Xem Nhiều 6/2023 #️ Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhất Định Phải Biết Khi Du Lịch # Top 15 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhất Định Phải Biết Khi Du Lịch # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhất Định Phải Biết Khi Du Lịch mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tâm lý khách du lịch luôn là vấn đề của ngành du lịch rất quan tâm. Tâm lý khách du lịch đóng vai trò quyết định cho việc dẫn dắt câu chuyện của những hướng dẫn viên. Có nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng tâm lý khách du lịch Hàn Quốc như thế nào. nếu đang băn khoăn về câu trả lời thì hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi.

Đối với mỗi người, câu đầu tiên trước một cuộc giao tiếp đó là xin chào, người Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Người Hàn Quôc rất thích được chào hỏi bằng câu “An-nhon-ha-sae-yo”. Khi chào bạn cần thể hiện thái độ vui vẻ, dôi môi cười tươi cúi đầu nhẹ thể hiện sự tôn trọng. Đối với những người cao tuổi có địa vị cao hơn ban hãy chào cúi đầu hơi cúi lưng vẻ mặt vui vẻ đối với người chào. Đối với người Hàn Quốc bạn không nên chào kiểu gọi tên mà chỉ đơn thuần là “xin chào” sẽ được người hàn cảm thấy vui vẻ hơn.

Văn hóa giao tiếp ứng xử

Văn hóa giao tiếp ứng sử luôn là yếu tố quyết định trong cuộc giao tiếp giữa người với người. Đối với người Hàn Quốc cũng vậy. – Khi giao tiếp với người Hàn Quốc lần đầu tiên nên bứt đầu giao tiếp bằng những câu chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe. Đối với những người cao tuổi thì việc đó càng quan trọng hơn, hỏi thăm sức khỏe của họ trước khi vào câu chuyện chính là mội lợi thế khi nói chuyện. Người hàn Quốc thường dùng từ vâng khi nghe người khác nói chuyện, điều đó không có nghĩa là người ta đồng ý với những gì bạn nói. Từ “vâng” luôn thể hiện sự tôn trọng với những lời bạn nói với đối phương. Khi nói chuyện nên tránh chạm vào chân hộ vì người Hàn có quan niệm rằng chân là bộ phận sạch sẽ nhất. Người Hàn Quốc không muốn nói về vấn đề thẩm mỹ, Vì đó là vấn đề tế nhị. Khi rót rựu cũng không được chạm chai vào ly rựu vì như thế là rót rựu cúng.

Văn hóa tặng quà

Tâm lý khách du lịch Hàn Quốc rất quan trọng? Vì thế, để khách du lịch Hàn Quốc hiểu rõ văn hóa đời sống của người Hàn thì hướng dẫn viên sẽ phải là người tìm hiểu văn hóa bên Hàn Quốc để truyền tải lại cho du khách nắm rõ.

Đối với người Hàn Quốc, văn hóa sử dụng tranh dân gian được dân Hàn Quốc thời xưa dùng để trang trí nhà ở hoặc để thể hiện những mong ước của họ về đời sống hạnh phúc dài lâu. Không giống như những tác phẩm hội họa cao sang, cổ điển thường mô tả phong cảnh, chim hoa. Thì dòng tranh dân gian Hàn Quốc lại phác thảo những ý tưởng đơn giản, hài hước, chân thật về đời sống bình dân, thế giới.

Văn hóa mặc

Văn hóa ăn

Bữa cơm truyền thống của người Hàn Quốc thì không thể thiếu món ăn chủ đạo là món Gimchi. Đây là 1 trong những món ăn được làm tổng hợp từ nhiều loại rau muối như: cải bắp, củ cải, hành xanh và dưa chuột.

Tâm lý khách du lịch Hàn Quốc cần nắm rõ đó là lê nghi và phong tục Hàn Quốc. Người Hàn Quốc là người rất lịch thiệp. Vì xứ Hàn là đất nước của chế độ Khổng giáo nghi thức, nghiêm ngặt. Nên nếu bạn học tập, và quan sát 1 số phong tục, văn hóa địa phương thì sẽ được đánh giá rất cao.

Văn hoá & ngôn ngữ địa phương

Khuôn mặt là khái niệm quan trọng khi ở Hàn Quốc và được biết đến tại địa phương là gibun. Mục tiêu ở đây tránh sự rối bời của bản thân và người khác. Người Hàn Quốc đi quá xa nhằm để tránh đi hoặc làm dịu đi tình huống xấu hổ. Nếu tình huống không được thoải mái mà xảy ra thì sự thừa nhận hoặc hành động của Hàn Quốc sẽ là 1 nụ cười ngượng ngịu không thoải mái.

Có 1 số yếu tố về hành vi tại Hàn Quốc mà bạn có thể cho là thiếu tôn trọng. Nhưng hãy nhớ rằng đó chính là 1 phần của nền văn hoá Hàn Quốc. Ví như, không phải lúc nào chúng ta cũng cảm ơn ai đó vì đã mở cánh cửa giúp mình.

Lời kết

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã trả lời cho bạn được câu hỏi tâm lý khách du lịch Hàn Quốc như thế nào. Tìm hiểu kĩ những văn hóa ấy sẽ giúp bạn hiểu văn hóa đất nước con người ở nước đó hơn

Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhân Viên Khách Sạn Nhất Định Phải Biết

Tin tức   17/12/2020

Nắm bắt tâm lý khách du lịch Hàn Quốc là một trong những chìa khóa để hoạt động quản lý khách sạn thành công, mang lại hiệu quả đó chính là tìm hiểu tâm lý của chính những khách du lịch – những người trực tiếp sử dụng dịch vụ của khách sạn, nhà hàng.

Khách du lịch đến từ Hàn Quốc

Các tiêu chí đem lại sự hài lòng trong tâm lý khách du lịch Hàn Quốc

Khu vực đại sảnh

Người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích và đề cao bản sắc văn hóa dân tộc và đề cao giáo dục nên hãy:

Lưu ý đến những chi tiết thể hiện rõ sự phục vụ tận tình đối với du khách.

Gợi ý về một tiểu cảnh hay một vài chi tiết bàn.

Ghế mang phong cách Hàn chắc chắn là sự lựa chọn rất tuyệt vời để thu hút khách du lịch.

Khách du lịch hàn Quốc rất coi trọng lễ nghi

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng lễ nghi nên đội ngũ lễ tân nhất thiết cần phải được trau dồi, học hỏi để có thể hiểu được về lễ nghi và văn hóa giao tiếp của người Hàn.

Khu vực buồng phòng 

Khu vực buồng phòng nên có sự đa dạng, sắp xếp tùy theo đối tượng khách là gì:

Các thanh niên có xu hướng sống hiện đại và họ thường lựa chọn lối sống thực tế, đơn giản

Người già lại yêu thích những không gian cổ xưa với nhiều đường nét, chạm khắc,….

Khu vực buồng phòng

Khách Hàn cũng quan tâm đến các yếu tố phong thủy và rất thích màu trắng bởi đối với họ, đây là gam màu biểu thị cho sự:

Thuần khiết

Trong trắng

Thủy chung

Khu vực nhà hàng

Người Hàn Quốc có thói quen thường sử dụng thìa ăn cơm, dùng đũa gắp thức ăn

Người Hàn Quốc chú trọng bữa sáng và bữa tối trong khi bữa trưa họ lại thường chỉ xem là bữa phụ dùng với các món điểm tâm

Con số 4 vốn là con số mà người Hàn không mấy yêu thích bởi họ cho rằng chúng mang lại sự bất hạnh, kém may.

Những điều cấm kỵ khi phục vụ, giao tiếp với khách Hàn

Khách du lịch Hàn rất thân thiện

Người Hàn có bản sắc văn hóa rất riêng, có lẽ đó cũng là lý do mà khi tìm hiểu về tâm lý khách du lịch Hàn Quốc, cần tránh một vài lỗi cấm kị khi phục vụ, giao tiếp với khách Hàn:

Khi nói chuyện, hành động không nên cười quá lớn hay quá nhiệt tình

Khi cười cần lấy tay che miệng để không bị coi là thô lỗ

Khi giao tiếp không để tay trong túi quần, túi áo bởi họ cho rằng đây là hành động mất lịch sự

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng những câu chào hỏi đầu tiên, họ yêu thích cách thức chào mở lời bằng câu “An-nhon-ha-sae-yo”. Nên, khi chào có thể sử dụng câu nói này kèm theo thái độ vui vẻ, nụ cười nở và cúi nhẹ đầu để thể hiện sự tôn trọng.

Đối với những người cao tuổi, câu mở đầu về thăm hỏi sức khỏe rất quan trọng bởi nó thể hiện sự quan tâm, kính trọng với người lớn tuổi.

Người Hàn thích gói quà bằng giấy màu đỏ hoặc màu vàng vì vậy có thể lựa chọn những mẩu giấy gói quà này để gửi tặng họ những món quà khi mối quan hệ trở nên thân thiết.

10 Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Nhất Định Phải Biết!

Bởi nhiều người đến Hàn Quốc với rất nhiều lý do từ sang để ngắm hoa anh đào, lá vàng đỏ theo mùa thì họ muốn sang để đi shopping quần áo, để thưởng thức ẩm thức, để tham gia các sự kiện âm nhạc, gặp thần tượng hay đơn giản chỉ làm muốn đến các phim trường thông qua các bộ phim nổi tiêng của Hàn Quốc mà họ đã thưởng thức.

Có thể thấy cùng với Trung Quốc thì có lẽ Hàn Quốc là nước xuất khẩu phim thông qua đó lan truyền văn hóa, ẩm thực… Hàn Quốc qua phim ảnh lớn nhất châu Á, thời gian gần đây còn vượt mặt Trung Quốc rất nhiều, bỏ xa Ấn Độ và Nhật Bản.

Trước đây bạn phải rất vất vả khi đi xếp hàng xin visa, đi lại nhiều lần, chen lấn xô đẩy mới làm được visa Hàn Quốc. Nhưng nay việc xin visa đi Hàn Quốc tự túc đã trở nên đơn giản hơn nhiều nhờ có trung tiếp tiếp nhận thị thực Hàn Quốc. Umove Travel muốn chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc để bạn có kết quả tốt nhất.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Đơn xin cấp visa Hàn Quốc ngắn hạn.

2 ảnh 3,5 x 4,5, phông nền trắng, nhìn thẳng, trong vòng 6 tháng.

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, Giấy đăng kí kết hôn.

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép.

Giầy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy tờ xe,…

Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi: Khách sạn, vé máy bay.

10 kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc thành công

Thời gian làm visa Hàn Quốc mất bao lâu: khoảng 8- 12 ngày làm việc kể từ ngày bạn nộp hồ sơ cho trung tâm tiếp nhận.

Thời hạn visa Hàn Quốc là bao lâu: Visa Hàn Quốc ngắn hạn có thời hạn là: 3 tháng, 30 ngày, một lần. Nhưng Hàn Quốc có cấp loại visa 5 năm, nhiều lần, 30 ngày cho các công dân tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu? Hà Nội: Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy; Hồ Chí Minh: Tòa nhà Công trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1.

Bạn có thể ủy quyền cho Umove Travel công ty cung cấp dịch vụ visa uy tín tại Hà Nội để làm visa cho bạn (đặc biệt là những bạn ở tỉnh xa không ở Hà Nội).

Đại sứ quán Hàn Quốc rất khắt khe trong việc chứng minh tài chính và là nước quy định rõ là sổ tiết kiệm của bạn phải có tối thiểu 5000 USD trở lên được gửi trước 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ. Vì vậy bạn cần lưu ý để chuẩn bị kỹ về tài chính để thỏa mãn các yêu cầu.

Giấy tờ xin visa Hàn Quốc cần phải công chứng nhà nước trong vòng 6 tháng

Bạn không nên xin visa Hàn Quốc trước 3 tháng bởi thời hạn xin visa Hàn Quốc chỉ được 3 tháng kể từ ngày xin visa

Nếu bạn có nhu cầu đi lại Hàn Quốc nhiều và có đủ điều kiện để được làm loại visa Hàn Quốc 5 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên xin loại visa này vì thủ tục giấy tờ khá đơn giản, tiền bạn tiết kiệm được từ việc săn vé rẻ sẽ bù vào phí Đại sứ quán

Bạn buộc phải đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc nếu bạn muốn xin visa dạng 5 năm, không phải lúc nào lịch hẹn cũng có vì vậy cần luôn theo dõi và kiên nhẫn để đặt lịch hẹn.

Bạn ở xa không biết phải nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc như thế nào. Bạn muốn tìm một công ty làm visa chuyên nghiệp? Với kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ cho công ty và cá nhân Umove Travel tự tin rằng sẽ làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng chuyên môn và dịch vụ. Chúng tôi cam kết không thu phí dịch vụ của bạn nếu visa du lịch đi Hàn Quốc của bạn bị từ chối vì bất kỳ lý do gì. Liên hệ 0913 339 339, info@umovetravel.com để được giải đáp.

Lệ Phí Xin Visa Du Học Hàn Quốc Và Lưu Ý Nhất Định Phải Biết

Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Mọi công dân Việt Nam khi sang Hàn Quốc (HQ) học tập, du lịch hay làm việc đều phải xin visa HQ. Mỗi loại visa sẽ có lệ phí quy định riêng phụ thuộc vào số ngày mà bạn lưu trú bên HQ. Theo quy định của Đại Sứ Quán (ĐSQ) Hàn Quốc, lệ phí xin visa như sau: Visa du học thuộc loại visa đi một lần trên 90 ngày. Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc sẽ là 50 USD tương đương với 1.159.000 VNĐ. Ngoài ra lệ phí xin visa của những loại khác dựa theo số ngày lưu trú như sau:

Xin visa đi HQ dưới 90 ngày: 20 USD, tương đương 463.600 VNĐ.

Xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD, tương đương 1.391.000 VNĐ.

Xin visa đi nhiều lần: 80 USD, tương đương 1.854.000 VNĐ.

Lưu ý: Đây là lệ phí do ĐSQ quy định, không phải chi phí của dịch vụ làm visa bên ngoài.

Xin visa du học Hàn Quốc ở đâu?

Bạn có thể tới 3 địa chỉ sau để xin visa du học Hàn Quốc. Đại Sứ Quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 28, tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

SĐT: 84-4-3831-5110~6

Fax : 84-4-3831-5117

Phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội (văn phòng visa):

Địa chỉ: Tầng 7, tòa Charm Vit Tower A, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

SĐT: 84-24-3771-0404

Thời gian làm việc: Sáng 8h30 -12h, chiều 13h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ).

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

SĐT: +84-(0)28-3824-8531~4 

Giờ làm việc : 09:00-12:00, 13:30-17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ).

Mách bạn những lưu ý cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải là khổ A4.

ĐSQ chỉ nhận tiền đô la Mỹ, không nhận bất kỳ loại tiền nào khác. Do vậy bạn cần đổi tiền trước khi xin visa.

Đơn xin visa chỉ ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Mọi thông tin trong tờ khai phải trùng với nội dung của hộ chiếu. Nếu lệch 1 thông tin nhỏ cũng sẽ bị từ chối visa.

Các giấy tờ cần công chứng bạn nên đi làm công chứng sớm và làm thừa ra phòng cần bổ sung.

Các giấy tờ cần dịch thuật bạn cũng nên làm sớm và công chứng. Phòng trường hợp gấp quá sẽ phải đóng phí dịch thuật gấp đôi.

Tìm hiểu thêm các thông tin du học Hàn Quốc:

Bạn đang xem bài viết Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhất Định Phải Biết Khi Du Lịch trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!