Theo dõi, kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu

(Xem 116)

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu được xem là quy trình khó khăn và phức tạp đối với mỗi doanh nghiệp. Từng giai đoạn trong quy trình đều phải được thực hiện một cách chỉnh chu, chính xác nhất. Ngay từ những bước đầu tiên của yêu cầu xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu người thực hiện đã phải hết sức chú trọng.

Tuy nhiên dù việc thực hiện có được tiến hành kỹ lưỡng thế nào thì cũng sẽ khó tránh được một số sai sót. Để phát hiện kịp thời nhằm tránh trường hợp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu phát sinh vấn đề. Duy nhất để có thể hoàn thiện quy trình này thì chỉ có việc theo dõi, kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu ban đầu

Ở những bước đầu của quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ không thể bỏ qua công tác kiểm tra, tra cứu thương hiệu. Đây là công đoạn đánh giá khả năng thực hiện bảo hộ của thương hiệu. Ở giai đoạn này người thực hiện sẽ tiến hành kiểm tra những dấu hiệu tạo nên thương hiệu. Bao gồm những dấu hiệu bị trùng lặp hoặc tương tự với những thương hiệu đã từng đăng ký trước. Nếu vậy thì khả năng thực hiện quy trình sẽ bị hạn chế và có khả năng thực hiện.

Sau quá trình kiểm tra, tra cứu đó nếu phát hiện những yếu tố này thì người thực hiện có thể tiến hành thay đổi kịp thời. Từ đó gia tăng thêm khả năng thành công bảo hộ của quy trình.

Kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu giai đoạn xử lý

Sau khi đơn được nộp tại cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt đầu quá trình xử lý yêu cầu bảo hộ. Ở giai đoạn này cần nhất sự kiểm tra, giám sát của chính người thực hiện để kịp thời phản hồi. Từng giai đoạn thẩm định, cơ quan chức năng sẽ có những thông báo dự định về kết quả thẩm định. Nếu đơn có bất kỳ sai sót nào thì Cục sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Việc phản hồi các thông báo này có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng của quy trình. Chưa kể việc phản hồi này phải được thực hiện trong những khoảng thời gian nhất định. Nếu người thực hiện không theo dõi, kiểm tra thì giai đoạn xử lý đơn đăng ký chắc chắn bị ảnh hưởng.

Một quy trình phức tạp như đăng ký bảo hộ thương hiệu tất nhiên khó có thể được hoàn thiện. Chưa kể việc theo dõi, kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu lại mất khá nhiều thời gian so với những chủ thể kinh doanh. Chính vì vậy nếu người thực hiện trực tiếp là chủ sở hữu hiển nhiên sẽ không thể hoàn thiện.

Vậy nếu muốn theo sát quy trình đăng ký tại cơ quan chức năng thì buộc chủ sở hữu phải ủy quyền cho một chủ thể khác. Chủ thể đó không những thay mặt chủ sở hữu trong việc theo dõi, kiểm tra mà còn là cả quy trình bảo hộ thương hiệu. Vì vậy nếu bạn đang là một chủ thể có ý muốn bảo hộ thương hiệu thì có thể tìm hiểu thêm tại website của Phan Law Vietnam để biết thêm chi tiết.

Bạn đang xem bài viết Theo dõi, kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu trên website Samthienha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu - Xem 215
Xử lý vi phạm bản quyền logo theo quy định của pháp luật - Xem 188
Bạn đã biết những quy định về bản quyền logo? - Xem 171
Thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 170
Tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu hiện nay - Xem 165
Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu khi nào? - Xem 164
Phí đăng ký bảo hộ logo có phải là nỗi lo cho nhiều người? - Xem 162
Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc? - Xem 155
Tìm hiểu cách thức để đi đăng ký bảo hộ hiện nay - Xem 154
Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa - Xem 151
Thế nào là lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? - Xem 149
Những trường hợp không được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 145
Số phận của một tác phẩm được bảo hộ bản quyền - Xem 143
Thủ tục đăng ký bảo hộ tên thương mại là vấn đề bạn cần chú ý - Xem 142
Bảo hộ bản quyền – Bảo vệ tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của bạn - Xem 142
Tư vấn cho bạn về thời gian đăng ký logo theo quy định hiện nay - Xem 142
Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ - Xem 139
Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 138
Tổng hợp cách thức đăng ký thương hiệu ra nước ngoài - Xem 138
Tìm hiểu quy định về đăng ký bảo hộ độc quyền hiện nay tại Việt Nam - Xem 138