Top 8 # Bản Đồ Các Vùng Du Lịch Việt Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Bản Đồ Việt Nam Các Loại

Giới thiệu sơ lược về nước Việt Nam

Việt Nam (tên chính thức: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) là quốc gia ở phía đông bán đảo Đông Dương thuộc Đông Nam Á. Phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Lào và Campuchia, phía Tây Nam giáp vịnh Thái Lan, phía Đông và Nam giáp Biển Đông. Thủ đô là Hà Nội từ năm 1976, với Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất. Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với 188 quốc gia và là thành viên của Liên Hiệp Quốc, ASEAN, WTO, Phong trào không liên kết cùng các tổ chức quốc tế khác.

Trước khi là thuộc địa Pháp từ khoảng nửa sau thế kỷ XIX, quốc gia này có những giai đoạn lệ thuộc phong kiến Trung Quốc và các triều đại độc lập. Thất bại tại Điện Biên Phủ năm 1954 khiến Pháp rút lui và Việt Nam chia cắt làm hai, tái thống nhất sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975. Năm 1986, Đảng Cộng sản cải cách hướng Việt Nam vào nền kinh tế thế giới. Từ năm 2000, Việt Nam là một trong những nước tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới, mặc dù quốc gia này cũng phải đối mặt với những thách thức bao gồm nghèo đói, tham nhũng và phúc lợi xã hội không đầy đủ.

Nguồn: Wikipedia

Phân cấp hành chính Việt Nam gồm 3 cấp: cấp tỉnh và tương đương, cấp huyện và tương đương, cấp xã và tương đương. Việt Nam được chia ra 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương với thủ đô là Hà Nội.

Tổng cộng có 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh và tương đương. Dưới cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương là cấp quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là cấp huyện). Tính đến năm 2019, Việt Nam có 713 đơn vị cấp quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh.

Dưới cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh là các đơn vị hành chính phường, xã, thị trấn (gọi chung là cấp xã). Dưới cấp phường/xã/thị trấn là các khu vực không chính thức với tên gọi khác nhau như khu phố, tổ dân phố, làng, thôn, ấp, khóm, buôn, bản, xóm…

Chú thích (*): Diện tích có đến 31/12/2017 theo Quyết định số 3873/QĐ-BTNMT ngày 25 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bản đồ hành chính Việt Nam

Khoảng cách giữa cực bắc nam Việt Nam theo đường chim bay là 1650 km. Vị trí chiều ngang hẹp nhất ở Quảng Bình chưa đầy 50 km. Đường biên giới đất liền dài 4.550 km. Diện tích gồm khoảng 327.480 km² đất liền và hơn 4.500 km² vùng nước nội thủy, cùng hơn 2.800 hòn đảo, bãi đá ngầm, gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa mà nhà nước tuyên bố chủ quyền.

Nguồn: Wikipedia

Tải về bản đồ Việt Nam khổ lớn TẠI ĐÂY

Bản đồ 63 tỉnh thành Việt Nam Bản đồ Việt Nam Bản đồ biển Việt Nam Bản đồ Việt Nam tiếng Anh Bản đồ các vùng miền Việt Nam Bản đồ địa hình, địa chất Việt Nam Bản đồ phân vùng các khu kinh tế, công nghiệp Việt Nam Bản đồ tra cứu khoảng cách chiều dài giao thông đường bộ giữa các tỉnh thành phố Việt Nam Bản đồ đường bộ và giao thông Việt Nam

Các tuyến đường bộ, đường sắt, đường hàng không trong mạng lưới giao thông Việt Nam chủ yếu theo hướng Bắc Nam, phần lớn các tuyến đường thủy nội địa có hướng Đông Tây bởi hầu hết các con sông chính đều đổ từ hướng tây ra biển.

Tải bản gốc TẠI ĐÂY

Hệ thống đường bộ chính tại Việt Nam bao gồm các con đường Quốc lộ và Cao tốc, nối liền các vùng, các tỉnh cũng như đi đến các cửa khẩu quốc tế với Trung Quốc, Lào, Campuchia. Một số tuyến quốc lộ và cao tốc của Việt Nam được chỉ định tham gia mạng lưới đường bộ xuyên Á, đó là: Quốc lộ 1A, 22, cao tốc CT.01 (AH.1), 2, 5, 70, cao tốc CT.05, cao tốc CT.04 (AH.14), 6, 279 (AH.13), 8A (AH.15), 9A (AH.16), đường Hồ Chí Minh, 14B, 13, 51 (AH.17), 12A, 12C (AH.131), 24, 14, 40 (AH.132).

Bản đồ du lịch Việt Nam

Du lịch Việt Nam được Nhà nước Việt Nam xem là một ngành kinh tế mũi nhọn vì cho rằng đất nước Việt Nam có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Năm 2019, ngành Du lịch Việt Nam lập kỳ tích lần đầu tiên đón 18 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,2% so với năm 2018. Giai đoạn từ 2015-2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng 2,3 lần từ 7,9 triệu lượt lên 18 triệu lượt, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 22,7% mỗi năm.

Tải bản gốc TẠI ĐÂY

Việt Nam liên tục nằm trong nhóm những quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất thế giới. Năm 2019, du lịch Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến di sản hàng đầu thế giới do World Travel Awards trao tặng, Điểm đến Golf tốt nhất thế giới do World Golf Awards trao tặng. Cùng với đó, World Travel Awards cũng vinh danh Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á 2 năm liên tiếp 2018-2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019.

Hình nước Việt Nam chụp từ vệ tinh

Nếu bạn muốn xem đất nước Việt Nam hoặc cả thế giới từ vệ tinh thì các bạn xem ở đâu? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thể khám phá toàn bộ thế giới từ ngay chính thiết bị của mình.

Mời bạn truy cập website: https://s2maps.eu/

Miền Bắc Việt Nam là một khái niệm để chỉ vùng địa lý ở phía bắc nước Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo từng thời điểm lịch sử và thói quen sử dụng mà khái niệm này đôi lúc còn được dùng để chỉ các vùng lãnh thổ chính trị khác nhau một cách không chính thức. Miền Bắc Việt Nam có thể là:

Phân định địa lý đồng nghĩa với Bắc Bộ Việt Nam Phân định địa chính trị ở phía bắc sông Gianh (nay thuộc tỉnh Quảng Bình) (Đàng Ngoài).

Phân định hành chính đồng nghĩa với Bắc Kỳ hay Bắc Thành của nhà Nguyễn vào thời Pháp thuộc và là một trong 3 vùng lãnh thổ chính (gồm Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ) của Việt Nam.

Phân định chính trị phía bắc vĩ tuyến 17 năm 1954-1976 do Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quản lý.

Ngày nay, miền Bắc được hiểu là phần lãnh thổ các tỉnh từ Hà Giang tới Ninh Bình.

Bản đồ các tỉnh phía Bắc

Vùng lãnh thổ miền Bắc này được chia thành 3 vùng lãnh thổ nhỏ:

Tây Bắc bộ (bao gồm 6 tỉnh): Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La. Vùng này chủ yếu nằm ở hữu ngạn sông Hồng. Riêng Lào Cai, Yên Bái đôi khi vẫn được xếp vào tiểu vùng đông bắc.

Đông Bắc bộ (bao gồm 9 tỉnh): Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Đồng bằng sông Hồng (bao gồm 10 tỉnh thành): Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Dựa theo các quy hoạch phát triển kinh tế thì miền Bắc gồm có 3 vùng kinh tế:

Vùng Hà Nội (bao gồm 10 tỉnh): Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hoà Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc. Thủ đô Hà Nội là đô thị trung tâm của vùng.

Vùng duyên hải Bắc Bộ (bao gồm 5 tỉnh): Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Miền núi phía bắc (bao gồm 10 tỉnh): Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La. Các trung tâm của khu vực miền núi phía bắc còn lại là các thành phố: Lạng Sơn, Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai.

Bản đồ miền Trung Việt Nam

Miền Trung Việt Nam còn gọi là Trung Bộ, nằm ở phần giữa lãnh thổ và là một trong ba vùng chính (gồm Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ) của Việt Nam. Lịch sử Trung Bộ được gọi bằng các tên khác nhau như Trung Kỳ (thời thuộc Pháp), An Nam (theo cách người Pháp gọi), và Trung phần (thời Việt Nam Cộng hòa). Trải qua những tiến trình lịch sử, vùng Trung Bộ được xem như trạm trung chuyển, đất dừng chân khi người Việt cổ di cư về phía Nam.

Miền Trung Việt Nam (Trung Bộ) có phía Bắc giáp khu vực Đồng bằng Sông Hồng và trung du miền núi vùng Bắc Bộ; phía Nam giáp các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu vùng Nam Bộ; phía Đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp 2 nước Lào và Campuchia.

Dải đất miền Trung được bao bọc bởi những dãy núi chạy dọc bờ phía Tây và sườn bờ biển phía Đông, vùng có chiều ngang theo hướng Đông – Tây hẹp nhất Việt Nam (khoảng 50 km) và nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Địa hình miền Trung gồm 3 khu vực cơ bản là Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Khí hậu Trung Bộ được chia ra làm hai khu vực chính là Bắc Trung Bộ và Duyên Hải Nam Trung Bộ. Khu vực Bắc Trung Bộ (bao gồm toàn bộ phía bắc đèo Hải Vân).

Vào mùa đông, do gió mùa thổi theo hướng đông bắc mang theo hơi nước từ biển vào nên toàn khu vực chịu ảnh hưởng của thời tiết lạnh kèm theo mưa. Đây là điểm khác biệt với thời tiết khô hanh vào mùa Đông vùng Bắc Bộ.

Đến mùa hè không còn hơi nước từ biển vào nhưng có thêm gió mùa tây nam (còn gọi là gió Lào) thổi ngược lên gây nên thời tiết khô nóng, vào thời điểm này nhiệt độ ngày có thể lên tới trên 40 độ C, trong khi đó độ ẩm không khí lại rất thấp.Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ (bao gồm khu vực đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ thuộc phía Nam đèo Hải Vân).

Gió mùa đông bắc khi thổi đến đây thường suy yếu đi do bị chặn lại bởi dãy núi Bạch Mã. Vì vậy khi về mùa hè khi xuất hiện gió mùa Tây Nam thổi mạnh từ vịnh Thái Lan và tràn qua dãy núi Trường Sơn sẽ gây ra thời tiết khô nóng cho toàn bộ khu vực.

Đặc điểm nổi bật của khí hậu Trung Bộ là có mùa mưa và mùa khô không cùng xảy ra vào một thời kỳ trong năm của hai vùng khí hậu Bắc Bộ và Nam Bộ.

Nam Bộ bao gồm 17 tỉnh từ Bình Phước trở xuống phía nam và hai thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ. Khu vực này chia làm 2 vùng chính:

Vùng Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: 5 tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu Thành phố Hồ Chí Minh

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, còn gọi là Tây Nam Bộ hay miền Tây, có 12 tỉnh và 1 thành phố: 12 tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau Thành phố Cần Thơ

Riêng tài liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam (và một số ít tài liệu khác dựa theo số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê) lại xếp 2 tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận vào miền Đông Nam Bộ.

Vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ (Southern Key Economic Zone) là tên gọi khu vực phát triển kinh tế động lực khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam, gồm các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang (Long An,Tiền Giang thuộc miền Tây Nam Bộ).

Đông Nam Bộ là một trong hai phần của Nam Bộ Việt Nam, có tên gọi khác ngắn gọn được người dân Việt Nam thường gọi là Miền Đông. Vùng Đông Nam Bộ có 1 thành phố và 5 tỉnh.

Phía Tây Bắc giáp với Campuchia.

Phía Nam- Tây Nam giáp với Đồng bằng sông Cửu Long.

Phía Đông-Đông Nam giáp với biển Đông.

Phía Bắc và Đông Bắc giáp Tây nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ

Vùng đồng bằng sông Cửu Long là vùng cực nam của Việt Nam, còn được gọi là Vùng đồng bằng sông Mê Kông, Vùng đồng bằng Nam Bộ, Vùng Tây Nam Bộ, Cửu Long hoặc theo cách gọi của người dân Việt Nam ngắn gọn là Miền Tây, có 1 thành phố trực thuộc trung ương là thành phố Cần Thơ và 12 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Xin chân thành cảm ơn!

Bản đồ An Giang

Bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản đồ Bắc Giang

Bản đồ Bắc Kạn

Bản đồ Bạc Liêu

Bản đồ Bắc Ninh

Bản đồ Bến Tre

Bản đồ Bình Định

Bản đồ Bình Dương

Bản đồ Bình Phước

Bản đồ Bình Thuận

Bản đồ Cà Mau

Bản đồ Cần Thơ

Bản đồ Cao Bằng

Bản đồ Đà Nẵng

Bản đồ Đắk Lắk

Bản đồ Đắk Nông

Bản đồ Điện Biên

Bản đồ Đồng Nai

Bản đồ Đồng Tháp

Bản đồ Gia Lai

Bản đồ Hà Giang

Bản đồ Hà Nam

Bản đồ Hà Nội

Bản đồ Hà Tĩnh

Bản đồ Hải Dương

Bản đồ Hải Phòng

Bản đồ Hậu Giang

Bản đồ Hòa Bình

Bản đồ Hưng Yên

Bản đồ Khánh Hòa

Bản đồ Kiên Giang

Bản đồ Kon Tum

Bản đồ Lai Châu

Bản đồ Lâm Đồng

Bản đồ Lạng Sơn

Bản đồ Lào Cai

Bản đồ Long An

Bản đồ Nam Định

Bản đồ Nghệ An

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Thuận

Bản đồ Phú Thọ

Bản đồ Phú Yên

Bản đồ Quảng Bình

Bản đồ Quảng Nam

Bản đồ Quảng Ngãi

Bản đồ Quảng Ninh

Bản đồ Quảng Trị

Bản đồ Sóc Trăng

Bản đồ Sơn La

Bản đồ Tây Ninh

Bản đồ Thái Bình

Bản đồ Thái Nguyên

Bản đồ Thanh Hóa

Bản đồ Thừa Thiên Huế

Bản đồ Tiền Giang

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ Trà Vinh

Bản đồ Tuyên Quang

Bản đồ Vĩnh Long

Bản đồ Vĩnh Phúc

Bản đồ Yên Bái

[kkratings]

Bản Đồ Việt Nam, Bản Đồ Thế Giới, Bản Đồ Các Tỉnh Và Các Nước

Giới thiệu về bản đồ nước Anh

Về mặt địa lý: trên bản đồ nước Anh thể hiện rõ, Anh là một quốc gia thuộc Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Vương quốc Anh nằm tại miền trung và miền nam của đảo Anh và chiếm khoảng 5 phần 8 diện tích của toàn đảo; ngoài ra còn có trên 100 đảo lớn, nhỏ ven bờ như quần đảo Scilly và đảo Wight. Vương quốc Anh có đường biên giới với hai quốc gia khác trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đó là: phía bắc giáp với Scotland và phía tây giáp Wales. Anh là nơi gần lục địa châu Âu nhất tại đại lục Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Vương quốc Anh cách biệt với quốc gia Pháp qua eo biển Manche rộng khoảng 34km, song hai quốc gia này vẫn được liên kết với nhau thông qua đường hầm xuyên gần Folkestone. Vương quốc Anh cũng có đường bờ biển ven biển Ireland, biển Bắc và Đại Tây Dương. Anh tách biệt khỏi lục địa châu Âu qua biển Bắc về phía đông và tách biệt với eo biển Manche về phía nam.

Về địa hình: ta thấy hầu hết địa hình của Anh là đồi thấp và đồng bằng thông qua bản đồ nước Anh đã thể hiện rất rõ, đặc biệt địa hình này phổ biến tại miền trung và miền nam nước Anh. Tuy nhiên, tại miền bắc và tây nam có các vùng núi cao.

Về khí hậu: vương quốc Anh có kiểu khí hậu đại dương ôn hòa, vào mùa đông nhiệt độ không thấp hơn nhiều mức 0°C và không cao hơn nhiều mức 32 °C vào mùa hè. Thời tiết thường xuyên ẩm thấp và tương đối dễ thay đổi. Tháng 1 và tháng 2 là các tháng lạnh nhất trong năm (riêng vùng ven biển là tháng 2 lạnh nhất), tháng 7 thường là tháng ấm nhất. Các tháng có thời tiết êm dịu cho đến ấm là tháng 5-6 và tháng 9-10.

Bản đồ hành chính nước Anh

Thủ đô của vương quốc Anh là Luân Đôn, thuộc khu vực đại đô thị lớn nhất tại Anh Quốc cũng như Liên minh châu Âu.

Phần lớn dân cư tập trung xung quanh thủ đô Luân Đôn, vùng đông nam và các khu thành thị khác như tại Midlands, Tây Bắc, Đông Bắc và Yorkshire. Đây là những nơi phát triển nhanh chóng thành các vùng công nghiệp lớn trong thế kỷ XIX.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Liên Hợp Quốc ngày 26/11/2018, dân số hiện tại của Vương quốc Anh là 66.730.354 người, hiện chiếm 0,87% dân số thế giới. Vương quốc Anh được xếp thứ 21 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Tổng diện tích đất của Vương quốc Anh là 241.959 km2 với mật độ dân số là 276 người/km2.

Nhìn chung trên bản đồ hành chính nước Anh, nước Anh được chia thành 9 vùng và 48 hạt nghi lễ, mặc dù chúng chỉ có một vai trò hạn chế trong chính sách công. Đối với các mục đích của chính quyền địa phương, nước Anh được chia thành các hạt, huyện và các xã. Trong một số khu vực hạt, huyện thành lập một cơ cấu hành chính hai tầng, trong khi ở những nơi khác chúng lại được kết hợp dưới một cơ quan đơn nhất. Các xã chỉ bao gồm một phần của vương quốc Anh.

Phân vùng tại Anh gồm có bốn cấp, được lập nên vì mục đích cai quản địa phương và được kiểm soát thông qua nhiều kiểu thực thể hành chính. Cấp chính quyền địa phương cao nhất là chín vùng của Anh đó là North East, North West, Yorkshire and Humber, East Midlands, West Midlands, East, South East, South West và thủ đô London.

Những Thông Tin Trên Bản Đồ 7 Vùng Kinh Tế Việt Nam

Do nước ta có địa hình kéo dài từ Bắc vào Nam với những điều kiện tự nhiên rất khác nhau. Vì vậy, Việt Nam được chia thành 7 vùng kinh tế trọng điểm bao gồm vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, duyên hải Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Bản đồ 7 vùng kinh tế Việt Nam sẽ cho chúng ta thấy vị trí, đặc điểm và thế mạnh của từng vùng.

Nội dung của bản đồ 7 vùng kinh tế Việt Nam

Quan sát trên bản đồ 7 vùng kinh tế Việt Nam, chúng ta thấy mỗi vùng có vị trí, địa hình và điều kiện tự nhiên, khí hậu khác nhau. Mỗi vùng được thể hiện bằng màu sắc khác nhau.

Việc phân chia này có ý nghĩa chiến lược quan trọng. Nó giúp chúng ta nắm được thế mạnh cũng như khó khăn của mỗi vùng miền. Nhờ đó nhà nước sẽ có chính sách đầu tư, phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng cho mỗi vùng kinh tế khác nhau. Nhận định đúng đắn sẽ giúp khai thác triệt để tiềm năng của mỗi khu vực. Đồng thời có kế hoặc hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa các vùng miền, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao mức sống của người dân. Đây cũng là cơ sở quan trọng để tạo sự phát triển đồng đều và công bằng trong toàn đất nước.

Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

Dễ dàng nhận thấy trên bản đồ 7 vùng kinh tế Việt Nam, vùng này bao gồm 15 tỉnh đó là Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Cạn.

Toàn bộ khu vực này có diện tích lên đến 101.000 km2 chiếm 1/3 diện tích cả nước. Tuy nhiên dân số lại thấp nhất cả nước do điều kiện địa hình và khí hậu ở đây khắc nghiệt hơn các vùng miền khác.

Thế mạnh của vùng kinh tế này là có nhiều loại khoáng sản như sắt, thép, đồng, niken, apatit, đặc biệt là giàu trữ lượng than ở Quảng Ninh. Thủy điện cũng là tài nguyên lớn của vùng với trữ lượng lớn nhất cả nước. Điều kiện địa hình và khí hậu ở đây thích hợp để trồng các loại cây công nghiệp như chè và cây ăn quả. Tuy nhiên, vùng này thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ quét, hạn hán nên đời sống người dân còn nhiều khó khăn.

Vùng đồng bằng sông Hồng

Đồng bằng sông Hồng có diện tích 15.000 km2 chiếm 4.5% cả nước. Gồm các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình.

Quan sát bản đồ Việt Nam dễ thấy đây là khu vực kinh tế có nhiều điều kiện thuận lợi cả về vị trí, địa hình và khí hậu. Nơi đây có thủ đô Hà Nội là trung tâm của cả nước. Đây là vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Tuy nhiên hạn chế là dân số quá đông, chưa phát hết những tiềm năng thế mạnh của vùng.

Bắc Trung Bộ có vị trí thuận lợi. Tiếp giáp với biển và nhiều vùng kinh thế năng động khác nên có nhiều cơ hội để giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội cả về đường bộ và đường thủy. Vùng có thế mạnh cả về khai thác nông , lâm, thủy sản.

Hạn chế của vùng là chịu nhiều hậu quả của thiên tai và chiến tranh, đời sống người dân còn nghèo. Kinh tế công nghiệp và giao thông kém phát triển, chưa thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

Vùng duyên hải Nam Trung Bộ

Chúng ta thấy trên bản đồ 7 vùng kinh tế Việt Nam, vùng duyên hải Nam Trung Bộ bao gồm các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Diện tích đất liền là 44,4 nghìn Km2. Khu vực này bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa.

Đây là vùng có thế mạnh về nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và du lịch. Chăn nuôi gia súc ở đây cũng phát triển mạnh. Tìm hiểu bản đồ Việt Nam, có thể thấy vùng này có nhiều cụm công nghiệp lớn, thu hút đầu tư nước ngoài như Chu Lai, Dung Quất.

Hạn chế của vùng là chịu nhiều thiên tai và hậu quả chiến tranh để lại.

Vùng Tây Nguyên

Tây Nguyên bao gồm các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng với diện tích 54.000 km2. Địa hình vùng này với nhiều rừng rậm và núi cao, có cả cao nguyên và diện tích đồng bằng nhỏ.

Đây là khu vực có thế mạnh về phát triển về sản xuất nông lâm nghiệp nhất là trồng các loại cây công nghiệp như cà phê, tiêu, cao su,… Khai thác về chế biến quặng bô xit ở đây cũng phát triển. Hạn chế là giao thông, cơ sở hạ tầng kém phát triển.

Vùng Đông Nam Bộ

Gồm các tỉnh: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là vùng có nền kinh tế phát triển năng động nhất cả nước với đầy đủ tiềm năng về mọi mặt như điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, nguồn nhân lực. Đây cũng là khu vực thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đông Nam Bộ là khu vực có tốc độ phát triển nhất trên bản đồ 7 vùng kinh tế Việt Nam.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long

Vùng này gồm 13 tỉnh với chiếm 12% diện tích cả nước. Đặc điểm nổi bật của vùng này là có mạng lưới sông ngòi dày đặc, đất đai màu mỡ phì nhiêu, hệ động thực vật phong phú đa dạng. Đây là vùng có tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp, khai thác thủy hải sản và phát triển du lịch. Hạn chế là diện tích đất phèn và đất ngập mặn lớn. Thiên tai lũ lụt thường xuyên xảy ra, mùa khô kéo dài.

Bản đồ 7 vùng kinh tế Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là với các nhà đầu tư. Tấm bản đồ là kim chỉ nam giúp định hướng chiến lược phát triển cho các nhà đầu tư. Nó còn giúp lập ra bản đồ quy hoạch dự án tối ưu nhất cho mỗi vùng kinh tế.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/nhung-thong-tin-tren-ban-do-7-vung-kinh-te-viet-nam/

Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】

Khánh Hòa – tên gọi một vùng đất đầy tiềm năng và khát vọng, chính là sự gửi gắm ước mơ của các bậc tiền nhân từng mang gươm đi mở nước, khai sơn phá thạch, lập nên một vùng đất mới vào những năm giữa thế kỷ 17. Vùng đất được khai sinh trong hành trình dựng nước ấy chính là sử sở Trầm Hương, xứ sở của những con người hiền hòa, trung hậu. Nơi tiềm ẩn bao khởi sắc của thiên nhiên

Ngày nay Khánh Hòa đã trở thành một vùng đất giàu đẹp, đúng với tên gọi của nó

back to menu ↑

🏆 Danh Sách Các Đơn Vị hành Chính Tỉnh Khánh Hòa:

Tỉnh Khánh Hòa có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh, 1 thị xã và 6 huyện với 140 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 35 phường, 6 thì trấn và 99 xã. Cụ thể như sau:

back to menu ↑

🏆 Vị Trí Đia Lý Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa:

Khánh Hòa là một trong những tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Ở hướng tây Bắc giáp với tỉnh Phú Yên và Đắk Lắk, tỉnh Lâm Đồng về hướng Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về hướng Nam, và biển Đông về hướng đông. Quần đảo Trường Sa nằm dưới sự quản lý của tỉnh Khánh Hòa, nhưng bị tránh chấp về chủ quyền bởi một số quốc gia khác

Tỉnh lỵ của Khánh Hòa là thành phố Nha Trang

back to menu ↑

🏆 Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất:

back to menu ↑

🏆 Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa Chi Tiết Trên Googlemaps:

back to menu ↑

🏆 Những Địa Điểm Thú Vị Về Tỉnh Khánh Hòa:

Khánh Hòa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta và cả thế giới. Việc sở hữu khí hậu dễ chịu và có nhiều cảnh quan đẹp cho nên bạn có thể tham quan địa điểm này bất kì mùa nào trong năm.

1/ Khu du lịch Vinpearl Land:

Vinpearl Land là một khu du lịch nổi tiếng thuộc tập đoàn Vin Group, một ông lớn của nước ta. Tại khu du lịch sang trọng này thu hút rất nhiều du khách ở trong nước và ngoài nước

Nếu bạn yêu thích những bộ xương hóa thạch của những sinh vật dưới biển hay trên đất liền qua các thời kỳ, thì đây chính là khu du lịch hấp dẫn và hùng vĩ nhất tại tỉnh Khánh Hòa

Bạn muốn ngắm khung cảnh biển rộng mênh mông và với sinh vật đa dạng bậc nhất tại Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn bởi bãi tắm biển t rong vắt, xanh ngắt, với bờ cát trắng trải dài, những vách đá cheo leo, hoang sơ chứa đầy tổ yến mà còn thu hút du khách bởi quán bar nổi trên mặt biển, dịch vụ thăm quan lòng biển bằng tàu đá kính và lặn biển kháp phá rạn san hô lộng lẫy

Đại Lãnh là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung với dải cát dài trắng mịn và những hàng phi lao chạy dài.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi ngày hôm nay!