Thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

(Xem 171)

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một thao tác có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với vận mệnh của một doanh nghiệp kinh doanh. Chính vì vậy mà từng công đoạn trong quy trình đăng ký đều cực kỳ phức tạp và cần sự chính xác tuyệt đối.

Đối với một quy trình đăng ký hoàn chỉnh, đơn đăng ký sẽ trả qua rất nhiều công đoạn trước khi được cấp văn bằng bảo hộ. Trong số đó giai đoạn thẩm định nội dung của đơn đăng ký được đánh giá là có sức ảnh hưởng khá lớn đến kết quả cuối cùng của quy trình. Vì vậy người thực hiện cần nắm rõ những kiến thức cơ bản trước khi đơn đăng ký bước vào giai đoạn này.

Nội dung thẩm định đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Thẩm định nội dung đơn đăng ký là quá trình kiểm tra, xét duyệt xem đơn đăng ký có đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện đã được đề ra hay không. Từ điều kiện đối với một nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ, tính phân biệt, chức năng và những đặc trưng cơ bản mà một nhãn hiệu cơ bản cần phải có.

Ngoài ra còn là quá trình loại trừ những nhãn hiệu tồn tại những yếu tố bị từ chối bảo hộ. Bên cạnh đó là việc xác định phạm vi bảo hộ, phân loại hàng hóa, dịch vụ mà nhãn hiệu đăng ký sử dụng. Trong trường hợp dù đáp ứng được tất cả các điều kiện bảo hộ thì cần phải xem xét đến các yếu tố khác như có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn.

Thời gian thẩm định đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ sau khi thẩm định hình thức sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn thẩm định nội dung. Vì có chức năng dùng để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu theo các điều kiện bảo hộ nên thời gian thẩm định tương đối dài.

Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp. Nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định, Cục sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Trường hợp nếu không đáp ứng, Cục sẽ gửi thông báo tới người nộp đơn kèm lý do từ chối bảo hộ và yêu cầu phúc đáp.

Có thể thấy việc thẩm định đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chính là bước quyết định xem nhãn hiệu có được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay không. Chính vì vậy mà người thực hiện cần nắm rõ những kiến thức cơ bản nhất để áp dụng vào từng trường hợp. Từ đó để cho đơn đăng ký có thể thuận lợi trải qua quá trình thẩm định nội dung.

Chưa kể còn phải đảm bảo cho tất cả các giai đoạn khác của quy trình từ trước và sau khi thẩm định nội dung. Điều đó đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về từng công đoạn trong quy trình này chứ không chỉ riêng với việc thẩm định. Nếu nhận thấy bản thân không có đủ điều kiện để tiến hành thì bạn có thể sử dụng những giải pháp hỗ trợ đến từ Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên website Samthienha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu - Xem 215
Xử lý vi phạm bản quyền logo theo quy định của pháp luật - Xem 188
Bạn đã biết những quy định về bản quyền logo? - Xem 171
Tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu hiện nay - Xem 166
Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu khi nào? - Xem 164
Phí đăng ký bảo hộ logo có phải là nỗi lo cho nhiều người? - Xem 162
Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc? - Xem 155
Tìm hiểu cách thức để đi đăng ký bảo hộ hiện nay - Xem 154
Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa - Xem 151
Thế nào là lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? - Xem 149
Những trường hợp không được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 145
Số phận của một tác phẩm được bảo hộ bản quyền - Xem 143
Thủ tục đăng ký bảo hộ tên thương mại là vấn đề bạn cần chú ý - Xem 142
Bảo hộ bản quyền – Bảo vệ tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của bạn - Xem 142
Tư vấn cho bạn về thời gian đăng ký logo theo quy định hiện nay - Xem 142
Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ - Xem 139
Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 138
Tổng hợp cách thức đăng ký thương hiệu ra nước ngoài - Xem 138
Tìm hiểu quy định về đăng ký bảo hộ độc quyền hiện nay tại Việt Nam - Xem 138
Đừng để hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khiến bạn gặp trở ngại khi đăng ký - Xem 135