Xem Nhiều 3/2023 #️ Sân Bay Ở Tiểu Bang California # Top 3 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sân Bay Ở Tiểu Bang California # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sân Bay Ở Tiểu Bang California mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nước Mỹ rộng lớn với 50 tiểu bang và hơn 200 thành phố, nhiều thành phố có sân bay California phục vụ nên nhiều người muốn đặt vé máy bay đi tiểu bang như California thường không biết sân bay nào gần với điểm đến của mình hơn. Chính vì vậy, Văn phòng vé máy bay đi Mỹ sẽ tổng hợp những sân bay ở tiểu bang California, để bạn có thể phần nào quyết định được hành trình bay thuận tiện nhất.

Sân bay quốc tế San Francisco (SFO)

San Francisco Internation Airport (SFO) là sân bay ở California nằm cách trung tâm thành phố San Francisco 21 km về phía nam. Sân bay này khai thác chuyến bay rộng khắp Châu Mỹ và là cửa ngõ chính đến Châu Âu, Châu Á và Châu Đại Dương.

Sân bay SFO, tiểu bang California

Sân bay đô thị Stockton (SCK)

Sân bay đô Thị Stockton là một trong những sân bay cali công cộng nằm cách ba dặm Anh (5 km) về phía đông nam thành phố Stockton, quận San Joaquin, tiểu bang California, Mỹ.

Sân bay Bob Hope (BIH)

Với diện tích 2.5 km2, Bob Hope là sân bay phục vụ khu vực Los Angeles bao gồmg Glendale, Pasadena, và San Fernando Valley. Nó nằm gần Griffith Park và Hollywood hơn là sân bay quốc tế Los Angeles (LAX). Sân bay BIH chủ yếu có các tuyến bay thẳng đến New York và Dallas- Forthworh.

Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

LAX – 1 trong những sân bay bận rộn nhất nước Mỹ

Hầu hết hành khách đặt vé máy bay đi Los Angeles đều hạ cánh ở sân bay LAX, cách trung tâm thành phố này 24km về phía tây nam. Vị trí của sân bay này ở bên bờ biển nên thường phải chịu cảnh sương mù dày đặc, lúc đó các chuyến bay buộc phải chuyển qua Sân bay quốc tế Ontario. Ngoài ra, LAX phục vụ khách bay thẳng 2 tuyến điểm (không phải transit), và là sân bay bận rộn thứ 5 thế giới nếu tính lưu lượng khách phục vụ; luôn đứng trong top những sân bay bận rộn nhất nước Mỹ, và thế giới.

Sân bay John Wayne (SNA)

John Wayne là một sân bay trong một khu vực chưa hợp nhất tại quận Cam, chủ yếu phục vụ thành phố Santa Ana, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Sân bay Meadows Field (YLJ)

Là sân bay chính của thành phố Bakersfield và thuộc sở hữu của Hạt Kern, California. Sân bay YLJ cung cấp nhiều chuyến bay thẳng đến các thành phố khác như: Los Angeles, San Francisco, Phoenix, Houston, Las Vegas, Denver, và Salt Lake City.

Sân bay quốc tế Fresno Yosemite (FAT)

Là một sân bay công cộng hỗn hợp dân dụng và quân sự rộng 870 ha, nằm ở phía đông Fresno, quận Fresno, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Sân bay Ontario (ONT)

Cách 3.7 km về phía đông trung tâm thành phố Ontario, quận Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ. LA/Ontario là sân bay quan trọng trong vùng đô thị này sau sân bay quốc tế Los Angeles. Rất nhiều chuyến bay đến các thành phố của Mỹ, Canada quá cảnh ở đây.

Sân bay quốc tế Oakland (OAK)

Nằm cách trung tâm thành phố Oakland 6 km về phía Nam và là 1 trong 3 sân bay quốc tế ở khu vực Vịnh San Francisco, khai thác nhiều điểm đến ở Hoa Kỳ cũng như Mexico, phục vụ gần 20 triệu khách mỗi năm.

Sân bay San Jose (SJC)

Là một sân bay công cộng, cách trung tâm thành phố San Jose, Santa Clara, tiểu bang California khoảng 4km về phía Tây Bắc.

Sân bay quốc tế San Diego (SAN)

Hành khách lựa chọn sân bay SAN là thuận tiện nhất, bởi sân bay này chỉ cách 4.8km về phía tây bắc khu trung tâm của San Diego, tiểu bang California và cách 32 km so với biên giới Mexico.

Sân bay quốc tế Palm Springs (PSP)

Nằm cách trung tâm thành phố Palm Springs, quận Riverside, tiểu bang California khoảng 3km về phía đông. Sân bay phục vụ vùng đô thị Inland Empire của Nam California. PSP rộng 380 ha và nhiều chuyến bay không hoạt động trong mùa hè nên hành khách cần lưu ý.

Sacramento Airport (SMF)

Là sân bay công cộng nằm cách khu trung tâm thành phố Sacramento quận Sacramento, tiểu bang California 16 km phía tây bắc.

Sân bay quốc tế San Bernardino (SBD)

SBD cách 3 km về phía đông nam trung tâm thương mại thành phố San Bernadino, quận San Bernadino, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Đây là một trong các sân bay phục vụ vùng Los Angeles với diện tích khoảng 538 ha.

Sân bay Santa Barbara (SBA)

Đây là một sân bay công cộng nằm cách 11km phía tây trung tâm thành phố Santa Barbara, California, Hoa Kỳ; tiếp giáp với Đại học California và thành phố Goleta.

Đặt vé máy bay đi các thành phố thuộc tiểu bang California giá rẻ

Tham khảo các sân bay ở California và đặt vé ngay tại Văn phòng vé máy bay đi Mỹ – văn phòng đại diện chính thức của hơn 100 hãng hàng không đi Mỹ uy tín có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay.

6 Nhà trọ được yêu thích nhất ở Chicago

Sơ Lược Về Tiểu Bang California

California (phát âm như “Ca-li-pho-ni-a” hay “Ca-li-phoóc-ni-a”, nếu nhanh: “Ca-li-phoóc-nha”), còn được gọi vắn tắt là Ca Li, là một tiểu bang ven biển phía tây của Hoa Kỳ. Với dân số là 36 triệu người và diện tích 410.000 kilômét vuông (158.402 dặm vuông), California là tiểu bang Mỹ đông dân nhất và lớn thứ ba theo diện tích.

Từ trái qua, từ trên xuống: Vị trí bang Cali trên bản đồ nước Mỹ (tô đỏ) – Huy hiệu – Lá cờ của bang

California kề cận với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona, và tiểu bang Baja California của Mexico. Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Hầu hết các thành phố lớn của tiểu bang nằm sát hay gần bờ biển Thái Bình Dương, đáng chú ý là Los Angeles, San Francisco, San Jose, Long Beach, Oakland, Santa Ana/Quận Cam, và San Diego. Tuy nhiên, thủ phủ của tiểu bang, Sacramento, là một thành phố lớn nằm trongthung lũng Trung tâm.

Địa lý California phong phú, phức tạp và đa dạng. Giữa tiểu bang có thung lũng Trung tâm, một thung lũng lớn, màu mỡ được bao quanh bởi những dãy núi bờ biển ở phía tây, dãy núi đágranit Sierra Nevada ở phía đông, dãy núi Cascade có đá lửa ở miền bắc, vàdãy núi Tehachapi ở miền nam. Trung lũng Trung tâm nóng nực và màu mỡ là trung tâm nông nghiệp của California và trồng một phần lớn cây lương thực của Mỹ. Tuy nhiên, việc trồng trọt bị tàn phá bởi nhiệt độ thấp gần điểm đông trong mùa đông. Phía nam của thung lũng, một phần là sa mạc, được gọi là thung lũng San Joaquin, do nước chảy xuống sông San Joaquin, còn phía bắc được gọi là thung lũng Sacramento, do nước chảy xuống sông Sacramento. Châu thổ vịnh Sacramento – San Joaquin vừa là cửa sông quan trọng hỗ trợ hệ sinh thái nước mặn và vừa là nguồn nước chủ yếu của phần lớn dân cư tiểu bang.

Triền núi phía đông của Whitney, nhìn từ đường lên cổng Whitney. Đây là ngọn núi cao nhất của tiểu bang California.

Rừng che phủ khoảng 35% tổng diện tích tiểu bang và California có nhiều loại thông hơn bất cứ tiểu bang nào khác. Về diện tích rừng, California chỉ đứng sau Alaska mặc dù tỉ lệ rừng theo diện tích nhỏ hơn một số tiểu bang khác.

Các sa mạc ở California chiếm 25% tổng diện tích. Ở miền nam có dãy núi Transverse và một hồ nước mặn lớn – biển Salton. Sa mạc phía trung nam được gọi là Mojave. Phía đông nam của sa mạc này là thung lũng Chết, là nơi có Badwater Flat – điểm thấp nhất và nóng nhất của Bắc Mỹ. Điểm thấp nhất của thung lũng Chết cách đỉnh của núi Whitney ít hơn 322 km (200 dặm). Con người đã vài lần cố gắng đi bộ từ điểm này tới điểm kia và người nổi tiếng nhất là Lee Bergthold.

California nổi tiếng về động đất vì có nhiều vết đứt gãy, nhất là vết đứt gãy San Andreas. Tuy ở nhiều tiểu bang khác như Alaska, Washington, Oregon, và Missouri đã xảy ra các trận động đất rất mạnh (gây ra bởi vết đứt gãy New Madrid), nhưng hiều người biết đến những động đất ở California hơn vì chúng xảy ra thường xuyên và hay xảy ra ở những vùng đông dân cư. California cũng có vài núi lửa, một số còn hoạt động như núi lửa Mammoth. Những núi lửa khác bao gồm đỉnh Lassen, nó phun nham thạch từ 1914 đến 1921, và núi lửa Shasta.

Tiểu bang California có 478 thành phố, trong đó phần lớn nằm trong những khu vực đô thị lớn. 68% của dân cư California sống trong hai khu vực đô thị lớn nhất gồm vùng Đại Los Angeles và vùng vịnh San Francisco. Dân số vài thành phố lớn (2000):

Los Angeles: 3.694.820 San Jose: 894.943 San Francisco: 776.733 San Diego: 1.223.400

Theo Wikipedia

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Những Điểm Tham Quan Hàng Đầu Ở Tiểu Bang Arizona

Tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ – Là một vùng đất tuyệt nổi bật với các hẻm núi đá đỏ, sa mạc cũng như các điểm tham quan nhân tạo hùng vĩ, các bảo tàng danh lam thắng cảnh, thành phố sôi động và các khu di tích lịch sử. Từ lâu, tiểu bang Arizona đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới với các địa điểm nổi bật như Grand Canyon, Đập nước Hoover và Công viên quốc gia Saguaro. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các điểm tham quan hàng đầu ở Arizona.

Grand Canyon

Một trong những điểm thu hút nổi tiếng nhất của Mỹ, Grand Canyon là hẻm núi khổng lồ nằm trên dòng sông Colorado có niên đại vài triệu năm. Grand Canyon được chia thành hai khu vực chính: vùng Bắc Rim xa xôi và vùng Nam Rim dễ tiếp cận hơn. Đến đây,ngoài ngắm cảnh, du khách có thể thưởng thức các hoạt động mạo hiểm ở đây như đi bộ đường dài, đi xe đạp, leo núi, đi bè, đi câu cá và khám phá bằng trực thăng.

Sedona

Nổi tiếng với các dãy núi đá sa thạch màu đỏ, thị trấn Sedona là một trong những điểm tham quan du lịch phổ biến nhất ở Arizona bởi vì nó cung cấp rất nhiều điều để du khách khám phá. Sedona cũng có những điểm tham quan tự nhiên ấn tượng như Cathedral Rock, Coffeepot và Thunder Mountain, ngoài ra Quý du khách còn có thể tham quan các công trình nhân tạo khác nhau ở nơi đây từ nhà máy rượu vang đến các khu nghỉ dưỡng, viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và các rạp chiếu phim đẳng cấp thế giới.  Đến đây, Quý du khách có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi, câu cá, cắm trại, cưỡi ngựa và xem chim cũng như chơi gôn, quần vợt.

Vườn Quốc gia Saguaro

Với diện tích hơn 91.000 mẫu của sa mạc Sonoran ở Tucson, Công viên Quốc gia Saguaro là một công viên rộng lớn. Khi đến đây, Quý du khách sẽ dành thời gian để chiêm ngưỡng những cây xương rồng sa mạc không lổ, các di tích lịch sử và xem động vật hoang dã. Ngoài ra, Quý du khách có thể lái xe ngắm cảnh, đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc tổ chức picnic.

Thác Havasu

Xuất hiện trong các chương trình truyền hình và tạp chí, Thác Havasu được xếp hạng là một trong những điểm tham quan nhiều nhất của Grand Canyon. Thác nước tuyệt đẹp này có độ cao 120 feet (36 mét), bên dưới thác nước là một hồ bơi tự nhiên với màu xanh tuyệt đẹp. Đây là một địa điểm tuyệt vời để du khách tổ chức picnic, thư giãn.

Bình chọn

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Các Tiểu Bang Của Nước Mỹ

Danh sách các bang của Mỹ

1. Tiểu bang California

California được mệnh danh là tiểu bang đẹp nhất ở Mỹ bởi vẻ đẹp tuyệt vời của các bãi biển, những vườn nho đẹp như tranh vẽ và cảnh quan hùng vĩ của núi non, rừng, hồ, công viên, sa mạc… Bên cạnh đó, tiểu bang California còn có những địa chỉ thu hút nhiều khách du lịch như Hollywood, Disneyland, công viên quốc gia Yosemite, thung lũng.

Montana – vùng đất của những cảnh quan hoang sơ và bầu trời xanh ngắt là một trong những tiểu bang đẹp nhất ở Mỹ. Các địa chỉ du lịch nổi tiếng ở nơi đây là công viên quốc gia Glacier , Lawis & Clark Trail, Yellowstone , khu nghỉ mát trượt tuyết Big Ski hay những dãy núi đá Montana nằm ở phía Tây tiểu bang.

Vươn ra khỏi Bắc Băng Dương, Alaska là tiểu bang lớn nhất và có số dân đông nhất nước Mỹ. Alaska là sự kết hợp tuyệt vời của vô vàn ngọn núi phủ tuyết trắng cùng hệ thống sông hồ, động vật hoang dã đa dạng, phong phú. Thêm nữa, nơi đây cũng được coi là một thiên đường dành cho những người yêu thích các cuộc phiêu lưu và là nơi để chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp nhất trên thế giới.

Utah được biết đến là một tiểu bang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc của các kỳ quan thiên nhiên. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công viên quốc gia Arches, công viên quốc gia Canyonlands hay núi đá Basin – nơi có những khu nghỉ mát trượt tuyết tốt nhất tại Mỹ.

Tiểu bang Arizona là nơi được nhiều du khách lui tới nhất khi đến Mỹ. Tại đây có khung cảnh tuyệt đẹp của những hẻm núi, rừng thông, sông hồ và những thung lũng kỳ lạ.

Với việc sở hữu hàng loạt các danh thắng ở những công viên quốc gia, khu du lịch trượt tuyết, khu bảo tồn đông vật hoang dã… đã khiến Colorado nằm trong top 10 tiểu bang đẹp nhất nước Mỹ. Colorado có vẻ đẹp tự nhiên của các danh lam thắng cảnh và sự đa dạng, phong phú của thiên nhiên. Từ vẻ đẹp lộng lẫy của những dãy núi đá đến các hẻm núi sâu ở sông Colorado đều là những địa chỉ thu hút khách du lịch khi đến đây.

Tiểu bang Michigan may mắn hơn so với các tiểu bang khác ở Mỹ vì có nhiều hồ tự nhiên lớn và đẹp. Những thắng cảnh nổi bật có thể kể đến ở đây là Pictured Rocks , đảo Mackinac , khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Isle Royale , cồn cát Sleeping Bear …

Oregon là một trong những tiểu bang nổi tiếng ở nước Mỹ về văn hóa và cảnh quan. Bên cạnh vẻ đẹp của núi Steens , công viên quốc gia Hồ Crater , những địa danh nổi tiếng ở tiểu bang này là bờ biển Oregon, quốc lộ Hồ Columbia lịch sử và quốc lộ Hồ Cascade. Tiểu bang Oregon được ví như một món quà lớn mà “mẹ thiên nhiên” ban tặng cho đất nước Mỹ.

Được biết đến với tên gọi là Thành phố Mặt Trời, tiểu bang Florida nằm ở điểm cực Nam của Mỹ. Nơi đây có sự pha trộn hài hòa của những bãi biển xanh ngắt, thành phố màu sắc rực rỡ, ánh sáng lãng mạn, thời tiết dịu mát và những giai điệu Latin ngọt ngào.

Với bãi biển Miami xinh đẹp được ví như Venice của Mỹ và khu vui chơi giải trí nổi tiếng nhất thế giới – Disney World, Florida luôn là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch. Điểm nổi bật ở đây chính là những bãi biển tuyệt đẹp, cuộc sống sôi động của người dân và rất nhiều vùng đất hẻo lánh ẩn chứa những điều thú vị cho bạn khám phá.

Bạn đang xem bài viết Sân Bay Ở Tiểu Bang California trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!