Sắp Quá Hạn Visa Du Lịch Úc, Phải Làm Sao?

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Sắp Quá Hạn Visa Du Lịch Úc, Phải Làm Sao? mới nhất ngày 27/07/2021 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Biết: Visa Du Lịch Úc Có Hạn Bao Lâu?
 • Top 10 Khu Du Lịch Sinh Thái Đẹp, Mát, Xanh Nhưng Không Hề Đắt Ở Việt Nam
 • Dựng Nhà Tre Mái Lá Cho Khu Du Lịch Sinh Thái
 • Máy Ảnh Du Lịch Sony Giá Rẻ Nào Đáng Mua Nhất Hiện Nay
 • Giá Phòng Khách Sạn Luxe Quảng Bình Cập Nhật 2021
 • Hiện nay Chính phủ Úc đã điện tử hóa việc xin visa du lịch Úc (Tourist visa, Subclass 600), tuy nhiên khi xin visa du lịch từ Việt Nam thì vẫn phải nộp bản cứng, chưa nộp online được. Khi người thân bạn đã ở Úc thì có thể xin gia hạn visa online. Các bước xin visa du lịch Úc (Subclass 600) từ Việt Nam như sau.

  Khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn submit và nộp tiền phí (khoảng $350), đợi thông báo trong vòng 1 ngày. Hướng dẫn gia hạn visa du lịch Úc và các lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ. Việc xin gia hạn visa du lịch Úc được thực hiện khi bạn đang ở Úc. Quy trình nộp đơn online áp dụng cho tất cả các đương đơn không phân biệt quốc tịch nào. Nếu trong visa ban đầu có ghi “No Further Stay” thì bạn sẽ không được gia hạn visa. Chỉ áp dụng cho những người trên visa không có “No Further Stay”. Vào trang web quản lý visa online của Bộ di trú Úc để tạo tài khoản ImmiAccount. Sau khi có tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản này để nộp hồ sơ visa cho mình hoặc cho người thân/bạn bè bằng cách Create New Application. Chọn loại visa bạn muốn xin (Subclass 600), sau đó trả lời các câu hỏi và điền vào hồ sơ. Khi đã điền xong, bạn submit và nộp phí, và đợi 24 tiếng.

  Có rất nhiều khả năng xảy ra sau khi bạn submit: Hệ thống thông báo bạn phải đi khám sức khỏe và/hoặc chụp Xquang. Nếu họ yêu cầu khám sức khỏe và/hoặc chụp Xquang thì bạn phải điền đơn khám sức khỏe, đặt lịch hẹn với phòng khám họ chỉ định, nộp tiền khám và đi khám. Kết quả khám sẽ được tự động gửi lên Bộ di trú. Khám xong bạn đợi Bộ di trú liên hệ về kết quả. Với những người đã khám sức khỏe ở Việt Nam, có mã HAP ID thì được miễn khám nhưng có thể hệ thống sẽ liên hệ yêu cầu nộp các giấy tờ bổ sung như thư mời, chứng minh tài chính, cam kết bảo lãnh (statutory declaration),.v.v.Các bạn cứ chuẩn bị sẵn các giấy tờ này nếu thấy có yêu cầu nộp thì submit luôn (upload bản scan).

  Một số lưu ý

  -Statutory declaration là giấy cam kết người mời sẽ bao mọi chi phí ăn ở cho người đến Úc du lịch.

  – Mọi giấy tờ nộp trong bộ hồ sơ ở Việt Nam cần scan và giữ bản mềm để sử dụng khi sang Úc muốn gia hạn visa thì có sẵn.

  – Giữ lại số HAP ID khi khám sức khỏe ở Việt Nam để nếu cần gia hạn ở Úc chỉ cần khai mã HAP ID là xong.

  – Tuyệt đối không ở Úc quá thời hạn cho phép, nên đặt vé máy bay trước khi hết hạn visa một vài ngày để phòng ngừa các bất trắc (ví dụ máy bay hủy chuyến/điều kiện thời tiết không cho phép cất cánh,.v.v.).

  – Nên mua bảo hiểm du lịch cho người thân, vì chi phí khám sức khỏe/chữa trị y tế ở Úc cực kỳ đắt đỏ.

  Người xin visa du lịch Úc có thể xin đến Úc trong thời gian 3 tháng hoặc 6 tháng tùy theo yêu cầu của chị ghi rõ trên đơn xin Visa du lịch. Sau thời gian này, nếu như chị có nhu cầu cần lưu lại Úc thêm một thời gian nữa thì chị có thể xin gia hạn Visa tại Úc (nếu trên Visa gốc của chị không có ghi chú là NO FURTHER STAY – Không gia hạn lưu trú). Trường hợp chị vẫn ở lại Úc sau thời hạn trên Visa thì sẽ là người cư ngụ bất hợp pháp tại Úc. Nếu nhân viên sở di trú Úc phát hiện thì chị sẽ bị trục xuất về Việt Nam.

  Trong trường hợp này:

  – Về bản thân thì chị sẽ không được trở lại Úc trong thời gian 5 năm (trên nguyên tắc là như vậy nhưng thực tế thì sẽ không thể biết được là thời gian bao lâu).

  – Về bản thân người đứng ra bảo lãnh cho thì sẽ bị mất tiền Bond đã ký quỹ cho chị (nếu có), đồng thời sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn bảo lãnh cho ai khác trong gia đình đến Úc theo bất cứ diện gì. Đối với một người sau khi đến Úc và trở về Việt Nam chỉ trễ hạn Visa mà sau này đã gặp nhiều khó khăn trong thủ tục xin lại Visa du lịch, vì thế chị không nên nghĩ đến việc lưu trú bất hợp pháp tại Úc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Về Du Lịch Úc Xin Gia Hạn Visa
 • Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Trung Quốc Đang Ở Việt Nam
 • Điều Kiện Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam
 • Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Dịch Vụ Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Anh Ở Việt Nam Trong 3 Ngày
 • Bạn đang xem bài viết Sắp Quá Hạn Visa Du Lịch Úc, Phải Làm Sao? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv