Xem Nhiều 3/2023 #️ Tạo Đột Phá Phát Triển Du Lịch Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long # Top 10 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tạo Đột Phá Phát Triển Du Lịch Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Đột Phá Phát Triển Du Lịch Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có diện tích hơn 40.000 km2, bờ biển dài 700km, dân số hơn17 triệu người, chiếm 17,95% dân số của cả nước, với những khu rừng nguyên sinh, 3 khu dự trữ sinh quyển, 5 vườn quốc gia, 3 khu bảo tồn tự nhiên, 3 khu bảo tồn loài, 7 khu bảo vệ sinh cảnh và 1 khu rừng nghiên cứu thực nghiệm khoa học; ĐBSCL không chỉ là vùng trọng điểm sản xuất lương thực quốc gia, trái cây, nuôi trồng, đánh bắt thuỷ, hải sản, mà còn là một trong 7 vùng du lịch của cả nước, có tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch.

Năm 2019, lượng khách đến ĐBSCL ước đạt 47 triệu lượt khách, khách lưu trú ước đạt 13,5 triệu lượt. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt 30.000 tỷ đồng.

Thời gian qua, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL quan tâm đầu tư phát triển du lịch, nhiều địa phương đã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển du lịch nhằm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW, ngày 01/8/2017, của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên việc đầu tư, khai thác du lịch vùng ĐBSCL chưa được kết nối một cách tổng thể dưới góc độ của vùng,việc đầu tư, kết nối hạ tầng giao thông còn chậm; quy hoạch phát triển sản phẩm du lịch đặc thù còn lung túng, thiếu tính liên kết; công tác quảng bá, xúc tiến chưa chuyên nghiệp, nguồn nhân lực du lịch còn thiếu và yếu so với yêu cầu. Vì thế, tốc độ phát triển du lịch của vùng ĐBSCL còn rất khiêm tốn so với các vùng du lịch trọng điểm trong cả nước.

Phát biểu tổng kết diễn đàn, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng ban kinh tế Trung ương đã nhấn mạnh, để phát triển du lịch vùng ĐBSCL tương xứng với tiềm năng, cần tập trung vào một số giải pháp sau:

Thứ nhất, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với phát triển du lịch. Quyết liệt hơn trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp đã được đề ra trong Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương. Tăng cường sự phối hợp giữa chính quyền, doanh nghiệp, hiệp hội, trường Đại học và cộng đồng người dân trong phát triển du lịch của vùng.

Thứ hai, rà soát và hoàn thiện khung pháp luật nhằm xóa bỏ các rào cản đối với sự phát triển của ngành và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng công nghệ cách mạng công nghiệp 4.0, các hình thức kinh doanh trong phát triển du lịch.

Thứ ba, phát triển du lịch ĐBSCL theo hướng chất lượng, xanh, bền vững và thông minh trên cơ sở phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế nhất là về sông nước, biển đảo, miệt vườn, di sản văn hóa với thiên nhiên đặc sắc miền Tây Nam Bộ, bản sắc con người miền Tây Nam Bộ. Gắn phát triển du lịch với ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Thứ tư, đẩy mạnh liên kết trong phát triển du lịch cả nội vùng và với các vùng khác trong nước và quốc tế trên cở sở xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kết nối vùng nhất là kết cấu hạ tầng giao thông và công nghệ thông tin. Tăng cường hợp tác du lịch trong khuôn khổ hợp tác tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng và hợp tác phát triển du lịch gắn với TP. Hồ Chí Minh theo chương trình đã ký kết.

Thứ năm, chú trọng phát triển nguồn nhân lực du lịch, coi đây là khâu đột phá để đưa du lịch của vùng lên một tầm cao mới.

Thứ sáu, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của vùng song song với việc xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt và hấp dẫn du khách. Xây dựng sản phẩm du lịch sông nước trở thành sản phẩm du lịch quốc gia. Đa dạng hóa thị trường du lịch, đồng thời với việc xây dựng thị trường mục tiêu phù hợp với từng địa phương. Tăng cường và nâng cao hiệu quả của công tác xúc tiến, quảng bá và xây dựng thương hiệu du lịch của vùng và từng địa phương.

Thanh Hiền

Đồng Bằng Sông Cửu Long

(TITC) – Nằm liền kề TP. Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là khu vực kinh tế – văn hóa đặc biệt quan trọng của khu vực phía Nam.

Được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ của sông Cửu Long với 2 nhánh chính là sông Tiền và sông Hậu, hệ thống kênh rạch chằng chịt cùng rừng xanh và biển đảo đã hình thành cho ĐBSCL một hệ sinh thái đa dạng, tạo nên những cảnh quan đặc sắc, hấp dẫn. Nơi đây có những vườn quốc gia, sân chim, vườn cò với vô số chim muông và động thực vật quý như: vườn quốc gia Tràm Chim, vườn cò Tháp Mười (Đồng Tháp); vườn quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang); sân chim Vàm Hồ (Bến Tre); sân chim Bạc Liêu; vườn quốc gia U Minh Thượng và U Minh Hạ, rừng đước Năm Căn, sân chim Chà Là, Đầm Dơi, Ngọc Hiển (Cà Mau)… ĐBSCL còn hấp dẫn du khách với rất nhiều vườn hoa rực rỡ sắc màu và vườn cây ăn trái bạt ngàn, trĩu quả như: làng hoa kiểng Sa Đéc (Đồng Tháp), vườn hoa kiểng Thanh Tâm (Long An), làng trái cây Cái Mơn (Bến Tre)… Những phiên chợ nổi nhộn nhịp vào buổi sáng sớm như Cái Răng (Cần Thơ), Phụng Hiệp (Hậu Giang), Cái Bè (Tiền Giang), Ngã Năm (Sóc Trăng)… hay những cù lao quanh năm chan hòa ánh nắng, thiên nhiên trong lành như cồn Phụng, cồn Ốc, cồn Quy, cồn Tiên (Bến Tre), cồn Mỹ Phước (Sóc Trăng), cồn Thới Sơn (Tiền Giang)… cũng là một nét đẹp rất đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ.

Ngoài ra, những lễ hội dân gian truyền thống mang bản sắc văn hóa độc đáo như lễ hội vía bà Chúa Xứ núi Sam, lễ hội Ook om bok, đua ghe ngo, đua bò Bảy Núi… và “tính cách con người Phương Nam” hiền hòa, hiếu khách cũng là những sản phẩm du lịch thú vị hấp dẫn du khách.

Đến ĐBSCL, du khách có dịp thưởng thức các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống đặc trưng của vùng sông nước như cải lương, các điệu lý, điệu hò hay các bản nhạc, điệu múa của đồng bào Khmer. Đặc biệt, các tỉnh ĐBCSL còn là nơi thực hành và phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận.  

Nếu ưa thích loại hình du lịch sinh thái, du lịch sông nước, du lịch văn hóa hay đắm mình trong không gian xanh của các miệt vườn, du khách hãy đến Đồng bằng sông Cửu Long để tận hưởng và khám phá.

 

Phạm Phương

Du Lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long

Du lịch Sài Gòn – Củ Chi – đồng bằng Sông Cửu Long (Thời gian: 7 ngày 6 đêm – Khởi hành bằng máy bay)

Đồng bằng sông Cửu Long chi chít sông ngòi kênh rạch, vùng đất được mệnh danh “chín con rồng” này có con nước lớn tràn bờ, nước ròng phơi bãi; có ghe thuyền sinh hoạt ngày đêm xuôi ngược trên sông…. Người ta nói rằng, sông nước là đặc thù của vùng đất miền Tây, vùng đất của hàng ngàn dòng sông, cửa sông đan xen như mạng nhện. Có sông ngòi, kênh, rạch, có phương tiện vận tải thủy, có người sinh hoạt mua bán trao đổi hàng hóa, tựu trung lại tất cả cảnh mua bán ngộ nghĩnh trên sông, người ta gọi là chợ nổi.

Ngày 01: Hà nội – thành phố Hồ Chí Minh(Ăn tối) Xe và hướng dẫn viên của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel đưa quý khách ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Sài Gòn. Đến sân bay Tân Sơn nhất, HDV và xe ôtô đón quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn tại trung tâm thành phố. Tự do thăm quan khu phố Tây, sông Sài Gòn, khu siêu thị trung tâm thành phố, đi chợ đêm. Ngủ đêm tại khách sạn trung tâm thành phố.

Ngày 02: Thăm quan Thành Phố Hồ Chí Minh(Ăn sáng, trưa, tối)

Ngày 03: Thăm quan Toà thánh Tây Ninh – Cao Đài – Địa Đạo Củ Chi (Ăn sáng, trưa, tối)

Xe đưa quý khách khởi hành đi tỉnh Tây Ninh (cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km). Quý khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng Toà Thánh Tây Ninh, một quần thể kiến trúc độc đáo với sự kết hợp hài hoà giữa mỹ thuật Á Đông và phong cách phương Tây. Quý khách còn có thể tìm hiểu thêm về đạo Cao Đài, một tôn giáo riêng của địa phương và tham dự lễ cầu kinh lúc

: nghỉ ngơi và ăn trưa tại nhà hàng Quý khách khởi hành về Sài Gòn. Trên đường về, quý khách sẽ dừng lại tham quan địa đạo Củ Chi, một địa danh nổi tiếng của mảnh đất anh hùng này, xem những bộ phim tư liệu về chiến tranh du kích của người dân địa phương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngoài ra, quý khách sẽ có dịp đi thăm bảo tàng vũ khí chiến tranh, đặc biệt là hệ thống địa đạo bao gồm những con đường ngoằn nghoèo dài khoảng 200km – một làng quê thu nhỏ dưới lòng đất trong suốt những năm chiến tranh. 19h00 tối: Quý khách về tới thành phố, nghỉ đêm tại Sài Gòn.

: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại khách sạn, khởi hành đi Mỹ Hiệp (145km). Dùng đò máy dọc theo các kênh đến Rừng Tràm tham quan căn cứ Cách Mạng Xẻo Quýt(3 giờ).Dùng cơm trưa tại nhà hàng Xẻo Quýt (tự túc),tiếp tục đi Châu Đốc bằng xe ngang qua Long Xuyên. Nghỉ đêm tại Châu Đốc.

Dùng đò chèo dọc sông Cửu Long tham quan Bè cá nổi, tiếp tục tham quan Làng Chăm xem dệt khăn, vải và Thánh Đường Hồi Giáo.Trở về thị xã Châu Đốc,dùng xe đi thăm Chùa Bà Chúa Xứ,leo lên núi Sam để xem toàn cảnh biên giới Việt Nam và Cambodia.Tiếp tục đi Hòn Chồng, tham quan Chùa Hang.Nghỉ đêm tại Hà Tiên.

: Quý khách tham quan Thạch động, Biên giới Việt Nam và Cambodia, bãi biển Mũi Nai, tiếp tục đi Cần Thơ. Dừng dọc đường xem cánh đồng lúa, vườn trái cây. Nghỉ đêm ở Cần Thơ.

Ngày 07: Cần Thơ – chợ Vĩnh Long – Mỹ Tho – Sài Gòn (Ăn sáng, trưa)

: Quý khách dùng đò máy dọc các kênh rạch tham quan chợ Nổi Cái răng, vườn trái cây, lò bún, lò hủ tíu và phong cảnh làng quê Việt Nam. Tham quan phong cảnh làng quê và đời sống hàng ngày của người dân địa phương.Tham quan Chợ Vĩnh Long và vườn cây kiểng ở Mỹ Tho. Xe đưa quý khách trở về Sài Gòn, đưa ra sân bay Tân Sân Nhất, đáp chuyến bay về Hà Nội. Về đến Hà Nội, xe đưa quý khách trở về điểm xuất phát, kết thúc tour du lịch, hẹn gặp lại quý khách.

Giá trọn gói áp cho 01 khách: 3.650.000 VNĐ (Áp dụng cho đoàn trên 20 khách, tour chất lượng cao)

Ghi chú: Giá trên mang tính tham khảo và có thể thay đổi tuỳ vào thời gian khởi hành và số lượng khách đăng ký. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được giá tốt nhất!

* Giá bao gồm:

1- Xe ô tô đời mới phục vụ theo chương trình.

2- Khách sạn tiêu chuẩn 2*,phòng đầy đủ tiện nghi tivi, điều hòa, nóng lạnh…

3-Ăn các bữa ăn theo chương trình, 80.000đ/bữa chính và 20.000đ/bữa sáng.

4- Hướng dẫn viên tại các điểm tham quan.

5-Vé tham quan tại các điểm theo chương trình.

6- Thuyền thăm quan trên sông.

7- Bảo hiểm du lịch.

* Giá không bao gồm:

1-Chi phí cá nhân ngoài chương trình, thuế VAT.

2-Vé máy bay khứ hồi Hà Nội//Tp.Hồ Chí Minh//Hà Nội (Vé máy bay tùy thuộc vào thời gian đặt tour)- Giờ bay sẽ được thông báo cụ thể.

* Ghi chú:– Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ, ngủ chung giường với bố mẹ. Gia đình tự lo cho bé ăn và tự trả phí tham quan (nếu có). Nhưng không quá 20% tổng số thành viên trong đoàn.

– Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi: tính 50% giá tour, tiêu chuẩn ăn như người lớn, ngủ chung giường cùng bố mẹ.

– Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

– Cung cấp danh sách đoàn gồm : Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch, để làm các thủ tục mua bảo hiểm và chuẩn bị hồ sơ đoàn.

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH:

I. GIÁ VÉ DU LỊCH Giá vé được tính theo tiền Đồng (Việt Nam – VNĐ). Trường hợp khách thanh toán bằng USD sẽ được quy đổi ra VNĐ theo tỉ giá của ngân hàng VIETCOMBANK Hà nội tại thời điểm thanh toán. Giá vé chỉ bao gồm những khoản được liệt kê một cách rõ ràng trong phần “Bao gồm” trên các chương trình du lịch. Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel không có nghĩa vụ thanh toán bất cứ chi phí nào nằm trong phần ” Không Bao gồm”. II. THANH TOÁN Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel như sau:

1. Tài khoản Công ty:

– Chủ tài khoản: Công ty TNHH Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới

– Số tài khoản VNĐ: 0021000250541 Tại ngân hàng Ngoại thương – Chi nhánh Hà Nội

– Địa chỉ: Số 365, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Tài khoản cá nhân:

– Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Đàn

+ Số tài khoản VNĐ: 0021000250697 Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội + Số tài khoản VNĐ: 19026948301016 Techcombank – Chi nhánh Hà Nội + Số tài khoản VNĐ: 1260201086457 Agribank- Chi nhánh Hồng Hà. + Số tài khoản VNĐ: 711A01285728 Vietinbank – Chi nhánh Huế + Số tài khoản VNĐ: 12410002977847 BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm

Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Newstarlight Travel nhận được đủ tiền vé trước lúc khởi hành hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Bấtkỳmọi sự thanh toán chậm trễ dẫn đến việc hủy dịch vụ không thuộc trách nhiệm của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel.

Kính chúc quý khách có chuyển đi vui vẻ và bổ ích!

Phú Thọ Tạo Bước Đột Phá Trong Phát Triển Du Lịch

‘Ốc đảo’ chè đẹp như tiên cảnh ở Long Cốc, Phú Thọ. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Địa điểm “vàng”để thu hút đầu tư vào du lịch

Xác định đầu tư kết cấu hạ tầng là yếu tố then chốt tạo động lực phát triển du lịch, những năm gần đây, Phú Thọ đã vận dụng linh hoạt cơ chế chính sách thu hút các nguồn lực đầu tư cho kết cấu hạ tầng du lịch. Giải pháp tối ưu là đa dạng hóa các hình thức đầu tư, thu hút vốn từ mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là sự tham gia của tư nhân giúp giảm áp lực ngân sách, thúc đẩy các dự án hạ tầng du lịch được triển khai thuận lợi, chất lượng, đúng tiến độ.

Theo đó, gần 3 năm (từ 2016-2018), tỉnh đã huy động tổng nguồn vốn lớn cho đầu tư phát triển du lịch với 4.300 tỷ đồng (đạt 63% kế hoạch giai đoạn 2016 – 2020); trong đó vốn ngân sách nhà nước trên 1.000 tỷ đồng, vốn xã hội hóa và các nguồn vốn hợp pháp khác trên 3.300 tỷ đồng.

Giữ “chân” du khách

Nhờ hệ thống giao thông được kết nối, hạ tầng phục vụ du lịch phát triển, lượng du khách chọn Phú Thọ là “điểm dừng chân” tham quan, nghỉ dưỡng dài ngày, ngày càng tăng.

Năm 2018, tổng số khách đến Phú Thọ đạt 8 triệu lượt, trong đó có 7.200 lượt khách lưu trú quốc tế, tăng 10,7% kế hoạch năm; doanh thu du lịch, dịch vụ khách sạn, nhà hàng đạt gần 3.000 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2017. Những ngày đầu năm 2019, tỉnh cũng đón 2 đoàn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. Số đoàn khách quốc tế đến Phú Thọ đã được các công ty lữ hành đăng ký ổn định hàng tháng từ 2-3 đoàn.

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, để giữ được chân du khách, Sở đã phát triển nhiều sản phẩm du lịch đặc thù để phục vụ du khách, như du lịch văn hóa, tâm linh; nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; du lịch sinh thái – danh thắng và sản phẩm du lịch MICE.

Biểu diễn hát Xoan của huyện Phù Ninh trong Lễ hội Đền Hùng. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, nhất là từ khi có hai di sản văn hóa thế giới là hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ được vinh danh. Đặc biệt, tại các điểm du lịch gắn với trải nghiệm di sản hát Xoan, lượng du khách đến tham quan, thưởng thức ngày càng tăng. Trung bình mỗi năm, tỉnh đón trên 500 đoàn khách với hơn 2 triệu lượt khách, trong đó trên 200 đoàn với gần 8.000 lượt du khách trong nước và quốc tế tham quan, thưởng thức hát Xoan.

Bên cạnh đó, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cũng đang tạo sức hấp dẫn du khách. Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Thanh Thủy) vào các dịp nghỉ lễ, những ngày cuối tuần, thu hút hàng vạn du khách đến vui chơi. Khu du lịch Vườn Vua, Thanh Lâm công suất sử dụng phòng đạt 100%. Bên cạnh đó, sản phẩm du lịch MICE cũng đang thu hút du khách tham gia các hội nghị, hội thảo, kết hợp tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

rình diễn Trò Trám của Tứ Xã. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hoàng Công Thủy cho biết, từ nay đến cuối năm 2020, tỉnh xây dựng Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì, trở thành Khu Du lịch Quốc gia và xây dựng ít nhất một khu du lịch địa phương, một điểm du lịch địa phương. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 đạt 680.000 lượt khách du lịch lưu trú, trong đó khách du lịch quốc tế lưu trú đạt 8.000 lượt; tổng doanh thu du lịch, dịch vụ đạt 3.800 tỷ đồng; thu hút và giải quyết việc làm cho 14.000 lao động, trong đó có 4.000 lao động trực tiếp.

Để đạt mục tiêu trên, tỉnh tập trung huy động các nguồn lực đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng tại các trung tâm du lịch nhằm hình thành các khu, điểm du lịch quốc gia và địa phương. Trong đó, tỉnh sẽ đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng và hạ tầng dịch vụ tại hai trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh là thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy, làm cơ sở thúc đẩy du lịch Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững; đồng thời ưu tiên các nguồn lực đầu tư xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam và xây dựng Khu di tích lịch sử Đền Hùng là Khu du lịch Quốc gia.

Tại thành phố Việt Trì sẽ có nhiều hạng mục công trình mới được khởi động trong các quần thể du lịch được quy hoạch tại thành phố và Khu di tích lịch sử Đền Hùng như tổ hợp khách sạn Trung tâm thương mại phường Thanh Miếu; nhà hát Lạc Hồng; khu du lịch Văn Lang…

Tại huyện Thanh Thủy, tỉnh tập trung đầu tư xây dựng cảng tàu du lịch đường thủy; khu vực chợ quê, chợ nông sản cuối tuần để thu hút khách và phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách. Bên cạnh đó, tỉnh kêu gọi, thu hút, khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng các khách sạn cao cấp từ 4 – 5 sao, các khu resort nghỉ dưỡng, các trung tâm vui chơi giải trí cao cấp, trung tâm mua sắm, thương mại cao cấp tại Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy. Ngoài ra, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi và thu hút các nguồn vốn đầu tư hợp pháp để đầu tư cho Khu du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn (huyện Tân Sơn) và khu đền mẫu Âu Cơ (huyện Hạ Hòa).

Tỉnh cũng sẽ hỗ trợ kinh phí đầu tư cho cá nhân, tổ chức kinh tế tham gia sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ khách du lịch và tạo ra sản phẩm du lịch mới mang tính đặc trưng của Phú Thọ; hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm trên các trang thông tin điện tử của tỉnh và của ngành du lịch; xây dựng chính sách phát triển khu, điểm du lịch của tỉnh; ban hành các chính sách, đề án bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch; có cơ chế ưu đãi, hỗ trợ và ưu tiên sử dụng ngân sách cho các hoạt động bảo vệ môi trường du lịch và đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ khai thác hiệu quả các tour du lịch “City tour Việt Trì”, “Tour du lịch hàng ngày Hà Nội – Phú Thọ”, “Hát Xoan Làng cổ” gắn với trải nghiệm làng nghề. Đồng thời mở thêm tour du lịch như “Du lịch sinh thái cộng đồng Xuân Sơn”; “Nghỉ dưỡng sinh thái Thanh Thủy – Xuân Sơn”; “Khám phá di sản – trải nghiệm thiên nhiên Việt Trì – Xuân Sơn”; “Du lịch cuối tuần sinh thái, nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy”; “Du lịch liên kết – Vòng cung Tây Bắc”…

Bạn đang xem bài viết Tạo Đột Phá Phát Triển Du Lịch Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!