Xem Nhiều 6/2023 #️ Tìm Hiểu Về Huyệt Cao Hoang, Có Thể Chữa Bách Bệnh, Kể Cả Những Bệnh Nặng Nhất # Top 13 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tìm Hiểu Về Huyệt Cao Hoang, Có Thể Chữa Bách Bệnh, Kể Cả Những Bệnh Nặng Nhất # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Huyệt Cao Hoang, Có Thể Chữa Bách Bệnh, Kể Cả Những Bệnh Nặng Nhất mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dược vương nổi tiếng Trung Quốc cho biết, huyệt cao hoang có thể giúp con người “chế t đi sống lại, bệnh vô phương cứu chữa cũng có thể giảm nhẹ”.

Theo đó, khi gặp một người nào đó mắc bệnh nan y không thể chữa khỏi thì hãy nhớ nên hy vọng có thể giảm nhẹ nhờ việc day bấm huyệt Cao hoang trên cơ thể.

“Cao hoang” có ý nghĩa là “bệnh tình nguy kịch” hay “vô phương cứu chữa” xuất hiện khi một người nào đó gặp rủi ro lớn về sức khỏe mà các bác sĩ không thể can thiệp cứu sống.

Nói về bệnh tật thập tử nhất sinh này, dược vương Tôn Tư Mạc đã khuyên rằng, “khi người nào gặp nguy kịch, không thể cứu chữa, có thể dựa vào việc bấm huyệt Cao hoang để giảm nhẹ tình trạng bệnh, nếu tận tâm, nỗ lực cấp cứu, thì không có bệnh nào là không chữa được”.

Huyệt mà Tôn Tư Mạc nói đó chính là huyệt Cao Hoang. Theo ý của ông, khi năng lực y thuật thấp hoặc bệnh tình vượt quá khả năng điều trị, thì có thể dựa vào huyệt cao hoang, bệnh nặng rồi cũng có thể đỡ hơn.

Trong cuốn sách nổi tiếng “Thiên kim phương tạp bệnh luận” ông viết rằng, trong tất cả các bệnh, không có bệnh nào là huyệt Cao hoang không can thiệp được.

Theo đó, huyệt Cao hoang chủ yếu điều trị các bệnh về cơ thể hư yếu, gầy, tổn thương, mộng tinh, thượng khí, ho hen, viêm có đờm, hay quên, các bệnh về mang thai, sinh đẻ, bách bệnh đều chữa.

Nói về điều này, các y gia cổ đại đều cho rằng, huyệt Cao Hoang có thể có ích cho các bệnh bị hư tổn, chăm sóc phổi, cân bằng tim mạch. Trên lâm sàng chủ yếu điều trị các bệnh như yếu ớt gây ra ho, thở khò khè, ra mồ hôi đêm, nóng trong xương, bệnh lao và các bệnh khác.

Ngoài ra, huyệt này còn có thể điều trị chứng tâm khí không đủ, tâm hỏa thượng gây ra các chứng nóng trong, bốc hỏa, hay quên, di tinh…

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất là huyệt cao hoang khá khó để xác định, khi muốn tiêm hoặc châm cứu thì kim khó đâm vào đúng vị trí, muốn day bấm huyệt thì tay cũng khó với tới nơi.

Còn nếu muốn cho huyệt cao hoang hoạt động, cách tốt nhất là thông qua châm cứu hoặc tự mình luyện tập.

Để xác định được vị trí của huyệt cao hoang, bạn phải biết huyệt này là một huyệt vị lớn và quan trọng trên kinh bàng quang, nằm bên cạnh xương vai và xương cột sống.

Khi tìm kiếm vị trí huyệt, người bệnh cần ngồi, hai tay ôm chặt 2 vai, khuỷu tay gần sát với ngực, làm cho xương bả vai mở rộng ra, sờ tay xuống dưới đốt sống thứ 4, cách bên cạnh khoảng 3 thốn.

Khi tiến hành châm cứu vào huyệt Cao hoang có thể loại bỏ sự nhiễm lạnh gây ra nhiễm độc ở tầng sâu nhất trong cơ thể.

Vị trí huyệt Cao hoang

Được biết, hiệu quả điều trị dựa vào huyệt Cao hoang là rất rõ ràng, được nhiều người tín nhiệm muốn áp dụng.

Sau khi châm cứu vài ba ngày là thấy rõ trong bụng có sự thay đổi, khí rất đầy đủ. Nếu như châm cứu trong khoảng 1 tuần thì sẽ hiệu quả rất rõ rõ rệt, điều này chứng tỏ cơ thể đã trở nên khô ráo sạch sẽ hơn, loại bỏ được tình trạng ứ nước.

Thông tin cho biết, việc mở huyệt Cao hoang không chỉ dựa vào biện pháp châm cứu, mà ngày thường bạn cũng có thể tự luyện tập, việc này cũng rất quan trọng.

Theo đó, để tập luyện cho huyệt này các bạn có thể thực hiện các động tác như sau:

Xoay vai: Phòng ngừa bệnh tim và phổi

Hai tay buông xuôi tự nhiên, ngón giữa chạm vào huyệt Phong thị ở 2 bên đùi, lấy vai làm trục, xoay vai về phía trước 10 lần, đây chính là cách mở huyệt Cao hoang. Sau đó, lại xoay ngược ra sau 10 lần, đây gọi là đóng huyệt Cao hoang.

Động tác này giúp cho huyệt Cao hoang hoạt động, mở rộng khớp vai một cách thoải mái nhất.

Khi kéo ra sau thì hít thở sâu, khi thu tay lại thì thở ra nhẹ nhàng, động tác làm chậm rãi, đúng vị trí, làm cho vai và lưng có cảm giác mỏi, xuất hiện cảm giác ra mồ hôi.

Với động tác này có thể đóng mở huyệt Cao hoang, sau khi làm xong mấy vòng, có thể cảm thấy vai và lưng rất thoải mái, thư thái, cảm giác đau giảm đi đáng kể.

Cách đóng mở huyệt Cao hoang làm giảm đau vai và lưng, làm sạch mạch máu

Với phương pháp này các bạn thực hiện theo cách sau:

Để xuôi thay theo thân ra phía sau lưng, tay có thể vỗ vào cột sống lưng, cách làm này có thể mở rộng huyệt cao hoang.

Khi bạn ngồi nhiều, có thể dừng lại, dùng tay vỗ vào cột sống, tự luyện tập có thể giúp làm giảm chứng đau vai, lưng, làm thông huyết quản, máu lưu thông dễ dàng hơn.

Cách xác định huyệt Cao hoang

Tìm Hiểu Thông Tin Mô Hình Du Lịch Chữa Bệnh Nhật Bản

Du lịch chữa bệnh đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây bởi sự kết hợp “2 trong 1” giữa du lịch và khám chữa bệnh. Trong đó, du lịch chữa bệnh Nhật Bản được rất nhiều người Việt Nam quan tâm, lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu thăm quan đất nước Nhật Bản và khám bệnh thì có thể đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về loại hình này.

1. Du lịch chữa bệnh Nhật Bản là như thế nào?

Du lịch chữa bệnh Nhật Bản (còn gọi là du lịch y tế Nhật Bản, du lịch chăm sóc sức khỏe Nhật Bản) là loại hình dịch vụ kết hợp giữa du lịch với khám chữa bệnh tại Nhật Bản giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho người sử dụng.

Khi sử dụng loại hình dịch vụ này, du khách sẽ được sang Nhật Bản khám sức khỏe, khám chuyên khoa, điều trị bệnh. Trong thời gian ở Nhật, ngoài những buổi phải đến bệnh viện để khám chữa bệnh, du khách vẫn có thể tham gia các hoạt động du lịch bình thường để tìm hiểu tự nhiên, lịch sử, văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản, nâng cao trải nghiệm và có được tinh thần thoải mái.

2. Tại sao nên du lịch khám chữa bệnh tại Nhật Bản?

Hình thức du lịch khám chữa bệnh được triển khai ở rất nhiều nước cả châu Á và châu Âu. Trong đó, Nhật Bản là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du khách bởi:

Nhật Bản là nước có nền y tế phát triển: Nhật Bản xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng chăm sóc sức khỏe thế giới. Mỗi năm, chính phủ Nhật Bản chi tới 11% GDP cho bảo hiểm y tế. Họ luôn tập trung nghiên cứu y học, tìm kiếm các phương pháp, loại thuốc chữa bệnh mới nhất. Vì thế, Nhật Bản đã trở thành đất nước dẫn đầu về các công nghệ mới điều trị ung thư, tim mạch, ngoại khoa thần kinh…

Tuổi thọ của người dân Nhật Bản cao nhất thế giới: Người Nhật có tuổi thọ trung bình là 83,7 tuổi. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73,4 tuổi.

Cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, đầy đủ: Có gần 9000 bệnh viện đa khoa, 1000 bệnh viện chuyên khoa; 1,5 triệu giường bệnh. Các bệnh viện Nhật Bản chưa bao giờ xảy ra tình trạng quá tải, thiếu nhân sự y tế. Số máy chụp cộng hưởng từ MRI ở Nhật Bản gấp 4 – 6 lần số máy trên đầu người theo quy định của châu Âu.

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm: Các bác sĩ Nhật Bản có trình độ hiểu biết cao, giàu kinh nghiệm, đưa ra được phác đồ điều trị tiên tiến và hiệu quả. Mỗi năm, có rất nhiều bác sĩ trên thế giới (trong đó có cả Việt Nam) sang học chẩn đoán hình ảnh tại Nhật.

Luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe toàn diện: Nhật Bản phát triển cả y tế dự phòng, chăm sóc cấp tính đến điều trị bệnh mãn tính.

Thành công cao trong việc phẫu thuật ghép tạng và chạy thận lọc máu: Tỷ lệ sống trên 5 năm của những người ghép tim 1992 – 2009 trên thế giới là 71,9% (theo Hiệp hội Ghép tim và Phổi Quốc tế), còn Nhật Bản là 96,2% (theo báo cáo của Đại học Osaka). Tỷ lệ điều trị lọc máu thành công sau 5 năm của Nhật Bản là 59,9%.

Tỷ lệ điều trị ung thư cao so với thế giới: Tỷ lệ sống sau 5 năm điều trị các loại ung thư như ung thư não và thần kinh, ung thư ruột, ung thu vú, ung thư buồng trứng cao nhất thế giới. Tỷ lệ điều trị thành công ung thư dạ dày thực quản, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy, ung thư gan luôn cao hơn các nước khác.

Phong cách làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, đúng như tính cách và con người Nhật Bản

Nhật Bản là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới: Phong cảnh thiên nhiên đẹp, trữ tình, nên thơ; nhiều di tích lịch sử ấn tượng; các thành phố hiện đại, sầm uất; môi trường sống xanh sạch; nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, có tính thẩm mỹ cao và đậm đà hương vị truyền thống; con người thân thiện, gần gũi… Đến đây, du khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời, tâm lý thoải mái để khám chữa bệnh.

3. Nên khám chữa bệnh gì khi đi du lịch Nhật Bản?

Khi đi du lịch chữa bệnh Nhật Bản, bạn nên sử dụng một số hình thức khám chữa bệnh sau:

Khám sức khỏe tổng quát: Sử dụng dịch vụ kiểm tra sức khoẻ Ningen Dock để phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường, những nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn trong cơ thể và phòng tránh bệnh tật.

Khám chữa bệnh chuyên khoa: Thần kinh, xương khớp, tiêu hóa, bài tiết, tuần hoàn, tim mạch, cấy ghép nội tạng

Tầm soát ung thư: Xét nghiệm Amino Index, xét nghiệm ung thư Cantect để phát hiện, chẩn đoán nhiều bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư tụy, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư tử cung, buồng trứng…

Điều trị ung thư: Sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Đồng thời, sử dụng cả những công nghệ điều trị ung thư mới nhất hiện nay như liệu pháp miễn dịch, xạ trị ion nặng.

4. Chi phí khi đi du lịch chữa bệnh Nhật Bản có đắt không?

Chi phí khi đi du lịch khám chữa bệnh Nhật Bản rẻ hơn nhiều so với việc đi du lịch và khám chữa bệnh riêng rẽ. Đồng thời, chi phí khám chữa bệnh tại Nhật Bản cũng chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với chi phí khám chữa bệnh tại các nước Anh, Mỹ, Đức, Canada.

5. Những lưu ý khi đi du lịch chữa bệnh Nhật Bản

Khi đi du lịch chữa bệnh Nhật Bản, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

6. Một số địa điểm khám bệnh uy tín tại Nhật Bản

6.1. Bệnh viện đa khoa Gyotoku

Bệnh viện đa khoa Gyotoku được thành lập từ 01/11/1980, được cải tạo mở rộng vào năm 2015 và là một trong những bệnh viện lớn nhất, được đầu tư trang thiết bị tân tiến nhất Nhật Bản.

Bệnh viện đã đạt chứng nhận trình độ chuyên môn của nhiều hiệp hội như hiệp hội phẫu thuật Nhật Bản, hội khoa học thần kinh Nhật Bản, hội phẫu thuật tiêu hóa Nhật Bản… Bệnh viện sở hữu 307 giường bệnh và có số lượng khách khám ngoại trú trung bình là 480 ca/ngày.

Khi đến bệnh viện đa khoa Gyotoku, bạn có thể khám ở nhiều chuyên khoa khác nhau như nội – ngoại khoa, khoa tim mạch, khoa thần kinh, khoa chấn thương chỉnh hình, khoa thận, khoa nội tiêu hóa, khoa lọc máu nhân tạo, khoa nhi, khoa da liễu – tiết niệu, khoa phục hồi chức năng…

Ngoài ra, bệnh viện cũng sở hữu trung tâm y tế dự phòng để bạn có thể khám tầm soát sức khỏe và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Địa chỉ: 5525-2 Gyotoku, thành phố Ichikawa , tỉnh Chi Ba, 272-0103

Số điện thoại: 047 395 1151

6.2. Bệnh viện đa khoa IMS Tokyo Katsushika

Bệnh viện đa khoa IMS Tokyo Katsushika được thành lập từ năm 1985 và được xây mới vào năm 2015. Bệnh viện đã đạt chứng nhận của nhiều đơn vị như hiệp hội chuyên khoa phẫu thuật Nhật Bản, cơ sở phẫu thuật lồng ngực động mạch chủ Nhật Bản, cơ sở phẫu thuật nội mạch thần kinh Nhật Bản, giấy chứng nhận cơ sở phẫu thuật tim mạch cấp quốc gia, giấy chứng nhận bệnh viện gây mê cấp quốc gia…

Bệnh viện có 227 giường và có đầy đủ các khoa chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh như ngoại khoa mạch vành, ngoại thần kinh não, ngoại khoa tổng hợp, nội tuần hoàn, nội tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình, phóng xạ, da liễu, khoa nhi, khoa tiết niệu, nhãn khoa, khoa phẫu thuật chỉnh hình, khoa phục hồi chức năng, khoa nội thận…

Bệnh viện chuyên cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp, phẫu thuật khẩn cấp, chăm sóc y tế khu vực và đặc biệt có thế mạnh về điều trị tim mạch.suy giãn tĩnh mạch. Viện trưởng Yoshida Naruhiko là một giáo sư tim mạch đầu ngành của Nhật Bản.

Bệnh viện còn trang bị Phòng mổ Hybrid công nghệ cao và trung tâm nội soi của bệnh viện có thể thực hiện tốt các ca phẫu thuật tim mạch, não, phẫu thuật tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình…trong cả những trường hợp khẩn cấp. Với tư cách là 1 bệnh viện cấp cứu bệnh viện có thể thực hiện phẫu thuật, nội soi, chụp mạch vành 24/7.

6.3. Bệnh viện đa khoa trung ương Kasukabe

Bệnh viện đa khoa trung ương Kasukabe có rất nhiều khoa, trung tâm để người bệnh đến khám, điều trị như nội khoa tiêu hóa tiểu đường, nội khoa tiêu hóa, nội khoa thận, ngoại khoa thần kinh não, khoa tim mạch máu tim, khoa tiêu hóa, khoa hô hấp, khoa tiết niệu, nhãn hoa, khoa tai mũi họng, phụ khoa, khoa da liễu, phẫu thuật chỉnh hình, trung tâm điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, nội khoa tuần hoàn, nhi khoa …Cốt lõi của bệnh viện là chăm sóc y tế khẩn cấp.

Hệ thống cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, phương pháp của bệnh viện hiện đại, tân tiến. Ví dụ như phòng điều trị hồi sức (ICU, SCU, HCU), thiết bị CT 320 dãy, MRI hình ảnh cực nhanh, máy tán sỏi bằng sóng xung kích ngoài cơ thể (ESWL), máy chụp mạch (DSA), phòng mổ Hybird, trung tâm lọc máu…

6.4. Bệnh viện Higashi Totsuka Memorial

Bệnh viện Higashi Totsuka Memorial đã thành lập hơn 20 năm và được chứng nhận là một bệnh viện cấp cứu.

Số ca phẫu thuật ngoại chấn thương của bệnh viện Higashi Totsuka Memorial hiện đang đứng đầu cả nước Nhật. Bệnh viện sử dụng hệ thống máy O-arm, hệ thống định vị giúp phẫu thuật chính xác hơn, đặc biệt là những ca khó. Phương pháp phẫu thuật OLIF được sử dụng giúp liền xương, hồi phục nhanh chóng hơn.

Ngoài cấp cứu và ngoại khoa xương khớp, bệnh viện được biết đến nhiều bởi điểm mạnh về các chuyên khoa nội khoa tuần hoàn, tiết niệu, nội khoa lọc máu nhân tạo, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh, nội khoa thần kinh, khoa hô hấp, da liễu, nhãn khoa, khoa phục hồi chức năng…

Bệnh viện cũng là sơ sở y tế nhận được nhiều chứng chỉ về chuyên môn của các hiệp hội như hiệp hội hô hấp Nhật Bản, hiệp hội nội soi tiêu hóa Nhật Bản, hiệp hội cơ quan tuần hoàn Nhật Bản, hiệp hội ngoại khoa Nhật Bản, hiệp hội ngoại khoa tiêu hóa Nhật Bản, hiệp hội chấn thương chỉnh hình Nhật Bản, ngoại thần kinh não, hiệp hội nội thần kinh mạch máu não Nhật Bản …

6.5. Bệnh viện đa khoa trung tâm Shinmatsudo

Bệnh viện đa khoa trung tâm Shinmatsudo sở hữu số giường bệnh là 333 giường và có thể phẫu thuật 305 ca/tháng. Các trang thiết bị hiện đại của bệnh viện có thể kể đến như robot phẫu thuật Da Vinci, thiết bị kiểm tra chụp mạch vành, mạch máu, thiết bị kiểm tra sự dãn đường kính mạch gây ra bởi lưu lượng dòng máu (Flow-mediated dilatation – FMD), thiết bị chẩn đoán siêu âm, MRI 1,5T…

Bệnh viện có nhiều khoa phòng và trung tâm chuyên sâu chất lượng cao như trung tâm bệnh hô hấp, trung tâm bệnh tiêu hóa, trung tâm lọc máu nhân tạo, trung tâm bệnh tim mạch, khoa ung bướu, khoa ngoại thần kinh não, chấn thương chỉnh hình, ngoại khoa tuyến vú, nội khoa huyết học, phẫu thuật chỉnh hình… Và trung tâm y học dự phòng để phục vụ việc khám sức khỏe định kỳ của quý khách. Thế mạnh của bệnh viện là các khoa như trung tâm tiêu hóa, ngoại hoa hô hấp, trung tâm tim mạch, khoa nội huyết học. Đây cũng là cơ sở điều trị ung thư có tiếng của Nhật Bản.

IMS Việt Nam trực thuộc tập đoàn Y tế IMS là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ y tế Nhật Bản. Tập đoàn Y tế IMS có 140 cơ sở y tế, liên kết với nhiều bệnh viện hàng đầu tại Nhật để du khách có thể tới khám. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ của IMS Việt Nam, khách hàng có thể nhận được nhiều lợi ích như được tư vấn miễn phí, thiết kế lịch trình thăm quan và khám bệnh khoa học, hỗ trợ làm visa y tế, có phiên dịch đi kèm, chăm sóc ngay cả khi đã về nước….

Nếu muốn sử dụng dịch vụ của IMS Việt Nam, bạn có thể liên hệ tới:

Địa chỉ: 11-01, tầng 11, tòa nhà Prime Centre, số 53 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 024 3944 0914

Email: info@iims-vnm.com

Trang web chính thức: https://iims-vnm.com/

Du Lịch Chữa Bệnh Ở Hội An

Các du khách quốc tế đến Hội An để nghỉ ngơi, chữa bệnh, chia sẻ phương pháp sống khỏe – Ảnh: HỮU KHÁ

Đây là năm thứ 11 người dân Hội An (Quảng Nam) cùng sống, vui chơi với đoàn khách đặc biệt này.

Đi để hết bệnh

Ông Ser Beheryon – Trường Universal Medicine (Úc), người phụ trách dẫn đoàn khách 400 người đến Hội An du lịch chữa bệnh – cho biết: “Tất cả các thành viên mà tôi đưa đi du lịch lần này đều có bệnh hoặc đang có biểu hiện bệnh tật”.

Ông Ser Beheryon cho biết trường của ông là nơi chuyên tổ chức các hoạt động du lịch kết hợp chữa bệnh bằng liệu pháp tinh thần. “Khách của chúng tôi hầu hết là những người lớn tuổi đang mắc các bệnh đái tháo đường, thoái hóa cột sống, ung thư hoặc bị rối loạn về tâm lý, tinh thần… Tiêu chí của chúng tôi là đi du lịch kết hợp với vui chơi, ăn uống, làm sao cho mọi người cảm thấy thư thái nhất, lạc quan nhất để giảm thiểu, vượt qua được bệnh tật” – ông Ser Beheryon nói.

11 năm trước, ông Ser Beheryon đến Việt Nam tiền trạm với mong muốn tìm một điểm du lịch có cảnh quan thiên nhiên và con người sở tại phù hợp với những tiêu chí mà các vị khách đặt ra. “Lúc đó, tôi đã đến chúng tôi Hà Nội, Huế, Hạ Long… nhưng cuối cùng khi đến Hội An, tôi như bị tiếng sét ái tình vì cảnh quan, con người hiền hòa và quyết định chọn nơi này. Mỗi năm vào tháng 3, tôi đưa đoàn khách 400 người qua ở lại đây một tháng” – ông kể.

Thực đơn… không dầu mỡ

Ông Huy Nguyễn, chủ khu resort Tropical Beach Hội An, cho biết du lịch kết hợp với chữa bệnh là loại hình du lịch khá phổ biến trên thế giới nhưng rất mới mẻ ở Việt Nam. Đối với đoàn du khách của ông Ser Beheryon, thực đơn cho khách hết sức đặc biệt. Trong một tháng ở đây, tất cả mọi người không dùng thuốc lá, không sử dụng bất kỳ thức uống nào có chất kích thích, họ uống nước lọc hoàn toàn.

“Các món ăn của họ là điều thú vị, họ đòi hỏi khẩu phần ăn đa số là thực vật. Bàn ăn bao giờ rau, củ, trái cây phải chiếm đến 80%. Còn tôm, cá và các loại hải sản khác chỉ chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Tất cả món ăn được dọn lên tuyệt đối không dùng dầu mỡ. Ở kỳ nghỉ này, hầu như các món thịt rất ít được sử dụng” – ông Huy Nguyễn cho biết.

Bác sĩ Eunice Minford (52 tuổi), vị khách trong đoàn du lịch chữa bệnh, cho biết bà là bác sĩ phẫu thuật nhưng tinh thần có vấn đề không tốt nên tìm đến hoạt động du lịch này 10 năm trước. “Kỳ đi 10 năm trước đến Hội An đem lại cho tôi một cảm giác tuyệt vời. Sau một tháng trở về, tinh thần, sức khỏe của tôi tốt hẳn lên, cuộc sống và công việc của tôi tuyệt vời, suôn sẻ. Sau lần đi đó, tôi gọi điện cho ông Ser Beheryon và nói rằng hoạt động du lịch của ông quá hay và tôi đã theo nó suốt 10 năm nay. Mỗi ngày, tôi cố gắng làm việc và dành một tháng có một kỳ nghỉ để chữa bệnh cho mình ở Hội An” – bác sĩ Eunice Minford nói.

Tập trung vào tâm lý

“Các hoạt động của chúng tôi suốt chuyến đi là tập trung vào tâm lý con người. Ở đó, người bệnh có thể vui chơi, xem nhau như một gia đình, có thể chia sẻ quan tâm nhau nhiều hơn. Chúng tôi lồng ghép các hoạt động cho du khách để tinh thần luôn an nhiên, thư thái, tránh xung đột, tranh cãi, tranh luận không cần thiết” – ông Ser Beheryon chia sẻ.

Du Lịch Chữa Bệnh Là Lợi Thế Của Việt Nam

Du lịch chữa bệnh, một khái niệm còn khá mới mẻ và chưa được chú ý khai thác tại Việt Nam. Tuy nhiên, với lợi thế về y học phương Đông, đặc biệt là châm cứu, cộng với chi phí rẻ, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển loại hình du lịch này.

Những cường quốc du lịch chữa bệnh ở châu Á

Khách du lịch, nhất là khách phương Tây rất thích loại hình du lịch chữa bệnh vì nó đáp ứng cả hai mục đích cùng một lúc: chữa bệnh và du lịch. Nhạy bén với nhu cầu của thế giới, Ấn Độ, Thái Lan hay Singapore là những quốc gia châu Á “nhanh chân” tạo dựng được tên tuổi với loại hình du lịch chữa bệnh. Hiện nay, các quốc gia này cũng đang rất tích cực đẩy mạnh đầu tư, quảng bá, xúc tiến các sản phẩm du lịch chữa bệnh của mình, đồng thời đưa ra những chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu về chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh của khu vực.

Nếu như Singapore có nhiều liệu pháp chữa trị mới, cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất trong những lĩnh vực cấy ghép bộ phận, tim, sản, phẫu thuật chỉnh hình, ung thư, tiết niệu, giải phẫu thần kinh, mắt, thì Ấn Độ và Thái Lan lại nổi tiếng với các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, đặc biệt là các cuộc giải phẫu với cả giá phải chăng.

Thái Lan hiện được xem là “cường quốc” về du lịch chữa bệnh bởi quốc gia này có một nền tảng du lịch rất tốt cộng thêm với đội ngũ bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài. Nước này nổi tiếng với “Bệnh viện quốc tế 5 sao Bumrungrad” ở thủ đô Bangkok với thiết bị tối tân, chế độ chăm sóc bệnh nhân hoàn hảo. Những năm gần đây, lượng khách tới du lịch chữa bệnh ở Thái Lan trung bình khoảng 1,5 triệu lượt, đem lại cho đất nước này nguồn doanh thu lớn.

Mới mẻ với Việt Nam

Dịch vụ y tế và dịch vụ du lịch của nước ta so với các nước khác trong khu vực còn một khoảng cách đặc biệt là về phần tổ chức. Song ông Nguyễn Văn Luật, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Phương Bắc cho rằng, về hướng phát triển thì du lịch chữa bệnh có tiềm năng lớn.

Theo ông Luật, du lịch chữa bệnh tại Việt Nam có rất nhiều lợi thế cần được phát huy: “Việt Nam có một nền y học dân tộc cổ truyền uy tín vì vậy chúng ta có thể triển khai và phát triển loại hình du lịch này Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã hình thành nhiều cơ sở chăm sóc sắc đẹp tại các điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng hay tại các spa và được du khách rất ưa chuộng”.

Du lịch điều dưỡng hiện đang là sản phẩm độc đáo của du lịch Việt Nam với sự kết hợp của bệnh viện châm cứu Trung ương, cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh và sự thoải mái tinh thần chất lượng đến từng cá nhân, từng gia đình, từng nhóm người sống trên bình diện Việt Nam và quốc tế dựa trên nền tảng khai thác tinh hoa y học Phương Đông, lấy châm cứu làm chủ đạo và tiềm năng văn hoá du lịch Việt Nam.

Hiện nay, thế giới đã công nhận bệnh viện châm cứu Việt Nam có khả năng chữa khỏi 53 bệnh lý, giá cả dịch vụ y tế thấp. Giá dịch vụ du lịch mặc dù có tăng nhưng không quá cao so với các nước trong khu vực. Do đó chỉ cần làm tốt khâu quảng bá thì việc du lịch chữa bệnh Việt Nam phát triển mạnh là điều chắc chắn trong tương lai gần.

Tuy nhiên, hiện nay lượng khách tham gia du lịch chữa bệnh không nhiều và chưa tăng trưởng đều. Lượng khách trong nước tham gia tour du lịch chữa bệnh còn hạn chế. Thị trường khách nước ngoài cũng ở mức cố định khoảng vài trăm khách một năm.

Việc quảng bá cho loại hình du lịch này hiện còn yếu so với nhiều nước trong khu vực, hơn nữa cơ sở vật chất còn thiếu. Các công ty du lịch trong nước không thật sự quan tâm tới mảng này, đặc biệt chưa chú ý đẩy mạnh thị trường nước ngoài.

Những du khách sau khi tham gia vào các tour du lịch chữa bệnh tại Việt Nam về cơ bản đều có phản hồi tốt. Khách nước ngoài rất thích được bắt mạch, trị liệu theo phương pháp cổ truyền phương Đông.

Nói về cách thu hút khách quốc tế quay trở lại Việt Nam, ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, cho biết: “Thử nhìn ra thế giới, những nước có tỉ lệ khách du lịch quay trở lại cao thường có dịch vụ chuyên biệt. Hàn Quốc với các tour du lịch kiêm giải phẫu thẩm mỹ, Ma Cao hút khách với các sòng bài, Nhật Bản có các tour nghỉ dưỡng – spa… Tôi thấy Hà Nội rất phù hợp với dịch vụ du lịch chữa bệnh bằng Đông y, với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao mà không cần trang thiết bị và cơ sở vật chất quá hiện đại và đắt tiền.

Theo Website Đảng Cộng Sản

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Huyệt Cao Hoang, Có Thể Chữa Bách Bệnh, Kể Cả Những Bệnh Nặng Nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!