Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

(Xem 220)

Theo quy định, quy trình bảo hộ thương hiệu phải trải qua các giai đoạn thẩm định hình thức, công bố đơn, thẩm định nội dung, cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký. Trong đó quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ bắt đầu bằng việc thẩm định hình thức của đơn đăng ký.

Đây là bước đầu tiên mở đầu cho việc xét duyệt yêu cầu bảo hộ thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu bước đầu tiên này được thông qua thì mới có thể thực hiện tiếp tục các giai đoạn tiếp theo của quy trình.

Nội dung thẩm định hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu

Thẩm định hình thức là giai đoạn đầu tiên để kiểm tra việc tuân thủ các quy định về mặt hình thức đối với đơn. Hình thức đơn sẽ bao gồm các loại tài liệu trong đơn đăng ký, cách thức trình bày, kê khai thông tin trong tài liệu hay các nguyên tắc khác theo quy định.

Từ đó đưa ra kết luận đơn đăng ký có được xem là hợp lệ hay không. Nếu đơn hợp lệ thì quy trình đăng ký thương hiệu sẽ được tiếp tục tiến hành. Trường hợp đơn bị cho là không hợp lệ thì quy trình đăng ký có thể bị gián đoạn hoặc thậm chí là thất bại.

Đơn được xem là hợp lệ khi đáp ứng được những điều kiện và nguyên tắc về mặt hình thức theo quy định. Ngoài ra nếu trong quá trình thẩm định hình thức đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ có thể tiến hành việc sửa chữa, bổ sung tài liệu vào đơn đăng ký để hoàn thiện cho quá trình xét duyệt.

Thời gian thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu

Quá trình thẩm định hình thức sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng kể từ khi tiếp nhận đơn. Nếu trường hợp đơn có sai sót, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo dự định từ chối. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo, người nộp đơn phải thực hiện sửa chữa, bổ sung theo yêu cầu.

Nếu đơn đăng ký đáp ứng đầy đủ về mặt hình thức thì Cục sẽ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và gửi cho người nộp đơn. Sau đó là tiếp tục những giai đoạn sau của một quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được xem là bước đầu tiên trong một quy trình bảo hộ. Muốn quy trình này suôn sẻ và diễn ra thuận lợi thì bước đầu tiên cần được đảm bảo sẽ được thông qua. Có như thế thì khả năng được cấp văn bằng bảo hộ mới được nâng cao.

Người thực hiện cần nắm rõ những quy định này để tránh những sai sót không đáng có mà khiến cho quá trình thẩm định bị thất bại. Tốt nhất bạn nên có cho mình một nguồn tin tư vấn đáng tin cậy và có thể hỗ trợ cho chủ thương hiệu. Sự hỗ trợ đó không chỉ riêng trong việc thẩm định hình thức mà còn là cả quy trình. Bạn muốn có được sự hỗ trợ này thì có thể thông qua Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên website Samthienha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xử lý vi phạm bản quyền logo theo quy định của pháp luật - Xem 188
Thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 172
Bạn đã biết những quy định về bản quyền logo? - Xem 172
Tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu hiện nay - Xem 167
Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu khi nào? - Xem 164
Phí đăng ký bảo hộ logo có phải là nỗi lo cho nhiều người? - Xem 162
Tìm hiểu cách thức để đi đăng ký bảo hộ hiện nay - Xem 158
Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc? - Xem 157
Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa - Xem 152
Thế nào là lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? - Xem 151
Những trường hợp không được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 145
Số phận của một tác phẩm được bảo hộ bản quyền - Xem 145
Thủ tục đăng ký bảo hộ tên thương mại là vấn đề bạn cần chú ý - Xem 143
Bảo hộ bản quyền – Bảo vệ tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của bạn - Xem 142
Tư vấn cho bạn về thời gian đăng ký logo theo quy định hiện nay - Xem 142
Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ - Xem 140
Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 139
Tìm hiểu quy định về đăng ký bảo hộ độc quyền hiện nay tại Việt Nam - Xem 139
Tổng hợp cách thức đăng ký thương hiệu ra nước ngoài - Xem 138
Đừng để hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khiến bạn gặp trở ngại khi đăng ký - Xem 136