Xem Nhiều 6/2023 #️ Tôn Vinh Di Sản Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo Việt Nam # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tôn Vinh Di Sản Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo Việt Nam # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôn Vinh Di Sản Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo Việt Nam mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Triển lãm là một trong những điểm nhấn tại Năm Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa 2019 do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phú Yên, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Cà Mau và đoàn Nghệ thuật dân gian (Trung tâm Văn hóa Người Cao tuổi Việt Nam) tổ chức.

BTC cho biết, ngoài việc tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc vùng biển đảo Việt Nam, giới thiệu tiềm năng du lịch biển đảo, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch, triển lãm còn góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, đẩy mạnh đoàn kết, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động văn hóa, quảng bá du lịch hiệu quả đối với các đơn vị tham gia hoạt động.

Theo đó, khu vực Triển lãm chung “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảoViệt Nam” sẽ cho thấy một bức tranh tổng quát về biển, đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử với hơn 200 hình ảnh giới thiệu tư liệu, hiện vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán, Nôm về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trang phục lễ hội cư dân vùng biển… châu bản triều Nguyễn có nội dung về chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Sự quan tâm, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Xây dựng bảo vệ biển đảo quê hương luôn gắn với xây dựng đời sống văn hóa cư dân trên các vùng biển, đảo Việt Nam, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Triển lãm cũng giới thiệu về nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế thông qua những hình ảnh, tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí, âm nhạc về biển đảo. Giới thiệu và quảng bá tiềm năng phát triển du lịch biển đảo Việt Nam thông qua những hình ảnh đẹp; trưng bày bộ sưu tập ngư cụ đánh bắt và công cụ lao động sản xuất cư dân vùng biển: thuyền, lưới đánh cá… và 150 hiện vật gốm cổ vùng biển của nhà sưu tập Lâm Dũ Sênh đến từ Quảng Ngãi.

Ngoài ra, khu vực trưng bày của các tỉnh, thành phố có biển tham dự Triển lãm cũng có nội dung trưng bày riêng với tên gọi: Không gian “Sắc màu Di sản Văn hóa – Du lịch biển đảo” các tỉnh, thành phố. Tại khu trưng bày này sẽ giới thiệu và làm nổi bật những giá trị đặc trưng về di sản văn hóa, di tích danh thắng, lễ hội, ẩm thực, du lịch biển đảo, các chương trình nghệ thuật dân gian vùng biển và bán các sản phẩm từ biển, hải sản, đặc sản của các tỉnh. Tại khu trưng bày, các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc trưng, trình diễn lễ hội vùng biển đảo sẽ được tổ chức thường xuyên.

Trong thời gian triển lãm mở cửa, các hoạt động trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng liên tục được tổ chức với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật từ các vùng miền văn hóa khác nhau trên cả nước. Đại diện BTC khẳng định: Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 Nha Trang, Khánh Hòa là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thông qua hình thức tuyên truyền trực quan, góp phần quảng bá hiệu quả về di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam, thúc đẩy phát triển du lịch, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

VŨ MINH

Tôn Vinh Giá Trị Văn Hóa, Du Lịch Đặc Sắc Của Biển Đảo Việt Nam

Triển lãm do UBND tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Sở VHTT&DL, Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phú Yên, Đắk Lắk, TPHCM, Kiên Giang, Cà Mau và Đoàn Nghệ thuật dân gian (Trung tâm Văn hóa người cao tuổi Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Ngoài việc tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc vùng biển đảo Việt Nam, triển lãm giới thiệu tiềm năng du lịch biển đảo, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch; góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Triển lãm bao gồm 2 nội dung trưng bày chính, trong đó, khu vực triển lãm chung “Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam” sẽ đưa ra bức tranh tổng quát về biển, đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.

Phần này giới thiệu đến công chúng hơn 200 hình ảnh giới thiệu tư liệu, hiện vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán, Nôm về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trang phục lễ hội cư dân vùng biển; Châu bản triều Nguyễn có nội dung về chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Bên cạnh đó là hình ảnh về sự quan tâm, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Các hình ảnh về xây dựng, bảo vệ biển đảo quê hương gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Triển lãm cũng giới thiệu về nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế thông qua những hình ảnh, tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí, âm nhạc về biển đảo. Giới thiệu và quảng bá tiềm năng phát triển du lịch biển đảo Việt Nam thông qua những hình ảnh đẹp; trưng bày bộ sưu tập ngư cụ đánh bắt như thuyền, lưới đánh cá của ngư dân miền biển…

Ngoài khu vực triển lãm chung, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh, thành phố có biển đảo sẽ có những khu triển lãm riêng biệt, độc đáo về biển đảo của mỗi địa phương; giới thiệu và làm nổi bật những giá trị đặc trưng về di sản văn hóa, di tích danh thắng, lễ hội, ẩm thực, du lịch biển đảo, nghệ thuật dân gian vùng biển. Tại khu vực này sẽ diễn ra các chương trình văn hóa nghệ thuật, trình diễn lễ hội vùng biển, đảo trong suốt thời gian trưng bày.

Trong thời gian triển lãm mở cửa, các hoạt động trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng liên tục được tổ chức với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật từ các vùng miền văn hóa khác nhau trên cả nước./.

Theo chúng tôi

Việt Nam Tìm Hiểu Văn Hóa Tôn Giáo

Việt Nam có tiềm năng rất lớn cho du lịch văn hóa và tâm linh nhờ vào sự đa dạng của nó về mặt văn hóa, phong tục và truyền thống, đã được hình thành và thực hành trên toàn quốc từ hàng ngàn năm.

Thống kê chính thức cho thấy rằng Việt Nam có khoảng 40,000 hữu hình và 60,000 di sản vô hình. Hầu hết trong số đó là trong mối liên hệ với những ngôi đền, chùa, tượng đài, nhà thờ, và bày tỏ trong các nghi lễ tôn giáo, lễ hội truyền thống và các hình thức nghệ thuật.

Tổ chức Giáo dục của Liên Hợp Quốc, Tổ chức khoa học và văn hóa (UNESCO) đã được công nhận 11 di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại tại Việt Nam. Họ là những tín ngưỡng Việt Nam trong các nữ thần Mẹ của Tam Giới, Kéo các nghi lễ và trò chơi, Chúng tôi và các làn điệu dân ca Giám, Don Ca Tai Tu nghệ thuật của âm nhạc và các bài hát, Thờ cúng các vua Hùng, Giồng lễ hội Phù Đổng và đền Sóc, Quan Ho Bac Ninh folk songs, Nha Nhac court music, Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, và hai cần bảo vệ khẩn cấp, cụ thể là Xoan hát của Phú Thọ, và Ca trù hát.

Năm nơi cũng đã đạt được thế giới UNESCO công nhận tình trạng di sản văn hóa, cụ thể là Trung Sector của Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, Thành Nhà Hồ, Phức tạp của các di tích Huế, Thành phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, và tự nhiên-văn hóa Tràng An – Bái Đính Cảnh Complex.

các khía cạnh kinh tế-xã hội của du lịch văn hóa-tôn giáo

đi tinh thần và động cơ tôn giáo đã chứng tỏ vị thế của mình trong ngành du lịch. Trong 2016, một phần ba 62 triệu khách du lịch nội địa đến thăm khu với ý nghĩa tâm linh, theo Tổng cục Du lịch Việt Nam (Tổng cục Du lịch).

du lịch văn hóa-tôn giáo tạo ra một nguồn thu quan trọng trong khi tạo ra thu nhập ổn định và việc làm cho người dân địa phương. Người dân địa phương tham gia vào các hoạt động du lịch như bán hàng của các dịch vụ thờ phượng, những món quà lưu niệm, sản phẩm địa phương và các dịch vụ nhà hàng-vận chuyển.

Có nhiều hơn 2,000 thuyền trên dòng suối Yến trong các trang web di tích chùa Hương. Tran Thi Mai, chủ sở hữu của một chiếc thuyền cho biết một mùa lễ hội là như béo bở là năm cây lúa. Cô ấy có thể kiếm được khoảng 300,000 đồng (14 đô la) một ngày bằng cách vận chuyển khách du lịch chùa Hương. Những người đàn ông chèo thuyền lớn có thể kiếm được nhiều hơn.

Pensioner Nguyen Van Trinh, 80, người ghi lại sự đóng góp tại Đền Ngũ Nhạc Linh Từ trong di tích phức tạp chùa Hương nói, có hơn mười bàn trong sự đóng góp ghi đền thờ do khách. Trung bình, ông ghi lên đến 15 triệu đồng (660 đô la) quyên góp một ngày. Số tiền thu được được sử dụng để duy trì, quản lý, vận hành trang web và đóng góp cho ngân sách địa phương.

Thành cổ Imperial Huế một mình thu hút hàng triệu khách du lịch, tạo ra hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Một phần của doanh thu được sử dụng để duy trì điều kiện và giá trị của trang web, bao gồm cả việc hồi sinh các vị thần Trái đất và cây trồng thờ “Xã Tắc” và “Nam Giao” cung cấp các nghi lễ, do đó làm giảm tải trên ngân sách nhà nước cho công việc, theo Tổng cục Du lịch Phó Cục trưởng Ngô Hoài Chung.

Chùa Bái Đính cổ ở tỉnh Ninh Bình đã diễn ra trong hơn 1000 năm. Tuy nhiên, Mãi đến nhiều triệu USD đầu tư đã được đổ vào xây dựng khu phức hợp Chùa Bái Đính, cải thiện hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hỗ trợ, và nỗ lực tiếp thị đã trở thành trang web hấp dẫn đối với khách du lịch. Khu phức hợp đã tổ chức nhiều sự kiện tôn giáo quốc tế và quốc gia, bao gồm cả 2008 và 2014 Liên Hợp Quốc Day of Vesak.

Các trang web di sản thiên nhiên và văn hóa UNESCO công nhận trên thế giới Tràng An-Bái Đính là một thành công. Mô hình này được kỳ vọng sẽ tạo ra một động lực cho phát triển du lịch của Ninh Bình và các địa phương lân cận, Chung xây dựng.

chuyến đi văn hóa-tôn giáo phát huy giá trị nhân đạo

Theo Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Đứng Phó Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam (VBS) Hội đồng điều hành, Phật giáo là một tôn giáo hơn. Nó đã trở thành một bản sắc văn hóa diễn rễ sâu trong cả nước. Có chùa trong hầu hết các cộng đồng, từ vùng sâu vùng xa đến các thành phố. Có rất gần 15,000 chùa trên toàn quốc, chiếm gần 40 phần trăm di tích của quốc gia. Gần 500 đã được công nhận là di tích quốc gia và trở thành các điểm tham quan du lịch.

Đạo Phật là một đức tin chịu và có số lượng lớn nhất của tín đồ các tôn giáo ở Việt Nam. Trong bất kỳ ngôi chùa Việt, có ba bàn thờ lớn, thờ Phật, mẹ nữ thần, và anh hùng dân tộc hay bậc thầy vĩ đại người tôn vinh đất nước. Chuyến đi đến và trải nghiệm ở những nơi linh thiêng, trong đó có chùa, sẽ truyền cảm hứng cho hành vi tốt, tỏ lòng biết ơn và thể chất và lối sống tinh thần lành mạnh giữa các khách, said Most Venerable Thich Thanh Nhieu.

Tiến sĩ. Dương Văn Hay, Trưởng Khoa Du lịch Văn hóa của Đại học Văn hóa Hà Nội (SO FAR) cũng nhấn mạnh các giá trị kinh tế vượt qua của du lịch tâm linh, nói rằng hầu hết các địa điểm tôn giáo và thiêng liêng được ưu đãi với văn hóa, ý nghĩa tôn giáo và lịch sử. sản phẩm du lịch tinh thần khám phá văn hóa sống, truyền thống, lịch sử và tín ngưỡng. vì thế, họ những cơ hội cho những kinh nghiệm giáo dục và văn hóa.

Du khách có thể chiêm ngưỡng hoặc thậm chí nhận mình tham gia vào lễ nghi lễ, lễ hội truyền thống và các hình thức nghệ thuật. Đây là cách hiệu quả nhất để đảm bảo tính liên tục của giá trị văn hóa. Họ cũng tìm hiểu về lịch sử và văn hóa từ hướng dẫn thích hợp tại khu tôn giáo. Vì thế, du lịch tâm linh một cách nào đó, cung cấp thực hành bài học cho du khách, góp phần nâng cao nhận thức và kiến ​​thức của người dân về văn hóa, niềm tin, truyền thống và lịch sử của dân tộc, Sáu xây dựng.

Ngày càng có nhiều du khách đến thăm các di sản. tín đồ tôn giáo muốn thực hiện đức tin của họ, một số chuyến thăm những nơi linh thiêng ra khỏi sự tò mò và những người khác chỉ đơn giản là thưởng thức cuộc hành trình của họ cho giải trí, tìm nơi lánh mình tinh thần chứ không phải vì mục đích tâm linh hay giáo dục.

Đám đông người đổ về chùa Hương trong lễ hội mùa xuân. Nhiều người trong số họ đang thực sự thúc đẩy bởi những trải nghiệm lãng mạn và thư giãn trên hành trình thuyền trên suối Yến yên bình, giữa các dãy núi và trong bầu không khí sương mù, chứ không phải là mong muốn được các giá trị tinh thần.

Văn Duyên, từ xã Hưng Tiến trên địa bàn huyện Mỹ Đức Hà Nội, ai là người đứng đầu của thuyền biểu diễn nghệ thuật trên dòng suối Yến cho biết thuyền rồng hình đã được triển khai trong gần mười năm. “Nghệ sĩ nghiệp dư của chúng tôi trong trang phục truyền thống hát những bài hát dân gian, Cheo và chanty. Hầu hết du khách đến chùa Hương bày tỏ sự phấn khích của mình khi nhìn thấy chúng tôi. Họ chụp ảnh với chúng tôi. Một số ca hát và chèo thuyền của họ cùng chúng ta trên dòng,”, Ông nói.

du lịch tâm linh nhặt tại Việt Nam

nỗ lực chung của chính quyền các cấp, các ngành đã được thực hiện để thúc đẩy du lịch tâm linh một cách chuyên nghiệp và bền vững khi tập trung vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa và tôn giáo, Ngo Hoai Chung told VNA, thêm rằng chúng bao gồm các kết nối giữa các địa phương và giữa các địa phương và các cơ quan du lịch để khám phá tiềm năng du lịch văn hóa và tôn giáo và để kéo dài nghỉ khách du lịch.

Quang Ninh, Thai Binh, và Nam Định là một phần của di sản cuộc hành trình triều Trần. Các tỉnh Tây Nguyên tăng cường không gian của họ về văn hóa cồng chiêng trong khi các địa phương miền Trung Đà Nẵng, Hội An, sắc, và Quảng Bình tạo nên một con đường di sản hấp dẫn, Chung đưa ra ví dụ.

Most Venerable Thich Thanh Nhieu, người cũng là Trưởng Chùa Đình Bái, cho biết có rất nhiều ngôi chùa cổ kính tại Ninh Bình, trong đó có chùa Bái Đính cổ trên núi Tràng An. Tuy nhiên, vài khách du lịch đến thăm chùa trong quá khứ vì nó nằm trên một ngọn núi cao. Hiện nay, 550 ha Chùa Bái Đính Complex, trong đó có chùa gốc, nhận đám đông khách du lịch trong suốt cả năm. Hàng chục ngàn du khách và những người theo Phật giáo tham quan chùa một ngày trong mùa lễ hội.

Theo Tiến sĩ. Dương Văn Hoặc từ HUC, du lịch tôn giáo không phải là mới. Nó đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng tôn giáo và tâm linh là một trong những động lực phổ biến nhất cho du lịch. Hàng trăm triệu người đi du lịch đến những nơi linh thiêng hay không mà họ tuân theo một tôn giáo chính thức. Việt Nam không phải là một ngoại lệ trong xu hướng.

Nhiều khu đã trở thành điểm du lịch chủ yếu là kết quả của kết nối của họ với những người thiêng liêng, địa điểm và các sự kiện, như Đền Trần ở Nam Định, Bai Dinh Pagoda in Ninh Binh, Chùa Yên Tử ở Quảng Ninh, Đền Hùng Vương ở Phú Thọ, và Đền Bà Chúa Xứ ở An Giang.

souce: TTXVN

Triển Lãm “Du Lịch Qua Các Miền Di Sản Văn Hóa Việt Nam Năm 2022”

Nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam và chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), từ ngày 19 – 23/11/2020 tại Trung Tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 02 Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội), Bộ Văn hóa Thể Thao Du Lịch sẽ tổ chức Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020”.

Đây là hoạt động vô cùng thiết thực đến từ Bộ VHTTDL nhằm quảng bá nét đẹp di sản văn hóa vùng miền Việt Nam đến người dân trong nước và đặc biệt là bạn bè quốc tế. Có thể nói, ngành du lịch Việt Nam đã đạt được những mốc son tăng trưởng chói lọi và lọt vào top 10 quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới năm 2019, theo ghi nhận của Tổ chức du lịch Thế giới thuộc Liên Hợp Quốc (UNWTO) vào đầu năm nay cho thấy tiềm năng to lớn chưa được khai phá của du lịch Việt Nam. Tuy sự phát triển của ngành ít nhiều gián đoạn bởi sự xuất hiện của dịch Covid-19, nhưng với tất cả sự nỗ lực vượt khó trong công tác phòng chống dịch và sự đồng lòng kết bè vượt lũ để bảo toàn sức mạnh nỗi lực của ngành, du lịch Việt Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa để chắp cánh thăng hoa khi thế giới bước vào giai đoạn bình thường mới.

Du lịch Việt Nam sở hữu tiềm năng to lớn để bứt phá sau đại dịch Covid-19 (Ảnh sưu tầm)

Phát biểu cảm nghĩ về triển lãm, Tổng Giám đốc Crystal Holidays – Ông Nguyễn Ngọc Bích chia sẻ: “Triển lãm hứa hẹn sẽ đem lại một góc nhìn tổng quan cho người tham dự về nét đẹp văn hóa của các miền di sản Việt Nam và tạo tiền đề vững vàng cho ngành du lịch nước nhà trở mình trỗi dậy, hồi phục sinh khí sau giai đoạn ngủ đông dài vừa qua”.  

CRH News.

Bạn đang xem bài viết Tôn Vinh Di Sản Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo Việt Nam trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!