Tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu hiện nay

Bên cạnh tài sản hữu hình thì có tài sản vô hình (quyền tài sản). Hiện nay, pháp luật Việt Nam không ngừng sửa đổi, bổ sung Luật sở hữu trí tuệ để nó phù hợp với thực tiễn cũng như hội nhập quốc tế.

Việc làm này nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, nhằm bảo vệ những lợi ích chính đáng của mỗi người. Vậy, khi các chủ thể muốn đi đăng ký logo thì đăng ký logo độc quyền ở đâu? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn cũng như những vấn đề liên quan.

★ Khi được pháp luật bảo hộ logo, chủ sở hữu có quyền gì?

★ Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Cách thức để có được văn bằng bảo hộ logo hiện nay?

Để có được chứng nhận logo độc quyền thì bạn cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền để được xem xét cấp văn bằng bảo hộ. Cơ quan này vừa xem xét hình thức đơn để kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn. Vừa công bố đơn để xem logo đăng ký có tranh chấp không.

Vừa kiểm tra nội dung đơn. Nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Từ đó, xác định mẫu logo có được cấp văn bằng bảo hộ không. Nếu được thì cơ quan này cũng xác định phạm vi bảo hộ tương ứng luôn.

Khi muốn đi đăng ký thì đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đăng ký logo độc quyền tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Lợi ích khi tiến hành đăng ký đăng ký logo độc quyền là gì?

Khi tổ chức, cá nhân khác đăng ký bảo hộ logo mà mẫu logo đó trùng hoặc tương tự với mẫu logo của bạn đã mang đi đăng ký. Cục sở hữu trí tuệ sẽ từ chối cấp văn bằng bảo hộ của chủ thể kia nhằm đảm bảo quyền ưu tiên.

Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu trên cơ sở cấp văn bằng bảo hộ. Chủ sở hữu có thể linh hoạt khai thác giá trị kinh tế từ nhãn hiệu, như: chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu,…

Hạn chế việc nhầm lẫn giữa hàng hóa, dịch vụ của đơn vị, tổ chức này với đơn vị, tổ chức khác theo đúng tinh thần phân biệt của mẫu nhãn hiệu tạo ra.

Qua bài viết tư vấn tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu hiện nay. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu hiện nay trên website Samthienha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!