Tổng hợp cách thức đăng ký thương hiệu ra nước ngoài

(Xem 138)

Hiện nay, xu thế hội nhập quốc tế đang ngày càng phát triển đã mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội phát triển sâu rộng. Gần như mọi doanh nghiệp, thương hiệu Việt Nam đều đang nỗ lực không ngừng để mở rộng cho hoạt động kinh doanh của mình. Song song đó là việc nhận thức đúng đắn về giá trị thực sự của công tác đăng ký thương hiệu nước ngoài nhằm bảo vệ thương hiệu là cực kỳ cần thiết.

Để một thương hiệu có thể được mở rộng phạm vi hoạt động theo đúng định hướng của chủ sở hữu thì buộc họ phải áp dụng cách thức đăng ký thương hiệu ra nước ngoài hay quốc tế. Tuy nhiên cần phải lưu ý là mỗi thương hiệu thuộc những trường hợp đăng ký khác nhau sẽ có cách thức đăng ký phù hợp.

Cách thức đăng ký thương hiệu trực tiếp

Đây là cách thức đăng ký tại chính những quốc gia mà doanh nghiệp mong muốn phát triển. Người thực hiện sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký trực tiếp tại chính những quốc gia theo những quy định về phá luật sở hữu trí tuệ của quốc gia đó. Từng điều kiện, cơ chế hay chi phí nộp đơn đăng ký vào các thị trường lớn, thị trường khá nhau, nơi đăng ký ở những khu vực khác nhau là khác nhau.

Điều kiện chung để thực hiện cách thức này chính là thương hiệu chuẩn bị đăng ký đã được sử dụng hoặc có ý định sử dụng tại chính quốc gia đó.

Đăng ký theo nghị định thư Madrid

Nghị định thư Madrid là cơ sở được áp dụng đăng ký phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Hình thức này chỉ áp dụng cho các nước là thành viên của nghị định. Nếu quốc gia bạn dự định phát triển thương hiệu là một trong các nước thành viên thì nên áp dụng cách làm này.

Các chủ thương hiệu muốn đăng ký theo nghị định thư Madrid để được bảo hộ thương hiệu quốc tế thì không nhất thiết phải có giấy chứng nhận mà chỉ cần đã nộp đơn đăng ký đã có thể tiến hành.

Cách thứ đăng ký thương hiệu theo Thỏa ước Madrid

Đây cũng là một dạng khác của việc bảo hộ thương hiệu theo hệ thống Madrid. Tuy nhiên thỏa ước này cũng có những sự khác biệt so với nghị định thư. Chẳng hạn nếu với các chủ thương hiệu muốn đăng ký theo nghị định thư Madrid chỉ cần nộp đơn đăng ký là có thể tiến hành thì với thỏa ước bạn buộc phải có giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu tại Việt Nam.

Bên cạnh việc áp dụng đúng cách thức đăng ký thương hiệu nước ngoài thì người thực hiện còn phải lưu ý những trọng tâm khác. Từ hồ sơ đăng ký, các yếu tố làm nên thương hiệu cần đăng ký, cơ sở áp dụng hay điều kiện để chọn lựa cách thức đăng ký phù hợp. Chưa kể quy trình này phức tạp hơn đăng ký nhãn hiệu trong nước rất nhiều.

Và nếu trong nước bạn cần có một sự hỗ trợ đến từ các đơn vị luật thì giờ đây nhu cầu này cũng không ngoại lệ. Bạn cần có cho mình một sự tư vấn chính xác để có thể có một quá trình đăng ký thuận lợi cũng như đảm bảo cho thương hiệu của mình tại một thị trường mới. Cách thức đăng ký bảo hộ thương hiệu của Phan Law Vietnam đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp cách thức đăng ký thương hiệu ra nước ngoài trên website Samthienha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu - Xem 215
Xử lý vi phạm bản quyền logo theo quy định của pháp luật - Xem 187
Bạn đã biết những quy định về bản quyền logo? - Xem 171
Thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 170
Tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu hiện nay - Xem 165
Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu khi nào? - Xem 164
Phí đăng ký bảo hộ logo có phải là nỗi lo cho nhiều người? - Xem 162
Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc? - Xem 155
Tìm hiểu cách thức để đi đăng ký bảo hộ hiện nay - Xem 154
Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa - Xem 151
Thế nào là lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? - Xem 149
Những trường hợp không được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 145
Số phận của một tác phẩm được bảo hộ bản quyền - Xem 143
Thủ tục đăng ký bảo hộ tên thương mại là vấn đề bạn cần chú ý - Xem 142
Bảo hộ bản quyền – Bảo vệ tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của bạn - Xem 142
Tư vấn cho bạn về thời gian đăng ký logo theo quy định hiện nay - Xem 141
Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ - Xem 139
Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 138
Tìm hiểu quy định về đăng ký bảo hộ độc quyền hiện nay tại Việt Nam - Xem 138
Đừng để hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khiến bạn gặp trở ngại khi đăng ký - Xem 135