Xem Nhiều 11/2022 #️ Thủ Tục Xin Visa Du Học Singapore 2022! / 2023 # Top 17 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 11/2022 # Thủ Tục Xin Visa Du Học Singapore 2022 Mới Nhất! / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Xin Visa Du Học Singapore 2022! / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục xin visa du học Singapore 2021 mới nhất!

Visa du học Singapore 2021 cần những gì?

Để bảo đảm việc sang du học Singapore là hợp pháp, sau khi nhận được thư mời của một trường tại Singapore, bạn phải tiến hành chuẩn bị các giấy tờ để làm visa Student Pass. Loại visa du học Singapore mới nhất này được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) cung cấp.

– Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (Permanent resident – PR)

– Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

– Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Nói tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học. Student pass bạn có thể hiểu đây như tờ giấy tạm trú hợp pháp cho các bạn học tại Singapore.

Có bao giờ bạn thắc mắc: Lộ trình du học Singapore hay Úc cần những gì? Đăng ký ngay: để được tham gia buổi tư vấn 1 – 1 cùng đại diện tuyển sinh trường đại học TOP đầu của Úc và Singapore vào ngày 23/04/2021 (Thứ 6) 20:00 – 21:45. 

Tiêu chí để có được Visa du học Singapore

Để có được visa du học Singapore 2021 bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian ( Full-time ) tại một trường đại học hay cao đẳng được công nhận (Certificated) tại Singapore. Trường bạn theo học có được chứng nhận hay không thì được hiểu đơn giản là nhà trường bạn theo học thuộc diện EduTrust Certified là chứng nhận tự nguyện được quản lý bởi Hội đồng giáo dục tư nhân cho các tổ chức giáo dục tư nhân ở Singapore. Chứng nhận này được cấp như một thước đo Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, uy tín và sự công nhận của các cơ sở giáo dục Singapore

Mặc dù EduTrust là chứng nhận tự nguyện nhưng nó là một trong những điều kiện tiên quyết mà các tổ chức giáo dục tư nhân (PEI) tuyển sinh viên Quốc tế phải có để có thể xin Student pass (thẻ visa sinh viên) cho sinh viên quốc tế theo quy định của Cục di trú Singapore

Khóa học toàn thời gian có nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần trừ các ngày thứ 7 và chủ nhật. Bên cạnh đó cũng có nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học đầy đủ nêu trên nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Do đó bạn nên hỏi rõ với nhà trường trước khi đăng ký Visa Student Pass để học tại trường đó.

Quy trình đăng ký VISA du học Singpore

Điều kiện cơ bản

Trước tiên sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp nhận vào học khóa toàn thời gian

Sinh viên cần có một người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4-6 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Thủ tục này cũng giống với việc bạn sắp đi học Đại học, bạn muốn học ngành gì, trường nào thì bạn phải nộp hồ sơ đăng ký cho trường đó. Việc này không có gì khó khăn cả nếu như bạn có được sự đồng hành của Công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam như HISA . Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là:

Hộ chiếu

Giấy khai sinh bản sao

Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu có)

Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

Ảnh 4×6 (4 tấm)

Bằng và bảng điểm đại học (nếu có)

Giấy xác nhận công việc (nếu có)

Đăng ký Student pass

Thông thường trường tại Singapore đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng kí Student Pass, đi kèm với một mức phí, quá trình đó diễn ra như sau:

Bạn đã nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng kí tới ICA

Khi Visa Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu gọi là IPA letter.

IPA Letter bản pdf trường gửi như một dạng visa thông hành qua hải quan cho sinh viên du học Singapore

Visa Student Pass có giá trị trong bao lâu ?

Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng kí với trường tại Singapore. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng kí và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

Ví dụ: bạn đăng kí một khóa học tiếng Anh với hội đồng Anh tại Singapore. Một khi vượt qua kì thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng kí Student Pass. Visa sẽ hết hạn 1 đến 2 tuần sau khi khóa học kết thúc.

Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn Visa của mình.

Có thể làm việc tại Singapore với Student Pass ?

Theo luật, Chính phủ Singapore CẤM tất cả các du học sinh quốc tế làm thêm, hoặc tham gia các hoạt động từ thiện kể cả không lương và có lương. Tuy nhiên nếu bạn xác định muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập để hỗ trợ chi phí sinh hoạt thì các bạn phải đi theo diện khác hoặc nếu bạn muốn làm việc tại Singapore, bạn phải đăng ký một trong những loại visa sau:

+ Work Holiday Pass – dành cho sinh viên và học viên cao học từ 18-25 tuổi đang theo học hoặc đã tốt nghiệp thuộc top 200 trường đại học tại Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Pháp, New Zealand, Đức, Hồng Kông…

+ Training Employment Pass – dành cho thực tập sinh ở một tổ chức giáo dục nào đó cụ thể như chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore.

Visa Singapore có thường xuyên bị từ chối ?

Tỉ lệ đậu visa du học Singapore không có ai có thể bảo đảm 100% về visa cho học sinh, sinh viên vì đây là thẩm quyền của ICA. Tuy nhiên rất ít trường hợp Student Pass bị loại bỏ nếu bạn có một lộ trình học tập liên tục

+ ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học: Có nhiều bạn muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học dài là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Tuy nhiên chẳng hạn lúc đầu các bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn của bạn gần kết thúc rồi bạn nộp hồ sơ xin Visa Student Pass, thì đây là điều khiến ICA nghi ngờ về mục đích học tập của bạn.

+ ICA cho rằng bạn không có khả năng tự chi trả cho cuộc sống cũng như tiếp tục theo học các khóa học tiếp theo tại Singapore. Giải pháp trong trường hợp này là bạn mà chỉ cần đặt cọc 5000 S$ hoặc hơn, Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.

+ ICA cho rằng bạn không giống một học sinh trong mắt họ, có thể ngoại hình của bạn trông giống một công nhân hay một thương gia nào đó…ngoài ra còn các yếu tố khác như độ tuổi của bạn, bằng tốt nghiệp của bạn, hoặc các biểu hiện khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường mà bạn dự định theo học.

Vì vậy các bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên viên tư vấn của công ty du học HISA để có thể đưa ra một lộ trình học tập đúng đắn và hoàn hảo nhất cho bạn khi xin Visa du học tại Singapore

Du học Singapore có phải chứng minh tài chính?

Theo chính sách của chính phủ Singapore dành cho công dân Việt Nam, hiện nay sinh viên Việt Nam du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Các giấy tờ cần chuẩn bị như: Bằng cấp cao nhất, học bạ, giấy khai sinh, ảnh và hộ chiếu. Các giấy tờ này Công ty du học HISA sẽ dịch hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Trong một số trường hợp đặc biệt, cục di trú Singapore có thể yêu cầu xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc xác nhận thu nhập bố mẹ, Du học HISA sẽ hướng dẫn chi tiết nếu Cục di trú có yêu cầu.

Tóm lại tính đến thời điểm hiện tại, du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập. Đây là một trong những lợi thế vô cùng lớn cho học sinh bởi thủ tục chứng minh tài chính luôn là vấn đề phức tạp.

Cập nhật chính thức xin visa du học Singapore mùa dịch Covid19

Singapore đang có tín hiệu tốt trong việc kiểm soát dịch bệnh, và dần dần trong việc mở cửa lại biên giới. Bộ Giáo dục Singapore sẽ hỗ trợ phê duyệt nhập cảnh cho những học sinh/sinh viên theo chỉ tiêu giới hạn số lượng người nhập cảnh được đưa ra để quản lý tối ưu người nước ngoài trong nước.

Theo đó, ICA đã bắt đầu xét hồ sơ cho hoc sinh ở ngoài Singapore. Hơn nữa, tin vui là đối với công dân đến Singapore từ Việt Nam, chỉ cần cách ly 7 ngày thay vì 14 ngày như những công dân nước khác cụ thể như sau: 

Bước 1: Kiểm tra với sinh viên

Kiểm tra xem sinh viên có sẵn sàng sàng bay sang Singapore không, vì Việt Nam được nằm trong danh sách các quốc gia được mở Visa bởi Chính phủ Singapore (https://www.gov.sg/article/updates-to-border-measures-for-low-risk-countries-from-1-sep)

Phụ huynh và sinh viên cần lưu ý rằng việc phê duyệt và cấp Visa tuỳ thuộc vào quyết định của Sở di trú Singapore (ICA).

Bước 2: Thủ tục xin Visa du học

Hoàn thành đầy đủ Form visa và hồ sơ học tập để nộp lên Sở di trú Singapore.

Sở di trú Singapore thụ lý hồ sơ trong vòng từ 2 – 4 tuần.

Sau khi nhận được Thư chấp thuận Visa du học (IPA letter) có giá trị trong vòng 6 tháng, sinh viên cần thông báo cho nhà trường về kế hoạch học tập và bay sang Singapore.

Sinh viên được yêu cầu gửi cho nhà trường vé máy bay và xác nhận đặt chỗ ở tại khu cách ly (xác nhận Tên sinh viên, Tên khách sạn, Địa chỉ và Phòng riêng) để làm thủ tục xin Thư cho phép nhập cảnh từ Hội đồng giáo dục tư thục và Bộ giáo dục Singapore. Sinh viên nên đặt vé máy bay mở (có thể thay đổi ngày giờ bay).

Sau đó, nhà trường sẽ giúp sinh viên xin Thư cho phép nhập cảnh từ Hội đồng giáo dục tư thục và Bộ giáo dục Singapore.

Sau khi Hội đồng giáo dục tư thục và Bộ giáo dục Singapore phê duyệt Thư nhập cảnh, sinh viên cần bay sang Singapore trong vòng 14 ngày tính từ khi nhận được Thư.

Việc phê duyệt nhập cảnh vào Singapore hoàn toàn theo quyết định của Hội đồng giáo dục tư thục và Bộ giáo dục Singapore.

Bước 3 – Kiểm tra Covid-19

Sinh viên được yêu cầu làm xét nghiệm lấy mẫu vi sinh (Covid-19 swab test) khi đến Singapore.

Sinh viên sẽ phải chịu chi phí xét nghiệm (ước tính khoảng S$200).

Trong trường hợp sinh viên được chẩn đoán mắc COVID-19 tại Singapore thì sinh viên sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Bảo hiểm y tế của các trường tư thục Singapore sẽ được chi trả trong những trường hợp sau:

Nếu nhập viện vào Bệnh viện Chính phủ / Tái cơ cấu (B1) – được chi trả toàn bộ chi phí, mức hoàn trả tối đa là S$20,000

Chính phủ / Bệnh viện được tái cấu trúc (A) – được chi trả 65%

Bệnh viện tư nhân (giới hạn ở khu 2 giường) – được chi trả 65%

Khu cách ly trong cộng đồng – không được chi trả

Mức hoàn trả tối đa là S$20,000 mỗi năm trong Điều khoản

Sinh viên được yêu cầu chi trả toàn bộ viện phí trước, sau đó mới được nộp thủ tục để được hoàn trả viện phí

Những điều sinh viên cần lưu ý

Chuẩn bị trước khi bay

Giấy chấp thuận nhập cảnh (Entry Approval Letter )

Vé máy bay

Xác nhận chỗ ở (accommodation) bên Singapore

Đã điền Travel Declaration form của trường

Đã điền form & được approve Health & trave declaration của ICA

Tại Hải quan Singapore

Passport

Xuất trình Giấy chấp thuận nhập cảnh còn hiệu lực

IPA + student contract

Sinh viên được yêu cầu đi bằng Taxi, không được đi phương tiện công cộng thời gian này.

Sinh viên cần có số điện thoại ở Singapore và tải app Homer App

Sinh viên nên tải app Whatsapp để trao đổi & Grab về để order đồ ăn trong thời gian này.

Sinh viên yêu cầu ở phòng 1 người trong thời gian SHN.

Sinh viên cần check email thường xuyên để nhận được hướng dẫn của nhà trường về việc đăng ký lên ICA để làm student pass.

Thông tin hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ visa du học Singapore

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Singapore , vì vậy khi học sinh theo học Singapore thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của HISA đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ , hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Một lưu ý đầu tiên đó là các bạn không nên nộp hồ sơ xin VISA du học Singapore quá muộn. Trước 6-8 tuần hoặc hơn là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho bạn.

Nếu bạn nộp quá sát ngày nhập học thì sẽ không có đủ thời gian để nhà trướng xét hồ sơ cho bạn và xin visa sinh viên hay còn gọi là Student Pass.

Tư vấn du học Singapore

Làm hồ sơ VISA du học Singapore với HISA bạn sẽ được

Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học

Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

Săn học bổng bán phần, toàn phần

Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430 Fanpage: facebook.com/DuHocHISA Skype: hisa_educationTrụ sở chính: Tầng 2, Tòa C2 D’Capitale Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997 Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98 Email: hisahcm@hisa.vn

Thủ Tục Xin Visa Singapore / 2023

Những năm gần đây Chính phủ Singapore đã cải cách chính sách xuất nhập cảnh nhằm thu hút các nhà đầu tư và nhân tài từ khắp các nước trên thế giới đến làm việc tại Singapore, vì vậy mà những năm gần đây Singapore đã trở thành một trung tâm kinh tế thương mại lý tưởng trong khu vực Đông Nam Á.

Công dân quốc tịch Việt Nam cùng với một số nước trên thế giới được miễn visa Singapore trong thời gian từ 30 đến 90 ngày khi nhập cảnh vào Singapore. Nếu muốn ở lại Singapore trong thời gian dài hơn, bạn phải đăng ký tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngay khi đến nơi. Tuy nhiên, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay cho chuyến về hoặc cho chuyến tiếp theo, các giấy tờ cần thiết (như thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh) cho điểm đến kế tiếp và đồng thời phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để ở lại Singapore trong thời gian đó.

Thông thường, khi du học sinh đã được nhận vào học tại các cơ sở giáo dục của Singapore, nhà trường sẽ thay du học sinh đăng ký Student Pass. Quá trình này diễn ra như sau:

– Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

– Khi Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

– Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn phải đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

VISA CÔNG TÁC – DU LỊCH – HỒ SƠ YÊU CẦU – SINGAPORE

Singapore là đất nước có khá nhiều điểm tương đồng với Nhật Bản khi đều là những cường quốc kinh tế của châu Á và thế giới trong khi điều kiện tự nhiên rất hạn chế. Thành phố Sư tử này có lịch sử thành lập rất non trẻ, đa chủng tộc, đa văn hóa nhưng lại là một trong những nơi có tốc độ đô thị hóa cao nhất, là một trong những nước đi đầu trong việc chuyển đổi nền kinh tế sang kinh tế tri thức. Dịch vụ tại Singapore khá phát triển, chiếm một phần lớn trong tổng thu nhập kinh tế quốc dân, dó đó nếu bạn muốn sang đây du lịch cũng là một sự lựa chọn hợp lý khi Singapore miễn visa cho công dân Viêt Nam với thời hạn lưu trú dưới 30 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại quốc gia này trong thời gian dài hơn, bạn cần một visa Singapore theo mục đích chuyến đi của mình. Hồ sơ visa cho các trường hợp đi Singapore trong thời gian từ 30 ngày đến 90 ngày bao gồm:

Hồ sơ visa Singapore để du lịch 

Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn ít nhất 6 tháng).

01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng).

Sổ hộ khẩu .

Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc

Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản

Booking vé máy bay

Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc địa chỉ bạn sẽ ở lại nhà người thân tại Singapore.

Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc

Hồ sơ visa Singapore để công tác 

Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn không quá 6 tháng).

01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng).

Giấy xác nhận đặt vé máy bay.

Giấy xác nhận đặt  khách sạn.

Giấy phép lao động bản gốc

Giấy xác nhận công việc tại Việt Nam

Giấy phép kinh doanh + chứng nhận nộp thuế

Thư mời từ công ty bên singapore ( ghi rõ mục đích, ngày đi và về của chuyến công tác )

Lịch trích công tác và mặt hộ chiếu photo của người mời

Giấy phép kinh doanh của công ty bên singapore

Liên hệ HanhDungEDU để được hỗ trợ tư vấn miễn phí thủ tục xin Visa Singapore

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274 Website: hanhdung.edu.vn Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Đi Myanmar Mới Nhất / 2023

Thủ tục xin visa đi Myanmar sẽ giúp người Việt Nam cũng như người nước ngoài có được visa nhập cảnh Myanmar với mục đích đi du lịch hoặc đi công tác trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn đang có nhu cầu đi Myanmar mà chưa có visa hoặc bạn gặp khó khăn trong việc làm visa công tác Myanmar, hay bạn không thể nghỉ làm để xin visa du lịch Myanmar hãy đến với công ty PNVT chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp và giúp bạn giải quyết những khó khăn, trở ngại để có thể thực hiện thủ tục xin visa đi Myanmar, từ đó giúp bạn đạt được những mong muốn, nguyện vọng đi Myanmar của mình.

Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam là cơ quan cấp visa cho người Việt Nam cũng như người nước ngoài. Hiện nay tại Việt Nam có 2 địa chỉ mà bạn có thể liên hệ để làm visa Myanmar, cụ thể:

Thành phố Hồ Chí Minh:

– Địa Chỉ : 50 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

– Điện thoại: 54490805

– Fax : 38428789

– Email: my.consulate.hcm@gmail.com

– Website: http://www.gmas.com.vn

Thành phố Hà Nội:

– Địa chỉ: 298A đường Kim Mã, Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại: (84-04) 38453369/38232056

– Fax: (84-04) 38452404

PNVT cung cấp dịch vụ hỗ trợ bạn thực hiện các loại visa Myanmar:

– Dịch vụ visa du lịch Myanmar cho khách nước ngoài

– Dịch vụ visa công tác Myanmar cho người nước ngoài

– Dịch vụ visa du lịch Myanmar cho người Việt Nam

– Dịch vụ visa công tác Myanmar cho người Việt Nam

Thủ tục xin visa đi Myanmar

phần, hồ sơ của 4 loại visa Myanmar mà PNVT sẵn sàng chia sẻ với các bạn.

Thủ tục xin visa du lịch Myanmar cho khách nước ngoài

Hồ sơ làm visa Myanmar du lịch cho khách nước ngoài gồm:

– Hộ chiếu gốc

– Hình thẻ: 2 tấm hình, với kích thước 4cm ×6cm

Thủ tục làm visa Myanmar công tác cho người nước ngoài

Hồ sơ xin visa công tác Myanmar cho người nước ngoài gồm:

– Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng

– Visa Việt Nam còn hạn

– Hình thẻ: 02 tấm hình, kích thước 3cm x 4cm (nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng)

– Thư mời công tác từ đối tác tại Myanmar

– Thẻ tạm trú (nếu có)

– Giấy xác nhận việc làm

Thủ tục làm visa du lịch Myanmar cho người Việt Nam

Hồ sơ xin visa du lịch Myanmar cho người Việt Nam gồm:

– Hộ chiếu gốc

– Hình thẻ: 2 tầm hình, kích thước 4cm x 6cm, nền trắng quốc tế

* Lưu ý:

Người Việt Nam đi du lịch Myanmar nếu lưu trú dưới 14 ngày sẽ được miễn visa nhập cảnh Myanmar.

Trường hợp, người Việt Nam đi du lịch Myanmar, và lưu trú ở đất nước này từ 15 ngày đến 30 ngày thì bắt buộc phải xin visa Myanmar

Thủ tục xin visa công tác Myanmar cho người Việt Nam

Hồ sơ visa công tác Myanmar cho người Việt Nam gồm:

– Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng

– Hình thẻ: 2 tấm hình, kích thước 3cm ×4cm (nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng)

– Thư mời công tác từ công ty tại Myanmar

– Visa Myanmar có thời hạn 3 tháng 2 lần, và bạn lưu trú ở đất nước này 28 ngày, nếu bạn lưu trú dài hơn thì bạn phải xuất cảnh rồi nhập cảnh lại.

– Visa Myanmar có thời hạn 3 tháng 1 lần, và bạn lưu trú ở đất nước này 28 ngày, nếu bạn muốn lưu trú dài hơn thì bạn phải xuất cảnh và xin cấp lại visa.

– Visa Myanmar có thời hạn 6 tháng nhiều lần, và bạn được lưu trú ở đây 70 ngày. Nếu bạn ở trên 70 ngày thì bạn phải xuất cảnh rồi nhập cảnh lại Myanmar.

– Visa Myanmar có thời hạn 1 năm nhiều lần, và bạn được lưu trú 70 ngày. Nếu ở dài hơn 70 ngày thì bạn phải xuất cảnh rồi nhập cảnh lại đất nước này.

– Lưu ý: Nếu bạn làm visa công tác Myanmar, và đã có 3 lần đi Myanmar với visa thương mại thì có thể làm visa thương mại 6 tháng nhiều lần. Trường hợp đã có 5 lần đi Myanmar với visa thương mại thì có thể làm visa 1 năm nhiều lần.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp visa Myanmar của Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam

Khi hồ sơ làm visa Myanmar của bạn đầy đủ thì sau thời gian 7 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa. Nhưng nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ: thiếu thông tin, thông tin giữa các văn bản không logic với nhau thì thời gian giải quyết hồ sơ có thể lâu hơn. Do đó bạn cần kiểm tra thật kỹ các loại văn bản, giấy tờ trước khi làm thủ tục xin visa Myanmar.

Vì sao PNVT có thể đáp ứng nhu cầu làm visa Myanmar

Bạn có thể tự làm hồ sơ xin visa Myanmar. Tuy nhiên nếu bạn tự làm thì bạn cần chú ý: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nắm chắc thông tin về bộ phận tiếp nhận hồ sơ để không phải xử lý các trường hợp phát sinh, gây mất nhiều thời gian, công sức và chi phí, chưa kể bạn gặp phải những mệt mỏi, phiền phức. Song nếu bạn sử dụng dịch vụ của PNVT thì bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi xin visa, mà tận dụng thời gian đó để giải quyết những công việc khác. Đặc biệt là bạn không phải nghỉ làm để đi xử lý thủ tục hành chính này. Bạn chỉ cần gọi điện, gửi hồ sơ và chờ đợi nhận kết quả từ công ty PNVT chúng tôi. Tất cả các công đoạn, xử lý giấy tờ đều được dịch vụ của chúng tôi thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ mà không cần phải làm gì nhiều, cũng không cần phải tìm hiểu trình tự, thời gian giải quyết hồ sơ của Đại sứ quán Myanmar.

Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ làm visa Myanmar. PNVT sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ thủ tục xin visa đi Myanmar một cách hiệu quả nhất. Đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn an tâm khi lựa chọn giao dịch với công ty PNVT của chúng tôi.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Mỹ Online Mới Nhất / 2023

Xin visa Mỹ chưa bao giờ là đơn giản. Visa Mỹ đòi hỏi những yêu cầu vô cùng khắt khe từ quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ đến quy trình phỏng vấn. Và khi xin visa Mỹ online, bạn cùng phải nắm được những điều sau:

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ online mới nhất

Bạn bắt buộc phải điền online Tờ khai DS-160. Đây là một trong những thủ tục quan trọng hàng đầu mà bạn phải hoàn thành trong quá trình làm hồ sơ xin visa Mỹ dù bất cứ mục đích gì.

Bạn phải điền tờ khai đúng, đủ và thật chính xác với thông tin trong hồ sơ. Việc điền tờ khai khá khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. Vì vậy bạn nên chọn một dịch vụ làm visa trọn gói để tăng khả năng visa của mình được duyệt.

Lưu ý trước khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

Chuẩn bị một máy in laser hoạt động tốt. Để in tờ xác nhận trang sau khi đã hoàn tất khai hồ sơ.

Chuẩn bị một địa chỉ email, nếu bạn muốn được sứ quán gửi xác nhận khai hồ sơ về địa chỉ email của mình.

Bạn cũng nên nâng cấp trình duyệt của mình để hiển thị đầy đủ các nội dung điền đơn online (mã hóa 128 bit và hỗ trợ java).

Lưu ý trong khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

Mẫu DS-160 là mẫu điền đơn trực tuyến tương tác. Các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hay không là tùy thuộc bạn trả lời gì cho câu hỏi trước đó.

Bạn phải trả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh. Trừ yêu cầu cung cấp họ tên đầy đủ bằng tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) thì trả lời bằng tiếng Việt không dấu.

Bạn phải trả lời tất cả mọi câu hỏi. Bởi nếu không trả lời thì bạn không thể đi tiếp sang câu hỏi tiếp theo. Có những câu hỏi nào mà bạn xét thấy không cần trả lời trong trường hợp của mình thì hãy chọn “DOES NOT APPLY”.

Bạn có thể kiểm tra những thông tin mình đã khai bằng cách nhấn vào nút xem trước (preview) và có thể sửa lại. Nhưng lưu ý, nếu muốn sửa lại thì bạn không được dùng nút Back/Forward phía trên của trình duyệt. Mà phải dùng những nút điều hướng phía dưới trang bạn đang điền. Nếu bạn dùng nút Back/Forward ở trên trình duyệt thì sẽ trở lại trang bạn bắt đầu và mọi thông tin sẽ bị mất hết.

Bạn cần thường xuyên lưu giữ liệu trong khi khai. Vì để bảo mật thông tin, nếu sau 20 phút mà bạn không thao tác gì trên tờ khai. Thì sẽ bị ngắt kết nối “time out” và mọi dữ liệu mà bạn đã khai sẽ bị mất hết.

Nếu bạn cần ra ngoài khi chưa khai xong tờ khai xin visa Mỹ DS-160 và buộc phải tạm dừng việc khai thông tin trên hồ sơ. Thì hãy ghi lại mã số “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải. Mã “Application ID” này bạn sẽ dùng để khai tiếp (có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày).

Nếu bạn muốn khoảng thời gian hơn 30 ngày cho việc điền hồ sơ. Thì hãy lưu hồ sơ lại bằng cách nhấn nút “Save” và làm theo hướng dẫn để lưu hồ sơ vào máy tính.

Lưu ý sau khi điền xong tờ khai xin visa Mỹ DS-160

Khi bạn đã hoàn tất, “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận thì trên trang xác nhận có mã vạch hồ sơ. Nếu bạn muốn sửa điều gì đó trong bản khai thì vẫn thực hiện được. Nhưng nó sẽ làm thay đổi mã vạch của trang xác nhận. Vì vậy muốn chỉnh sửa gì hãy làm trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn.

Nếu bạn vẫn còn muốn sửa gì đó trên bản khai sau khi đã đăng ký cuộc hẹn. Bạn buộc phải hủy cuộc hẹn phỏng vấn. Và lấy cuộc hẹn phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch đã chỉnh sửa mới. Điều này mất nhiều thời gian của bạn. Nên nếu lỗi trong bản khai chỉ là một số lỗi chính tả nhỏ, không gây ra ảnh hưởng đến hồ sơ. Bạn có thể cứ đi phỏng vấn và thông báo về lỗi nhỏ này với viên chức phỏng vấn thay vì hủy cuộc hẹn.

Giữ nguyên vẹn tờ xác nhận trang. Tránh để dính bẩn, dơ, ướt, nhàu nát hư hỏng và không được viết tay lên tờ này.

Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu tại Aivivu

Với những ai chưa từng làm visa, một dịch vụ làm visa bao đậu chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành visa Mỹ bao đậu với các dịch vụ trọn gói như:

Tư vấn làm visa Mỹ. Hỗ trợ khách hàng hoàn thành các thủ tục hồ sơ, công chứng giấy tờ, nộp hồ sơ trực tiếp cũng như lên lịch hẹn cho khách hàng.

Tư vấn hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, visa công tác Mỹ, visa thăm thân Mỹ,… Sao cho phù hợp với mục đích của quý khách nhất.

Hỗ trợ lên lịch trình, khai form xin visa Mỹ. Book Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và đặt phòng khách sạn nếu du khách có nhu cầu.

Với dịch vụ làm visa trọn gói tại Aivivu. Việc xin visa Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành visa một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Xin Visa Du Học Singapore 2022! / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!