Xem Nhiều 11/2022 #️ Giới Thiệu Tuyến Xuyên Việt / 2023 # Top 19 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 11/2022 # Thông Tin Giới Thiệu Tuyến Xuyên Việt / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Tuyến Xuyên Việt / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những địa danh cần giới thiệu cho khách du lịch biết trên tuyến du lịch xuyên Việt 

1.     Thành phố Hà Nội (Hà Nội là km 174 của đường số I):

·       Km số 5 (177) (tính từ trung tâm Hà Nội):  km 177 tính theo quốc lộ I có ga Giáp Bát gồm có 8 làng giáp, từ giáp Nhất đến Giáp Bát. Trong số đó làng Giáp Bát là to hơn cả có nhà thờ Thiên Chúa giáo ở bên trái đường.

·       Km số 7 (179): bên phải là làng Đình Công (Định Công), quê của Bùi Xương Trạch (1451-1529), tiến sĩ triều Lê, là 1 người chăm học, một vị quan thanh liêm nhưng nhà nghèo. Đây là tác giả bài “Quảng văn đình phú” nói về cửa Đại Hưng, nơi niêm yết các sắc lệnh của vua. Nhờ bài ký này ta mới biết được địa đồ của Hà Nội cũ. Cửa Đại Hưng là vườn hoa cửa Nam ngày nay.

·       Km số 9 (181): Cầu Tiên, tên cầu đã có trong bài thơ  “Ai tư vãn”, khóc Quang Trung của công chúa Ngọc Hân:

…“Cầu Tiên khói tỏa đỉnh non

Xe rồng thăm thẳm, bóng loan rầu rầu”…

Nguyên do là khi Quang Trung mất ở Phú Xuân, nhà Thanh có cử một đoàn sứ bộ lấy cớ sang điếu tang, ta bấy giờ không muốn cho họ vào sâu đến Huế nên đã làm một ngôi mộ giả ở Cầu Tiên để đón đoàn sứ bộ nhà Thanh. Ngôi mộ bằng đá vừa bị kẻ gian dùng mìn phá để định lấy đồ cổ ở trong mộ.

·       Km 10+900 (182+900) : Ga Văn Điển, thị trấn và huyện lỵ huyện Thanh Trì. Thời Pháp thuộc có công ty rượu Văn Điển của Pháp. Rượu mạnh chúng đưa về các thôn xã, bắt buộc đàn ông từ 18 tuổi trở lên phải mua mỗi tháng 1 chai. Vùng này khảo cổ có di tích văn hóa Phùng Nguyên (cách ngày nay 4000 năm).

Nếu rẽ phải có đường đi đến thị xã Hà Đông qua quê hương của Chu Văn An, quê hương Ngô Thì Nhậm

·       Km 13(185): cầu Ngọc Hồi, bắc qua sông Tô Lịch. Bên phải cầu  là biểu tượng chiến thắng Ngọc Hồi năm 1789 (có thể diễn tả thêm cho khách du lịch biết về toàn bộ cuộc chiến thắng của dân ta và tài quân sự của Nguyễn Huệ, giải phóng kinh thành Thăng Long khỏi ách đô hộ của quân Mãn Thanh).

·       Km 16,5 (188,5): Quán Gánh. Nơi đây có đặc sản bánh dầy (có thể giới thiệu cho khách biết về quy trình làm bánh và hương vị của loại đặc sản này).

·       Km 19 (191): ga và huyện lỵ Thường Tín, cũng là trung tâm chế tạo đồ gỗ sơn từ thế kỷ XV. Tại đây, có đền thờ ông Trần Công là tổ của nghề sơn gỗ. Ở đây còn có nghề thêu truyền thống và nghề làm giò chả ngon nổi tiếng. Từ ga Thường Tín cũng có thể giới thiệu thêm phía tây ga, cách 12km là làng Bình Đà có nghề làm pháo, đặc biệt là pháo hoa (pháo bông). Phía đông ga, cách 6km là sông Hồng. Tại đó có bãi Tự Nhiên, có đền thờ Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung (có thể nói truyền thuyết của 2 nhân vật này nếu hướng dẫn viên biết). Nơi ấy chính là bến Chương Dương và bên kia sông là Hàm Tử Quan. Tên các địa danh này đã có từ thời Trần giai đoạn chống quân Nguyên và có trong bài thơ nổi tiếng của Trần Quang Khải:

“Chương Dương cướp giáo giặc

Hàm Tử bắt quân thù

Thái bình nên gắng sức

Non nước ấy nghìn thu”

Thường Tín có 2 làng nghề thêu rất giỏi đó là làng Chương Dương và làng Quất Động, các làng này đều thờ ông tổ nghề của mình là Trần Quốc Khải, ông là người dạy dân thêu từ thời  Trần. Đây còn là quê hương của Lý Tử Tấn, giữ chức Hàn Lâm Viện học sĩ đời Lê, người đã viết ra tác phẩm: “Ức Trai dư địa chí” và tập thơ “Thuyết Am thi tập”

·       Km 21(192): Hạ Hồi, đồn tiền tiêu của quân Mãn Thanh  đã bị Quang Trung đánh úp để tiến tới giải phóng Thăng Long (1789).

·       Km 23,5 (195,5): phía bên phải  ven sông là chùa Đậu (còn gọi là chùa Pháp Vũ) làm từ đời Lý. Tại đây có pho tượng nhà sư Vũ Khắc Minh và em là nhà sư Vũ Khắc Trường. Tượng được đắp theo phương pháp cốt tượng là xác thật của nhà sư. Hiện nay, các pho tượng này đang là đề tài nghiên cứu của nhiều ngành khoa học và là điểm hấp dẫn khách du lịch.

·       Km 27,5 (199,5) : Chợ Tía, có đường phía tây đi Ứng Hòa- Vân Đình.

·       Km 35 (207): huyện lỵ Phú Xuyên. Phía tây huyện lỵ là làng Chương Mỹ, là gốc của nghề khảm xà  cừ. Tổ nghề khảm là ông Trương Công Thành (đời Lý) hiện còn được làng thờ phụng.

·       Km 37 (209): Cầu Guột

·       Km 41 (213): Cầu Giẽ bắc qua sông Nhuệ. Đây là địa danh đã đi vào bài ca “Hà Tây quê lụa” thời chống Mỹ. Đây cũng là quê hương của bài ca “Chiếc gậy Trường Sơn”. Đây là địa giới 2 tỉnh Hà Tây cũ và Hà Nam

2.     Tỉnh Hà Nam:

Thành phố Phủ Lý

·       Từ km 215,5 đến 216 : sang địa phận của tỉnh Nam Hà

·       Km 48 (219): Thị trấn Đồng Văn, phía bên trái có đường qua sông Hồng để sang Hưng Yên. Đi 5 km là 2 quả núi Đọi Sơn và Điệp Sơn. Tại Đọi Sơn có chùa Diên Linh được xây từ thế kỷ XII dười thời nhà Lý

Sông Châu Giang

·       Km 62 (234) phía  bên phải: Kẻ Sở (Sở Kiện), có nhà thờ lớn. Phía sau Sở Kiện là dãy núi Thiên Kiện dài 12 km, cao 139m và có nhiều hang động kì thú.

·       Km 69 (241): bên sông Đáy là làng Nham Tràng, quê hương của Đinh Công Tráng, lãnh tụ đánh Pháp ở căn cứ Ba Đình, Thanh Hóa (1886- 1887)

·       Km 74 (246):  làng Bình Cách, hiện nay vẫn còn dấu vết thành Cổ Lộng của Mộc Thạnh- một vị tướng giỏi của nhà Minh, đã bị quân ta đánh tan (1408).

·       Km 79 (251): Đoan Vĩ, cầu Khuốt bắc trên sông Đáy. Đây là tiền đồn của Nguyễn Hữu Chỉnh chống lại Quang Trung đã bị vua Quang Trung ra Bắc Hà lần 2 diệt gọn.

Nơi đây có 2 quả núi tạo thành Kẽm Trống. Hồ Xuân Hương đã có bài thơ vịnh:

Hai bên thì núi, giữa thì sông

Có phải đây là Kẽm Trống không?

…………

Kể về câu chuyện vua Minh Mạng – khi xa giá ra Bắc. Thuyền lướt nhẹ gần đến Kẽm Trống thì có một người phụ tá đi cùng nhà Vua đọc bài thơ vịnh Kẽm Trống. Vua xấu hổ liền truyền lệnh cho thuyền tấp vào bờ và ông lên đi bộ qua Kẽm Trống rồi mới xuống thuyền đi tiếp.

Danh thắng Kẽm Trống

Đi qua cầu, ở bên phải là dãy núi đá vôi, ở đó có hang Địch Lộng, ở đây có rất nhiều nhũ đá đẹp và còn được mệnh danh là  Nam Thiên Đệ Nhị Động (xếp sau động Hương Sơn). Đây đã sang đất của tỉnh Ninh Bình.

3.     Tỉnh Ninh Bình:

Sông Hoàng Long

·       Km 83 (255): cầu Gián  Khẩu dài 204m bắc qua sông Hoàng Long. Theo chữ cổ thì Hoàng Long tức là Rồng Vàng, có thể kể câu chuyện về Đinh Bộ Lĩnh chăn trâu cho chú, sau đó đã giết trâu khao quân, khi bị chú đuổi đánh liền nhảy xuống sông thì đúng vào lưng con rồng vàng. Bên phải có đường đi Gia Viễn, Nho Quan vào vườn quốc gia Cúc Phương (khoảng 20 km).

Qua cầu, phía bên phải là  đường vào cố đô Hoa Lư (5,5km). Hiện còn 2 đền thờ của vua Đinh và vua Lê. Đây là kinh đô thứ 2 của nước ta (trước là thành Cổ Loa).

Đền thờ vua Đinh – Lê

Sở dĩ các vua Đinh Bộ Lĩnh và Lê Đại Hành lấy Hoa Lư (có nghĩa vùng này nhiều hoa lau) làm kinh đô là dựa vào thế hiểm yếu của dãy núi đá vôi Tam Điệp để dựa lưng, phía trước là đồng lầy, thế phòng ngự về quân sự thật không đâu bằng. Đi qua đây có thể kể về các truyền thuyết Đinh Bộ Lĩnh, về hành động gác việc riêng vì sự nghiệp chung.

·       Km 90 (262): làng Phúc Am, quê hương của Trương Hán Siêu – 1 vị tướng văn võ tài toàn của Trần Hưng Đạo, ông có bài phú “Bạch Đằng Giang” nổi tiếng, hiện nay vẫn còn lưu truyền trong thơ văn Việt Nam.

.        Km 91(263): Rẽ tay phải là đường vào chùa Bái Đính – Ngôi chùa nổi tiếng với nhiều kỉ lục nhất Đông Nam Á. Được đầu tư xây dựng bởi doanh nghiệp Xuân Trường. Cách đó không xa là thắng cảnh Tràng An – là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014. Tràng An vốn được gọi là thành Nam của kinh đô Hoa Lư xưa, nay là cố đô Hoa Lư. Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm. Trong danh thắng này còn có nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi và các di tích gắn với lịch sử của kinh đô Hoa Lư xưa.

Danh thắng Tràng An

Liên khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – cố đô Hoa Lư hiện được quy hoạch chung vào Quần thể danh thắng Tràng An, vốn là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất và cũng là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế

·       Km 93 (265): Thành phố Ninh Bình nằm bên sông Đáy và sông Vân, núi Thúy (còn gọi là núi Non Nước). Năm 1930 đã có cờ búa liềm treo trên cột đá. Đây cũng là nơi anh hùng quân đội Giáp Văn Khương cố thủ trên núi để án ngữ giặc cho cả đơn vị rút, chiến đấu đến khi hết đạn, anh đã nhảy từ trên đỉnh núi xuống sông và về căn cứ an toàn.

         Bên trái là núi Cánh Diều (Phi Diên) hay còn gọi núi Ngọc Mỹ Nhân nhìn từ xa giống hình một cô gái đang tọa ngửa giữa trời đất

Bởi quá yêu không thể nói thành lời

Em hóa đá để được nằm với đất

Tóc xõa ngực trần, tắm gió biển đông…

có nhà máy nhiệt điện do Trung Quốc giúp ta. Qua cầu, nếu đi thẳng sẽ tới Kim Sơn- Phát Diệm.

Núi Ngọc Mỹ Nhân (núi Cánh Diều)

·       Km 113 (285): Thành phố Tam Điệp, có tốc độ xây dựng nhanh 

.       Km 280,5: đi về phía bên phải là Quán Cháo (ngày nay đã xây dựng đẹp đẽ, nằm ở giữa thị xã). Truyền thuyết kể về một bà mẹ nghèo yêu nước nấu cháo cho quân Tây Sơn ăn lúc hành quân qua Tam Điệp về giải phóng Thăng Long (1789). Nhớ tới ơn đó, Nguyễn Huệ đã cho lập một đền nhỏ để thờ bà.

Đến thị xã, nếu rẽ trái đi thêm 3 km sẽ là đèo Ba Dội cũ, nơi có thơ của Hồ Xuân Hương:

Một đèo, một đèo lại một đèo

Khen ai khéo tạc cảnh cheo leo

………

Câu ca cũ có viết:

Ai lên Quán Cháo Đồng Giao

Hồng hào để lại , xanh xao mang về

Trước kia đây là nơi rừng thiêng nước độc, ngày nay đã trở thành phố phường đông vui, sầm uất.

.        Km 283: phía bên phải là Đền Sòng thờ bà Liễu Hạnh, còn gọi là thánh Mẫu

·       Km 115 (287): đây là địa giới giữa Ninh Bình với Thanh Hóa. Chân đèo phía bên phải là đền Sòng, thờ bà Liễu Hạnh có tiếng là linh thiêng, hội diễn ra vào muà xuân hằng năm.

Còn tiếp…

Giới Thiệu Sách: Tuyến Điểm Du Lịch Việt Nam / 2023

Chi tiết

Viết bởi admin Chuyên mục: Giới thiệu sản phẩm mới

Ngày 23 Tháng 4 2018

Xem: 8043

 / 22

Đánh giá:/ 22

Dở / Hay  

[nhasachgiaoduc.vn] Trải dài từ Bắc vào Nam với dáng hình lưỡi gươm mở nước, Việt Nam bao gồm nhiều vùng sinh thái khác nhau. 54 tộc người cùng chung sống hoà hợp, đoàn kết và thân ái, điều đó khẳng định Việt Nam là quốc gia đa tộc người. Điều kiện tự nhiên, xã hội, lịch sử của các vùng cũng có những nét tương đồng, có những nét dị biệt…

“Tuyến điểm du lịch Việt Nam” đem đến cho người đọc những xúc cảm tốt lành cũng như những tri thức mới mẻ, cùng theo họ suốt hành trình khám phá vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam. Đời người như mây bay, gió thoảng, dài chẳng thoát được một lần chớp mắt, sâu chẳng vượt qua được một cái nhíu mày. Sống, đi và khám phá nghĩa là được trải nghiệm nhiều hơn, thú vị hơn, sâu sắc hơn, vượt lên trên khoảng thời gian hữu hạn mà tạo hoá chi phối, trước khi chúng ta “hết hạn hành trình”

Chương 1: Khái quát về điều kiện tự nhiên. Tài nguyên du lịch và kết cấu hạ tầng của Việt Nam

1/ Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tài nguyên du lịch Việt Nam2/ Kết cấu hạ tầng

Chương 2: Tuyến, điểm du lịch của vùng du lịch Bắc Bộ

1/ Khái quát về vùng du lịch Bắc Bộ2/ Các loại hình du lịch đặc trưng và các địa bàn hoạt động du lịch chủ yếu của vùng3/ Một số tuyến du lịch đang phát triển trong vùng

Chương 3: Tuyến, điểm du lịch của vùng du lịch Bắc Trung Bộ

1/ Khái quát về vùng du lịch Bắc Trung Bộ2/ Các tuyến du lịch chính trong vùng và liên vùng

Chương 4: Tuyến, điểm du lịch của vùng du lịch Nam Trung Bộ và Nam Bộ

1/ Khái quát về vùng du lịch Nam Bộ và Nam Trung Bộ2/ Các tuyến du lịch chủ yếu của vùng

Mua sách online tại:

CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL. 244 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0909.682.582 (Mr. Duy) Website: www.onlygol.com * www.nhasachgiaoduc.vn  Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông Tin Bảng Giá Vàng Trực Tuyến Thế Giới Mới Nhất / 2023

Giới Thiệu Về Tuyến Điểm Đà Nẵng Huế / 2023

Khi về miền Trung du khách không thể bỏ qua điểm các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Cố đô Huế qua đây tôi xin giới thiệu đến du khách trước về địa danh du lịch Huế và bắt đầu khởi hành từ thành phố biển Đà Nẵng

Tiếp đến đoàn sẽ đến ngọn đèo Phú Gia được vua Gia Long đặt tên vào năm 1809 khi một lần vua đặt chân lên ngọn đèo này nhìn về phía vịnh Lăng Cô nhìn thấy các vùng dân cư này rất nhiều gia đình giàu có với nhiều ngôi nhà lớn trích lại câu thơ trên Xuống biển thì gặp người đẹp lăng cô Sự kể rằng cái Phú Gia cũng từ câu : Xuống biển thì gặp người đẹp Lăng Cô nơi có rất nhiều cô gái đẹp và các triều vua nhà Nguyễn đưa về làm phi tần và gia quyến của họ cũng được hưởng phúc từ đây nên vùng này xưa kia khá trù phú.

Vượt qua ngọn đèo thấp Phú Gia du khách sẽ nhìn xa sẽ có địa danh cảng Chân Mây thuộc địa phân Phú Lộc là một trong những cảng lớn nhất Việt Nam nổi tiếng với việc xuất khẩu cây gỗ Tràm. Bởi vì vùng đất Phúc Lộc bị ngập mặn của vùng nước lợ Phá Tam Giang nơi đây cũng có một loại đặc sản đó là dầu cây Tràm có rất nhiều công dụng trong chữa trị nhức mỏi chân tay cho người cao tuổi và muỗi đốt cho trẻ em.

Tiếp đến du khách sẽ vượt thêm ngọn đèo thấp nữa đó là đèo Phước Tượng , Phước là phước lộc tượng là voi bởi dưới chân đèo là nơi giao thoa của ba con sông nên thường có các con sóng dữ nên vua Gia Long cử một đạo sĩ cởi voi đi tiêu diệt con sóng lớn theo phong tục tín ngưỡng của thời bấy giờ như khi đến địa điểm đèo đàn voi tự dưng lăn ra chết, để nhớ ơn đàn voi đã đưa đoàn từ kinh thành ra đến đây nên người ta đặt là đèo Phước Tượng.

Tiếp đến đây du khách sẽ có thể chiêm nghiệm một bài thơ hay và có ý nghĩ thực tế.

Đường ra xứ Huế quanh quanh Non xanh nước biết như tranh hoạ đồ Thương em anh cũng muốn vô Sợ truông nhà Hồ, sợ phá Tam Giang

Đến đây du khách sẽ nhìn thấy được phá Tam Giang nơi hội tụ giữa ba con sông lớn của Huế đó là sông Bồ, Sông Ô Lau, Sông Hương nơi có các cơn sóng ác xưa kia cũng là nỗi khiếp sợ của người dân khi đi trên con phá này.

Tour tham khảo du lịch Huế : Tour Huế khởi hành từ Đà Nẵng

Xem tiếp phần 2: http://www.danangxanh.vn/ho-tro-dich-vu-du-lich/huong-dan-du-lich-hue-phan-2-980.html

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Tuyến Xuyên Việt / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!