Theo dõi, kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu được xem là quy trình khó khăn và phức tạp đối với mỗi doanh nghiệp. Từng giai đoạn trong quy trình đều phải được thực hiện một cách chỉnh chu, chính xác nhất. Ngay từ những bước đầu tiên của yêu cầu xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu người thực hiện đã phải hết sức chú trọng.

Tuy nhiên dù việc thực hiện có được tiến hành kỹ lưỡng thế nào thì cũng sẽ khó tránh được một số sai sót. Để phát hiện kịp thời nhằm tránh trường hợp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu phát sinh vấn đề. Duy nhất để có thể hoàn thiện quy trình này thì chỉ có việc theo dõi, kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu.

★ Khi được pháp luật bảo hộ logo, chủ sở hữu có quyền gì?

★ Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu ban đầu

Ở những bước đầu của quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ không thể bỏ qua công tác kiểm tra, tra cứu thương hiệu. Đây là công đoạn đánh giá khả năng thực hiện bảo hộ của thương hiệu. Ở giai đoạn này người thực hiện sẽ tiến hành kiểm tra những dấu hiệu tạo nên thương hiệu. Bao gồm những dấu hiệu bị trùng lặp hoặc tương tự với những thương hiệu đã từng đăng ký trước. Nếu vậy thì khả năng thực hiện quy trình sẽ bị hạn chế và có khả năng thực hiện.

Sau quá trình kiểm tra, tra cứu đó nếu phát hiện những yếu tố này thì người thực hiện có thể tiến hành thay đổi kịp thời. Từ đó gia tăng thêm khả năng thành công bảo hộ của quy trình.

Kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu giai đoạn xử lý

Sau khi đơn được nộp tại cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt đầu quá trình xử lý yêu cầu bảo hộ. Ở giai đoạn này cần nhất sự kiểm tra, giám sát của chính người thực hiện để kịp thời phản hồi. Từng giai đoạn thẩm định, cơ quan chức năng sẽ có những thông báo dự định về kết quả thẩm định. Nếu đơn có bất kỳ sai sót nào thì Cục sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Việc phản hồi các thông báo này có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng của quy trình. Chưa kể việc phản hồi này phải được thực hiện trong những khoảng thời gian nhất định. Nếu người thực hiện không theo dõi, kiểm tra thì giai đoạn xử lý đơn đăng ký chắc chắn bị ảnh hưởng.

Một quy trình phức tạp như đăng ký bảo hộ thương hiệu tất nhiên khó có thể được hoàn thiện. Chưa kể việc theo dõi, kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu lại mất khá nhiều thời gian so với những chủ thể kinh doanh. Chính vì vậy nếu người thực hiện trực tiếp là chủ sở hữu hiển nhiên sẽ không thể hoàn thiện.

Vậy nếu muốn theo sát quy trình đăng ký tại cơ quan chức năng thì buộc chủ sở hữu phải ủy quyền cho một chủ thể khác. Chủ thể đó không những thay mặt chủ sở hữu trong việc theo dõi, kiểm tra mà còn là cả quy trình bảo hộ thương hiệu. Vì vậy nếu bạn đang là một chủ thể có ý muốn bảo hộ thương hiệu thì có thể tìm hiểu thêm tại website của Phan Law Vietnam để biết thêm chi tiết.

Bạn đang xem bài viết Theo dõi, kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu trên website Samthienha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!