Xem Nhiều 3/2023 #️ Thành Phố Lào Cai Có Gì? Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai # Top 9 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thành Phố Lào Cai Có Gì? Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thành Phố Lào Cai Có Gì? Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

03:24 – 09/04/2020

Từ trước đến nay du lịch Lào Cai vốn đã rất nổi tiếng với các địa danh như Sapa hay Bắc Hà.

Vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc thành phố Lào Cai có gì hay chưa?

Liệu du đi du lịch thành phố Lào Cai có nhàm chán không?

►►► Đặt vé xe khách chất lượng cao Hà Nội – Lào Cai uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu

Để trả lời cho câu hỏi thành phố Lào Cai có gì chơi?Địa điểm đầu tiên phải kể đến là cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu – Lào Cai. Chưa đi thì chưa biết, thực ra thành phố Lào Cai chỉ cách Hà Khẩu (Trung Quốc) bằng một con sông Nậm Thi ngắn ngủi.

Việc làm thủ tục nhập cảnh cũng đơn giản và nhanh gọn, chỉ với 350.000/người bạn có thể sở hữu quyển sổ thông hành để sang Hà Khẩu rồi. Lưu ý nhớ mang theo chứng minh thư và 2 ảnh 3*4 để làm thủ tục.

Chỉ với một quyển sổ thông hành là bạn có thể tha hồ vi vu tại Hà Khẩu rồi. 

Vài nét về Hà Khẩu, đây là một huyện tự trị của Trung Quốc, thuộc phía nam tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), giáp ranh với Lào Cai, Việt Nam. Hà Khẩu cũng là huyện có đường xe lửa chạy từ Côn Minh đến Hà Nội đi qua.

Tuy không lớn với diện tích khoảng 1313km, nhưng trung tâm huyện Hà Khẩu cũng khá tấp nập khách du lịch (chủ yếu là người Việt) với các khu trung tâm, cửa hàng mua sắm lớn nhỏ. Cho những ai yêu ẩm thực có thể thử các món đặc sản Trung Quốc ở đây như trà sữa, đậu phụ thối, mực xiên, chân gà ngâm…

Một góc Hà Khẩu đẹp như trong phim

Thưởng thức trà sữa chuẩn vị Trung Quốc

Ga Lào Cai

Ga nằm tại phường Khánh Yên, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai. Ga Lào Cai gần như được coi là cửa ngõ ra vào của Lào Cai và các tỉnh khác trên toàn quốc.

Ga Lào Cai về đêm 

Chợ Cốc Lếu

Nằm tại cửa ngõ biên giới giáp ranh với Trung Quốc là nơi giao thương giữa 2 nước nên không khó để hiểu rằng thành phố Lào Cai có rất nhiều khu chợ độc đáo mà du khách có thể ghé qua mua sắm.

Chợ Cốc Lếu

Điểm đặc biệt là khu chợ này hoạt động 24/24h, khi mà cả thành phố chìm trong giấc ngủ cũng là lúc khu chợ này náo nhiệt nhất.

Nếu muốn có trải nghiệm mới lạ thì các bạn có thể đến đây vào sáng sớm để chiêm ngưỡng khung cảnh họp chợ độc đáo này, chợ đông nhất vào khoảng từ 1h đến 5h sáng.

Tại đây, du khách có thể tha hồ lựa chọn cho mình những loại đặc sản Tây Bắc, đồ lưu niệm, các loại hàng hóa từ khắp các nơi đổ về với giá thành rất rẻ.

Trong chợ không thiếu bất cứ thứ gì

Các khu danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử khác

Ngoài ra, từ thành phố Lào Cai du khách có thể di chuyển qua các địa điểm du lịch khác như Bát Xát, Lũng Pô, Bắc Hà, Lao Chải…..cũng cực kỳ thuận tiện. 

Tượng 12 con giáp tại đền Thượng

►►► Đặt vé xe khách chất lượng cao Hà Nội – Lào Cai uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Thành Phố Lào Cai Có Gì? Điểm Danh Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai.

Cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu

Để trả lời cho câu hỏi thành phố Lào Cai có gì chơi?Địa điểm đầu tiên phải kể đến là cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu – Lào Cai. Chưa đi thì chưa biết, thực ra thành phố Lào Cai chỉ cách Hà Khẩu (Trung Quốc) bằng một con sông Nậm Thi ngắn ngủi. Việc làm thủ tục nhập cảnh cũng đơn giản và nhanh gọn, chỉ với 350.000/người bạn có thể sở hữu quyển sổ thông hành để sang Hà Khẩu rồi. Lưu ý nhớ mang theo chứng minh thư và 2 ảnh 3*4 để làm thủ tục.

Chỉ với một quyển sổ thông hành là bạn có thể tha hồ vi vu tại Hà Khẩu rồi.

Vài nét về Hà Khẩu, đây là một huyện tự trị của Trung Quốc, thuộc phía nam tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), giáp ranh với Lào Cai, Việt Nam. Hà Khẩu cũng là huyện có đường xe lửa chạy từ Côn Minh đến Hà Nội đi qua. Tuy không lớn với diện tích khoảng 1313km, nhưng trung tâm huyện Hà Khẩu cũng khá tấp nập khách du lịch (chủ yếu là người Việt) với các khu trung tâm, cửa hàng mua sắm lớn nhỏ. Cho những ai yêu ẩm thực có thể thử các món đặc sản Trung Quốc ở đây như trà sữa, đậu phụ thối, mực xiên, chân gà ngâm…

Một góc Hà Khẩu đẹp như trong phim Thưởng thức trà sữa chuẩn vị Trung Quốc

Ga Lào Cai

Ga Lào Cai về đêm

Chợ Cốc Lếu

Điểm đặc biệt là khu chợ này hoạt động 24/24h, khi mà cả thành phố chìm trong giấc ngủ cũng là lúc khu chợ này náo nhiệt nhất. Nếu muốn có trải nghiệm mới lạ thì các bạn có thể đến đây vào sáng sớm để chiêm ngưỡng khung cảnh họp chợ độc đáo này, chợ đông nhất vào khoảng từ 1h đến 5h sáng.

Trong chợ không thiếu bất cứ thứ gì

Tại đây, du khách có thể tha hồ lựa chọn cho mình những loại đặc sản Tây Bắc, đồ lưu niệm, các loại hàng hóa từ khắp các nơi đổ về với giá thành rất rẻ.

Các khu danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử khác

Tượng 12 con giáp tại đền Thượng

Ngoài ra, từ thành phố Lào Cai du khách có thể di chuyển qua các địa điểm du lịch khác như Bát Xát, Lũng Pô, Bắc Hà, Lao Chải…..cũng cực kỳ thuận tiện.

Đi Lào Cai Có Gì Chơi? Khám Phá Thành Phố Lào Cai Đầy Hấp Dẫn

Đi Lào Cai có gì chơi? Khám phá thành phố Lào Cai đầy hấp dẫn

Thành phố Lào Cai trước nay vẫn luôn là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu phía Bắc. Vậy thành phố Lào Cai có gì chơi? Câu trả lời sẽ được Ximgo chia sẻ ngay trong bài viết này!

1. Cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu

Về Hà Khẩu, đây được coi là một trong nhiều huyện tự trị của Trung Quốc, có vị trí thuộc phía nam của tỉnh Vân Nam, giáp biên giới với tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Huyện có diện tích 1.313 km và khoảng gần 100 nghìn dân. Đây là huyện có đường xe lửa từ Côn Minh đến Hà Nội chạy qua. Tuy không lớn, nhưng trung tâm huyện lỵ Hà Khẩu cũng là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là người Việt với các trung tâm, cửa hàng mua sắm lớn nhỏ. Tuy không thể so sánh với Bắc Kinh, Thượng Hải, hay những trung tâm lớn khác ở Trung Quốc, nhưng ở Hà Khẩu vẫn rất lạ và có nét riêng đối với khách Việt Nam.

Khi đến đây, bạn sẽ được checkin với những khu nhà tập thể, đường phố mang màu sắc đặc trưng Trung Hoa và thưởng thức nhiều món đặc sản thú vị.

2. Thác tình yêu

Vị trí: Tại đây.

Giá vé: 75.000đ

Thác tình yêu là nơi dành cho bất cứ du khách nào muốn trải nghiệm một không gian gần gũi với thiên nhiên. Thác có độ cao gần 100m, mang theo hơi lạnh và dòng nước mát trong lành. Khi đổ xuống dưới, thác tạo nên bọt trắng xóa, tạo thành khung cảnh nên thơ, trữ tình. Bởi vậy mà thác có tên là thác tình yêu. Nơi đây thu hút hàng trăm lượt khách du lịch mỗi ngày bởi không gian xanh và đầy tính lãng mạn. Tin rằng, du khách sẽ không phải thất vọng khi đến nơi đây.

3. Ga Lào Cai

4. Thác bạc

Vị trí: Tại đây.

Giá vé: 20.000đ

Thác Bạc có vị trí gần thác tình yêu, cũng là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại thành phố Lào Cai. Thác có độ cao hơn 200m nên có thể tạo thành khung cảnh hết sức kì vĩ. Khi đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng Sapa có thể nhìn ngắm nước chảy trắng xóa. 

Thác bạc

Bạn nhất định sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên trước những bụt nước trắng xóa, dòng thác nước đổ ầm ầm tại thác bạc.

5. Bãi đá cổ

Vị trí: Tại đây.

Giá vé: 75.000đ

Bãi đá cổ nằm tại thung lũng Mường Hoa của thành phố Lào Cai. Bãi đá cổ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp mang đậm tính lịch sử và văn hóa người miền núi. Tại đây có hàng trăm đá sa thạch với những kí tự kì dị, độc đáo mà ít người hiểu rõ nguồn gốc của chúng. Tuy nhiên, khi xếp cạnh nhau chúng lại mang 1 vẻ đẹp khiến du khách không thể dời mắt.

6. Thung lũng Mường Hoa

Vị trí: Tại đây.

Giá vé: Miễn phí

Không quá xa trung tâm và có vị trí vô cùng thuận tiện khi di chuyển, thung lũng Mường Hoa là địa điểm mà du khách nhất định phải đến khi tới Lào Cai. Du khách sẽ cần phải vượt qua 1 con đèo, đi men theo dãy núi để được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của thung lũng.

Thung lũng Mường Hoa

Nơi đây là địa bàn sinh sống của các dân tộc miền núi phía Bắc đồng thời cũng chứa đựng cảnh đẹp thiên nhiên độc đáo của thành phố Lào Cai mà hiếm nơi nào có được.

7. Bản Tả Phìn

Vị trí: Tại đây.

Giá vé: Miễn phí

Là một bản thuộc thành phố Lào Cai và cách Sapa khoảng 17km, du khách đến bản Tả Phìn sẽ được trải nghiệm không gian sinh sống đậm chất dân tộc của đồng bào miền núi. Bản Tả Phìn có quang cảnh thiên nhiên vô cùng độc đáo. Người dân ở đây sinh sống bằng nghề thổ cẩm nên du khách có thể khám phá về nghề này của người miền núi.

8. Chợ Cốc Lều

Nằm tại cửa ngõ biên giới với Trung Quốc nên có thể dễ hiểu rằng thành phố Lào Cai có rất nhiều khu chợ du khách có thể ghé qua mua sắm. Du lịch Lào Cai mà bạn không mua sắm tại chợ Cốc Lếu – trung tâm thương mại lớn nhất của thành phố nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung thì quả thật là thiết sót lớn.

Ở đây bày bán những mặt hàng thủ công và các loại quần áo, giày dép của trong và ngoài nước với giá cả phải chăng. Trước các chuyến du lịch qua SaPa, Bắc Hà,.. sẽ thật là tuyệt nếu du khách có dịp qua đây mua sắm để chuẩn bị cho hành trang lên đường của mình.

9. Fanxipan

Vị trí: Tại đây.

Giá vé: 750.000đ

Với độ cao 3143m Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam đồng thời cũng là ngọn núi cao nhất 3 nước Đông Dương thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách Sa Pa 9km về phía Tây Nam. Đây là một trong những đặc trưng nổi bật nhất khi bạn đặt chân đến thành phố Lào Cai.

Fanxipan

Nguồn ảnh: FB/Internet

Giới thiệu về tác giả:

“Con người đi đến những mảnh đất xa xôi để nhìn ngắm một cách say mê nhưng kẻ mà họ thường bỏ qua khi ở nhà”

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà Giới thiệu về tác giả:

Thành Phố Lào Cai: Khai Thác Tiềm Năng Du Lịch

Năm 2012, vì nhiều lý do khiến lượng khách du lịch đến với Lào Cai không đạt con số như mong muốn, nhưng riêng thành phố Lào Cai vẫn có những tín hiệu rất vui từ ngành kinh tế du lịch vốn có nhiều tiềm năng.

Năm 2012, thành phố Lào Cai đón 660.000 lượt du khách, trong đó khách nội địa đạt 630.000 lượt người, vượt 46% kế hoạch đề ra. Hằng năm, lượng du khách đến với thành phố Lào Cai tăng bình quân khoảng 14%, trong đó năm 2012, tăng trên 20%, doanh thu từ du lịch đạt hơn 600 tỷ đồng.

Ông Đặng Song Nam, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Lào Cai cho biết, mặc dù địa phương không có lợi thế tự nhiên như các điểm du lịch tại Sa Pa, Bắc Hà và Ý Tý (Bát Xát) nhưng lại có thế mạnh về các điểm du lịch tâm linh. Đó là các di tích lịch sử văn hóa nổi danh, như: Đền Thượng, Đền Mẫu, Chùa Tân Bảo, Đền Cấm, Đền Quan, Đền Đôi Cô, Chùa Cam Lộ… Lượng du khách đến tham quan, vãn cảnh, dâng hương tại các điểm du lịch tâm linh ngày càng tăng. Thành phố Lào Cai còn có lợi thế của đô thị trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của tỉnh biên giới đang có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ, là trung tâm cầu nối của hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) với Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Vì vậy, mỗi năm thành phố Lào Cai đón hàng chục ngàn lượt du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và du khách Việt Nam xuất cảnh sang Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Nhiều du khách nước ngoài sau khi vào Việt Nam đã quá cảnh sang nước thứ ba và du khách đến Trung Quốc quá cảnh tới Việt Nam qua cửa khẩu này. Thành phố Lào Cai còn là điểm nút quan trọng trong bản đồ hợp tác du lịch về nguồn ba tỉnh Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ và là đầu mối giao thông đường sắt, đường bộ (tới đây là đường hàng không), thành phố Lào Cai là điểm trung chuyển, dừng chân của hầu hết du khách đến với tỉnh Lào Cai.

Cũng theo ông Nam, để khai thác có hiệu quả ngành kinh tế du lịch, thành phố Lào Cai đã xây dựng Đề án “Phát triển kinh tế du lịch giai đoạn 2011 – 2015” với mục tiêu cụ thể là mở rộng các điểm, tour tuyến du lịch theo hướng bền vững và nâng cao chất lượng. Phát triển kinh tế du lịch được thành phố kỳ vọng là tạo thêm việc làm cho lao động, thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa, dịch vụ và đầu tư. Trên thực tế, thành phố Lào Cai đang phát triển khá mạnh ngành, các cơ sở sản xuất hàng hóa phục vụ du khách và ngành du lịch, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động. Hiện trên địa bàn có 9 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành với việc đăng ký thai thác các tour, tuyến du lịch sang Trung Quốc và ngược lại tới các tỉnh, thành có điểm du lịch nổi tiếng trong nước.

Trong những năm qua, thành phố Lào Cai đã tạo điều kiện đáng kể nhằm thu hút các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển du lịch. Đây chính là cơ sở quan trọng để thu hút và giữ chân du khách khi đến với thành phố Lào Cai và cũng là phương tiện chính nhằm nâng cao doanh thu cho ngành kinh tế du lịch. Hiện trên địa bàn thành phố Lào Cai có 157 nhà nghỉ, khách sạn với hơn 2.600 buồng, trong đó có 1 khách sạn do nhà nước xây dựng, 1 khách sạn liên doanh, còn lại hầu hết do tư nhân đầu tư. Quy mô các cơ sở cũng ngày một lớn hơn, chất lượng dịch vụ liên tục tăng nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của du khách. Điển hình về quy mô đầu tư có thể kể đến khách sạn Thiên Hải (phường Phố Mới), khách sạn đang xây dựng của Công ty Biti’s (phường Lào Cai) và đáng kể hơn cả là Khách sạn Lao Cai Star tại phường Cốc Lếu. Theo ông Đặng Văn Tuấn, Giám đốc điều hành cho biết: Lao Cai Star có 58 phòng, hầu hết ở mức độ cao cấp, giá trung bình 500.000 – 700.000 đồng/ngày, phòng VIP có giá lên tới gần 2 triệu đồng. Khách sạn có đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ của cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 3 sao (cấp quốc tế), hiện Lao Cai Star đang được đầu tư mở rộng thêm 80 phòng với tòa nhà cao 9 tầng và nâng cấp tiện nghi, dịch vụ lên cấp khách sạn 4 sao đạt chuẩn quốc tế. Nhờ uy tín trong kinh doanh và các biện pháp xúc tiến du lịch, thu hút du khách nên tần suất sử dụng buồng phòng của Lao Cai Star liên tục tăng lên trong thời gian gần đây, tỷ lệ trung bình trong năm 2012 đạt tới hơn 40%.

Trong thời gian tới, thành phố Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch nhằm đưa ngành kinh tế này phát triển ổn định và tạo hiệu quả kinh tế bền vững. Một trong những biện pháp được coi trọng đó là thu hút thành phần kinh tế tư nhân đầu tư phát triển du lịch và dịch vụ, gắn với cải thiện chất lượng dịch vụ của các cơ sở đang trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem bài viết Thành Phố Lào Cai Có Gì? Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!