Xem Nhiều 4/2023 #️ Tâm Lý Khách Du Lịch Trung Quốc # Top 7 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 4/2023 # Tâm Lý Khách Du Lịch Trung Quốc # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tâm Lý Khách Du Lịch Trung Quốc mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tâm lý khách du lịch Trung Quốc như thế nào?

2. Đặc điểm tâm lý chung của khách du lịch Trung Quốc với các dịch vụ du lịch

3. Điều kiện buồng phòng, nội thất khiến khách Trung hài lòng

Khách du lịch Trung Quốc chiếm số lượng cao hàng đầu tại thị trường du lịch Việt Nam. Nếu trong điều kiện bình thường, không ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì bộ phận du khách này đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, việc nắm bắt tâm lý khách du lịch Trung Quốc sẽ là chìa khóa thu lợi nhuận cho các khách sạn trong nước. Cùng Nội thất Vinapad tìm hiểu đặc điểm của đối tượng khách này cũng như phân tích các yếu tố khiến họ vừa lòng.

1. Tâm lý khách du lịch Trung Quốc như thế nào?

Đặc điểm tâm lý khách du lịch Trung Quốc được đúc rút như sau: Nhìn chung họ thông minh, cần cù và kiên nhẫn. Người Trung Quốc cũng nổi tiếng là rất kín đáo và thâm thúy. Họ thường ưa thích bầu không khí thân mật, cởi mở như trong gia đình. Người Trung Quốc thường nói to, nói nhiều, coi trọng lời mời trực tiếp. Họ ăn nhiều và biết thưởng thức đồ ăn, thích uống trà. Vì vậy, có một thực tế là khách du lịch Trung Quốc đại lục thường có những thói quen như ồn ào, đi kéo dép lê lẹt xẹt trong khách sạn. Điều này làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Người Trung Quốc cũng thường quan tâm và muốn có chuyến du lịch giá phải chăng nhưng giá trị dịch vụ vẫn cao. Từ đó mà phương châm thực hiện dịch vụ du lịch đối với đối tượng khách này là giá phải chăng nhưng được hưởng nhiều dịch vụ ổn thỏa.

Tuy khách du lịch Trung Quốc có một số đặc điểm không mấy thú vị về thói quen, cách sinh hoạt, song bộ phận này lại chiếm số đông và mang lại doanh thu không nhỏ cho ngành du lịch nói chung, mảng khách sạn nói riêng. Họ nổi tiếng với sự ồn ào, thô lỗ, khạc nhổ và hút thuốc nơi công cộng. Thế nhưng không ít người trong số đó lại rất rộng rãi và mạnh tay chi tiêu khi du lịch. Vì vậy, khách sạn cần hiểu tâm lý khách du lịch người Trung Quốc và có cách “ứng phó” phù hợp, khéo léo để điều tiết được chất lượng phục vụ và ảnh hưởng đến không gian chung.

2. Đặc điểm tâm lý chung của khách du lịch Trung Quốc với các dịch vụ du lịch

Đặc trưng tâm lý khách du lịch Trung Quốc có ý thức dân tộc, ý thức cộng đồng cao, trong quan hệ ứng xử luôn trọng tình, nhẹ lý, vì vậy sẽ thích những không gian ấm cúng, quây quần thân mật với người thân, gia đình.

Thực tế cho thấy, khách Trung Quốc thích nghỉ ở các khách sạn 2 – 3 sao, các khu nhà sàn, hoặc lều bạt trong các khu sinh thái. Họ thích đi du lịch kiểu gia đình trong thời gian vừa và ngắn với dịch vụ trọn gói. Họ thường ưa thích sử dụng các dịch vụ chữa bệnh phương Đông truyền thống như: châm cứu, matxa, tắm bùn, tắm nước khoáng. Tuy chi tiêu nhiều cho du lịch song với mỗi hạng mục chi tiêu, đa số du khách Trung luôn tính toán để được lợi ích cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Khi đi du lịch, họ thích được đi nhiều nơi và được sử dụng nhiều dịch vụ đa dạng.

Đặc điểm của khách du lịch Trung Quốc là họ cũng chuộng tham quan những danh lam thắng cảnh cùng các di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng. Họ thích khám phá tìm hiểu lễ hội và những nét bản sắc văn hóa của các dân tộc, cộng đồng. Đặc biệt họ rất muốn tìm hiểu nền văn hóa của Trung Quốc trước đây đã ảnh hưởng thế nào tới văn hóa của các nước xung quanh. Họ thích mua đồ lưu niệm mang tính thủ công truyền thống của Việt Nam như: tranh sơn mài, tranh chạm gỗ, tranh khảm trai, nón, mũ,… để làm quà tặng.

3. Điều kiện buồng phòng, nội thất khiến khách Trung hài lòng

Không chỉ đáp ứng những tiêu chí trong quy cách phục vụ mà cơ sở vật chất nơi khách lưu trú cũng ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng của du khách. Với tâm lý của khách du lịch Trung Quốc, có những tiêu chuẩn nhất định tác động đến sự hài lòng của đối tượng này. Đó là:

Sảnh tiếp đón luôn là bộ mặt của khách sạn nên nếu hướng tới đối tượng khách Trung Quốc, khách sạn cần chú ý thiết kế khu vực sảnh có điểm tô những hoa văn, hoạ tiết tinh tế nhưng không quá cầu kỳ. Bên cạnh đó khách Trung Quốc thường thích khu sảnh rộng lớn, có nhiều bàn ghế để ngồi nghỉ thoải mái. Phong cách đơn giản thường phù hợp với đối tượng khách Trung Quốc trung lưu và bình dân. Còn không gian hiện đại, sang trọng phù hợp với tâm lý khách giàu có.

Phong cách cổ điển, hiện đại, sang trọng hay đơn giản tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng khách sạn. Nội thất buồng phòng thiên về tính hữu dụng tối đa và chất liệu bền. Buồng phòng phải được sắp xếp khoa học, tạo sự thoải mái, tiện nghi. Du khách Trung Quốc thường thích uống trà,do đó mỗi phòng ngủ cần được trang bị sẵn ấm đun nước. Khách du lịch Trung Quốc thích tụ tập, chuyện trò suốt đêm nên cần sắp xếp minibar và luôn được bổ sung đồ uống, đồ ăn vặt đầy đủ. Mỗi phòng nên trang bị thêm két sắt vì khách Trung Quốc thường có thói quen mang tiền mặt nhiều trong người và muốn giữ gìn cẩn thận.

Khách Trung thích sự thoải mái, tiện lợi, đầy đủ. Vì vậy, cần đảm bảo sự tiện nghi của nội thất nhà hàng. Ngoài ra, giữa các bàn ăn nên để khoảng cách rộng rãi để khách cũng như nhân viên hoạt động thuận tiện. Với những khách sạn mà khách Trung Quốc là đối tượng khách chính, chủ khách sạn có thể đưa vào thực đơn các món ăn đậm chất Trung Quốc, kết hợp với các món quốc tế phong phú để khách có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, khách sạn cần chú ý khách Trung Quốc thích được phục vụ từ đầu đến cuối bữa ăn và có nhân viên thường xuyên túc trực tại bàn để rót trà, soạn đồ ăn cho họ.

Tâm Lý Khách Du Lịch Việt Nam

1. Tìm hiểu tâm lý khách du lịch Việt Nam

2. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Bắc

3. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Trung

4. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Nam

Khách nội địa luôn chiếm thị phần lớn trong ngành du lịch, khách sạn. Đặc biệt khi có những tác động khách quan như dịch bệnh…, đối tượng du khách trong nước càng quan trọng hơn. Hiểu được đặc điểm tâm lý khách du lịch Việt Nam sẽ giúp các khách sạn nắm chắc nguồn thu khủng từ thị phần dồi dào tiềm năng này.

1. Tìm hiểu tâm lý khách du lịch Việt Nam

Ở nhiều thời điểm, du lịch nội địa chính là chìa khóa để vực dậy ngành kinh tế “không khói” – du lịch, khách sạn. Vì vậy, thấu hiểu đặc điểm tâm lý khách du lịch Việt Nam được các khách sạn hết sức quan tâm. Vậy những đặc điểm này bao gồm những gì? Trước hết, với đa số tâm lý khách du lịch người Việt Nam đặc điểm chung đó là sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó, có thể chấp nhận và vượt qua điều kiện khó khăn, trở ngại mà không mấy than phiền. Người Việt cũng ưa sự tiện lợi, 1 công đôi việc, tiết kiệm chi phí mà hưởng nhiều lợi ích.

2. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Bắc

Tâm lý khách du lịch miền Bắc thường đi du lịch chủ yếu vào các dịp hè và các dịp lễ đặc biệt. Hơn 50% người ở Hà Nội đều cho rằng họ sẽ đi du lịch vào các dịp lễ lớn và những ngày nghỉ dài (như 30/4, 1/5 và 2/9).

Người miền Bắc thường dùng những chuyến du lịch để gắn kết tình cảm, vì vậy có tới 60% những chuyến du lịch thường được sắp xếp để đi cùng với người thân trong gia đình; 30% đi cùng bạn bè. Người miền Bắc có thiên hướng đi với gia đình nhiều hơn người các miền khác.

Người miền Bắc vẫn thường có thói quen tự tổ chức tour riêng khi họ đi du lịch hơn là phải thông qua công ty du lịch, 60% thích chọn loại hình du lịch du lịch nghỉ dưỡng thay vì tham quan.

Người Bắc thường ăn nói nhẹ nhàng, kín đáo, thường hay suy nghĩ sâu xa. Nhiều khi gặp vấn đề không hài lòng, họ thường không nói thẳng mà thể hiện qua thái độ.

Không chỉ quan trọng chất lượng phục vụ và nội thất, vật dụng mà người Bắc còn rất xem trọng hình thức. Họ thường đòi hỏi sự kỹ lưỡng, chi tiết, trọn vẹn, chỉn chu. Vì vậy, họ thường chuộng khách sạn được chăm chút cẩn thận, có nội thất chất lượng cao, sạch sẽ, sắp xếp ngăn nắp.

Đặc trưng tâm lý khách du lịch miền Bắc rất chăm lo về chất lượng cuộc sống thể hiện qua cách ăn mặc, đi đứng, xe cộ nên khi chọn phương tiện du lịch họ cũng đòi hỏi nhiều. Về tiền bạc, họ rất sòng phẳng. Do đó, các khoản chi phí cần rõ ràng, cụ thể.

3. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Trung

Tâm lý khách du lịch miền Trung thường đi du lịch chủ yếu vào các dịp hè và các dịp lễ đặc biệt, những kỳ nghỉ dài trong năm (như 30/4, 1/5 và 2/9). Tuy nhiên, người miền Trung ít khi đi với người thân hơn so với người miền Bắc.

Người miền Trung vốn giỏi tính toán, xoay xở trong cuộc sống nên không đi du lịch nhiều. Vì thế, mỗi chuyến đi, mỗi dịch vụ họ sử dụng đều được lựa chọn kỹ để thật có giá trị, ý nghĩa.

Du khách miền Trung đa phần có thói quen tự tổ chức tour riêng cho nhóm của mình thay vì mua tour có sẵn của công ty du lịch. Vì thế, họ cũng tự tìm hiểu và thực hiện dịch vụ đặt phòng khách sạn cho mình.

Người miền Trung tính tình phóng khoáng, bộc trực, thẳng thẳng, nóng nảy, nhưng rất mau nguội lạnh. Khi họ không hài lòng về vấn đề gì thường nói ngay và đôi khi nói những câu rất khó nghe, nhưng lại dễ dàng bỏ qua và không nhắc tới nữa. Hiểu được điều này sẽ giúp quản lý và nhân viên khách sạn có cách ứng xử, giải quyết các tình huống một cách khéo léo để làm hài lòng khách lưu trú người miền Trung.

4. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Nam

Tâm lý khách du lịch miền Nam có ưu điểm là mạnh bạo, năng động, cởi mở… phù hợp với đặc tính của vùng đất Nam Bộ – vùng đất mới hơn so với miền Bắc và miền Trung. Họ không mang nặng truyền thống ngàn đời, do đó từ cách ứng xử đến cách sinh hoạt, thói quen hàng ngày đều có sự thoải mái, dễ kết thân, dễ hòa nhập với cộng đồng mới lạ, không sĩ diện và không mấy xem trọng chuyện lễ nghi, tiểu tiết cầu kì. Người miền Nam thường khá dễ tính, dễ thông cảm cho các sai lầm của phía khách sạn. Đồ nội thất, vật dụng dù chưa được như ý song họ cũng có thể bỏ qua.

Cùng do tính cách thoải mái, năng động, ưa cái mới mà rất nhiều khách du lịch miền Nam thích có chuyến du lịch tự tổ chức, đặc biệt khi đi du lịch với bạn bè (92%). Nhóm đối tượng này cũng biết nhiều đến những dịch vụ hiện đại trong mảng khách sạn như đặt phòng khách sạn trực tuyến (có 33% số người được hỏi đã từng đặt phòng khách sạn qua kênh này).

Trong số các yếu tố được đề cập đến, thì giá vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi khách hàng lựa chọn dịch vụ và khách sạn. Các yếu tố khác lần lượt người miền Nam chọn lựa là: địa điểm, lời khuyên từ người quen, và cuối cùng là thông tin trên Internet.

Trung Tâm Hỗ Trợ Du Khách Ninh Bình

Site Requires Javascript – turn on javascript!

Ninh Bình – phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc hơn 1.000 năm kể từ khi Hoa Lư là trung tâm chính trị, kinh tế, quân sự, văn hoá và tôn giáo của cả nước. Trải qua bao cuộc hưng vong, binh đao khói lửa, Hoa Lư – Bái Đính vẫn là điểm hội tụ của linh khí núi sông, của tâm linh dân tộc với những kiến trúc lăng tẩm, đền thờ vua Đinh – Lê, dấu vết kinh thành một thời vàng son, một thời xe ngựa tấp nập. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chùa Bái Đính đã trở thành một trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh lớn nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh lợi thế trên, Ninh Bình – với tư cách một địa phương có vai trò là “trung tâm du lịch vệ tinh” trên lãnh thổ trung tâm du lịch Hà Nội và phụ cận nơi đã được sự quan tâm rất lớn của Chính phủ hỗ trợ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, đặc biệt là hệ thống giao thông, vì vậy hệ thống hạ tầng giao thông du lịch của Ninh Bình đến các trọng điểm du lịch trên địa bàn khá đồng bộ và phát triển. Từ quốc lộ 1A, có thể tiếp cận dễ dàng tới các khu vực có tiềm năng du lịch như: cố đô Hoa Lư, khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, vườn quốc gia Cúc Phương, đầm Vân Long…

Tìm giải pháp phát triển du lịch

Đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong thời gian qua, Ninh Bình đã tham gia nhiều chương trình xúc tiến, triển lãm hội chợ trong nước; tổ chức các đoàn famtrip và presstrip tham quan khảo sát, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch cũng như tìm giải pháp để địa phương trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình Bùi Thành Đông cho biết: Thời gian qua, Ninh Bình đã ban hành nhiều nghị quyết, chính sách về phát triển du lịch, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giới thiệu sản phẩm du lịch tới du khách trong nước và quốc tế. Năm 2016, Ninh Bình đón 6,44 triệu lượt khách, trong đó gần 800 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu đạt gần 1.800 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2017, Ninh Bình đón 6,1 triệu lượt khách, trong đó có 700 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu đạt 2.100 tỷ đồng. Khách du lịch nói chung tăng 10%, khách quốc tế tăng 20% và doanh thu tăng 41,2% so với năm 2016.

Để hoàn thành những mục tiêu trên, UBND tỉnh Ninh Bình đã đưa ra một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; Cơ cấu lại ngành du lịch bảo đảm tính chuyên nghiệp, hiện đại và phát triển bền vững trong tình hình mới theo quy luật của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển du lịch; Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ du lịch; Tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch; Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng dân cư phát triển du lịch; Phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước.

Đẩy mạnh phát triển các loại hình văn hóa truyền thống của địa phương phục vụ khách du lịch. Đồng thời, tỉnh cũng đã tăng cường đầu tư các điểm vui chơi giải trí về đêm như chợ đêm, diễn xướng, tham quan chiêm bái về đêm… Tăng cường đầu tư đào tạo nguồn nhân lực mới và tại chỗ, đào tạo kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp, nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Hiện các điểm di tích, danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình đều có sức hấp dẫn du khách với ý nghĩa lịch sử và cảnh quan thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú; tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế trong hoạt động du lịch. Vì vậy, Ninh Bình cần trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức tour với những địa phương có kinh nghiệm và tổ chức hiệu quả để rút kinh nghiệm và phát triển tốt hơn trong thời gian tới; các doanh nghiệp du lịch Ninh Bình cần mạnh dạn phát triển các tour ghép đoàn hàng ngày để các hãng lữ hành thuận tiện cho việc gửi khách lẻ; cần điều chỉnh giá vé tham quan và có cơ chế riêng về giá vé đối với các hãng lữ hành…/.

Hội nghị Tham vấn Quốc tế về Kế hoạch quản lý Di sản Thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An

Khám phá lễ hội Trường Yên – Ninh Bình

Top 10 hoạt động du lịch nên trải nghiệm tại rừng quốc gia Cúc Phương

Top 5 lý do để du lịch Ninh Bình năm 2017

Các điểm lưu trú nghỉ dưỡng cao cấp ở Ninh Bình

Top 10 món ăn đặc sản Ninh Bình

Bảo vệ môi trường du lịch vì sự phát triển bền vững: Hiệu quả từ Ninh Bình

Hội thảo “Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia” tại Ninh Bình

Trao trả tài sản cho khách du lịch

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Bình cho kỳ nghỉ 2/9

Mãn nhãn với cảnh sắc đẹp mê hồn của phim trường “Đảo Đầu Lâu”

Hoạt động thiết thực quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc làm mẫu, quà lưu niệm, quà tặng phục vụ khách du lịch

Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Khám phá vẻ đẹp lung linh của hệ thống hang động ở khu du lịch sinh thái động Thiên Hà

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm

Phim trường “Kong: Skull island” – điểm nhấn của Di sản Tràng An

Đại diện Việt Nam lọt vào Top Khu nghỉ dưỡng mới ấn tượng nhất thế giới

Forbes tiết lộ 5 cách du lịch thông minh tại Việt Nam

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, làm việc với Tổng Giám đốc UNESCO

Du lịch Việt Nam tăng trưởng dẫn đầu châu Á năm 2017

Phát triển sản phẩm du lịch mới cho khu vực Đông Bắc bộ

Du lịch cộng đồng: Cơ hội phát triển

Chuyên nghiệp hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch – Giải pháp để nâng cao tính cạnh tranh cho du lịch Việt Nam

Khai mạc Triển lãm ảnh và phim phóng sự -tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục

Phong tục đón ngày lễ Vu Lan ở các nước có gì khác biệt?

Du lịch Ninh Bình dịp 2-9 nên vui chơi ở đâu?

Ninh Bình sẵn sàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2017

Luật Du lịch sửa đổi: Lấy khách du lịch làm trung tâm, bảo vệ quyền lợi của khách

Ninh Bình quảng bá Du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2017

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xây dựng quy chế đặc thù đào tạo du lịch

Liên hoan múa quốc tế năm 2017 tổ chức tại Ninh Bình từ 16 đến 22/9

Họp Nhóm công tác đặc biệt về dự thảo Công ước khung của UNWTO về ứng xử trong du lịch

Đảm bảo an toàn cho du khách trước cơn bão số 10

Hội thảo phát triển du lịch làng nghề Hưng Yên

NINH BÌNH ĐƯA DU LỊCH THỰC SỰ TRỞ THÀNH NGÀNH KINH TẾ MŨI NHỌN CỦA TỈNH

Thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017: Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển

Giới thiệu du lịch công nghiệp Hàn Quốc

Ninh Bình phát triển bền vững mô hình du lịch cộng đồng

Khách quốc tế đến Việt Nam trong 9 tháng đạt 9.448.331 lượt, tăng 28,4%

Từ 1/10 Vietnam Airlines bắt đầu tăng mức phí phục vụ hành khách

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh

Làm tốt công tác hỗ trợ du khách góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Bình

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức chương trình Famtrip Ninh Bình 2017

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 10,5 triệu lượt trong 10 tháng

Thành lập Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam

Các nhà Lãnh đạo APEC cam kết thúc đẩy phát triển du lịch bền vững

Triển khai quản lý Hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Luật Du lịch năm 2017

Quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình thông qua “Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh Ninh Bình năm 2017”

Việt Nam tỏa sáng trong lòng bạn bè quốc tế qua APEC 2017

Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch Ninh Bình: Sau hơn 2 năm thành lập

Những điểm mới của Luật Du lịch 2017

Đặc sắc các hoạt động tháng 12 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Ninh Bình cần đầu tư có trọng điểm, không dàn trải để tạo ra cú hích tiếp theo về Du lịch”

Trung tâm hỗ trợ khách du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Năm 2017: khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh, đạt 12,9 triệu lượt

LỄ KHAI XUÂN ĐỀN THÁI VI

Mùa Xuân mới kinh tế và du lịch Việt Nam bừng sáng

Khách Du lịch đến Ninh Bình tăng gần 14,7% trong 2 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2017

Làng nghề Thêu Văn Lâm tổ chức lễ giỗ Tổ nghề

Khách du lịch tham quan Ninh Bình tăng mạnh dịp cuối tuần.

Giới trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững

Du lịch thiên văn – hướng mới cho ngành du lịch Việt

KHUNG CẢNH TUYỆT ĐẸP ÍT NGƯỜI BIẾT Ở TAM CỐC

Quảng bá du lịch Ninh Bình tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội năm 2018

Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch: Tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

Quảng bá du lịch Ninh Bình tại Hội chợ sản phẩm công, nông nghiệp, du lịch Đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Ninh Bình 2018

Lễ hội đền Thái Vi

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Thuận về đầu tư phát triển du lịch

Nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý du lịch tại các vườn quốc gia

Ngành VHTTDL cần chủ động trước cách mạng công nghiệp 4.0

5 tháng đầu năm: Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 6,7 triệu lượt

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 10: Thúc đẩy du lịch bền vững và toàn diện trong thời đại số tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chất lượng dịch vụ, phương tiện phục vụ du khách

Phát triển du lịch dựa vào tự nhiên

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Duy trì sản phẩm du lịch hút khách tại Tam Cốc-Bích Động

Hội thi thuyết trình thực hiện Chủ đề công tác năm 2018

Khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đạt gần 7,9 triệu lượt, tăng 27,2%

Lễ vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019: “ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất”

Lễ kết nạp đảng viên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Bảo vệ và phát huy di sản là nhiệm vụ của toàn thể cộng đồng xã hội”

Tập trung chấn chỉnh dịch vụ du lịch homestay

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2018

Tràng An hoạt động trở lại 2 tuyến du thuyền phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2 – 9

Hơn 800 vận động viên tham gia giải Tràng An Marathon lần I

Triển khai Luật Du lịch và công bố Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Ninh Bình đến năm 2025, định hướng 2030

Chuyển đổi thương hiệu từ The Reed Hotel thành Melia Ninh Bình

Những quán cafe “View” tuyệt đẹp nhất định bạn nên ghé khi đến thăm Ninh Bình

Khám phá những miền di sản Việt Nam trong Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Ninh Bình 2018

Sở Du lịch Ninh Bình đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang

Ngày 28/10 khai mạc Lễ hội Văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2018

Các hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch Ninh Binh 2018

Khách quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm đạt gần 13 triệu lượt

15/11/2018 Số hóa – lộ trình tất yếu để phát triển du lịch

Về Thăm Nhà Chị Dậu Ở Khu Du Lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Ninh Xuân: Tăng cường công tác quản lý xây dựng trong vùng Di sản

Di sản văn hóa Ninh Bình trong lịch sử dân tộc

Phố cá- Phố đi bộ Ninh Bình

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Bùi Thị Thoa

Khu du lịch sinh thái Tràng An giảm giá vé tham quan cho các đối tượng chính sách

Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An thuộc Sở Du lịch Ninh Bình

Việt Nam đón lượng khách quốc tế đến kỷ lục trong tháng 2/2019

Ninh Bình đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2020

Vận hành cơ sở bảo tồn gấu quy mô 100 ha ở Ninh Bình

Việt Nam sẽ trở thành điểm trung chuyển khách quốc tế đến du lịch Triều Tiên

Đoàn công tác Hiệp hội Du lịch, Giải trí và Thể thao thành phố Yangpyeong, Hàn Quốc về thăm và làm việc tại Sở Du lịch Ninh Bình

Cúc Phương Resort – Điểm du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần lý tưởng

Đa dạng các hoạt động diễn ra trong lễ hội Hoa Lư năm 2019

Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Trung Tâm Thông tin xúc tiến du lịch, thuộc Sở Du lịch Ninh Bình.

CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI TRÀNG AN NĂM 2019 – “TINH HOA HỘI TỤ TRÊN KINH ĐÔ ĐÁ”

Ninh Bình xuất hiện tuyệt đẹp trên báo Anh

Hà Nội – Ninh Bình: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, du lịch

Hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh – Ninh Bình – Thanh Hóa

Tổng kết Tuần du lịch Ninh Bình năm 2019

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bar

Chương trình khảo sát tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Đông Sơn, Tam Điệp

Du lịch Ninh Bình tham dự Lễ công bố Chương trình #HelloVietnam quảng bá du lịch Việt Nam bằng video ngắn

Chung kết cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch

Thành lập HTX du lịch Tam Cốc-Bích Động

Hợp tác phát triển du lịch Thanh Hóa – Ninh Bình – Quảng Ninh: Tìm tương đồng, tạo khác biệt

Kế hoạch thực hiện Đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”

Tập huấn nghiệp vụ du lịch cho 150 lái đò và lái xe điện

Tổ chức khoá cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế năm 2019

Việt Nam sắp đuổi kịp Singapore và Indonesia về lượng khách quốc tế

Hội thao Tràng An 2019 – “SỨC MẠNH TRÀNG AN”

Du lịch Ninh Bình quảng bá trên nền tảng TikTok

Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững

Khu du lịch sinh thái Tràng An tạm dừng bán vé ngày 02/8/2019 do ảnh hưởng của cơn bão số 3 Wipha

Thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách, pháp luật về phát triển du lịch

Lễ công bố chương trình #HelloNinhBinh

Sẵn sàng quảng bá Du lịch Ninh Bình tại Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2019

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tổ chức Năm du lịch quốc gia 2020- Ninh Bình

Để các homestay ngày càng thu hút du khách

Ninh Bình tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế

Phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

DỪNG HOẠT ĐỘNG PHIM TRƯỜNG KONG Ở TRÀNG AN

Giải pháp kích cầu du lịch mùa thấp điểm

Đại hội Hợp tác xã dịch vụ du lịch Vân Long nhiệm kỳ 2019 – 2024

Hợp tác giữa du lịch và thương mại điện tử trong nền kinh tế số: Nhu cầu, xu hướng tất yếu

Kinh nghiệm quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản

Sở Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Ninh Bình tham gia Liên hoan Du lịch làng nghề – Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ II năm 2019

Đoàn Famtrip các doanh nghiệp lữ hành châu Âu khảo sát du lịch tại Ninh Bình

Tập huấn về công tác quản lý, bảo tồn Di sản Tràng An

Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Ninh Bình

Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

Ninh Bình tổ chức chương trình Gala Dinner “Kết nối – Đồng hành – Phát triển”

Du lịch Ninh Bình tổ chức “Lễ phát động chung tay bảo vệ môi trường và giải chạy Barefoot chân trần trên bãi biển”

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2022

Niềm vui chữa trị thành công ca bệnh Covid-19 đầu tiên ở Ninh Bình

Hiệp hội du lịch Ninh Bình tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Giải pháp khôi phục du lịch sau dịch Covid – 19”

Đại hội Đảng bộ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Kích cầu nội địa – giải pháp phục hồi ngành Du lịch sau đại dịch COVID – 19

Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại tỉnh Lạng Sơn

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch buồng, bàn, bar và homestay

Ninh Bình tổ chức Hội nghị Bàn biện pháp xúc tiến quảng bá thu hút khách du lịch

Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”

Thư chúc mừng Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ninh Bình tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch

Ninh Bình tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tại Lào Cai

Khu du lịch sinh thái Tràng An khai trương dịch vụ chèo thuyền Kayak

Trải nghiệm hai tuyến tham quan bằng thuyền Kayak ở Khu du lịch sinh thái Tràng An

Tái thả Voọc tại Quần thể danh thắng Tràng An

Ninh Bình: Thêm nhiều điểm vui chơi du lịch an toàn

Du lịch Việt Nam được đề cử 11 hạng mục chính tại Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2020

Nâng tầm sản phẩm nem chua Yên Mạc

Ngày 24/9, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức sự kiện “Kích cầu du lịch – Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”

Chuẩn bị ra mắt ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”

Diễn đàn “Chuyển đổi số để phát triển du lịch”

Ngành Du lịch nỗ lực chuyển đổi số để thúc đẩy phục hồi hoạt động

Tập huấn về công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Tràng An

Tập huấn “Xây dựng nhận thức về du lịch bền vững” tại Ninh Bình

Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch “hậu” COVID-19

“Việt Nam – Đi để trải nghiệm”

Hơn 100 hội viên nông dân được tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng làm du lịch cộng đồng

Đạt giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á về Di sản, Ẩm thực và Văn hóa, Việt Nam tiếp tục được đề cử hàng loạt giải thưởng hàng đầu thế giới

Du lịch Việt Nam năm thứ hai liên tiếp đạt giải thưởng Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Tâm Lý Khách Du Lịch: Chìa Khóa Thành Công Nghề Khách Sạn

1. Tâm lý khách du lịch là gì?

2. Phân loại đặc điểm khách du lịch

3. Những mẹo vận dụng khéo léo tâm lý khách hàng vào kinh doanh nhà hàng – khách sạn

Khách du lịch là nguồn sống của ngành nhà hàng – khách sạn. Vậy làm thế nào để luôn duy trì và phát triển lượng khách du lịch? Câu trả lời nằm ở việc nắm rõ tâm lý khách du lịch và sự thõa mãn triệt để tất cả những nhu cầu này.

1. Tâm lý khách du lịch là gì?

Đó là những suy nghĩ, hành vi và cảm xúc của khách hàng. Các doanh nghiệp kinh doanh khối ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn phải dựa vào đó mà nghiên cứu các tác động tâm lý dẫn đến hành vi mua dịch vụ. Từ đó, vận dụng vào kinh doanh nhằm thỏa mãn tâm lý của họ, đem lại lợi nhuận kinh doanh lâu dài.

Lợi ích của việc hiểu rõ tâm lý khách hàng:

2. Phân loại đặc điểm khách du lịch

Khách du lịch cũng có nhiều kiểu. Có người thích du lịch khám phá, ưa mạo hiểm và những điều mới lạ. Ngược lại có những du khách lại thích tận hưởng kỷ nghỉ theo cách nghỉ dưỡng. Dựa trên những số liệu nghiên cứu, điều tra về đặc điểm tâm lý khách du lịch, các chủ đầu tư (CĐT) có thể đưa ra những nhận định và chiến lược phù hợp cho khách sạn.

2.1. Tâm lý khách theo giới tính

Giới tính mang tới những đặc điểm khác nhau trong cách tận hưởng kì nghỉ và mua sắm của hai phái nam – nữ.

Tinh tế, nhạy cảm, để ý kỹ từng chi tiết

Chi rất bạo cho mua sắm

Tính toán cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi mua 1 món gì đó

Phụ nữ châu Á khá e dè, ngược lại phụ nữ châu Âu bạo dạn

Tâm lý khách du lịch nam cởi mở, chi tiêu thoáng, thích khám phá và ưa mạo hiểm.

Thích thưởng thức những món ăn lạ lẫm hơn, đồ sang hơn, tốt hơn.

2.2. Theo độ tuổi

Mỗi độ tuổi sẽ có tâm sinh lý, văn hóa ứng xử và mong muốn khác nhau. Nắm vững những thay đổi này, anh/chị có thể làm chủ kinh doanh và mang lại nhiều lợi nhuận cho khách sạn.

Tâm lý khách du lịch cao tuổi là thích không gian yên tĩnh, nhỏ nhẹ.

Thái độ, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo là điều quan trọng nhất với họ

Vô cùng hiếu động, nghịch ngợm và ham chơi.

Là nhân tố để các doanh nghiệp có thể upsell, vì rất ít cha mẹ nào tiếc tiền cho con mình

2.3. Theo nghề nghiệp

Thích phong cách nhanh – gọn – lẹ, tiết kiệm thời gian

Yêu cầu cao về sự tiện nghi, sang trọng

Người lao động, công nhân:

Không mấy quan tâm đến địa điểm du lịch, chỉ cần được đi du lịch là đã vui

Không cần ở những nơi sang trọng

Thích khám phá cảnh đẹp, chụp hình check – in

Hòa đồng, thoải mái, vui vẻ

2.4. Theo châu lục

Mỗi khu vực sẽ có những đặc trưng về văn hóa, cách giao tiếp và ứng xử. Việcphân loại khách dựa trên những đặc trưng về văn hóa, thói quen sinh hoạt, nếp ăn uống,.. sẽ mang tới những hiệu quả tích cực cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng – khách sạn.

Chi tiêu kỹ lưỡng và tiết kiệm.

Ăn uống theo sở thích, khó hòa nhập với văn hóa ẩm thực địa phương, thích ngồi lâu.

Đời sống tình cảm kín đáo.

Theo tâm lý khách châu Á, họ rất tôn trọng lễ nghĩa, tín ngưỡng và chú trọng cao trong vấn đề chào hỏi

Xưng hô thân mật, thích sự niềm nở

Thích được phục vụ hơn là tự phục vụ.

Tâm lý khách du lịch châu Âu:

Sống khá thực tế, cởi mở, đề cao chủ nghĩa cá nhân.

Tác phong nhanh nhẹn và rất tôn trọng thời gian.

Sòng phẳng trong chi tiêu

Rõ ràng trong mọi việc, không chấp nhận sự nhập nhằng

Tâm lý khách du lịch châu Mỹ đề cao tính cá nhân, quyền riêng tư

Khi tranh cãi thường có cử chỉ mạnh, rất quan tâm đến địa vị và sự giàu sang.

Hiếu khách và thích ngồi bên cạnh khi trò chuyện

Thẳng tính, thực tế, cởi mở và thân thiện, coi trọng nghi thức

Khách du lịch theo Đạo Phật: Khách theo Thiên chúa giáo:

Có niềm tin tuyệt đối vào Chúa trời

Có nhiều tập tục và phải kiêng kị

Kiêng ăn thịt vào tháng 3 hằng năm.

3. Những mẹo vận dụng khéo léo tâm lý khách hàng vào kinh doanh nhà hàng – khách sạn

Sau khi nắm bắt chính xác tâm lý khách du lịch, các CĐT có thể đưa ra những hoạch định và chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Thay đổi cách phục vụ, nâng cao kỹ năng nhân viên để mang tới sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Phụ nữ là “tay hòm chìa khóa”. Vậy nên luôn có những chương trình khuyến mại, tặng thêm, tặng kèm để kích thích họ sử dụng nhiều dịch vụ hơn.

Lên trước kế hoạch nhân sự theo từng mùa cao điểm và thấp điểm của du lịch. Nhằm tránh tình trạng thừa mứa hoặc thiếu hụt nhân sự trong những thời điểm khác nhau.

Với các khách nước ngoài, có thể tăng mức giá dịch vụ lên tối đa 15% so với người Việt. Đa số khách vẫn sẽ thoải mái chấp nhận.

Niêm yết giá số lẻ đối với khách Việt, khách châu Á. Niêm yết giá số chẵn đối với khách Tây.

Phân loại phòng (Deluxe, Super VIP, Normal,…) để phù hợp với nhu cầu từng loại khách.

Kinh doanh du lịch – khách sạn – nhà hàng không phải điều đơn giản. Để mang tới những dịch vụ hoàn hảo nhất, anh/chị cần có nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý khách du lịch, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

Cảm ơn anh/chị đã theo dõi bài viết!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Điện thoại: 091.468.2106

Bạn đang xem bài viết Tâm Lý Khách Du Lịch Trung Quốc trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!