Xem Nhiều 4/2023 #️ Tính Cách Đặc Trưng Của Người Hàn Quốc # Top 9 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 4/2023 # Tính Cách Đặc Trưng Của Người Hàn Quốc # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tính Cách Đặc Trưng Của Người Hàn Quốc mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Người Hàn Quốc sống rất lạc quan. Khác với những bộ phim bi lụy của Hàn mà chúng ta thường xem, du khách sẽ thấy những tính cách rất thú vị và ngộ nghĩnh của người Hàn. Đó là tính cách sống hưởng thụ, xã hội Hàn ngày nay hiện đại và đời sống thoải mái hơn xưa rất nhiều, dân Hàn sống phóng khoáng hơn, ăn mặc trang điểm xinh đẹp hơn. Điều đáng chú ý, thanh niên Hàn đại đa số đều có đi phẫu thuật thẩm mỹ, họ cho rằng đẹp hơn thì sẽ thành công hơn trong cuộc sống và rất nhiều người phong cho đất nước này là “đất nước dao kéo”.

2. Họ siêng năng và trung thực trong công việc. Người Hàn Quốc thường là đến công ty sớm nhất và cũng về công ty sớm nhất, họ chỉ biết công việc và công việc, họ ưu tiên mọi thứ cho công việc, họ ghét sự lười biếng và đi muộn về sớm, họ luôn yêu cầu sự đúng giờ và trao đổi thông tin rõ ràng. 

3. Người Hàn Quốc rất nồng hậu và đối xử chu đáo với người quen cũ, hiếu khách nhưng với người xa lạ thì ho không tử tế và không quan tâm. Tư duy hào hiệp và theo bề rộng. Họ có tính bài ngoại khá cao.

5. Họ đề cao tính khiêm tốn và có ít nhiều tư tưởng bè phái, chủ nghĩa địa phương, con cái hiếu thảo với cha mẹ, yêu nước và sẵn sàng hi sinh. Kính trọng người lớn tuổi.

6. Người Hàn Quốc cũng có một văn hóa gia đình rất vững chắc, và đôi khi coi trọng gia đình hơn bản thân. Đối với người Hàn, gia đình có ý nghĩa đặc biệt và là giá trị không thể thay thế trong tâm thức của họ. Các thành viên trong gia đình sống cùng trong một nhà, hoặc gần đó. Trong gia đình, một người đàn ông có vai trò lớn nhất, dẫn dắt và mọi người đều phải tôn trọng ý kiến. Phong tục này của người Hàn có nhiều nét tương đồng với phong tục người Việt Nam chúng ta, đó là: coi trọng gia đình, họ hàng, nhớ về nguồn gốc của mình. Thậm chí dù ở xa nhưng người Hàn Quốc vẫn luôn hướng về gia đình. Các gia đình vẫn họp mặt thường xuyên, đặc biệt là trong những dịp lễ hội lớn hàng năm như Chusok (dịp Trung thu), hay trong những sự kiện gia đình như lễ cưới và Tol (lễ thôi nôi).

7. Người Hàn Quốc cũng thích tụ tập. Ví dụ, họ thích gặp gỡ bạn bè và họ hàng để ăn uống, và thích tổ chức các cuộc tụ họp như vậy ở nhà. Khi người Hàn Quốc đến nhà hàng, rất hiếm khi mọi người góp tiền cùng thanh toán. Thường thì người già nhất sẽ trả tiền cho tất cả. Văn hoá đãi tiệc và ẩm thực của Hàn Quốc rất độc đáo, đặc biệt là văn hoá uống cùng đồng nghiệp và bạn bè rất phát triển.

9. Chủ nghĩa tập thể: người Hàn Quốc chú trọng khái niệm sinh hoạt tập thể “단체생활”, và họ cho rằng người sinh hoạt tập thể tốt nhất chính là người giỏi hòa đồng với xã hội và thành công. Thật khó khăn để bỏ một buổi liên hoan trong công ty hoặc sinh nhật của một đồng nghiệp. Họ hay tụ tập hát hò, đi du lịch chung với nhau, ca hát, nhảy múa.

10. Người Hàn Quốc có lòng đam mê lớn đối với giáo dục. Đa phần các bậc cha mẹ sẵn sàng hi sinh mọi thứ để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con cái. Hàn Quốc có tỷ lệ biết đọc biết viết cao cũng như tỷ lệ phần trăm những người học đại học lớn. Từ xa xưa, người Hàn Quốc đã luôn đề cao người có học vấn.

11. Người Hàn Quốc rất yêu thích thể thao và rèn luyện sức khỏe. Đến với đất nước Hàn Quốc, du khách sẽ thấy người dân đang tập đi bộ, trượt ván, đi xe đạp trong các công viên thành phố. Những môn thể thao phổ biến nhất ngày nay là bóng đá, bóng chày, cầu lông, võ thuật… Nhiều người yêu thích những bộ môn thể thao cổ truyền như bắn cung Gungdo và vẫn duy trì bộ môn này cho đến ngày nay.

12. Người Hàn Quốc có thiên kiến và thành kiến rất mạnh, với họ, ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng. Người Hàn Quốc nhiều khi quyết định một việc chỉ bằng một cuộc gặp và chỉ cần một ấn tượng tốt ban đầu. Cũng có thể đây là câu trả lời tại sao người Hàn Quốc lại ăn mặc rất đẹp và chú trọng hình thức bề ngoài. 

13. Người Hàn Quốc thích chĩa mũi nhọn vào thiếu sót của người khác nhưng cũng rất dè sẻn trong ca ngợi mặt tốt của người khác, nói một cách hay hơn thì người Hàn Quốc thường quá nhấn mạnh đến lý tưởng đạo đức. 

14. Người Hàn Quốc chú trọng hình thức và sĩ diện mạnh, hay Chủ nghĩa hình thức thái quá. Họ coi trọng chủ nghĩa tự tôn và cái tôi của mình. Họ cố gắng làm ra vẻ ta đây giàu có, hiểu biết và hơn người vì sợ người khác coi thường, họ không muốn chịu thua và tính canh tranh khá cao. Họ hay chạy theo mốt, kể cả trong việc sử dụng ngôn ngữ, hay chơi chữ và lạm dụng từ nước ngoài để chứng tỏ mình sành điệu và hiểu biết.

15. Họ sùng bái học giả quá mức. Với họ, giáo viên, giảng viên giáo sư đại học là những tồn tại đáng kính. Họ tôn trọng chữ nghĩa quá mức cần thiết. 

16. Người Hàn Quốc thường lẫn lộn giữa công và tư. 

17. Tư tưởng bảo thủ thoái hóa. Người Hàn Quốc thường thiếu mềm dẻo trong suy nghĩ, cứng nhắc và họ ngại thay đổi dù là tốt hay xấu. Rất không dễ để khuyên một người Hàn Quốc thay đổi. Trong tiếng Hàn có một từ ngữ rất phổ biến nói về tính cách bảo thủ của người Hàn Quốc đó là “chủ nghĩa mỳ gói” (국수주의)

18. Người Hàn Quốc thiếu tính chính xác, chu đáo hay tìm sự dàn xếp chắp vá nhằm giải quyết việc ngay trước mắt. Họ cũng thiếu tính kiên nhẫn nên thường thất bại trong những cuộc đàm phán dài hạn và cần sự kiên trì. 

Để hiểu thêm về con người nơi đây, du khách hãy thật sự hòa mình vào đời sống văn hóa, tinh thần của họ. Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với những con người nồng hậu, hiếu khách là điểm đến được nhiều sự quan tâm của các du khách quốc tế.

Khám Phá 9 Nét Tính Cách Người Sài Gòn Đặc Trưng

Không thanh lịch như người Hà Nội, không nhẹ nhàng như người Huế, những người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn sở hữu sự năng động hiếm thấy. Bạn hãy du lịch Sài Gòn để lĩnh hội tính cách Sài Gòn đặc trưng.

Với nhiều người, được sống ở Sài Gòn là một ước mơ, là một niềm khao khát cháy bỏng. Còn với những ai may mắn, được sinh ra và lớn lên ở phố phường hoa lệ này, đó lại là một lòng tự hào không thể kể xiết. Họ thấm nhuần nếp nghĩ, lối sống, văn hóa phố phường đặc trưng; họ cảm nhận Sài Gòn qua góc nhìn của một người đã từng sinh ra và lớn lên; và cuối cùng mang trong mình sự thân thiện, sẻ chia, tràn đầy lòng nhân ái.

Chính những điều trên đã dần hình thành nên tính cách đặc trưng của người Sài thành. Đó là thân thiện, nhiệt tình, vui vẻ, phóng khoáng và có nét gì đó ngang tàng, ngạo nghễ. Cùng du lịch Tầm Nhìn Việt điểm qua một số nét tính cách người Sài Gòn đặc trưng.

Tính cách người Sài Gòn: Thân thiện

Sài Gòn khiến biết bao người đến đây phải cảm động và ấm lòng bằng những điều giản dị vô cùng. Du lịch Sài Gòn, dù bạn hỏi thăm đường hay chuyện trò vài câu với bất kỳ ai, bạn đều nhận được câu trả lời ngọt ngào và thân thiện đến lạ. Ở đây, thì vì xưng cháu, người ta tự xưng bằng dì, bằng ngoại, bằng con thân thiết như người trong gia đình.

Chất giọng Sài Gòn có như hiện nay là do pha trộn âm điệu giữa ba miền Bắc Trung Nam mà ra. Với giọng nền là giọng Nam bộ, cứng rắn, mạnh mẽ pha chút đỏng đảnh tạo thành chất giọng đặc trưng không lẫn đi đâu được. Người Sài Gòn có cách phát âm sai vài từ âm cuối. Những cặp từ “nhạc và nhạt”, “gòn và goòng”, “ít và ích”, hay phụ âm đầu “v và z”… nghe như đồng âm. Họ cũng hay phát âm nhầm lẫn giữa dấu hỏi và dấu ngã. Nhưng theo thời gian, quá trình này ngày càng giảm dần, và du lịch Sài Gòn giá rẻ bạn sẽ dễ dàng lắng nghe chất giọng đặc biệt của người Sài Gòn.

Họ sống đúng con người mình với khả năng cho phép của mình, không giả tạo, không đua đòi. Nhìn một người Sài Gòn, bạn sẽ khó có thể đoán được, người đó giàu hay nghèo; là trí thức hay kinh doanh; đang đi chơi hay đi làm… Người giàu có thể ngồi ăn trong một cửa tiệm không lấy gì sang trọng và người nghèo cũng tương tự cũng có thể ghé nhà hàng hạng sang để thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn.

Tính cách người Sài Gòn: Đơn giản chuyện ăn uống

Họ rất dễ dãi chuyện ăn uống, miễn sao được ăn no và đầy đủ chất, chứ không cần trang trí cầu kỳ. Nhưng riêng chọn nhà hàng đãi bạn, người thân thì người Sài Gòn tỏ ra rất sành điệu, mặc dù có thể không giàu có lắm. Mọi người đủ mọi thành phần, mọi tầng lớp đều rất sành sỏi chọn nhà hàng, chọn đồ ăn thức uống rất kỹ, dựa trên túi tiền của mình.

Tính cách người Sài Gòn: Không từ chối giúp đỡ người khác

Lang thang du lịch Sài Gòn, nếu gặp bất cứ khó khăn bạn đừng ngần ngại nhờ người Sài Gòn. Họ chưa bao giờ nói không với người dưng, và từ chối giúp đỡ người khác. Không biết đã bao lần, những người từ xa xứ tới đây đều được người Sài Gòn giúp đỡ tận tình bất kể quen hay lạ. Và nếu có trót đi lạc đường, cũng không sao vì khi bạn hỏi đường, người dân nếu biết sẽ chỉ rất tận tình, thậm chí nhiều người còn tốt bụng dắt đến tận nơi mà không cần một câu cảm ơn.

Tính cách người Sài Gòn: Chấp hành tốt luật giao thông

Người trẻ Sài Gòn luôn học cách tiếp thu các thói quen văn minh và văn hóa lịch sự nhanh chóng. Dường như khí chất đàng hoàng đã ngấm vào mỗi người dân nơi đây. Cùng là dân tứ xứ, đủ mọi tầng lớp, mọi thành phần, nhưng trái với người Hà Nội chờ đèn đỏ người cao người thấp, người Sài thành cứ thế đứng thẳng đều tăm tắp như có ai hướng dẫn vậy.

Sài Gòn được biết đến là thành phố không ngủ về đêm, sôi động và hiện đại là thế nhưng trong thâm tâm của người Sài Gòn đều chất chứa những nỗi niềm về thời quá khứ xưa cũ, của những năm tháng thơ ấu. Vì vậy, nếu có bắt gặp nhóm bạn hay nhóm người nào đang túm tụm kể chuyện ngày trước, chính là lúc họ đang hồi tưởng về quá khứ của mình.

Tính cách người Sài Gòn:Thích uống cà phê đêm

Nếu đêm về người Hà Nội chỉ muốn về nhà, quây quần bên người thân thì người Sài Gòn ngược lại. Họ thích lao ra đường lúc 9 giờ tối, tìm những khoảng khắc thư giãn bên những quán cà phê hoạt động xuyên đêm. Và nhấm nháp ly cà phê ấm nóng/ mát lạnh và tận hưởng một Sài Gòn sôi động, hiện đại thế nào.

Tính cách người Sài Gòn: Ít chú ý đến trang phục

Họ không quan tâm đến trang phục, trừ vào những dịp đặc biệt. Ra đường, người Sài Gòn chỉ thích ăn vận thoải mái, đi giày dép tùy tiện, miễn sao không lôi thôi. Dù ở bất kỳ lứa tuổi, giới tính, người Sài Gòn không quan tâm người ngoài nhìn vào và nghĩ gì. Nhiều người còn không thích ăn mặc giống người khác.

Họ đặc biệt thích mặc quần jeans và áo pull, kể cả trong tiệc cưới mà không mảy may lo sợ bản thân bị đánh giá.

Người Sài Gòn trẻ tuổi thường thích lui tới phố Tây sau giờ tan làm, nhiều khi chỉ để uống một chai bia mát lạnh, hay chỉ muốn tìm một nơi hàn huyên, chuyện trò với bạn bè. Họ thích sự gắn kết không khoảng cách của những quán bia bệt (ngồi ghế thấp hoặc ngồi bệt dưới dất). Đặt tour du lịch Sài Gòn sẽ thấy tính cách người Sài Gòn đặc trưng là nói chuyện không phân đẳng cấp, chỉ có chuyện thích và không thích.

Chưa bao giờ tour du lịch miền Tây từ Sài Gòn trở nên đơn giản và dễ dàng như vậy. Bạn hãy tìm kiếm cơ hội du lịch Sài Gòn giá rẻ trong tầm tay cùng với sự giúp đỡ của du lịch Tầm Nhìn Việt. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các tour du lịch Sài Gòn hấp dẫn, đạt chất lượng tốt nhất hiện nay.

Đặc Trưng Văn Hóa Phú Quốc. – Phú Quốc – Người Bạn Du Lịch

VĂN HOÁ TÔN GIÁO:

Phú Quốc được xem là nơi phát tích của đạo Cao Đài. Ngày nay trên đảo có hai Thánh thất Cao Đài ở thị trấn Dương Đông. Một là Thánh thất Dương Đông, hai là Thánh thất Cao Đài Hội Thánh.

Phú Quốc này trước đây có một số nhà nguyện, nhà thờ: Khoảng năm 1930, một số giáo dân miền bắc vào đảo này làm đồn điền cao su ở gần Bãi Khem. Hai linh mục là cha Albe1za và Merdrignac đã cho xây một nhà nguyện tạm bằng lá để làm nơi cầu nguyện. Do việc trồng cao su thất bại nên số lớn dân chúng vào đất liền chỉ còn lại ít vì thế nên nhà nguyện dần dần bị bỏ hoang.

VĂN HOÁ LỄ HỘI:

Giống như ở khắp mọi nơi trên dải đất Việt Nam, đảo Phú Quốc có nhiều sự kiện đặc biệt được người dân nâng lên thành các lễ hội mang tính tập quán, truyền thống.

Có các lễ hội như là: Ngày 1-6 là lễ Dinh Câu, ngày 20-12 lễ dinh Thủy Long Thánh Mẫu, ngày 15-7 lễ lập đền thờ, ngày 30-7 lễ Sùng Hưng Cổ Tự, ngày 25, 26-9 lễ chùa Suối Đá, ngày 26, 27-9 lễ chùa Gành Gió, ngày 27-8 lễ kỷ niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ngày 15 tháng giêng lễ tưởng nhớ Vua Gia Long…vào những ngày hội này nhân dân khắp cả nước về đây tụ họp rất đông, các nghi thức được người dân tiến hành rất trọng thể, kĩ lưỡng và chu đáo

Lễ cúng cá Ông là nét sinh hoạt văn hóa truyền thống lâu đời của người dân trên đảo Phú Quốc, hàng năm lễ hội này đã thu hút hơn 500 người làm nghề biển đến tham dự.

CA DAO, DÂN CA TRUYỀN THỐNG:

CON NGƯỜI PHÚ QUỐC (1):

Nói đến con người Phú Quốc là nói đến sự mộc mạc, giản dị và vô cùng dễ mến

Nằm ở vịnh Thái Lan và là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, Phú Quốc thu hút hàng triệu du khách thập phương đổ về mỗi năm. Bên cạnh mục đích nghỉ dưỡng, khách phương xa du lịch Phú Quốc còn phải lòng mảnh đất này bởi nét đôn hậu, thân thiện, có nét gì đó bình dị mà chân chất của người dân nơi đây. Với địa hình đặc trưng được tạo nên bởi biển, đảo – quần đảo, dân sinh sống ở Phú Quốc hầu hết là ngư dân, họ ra khơi đánh bắt các loại hải sản để buôn bán kiếm sống.

Ngoài ra, thuyền thúng được ngư dân Phú Quốc xem như là phương tiện phổ biến nhất cho những chuyến đánh bắt gần bờ. Thuyền được làm bằng tre, phủ một lớp nhựa hoặc sơn chống thấm bên ngoài, diện tích vừa phải để ngư dân thoải mái tay chèo cũng như đựng các dụng cụ đánh bắt và có đủ chỗ để chứa các “chiến lợi phẩm” mỗi khi ra khơi trở về.

CON NGƯỜI PHÚ QUỐC (2):

Vì cái nghề sinh sống nhờ vào đất trời và mẹ biển cả, vì vậy người Phú Quốc cũng không ngoại lệ trong quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các ngư dân trước mỗi chuyến ra khơi xa đều đến cầu bình an, cầu những điều suôn sẻ và chuyến đi được thuận lợi, xuôi chèo mát mái ở Dinh Cậu. Trong dinh có khánh nhỏ thờ Chúa ngọc nương nương và hai cậu (cậu Tài và Quý).

Con người Phú Quốc chủ yếu sinh sống bằng nghề chài lưới, vì vậy đời sống tinh thần của họ đơn giản và mộc mạc. Người Phú Quốc nồng hậu, mến khách và luôn chỉ dẫn tận tình cho khách du lịch. Tuy là thành phố du lịch nhưng Phú Quốc không mang đến cho khách cảm giác quá tấp nập nhộn nhịp, vẫn có đâu đó những góc nhỏ bình yên và đời thường, bạn hãy thử ghé bãi Sao hoặc làng cổ Hàm Ninh để trải nghiệm thử điều đó. Phú Quốc chắc hẳn là sự lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ của biển bởi đây là điểm dừng chân có chứa nhiều bãi tắm thiên nhiên nhất Việt Nam. Ngắm hoàng hôn hoặc bình minh ở Dinh Cậu cũng đem lại cho bạn cảm giác thanh bình mà chốn đô thị thường nhật khó có được.

NÉT ĐẶC BIỆT TRÊN ĐẢO PHÚ QUỐC 

❤️

:

Một điểm đặc trưng mà chỉ cần nhắc đến thôi, người ta sẽ nghĩ ngay đến mảnh đất này, đó chính là: chó bản địa Phú Quốc. Đây cũng là giống chó thuần đắt nhất Việt Nam (không tính các loại chó lai và nhập khẩu). Với sự khôn ngoan của mình, người dân Phú Quốc thậm chí còn cho các chú chó của mình thong dong ra khơi trên những chiếc thuyền thúng để có thể bắt được nhiều cá hơn vì có khả năng bắt mồi cũng như được đào tạo để trở thành chó săn chuyên nghiệp.

_Glowing Clouds_

Văn Hóa Người Đà Lạt Có Gì Đặc Trưng?

Bất cứ ai tới Đà Lạt du lịch đều không khỏi bâng khuâng và xao xuyến trước cảnh sắc, con người và văn hóa nơi đây. Hãy để du lịch Tầm Nhìn Việt đưa bạn dạo chơi một vòng văn hóa người Đà Lạt đặc sắc.

Là một thành phố trẻ, có tuổi đời không dài, nhưng Đà Lạt đã từng bước khẳng định và trở thành nơi có bề dày văn hóa đa dạng bậc nhất. Đà Lạt là sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển phương Đông và sự hiện đại phương Tây. Nếu có dịp, bạn đừng bỏ qua cơ hội du lịch Đà Lạt một lần.

Người Đà Lạt hiền hòa và ấm áp

Đà Lạt được ví như “tiểu hợp chủng quốc” của Việt Nam với người dân tứ xứ từ khắp nơi đổ về. Nhưng không vì thế, mà thành phố này trở nên xô bồ, ồn ào và ầm ĩ. Thiên nhiên dành cho phố núi Đà Lạt thứ khí hậu mát lành quanh năm, nên người Đà Lạt từ lâu đã quen dần với việc sống chậm, từ tốn tận hưởng sự ưu ái mà thiên nhiên ban tặng. Hơn nữa, người Đà Lạt còn dễ gần, dễ tiếp xúc, cử chỉ luôn nhẹ nhàng, thân thiện. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những điều đấy ở người Đà Lạt. Từ già đến trẻ, từ gái đến trai, dù người lớn hay trẻ nhỏ, ai nấy cũng sở hữu chất giọng ấm áp, ngọt ngào, ai nghe cũng phải xao lòng.

Thời tiết Đà Lạt bốn mùa se lạnh, nên người Đà Lạt thích kiếm tìm góc nhỏ nào đó, nhấm nháp chén trà ấm nóng đậm vị, và hàn huyên chuyện trò cùng bạn bè. Không biết vì sao điều quen thuộc đó lại trở thành nét văn hóa đặc trưng của Đà Lạt, trở thành trải nghiệm bất cứ ai đến với Đà Lạt đều không thể bỏ qua.

Được mệnh danh là thủ phủ của Tây Nguyên, Đà Lạt là một trong những vùng trồng cà phê lớn bên cạnh Buôn Mê Thuột, Kon Tum hay Gia Lai… Cũng sử dụng cà phê làm thức uống nhưng người Đà Lạt vẫn yêu thích trà, bởi hương vị ngọt vừa, chát nhẹ của trà dường như sinh ra là để dành cho mảnh đất cao nguyên đầy nắng gió này.

Đặt tour du lịch Đà Lạt, du khách có thể được nếm thử nhiều loại trà khác nhau như trà atiso, trà xanh, hay trà hoa cúc… Giữa tiết trời se lạnh đặc trưng phố núi, ngồi một góc vắng bình yên, đắm chìm trước sự ngọt ngào pha lẫn chát nhẹ của tách trà, quả là điều thú vị.

“Chợ” in hằn trong tiềm thức người Đà Lạt

Người Đà Lạt hiền lành, không chạy theo xu hướng, nên họ thường gìn giữ và bảo tồn những nét đẹp truyền thống của cha ông để lại. Đối lập với người thành phố thích đến mua sắm ở các trung tâm thương mại, siêu thị sầm uất hiện đại thì người Đà Lạt lại thích những giá trị xưa cũ, như chợ chẳng hạn. Bởi chợ gần gũi, quen thuộc với đời sống người Việt hơn những siêu thị hào nhoáng, ồn ào.

Người Đà Lạt có nhịp sống chậm rãi, giản dị

Dù là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước, song Đà Lạt vẫn giữ nguyên vẹn sự bình yên hiếm thấy. Người Đà Lạt làm gì cũng nhẹ nhàng, từ tốn, không ồn ào, sân si. Nếu như các thành phố lớn khác, người ta luôn bị cuốn theo nhịp sống nhanh, vội vã thì người Đà Lạt lại thích những gì bình yên và nhàn nhã. Họ thích làm vườn, trồng cây, chăm hoa… thực hiện nếp sống làm vừa đủ, chơi vừa đủ, để mọi thứ được cân bằng. Bất cứ ai từng đến Đà Lạt dù theo tour Đà Lạt hay không, đều có thể cảm nhận nhịp sống đơn giản, nhẹ nhàng và thanh bình.

Đà Lạt – nơi có bản sắc Tây Nguyên độc đáo

Giống như bao mảnh đất khác trên đất nước, Đà Lạt là nơi sinh sống và cư ngụ của nhiều dân tộc anh em, từ người Kinh đến người K’Ho, Ê đê, hay Bana… Dù khác nhau về lối sống văn hóa, phong tục tập quán, tôn giáo tín ngưỡng nhưng các dân tộc ở đây vẫn chung sống hòa bình, thể hiện tình đoàn kết dân tộc anh em.

Nếu có dịp đến Đà Lạt đúng dịp lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào không khí tươi vui, rộn ràng của ngày lễ, tham gia vào điệu múa câu hát truyền thống của các dân tộc. Đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời đối với bất cứ ai.

Bạn đang xem bài viết Tính Cách Đặc Trưng Của Người Hàn Quốc trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!