Xem Nhiều 6/2023 #️ Thông Báo Của Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc Tại Việt Nam # Top 11 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thông Báo Của Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc Tại Việt Nam # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Của Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc Tại Việt Nam mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam xin gửi lời chào trân trọng tới Quý Công ty và xin cảm hơn sự hợp tác quý báu của Quý Công ty trong suốt thời gian qua.

Hiện chính phủ Hàn Quốc đã và đang có những biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh. Cụ thể gần 700 người được cho là đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Mers đều đã được cách ly và giám sát tại nhà hoặc các cơ quan y tế để theo dõi. Một số trường học thuộc tỉnh Gyeonggi được cho nghỉ đến hết tuần này (8.6 đi học bình thường) để giám sát sự phát triển của dịch bệnh. Những trường hợp mắc bệnh, nghi tiếp xúc với người bệnh và các bệnh viện điều trị đều nằm ở thành phố Peongtaek, phía Bắc tỉnh Gyeonggi-do, cách xa các địa điểm vui chơi giải trí và du lịch nổi tiếng như: everland, Seoul, Nami, Gyeongju, Busan hay Jeju vv… Khách du lịch tới Hàn Quốc không có cơ hội tiếp xúc với những bệnh nhân này trong một khoảng không gian chật hẹp nên hầu như không có khả năng nhiễm bệnh.

Người dân Hàn Quốc vẫn sinh hoạt bình thường, các sự kiện văn hóa, kinh tế cũng không bị đình trệ. Người dân sử dụng khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn theo hướng dẫn phòng dịch của bộ Y Tế. Tình hình vẫn đang trong vòng kiểm soát. Để trả lời một số thắc mắc của báo chí và du khách chúng tôi xin đưa ra một vài câu trả lời sau đây :

1. Báo chí đăng tải thông tin dịch Mers có tỷ lệ tử vong cao, tuy nhiên, tình hình tại Hàn Quốc lại khác:

– Tại Hàn Quốc, trong số 30 trường hợp nhiễm bệnh có 2 trường hợp tử vong, tuy nhiên cả hai đều ở vào độ tuổi 50-80, và mắc trọng bệnh nên hệ miễn dịch kém, dẫn đến tử vong. Trong đó, một trường hợp bị suy thận sau phẫu thuật ung thư và viêm phổi, trường hợp còn lại bị viêm xoang nặng và viêm phổi cấp.

2. Cách phòng tránh Mers khi đi du lịch là gì?

– Các hoạt động du lịch cũng như sinh hoạt hàng ngày của người dân hầu như không có khả năng lây nhiễm dịch nên không cần phải quá bất an khi đi du lịch Hàn Quốc.

– Mers không lây qua đường không khí, có thể bị lây khi tiếp xúc với nước bọt của bệnh nhân (bệnh nhân ho, hắt xì hơi) nên dù có đến những nơi đông người như trung tâm thương mại, nhà hát, rạp chiếu phim vv… cũng không có khả năng lây nhiễm.

– Du khách cần chú ý vệ sinh cá nhân như rửa tay sạch bằng xà phòng, khi ho hoặc hắt hơi nên dùng khăn giấy hoặc lấy tay để che miệng.

3. KTO có thể bảo đảm cho du khách sẽ không bị lây nhiễm Mers khi đi du lịch Hàn Quốc không?

– Hầu hết du khách quốc tế vẫn đang thưởng thức chuyến du lịch tại Hàn Quốc rất vui vẻ, chưa phát hiện trường hợp du khách nước ngoài nào có dấu hiệu lây nhiễm Mers.

4. Du khách quốc tế khi đi du lịch Hàn Quốc mà có những biểu hiện nghi là nhiễm Mers (sốt cao, ho, khó thở) thì phải làm gì?

– Nếu trong quá trình đi du lịch tại Hàn Quốc mà du khách xuất hiện những biểu hiện như sốt cao, ho, khó thở thì có thể liên lạc tới số điện thoại tư vấn của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc là 1330 để nhận được hướng dẫn và xét nghiệm cũng như điều trị kịp thời từ các cơ quan chức năng.

Vậy chúng tôi xin gửi tới những thông tin chính xác nhất về dịch Mers tại Hàn Quốc để Quý công ty thông báo tới du khách để du khách đưa ra những lựa chọn chính xác nhất về gói du lịch của mình. Du khách cũng có thể chuẩn bị thêm khẩu trang y tế và nước rửa tay khô để đảm bảo vệ sinh phòng bệnh theo những hướng dẫn của Bộ y tế.

Xin chân thành cảm ơn!

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Tổng Cục Du Lịch (Việt Nam)

Tổng cục Du lịch ( tiếng Anh: Vietnam National Administration of Tourism) là một cơ quan trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, (trước năm 2007 trực thuộc Chính phủ Việt Nam) có nhiệm vụ quản lý ngành du lịch ở Việt Nam.

Một số mốc thời gian về thay đổi tổ chức bộ máy và hoạt động của ngành Du lịch, trong 50 năm hình thành và phát triển.

Một số mốc thời gian

– Thành lập Công ty Du lịch Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại thương. Nghị định số 26 CP ngày 9/7/1960 của Hội đồng Chính phủ.

– Bộ Ngoại thương ban hành Quyết định số 164-BNT-TCCB Ngày 16/3/1963 quy định nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Công ty Du lịch Việt Nam.

– Chuyển giao Công ty Du lịch Việt Nam sang Phủ Thủ tướng quản lý. Nghị định số 145 CP ngày 18/8/1969 của Hội đồng Chính phủ.

– Thành lập Tổng cục Du lịch trực thuộc Hội đồng Chính phủ. Quyết nghị số 262 NQ/QHK6 ngày 27/6/1978 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội nước CHXHCNVN.

– Nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Tổng cục Du lịch. Nghị định số 32/CP, ngày 23/01/1979 của Hội đồng Chính phủ.

– Công tác du lịch, trong đó quy định cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ… Quyết định số 157/CP ngày 13/4/1981của Thủ tướng Chính phủ.

– Giao Tổng cục Du lịch kiêm nhiệm vụ trực tiếp hoạt động kinh doanh du lịch; giải thể Công ty Du lịch Việt Nam. Quyết định số 01/HĐBT ngày 03/01/1983 của Hội đồng Bộ trưởng

– Tổng cục Du lịch là cơ quan thuộc Hội đồng Bộ trưởng. Nghị định số 120-HĐBT ngày 15/8/1987 của Hội đồng Bộ trưởng về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Tổng cục Du lịch.

– Thành lập Bộ Văn hoá – Thông tin – Thể thao – Du lịch trên cơ sở Bộ Văn hoá, Bộ Thông tin, Tổng cục Thể dục thể thao và Tổng cục Du lịch. Quyết nghị số 244/NQ/HĐNN8, ngày 31/3/1990 của Hội đồng Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam.

– Thành lập Tổng công ty Du lịch Việt Nam trực thuộc Bộ Văn hoá – Thông tin – Thể thao và Du lịch, Trên cơ sở tổ chức lại Bộ máy của Tổng cục Du lịch cũ. Nghị định số 119-HĐBT ngày 9/4/1990 của Hội đồng Bộ trưởng.

– Bộ Văn hoá – Thông tin – Thể thao và Du lịch là cơ quan quản lý nhà nước đối với ngành Du lịch. Nghị định số 447-HĐBT ngày 31/12/1990 của Hội đồng bộ trưởng về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Văn hoá – Thông tin – Thể thao và Du lịch.

– Sáp nhập Tổng cục Du lịch vào Bộ Thương mại và Du lịch. Nghị quyết của Quốc hội về việc chuyển chức năng quản lý Nhà nước về du lịch sang Bộ Thương mại và Du lịch.Nghị quyết Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 8, ngày 12/8/1991.

– Thành lập Tổng cục Du lịch là cơ quan thuộc Chính phủ. Nghị định số 05-CP ngày 26/10/1992. – Chính phủ ban hành Nghị định số 20-CP Ngày 27/12/1992 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Tổng cục Du lịch. – Thành lập Chi hội PATA Việt Nam, năm 1994.

– Chính phủ ban hành Nghị định số 53/CP, ngày 07/8/1995 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Tổng cục Du lịch.

– Thành lập vụ Pháp chế. Quyết định số 1046/1997/QĐ-TTg ngày 8/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ.

-Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 18/2002/QĐ-BNV Ngày 25/12/2002 về việc cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

– Chính phủ ban hành Nghị định số 94/2003/NĐ-CP, ngày 19/8/2003 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Du lịch.

– Sáp nhập Tổng cục Du lịch vào Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Nghị định số 09/NĐ-CP ngày 08/8/2007 của Chính phủ.

Tổng cục Du lịch (Việt Nam) chính thức được thành lập ngày 27 tháng 6 năm 1978. Tiền thân của Tổng cục là Công ty Du lịch Việt Nam (ra đời năm 1960).

Tổng Cục Du Lịch Quảng Bá Du Lịch Việt Nam Tại Phúc Châu, Trung Quốc

Tiếp nối hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, chiều ngày 15/5/2017, Tổng cục Du lịch đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại TP. Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến. Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung cùng các cán bộ trong đoàn Việt Nam và Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm

Tham dự chương trình có ông Tô Khánh Từ – Phó Cục trưởng Cục Du lịch Phúc Kiến; ông Nguyễn Văn Chiểu – Tham tán kinh tế Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh cùng khoảng 300 doanh nghiệp lữ hành, cơ quan thông tấn báo chí Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Chung cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam quảng bá du lịch tại TP. Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến. Phó Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh, Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ lâu đời và truyền thống hợp tác gần gũi, trong đó có du lịch. Những năm gần đây, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ký kết thúc đẩy hợp tác du lịch với Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc và nhiều tỉnh, thành phố khác của Trung Quốc. Trung Quốc là thị trường khách du lịch trọng điểm của Việt Nam nên Việt Nam chú trọng xúc tiến quảng bá du lịch tại thị trường này và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng hi vọng trong thời gian tới, hợp tác du lịch giữa hai nước sẽ ngày càng được thúc đẩy phát triển.

Tại chương trình, ông Tô Khánh Từ vui mừng chào đón đoàn công tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam đến Phúc Châu và nhận định Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên du lịch rất phong phú, đa dạng, kết hợp được vẻ huyền bí châu Á và tráng lệ châu Âu. Nha Trang, Mũi Né, Phú Quốc, Hà Nội… là những điểm đến rất hấp dẫn, hàng năm thu hút một lượng lớn du khách Trung Quốc. Hiện tại, đã có đường bay thẳng Phúc Châu – TP. Hồ Chí Minh, tạo điều kiện đi lại thuận lợi, dễ dàng hơn cho du khách. Ông hi vọng qua chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam, tiềm năng, sản phẩm du lịch của Việt Nam sẽ được giới thiệu rộng rãi đến du khách Phúc Kiến.

Tham dự chương trình, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Phúc Kiến trong việc liên kết trao đổi khách du lịch, xây dựng sản phẩm mới và tìm kiếm các cơ hội đầu tư, nhất là các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung và đoàn công tác cũng đã có buổi gặp gỡ và chào xã giao Phó Cục trưởng Cục Du lịch Phúc Kiến Tô Khánh Từ. Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung đánh giá Phúc Kiến là tỉnh có nền kinh tế phát triển mạnh, trong lịch sử đã có nhiều thương gia Phúc Kiến đi theo đường biển đến Việt Nam giao thương nên hai bên đã có mối quan hệ hợp tác thương mại tốt đẹp. Năm 2016, Việt Nam đã đón được hơn 2,6 triệu khách Trung Quốc. Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch, qua đó tăng cường trao đổi khách giữa hai bên.

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại TP. Phúc Châu được tổ chức trong bối cảnh Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đang có chuyến thăm cấp nhà nước tại Trung Quốc từ ngày 11-15/5/2017 và tham dự diễn đàn cấp cao “Vành đai và con đường” do Trung Quốc khởi xướng. Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp Trung Quốc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh giá cao tiềm năng hợp tác về du lịch giữa hai nước và yêu cầu Việt Nam phải tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến tại thị trường Trung Quốc.

Theo http://vietnamtourism.gov.vn

Tổng Cục Du Lịch Việt Nam Phát Động Cuộc Thi Viết “Việt Nam

Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm 2017 cho thấy, lượng;khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 9,4 triệu lượt khách, tăng hơn 28,4%; khách nội địa đạt 57,9 triệu lượt khách, trong đó có 27,8 triệu lượt khách lưu trú. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 376.000 tỷ đồng, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Cuộc thi nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Và một trong những yếu tố thành công của việc thu hút lượng khách như trên nhờ công tác xúc tiến quảng bá, truyền thông. Cùng với việc tham dự các hội chợ du lịch quốc tế lớn, Tổng cục Du lịch đang đẩy mạnh hoạt động quảng bá trên mạng xã hội, trực tuyến cũng như truyền thông, báo chí.

Theo Ban tổ chức, nội dung các bài viết dự thi bao gồm:

Ban tổ chức sẽ trao 2 giải Nhất (cho 1 bài viết và 1 video), mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và 1 chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp trong nước dành cho 2 người; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 5 giải Khuyến khích; 2 giải cán bộ, nhân viên ngành Du lịch viết, 2 giải phụ được like, share và nhiều người đọc nhất. Ngoài tiền mặt và các chuyến du lịch, các tác giả đoạt giải còn được tặng các phiếu giảm giá vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Nội dung bài thi gồm các tác phẩm chia sẻ cảm nhận về cảnh đẹp, các điểm du lịch của Việt Nam, những kinh nghiệm,;thông tin, hướng dẫn độc đáo về các điểm du lịch, đặc biệt là;đưa ra những sáng kiến để phát triển du lịch Việt; những sản phẩm, thương hiệu du lịch…

Theo thể lệ cuộc thi

Ban tổ chức sẽ lựa chọn, trao giải cho những tác phẩm xuất sắc, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn,;đạt hiệu quả xã hội cao, phản ánh trung thực, đóng góp tích cực cho;sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra từ hôm nay (13/10/2017) đến ngày 31/5/2018. Lễ trao giải dự kiến vào ngày 9/7/2018, nhân kỷ niệm 58 năm Ngày truyền;thống ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát;sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn VTV News

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Của Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc Tại Việt Nam trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!