Thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một thao tác có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với vận mệnh của một doanh nghiệp kinh doanh. Chính vì vậy mà từng công đoạn trong quy trình đăng ký đều cực kỳ phức tạp và cần sự chính xác tuyệt đối.

Đối với một quy trình đăng ký hoàn chỉnh, đơn đăng ký sẽ trả qua rất nhiều công đoạn trước khi được cấp văn bằng bảo hộ. Trong số đó giai đoạn thẩm định nội dung của đơn đăng ký được đánh giá là có sức ảnh hưởng khá lớn đến kết quả cuối cùng của quy trình. Vì vậy người thực hiện cần nắm rõ những kiến thức cơ bản trước khi đơn đăng ký bước vào giai đoạn này.

★ Khi được pháp luật bảo hộ logo, chủ sở hữu có quyền gì?

★ Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Nội dung thẩm định đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Thẩm định nội dung đơn đăng ký là quá trình kiểm tra, xét duyệt xem đơn đăng ký có đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện đã được đề ra hay không. Từ điều kiện đối với một nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ, tính phân biệt, chức năng và những đặc trưng cơ bản mà một nhãn hiệu cơ bản cần phải có.

Ngoài ra còn là quá trình loại trừ những nhãn hiệu tồn tại những yếu tố bị từ chối bảo hộ. Bên cạnh đó là việc xác định phạm vi bảo hộ, phân loại hàng hóa, dịch vụ mà nhãn hiệu đăng ký sử dụng. Trong trường hợp dù đáp ứng được tất cả các điều kiện bảo hộ thì cần phải xem xét đến các yếu tố khác như có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn.

Thời gian thẩm định đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ sau khi thẩm định hình thức sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn thẩm định nội dung. Vì có chức năng dùng để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu theo các điều kiện bảo hộ nên thời gian thẩm định tương đối dài.

Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp. Nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định, Cục sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Trường hợp nếu không đáp ứng, Cục sẽ gửi thông báo tới người nộp đơn kèm lý do từ chối bảo hộ và yêu cầu phúc đáp.

Có thể thấy việc thẩm định đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chính là bước quyết định xem nhãn hiệu có được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay không. Chính vì vậy mà người thực hiện cần nắm rõ những kiến thức cơ bản nhất để áp dụng vào từng trường hợp. Từ đó để cho đơn đăng ký có thể thuận lợi trải qua quá trình thẩm định nội dung.

Chưa kể còn phải đảm bảo cho tất cả các giai đoạn khác của quy trình từ trước và sau khi thẩm định nội dung. Điều đó đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về từng công đoạn trong quy trình này chứ không chỉ riêng với việc thẩm định. Nếu nhận thấy bản thân không có đủ điều kiện để tiến hành thì bạn có thể sử dụng những giải pháp hỗ trợ đến từ Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên website Samthienha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!