Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên

--- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Tìm hiều bản đồ tỉnh Gia Lai

  Quan sát tổng quan từ bản đồ Việt Nam cho biết Gia Lai là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Bắc vùng Tây Nguyên, có diện tích tự nhiên 15.510,99 km 2, so với cả nước gần bằng 4,7%. Tỉnh có tọa độ địa lý từ 12 058’28” đến 14 036’30” độ vĩ Bắc, từ 107 027’23” đến 108 0 54’40” độ kinh Đông, phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía Nam giáp tỉnh Đăk Lăk, phía Đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, phía Tây giáp nước bạn Campuchia.

  Gia Lai có độ cao trung bình 800 – 900 m, với đỉnh cao nhất là Kon Ka Kinh thuộc huyện K’Bang: 1.748m và nơi thấp nhất là vùng hạ lưu sông Ba: 100m. Địa hình có xu hướng thấp dần từ Bắc xuống Nam, nghiêng từ Đông sang Tây với 3 kiểu địa hình chính: địa hình đồi núi, địa hình cao nguyên và địa hình thung lũng. Gia Lai có hai hệ thống sông chính là hệ thống sông Ba và hệ thống sông Sê San, ngoài ra còn có các phụ lưu của sông Sêrêpok.

  Gia Lai có 17 đơn vị hành chính bao gồm: Thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và 14 huyện: Đức Cơ, Đăk Đoa, Chư Pưh, Chư Păh, Chưprông, Kôngchro, Mang Yang, Chư Sê, Phú Thiện, IaGrai, Đăk Pơ, Ia Pa, Krông Pa, Kbang.

  Thành phố Pleiku là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và thương mại của tỉnh, nơi hội tụ của 2 quốc lộ chiến lược của vùng Tây Nguyên là quốc lộ 19 theo hướng Đông Tây và quốc lộ 14 theo hướng Bắc Nam, trở thành điều kiện thuận lợi để giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, cả nước và quốc tế.

  Dân số trung bình năm 2022 của tỉnh là 1.379.400 người, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên chiếm 1,356%.Mật độ dân cư phân bố không đều tập trung chủ yếu ở các thành phố thị xã và các trục đường giao thông. Còn các vùng sâu, xa dân cư thưa thớt, mật độ thấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện tự nhiên của các tỉnh khác bằng cách mua bản đồ hành chính các tỉnh để tìm hiểu chi tiết.

  Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai

  Qua bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai, ta biết được các dự án đã và đang thực hiện trên địa bàn tỉnh. Vùng Gia Lai là vùng kinh tế tổng hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp – lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch văn hóa – lịch sử, sinh thái gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên. Mục tiêu xây dựng và phát triển vùng tỉnh Gia Lai đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; cụ thể hóa các mục tiêu quy hoạch của Quốc gia, vùng Tây Nguyên, quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội và tích hợp các quy hoạch ngành, lĩnh vực của tỉnh Gia Lai; nhằm gắn phát triển kinh tế – xã hội với bảo vệ an ninh quốc phòng, tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái, giữ gìn bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc gắn với mục tiêu ổn định đất đai – dân tộc – tôn giáo trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung.

  Đồng thời, tổ chức phân vùng chức năng hợp lý để phát huy tối đa tiềm năng lợi thế về vị trí và tài nguyên thiên nhiên, tập trung phát triển các ngành kinh tế chủ lực của tỉnh. Cụ thể, Nông – Lâm nghiệp mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, sản lượng cây lương thực và phát triển chăn nuôi gia súc vùng kinh tế Đông Trường Sơn; phát triển các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cao su, chè, cà phê…,gắn với công nghiệp chế biến hàng hóa nông nghiệp xuất khẩu tại vùng kinh tế Tây Trường Sơn; phát triển vùng công nghiệp tập trung; duy trì khai thác các công trình thủy điện có hiệu quả cao, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường sinh thái đặc biệt là bảo vệ rừng và nguồn nước của hệ thống hồ, sông, suối; phát triển thương mại – dịch vụ tại thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa, thị trấn Chư Sê; vùng trao đổi thương mại và kinh tế, trung chuyển hàng hóa và dịch vụ tại cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Hiện nay, bản đồ quy hoạch là một công cụ cho các nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu để việc kinh doanh được dễ dàng thuận lợi. Vì vậy việc mua bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai, mua bản đồ quy hoạch TPHCM hoặc bản đồ quy hoạch các tỉnh khác trên cả nước rất cần thiết và quan trọng.

  Quan sát từ bản đồ miền Trung, bạn sẽ thấy Gia Lai là một tỉnh nằm giáp với Bình Định và Phú Yên. Vì vậy về điều kiện tự nhiên hay cảnh sắc thiên nhiên cũng mang một nét văn hóa của miền Trung Việt Nam. Với điều kiện địa lý, là vùng núi cao có nhiều cảnh quan tự nhiên cũng như nhân tạo, Gia Lai có tiềm năng du lịch phong phú, đó là những khu rừng nguyên sinh với hệ động, thực vật phong phú, nhiều ghềnh thác, suối, hồ. Cùng với sự hấp dẫn của thiên nhiên, Gia Lai còn có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, có bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng hào hùng thể hiện ở các di tích lịch sử văn hóa như khu Tây Sơn thượng đạo, làng kháng chiến Stor của anh hùng Núp, các địa danh Pleime, Ia Răng đã đi vào lịch sử. Tuy vậy, ngành du lịch ở Gia Lai chưa được khai thác đúng mức. Cùng với việc đi lại, giao lưu ngày càng thuận tiện, việc đầu tư vào ngành du lịch chắc chắn sẽ là một một ngành kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư biết đón đầu cơ hội. Một số địa điểm như Biển Hồ là một thắng cảnh nổi tiếng, ngoài ra có chùa Minh Thành (Gia Lai), cổng trời Mang Yang, đỉnh Hàm Rồng. Còn có các cảnh quan nhân tạo như rừng cao su, đồi chè, cà phê bạt ngàn. Nếu kết hợp với tuyến đường rừng, có các tuyến dã ngoại bằng thuyền trên sông, cưỡi voi xuyên rừng,v.v…

  Ngoài ra, Gia Lai còn có nền văn hóa lâu đời của đồng bào dân tộc, chủ yếu là dân tộc Giarai và Bana thể hiện qua kiến trúc nhà rông, nhà sàn, nhà mồ, qua lễ hội truyền thống, qua y phục và nhạc cụ..

  Các loại nhạc cụ đặc trưng của các dân tộc thiểu số như Cồng chiêng, Đàn đá, Đàn K’ni, K’lông pút, Đàn Goong, T’rưng, Alal…Các lễ hội hằng năm như Lễ hội đâm trâu, Lễ bỏ mả, Lễ ăn cơm mới,… Ngoài ra, Tỉnh còn có các món đặc sản như Rượu cần, Cơm cháy – Rượu nếp, Phở khô (Loại phở hai tô), Bò Một nắng với muối kiến vàng và điêu khắc nổi tiếng là Tượng nhà mồ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Đồng Tháp Online Trực Tuyến
 • Phân Bố Địa Lý Trên Bản Đồ Tỉnh Cao Bằng
 • Bản Đồ Cao Bằng Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Cần Thơ A0
 • Thông Tin Về Bản Đồ Gia Lai Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Hà Nội
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Nội
 • Bản Đồ Hải Phòng Chi Tiết Và 2022
 • Trở Thành ‘Thổ Địa’ Nhanh Chóng Với Bản Đồ Du Lịch Hải Phòng Trong Tay
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hải Phòng Khổ Lớn Năm 2022
 • Bài viết sau, chúng tôi cập nhật mới nhất về bản đồ Gia Lai chi tiết như bản đồ giao thông Gia Lai trực tuyến, bản đồ Gia Lai pdf, rất hi vọng Quý khách có thêm những thông tin bổ ích về Bản đồ Gia Lai khổ lớn phóng to chi tiết nhất

  Bản đồ Gia Lai

  Bản đồ du lịch Gia Lai

  Bản đồ sử dụng đất tại Gia Lai

  Vị trí địa lý của Gia Lai ở đâu?

  Gia Lai là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 – 800 mét so với mực nước biển, nằm trên một phần của nền đá cổ rộng lớn, dày trên 4.000 m, thuộc Địa khối Kon Tum. Tỉnh Gia Lai có 17 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 14 huyện, với 222 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 24 phường, 14 thị trấn và 182 xã.

  1. Thành phố Pleiku, 14 phường và 9 xã;
  2. Thị xã An Khê, 6 phường và 5 xã;
  3. Thị xã Ayun Pa, tên cũ là Cheo Reo, 4 phường và 4 xã;
  4. Huyện Chư Păh, 1 thị trấn và 14 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Hoà;
  5. Huyện Chư Prông, 1 thị trấn và 19 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Prông;
  6. Huyện Chư Sê, 1 thị trấn và 14 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Sê;
  7. Huyện Đăk Đoa, 1 thị trấn và 16 xã, huyện lỵ là thị trấn Đăk Đoa;
  8. Huyện Đăk Pơ, 8 xã, huyện lỵ là xã Đăk Pơ;
  9. Huyện Đức Cơ, 1 thị trấn và 9 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Ty;
  10. Huyện Ia Grai, 1 thị trấn và 12 xã, huyện lỵ là thị trấn Ia Kha;
  11. Huyện Ia Pa, 9 xã, huyện lỵ là xã Kim Tân;
  12. Huyện Kbang, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Kbang;
  13. Huyện Kông Chro, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Kông Chro;
  14. Huyện Krông Pa, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Túc;
  15. Huyện Mang Yang, 1 thị trấn và 11 xã, huyện lỵ là thị trấn Kon Dỡng;
  16. Huyện Phú Thiện, 1 thị trấn và 9 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Thiện;
  17. Huyện Chư Pưh, 1 thị trấn và 8 xã, huyện lỵ là thị trấn Nhơn Hoà;

  Mật độ dân số tại Gia Lai

  Bản đồ Google Maps Gia Lai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Đồng Tháp 2022: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn 2022 – Sổ Tay Du Lịch Lý Sơn – Hoàng Nguyên Travel
 • Bản Đồ Đà Nẵng, Bản Đồ Hành Chính Đà Nẵng Full Hd
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Đà Nẵng Khổ Lớn Năm 2022
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An Đầy Đủ Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Lòng Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Hà Giang Cho Chuyến Trải Nghiệm Sắp Tới
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022
 • Gợi Ý Bản Đồ Cung Phượt Hà Giang Chi Tiết
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang Mới, Chi Tiết Nhất Dành Cho Du Khách
 • Bản Đồ Các Quận Hà Nội 2022
 • Nếu đã như vậy thì không có lý do nào mà các bạn bỏ qua bài viết này. Bài viết chia sẽ cho các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gia Lai cũng như là bản đồ hành chính tại Gia Lai.

  Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

  Theo như địa lý của Việt nam ta thì Tỉnh Gia Lai là một trong 2 tỉnh lớn của nước ta , tọa lạc tại vị trí đồi núi nơi phù hợp với những cuộc sống trồng trọt đã tạo thành Gia Lai như ngày hôm nay.

  Nếu như ai một lần đặt chân đến Gia lai thì chắc chắn sẽ cảm thấy tại nơi đây không khí khá bất chợt giữa buổi chiều và gần trưa tại Gia lai nhỉ.

  Những cung đường cong uốn lượn , những ao hồ rộng lớn , những cảnh đẹp tự nhiên đã mang đến cảm giác không còn gì là tuyệt vời hơn tại Gia Lai.

  Bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai

  Với những cảnh rừng và mặt nước đã tạo nên khung cảnh hữu tình thế này thì còn đợi gì nữa mà không đến với Gia lai nào.

  Rừng nguyên sinh nơi đây được xây dựng một cách có hệ thống, động thực vật phong phú, nhiều ghềnh thác, suối, hồ như Biển Hồ là một thắng cảnh nổi tiếng, ngoài ra có chùa Minh Thành (Gia Lai). Nhiều đồi núi như cổng trời Mang Yang, đỉnh Hàm Rồng…

  các cảnh quan nhân tạo có các rừng cao su, đồi chè, cà phê bạt ngàn. Kết hợp với tuyến đường rừng, có các tuyến dã ngoại bằng thuyền trên sông, cưỡi voi xuyên rừng,v.v…

  Bản đồ du lịch Biển Hồ (hồ T’Nưng)

  Theo như Wiki thì vào thời điểm Ngày 16 tháng 11 năm 1988, Nơi đây được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp bằng Di tích danh thắng, tuy nhiên qua bao nhiêu thời gian cho đến nay nơi đây vẫn là một thắng cảnh chưa được khai thác. Nhưng chính vẻ hoang sơ đến lạ ấy lại càng quyến rũ người tò mò tìm đến.

  Một địa điểm check-in tuyệt vời cho những cặp yêu nhau , hay những gia đình cùng bạn bè du lịch gần xa di chuyển đến biển hồ này , thật tuyệt vời khi có một kỉ niệm đẹp tại Gia Lai.

  Theo như những gì người dân đã kể lại thì Hồ T’Nưng còn là vựa cá lớn của Tây Nguyên, gồm đủ loại cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi, cá đá, cá niềng, cá chày, Ngoài ra còn có rùa, ba ba, lươn,… là những thuỷ sản sống lâu năm trong hồ.

  Bản đồ du lịch biển hồ chè – Gia Lai

  Điều tuyệt vời nhất tạo nên vẻ xinh đẹp của biển hồ này đó chính là những dãy núi hùng vĩ men theo những con đường đất đỏ như đang ôm lấy cả đồi chè xanh mát.

  Trái ngược với một vùng tây nguyên nắng và gió thì tại Biển chè hồ này du khách khi dừng chân tại đầy đều sẽ cảm nhận được sự xanh mát của thiên nhiên cũng như những hương thơm dịu nhẹ , khung cảnh bình yên.

  Địa điểm yêu thích cho những du khách thích check-in kỉ niệm tại Gia Lai.

  Bản đồ du lịch Chùa Minh Thành – Gia Lai

  Chùa Minh Thành là một trong những địa điểm tín ngưỡng nổi tiếng mà còn là vị trí vàng trong làng du lịch tại Gia Lai này.

  Theo như những thông tin từ các giới trẻ thì tại chùa Minh Thành này là chùa đẹp nhất tại khu vực Gia Lai. Và hàng ngày phải tiếp đón du khách từ những nơi khác đến , đặc biệt hơn nữa trong các dịp lễ của nhà Phật thì thật sự mà nói là rất đông đảo .

  Và sau đây là dòng thơ được đóng góp bởi những du khách đã dừng chân tại Chùa Minh Thành mời các bạn đọc thưởng thức:

  Quán thân bất tịnh

  Quán tâm vô thường

  Quán pháp vô ngã

  Trí tuệ bát nhã

  Giải thoát chúng sinh

  Cứu khổ vô minh

  Cứu nhân độ thế

  Lòng trần dâu bể

  Biển khổ không bờ

  Trôi nổi mê mờ

  Chấp bám khổ đau

  Đi mãi nơi đâu?

  Quay về bến giác.

  Con đường giải thoát

  Thanh, tĩnh, tịch, không

  Buông xả trong lòng

  Là bờ hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 7 Homestay Ở Ecopark Cực Đẹp Sẽ Làm Bạn Thích Thú
 • Bản Đồ Ecopark Và Hướng Dẫn Đi Lại Trong Ecopark
 • Tất Tần Tật Chơi Gì Ở Ecopark 2022
 • Ecopark Hà Nội Ở Đâu? Hướng Dẫn Ecopark Từ A Đến Z
 • Bản Đồ Đồng Tháp Khái Quát Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Hà Giang: Tìm Hiểu Về Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Hà Giang
 • 1# Bản Đồ Khánh Hòa Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Lâm Đồng: Tìm Hiểu Về Tỉnh Lâm Đồng Và Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt
 • Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Cùng Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Nếu đã như vậy thì không có lý do nào mà các bạn bỏ qua bài viết này. Bài viết chia sẽ cho các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gia Lai cũng như là bản đồ hành chính tại Gia Lai.

  Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

  Theo như địa lý của Việt nam ta thì Tỉnh Gia Lai là một trong 2 tỉnh lớn của nước ta , tọa lạc tại vị trí đồi núi nơi phù hợp với những cuộc sống trồng trọt đã tạo thành Gia Lai như ngày hôm nay.

  Nếu như ai một lần đặt chân đến Gia lai thì chắc chắn sẽ cảm thấy tại nơi đây không khí khá bất chợt giữa buổi chiều và gần trưa tại Gia lai nhỉ.

  Những cung đường cong uốn lượn , những ao hồ rộng lớn , những cảnh đẹp tự nhiên đã mang đến cảm giác không còn gì là tuyệt vời hơn tại Gia Lai.

  Bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai

  Với những cảnh rừng và mặt nước đã tạo nên khung cảnh hữu tình thế này thì còn đợi gì nữa mà không đến với Gia lai nào.

  Rừng nguyên sinh nơi đây được xây dựng một cách có hệ thống, động thực vật phong phú, nhiều ghềnh thác, suối, hồ như Biển Hồ là một thắng cảnh nổi tiếng, ngoài ra có chùa Minh Thành (Gia Lai). Nhiều đồi núi như cổng trời Mang Yang, đỉnh Hàm Rồng…

  các cảnh quan nhân tạo có các rừng cao su, đồi chè, cà phê bạt ngàn. Kết hợp với tuyến đường rừng, có các tuyến dã ngoại bằng thuyền trên sông, cưỡi voi xuyên rừng,v.v…

  Bản đồ du lịch Biển Hồ (hồ T’Nưng)

  Theo như Wiki thì vào thời điểm Ngày 16 tháng 11 năm 1988, Nơi đây được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp bằng Di tích danh thắng, tuy nhiên qua bao nhiêu thời gian cho đến nay nơi đây vẫn là một thắng cảnh chưa được khai thác. Nhưng chính vẻ hoang sơ đến lạ ấy lại càng quyến rũ người tò mò tìm đến.

  Một địa điểm check-in tuyệt vời cho những cặp yêu nhau , hay những gia đình cùng bạn bè du lịch gần xa di chuyển đến biển hồ này , thật tuyệt vời khi có một kỉ niệm đẹp tại Gia Lai.

  Theo như những gì người dân đã kể lại thì Hồ T’Nưng còn là vựa cá lớn của Tây Nguyên, gồm đủ loại cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi, cá đá, cá niềng, cá chày, Ngoài ra còn có rùa, ba ba, lươn,… là những thuỷ sản sống lâu năm trong hồ.

  Bản đồ du lịch biển hồ chè – Gia Lai

  Điều tuyệt vời nhất tạo nên vẻ xinh đẹp của biển hồ này đó chính là những dãy núi hùng vĩ men theo những con đường đất đỏ như đang ôm lấy cả đồi chè xanh mát.

  Trái ngược với một vùng tây nguyên nắng và gió thì tại Biển chè hồ này du khách khi dừng chân tại đầy đều sẽ cảm nhận được sự xanh mát của thiên nhiên cũng như những hương thơm dịu nhẹ , khung cảnh bình yên.

  Địa điểm yêu thích cho những du khách thích check-in kỉ niệm tại Gia Lai.

  Bản đồ du lịch Chùa Minh Thành – Gia Lai

  Chùa Minh Thành là một trong những địa điểm tín ngưỡng nổi tiếng mà còn là vị trí vàng trong làng du lịch tại Gia Lai này.

  Theo như những thông tin từ các giới trẻ thì tại chùa Minh Thành này là chùa đẹp nhất tại khu vực Gia Lai. Và hàng ngày phải tiếp đón du khách từ những nơi khác đến , đặc biệt hơn nữa trong các dịp lễ của nhà Phật thì thật sự mà nói là rất đông đảo .

  Và sau đây là dòng thơ được đóng góp bởi những du khách đã dừng chân tại Chùa Minh Thành mời các bạn đọc thưởng thức:

  Quán thân bất tịnh

  Quán tâm vô thường

  Quán pháp vô ngã

  Trí tuệ bát nhã

  Giải thoát chúng sinh

  Cứu khổ vô minh

  Cứu nhân độ thế

  Lòng trần dâu bể

  Biển khổ không bờ

  Trôi nổi mê mờ

  Chấp bám khổ đau

  Đi mãi nơi đâu?

  Quay về bến giác.

  Con đường giải thoát

  Thanh, tĩnh, tịch, không

  Buông xả trong lòng

  Là bờ hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Cao Bằng Online Chuẩn Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Cao Bằng A0
 • “bỏ Túi” Bản Đồ Du Lịch Vũng Tàu
 • Du Lịch Thành Phố Lào Cai
 • Bản Đồ Du Lịch Huế
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 cả nước với thế mạnh phát triển cây công nghiệp và khai thác khoáng sản, đá quý. Giới thiệu bản đồ Gia Lai để rõ hơn thông tin về hành chính, quy hoạch và du lịch.

  I. Bản đồ tỉnh Gia Lai mới nhất, kích thước lớn

  Hình ảnh bản đồ tỉnh Gia Lai online trên Google Map

  2. Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

  3. Bản đồ kế hoạch sử dụng đất tỉnh Gia Lai

  4. Bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai

  5. Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai

  II. Giới thiệu tổng quan tỉnh Gia Lai

  1. Đơn vị hành chính và dân số của tỉnh Gia Lai

  Tỉnh Gia Lai có diện tích 15.495km 2 với 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện. Trong đó bao gồm 222 đơn vị hành chính cấp xã:

  a. Đơn vị hành chính

  b. Dân số tỉnh

  Tỉnh Gia Lai thuộc khu vực Tây Nguyên, có vị trí tiếp giáp với:

  • Phía Đông giáp với Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên
  • Phía Nam giáp với tỉnh Đăk Lăk
  • Phía Tây giáp với tỉnh Ratanakiri (Camphuchia)
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Kon Tum.

  3. Lịch sử hành chính tỉnh

  Gia Lai là địa bàn cư trú chủ yếu của người Jrai, Ba Na và một bộ phận người Chăm. Những tộc người đã sinh sống ở đây từ rất lâu.

  Suốt chiều dài phong kiến, vùng đất này chỉ chịu sự cai trị lỏng lẻo của Chiêm Thành và sau đó là Đại Việt. Người Kinh tới đây mới từ cuối thế kỷ 17.

  Vào thời Pháp thuộc, năm 1932, tỉnh Pleiku được thành lập. Tên gọi được đặt cho vùng đất này qua suốt thời Việt Nam cộng hòa.

  Năm 1975, tỉnh Pleiku đổi tên thành tỉnh Gia Lai nhưng sau hợp nhất với Kon Tum thành tỉnh Gia Lai -Kon Tum.

  Tới năm 1991, tái lập lại tỉnh Gia Lai. Sau nhiều lần mở rộng, thay đổi và sáp nhập, tỉnh có 17 đơn vị hành chính cấp huyện như hiện nay.

  4. Thông tin liên hệ cơ quan nhà nước tại

  III. Bản đồ các huyện của tỉnh Gia Lai

  1. Bản đồ thành phố Pleiku

  Thành phố Pleiku có 14 phường và 8 xã:

  Thị xã An Khê có 6 phường và 5 xã:

  Thị xã Ayun Pa có 4 phường và 4 xã:

  Huyện Chư Păh có 2 thị trấn và 12 xã:

  Huyện Chư Prông có 1 thị trấn và 19 xã:

  Huyện Chư Pưh có 1 thị trấn và 8 xã:

  Huyện Chư Sê có 1 thị trấn và 14 xã:

  Huyện Đắk Đoa có 1 thị trấn và 16 xã:

  Huyện Đắk Pơ có 1 thị trấn và 7 xã:

  Huyện Đức Cơ có 1 thị trấn và 9 xã:

  Huyện Ia Grai có 1 thị trấn và 12 xã:

  Huyện Ia Pa có 9 xã:

  Huyện Kbang có 1 thị trấn và 13 xã:

  14. Bản đồ huyện Kông Chro

  Huyện Krông Chro có 1 thị trấn và 13 xã:

  Huyện Krông Pa có 1 thị trấn và 13 xã:

  16. Bản đồ huyện Mang Yang

  Huyện Mang Yang có 1 thị trấn và 11 xã:

  17. Bản đồ huyện Phú Thiện

  Huyện Phú Thiện có 1 thị trấn và 9 xã:

  Bài viết bản đồ Gia Lai đã cung cấp hình ảnh, bản vẽ về các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh. Và cả thông tin quy hoạch, sử dụng đất, du lịch và giao thông của tỉnh Gia Lai. Hy vọng mang đến thông tin hữu ích cho các bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Đồng Tháp Online Trực Tuyến
 • Phân Bố Địa Lý Trên Bản Đồ Tỉnh Cao Bằng
 • Bản Đồ Cao Bằng Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Cần Thơ A0
 • Thông Tin, Bản Đồ Quy Hoạch Các Quận, Huyện Cần Thơ 2022
 • Bản Đồ Lai Châu Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lai Châu (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Lai Châu Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Lạng Sơn Hữu Ích Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lạng Sơn (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Lào Cai Online Nhiều Người Xem 2022
 • Nơi đây gắn kết với rất nhiều khu vực lân cận và là cầu nối để giúp kinh tế khu vực Tây Bắc ngày càng phát triển và rộng mở hơn.

  1. Đôi nét về tỉnh Lai Châu

  Bản đồ Lai Châu rất rộng, so với các khu vực khác thì nơi đây có diện tích lớn hơn rất nhiều. Với tổng diện tích lên tới 9.068.8 km2. Địa bàn của tỉnh Lai Châu tập trung rất đông các dân tộc cùng chung sống.

  Do vậy, ngoài việc có diện tích rộng thì nền văn hóa của khu vực này cũng được đánh giá là một trong những điểm nhấn tạo nên sự nổi bật cho khu vực này. Tại đây có các dân tộc Kinh, giáy, Thái, chúng tôi sống.

  Tuy vậy theo bản đồ tỉnh Lai Châu thì nơi đây có diện tích rộng lớn nhưng lượng dân chư lại khá thưa thớt. Tính trung bình chỉ khoảng 45 người/km2.

  Địa bàn của tỉnh Lai Châu chủ yếu là các cao nguyên và các dãy núi lớn xen kẽ ở giữa là các thung lũng có địa hình bằng phẳng. Theo như bản đồ tỉnh Lai Châu thì nơi đây có rất nhiều sông suối và thác ghềnh. Dòng chảy được đánh giá với lưu lượng lớn nên chính điều này đã tạo điều kiện cho sự phát triển của thủy điện.

  Ngoài việc quan tâm tìm hiểu về bản đồ Lai Châu, du khách khi đặt chân tới tỉnh miền núi Tây Bắc này sẽ quan tâm tới cảnh đẹp Lai Châu.

  2. Bản đồ Lai Châu – vị trí của tỉnh Lai Châu

  Lai Châu bản đồ cho thấy khu vực này là đơn vị hành chính tiếp giáp với 4 tỉnh của nước ta. Đó là Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai. Đây là các tỉnh trọng điểm có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng của nước ta.

  Lai Châu là vùng đất đầu nguồn của sông Đà. Do đó, nó được xem là điểm phòng hộ cho các dân tộc ít người sống ở vùng ven sông.

  Ngoài ra, Lai Châu còn nắm giữ nhà máy thủy điện lớn nên vai trò của tỉnh này trong việc phát triển chính trị, xã hội là rất quan trọng. Chỉ cần nhìn bản đồ tỉnh Lai Châu sẽ thấy được những mấu chốt trọng điểm hết sức quan trọng mà tỉnh này nắm giữ.

  3. Bản đồ đường đi Lai Châu

  từ Hà Nội đi Lai Châu bao nhiêu km? Với khoảng cách là 450km không quá xa cho việc di chuyển. Do đó, nếu bạn yêu thích đi du lịch bụi, đi phượt, bạn có thể lựa chọn xe máy làm phương tiện di chuyển.

  Cứ chạy thẳng theo hướng Tây Bắc là từ Hà Nội bạn có thể di chuyển tới Lai Châu một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể đi theo biển chỉ dẫn hay sử dụng google maps để nắm rõ đường đi hơn.

  Nếu đi từ Hà Nội, bạn có thể chọn xuất phát điểm là từ bến xe Mỹ Đình. Tại đây có rất nhiều hãng xe Hà Nội Lai Châu để phục vụ bạn. Bạn có thể chọn một số hãng xe uy tín và chất lượng như Ngân Hà, Hoàng Anh hay Anh Tú để đi.

  Theo bản đồ du lịch thì quãng đường di chuyển này trung bình mất khoảng 9h là bạn đã có thể tới nơi. Với mức giá vé là 350k/người. Các hãng xe Lai Châu Hà Nội cũng có rất nhiều chuyến để phục vụ cho việc đi lại khi tới đây. Do vậy, những ai không nắm rõ được đường đi và không thực sự chắc tay khi đi đường đồi núi có thể lựa chọn xe khách làm phương tiện di chuyển cho mình. Như vậy cũng sẽ rất giúp cho việc di chuyển được thuận tiện và dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, bạn có thể chọn đi lại bằng tàu hỏa. Đây cũng là phương tiện giúp bạn di chuyển tới Lào Cai được nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ngoài ra, đi máy bay tới Điện Biên Phủ cũng là cách di chuyển được nhiều người chọn lựa. Sau đó, bạn sẽ bắt tiếp xe khách để di chuyển tới Lai Châu.

  4. Các đơn vị hành chính của Lai Châu

  Chia theo các huyện thì Lai Châu sẽ bao gồm 108 thị trấn, xã, phường. Cụ thể là 7 thị trấn, 96 xã và 5 phường. Cách chia này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về bản đồ tỉnh Lai Châu.

  5. Một số thông tin khác về tỉnh Lai Châu

  Với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt là những nét đẹp văn hóa của các dân tộc sinh sống nơi đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về con người nơi đây. Bạn cũng sẽ hiểu hơn về phong tục tập quán của con người Lai Châu.

  Tả Liên Sơn Lai Châu

  Ngọn núi này nằm ở giáp ranh của 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai do đó tới đây khám phá đặc biệt là khi chinh phục được lên tới đỉnh núi, bạn sẽ thấy được cảnh sắc thiên nhiên nơi đây đẹp và cuốn hút đến nhường nào?

  Đèo Ô Quy Hồ

  Những con đường ngoằn ngèo, quanh co, uốn khúc và cả những khúc cua bất tử sẽ luôn cuốn hút bạn đến khám phá con đèo dài nhất khu vực Tây Bắc này. Chắc chắn, đi phượt Lai Châu, bạn sẽ không thể bỏ qua địa điểm hấp dẫn này. Con đèo này nằm ở Tam Đường Lai Châu nên từ điểm này bạn có thể đi tới rất nhiều địa điểm khác để khám phá.

  Than Uyên Lai Châu

  Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp được bao bọc xung quanh là những ruộng bậc thang trải dài khắp mọi nơi, Than Uyên Lai Châu sẽ là điểm đến tiếp theo trong bản đồ du lịch Lai Châu mà bạn không nên bỏ qua. Tới đây vào mùa nước đổ, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và vẻ đẹp làm say đắm lòng người của nơi đây.

  Khó có nơi nào lại có thể ngắm mùa nước đổ đẹp như ở Than Uyên. Do đó, đi du lịch nơi đây vào khoảng tháng 5, tháng 6 sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những trải nghiệm thú vị . Bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đặc biệt là cảnh thác nước đổ nơi đây.

  Sìn Hồ Lai Châu

  Ngoài ra, nơi đây có rất nhiều món ăn và đặc sản Lai Châu để bạn thưởng thức và mua về làm quà. Chính vì vậy, chuyến đi du lịch tới đây sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Do vậy vào mỗi dịp mùa du lịch tới, nơi đây chào đón một lượng lớn khách du lịch tới khám phá và tham quan.

  Với khí hậu mát mẻ và được chia làm 2 mùa khô và mưa rõ rệt nên bạn nên chọn thời điểm Lai Châu mùa khô để tới như vậy sẽ thuận lợi hơn trong việc tham quan được nhiều địa điểm du lịch hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lai Châu (Cập Nhật 01/2021)
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Kyoto Từ A
 • Du Lịch Kyoto Nhật Bản Lần Đầu: Tổng Hợp Bạn Cần Biết
 • Ăn Gì Ở Kuala Lumpur? Dạo Một Vòng Bản Đồ Ẩm Thực Thủ Đô Malaysia
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đến Kuala Lumpur
 • Bản Đồ Lai Châu Phóng To Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Lạng Sơn Phóng To Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Lạng Sơn Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Lạng Sơn Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Lạng Sơn – Lang Son Map
 • Bản Đồ Lào Cai Khổ Lớn Phóng To Chi Tiết Nhất
 • Cập nhật mới nhất về bản đồ Lai Châu chi tiết như bản đồ giao thông Lai Châu trực tuyến, bản đồ Lai Châu cũ, bản đồ Lai Châu khổ lớn. HDPro Land hi vọng Quý đọc giả có thêm những thông tin bổ ích về Bản đồ Lai Châu phóng to chi tiết.

  1. Bản đồ Lai Châu 

  Tỉnh Lai Châu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố và 7 huyện với 106 đơn vị cấp xã gồm 5 phường, 7 thị trấn và 94 xã.

  2. Bản đồ du lịch Lai Châu

  Lai Châu là một tỉnh mà du lịch chưa phát triển được như các tỉnh lân cận, tuy nhiên du lịch Lai Châu thu hút đông đảo lượng khách thích khám phá và nhất là dân phượt, vì Lai Châu được mênh danh là thiên đường hoang sơ của cả nước.

  Bản đồ du lịch Lai Châu

  3. Bản đồ quy hoạch Lai Châu

  Bản đồ quy hoạch Lai Châu

  4. Vị trí địa lý của Lai Châu

  Lai Châu là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Bộ, biên giới Việt Nam, có vị trí tiếp giáp như sau: Phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, phía Tây và phía Tây Nam giáp tỉnh Điện Biên, phía Đông giáp tỉnh Lào Cai, phía Đông Nam giáp tỉnh Yên Bái, và phía Nam giáp tỉnh Sơn La.

  Vị trí Lai Châu trên Google Maps:

  5. Mật độ dân số tại Lai Châu

  Hiện nay, dân số tỉnh Lai Châu là 460.196 người, xếp thứ 62/63 tỉnh, thành phố cả nước, chỉ trên tỉnh Bắc Kạn, 17,8% dân số sống ở đô thị và 82,2% dân số sống ở nông thôn, dân tộc Kinh có 73.233 người, còn lại các dân tộc khác có 386.963 người. Đây cũng là tỉnh ít dân nhất vùng Tây Bắc Bộ với gần 500.000 dân.

  Bảng thống kê dân số các khu vực hành chính Lai Châu

  Đơn vị hành chính cấp Huyện

  Dân số (người)

  Thành phố Lai Châu

  42.973

  Huyện Mường Tè

  49.070

  Huyện Nậm Nhùn

  30.700

  Huyện Phong Thổ

  73.210

  Huyện Sìn Hồ

  81.360

  Huyện Tam Đường

  52.470

  Huyện Tân Uyên

  52.340

  Huyện Than Uyên

  70.600

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Kiên Giang Khổ Lớn Năm 2022
 • Du Lịch Jakarta: Tuyệt Vời Nhất Tại Jakarta 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Thừa Thiên Huế Khổ Lớn Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hongkong – Tuyển Tập Những Điểm Du Lịch Xuất Sắc
 • Bản Đồ Nước Mỹ (Hoa Kỳ) Và Các Tiểu Bang Năm 2022
 • Du Lịch Bụi Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Gia Lai 7 Ngày 7 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Gia Lai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi, Phượt Gia Lai Từ A Đến Z
 • Du Lịch Bụi Nhật Bản Giá Rẻ
 • Có Nên Mua Balo Du Lịch Bụi Giá Rẻ Tại Balocenter
 • Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 – 800 m so với mực nước biển. Phía bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk, phía tây giáp Campuchia với 90km là đường biên giới quốc gia, phía đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

  Mã vùng điện thoại: 59

  Biển số xe: 81

  Tổ chức hành chính:

  Tỉnh Gia Lai bao gồm 1 thành phố trực thuộc, 2 thị xã và 14 huyện: thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa (tên cũ là Cheo Reo), huyện Chư Păh, huyện Chư Prông, huyện Chư Sê, huyện Đắk Đoa, huyện Đak Pơ, huyện Đức Cơ, huyện Ia Grai, huyện Ia Pa, huyện K’Bang, huyện Kông Chro, huyện Krông Pa, huyện Mang Yang, huyện Phú Thiện, huyện Chư Pưh.

  Khí hậu:

  Gia Lai có khí hậu nhiệt đớigió mùa cao nguyên, một năm có hai mùa :mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10,mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vùng TâyTrường Sơn có lượng mưa trung bình từ 2.200 đến 2.500 mm, vùng Đông Trường Sơn từ 1.200 đến 1.750 mm. Nhiệt độ trung bình năm là 22-25ºC.

  Diện tích: 15.536,9 km²

  Dân số: 1.322.000 người. Mật độ dân số: 85 người/km².

  Dân tộc: gồm 34 cộng đồng dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, người Việt (Kinh) chiếm 52% dân số. Còn lại là các dân tộc Jrai (33,5%), Bahnar (13,7%), Giẻ-triêng, Xơ-đăng, Thái, Mường…

  Địa danh và địa giới hành chính

  Vùng đất tỉnh Gia Lai ngày nay là địa bàn cư trú lâu đời của các dân tộc Jrai ,Bahnar có tập quán sống thành từng làng. Trước khi người Pháp đặt ách đô hộ lên Tây nguyên, các dân tộc Gia Lai đang ở giai đoạn cuối của xã hội nguyên thuỷ chuyển sang giai đoạn xã hội có giai cấp.

  Vùng đất tỉnh Gia Lai ngày nay là địa bàn cư trú lâu đời của các dân tộc Jrai, Bahnar có tập quán sống thành từng làng. Trước khi người Pháp đặt ách đô hộ lên Tây nguyên, các dân tộc Gia Lai đang ở giai đoạn cuối của xã hội nguyên thuỷ chuyển sang giai đoạn xã hội có giai cấp.

  Từ những năm đầu của thập niên 40 của thế kỷ XIX, các giáo sĩ người Pháp đã thâm nhập khu vực cư trú của người Bahnar thuộc xã Hà Tây – huyện Chư Păh và xã Hà Đông – huyện Đăk Đoa ngày nay để truyền đạo. Theo chân các giáo sĩ, thực dân Pháp ngày càng tiến sâu vào Bắc Tây Nguyên tạo nên những xáo trộn mới bằng những chính sách chia để trị, dựa vào nhóm này để chống nhóm khác, chia rẽ Kinh – Thượng, chia rẽ các dân tộc trong tỉnh, trong khu vực với nhau.

  Từ cuối thế kỷ XIX đến những năm đầu thế kỷ XX, thực dân Pháp đã từng bước thiết lập bộ máy cai trị trên đất Gia Lai. Sau nhiều lần thay đổi, sáp nhập, chia tách để thành lập các đơn vị hành chính trên vùng Tây Nguyên, ngày 24 – 5 – 1932, tỉnh Pleiku được thành lập (gồm đại lý Pleiku và đại lý Cheo Reo) theo Nghị định Toàn quyền Đông Dương.

  Đến trước Cách mạng Tháng Tám 1945, tỉnh Pleiku có: thị xã Pleiku (thành lập ngày 3 – 12 – 1929 theo Nghị định Khâm sứ Trung Kỳ), huyện An Khê, huyện Pleikli, huyện Chư Ty và huyện Cheo Reo.

  Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, tên tỉnh được chính quyền cách mạng gọi là Gia Lai.

  Tháng 6 – 1946, thực dân Pháp chiếm lại vùng đất Gia Lai và gọi tên của tỉnh là Pleiku. Từ năm 1946 – 1954, tỉnh Pleiku nói riêng, Tây Nguyên nói chung trải qua nhiều lần chủ thể cai quản theo các văn bản của chính quyền thực dân và chính phủ bù nhìn.

  Về phía chính quyền cách mạng, trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, tên tỉnh vẫn giữ là Gia Lai nhưng qua từng thời điểm khác nhau, tỉnh Gia Lai lại thuộc sự chỉ đạo trực tiếp của các cơ quan khác nhau trong khu vực, các huyện trong tỉnh cũng nhiều lần thay đổi tên gọi và địa giới hành chính.

  Đối với chính quyền Sài Gòn, mặc dù từ năm 1954 cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tên tỉnh vẫn gọi là Pleiku, nhưng diện mạo của tỉnh đã nhiều lần thay đổi.

  Về phía chính quyền cách mạng, từ năm 1954 – 1975 vẫn giữ tên tỉnh là Gia Lai, nhưng địa giới hành chính của tỉnh có nhiều thay đổi qua các giai đoạn khác nhau của lịch sử.

  Ngày 20 – 9 – 1975, theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum được hợp nhất thành một tỉnh có tên gọi là Gia Lai – Kon Tum.

  Ngày 12 – 8 – 1991, theo Nghị quyết kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khoá VIII, Gia Lai – Kon Tum tách thành hai tỉnh: Gia Lai và Kon Tum. Từ sau khi chia tỉnh, Gia Lai tiếp tục chia tách để lập thêm một số huyện mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Bụi Gần Sài Gòn Với Nhiều Điểm Thú Vị Bạn Nên Đi
 • Du Lịch Bụi Gần Sài Gòn (Tp.hcm)
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Thiên Phú Lâm, Địa Điểm Du Lịch Bụi Thú Vị
 • Những Địa Điểm Du Lịch Bụi Hấp Dẫn Gần Hà Nội
 • Lịch Trình Du Lịch El Nido 5N4Đ Kèm Chi Phí
 • Review Du Lịch Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cầu Treo Kon Klor Kon Tum
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc, Bụi Phượt Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc Và Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kuala Lumpur Tự Túc: 1 Ngày Đi Hết Kuala Lumpur
 • Lịch Trình Du Lịch Kuala Lumpur 1 Ngày
 • Review du lịch Gia Lai sẽ kể khá chi tiết hành trình chuyến đi và những cảm nhận của một cô gái miền Bắc về mảnh đất Tây Nguyên thuộc miền Trung của Tổ Quốc. Qua những chia sẻ của cô bạn sẽ giúp chúng ta phần nào hiểu hơn và yêu hơn những điểm đến của quê hương, đất nước.

  1. Review du lịch Gia Lai: cách di chuyển, lưu trú, phương tiện đi lại

  Hiện tại các hãng máy bay đang tràn ngập vé rẻ, bạn có thể “canh me” những khung giờ vé rẻ để được gia tốt nhất. Thủy book vé chiều Hải Phòng – Pleike khứ hồi giá rẻ của Viejet từ đầu tháng 10. Giá vé: 99,000đ, tính tất tần tật bao gồm thuế phí là 1tr1/1 người/khứ hồi, cũng khá hời. Chuyến bay khởi hành lúc 06h25 sáng và chiều ngược khởi hành lúc 08h30 sáng ngày thứ tư. Tính ra thì chuyến du lịch Gia Lai có tổng thời gian là 3 ngày 3 đêm để thăm thú, khám phá các điểm đến (riêng ngày thứ tư bay sớm nên không tính).

  Thông thường, các chuyến bay đi Pleiku sẽ dao động khoảng 4 hôm sẽ có 1 chuyến. Với khung thời gian vậy khá phù hợp để du hí ở Pleiku và dạt sang các điểm lân cận. Theo kinh nghiệm du lịch Gia Lai , bạn có thể sắp xếp lịch trình để kết hợp đi các điểm đến gần đó như Kon Tum (cách 49 km), Buôn Ma Thuột (cách 160 km), Quy Nhơn (170 km)…

  Du lịch Gia Lai lưu trú ở đâu?

  Review du lịch Gia Lai, Thủy chọn lưu trú tại Cao Nguyên Hotel, cách sân bay Pleiku khoảng 4,5 km nên di chuyển rất dễ dàng.

  – Địa chỉ: số 16 Hoàng Văn Thụ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

  – Hotline đặt phòng: 0988 880 648

  – Ưu điểm: phòng rộng rãi, sạch sẽ, nhân viên thân thiện, gần các quán ăn, cafe, cửa hàng tạp hóa, chợ đêm…

  – Giá phòng: 852k/3 đêm/2 người/2 giường đơn. Mình đặt trên Booking.com.

  – Ngoài ra, khách sạn còn có dịch vụ thuê xe máy với gia 150k/ ngày

  Phương tiện đi lại tại Gia Lai

  Trong những ngày ở Gia Lai, để tiện thăm thú các điểm đến, bạn nên chọn thuê xe máy, giá rẻ mà chủ động di chuyển. Bạn nên chọn thuê xe số sẽ dễ chạy hơn với đường phố núi, lúc lên đường dốc ngược phải rồ ga mạnh, lúc xuống thì như trượt cầu tụt, thật sự là lái xe ở đây mà như chơi trò cảm giác mạnh.

  – Phương tiện: Xe máy Sirius

  – Liên hệ thuê xe: 0888 852 906 (anh Thắng)

  – Giá thuê: 120k/ngày. Đặc biệt là đã có sẵn 2 mũ bảo hiểm và anh Thắng có giao xe ngay tại sân bay luôn, cực kỳ tiện.

  – Xăng xe: 200k/3 ngày

  2. Review du lịch Gia Lai: Lịch trình trong 4 ngày 3 đêm

  Lịch trình du lịch Gia Lai trong 4 ngày 3 đêm với các điểm đến như sau:

  – Ngày 1: Sân bay – Khách sạn – Quảng trường Đại Đoàn Kết – Chùa Minh Thành – Biển Hồ T’nưng – Biển hồ chè – Con đường Hàn Quốc – Chợ đêm

  – Ngày 2: Sáng đi Thác Phú Cường -. Chiều đi núi lửa Chư Đăng Ya – Tối lượn lờ trung tâm thành phố Pleiku

  – Ngày 3: Tp. Kon Tum – Nhà thờ gỗ – Tòa Giám Mục – Nhà Rông Kon Klor – Cầu treo Kon Klor – Rừng cao su Chư Păh – Pleiku

  – Sáng ngày 4: Ra sân bay về Hải Phòng

  3. Review các điểm check in du lịch Gia Lai – Kon Tum

  Review du lịch Gia Lai chắc chắn một điều là không thể bỏ qua những điểm check in nổi tiếng và đặc sắc nhất. 3 ngày 3 đêm nói dài nhưng trôi qua cực kỳ nhanh, bạn cần tìm hiểu kỹ, vạch ra lộ trình đi thích hợp để đến được nhiều địa danh nhất có thể.

  Các điểm checkin tại Gia Lai

  Một số mà bạn có thể thăm quan và tha hồ chụp ảnh check in sống ảo:

  Quảng trường Đại Đoàn Kết: nằm ngay ở trung tâm thành phố Pleiku. Ở giữa quảng trường là tượng đài Hồ Chủ tịch, phía sau là những điêu khắc miêu tả nhịp sống, văn hóa và con người xứ sở đại ngàn.

  Biển Hồ T’Nưng: được mệnh danh là “đôi mắt của phố núi”. Nước xanh tự nhiên như ngọc, là một trong những hồ đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, cách trung tâm thành phố 7km. Vé vào cửa 10k, gửi xe 5k. Đối diện có hàng nước mía 7k/cốc.

  Biển Hồ Chè: đồn điền chè trải bạt ngàn nhìn sướng mắt lắm. Thủy từng đi vài nơi và nhận xét rằng với Thủy, đồi chè ở Gia Lai là đẹp nhất. Các hàng chè dày đặc, xanh ngắt và thẳng tắp trải dài hai bên đường luôn.

  Con đường Hàn Quốc: trên đường vào Biển Hồ Chè sẽ thấy hàng thông lá kim huyền thoại mà người dân Gia Lai gọi là “con đường Hàn Quốc”. Đây là một trong những địa điểm check in đẹp siêu đẹp ở Pleiku. Thủy chọn đến đây vào buổi chiều, lúc này sẽ có nắng vàng của hoàng hôn đang ngả xuống, xuyên qua các tán cây, kết hợp với con đường đỏ, cảnh đẹp tuyệt vời ngây ngất. Check in ở đây tha hồ có những bức ảnh sống ảo tự nhiên hết sức, màu ảnh lên cũng rất đẹp.

  Pleiku đẹp nhẹ nhàng vào buổi xế tà, khi nắng hoàng hôn trải vàng đượm đồi chè. Có một con đường, người ta vẫn gọi thơ mộng rằng – con đường Hàn Quốc với những tia nắng le lói qua các tán lá, đẹp ngỡ ngàng. Y như con người nơi đây vậy, yên ả và bình dị.

  Thác Phú Cường: cách thành phố Pleiku khoảng 48 km về hướng Đông Nam, thác Phú Cường được xem là thác nước đẹp nhất ở tỉnh Gia Lai. Gần đây có cả Thác Bà, nằm trong một thôn nhỏ. Thủy thấy mình rất may mắ, khi trên đường từ thác Phú Cường quay về, ngồi nghỉ chân tại một quán nước ven đường, lặp gặp đúng chú đồng hương người Hải Phòng vào đó sinh sống. Nhóm của thủy vừa ngồi uống nước mía, vừa ngồi nghe chú kể chuyện về nơi đây, cảm giác thích thú vô cùng.

  Núi lửa Chư Đăng Ya: nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30 km, đây là dấu tích của ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động rất lâu. Đường vào khá dễ, chủ yếu là bê tông, có một đoạn đường thôn nhưng đi mùa khô thì không vấn đề gì cả. Vì bạn của Thủy không thích leo trèo, trời hôm đó hơi nắng nên nhóm của cô nàng chỉ đi được đến chân núi. Ở đây hoa dã quỳ mọc khá nhiều ở dọc đường chân núi, nhưng hơi cao và theo cảm nhận của Thủy là thấy không được đẹp như Ba Vì.

  Rừng cao su Chư Păh: đây là điểm đến Gia Lai cuối cùng trong review du lịch Gia Lai của Thủy. Thăm rừng cao su vào cuối ngày thứ 3 của chuyến đi, nhưng vì thuộc Gia Lai nên xếp vào mục này. Rừng cao su nằm dọc tuyến quốc lộ huyện Chư Păh, thành phố Pleiku. Trên đường từ Kon Tum về lại Pleiku, sẽ nhìn thấy ngã ba rẽ vào thủy điện Ialy. Đi vào khoảng 500m sẽ thấy cánh rừng thông bạt ngàn hai bên đường, nhưng check in rừng thông ở bên tay phải.

  Các điểm checkin tại Kon Tum

  Dành hai ngày đầu tiên check in đã đời tại các điểm đến của Gia Lai, ngày thứ ba phi xe sang để khám phá.

  Cũng giống như Gia Lai thì Kon Tum có nhiều điểm đến khá hoang sơ và đậm dấu ấn truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên như nhà rông, cầu treo dây văng… Ngoài ra còn có thể tham tham quan các địa danh như tòa giám mục, nhà thờ cổ… mang đầy dấu ấn văn hóa phương Tây (sự giao lưu văn hóa từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ).

  Nhà thờ Gỗ Kon Tum: với tuổi đời hàng thế kỷ luôn quyến rũ tất cả những người tới đây bởi vẻ đẹp kiến trúc Roman độc đáo. Nằm ở đường Nguyễn Huệ, Thống Nhất, Thành phố Kon Tum, việc di chuyển đến Nhà Thờ Gỗ không có gì khó khăn.

  Tòa giám mục Kon Tum: là một trong những địa điểm du lịch ở Kon Tum hot thu hút du khách đến đây tham quan. Là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc Phương Tây với kiến trúc truyền thống của người Việt Nam, điểm đặc trưng của toà nhà giám mục được tạo nên từ các loại gỗ quý lâu đời. Khá gần với nhà thờ gỗ. Hiện tại, tòa giám mục có quy định thời gian tham quan, vào chủ nhật, trong giờ hành chính nha.

  Nhà Rông Kon Klor: nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Nhà Rông được xây dựng theo kiểu truyền thống đậm nét văn hoá của người dân Tây Nguyên. Ở đây nhà rông đang được tủ sửa nên mình không check in được.

  Cầu treo Kon Klor: ngay gần với Nhà Rông Kon Klor luôn. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất Tây Nguyên, nối liền hai bờ của con sông Đăk Bla.

  Dạt vào chợ đêm ở đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Pleiku có rất nhiều món ăn siêu ngon, bạn có thể thưởng thức một số món ăn như lụt thịt, lụi ram, cuốn thịt nướng, cuốn bò nướng, bắp xào, xôi chiên gà quay, bánh mì thập cẩm… đảm bảo ngon quên lối về.

  – Phở khô – đường Sư Vạn Hạnh

  – Bánh xèo – ngõ 47 Hoàng Văn Thụ

  – Chè bà Dũng – đường Nguyễn Thái Học

  – Bún riêu giò – đường Nguyễn Tất Thành (quán ngay vỉa hè, bán buổi tối)

  – Hủ tiếu, mì khô hoành thánh – đường Cù Chính Lan

  – Các quán ăn – đường Phùng Hưng bắt đầu mở cửa từ 1 giờ chiều. Các cô bán hàng ở đây thân thiện mà hay cười lắm.

  – Giá cả dao động từ 25 – 30k/bát.

  5. Tổng kinh phí chuyến du lịch Gia Lai

  Một điều cực kỳ quan trọng trong review du lịch Gia Lai ấy chính là tổng kinh phí cho chuyến đi.

  Tổng thiệt hại cho chuyến du lịch Gia Lai 4 ngày 3 đêm của Thủy là 2 triệu 500 nghìn/người (đã bao gồm tuốt tuồn tuột các chi phí đi lại, ăn ở, vui chơi…) Đến ngày cuối ngồi tính lại tiền mà ngỡ ngàng vì chi phí không thể hợp lý hơn. Đúng thật sự là một chuyến đi ngon bổ rẻ và để lại những kỷ niệm vô cùng khó quên trong đời.

  Ngồi viết review du lịch Gia Lai mà vẫn còn cảm thấy nhưng dư âm của chuyến đi ngỡ như chỉ mới ngày hôm qua. Có một phố núi Pleiku, có một Gia Lai, có một Kon Tum, và có một Tây Nguyên đẹp đến nao lòng, đó là vẻ đẹp của đại ngàn hoang sơ hùng vĩ nhưng cũng mang đậm hơi thở cuộc sống con người, bình yên, sâu lắng nhưng không kém phần nhộn nhịp, tươi vui.

  Có đi mới thấy đất nước mình thật sự tươi đẹp, mỗi một vùng miền của Tổ quốc đều để lại những ấn tượng khó phai. Và hẹn một ngày nào đó sẽ quay lại với mảnh đất Tây Nguyên để một lần nữa cảm nhận nhiều hơn và rõ nét hơn nữa những vẻ đẹp của nơi này.

  Ảnh & Review: Trần Thu Thủy Moon (Biên tập) – chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kon Tum: Chơi Đâu, Ăn Gì, Khách Sạn?
 • Du Lịch Kon Tum, Kinh Nghiệm Phượt Bụi Kon Tum
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Samui
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Tự Túc 2022 +Video
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Samloem, Campuchia Tổng Hợp
 • Gia Lai Có Gì Chơi? 10+ Địa Điểm Du Lịch Gia Lai Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • 18 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Tại Gia Lai
 • Những Địa Điểm Du Lịch Tại Gia Lai Dành Cho Phượt Thủ “không Chuyên”
 • Tour Du Lịch Măng Đen
 • Phá Rừng Ở Khu Du Lịch Sinh Thái Măng Đen
 • Khu Du Lịch Măng Đen Hút Khách
 • Chắc hẳn khi đến với mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió, bạn sẽ không dưới một lần được biết đến những công trình thủy điện trên dòng sông Sesan của Gia Lai.

  Nổi bật trong số những nhà máy đó là Yaly – có công suất lớn thứ 2 ở Việt Nam – sau nhà máy thủy điện Sông Đà. Nơi đây cung cấp điện cho toàn bộ Tây Nguyên và một phần của mảnh đất Tây Nam Bộ.

  Đồng Xanh đúng như tên gọi của nó được bao phủ bởi màu xanh ngắt của cây cỏ. Vào đây bạn sẽ có cảm giác gần hơn với thiên nhiên khi không gian bốn bề là những cánh đồng bao la, bát ngát như không có điểm cuối.

  Cũng chính bởi sự hoang sơ và kì vĩ của nó nên chỗ này thích hợp với những ai yêu thích du lịch khám phá vì xung quanh nó là địa hình khá trắc trở, ngập tràn những tảng đá to.

  Không kém phần hùng vĩ so với Thác Phú Cường kể trên, Xung Khoeng ở Gia Lai cũng vô cùng ấn tượng bởi thác nước cuồn cuộn chảy.

  Thế nhưng thay vì có cảm giác bị ngợp thì khi đến đây, bạn sẽ thấy cũng có phần thơ mộng và dịu dàng của thác nước đổ.

  Hồ Thác Bà là hồ rộng lớn vào tầm bậc nhất của Gia Lai, nổi tiếng với đập thủy điện cùng tên và thích hợp với những ai yêu thích thiên nhiên.

  Có thể thấy rằng, nơi đây không chỉ có sự mạnh mẽ của nước mà cũng dịu êm, bớt ồn ào hơn ở những đoạn nước bình lặng của hồ.

  Những vách đá trải dài từ đỉnh núi xuống chân núi làm dòng thác bớt chảy xiết hơn nhưng tạo lợi thế là bạn có thể tham quan phong cảnh nơi đây bằng thuyền rất bình yên và dễ chịu.

  Gọi là biển Hồ Chè không phải là do nơi đây có biển, có hồ gì mà đơn giản chỉ là vì chè xanh ở đây được trồng phủ kín cả một thung lũng rộng lớn. Không có một từ nào có thể diễn tả được sự bạt ngàn ấy nên người ta gọi luôn là Biển Hồ Chè.

  Núi lửa Chư Đăng Ya đã tạo nên cho nơi đây một thung lũng tuyệt đẹp với “lá xanh, bông trắng và nắng vàng” đầy rực rỡ.

  Một khung cảnh cực kỳ quyến rũ và đẹp đến nao lòng người đấy!

  Gia Lai có gì? – Vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên

  Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Jang Răng

  Khu bảo tồn thiên nhiên này đúng chất mang đậm dấu ấn núi rừng với cây cổ thụ, thảm thực vật và động vật vô cùng phong phú.

  Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

  Vườn quốc gia này rộng hơn 42.000ha rừng và có nhiều loài động thực vật quý hiếm có trong sách đỏ của Việt Nam. Cũng chính bởi sự tầm cỡ đó mà bơi đây là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn nhất của tỉnh Gia Lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Điểm Du Lịch Ở Gia Lai Nên Đến Một Lần Trong Đời
 • Gia Lai: Khu Du Lịch Biển Hồ Bị Sạt Lở Và Xuống Cấp Nghiêm Trọng
 • Du Lịch Gia Lai Tháng 10
 • Du Lịch Gia Lai Tết Dương Lịch
 • Kinh Nghiệm Di Chuyển Đi Du Lịch Gia Lai Không Thể Bỏ Qua
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100