Xem Nhiều 3/2023 #️ Sơn La: Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Quanh Thành Phố Sơn La # Top 10 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sơn La: Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Quanh Thành Phố Sơn La # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sơn La: Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Quanh Thành Phố Sơn La mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Bảo tàng tỉnh Sơn La

2. Nhà tù Sơn La

Nhà tù Sơn La do thực dân Pháp xây dựng năm 1908 với diện tích ban đầu là 500m2. Nhà tù xây dựng khá kiên cố: tường được xây dựng bằng đá lẫn gạch, mái lợp tôn, không có trần, giường nằm cho tù nhân cũng được xây bằng đá, mặt láng xi măng, mép ngoài được gắn hệ thống cùm chân dọc theo chiều dài của sàn. Trong mỗi phòng giam đều có hố xí nổi được xây cao hơn sàn nằm, không có nắp đậy, không có nước dội, không được vệ sinh thường xuyên. Với lối thiết kế như vậy, mùa hè những đợt gió Lào của vùng Tây Bắc gây nên cái nóng như thiêu như đốt, những đợt sương muối tạo ra cái lạnh giá, rét thấu xương thịt vào mùa đông cộng với môi trường ô nhiễm ở mỗi phòng giam đã làm bệnh tật phát sinh và lây lan rất nhanh chóng trong tù nhân.

Năm 1930, Đảng cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân vùng lên đấu tranh chống lại chế độ tàn bạo của thực dân phong kiến. Phong trào đấu tranh đã làm kẻ địch bất ngờ, chúng lồng lộn tìm đủ mọi cách đàn áp, bắt bớ những người Việt Nam yêu nước hòng dập tắt phong trào cách mạng. Mặt khác tăng cường xây dựng và mở rộng thêm hệ thống nhà tù trong cả nước trong đó chúng đặc biệt chú ý đến nhà tù Sơn La.

Năm 1940, Nhà tù Sơn La được mở rộng thêm một trại giam lớn để giam thêm tù nhân và đưa một số tù nhân nữ lên Sơn La nhưng âm mưu đó đã không thực hiện được.

3. Bản Moòng

Suối nước nóng bản Moòng thuộc bản Moòng, xã Hua La nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Trong những năm gần đây khu vực này đã và đang trở thành một địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Dòng suối khoáng với nhiệt độ từ 36oC đến 38oC, với các đặc tính lý hóa, thành phần khoáng chất tự nhiên rất tốt cho việc chữa trị một số bệnh ngoài da, thấp khớp, thần kinh, tim mạch.

Hiện nay có gần 20 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ tắm suối khoáng nóng. Mỗi hộ gia đình là một nếp nhà sàn truyền thống của dân tộc Thái và một khu dịch vụ phòng tắm được thiết kế những bồn tắm rộng rãi, khoa học sẽ làm cho du khách thực sự thoải mái; Hệ thống bồn tắm rất đa dạng, có bồn tắm dành cho cá nhân, có bồn tắm giành cho gia đình, du khách sẽ thật sự thoải mái khi được ngâm mình trong bồn tắm khoáng với thời gian theo ý thích của từng cá nhân. Ngoài dịch vụ tắm nước nóng, du khách tới đây có thể câu cá thư giãn hoặc trải nghiệm cuộc sống đời thường cùng những người dân địa phương. Hoặc tận hưởng những món ăn truyền thống đặc trưng được tẩm ướp công phu bằng nhiều gia vị đang được nướng trên bếp lửa hồng.

4. Hang Thẩm Tét Toòng

Hang Thẩm Tét Toòng cách trung tâm thành phố Sơn La độ 2 km. Đi về hướng Mường Lát, Chiềng An nằm yên bình trên tỉnh lộ bên cạnh Chiềng Phom, Chiềng Hồ.

Hoang sơ và chưa có đơn vị nào khai thác du lịch song đây là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ người Kinh, người Thái ở Tp Sơn La cũng như các xã, huyện trong tỉnh. Ba bạn trẻ ở địa phương chúng tôi gặp lúc khám phá hang cho biết: “Chưa ai đi hết Thẩm Tét Tòng nên không biết hang dài bao nhiêu, chỉ đi độ hơn một vài giờ thì mọi người đã trở ra…”.

5. Di tích văn bia Quế Lâm Ngự Chế & đền thờ vua Lê Thái Tông

Tại trung tâm thành phố Sơn La có một di tích lịch sử – văn hóa, đó là văn bia “Quế Lâm Ngự Chế”, bút tích của một bậc hùng tài, đại lược – Vua Lê Thái Tông. Vào tháng 5 năm 1440, sau khi nhà Vua cùng các quân sĩ đi chinh phạt quân phiến loạn vùng Tây Bắc và nghỉ chân tại tại động La (địa phương gọi là Thẩm Ké) cảm xúc trước cảnh đẹp và khung cảnh bình yên nơi đây nhà Vua đã viết một bài thơ “Quế Lâm Ngự Chế” được khắc trên vách đá thẳng đứng trên cửa động. Bài thơ có 140 chữ Hán tạm dịch như sau:

“Nghĩ đến người xa đêm khổ tâm

Thổ tù sao lại dám quên thân?

Thế gian đã có anh hùng chúa

Thiên hạ ai tha kẻ nghịch thân

Đường xá khó khăn đừng cậy hiểm

Hang cùng đã ấm áp hơi xuân

Yên được dân lành nhơ nhớp hết

Dân xa được hưởng tấm lòng nhân”

1. Địa điểm nghỉ ngơi Tp Sơn La

Tại thành phố Sơn La, có khá nhiều khách sạn như: Khách sạn Công Đoàn, khách sạn Hoa Anh Đào, khách sạn Hoa Ban, khách sạn Hoa hồng, khách sạn Hương Sen, khách sạn Nậm La,…

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể tìm đến một số nhà nghỉ nhỏ hơn như:Nhà nghỉ Sao Mai

Địa chỉ: Tổ 3 P.Chiềng Lề, Tp Sơn La, Sơn La

Điện thoại : 022 3852080

Nhà nghỉ Thương Anh

Địa chỉ: Đường Tô Hiệu, Tp Sơn La, Sơn La

Điện thoại : 022 3853340Nhà nghỉ Lam Sơn

Địa chỉ : Khu đô thị Lam Sơn, Tổ 12 phường Chiềng Lề, Tp Sơn La, Sơn La

Điện thoại : 022 3858848 – 0989 641980

Nhà khách 26

Địa chỉ : 108 Lê Duẩn, phường Quyết Tiến, Tp Sơn La, Sơn La

Điện thoại : 022 8588999 – 0982 061274

2. Địa điểm ăn uống Tp Sơn La

Khi đến thành phố Sơn La, bạn có thể tìm đến một số địa điểm ăn uống sau: Nhà hàng Thanh, Nhà hàng Hải Phi (cùng trên thành quốc lộ 6), Nhà hàng dân tộc Minh Đoàn (Bản Cá, phường Chiềng An, Tp.Sơn La),…

Đó là những nhà hàng sang trọng, còn nếu để trải nghiệm theo đúng kiểu của dân Phượt, bạn hãy tìm đường đến các bản làng trong thành phố như bản Hụm, xã Chiềng Xôm để được hướng dẫn cụ thể. Hoặc cũng có thể liên hệ với trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Sơn La tại đường Tô Hiệu để được tư vấn tốt nhất.

Đến đây, bạn nên thưởng thức các món ăn như cơm lam của người Thái, Xôi nướng (hay còn gọi là Khản chí), Nậm Pịa, Pa tỉnh tộp, ….

III. LỄ HỘI Ở THÀNH PHỐ SƠN LALễ hội “Xên Mường” dân tộc Thái ĐenLễ hội “Xên Mường” hay còn gọi Lễ hội Hoa Ban tại “Đông xên” bản Mé, xã Chiềng Cơi, thành phố Sơn La được tổ chức vào ngày 31/12. Trước đây cứ 2 năm tổ chức 1 lần vào dịp năm hết, Tết đến, thu hoạch xong mùa màng, với quan niệm của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc là cầu cho vạn vật bảo vệ con người, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, bản mường đoàn kết vượt khó khăn, giúp nhau xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Địa điểm chọn lễ cúng Mường thường là tại một cánh rừng già được gọi là “Đông Xên”. Lễ vật gồm mổ trâu, lợn, gà, sản vật, thóc gạo, hoa quả…

Lễ hội gồm các nghi lễ: Lễ rước Nàng Tánh về dự hội, bà Một cúng cầu may, lễ đi qua cầu Mường; lễ té nước cầu phúc.

Phần hội được diễn ra ngay sau phần cúng lễ kết thúc, gồm các trò chơi dân gian như: ném còn, kéo co, bắn nỏ, tó má lẹ (một trò chơi dân gian), trò chơi đánh chân đánh đầu, múa xoè bên đống lửa, tổ chức dân ca dân vũ, thăm hỏi, chúc tụng nhau.

Lễ hội đã thực sự cuốn hút được đông đảo quần chúng bởi nhiều tiết mục ca-múa-nhạc đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống được các đội văn nghệ không chuyên đem đến giao lưu biểu diễn. Kết thúc đêm hội, mọi người được hòa chung vòng xòe đoàn kết, uống rượu cần trong tiếng trống, tiếng chiêng rộn ràng.

Nguồn: blogphuot.info

6 Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Sơn La

Thành phố Sơn La là một quận/huyện thuộc Tỉnh Sơn La. Thành phố Sơn La có tổng cộng 12 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Sơn La

Các xã phường thị trấn của Thành phố Sơn La bao gồm: Phường Chiềng Lề, Phường Tô Hiệu, Phường Quyết Thắng, Phường Quyết Tâm, Xã Chiềng Cọ, Xã Chiềng Đen, Xã Chiềng Xôm, Phường Chiềng An, Phường Chiềng Cơi, Xã Chiềng Ngần, Xã Hua La, Phường Chiềng Sinh, .Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Sơn La ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Sơn La (có thể chưa đúng)

Biển số xe Thành phố Sơn La là: 26.

Mã vùng điện thoại Thành phố Sơn La là: 0212.

Vị trí Thành phố Sơn La trên bản đồ Tỉnh Sơn La

Thành phố Sơn La thuộc Tỉnh Sơn La nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là bảo tàng, di tích lịch sử, dl cộng đồng, suối khoáng nóng, ngắm cảnh, check in, phượt, khám phá, di tích lịch sử văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Sơn La

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Sơn La và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Thành phố Sơn La

Du lịch Bảo tàng tỉnh Sơn La tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La

Du lịch Nhà tù Sơn La tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La

Nhà tù Sơn La do thực dân Pháp xây dựng năm 1908 với diện tích ban đầu là 500 m2. Nhà tù xây dựng khá kiên cố: tường được xây dựng bằng đá lẫn gạch, mái lợp tôn, không có trần, giường nằm cho tù nhân cũng được xây bằng đá, mặt láng xi măng, mép ngoài được gắn hệ thống cùm chân dọc theo chiều dài của sàn. Trong mỗi phòng giam đều có hố xí nổi được xây cao hơn sàn nằm, không có nắp đậy, không có nước dội, không được vệ sinh thường xuyên. Với lối thiết kế như vậy, mùa hè những đợt gió Lào của vùng Tây Bắc gây nên cái nóng như thiêu như đốt, những đợt sương muối tạo ra cái lạnh giá, rét thấu xương thịt vào mùa đông cộng với môi trường ô nhiễm ở mỗi phòng giam đã làm bệnh tật phát sinh và lây lan rất nhanh chóng trong tù nhân. Năm 1930 phong trào đấu tranh chống Pháp dâng cao đã làm kẻ địch bất ngờ, chúng lồng lộn tìm đủ mọi cách đàn áp, bắt bớ những người Việt Nam yêu nước hòng dập tắt phong trào cách mạng. Mặt khác tăng cường xây dựng và mở rộng thêm hệ thống nhà tù trong cả nước trong đó chúng đặc biệt chú ý đến nhà tù Sơn La. Năm 1940, Nhà tù Sơn La được mở rộng thêm một trại giam lớn để giam thêm tù nhân và đưa một số tù nhân nữ lên Sơn La nhưng âm mưu đó đã không thực hiện được.

Du lịch Bản Mòng tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La

Bản Mòng là một địa điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và văn hóa hấp dẫn nằm ở xã Hua La, tỉnh Sơn La, cách trung tâm thành phố Sơn La gần 6 km. Đến với nơi đây bạn có thể trải nghiệm tắm suối nước nóng Bó nặm Ún nằm cách trung tâm thành phố 5 km về hướng Tây Nam, suối ở đây không chỉ có khả năng thay đổi nhiệt độ theo mùa mà nguồn nước ở đây đều là thành phần khoáng tự nhiên, có tác dụng điều dưỡng tốt cho cơ thể và chữa một số bệnh ngoài da, đau khớp,… Bản Mòng còn là nơi sinh sống của người dân tộc Thái, nơi có hơn 100 hộ dân sinh sống. Dù trải qua hàng trăm năm nhưng các giá trị truyền thống của người Thái vẫn còn được gìn giữ nguyên vẹn. Nó thể hiện qua trang phục, trang sức mà họ mặc, qua nền ẩm thực, lễ hội và các làn điệu dân ca,…

Du lịch Chiềng Cọ tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La

Chiềng Cọ là một xã của Tp Sơn La với gần 800 ha trồng mận, chủ yếu là mận tam hoa và mận hậu. Khu vực này mỗi dịp xuân về là một trong những địa điểm chụp ảnh hoa mận đẹp được du khách trong và ngoài tỉnh Sơn La tìm đến.

Du lịch Hang Thẩm Tét Tòong tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La

Hang Thẩm Tét Toòng cách trung tâm Tp Sơn La khoảng 2 km về hướng Mường Lát, Chiềng An nằm yên bình trên tỉnh lộ bên cạnh Chiềng Phom, Chiềng Hồ. Hoang sơ và chưa có đơn vị nào khai thác du lịch song đây là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ người Kinh, người Thái ở Tp Sơn La cũng như các xã, huyện trong tỉnh. Ba bạn trẻ ở địa phương chúng tôi gặp lúc khám phá hang cho biết: “Chưa ai đi hết Thẩm Tét Tòng nên không biết hang dài bao nhiêu, chỉ đi độ hơn một vài giờ thì mọi người đã trở ra…”.

Du lịch Di tích văn bia Quế Lâm Ngự Chế tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La

Tại trung tâm TP Sơn La có một di tích lịch sử – văn hóa, đó là văn bia “Quế Lâm Ngự Chế”, bút tích của một bậc hùng tài, đại lược – Vua Lê Thái Tông. Vào tháng 5 năm 1440, sau khi nhà Vua cùng các quân sĩ đi chinh phạt quân phiến loạn vùng Tây Bắc và nghỉ chân tại tại động La (địa phương gọi là Thẩm Ké) cảm xúc trước cảnh đẹp và khung cảnh bình yên nơi đây nhà Vua đã viết một bài thơ “Quế Lâm Ngự Chế” được khắc trên vách đá thẳng đứng trên cửa động.

Kết luận

Điểm Du Lịch Ở Thành Phố Sơn La Bạn Nên Ghé Thăm

Cùng đọc và tìm hiểu những điểm du lịch ở thành phố Sơn La để có chuyến đi đến đây thật thú vị.

Đôi nét về thành phố Sơn La

Cách Hà Nội chừng 300km. Bạn có thể đến Sơn La bằng xe máy hoặc ô tô, xe khách chỉ khoảng 6h đi xe.

Thành phố nằm trải dài, xung quanh là các ngọn núi bao phủ. Ở đây phân biệt thành 2 mùa chủ đạo là mùa khô hoặc mùa mưa. Nếu bạn đi du lịch thành phố Sơn La vào tháng 10 đến cuối năm là thời điểm mùa khô; còn mùa mưa là từ tháng 4 đến tháng 9.

Ở mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng, nhưng theo kinh nghiệm là bạn nên đến đây vào mùa khô sẽ thuận lợi hơn.

Những địa điểm mà bạn nên đến khi du lịch Sơn La

Bảo tàng tỉnh Sơn La

Đây còn là nơi lưu giữ sách chữ Thái cổ, Dao cổ với số lượng lớn. Nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu về văn hóa các dân tộc của mọi du khách.

Nhà tù Sơn La

Điểm du lịch ở thành phố Sơn L a rất hấp dẫn nữa có thể kể đến là nhà tù Sơn La. Nhà tù nằm trong khuôn viên cùng với bảo tàng tỉnh Sơn La trong khu xây dựng của Pháp ngày trước.

Dạo quanh khu vực này, bạn còn được tận mắt trông thấy hệ thống cùm chân dày đặc. Giành để giam giữ tù nhân thời kỳ cách mạng.

Đây là địa điểm du lịch ở thành phố Sơn La kích thích sự tò mò và tìm về lịch sử của nhiều du khách. Vì nằm về phía gió Lào nên đến mùa hè gió ở đây rất nóng, mùa lạnh thì rét thấu xương.

Đến nhà tù Sơn La, là một công dân nước Việt bạn sẽ cảm nhận được nét cơ cực của các vị anh hùng. Từ năm 1930, dân ta ở miền Bắc đang chống chọi với chế độ tàn bạo của thực dân phong kiến.

Bản Mòng

Thật thú vị khi ngay tại thành phố Sơn La lại có một bản người dân tộc để các bạn tham quan và trải nghiệm.

Bản Mòng thuộc xã Hua La, cách thành phố Sơn La khoảng 7km. Tại đây có dòng suối khoáng mát lành hoàn toàn tự nhiên.

Bên cạnh đó, bạn hãy dạo quanh các nhà dân, cùng họ nấu ăn và trải nghiệm những nét đặc sắc văn hóa dân tộc.

Hang Thẩm Tét Tòng

Nằm cách thành phố chỉ khoảng 2km. Đây là chiếc hang với chiều dài lớn nằm trên đường đến Mường Lát, Chiềng An, Chiềng Hồ, tỉnh Sơn La.

– Trang phục dày, không dễ ẩm

– Giày dép chắc chắn, có ma sát tốt

– Đèn pin để soi sáng khi đi trong hang

– Túi đeo nhỏ đựng các vật dụng cần thiết, …

Vì tại hang Thẩm Tét Tòng có chiều rộng hẹp. Do đó, bạn nên sử dụng những đồ dùng nhỏ để có thể đi lại dễ dàng mà không bị vướng.

Di tích văn bia Quế Lâm Ngự Chế

Điểm du lịch ở thành phố Sơn La nổi tiếng còn phải kể đến di tích văn bia Quế Lâm Ngự Chế. Đây chính là tấm bia thể hiện sự cảm phục trước vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất Tây Bắc, cụ thể hơn là Sơn La. Mà người khắc lên tâm bia đó lại chính là vị vua Lê Thái Tông.

Đến du lịch thành phố Sơn La nghỉ ở đâu?

Có rất nhiều điểm để bạn có thể nghỉ ngơi khi đến du lịch ở Sơn La. Ở khu vực thành phố, sẽ có nhiều khách sạn, nhà nghỉ với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm là bạn nên lưu trú ở những nhà nghỉ nhỏ thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

– Nhà nghỉ Sao Mai: Tổ 3 P.Chiềng Lề, TP. Sơn La

Điện thoại liên lạc: 022 3852080.

– Nhà nghỉ Lam Sơn: Địa chỉ khu đô thị Lam Sơn, Tổ 12, P. Chiềng Lề, TP. Sơn La;

Điện thoại liên lạc: 0989 641980.

– Nhà khách số 26: 108 Lê Duẩn, TP. Sơn La;

Điện thoại liên lạc: 0982 061274.

Món ăn ở thành phố Sơn La

Tại các điểm du lịch ở thành phố Sơn La có nhiều món ăn ngon ở nhà hàng.

Trên bài viết là những thông tin về du lịch thành phố Sơn La để các bạn cùng tham khảo. Nếu đang có kế hoạch đến với Sơn La thì những địa điểm thú vị kể trên sẽ rất hợp lý cho bạn.

Tour Hà Nội – Mộc Châu giá rẻ

Du Lịch Sơn La Có Gì ? Các Địa Điểm Du Lịch Sơn La Không Nên Bỏ Qua

Du lịch Sơn La có gì ? Các địa điểm du lịch Sơn La không nên bỏ qua

Khi nói đến du lịch sơn la có gì ? Chúng ta đều nghĩ ngay đến một điểm du lịch nổi tiếng đó chính là cao nguyên Mộc Châu. Tuy nhiên Sơn La không chỉ có Mộc Châu mà còn có rất nhiều địa điểm thú vị khác đang chờ bạn khám phá đấy.

Du lịch sơn la có gì ? Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La :

Thác Dải Yếm hay còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như thác Nàng hay thác Bản Vặt. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La mà bạn không nên bỏ qua. Đây là thác nước đẹp nằm ở xã Mường Sang thuộc tỉnh Sơn chúng tôi đến đây bạn sẽ thấy nước đổ từ trên cao xuống tạo thành hàng ngàn tia nước trắng xóa tạo nên một khung cảnh hùng vỹ nhưng cũng không kém phần trữ tình và nên thơ. Đến khám phá thác Dải Yếm chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm rất khó quên.

Nếu bạn đang phân vân không biết sơn la có gì chơi ? Thì cao nguyên Mộc Châu là một trong những gợi ý hàng đầu giành cho bạn. Đây là 1 cao nguyên tuyệt đẹp và rộng lớn nằm ở phía Bắc của tỉnh Sơn La. Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu vào bất kì thời điểm nào, tuy nhiên thời điểm đẹp nhất là trước và sau tết âm lịch.

Tại cao nguyên Mộc Châu có rất nhiều địa điểm để bạn khám phá và đồi chè Mộc Châu là một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua. Đồi chè trái tim là một địa điểm check in hoàn hảo đối với các cặp đôi.

Đây là một trong những địa điểm tham quan mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Mộc Châu Sơn La. Đây là nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á được xây dựng tại xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La và là địa điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích lựa chọn khi đến Sơn La.

Nhằm phát triển cho du lịch Sơn La hiện nay đã có những tour du lịch lòng hồ bằng thuyền được tổ chức để du khách có thể khám phá và thăm thú nhà máy thủy điện Sơn La.

Bảo tàng nằm trong khu di tích lịch sự Bảo Tàng và nhà tù Sơn La nổi tiếng được xây dựng vào năm 1908.

Khi đến tham quan bảo tàng Sơn La bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn hàng ngàn những hiện vật giá trị từ thời tiền sử hay những hiện vật khắc họa lại cuộc sống của các đồng bào dân tộc thiểu số trên khắp đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó bảo tàng cũng là nơi trưng bày những bộ sưu tập sách cổ bằng tiếng Dao, Thái với rất nhiều những tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như trường ca, sử thi, truyện dân gian…

Đây là một khu di tích văn hóa lịch sử nằm ngày tại trung tâm thành phố Sơn La hàng năm thu hút rất nhiều lượt khách tới tham quan. Tại đây hiện đang trưng bày bút tích của vua Lê Thái Tông. Vào tháng 5 năm 1440 nhà vua Lê Thái Tông cùng các binh sĩ đã thực hiện cuộc chinh phạt vùng Tây Bắc. Qúa ấn tượng trước khung cảnh yên bình của nơi đây nhà vua đã viết nên bài thơ ‘Quế Lâm ngự chế” lên trước cửa hang. Và hiện nay đây đã trở thành một trong những địa điểm du lịch tại Sơn La được du khách yêu thích.

Bạn đang xem bài viết Sơn La: Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Quanh Thành Phố Sơn La trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!