Xem Nhiều 6/2023 #️ Tại Sao Người Hàn Quốc Ngày Càng Thích Đến Việt Nam Du Lịch? # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tại Sao Người Hàn Quốc Ngày Càng Thích Đến Việt Nam Du Lịch? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Người Hàn Quốc Ngày Càng Thích Đến Việt Nam Du Lịch? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Tổng cục Thống kê Hàn Quốc, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7-2019 đã tăng trở lại so với tháng trước, đạt hơn 1,3 triệu lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ châu Á tăng 12%; từ châu Âu tăng 5%; từ châu Mỹ tăng 13%; từ châu Phi tăng 6%, trong khi châu Úc giảm.

Trong bảy tháng đầu năm 2019, khách đến từ châu Á đạt 7,6 triệu lượt người, chiếm 78% tổng số khách du lịch đến nước ta. Trong đó, khách đến từ Trung Quốc đạt 2,9 triệu lượt người nhưng lại giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan lại vào Việt Nam du lịch tăng mạnh.

Khách Hàn Quốc đến Việt Nam nhiều nhất

Sau một thời gian dài đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ, tháng 1/2019, Hàn Quốc đã lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc, vươn lên trở thành quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất. Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, lượng du khách đến từ Hàn Quốc trong tháng 1 đạt 389.000 lượt, tăng 23%.

Mặc dù khách Trung Quốc vẫn đang dẫn đầu về số lượng, nhưng lượng khách từ Trung Quốc đang giảm trong khi khách từ Hàn Quốc đang tăng mạnh. Tính riêng 7 tháng đầu năm 2019, khách đến từ Trung Quốc đạt 2890,3 ngàn lượt người, giảm 2,8%, trong khi khách Hàn Quốc đạt 2400,1 ngàn lượt người, tăng 22,1%.

Như vậy, cả năm 2018 mới có nửa triệu khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc thì trong quý 1 năm 2019 đã có hơn 1 triệu khách du lịch đến Việt Nam. Theo tiến độ hiện tại, con số này sẽ chạm mốc 4 triệu người trong năm nay.

Các chuyến bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc chiếm 44,5% tổng số các chuyến bay quốc tế trong năm 2018. Nhiều hãng hàng không của Hàn Quốc là Asiana và Jeju Air cũng đã bắt đầu khai thác các chuyến bay ngày giữa Busan và Đà Nẵng.

Do đó, thành phố biển Đà Nẵng, nổi tiếng với những khu nghỉ mát giá rẻ và cảnh biển hoang sơ, đã trở thành điểm đến du lịch nước ngoài hàng đầu của người Hàn Quốc vào mùa hè năm 2018.

Theo số liệu của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, năm 2017, địa phương này đã đón tới 1,3 triệu lượt khách Hàn, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm trước. Du khách Hàn đến Đà Nẵng tăng trưởng tới hơn 80% trong năm tiếp theo.

Tại sao Việt Nam hấp dẫn khách du lịch Hàn Quốc?

Khoảng cách địa lý

Từ Hàn Quốc bay đến Việt Nam mất trung bình 5 giờ đồng hồ, trong khi bay từ Hàn Quốc đến châu Âu, Mỹ, hay các nước phương Tây sẽ mất khoảng 14 giờ, có lúc hơn 20 giờ đồng hồ.

Do đó trong trường hợp là sinh viên hay người đi làm, những người không có nhiều thời gian để đi đu lịch dài ngày, thì chọn du lịch Việt Nam sẽ giúp tiết kiệm thời gian, sức lực nhiều hơn để có một chuyến du lịch trọn vẹn. Còn trong trường hợp khách du lịch muốn trải nghiệm nhiều hơn, thì từ Việt Nam có thể dễ dàng di chuyển sang các quốc gia Đông Nam Á khác như Lào, Campuchia, Thái Lan.

Giá du lịch rẻ

Trước hết là giá du lịch ở Việt Nam vẫn còn đang rất rẻ so với quốc tế nói chung. Sang Việt Nam, một người Hàn Quốc có thu nhập bình thường cũng có thể trải nghiệm những dịch vụ tốt và ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam.

Trung bình một người Hàn Quốc tiêu 1.120 USD khi đi du lịch Việt Nam.

Miễn Visa

Từ ngày 01/07/2004, Việt Nam áp dụng Chính sách miễn Visa cho công dân Hàn Quốc vào Việt Nam. Từ đó đến nay, lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam cũng đã tăng gần 20 lần, từ 233.000 lượt năm 2004 lên hơn 3,1 triệu lượt vào năm 2018.

Chính sách này góp phần giảm bớt những thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam.

Văn hóa tương đồng

Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều là những nước ở khu vực Đông Á, có nhiều nét tương đồng về văn hóa như biết dùng đũa, cơm là thực phẩm chính, tính cách, cách giao tiếp… cũng như những nét tương đồng về lịch sử khi hai nước đều trải qua những cuộc chiến tranh.

Ngoài ra, nhờ làn sóng văn hóa K-Pop, văn hóa Hàn Quốc giao thoa với văn hóa Việt Nam nhiều hơn. Tất cả những điều này khiến người dân Hàn Quốc khi đến Việt Nam sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ, ngược lại còn cảm thấy thân thuộc như đang ở quê hương của mình.

Dịch vụ tour du lịch phát triển

Hiện nay, các công ty dịch vụ du lịch lữ hành rất phát triển tại cả thị trường Việt Nam và Hàn Quốc. Các công ty này luôn có website trực tuyến cung cấp thông tin về các tour du lịch Việt Nam với rất nhiều lựa chọn và giá thành hợp lý, đồng thời cho phép người truy cập có thể đăng ký tour theo mong muốn một cách dễ dàng và tiện lợi.

Do đó, với những người chưa biết nhiều về Việt Nam hoặc không có đủ thời gian để sắp xếp cho chuyến đi, thì nhờ những dịch vụ tour như thế này, khách du lịch Hàn Quốc sẽ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị và tránh những hạn chế khi đi du lịch tự túc.

Show truyền hình thực tế Hàn Quốc

Các Gameshow truyền hình thực tế hấp dẫn của Hàn Quốc như Running Man, The return of Superman, New Journey to the West… có các cảnh quay tại Việt Nam, trong đó các nhân vật trực tiếp trải nghiệm cuộc sống, văn hóa Việt Nam. Qua đó, hình ảnh Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc rõ nét và sinh động hơn, kích thích họ đến Việt Nam để có những trải nghiệm thực tế.

Huấn luyện viên Park Hang Seo

Với thành tích dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào đến Chung kết Giải Vô địch U23 Châu Á 2018, bán kết Asiad 2018, chức vô địch AFF Cup 2018 và gần đây nhất là chức vô địch SEAGames 30, vị huấn luyện viên người Hàn Quốc đã làm nức lòng người dân Việt Nam.

Không chỉ người dân Việt Nam yêu mến đất nước Hàn Quốc hơn, mà người dân Hàn Quốc cũng bắt đầu tìm hiểu và yêu mến Việt Nam nhiều hơn.

Hợp tác kinh tế khăng khít

Các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam bằng cách xây dựng các nhà máy và hỗ trợ các chương trình đào tạo, nổi bật là các tập đoàn lớn như Samsung và LG đều đã thiết lập hoạt động tại Việt Nam. Hiện nay, Hàn Quốc đứng thứ 3 trong số các thị trường xuất khẩu của Việt Nam, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đã tạo ra một cộng đồng người Hàn khổng lồ ở Việt Nam. Cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều có những khu nơi tập trung lượng lớn người Hàn Quốc.

Nhờ có mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, cũng như làn sóng văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam, du khách Hàn đến Việt Nam được chào đón rất nồng nhiệt. Họ có thể dễ dàng tìm thấy các món ăn và hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc nói tiếng Hàn.

Trong năm 2019, khách du lịch Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng nhiều hơn nữa. Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Hàn – Nhật, người Hàn Quốc đang tẩy chay du lịch Nhật Bản nên chuyển sang đi du lịch nhiều hơn.

Với những thuận lợi đang có, Việt Nam cần đẩy mạnh đầu tư, mở rộng các dịch vụ du lịch, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ để đem đến ấn tượng tốt không chỉ cho khách du lịch Hàn Quốc mà từ nhiều quốc gia khác, mang lại Năm du lịch Quốc gia 2019 thành công.

Vì Sao Người Việt Nam Du Lịch Đến Busan, Hàn Quốc Ngày Một Tăng?

Tại hội thảo này, ông Shim Jeong Bo – Cục trưởng Cục xúc tiến du lịch thành phố Busan cho biết, Việt Nam luôn là một thị trường trọng điểm về du lịch đối với Busan cũng như Hàn Quốc. Theo thống kê, khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc trong những năm qua không ngừng tăng nhanh.

Chỉ tính riêng năm 2017, khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đạt 300.000 người, trong số đó đến với Busan đạt 100.000 người (tăng trưởng 34% so với cùng kỳ).

Hiện nay hai hãng hàng không lớn của Việt Nam là Vietnam Airlines và Viet Jet đều đang khai thác đường bay thẳng đến Busan. Nhờ vậy, sự giao lưu về kinh tế, du lịch giữa Việt Nam – Busan ngày càng phát triển.

Buổi hội thảo này nhằm tập trung giới thiệu những thế mạnh du lịch của thành phố cảng Busan xinh đẹp – thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc và những dịch vụ du lịch, trải nghiệm làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) và du lịch cao cấp tại Hàn Quốc.

Theo đó, Busan có nhiều nét đẹp hấp dẫn, tiêu biểu có thể nhắc đến đó là thành phố của phim ảnh, thành phố với bãi biển Haeundae đẹp nhất Hàn Quốc, thành phố với nhiều lễ hội diễn ra quanh năm và cuối cùng là thành phố với cảnh đêm đẹp ngoạn mục.

Không chỉ tổ chức liên hoan phim quốc tế Busan hàng năm, chính thành phố Busan cũng là bối cảnh quay nhiều bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc cũng như thế giới. Gần đây nhất, bộ phim Chiến binh báo đen – Black Panther cũng đã chọn các điểm du lịch nổi tiếng của Busan như chợ hải sản Jagalchi, thành phố Marine – thành phố biển với khu dân cư sang trọng ở quận Haeundae, bãi biển Gwangalli, bầu Gwangandaegyolà một trong những địa điểm quay chính trong phim.

Ông Shim Jeong Bo chia sẻ thêm: “Trong năm 2018, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung thúc đẩy các hoạt động quảng bá du lịch Busan tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động đa dạng để mang đến cho du khách Việt Nam nhiều sản phẩm du lịch chất lượng hơn khi đến với Busan nói riêng và Hàn Quốc nói chung”.

Cũng tại buổi hội thảo, Công ty cổ phần Du lịch và tiếp thị GTVT Vietravel và công ty Modetour sẽ cùng Cục xúc tiến du lịch Busan ký biên bản hợp tác “Thúc đẩy du lịch tới thành phố Busan” nhằm thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam hơn đến với thành phố cảng nổi tiếng này trong năm nay với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng cùng hoạt động quảng bá và bán sản phẩm hiệu quả hơn.

Thế Công

Người Nhật Thích Gì Khi Đến Việt Nam?

Trước tiên, xin được trả lời ngay là món ăn Việt Nam. Ðối với các du khách trẻ tuổi, nếu hướng dẫn viên cứ thao thao nói về chuyện chính trị thì vô tình đã “ru ngủ” khách. Lúc này, để tăng phần hào hứng cho khách, bạn nên chuyển đề tài nói về món ăn Việt Nam thì họ sẽ chú ý lắng nghe hơn.

Tìm hiểu thêm về Một số quy tắc cơ bản khi sang Nhật Bản mà chúng ta nên biết

Người Nhật Bản rất thích món ăn Việt Nam, vì không nhiều dầu mỡ như món Trung Quốc và lại có nhiều rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Họ còn quả quyết rằng: nhờ thức ăn như thế nên phụ nữ Việt Nam có thân hình rất đẹp để mặc áo dài (!) và rất ấn tượng về việc hiếm thấy những phụ nữ mập quá khổ.

Tìm hiểu thêm về Những điều cấm kị trong văn hóa tặng quà của người Nhật Bản

Thực hư thế nào chưa biết, nhưng cứ nhìn cái cách họ háo hức đọc guide book, ra sức tìm kiếm, lục lọi các quán ăn dù nhỏ ở bất cứ xó xỉnh nào thì đủ biết là họ thích thú như thế nào rồi. Vì thế mà quý cô, quý bà Nhật sang Việt Nam thường phải tạm quên đi chương trình ăn kiêng (nếu có) của mình. Và lúc này đây, tại các thành phố lớn của Nhật, chuyện xuất hiện các nhà hàng Việt Nam đã không còn là điều hiếm hoi nữa.

Thế nhưng, đáng ngạc nhiên là những món được xem là “quốc hồn quốc túy” như hủ tiếu miền Nam, bún bò xứ Huế, thậm chí phở Hà Nội cũng chịu lép vế, xếp sau món gỏi cuốn. Vâng, cứ nhắc đến ẩm thực Việt Nam, với người Nhật phải là… gỏi cuốn. Ðể rồi, đã sang Việt Nam nhất định phải tìm cho được gỏi cuốn mà ăn, sau đó phải nói đến món bánh xèo (họ còn biết tìm đến quán ở đường Ðinh Công Tráng).

Tìm hiểu thêm về Cùng khám phá lịch sử kiếm đạo lâu đời của Nhật Bản

Vì thế, một số công ty du lịch “câu” khách bằng cách ghi hẳn “menu” gỏi cuốn, bánh xèo này trong chương trình du lịch. Món tráng miệng được yêu thích nhất cũng khá bất ngờ: bánh flan! Và trong nhà hàng, điều mà họ hay quan tâm – do thói quen uống trà – đó là trà nóng có được mang ra trước bữa ăn hay không.

Tìm hiểu thêm về 9 quan niệm thẩm mỹ trong văn hóa của người Nhật Bản

Ðiều này có thể gây hiểu lầm ở một số nhà hàng, vì đã có nơi một mực không chịu đưa trà nóng ra trước vì sợ khách không chịu kêu nước uống, làm ảnh hưởng đến thu nhập. Thật ra, họ vẫn kêu thêm thức uống khác, thường là bia 333 vì hợp khẩu vị. Nghe nói loại bia này không còn được bày bán ở Nhật.

Tiếp theo là thú vui đi mua sắm của phụ nữ Nhật – nhất là giới trẻ – phần lớn mục đích của họ khi đến Việt Nam là mua sắm và mua sắm mà thôi. Lúc về nước phải mua thêm vali để đựng hàng là chuyện bình thường. Chủ yếu vẫn là hàng thêu tay, túi xách có đính cườm… giá cả rẻ hơn nhiều so với ở Nhật.

Tìm hiểu thêm về Những điều tuyệt vời được miễn phí ở Tokyo

Và những người thợ Việt Nam tỏ ra rất nhanh nhẹn, liên tục cho ra những mẫu mới lạ, “giúp” người Nhật có chỗ tiêu tiền. Có dịp dẫn khách tham quan, tôi thực sự khâm phục sự sáng tạo “tốc độ”, chỉ có túi xách và giày dép thôi nhưng mẫu mới được làm ra không phải hàng tuần mà là hàng ngày.

Tìm hiểu thêm về Triển lãm toilet đặc biệt ở Nhật Bản

Những hàng hoá này dưới mắt phụ nữ Việt Nam đôi lúc là “loè loẹt”, nhưng thật ngạc nhiên, rất hợp nhãn người Nhật. Kế tiếp là muỗng, nĩa được làm từ sừng trâu với vô số mẫu mã mà nếu “mục sở thị” lần đầu thì chắc hẳn bạn rất bất ngờ cho tài khéo của các nghệ nhân. Chính những điều này đã quyến rũ nhiều người Nhật đến Việt Nam, nhất là các cô gái trẻ.

Nói không ngoa rằng, trong lúc các cơ quan quản lý du lịch Việt Nam còn rất chậm chạp trong những chính sách thu hút khách du lịch thì các tiểu thương,những nghệ nhân chỉ âm thầm, cần mẫn thêu thùa, kết dính các hạt cườm vào những chiếc hài xinh, vào tà áo đẹp làm mê hồn du khách, thu hút rất nhiều du khách đến và sẽ còn trở lại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về Xưởng thủy tinh chế tác các vật dụng hoàng gia Kagami

Sao Việt Đến Dubai: Người “Nhập Gia Tùy Tục”, Người Thích Gì Mặc Đó

Trước Minh Hằng – Phạm Hương, không ít sao Việt đã từng xuất hiện ở Dubai. Đoán xem họ sẽ chọn trang phục như thế nào khi đến tiểu Vương quốc này.

Ở xứ sở “thần tiên” này, mọi thứ đều tuyệt hảo và tinh tế khiến cho không ít du khách phải choáng ngợp trước những kiến trúc phô trương của các tòa cao ốc chọc trời và khám phá những điều thú vị mà chỉ Dubai mới có. Đây cũng chính là lý do khiến ai cũng muốn một lần đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Vừa qua, những tấm hình khá thân mật của Hoa hậu Phạm Hương và Minh Hằng cùng nhau hóa thân thành những cô nàng Dubai khiến cho không ít người xôn xao vì độ ”đẹp đốn tim” của 2 mỹ nhân và sức hút đến nao lòng của cảnh vật nơi đây.

Không chỉ vậy, trước đó cũng đã có không ít sao Việt từng xuất hiện trong những chuyến du lịch tại đất nước này. Cùng YAN Đẹp điểm qua loạt ảnh phong cách ăn diện của sao Việt khi xuất hiện rạng rỡ tại Dubai.

Diện bộ trang phục truyền thống Kandura và quấn khăn theo kiểu của người Trung Đông, anh chàng cũng không quên làm một kiểu ảnh với tòa tháp biểu tượng bãi biển ở Dubai.

Jun Phạm đã có một thời gian thư giãn tại một trong nhất đất nước giàu có bậc nhất thế giới – Dubai.

Áo phong dài xẻ tà lạ mắt được Huyền My ứng dụng khi du hí ở Dubai.

Thủy Tiên, Noo Phước Thịnh khoe phong cách ”chất phát ngất” thích thú với cảnh đẹp của Dubai.

Trong khi Noo Phước Thịnh xuất hiện với phong cách tối giản pha chút ”bụi bặm” thì Thủy Tiên lại sang chảnh với áo họa tiết nổi bật phối túi hàng hiệu.

Cùng thời điểm đó, người hâm mộ nghi vấn Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu đang du lịch ở Dubai cùng nhau vì họ cùng cập nhật hình ảnh và địa điểm ở đất nước Hồi giáo.​

Với lần đến Dubai này, diễn viên múa Linh Nga không chọn những set đồ quá rườm rà mà chỉ xuất hiện với phong cách giản tiện với váy đen phối khăn choàng đỏ.

Linh Nga kiêu sa sánh vai bên NTK Công Trí diện chiếc áo vàng tươi họa tiết chấm bi sang trọng.

Vợ chồng Bình Minh cũng tham gia chuyến đi​ và ghi lại khoảnh khắc cùng diễn viên múa Linh Nga.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Người Hàn Quốc Ngày Càng Thích Đến Việt Nam Du Lịch? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!