Xem Nhiều 2/2023 #️ Tổng Cục Du Lịch Phát Động Cuộc Thi Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam # Top 2 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tổng Cục Du Lịch Phát Động Cuộc Thi Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Cục Du Lịch Phát Động Cuộc Thi Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi clip quảng bá Du lịch Việt Nam sẽ góp phần tạo một bước chuyên nghiệp hơn trong công tác xúc tiến quảng bá của Du lịch Việt Nam. Tuy thời gian cuộc thi không dài chỉ trong 1 tháng kể từ ngày phát động, nhưng Ban Tổ chức mong muốn sẽ nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo người dân và du khách.

Với đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hoá và các điểm đến du lịch, các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng đi du lịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên. Mỗi tác giả tham gia có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi và mỗi tác phẩm dự thi sẽ có thời lượng tối thiểu 30s và tối đa 2 phút.

Tác phẩm đạt giải sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: quan điểm độc đáo từ cách dựng clip đến cách thể hiện quan điểm sáng tạo; truyền tải kinh nghiệm/trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá Du lịch Việt Nam; câu chuyện được kể truyền cảm hứng và thu hút khán giả.

Các clip dự thi gửi về địa chỉ email: tmd@vietnamtourism.gov.vn. Nội dung email ghi nhận rõ: Tên tác phẩm/tác giả; số thứ tự clip/tổng số (không quá 5 clip); điện thoại liên hệ. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày phát động Cuộc thi 15/5/2020 đến hết 15/6/2020.

Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên danh sách phát của trang Youtube Tổng cục Du lịch. Công tác chấm thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2020 và công bố tác phẩm, người đạt giải vào trung tuần tháng 7/2020. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của TCDL: www.vietnamtourism.gov.vn.

Ban Tổ chức cho biết, giải thưởng của Cuộc thi là các chuyến du lịch trong nước trọn gói, các voucher nghỉ dưỡng ở các khách sạn cao cấp. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Đặc biệt (1 chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 9 ngày 8 đêm dành cho 2 người); 01 giải Nhất (1 chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 7 ngày 6 đêm dành cho 2 người); 02 giải Nhì (1 kỳ nghỉ tại Phú Quốc hoặc Đà Nẵng hoặc Sapa trọn gói 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người); 03 giải Ba (1 kỳ nghỉ tại Quy Nhơn hoặc Huế hoặc Ninh Bình trọn gói 3 ngày 2 đêm dành cho 2 người); giải Khuyến khích (voucher lưu trú tại khách sạn 4-5 sao ở Phú Quốc hoặc Nha Trang hoặc Quảng Ninh).

Hạ Tinh

Phát Động Cuộc Thi Video Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam

Theo Ban Tổ chức, với đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hoá và các điểm đến du lịch, các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ.

Tác phẩm đạt giải sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Độc đáo từ cách dựng clip đến cách thể hiện quan điểm sáng tạo; truyền tải kinh nghiệm/trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam; câu chuyện được kể truyền cảm hứng và thu hút khán giả.

Mỗi tác giả tham gia có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm dự thi sẽ có thời lượng tối thiểu 30 giây và tối đa 2 phút. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận bài dự thi từ ngày 15/5 đến 15/6/2020.

Công tác chấm thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2020, việc công bố người đạt giải vào trung tuần tháng 7/2020.

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của Tổng cục Du lịch: www.vietnamtourism.gov.vn.

Giải thưởng của cuộc thi là các chuyến du lịch trong nước trọn gói, các voucher nghỉ dưỡng ở các khách sạn cao cấp.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt (1 chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 9 ngày 8 đêm dành cho 2 người); 1 giải nhất (1 chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 7 ngày 6 đêm dành cho 2 người); 2 giải nhì (1 kỳ nghỉ tại Phú Quốc hoặc Đà Nẵng hoặc Sa Pa trọn gói 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người); 3 giải ba (1 kỳ nghỉ tại Quy Nhơn hoặc Huế hoặc Ninh Bình trọn gói 3 ngày 2 đêm dành cho 2 người); giải Khuyến khích (voucher lưu trú tại khách sạn 4-5 sao ở Phú Quốc hoặc Nha Trang hoặc Quảng Ninh).

Các video clip dự thi gửi về địa chỉ email: tmd@vietnamtourism.gov.vn. Nội dung email ghi rõ: Tên tác phẩm/ tác giả; số thứ tự clip/tổng số (không quá 5 clip); điện thoại liên hệ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu khẳng định, du lịch Việt Nam hấp dẫn hơn nhờ một phần không nhỏ của truyền thông với thông tin, hình ảnh, video clip được truyền tải nhanh và sâu rộng. Tổng cục Du lịch mong muốn nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của người dân và du khách.

Cuộc Thi Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam

Tổng cục Du lịch phát động cuộc thi tuyên truyền, quảng bá văn hóa, các điểm đến du lịch, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước. Trong đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã từng du lịch Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm của du khách, kể câu chuyện sáng tạo và truyền cảm hứng du lịch. Tác phẩm có quan điểm độc đáo từ nội dung đến hình thức dựng clip, truyền tải kinh nghiệm của chính bản thân, thu hút khán giả có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng.

Giải đặc biệt là chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói dành cho 2 người trong 9 ngày 8 đêm. Một giải nhất cho chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói dành cho 2 người trong 7 ngày 6 đêm. Hai giải nhì là kỳ nghỉ tại Phú Quốc hoặc Đà Nẵng, Sa Pa trọn gói dành cho 2 người trong 5 ngày 4 đêm. Ba giải ba cho kỳ nghỉ Quy Nhơn hoặc Huế, Ninh Bình trọn gói dành cho 2 người trong 3 ngày 2 đêm. Giải khuyến khích là voucher lưu trú tại khách sạn 4 – 5 sao tại Phú Quốc hoặc Nha Trang, Quảng Bình. Những tác phẩm dự thi không đạt giải sẽ được lựa chọn để bổ sung vào dữ liệu xúc tiến du lịch Việt Nam.

Về thể lệ, mỗi tác giả được gửi tối đa 5 clip dự thi, dài tối thiểu 30 giây và tối đa 2 phút, không chèn chữ ký hay chú thích trên màn hình. Các tác phẩm được thực hiện trước thời gian phát động cuộc thi được chấp thuận. Clip dự thi bao gồm tài liệu có bản quyền của chính tác giả. Nếu có âm nhạc, âm thanh cần có trích dẫn và sự cho phép của tác giả khác bằng văn bản.

Các clip không được chấp thuận là tác phẩm đã từng đạt giải ở cuộc thi khác. Ngoài ra là clip có nội dung không phù hợp như quấy rối, bôi nhọ, hành vi phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, gây hại cho bản thân và người khác.

Đại diện ban tổ chức cho biết, đây là cuộc thi mở, khuyến khích người dự thi thỏa sức sáng tạo. Tiêu chí chấm điểm dựa trên sự hấp dẫn, trung thực, cảm xúc và thu hút được nhiều sự quan tâm của người xem. Đặc biệt là thể hiện tình yêu, khát vọng du lịch, khám phá Việt Nam. Tiêu chí kỹ thuật không gò bó, các tác giả có thể sử dụng điện thoại, máy ảnh, máy quay, flycam để thực hiện clip. Tuy nhiên, ban tổ chức khuyến khích các clip có chất lượng cao, quay bằng khung hình ngang.

Các clip dự thi gửi về địa chỉ hòm thư tmd@vietnamtourism.gov.vn, ghi rõ Tên tác phẩm/tác giả, số thứ tự clip/tổng số và số điện thoại liên hệ. Thời gian nhận bài dự thi từ 15/5/2020 đến 15/6/2020. Các tác phẩm sẽ được đăng trên kênh Youtube của Tổng cục du lịch. Kết quả được công bố trong lễ trao giải cuối tháng 7/2020.

Lan Hương

Tổng Kết Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch Và Phát Động Cuộc Thi “Ảnh Đẹp Du Lịch Bắc Giang Năm 2022

Ngày 29/5, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết 10 năm công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Bắc Giang và phát động cuộc thi “ Ảnh đẹp Du lịch Bắc Giang năm 2019”.

10 năm qua, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch thường xuyên được đổi mới với nhiều hình thức và nội dung thích hợp, có hiệu quả cao như: Tuyên truyền, quảng bá trên website (dulichbacgiang.gov.vn), trên hệ thống mạng xã hội Fanpage, Facebook Du lịch Bắc Giang; triển khai xây dựng thí điểm Cổng thông tin du lịch thông minh (mybacgiang.vn) ứng dụng trên điện thoại di động có nhiều tiện ích thông minh cho việc quảng bá và cung cấp dịch vụ du lịch ở các điểm đến; tuyên truyền trên hệ thống ấn phẩm, pano; tham gia tổ chức hội chợ, hội thảo, liên hoan, triển lãm du lịch; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp…

Nhờ đó mức thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch tăng nhanh qua các năm. Nhiều dự án du lịch đã và được đầu tư cho thấy du lịch Bắc Giang đã chuyển biết rõ nét như: Dự án Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, sân Gold Yên Dũng, dự án bảo tồn tôn tạo chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà, khu di tích khởi nghĩa Yên Thế…

Đặc biệt, năm 2018, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch, UBND tỉnh đã trao 16 Quyết định và biên bản ghi nhớ đầu tư cho các doanh nghiệp với tổng số vốn dự kiến đầu tư gần 35,3 nghìn tỷ đồng…

Lượng du khách đến Bắc Giang tăng lên đáng kể. Năm 2018 khách tham quan, du lịch ước đạt trên 1,5 triệu lượt, tăng hơn 15 lần so với năm 2009.

Thời gian tới, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, chú trọng hình thức, nội dung tuyên truyền trên mạng Internet; quản lý, khai thác, phát huy hiệu quả của Cổng thông tin điện tử, đặc biệt là Cổng thông tin du lịch thông minh; tiếp tục tham mưu, phối hợp triển khai liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố như: Hà Nội – Bắc Giang – Lạng Sơn, Thái Nguyên – Bắc Giang – Quảng Ninh – Hải Dương…; quan tâm xây dựng sản phẩm du lịch kết nối theo tuyến giao thông và theo vùng văn hóa, vùng cây ăn quả; nâng cao chất lượng ấn phẩm quảng bá du lịch, từng bước số hóa tài liệu tuyên truyền, lựa chọn hội chợ, hội thảo để tham gia một cách tiết kiệm và đạt hiệu quả cao nhất; tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tư vấn giúp các doanh nghiệp, làng nghề truyền thống tham gia quảng bá, xúc tiến tại các hội chợ, triển lãm liên hoan du lịch trong nước và quốc tế. Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức công bố cuộc thi: Ảnh đẹp Du lịch Bắc Giang năm 2019. Cuộc thi sẽ nhận các tác phẩm dự thi đến hết tháng 8/2019. Ảnh dự thi gửi bằng đường bưu điện (hoặc gửi trực tiếp) về địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang, tòa nhà làm việc các đơn vị sự nghiệp tỉnh, Lô T2 đường Quách Nhẫn, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. File ảnh kỹ thuật số (Có ghi rõ các thông tin theo mẫu phiếu tác phẩm kèm theo) gửi đến địa chỉ Email: anhdepdulichbacgiang2019@gmail.com Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào cuối năm 2019. Đây sẽ là nguồn ảnh tư liệu để sử dụng cho hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh, tạo sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách đến với Bắc Giang./. 

Bạn đang xem bài viết Tổng Cục Du Lịch Phát Động Cuộc Thi Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!