ vào năm 2020, do đó tăng trưởng trong ngành du lịch sẽ góp phần đáng kể vào quá trình chuyển đổi này. Hiện du lịch đóng góp 5% GDP tỉnh. Mức đóng góp này tương đối nhỏ so với Nha Trang và Đà Nẵng, do thực tế là du lịch Quảng Ninh phải tồn tại song song với các ngành công nghiệp lớn là khai thác mỏ và tài nguyên thiên nhiên. Dự kiến đến năm 2020, đóng góp của du lịch vào GDP sẽ tăng gấp đôi, đạt mức 10%.

Quảng Ninh đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp

Ngoài ra còn có các giải pháp như: đẩy mạnh công tác tiếp thị quảng bá và xây dựng thương hiệu; tập trung đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường công tác bảo vệ và giảm suy thoái môi trường; hoàn thiện sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú tương ứng với thế mạnh, tiềm năng của 4 vùng du lịch trọng điểm, gồm: vùng du lịch Hạ Long, vùng du lịch biên giới (Móng Cái – Trà Cổ), vùng du lịch tâm linh (Đông Triều – Uông Bí – Quảng Yên), vùng du lịch biển đảo cao cấp Vân Đồn – Cô Tô. Đồng thời, mở rộng liên kết không gian du lịch với các địa phương trong nước và duy trì, mở rộng thị trường du lịch giàu tiềm năng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, ASEAN, châu Âu và Bắc Mỹ…

Tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XII, các đại biểu đều đánh giá Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 có nhiều nét mới, đột phá nhằm giải quyết những khó khăn, tồn tại trong phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Ý tưởng đề xuất được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên thực hiện, lựa chọn các vấn đề thiết yếu theo từng giai đoạn; có dự báo tác động đến môi trường, các dự án thuộc diện ưu tiên cao, các vấn đề tài chính cụ thể khi thực hiện các mũi nhọn đi trước, từ đó kéo theo sự phát triển của các vùng, miền du lịch. Nội dung Quy hoạch đưa ra các yêu cầu thiết yếu phát triển du lịch Quảng Ninh, trong đó chủ yếu thu hút khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch xanh bền vững, xây dựng và định hướng thương hiệu du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng thu từ du lịch đóng góp cho GDP của tỉnh…

Vân Đồn – Cô Tô được quy hoạch trở thành vùng du lịch biển đảo cao cấp (trong ảnh: khu du lịch Bãi Dài, Vân Đồn)

Đại biểu Hoàng Đình Trợi (Tổ đại biểu Đông Triều) cho rằng: “Với quan điểm phát triển du lịch theo hướng đột phá chiến lược gắn với chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”; phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn, phát huy tối đa các lợi thế tự nhiên, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, các giá trị văn hoá…, bản Quy hoạch đã đưa ra các nhóm giải pháp về dự án bảo vệ môi trường như: tăng cường quy định quản lý môi trường và công tác thực thi, tăng cường nguồn lực dành cho công tác quản lý chất thải… Việc này có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường du lịch xanh, bền vững”.

Với mục tiêu nhằm đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quan trọng, là điểm đến của du lịch quốc gia và quốc tế, xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 có vai trò thúc đẩy phát triển ngành du lịch của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và của tỉnh, trên cơ sở tôn trọng các giá trị tự nhiên. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc đẩy mạnh phát triển du lịch, phù hợp với mục tiêu đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” của tỉnh đề ra./.

Quảng Ninh: Phê Duyệt Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Đến Năm 2030,Quang Ninh Phe Duyet Quy Hoach Phat Trien Du Lich Den Nam 2030

Quảng Ninh: Phê Duyệt Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Đến Năm 2030

Vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây được kỳ vọng là bước tạo đà vững chắc, đưa Quảng Ninh phát triển trở thành trung tâm du lịch quan trọng, điểm đến hấp dẫn của du lịch quốc gia và quốc tế.

Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Đồ Sơn

Quảng Ninh: Phê Duyệt Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Đến Năm 2030

Vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây được kỳ vọng là bước tạo đà vững chắc, đưa Quảng Ninh phát triển trở thành trung tâm du lịch quan trọng, điểm đến hấp dẫn của du lịch quốc gia và quốc tế.

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung phát triển du lịch bền vững theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP của tỉnh. Bên cạnh đó, phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ, phát huy tối đa các lợi thế tự nhiên và gắn với phát triển kinh tế biển.

Mục tiêu đặt ra là xây dựng Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, có hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, có chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh, có năng lực cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới; trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, bền vững và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Cụ thể, đến năm 2020, tổng số khách du lịch đạt 10,5 triệu lượt, trong đó có 4 triệu khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 30.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho 62.000 lao động trực tiếp. Đến năm 2030, tổng số khách du lịch đạt 23 triệu lượt, trong đó có 10 triệu khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 130.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho 120.000 lao động trực tiếp.

Để hoàn thành được mục tiêu trên, tỉnh Quảng Ninh đã đề ra một số nhóm giải pháp như tiếp thị quảng bá và xây dựng thương hiệu; sản phẩm du lịch mới; các dự án hạ tầng giao thông vận tải; dự án hạ tầng du lịch, bao gồm các cơ sở lưu trú, nâng cấp các điểm du lịch và tăng cường hoạt động du lịch; dự án xây dựng và bồi dưỡng nhân lực; dự án bảo vệ môi trường; quản trị công và hợp tác, tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông vận tải; tăng cường cải thiện dự báo thời tiết, công tác thống kê du lịch và quản lý hoạt động du lịch MICE.

Quảng Ninh Phê Duyệt Đề Án Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch

Nhằm xây dựng hệ thống các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, có chất lượng cao, thương hiệu mạnh, đậm bản sắc dân tộc, UBND tỉnh vừa ra Quyết định số 1419/QĐ-UBND phê duyệt Đề án phát triển sản phẩm du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Nội dung đề án xác định, định hướng phát triển du lịch Quảng Ninh theo loại hình du lịch và không gian du lịch theo 4 địa bàn trọng điểm là: Hạ Long, Uông Bí – Đông Triều – Quảng Yên, Vân Đồn – Cô Tô, Móng Cái – Trà Cổ. Từ đó, định hướng phát triển từng loại hình sản phẩm du lịch chính, bổ trợ và sản phẩm mới cũng như 13 loại hình sản phẩm du lịch theo đặc trưng, thế mạnh từng khu vực như: Du lịch sinh thái, mua sắm, vui chơi giải trí, tham quan dã ngoại, nghiên cứu khoa học tìm hiểu khám phá, MICE… Đồng thời đề án cũng đặt ra mục tiêu xây dựng TP. Hạ Long thành thành phố du lịch biển hiện đại, văn minh; Cô Tô – Vân Đồn thành trung tâm du lịch biển đảo chất lượng cao…, xác định lộ trình hiện thực hóa, đưa các sản phẩm vào khai thác…

Đề án cũng vạch rõ 8 nhóm giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu, nội dung đề ra, cụ thể như: nhóm giải pháp nâng cao năng lực quản lý nhà nước; cơ chế, chính sách, đầu tư nguồn lực; quảng bá xúc tiến; bảo vệ, tôn tạo tài nguyên môi trường du lịch; giải pháp về nguồn nhân lực, liên kết vùng….

Bạn đang xem bài viết Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Quảng Ninh trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!