Xem Nhiều 6/2023 #️ Thủ Tục Xin Cấp Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài # Top 14 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thủ Tục Xin Cấp Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Xin Cấp Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Visa là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Visa Du lịch Việt Nam được cấp có kí hiệu DL với thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng một lần hoặc nhiều lần.

Để xin được visa – thị thực thì trước tiên người nước ngoài cần có ” Công văn nhập cảnh Việt Nam” do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp. Sau khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể nhận visa du lịch tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam hoặc cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài. Thời gian người nước ngoài xin cấp visa du lịch Việt Nam trong khoảng 03 – 05 ngày làm việc.

Người nước ngoài có thể làm thủ tục xin Công văn nhập cảnh (Thư mời nhập cảnh) tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh.

1. Thủ tục xin Công văn nhập cảnh bao gồm:

Văn bản đề nghị cấp thị thực theo mẫu NA2 Xin công văn nhập cảnh Việt Nam (Dùng cho cơ quan, tổ chức)

Đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh theo mẫu NA3 Đơn bảo lãnh cho nhân thân là người nước ngoài nhập cảnh (Dùng cho cá nhân bảo lãnh).

Các loại giấy tờ chứng minh: bản sao có công chứng giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức, giấy chứng minh quan hệ nhân thân…

Mẫu NA16 – Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

2. Sau khi xin được công văn nhập cảnh thì người nước ngoài đến nơi nhận visa thị thực điền thông tin vào mẫu NA1 – tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có dán ảnh 4cmx6cm, xuất trình hộ chiếu gốc.

Xuất trình công văn nhập cảnh du lịch tại nơi nhận visa (sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại quốc gia của người nước ngoài hoặc quốc gia láng riềng).

3. Đóng lệ phí và nhận visa thị thực tại nơi nhận visa: Nơi nhận visa du lịch Việt Nam có thể là tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, Sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc các cửa khẩu đường bộ tuỳ vào việc lúc đầu người nước ngoài đăng ký nhận.

Trường hợp Quý khách muốn du lịch Việt Nam mà chưa có cơ quan, tổ chức, cá nhân nào bảo lãnh nhập cảnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được giúp đỡ quý khách!

Các dịch vụ của chúng tôi

Thủ Tục Xin Cấp Visa Du Lịch Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

1. Ai được cấp visa du lịch Việt Nam?

Visa du lịch Việt Nam cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch. Loại visa này sẽ do công ty du lịch tại Việt Nam nộp hồ sơ xin cấp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Bên cạnh đó người nước ngoài cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện về cấp visa Việt Nam:

– Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế;

– Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp quy định như sau: Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài .cấp thị thực có giá trị không quá 30 ngày cho người nước ngoài. có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam để khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh thuộc các trường hợp sau đây:

+ Người có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam ở nước ngoài. và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản .đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại; + Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh .các nước đặt tại nước sở tại.

2. Visa du lịch Việt Nam có mấy loại?

Người nước ngoài có thể lựa chọn các loại visa khác nhau tùy theo nhu cầu:

– 1 tháng 1 lần: có thời hạn một tháng và được phép nhập cảnh một lần;

– 1 tháng nhiều lần: có thời hạn một tháng và được phép nhập cảnh nhiều lần;

– 3 tháng 1 lần: có thời hạn ba tháng và được phép nhập cảnh một lần;

– 3 tháng nhiều lần: có thời hạn ba tháng và được phép nhập cảnh nhiều lần.

3. Thủ tục xin cấp visa du lịch Việt Nam.

Bước 1: Người nước ngoài hoặc người thân bạn bè của người nước ngoài đăng ký dịch vụ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với mục đích du lịch.

+ Văn bản đề nghị cấp thị thực theo mẫu NA2 (Dùng cho cơ quan, tổ chức);

+ Đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh theo mẫu NA3 (Dùng cho cá nhân bảo lãnh);

+ Các loại giấy tờ chứng minh: bản sao có công chứng giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức, giấy chứng minh quan hệ nhân thân…

+ Mẫu NA16 – Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.

Bước 2: Nhận Email bản chụp (Scan) công văn nhập cảnh đối với trường hợp nhận visa tại sân bay, Đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc Công văn nhập cảnh bản gốc với trường hợp nhập cảnh tại cửa khẩu đường bộ.

Bước 3: Khai vào Mẫu NA1 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có dán ảnh 3cmx4cm + Xuất trình hộ chiếu gốc + Công văn nhập cảnh du lịch tại nơi nhận visa (Nơi nhận visa có thể là sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam).

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Email: info@workpermit.vn.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Ngoài những nước được miễn visa vào Việt Nam thì một số nước khi muốn sang Việt Nam du lịch thì cần xin visa Việt Nam.

Visa du lịch Việt Nam là loại visa Việt Nam có kí hiệu DL

II. Hồ sơ xin thị thực du lịch cho người nước ngoài:

– Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng, còn ít nhất 02 trang trống để dán visa

– Công văn nhập cảnh

III. Thủ tục xin thị thực du lịch Việt Nam

1. Các bước để tiến hành xin thị thực du lịch cho người nước ngoài:

Người nước ngoài hoặc người thân, bạn bè là người VN có nhu cầu muốn xin visa thị thực du lịch cho người nước ngoài có thể đăng ký dịch vụ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh diện du lịch.

Người nước ngoài nhận công văn nhập cảnh bản chụp (scan) qua email đối với trường hợp nhận visa tại sân bay, Đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc Công văn nhập cảnh bản gốc với trường hợp nhập cảnh tại cửa khẩu đường bộ.

Người nước ngoài đến nơi nhận visa thị thực điền thông tin vào mẫu NA1 – tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có dán ảnh 4cmx6cm, xuất trình hộ chiếu gốc.

Xuất trình công văn nhập cảnh du lịch tại nơi nhận visa (sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam)

Đóng lệ phí và nhận visa thị thực tại nơi nhận visa (Nơi nhận visa du lịch Việt Nam có thể là tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, Sân bay quốc tế. của Việt Nam hoặc các cửa khẩu đường bộ tuỳ vào việc lúc đầu người nước ngoài đăng ký nhận).

2. Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin thị thực du lịch cho người nước ngoài

Doanh nghiệp nộp Hồ sơ xin cấp mới visa, gia hạn visa, gia hạn thị thực tạm trú cho người nước ngoài tại:

– Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc.

– Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời doanh nghiệp mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

4. Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Nước ngoài của Visadep.vn sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề:

Tư vấn về các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp Visa xuất nhập cảnh và tạm trú cho người Nước ngoài;

Tư vấn Thủ tục xin visa việt nam cho người Nước ngoài;

Tư vấn và trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa Việt Nam

Thực hiện đại diện thủ tục xin visa việt nam cho người Nước ngoài

Giải trình các vấn đề có liên quan đến thủ tục xin visa việt nam cho người Nước ngoài khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam yêu cầu.

Nếu vẫn còn bất kì thắc mắc nào hay gặp khó khăn trở ngại trong vấn đề thủ tục hồ sơ liên quan đến vấn đề xin visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam

Hiện nay có 3 hình thức xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài để nhập cảnh vào Việt Nam.

Xin visa du lịch Việt Nam tại Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại

Người nước ngoài đến Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại và nộp hồ sơ xin visa du lịch Việt Nam bao gồm các giấy tờ sau:

Mẫu đơn xin cấp visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính từ ngày nộp đơn xin visa

2 ảnh 4×6, nền trắng, không đeo kính (dưới 6 tháng)

Giấy chứng minh chuyến đi về hành trình đi du lịch Việt Nam (trong trường hợp đi tour), booking máy bay, booking khách sạn tại Việt Nam,…

Bạn cần cần chứng minh chuyến đi bằng vé máy bay khi xin visa du lịch Việt Nam

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Người nước ngoài cũng chuẩn bị giấy tờ trên và nộp tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại kèm đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam từ phía người bảo lãnh.

Lưu ý: nếu người nước ngoài xin visa du lịch Việt Nam nhập cảnh dưới hình thức được bảo lãnh thì cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh cần nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh có thể đến một trong các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng.

Thời gian xử lí hồ sơ: 5-7 ngày làm việc.

Xin cấp thị visa điện tử du lịch Việt Nam

Bước 2: Đăng kí tài khoản visa điện tử du lịch Việt Nam.

Đọc hướng dẫn và tích vào ô “Confirmation of reading carefully instructions and having completed application” ,sau đó chọn “Next” để đi tiếp.

Bước 3: Đăng tải ảnh và kê khai trực tuyến đầy đủ các thông tin các nhân vào tờ khai.và điền nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch.

Bước 4: Xem lại hồ sơ kê khai và chỉnh sửa nếu sai thông tin.

Bước 5: Thanh toán phí dịch vụ e-visa (25 USD) thông qua nền tảng trực tuyến.

Lưu ý: bạn truy cập lại vào website đó sau vài ngày, vào ô tìm kiếm nhập mã đăng kí, email và ngày sinh để kiểm tra tình trạng xử lý thị thực điện tử của bạn.

Bước 6: Nhận đường link để tải xuống và sau đó in visa điện tử sau khi tờ khai đề nghị xin cấp thị thực của bạn được chấp thuận.

Bước 7: Xuất trình visa điện tử du lịch Việt Nam hoặc mã xác minh tại cửa khẩu áp dụng visa điện tử nhập cảnh vào Việt Nam.

Xuất trình visa điện tử Việt Nam tại Cửa khẩu xuất nhập cảnh Quốc tế

Lệ phí xin visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam

Mức lệ phí xin visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam đã được quy định tại Thông tư 219/2016/TT-BTC. Cụ thể như sau :

Visa 1 lần/ E-visa: 25 USD.

Visa nhiều lần :

Giá trị 03 tháng: 50 USD.

Giá trị 03 đến 06 tháng: 95 USD.

Giá trị từ 06 đến 1 năm: 135 USD.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Xin Cấp Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!